Rượu vang ý Papale Linea Oro

Là một chai rượu của quê hương nước Ý, Papale Linea Oro mang một sức cuốn hút đặc trưng bởi hương vị của trái cây tổng hợp, vị cam, mật ong, đinh hương hay bạc hà.

Rượu vang Papale có nồng độ 13.5% và được đặt trong những chai 750ml, thiết kế đẹp và cũng rất bắt mắt. Đặc biệt được sản xuất từ giống nho quý Primitivo (hay zinfandel) thượng hạng, một loại nho da đen với đặc tính mà không nơi đâu có.

rượu vang papale-linea-oro

Được sản xuất từ vùng đất Puglia nổi tiếng tại miền nam nước Ý. Nơi sản sinh ra giống nho quý, cùng với đó tạo nên những tuyệt tác về rượu vang nổi tiếng khắp thế giới. Và Papale Linea Oro là một trong số đó.

Để làm nên những chai vang Papale ngon thượng hạng thì việc chọn lọc nho là điều hết sức quan trọng. Những quả nho được hái bằng tay một cách cẩn thận. Sau đó được ngâm ở nhiệt động khoảng 26° -28 °C, sau đó cho lên men Malolactic trong khoảng ít nhất là 10 tháng trước khi được chuẩn bị xuất khẩu tới các quốc gia yêu thích vang ý.

Để nói về chất lượng của một chai rượu vang thì người ta không thể không nói đến giống nho làm nên thành công của nhãn rượu đó. Và theo sau thành công của vang papale linea oro thì phải nói đến giống nho Primitivo.

Nho Primitivo là một loại nho da thẫm để sản xuất rượu vang tannic, đặc biệt là Primitivo di Manduria và một phiên bản Dolce Naturale ngọt dịu của nó.

Một loại rượu Primitivo cổ điển có hàm lượng cao trong cả rượu và tannin, hương vị mạnh mẽ và màu sắc đậm nét. Ở Manduria, các biến thể liquoroso được tăng cường thường đạt đến 18,4 % ABV, trong đó có 14% trong các loại rượu vang bảng. Một chút cay đắng nào đó thường thấy trong Primitivo, kết hợp với các chất tannin tấy miệng của nó, có nghĩa là cần vài năm trong chai hoặc thùng.

Mặc dù đã có những cuộc tranh luận gây tranh cãi và lâu dài về nguồn gốc địa lý của nhiều loại, nhưng vẫn có rất ít câu hỏi rằng ngôi nhà thời hiện đại của Primitivo nằm ở miền nam nước Ý

Đặc điểm của vang papale

Vang có màu đỏ đậm giống như những viên ruby quý hiếm, hương vị tròn và mềm mại của mứt và trái cây hỗn hợp. Rượu vang Papale có một kết cấu tốt, tannin dày và khá tròn vị mang lại cảm nhận tốt nhất đến với người thưởng thức rượu vang.

Ở một mức giá phù hợp với túi tiền của hầu hết những người yêu rượu vang tại Việt Nam. Vậy nên những chai vang Papale luôn được tiêu thụ một cách nhanh chóng. Đặc biệt vào những dịp lễ tết thì nhu cầu mua rượu vang papale linea oro lại càng tăng nhiều hơn bao giờ hết.

Bạn là một người yêu thích dòng vang ý chắc hẳn không thể bỏ qua được sản phẩm rượu vang papale này, hi vọng sau bài giới thiệu này bạn sẽ cần phải thưởng thức ngay một chai rượu vang tuyệt vời này.