Đề Xuất 6/2023 # Phong Cách Trích Nguồn Harvard – Clb Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học # Top 7 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Phong Cách Trích Nguồn Harvard – Clb Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Cách Trích Nguồn Harvard – Clb Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

PHONG CÁCH TRÍCH NGUỒN HARVARD

Trong một đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH), trích nguồn là một công đoạn rất quan trọng nhằm bày tỏ sự tôn trọng của nhà nghiên cứu đối với tác giả của những đề tài đã được tham khảo, đồng thời thể hiện sự tìm tòi, học hỏi của người viết trong lĩnh vực nghiên cứu. Trích nguồn cũng là một tiêu chí đánh giá quan trọng đối với các đề tài tham gia cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học (SVNCKH). Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với người đọc phong cách trích nguồn được sử dụng trong cuộc thi SVNCKH 2019, phong cách trích nguồn Harvard.

I, Giới thiệu chung:

1, Khi nào cần phải trích nguồn?

Khi sử dụng ý tưởng từ tài liệu của người khác (Ví dụ: Bài báo, sách vở hoặc bài viết trên website), người viết cần phải dẫn nguồn và tác giả của công trình đó. Người viết cần phải trích nguồn trong trường hợp trích dẫn trực tiếp hoặc chuyển tải, tóm tắt ý tưởng của tác giả sang từ ngữ riêng của mình. (University of Leeds, n.d.)

2, Phong cách trích nguồn Harvard:

Phong cách trích nguồn Harvard (Harvard referencing style) là phong cách trích nguồn được sử dụng chính thức trong cuộc thi SVNCKH 2019. Đây là phong cách được công nhận rộng rãi trong giới học thuật, trong đó được sử dụng nhiều nhất ở Vương quốc Anh và Úc, và được khuyến khích sử dụng trong các môn nhân văn. (Cite This for Me, 2019)

II, Cách trích nguồn Harvard:

1, Trích dẫn nguyên văn (In-text Citation):

Trích dẫn nguyên văn được sử dụng khi trích dẫn trực tiếp hoặc diễn giải một nguồn thông tin. Loại trích dẫn này được ghi ngay trong bài viết.

Ví dụ:

Larsen (1971) là người đầu tiên đưa ra lý thuyết này.

HOẶC

Lý thuyết này được đưa ra đầu tiên vào năm 1970 (Larsen 1971).

Số trang là rất cần thiết khi trích dẫn nguyên văn từ một tác phẩm, sử dụng dấu ngoặc kép đi kèm số trang. Trong trường hợp tác phẩm trích dẫn có độ dài đáng kể, số trang là vô cùng quan trọng để phục vụ cho người đọc tìm kiếm thông tin thuận lợi hơn. (Đỗ và Nguyễn, 2006).

Ví dụ:

Larsen (1971, p. 245) ghi chú ‘rất nhiều thực tế đã mất đi tính đúng đắn của

chúng trong trường hợp này’

HOẶC

‘Rất nhiều thực tế đã mất đi tính đúng đắn của chúng trong trường hợp này’

(Larsen 1971, p. 245).

Trong trường hợp có hai hoặc ba tác giả, tên các tác giả được liệt kê (Theo thứ tự được liệt kê trong tài liệu gốc), với “and” đứng trước tên tác giả cuối cùng.

Ví dụ:

During the mid-nineties research undertaken in Luton (Slater and Jones, 1996) showed that …

Further research (Green, Harris and Dunne, 1969) showed…

Trong trường hợp có từ bốn tác giả trở lên, chỉ ghi tên tác giả đầu tiên, sau tên tác giả đầu tiên là “et al.” (có nghĩa “và nhiều đồng tác giả khác”).

Ví dụ:

Green, et al. (1995) found that the majority …

HOẶC

Recent research (Green, et al., 1995) has found that the majority of …

Nếu trích dẫn nhiều tác phẩm tại một câu/ đoạn/ý trong bài viết, tên tác giả phải được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, phân cách bởi dấu chấm phẩy, đặt tất cả trong ngoặc đơn.

Ví dụ:

Other studies of globalization focus on its cultural and human implications (Bauman 1998; Tomlinson 1999).

Đối với những tài liệu không có ngày tháng, ghi n.d:

Ví dụ:

Smith (n.d.) has written and demonstrated …

HOẶC:

Earlier research (Smith, n.d.) demonstrated that …

a, Trích dẫn nguồn từ sách:

Họ, Chữ cái đầu của tên. (Năm xuất bản). Tên tài liệu. Thứ tự tái bản. (Chỉ ghi số lần tái bản nếu không phải là lần in đầu tiên) Nơi xuất bản: Nhà xuất bản, Số trang.

Ví dụ:

Dahl, R. (2004). Charlie and the chocolate factory. 6th ed. New York: Knopf.

Vermaat, M., Sebok, S., Freund, S., Campbell, J. and Frydenberg, M. (2014). Discovering computers. Boston: Cengage Learning, pp.446-448.

b, Trích dẫn nguồn từ tạp chí chuyên ngành:

Họ, Chữ cái đầu tiên của tên. (Năm xuất bản). Tên bài viết. Tên tạp chí, Số báo, Số trang.

Ví dụ:

Ross, N. (2015). On Truth Content and False Consciousness in Adorno’s Aesthetic Theory. Philosophy Today, 59(2), pp. 269-290.

Họ, Chữ cái đầu tiên của tên. (Năm xuất bản). Tên bài viết. Tên tạp chí, Số báo, Số trang. Available at: URL [Accessed Day Mo. Year]

Ví dụ:

Raina, S. (2015). Establishing Correlation Between Genetics and Nonresponse. Journal of Postgraduate Medicine, [online] Volume 61(2), p. 148. Available at: chúng tôi [Accessed 8 Apr. 2015].

c, Trích dẫn nguồn từ Website:

Khi trích dẫn từ Website, sử dụng cấu trúc sau:

Họ, Chữ cái đầu của tên (Năm xuất bản). Tên bài viết. [online] Tên website. Available at: URL [Accessed Day Mo. Year].

Ví dụ:

Messer, L. (2015). ‘Fancy Nancy’ Optioned by Disney Junior. [online] ABC News. Available at: chúng tôi [Accessed 31 Mar. 2015].

Khi trích dẫn trừ bài viết trên Website mà không có tên tác giả, sử dụng cấu trúc sau:

Tên Website, (Năm xuất bản). Tên trang. [online] Available at: URL [Accessed Day Mo. Year].

Ví dụ:

Mms.com, (2015). M&M’S Official Website. [online] Available at: chúng tôi [Accessed 20 Apr. 2015].

d, Trích dẫn nguồn từ E-book hoặc PDF:

Khi trích dẫn từ E-book hoặc tài liệu PDF, cần ghi số lần tái bản (cho dù có là lần tái bản đầu tiên), sau đó là loại nguồn (E-book hoặc PDF) trong ngoặc vuông (Ví dụ: [ebook] hoặc [pdf]).

Cấu trúc:

Họ, Chữ cái đầu của tên. (Năm xuất bản). Tên tài liệu. Số lần xuất bản. [format] Nơi xuất bản: Nhà xuất bản, số trang. Available at: URL [Truy cập Ngày Tháng. Năm].

Ví dụ:

Robin, J. (2014). A handbook for professional learning: research, resources, and strategies for implementation. 1st ed. [pdf] New York: NYC Department of Education. Available at chúng tôi [Accessed 14 Apr. 2015].

III, Một số công cụ dùng để trích nguồn:

Cite This For Me:

//www.citethisforme.com/

Harvard Generator:

//www.harvardgenerator.com/

Sử dụng công cụ trích dẫn trong văn bản Word: Sử dụng tab References trên thanh công cụ, sau đó lựa chọn phong cách trích dẫn và điền thêm các thông tin như hướng dẫn.

Giới thiệu và hướng dẫn chỉ dẫn tham khảo theo phong cách Harvard:

//ntu.edu.vn/Portals/73/Gioi%20thieu%20va%20huong%20dan%20chi%20dan%20tham%20khao%20theo%20phong%20cach%20Harvard.pdf

Guide to Harvard Style of Referencing:

//libweb.anglia.ac.uk/referencing/files/Harvard_referencing_201718.pdf

Cite This For Me: Guide to Harvard Referencing:

//www.citethisforme.com/harvard-referencing

Cite This For Me. (2019).

Save Time and Improve your Marks with CiteThisForMe, The No. 1 Citation Tool

. [online] Available at: chúng tôi [Accessed 1 Apr. 2019].

Cite This For Me. (2019).

Save Time and Improve your Marks with CiteThisForMe, The No. 1 Citation Tool

. [online] Available at: chúng tôi [Accessed 1 Apr. 2019].

Đỗ, Tường Vân. and Nguyễn, Mai Trang. (2006).

Giới thiệu và hướng dẫn chỉ dẫn tham khảo theo phong cách Harvard

. [ebook] Available at: chúng tôi [Accessed 1 Apr. 2019].

Library.leeds.ac.uk. (2019).

Referencing explained

. [online] Available at: chúng tôi [Accessed 1 Apr. 2019].

Guide to Harvard Style of Referencing. (2019). 6th ed. [ebook] Anglia Ruskin University. Available at: chúng tôi [Accessed 1 Apr. 2019].

Nghiên Cứu Tướng Centaur Trong Dota Truyền Kỳ

Centaur là một tướng tanker ở vị trí hàng đầu nhưng khác với các tanker truyền thống vốn chỉ mạnh ở việc chịu đòn một mình, Centaur có khả năng tạo giáp cho toàn bộ đồng đội mình ngay khi tham chiến. Kỹ năng của Centaur cho phép tạo một bức tường hấp thụ sát thương cho toàn thể đồng đội của mình. Vì thế, Centaur là sự lựa chọn tuyệt vời để chống lại các chiến thuật Tốc chiến Tốc quyết của đối phương với việc tung hết sát thương ngay lập tức.

Centaur – Tanker không phải dạng vừa của DoTa Truyền Kỳ

Centaur là một vị tướng có sát thương thấp, nhưng bù lại hắn lại rất khỏe trong việc chống chịu sát thương của kẻ địch thuộc hàng khủng nhất DoTa Truyền Kỳ. Do đó, đừng nghĩ có thể dễ dàng hạ gục Centaur trong một combo trừ khi bạn hoàn toàn hơn cấp độ và trang bị so với hắn.

Bên cạnh khả năng chống chịu đáng sợ, Centaur còn sở hữu một kỹ năng gây choáng diện rộng cực tốt. Do đó, Centaur được coi như là khắc tinh hàng đầu của Leoric, vị Tanker rất được trọng dụng trong DoTa Truyền Kỳ hiện tại. Khi Leoric gục ngã và chờ hồi sinh, Centaur sẽ có thể đi vào giữa đội hình của địch, và một cú dậm chân làm choáng của gắn có thể khiến cả team đối thủ ngất ngư, hoàn toàn yếu đuối hứng chịu cơn thịnh nộ của người chơi.

Dũng mãnh xung trận

Centaur sẽ là tướng hoàn toàn miễn phí trong tháng 2 này. Người chơi không kể VIP hay thường chỉ cần điểm danh đủ 7 ngày trong tháng này sẽ có thể “rước” tanker hàng đầu DoTa Truyền Kỳ vào đội hình của mình. Vị trí Tanker luôn là nỗi đau đầu của nhiều game thủ khi sự lựa chọn không được phong phú, giờ đây có thể yên tâm khi có một bức tường chắn cho tất cả đội mình. Trong giai đoạn chiến thuật “tốc chiến tốc quyết” đang lên ngôi, Centaur chính là lựa chọn tuyệt hảo để đối thủ phải từ bỏ giấc mộng đánh nhanh thắng nhanh của mình.

Centaur tạo chiếc khiên chống chịu sát thương

Mở cửa từ dịp Giáng SInh 2014, DoTa Truyền Kỳ phiên bản Việt đã nhanh chóng thu hút rất đông người chơi tham gia. Tính chiến thuật được đẩy lên cao chính là đặc điểm của tựa game này, và vì thế, sự có mặt của những vị tướng mới sẽ tạo nên những cuộc cách mạng về chiến thuật, đem lại cho người chơi thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Được tích hợp trên di động, DoTa Truyền Kỳ có thể đưa người chơi vào cuộc viễn chinh vào bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu.

DoTa Truyền Kỳ hiện tại đã có mặt trên Appstore ch1inh thức của Apple, giúp các fan của Trái Táo Khuyết có thể dễ dàng khởi đầu cuộc viễn chinh của mình.

Hiển Thị Số Trong Ký Hiệu Khoa Học (Hàm Mũ)

Định dạng khoa học sẽ hiển thị một số trong ký hiệu hàm mũ, thay thế một phần của số với e + n, trong đó E (exponent) nhân số trước 10 đến Power n th. Ví dụ, một định dạng khoa học 2 thập phân Hiển thị 12345678901 như 1.23 E + 10, là 1,23 lần 10 đến Power 10.

Làm theo các bước sau để áp dụng định dạng khoa học thành một số.

Chọn ô mà bạn muốn định dạng. Để biết thêm thông tin, hãy xem chọn ô, phạm vi, hàng hoặc cột trên trang tính.

Mẹo: Để hủy bỏ một vùng chọn ô, hãy bấm vào bất kỳ ô nào trên trang tính.

Trên tab trang đầu, bấm vào nút nhỏ hơn bên cạnh số.

Trong danh sách thể loại , bấm khoa học.

Sử dụng các mũi tên nhỏ, xác định vị trí thập phân mà bạn muốn hiển thị.

Mẹo: Số đó nằm trong ô hiện hoạt của vùng chọn trên trang tính xuất hiện trong hộp mẫu để bạn có thể xem trước các tùy chọn định dạng số mà bạn chọn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng:

Để nhanh chóng định dạng số trong ký hiệu khoa học, bấm vào khoa học trong hộp định dạng số (tab trang đầu, nhóm số ). Ký hiệu mặc định cho khoa học là hai vị trí thập phân.

Định dạng số sẽ không ảnh hưởng tới giá trị thực sự của ô mà Excel dùng để thực hiện các phép tính. Giá trị thực tế có thể được nhìn thấy trong thanh công thức.

Giới hạn tối đa đối với độ chính xác số là 15 chữ số, do đó giá trị thực tế được hiển thị trong thanh công thức có thể thay đổi đối với số lớn (hơn 15 chữ số).

Để đặt lại định dạng số, hãy bấm tổng quát trong hộp định dạng số (tab trang đầu, nhóm số ). Các ô được định dạng với định dạng chung không sử dụng định dạng số cụ thể. Tuy nhiên, định dạng chung sẽ sử dụng ký hiệu hàm mũ với số lớn (12 hoặc nhiều chữ số). Để loại bỏ ký hiệu dấu mũ ra khỏi số lớn, bạn có thể áp dụng một định dạng số khác nhau, chẳng hạn như số.

Hướng Dẫn Sử Dụng Excel Quản Lý Văn Bản Khoa Học, Hiệu Quả

Sử dụng excel quản lý văn bản là phương pháp được áp dụng khá phổ biến bởi tính khoa học và thuận tiện. Excel là giải pháp thay thế cách quản lý truyền thống bằng sổ sách, giúp quá trình xử lý các vấn đề phát sinh dễ dàng hơn

Hướng dẫn sử dụng excel quản lý văn bản khoa học, hiệu quả.

1. Sử dụng excel có thể quản lý những loại văn bản nào?

Phương pháp quản lý văn bản bằng excel thường được áp dụng cho tất cả các loại văn bản của doanh nghiệp, cụ thể là bao gồm 3 loại chính:

Sử dụng excel giúp doanh nghiệp quản lý và hệ thống các quy trình, thủ tục về văn bản bao gồm:

2. Hướng dẫn sử dụng excel quản lý văn bản

Bước 1: Xác định và xây dựng quy trình quản lý tài liệu bằng excel

Bước đầu tiên là cần xây dựng quy trình, sơ đồ quản lý tài liệu trên excel. Dựa vào sơ đồ này, bạn sẽ dễ dàng xác định được văn bản đang ở tình trạng nào, bước nào nhằm có phương hướng xử lý tiếp theo.

Xây dựng quy trình quản lý tài liệu để có phương thức quản lý phù hợp.

Thống kê đầy đủ tất cả các văn bản của doanh nghiệp, không bỏ sót.

Mỗi sổ quản lý công văn, bạn cần tạo trên một sheet khác nhau để tiện quản lý. Khi có nghiệp vụ phát sinh với loại văn bản nào thì sẽ ghi sổ cho loại văn bản tương ứng. Tùy theo nhu cầu quản lý mà bạn có thể tạo các chỉ tiêu và tiêu đề cho cột trong bảng.

Một số chức năng hữu dụng khi xây dựng các sổ quản lý văn bản:

Chức năng Conditional formatting: Theo dõi tình trạng của văn bản. Chức năng này sẽ tự động thông báo những công văn đang cần xử lý để người thực hiện có phương hướng xử lý phù hợp.

Countif: Đếm số lượng văn bản xuất hiện trong sổ.

Vlookup: Tham chiếu theo từng loại văn bản.

Một số hàm để định dạng và ghép thành chuỗi đáp ứng yêu cầu.

Sử dụng excel quản lý văn bản là phương pháp khác nhiều người sử dụng bởi tiết kiệm chi phí và cách tạo lập đơn giản, cập nhật số liệu dễ dàng. Tuy nhiên, hình thức này tồn tại nhiều vấn đề hạn chế:

Không phải nhân sự nào cũng có kiến thức sâu về excel, đặc biệt là khi sử dụng các hàm công thức.

Dễ bị nhầm lẫn khi số lượng văn bản lớn.

Tính bảo mật thấp, dễ bị rò rỉ thông tin.

Tốn khá nhiều thời gian khi thực hiện tạo lập sổ quản lý.

Phương pháp quản lý văn bản bằng excel tồn tại nhiều hạn chế.

4. Văn phòng điện tử CloudOffice – Quản lý văn bản thuận tiện, dễ dàng

Sử dụng các giải pháp văn phòng điện tử được coi là giải pháp tối ưu nhất cho mọi doanh nghiệp. Hình thức này khắc phục tối đa các nhược điểm của phương pháp quản lý thủ công.

Quản lý văn bản đơn giản, chuyên nghiệp với CloudOffice.

Trong đó, phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice do Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực về quản lý văn phòng. CloudOffice giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn nhân lực, hỗ trợ nâng cao năng suất lao động cho nhân sự làm việc tại doanh nghiệp.

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Cách Trích Nguồn Harvard – Clb Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!