Đề Xuất 12/2022 # Sử Dụng Excel Làm Máy Tính Tay Của Bạn / 2023 # Top 20 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Sử Dụng Excel Làm Máy Tính Tay Của Bạn / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sử Dụng Excel Làm Máy Tính Tay Của Bạn / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thay vì sử dụng máy tính, sử dụng Microsoft Excel để thực hiện toán học!

Bạn có thể nhập công thức đơn giản để thêm, chia, nhân và trừ hai hoặc nhiều giá trị số. Hoặc sử dụng tính năng tự tính tổng để nhanh chóng tổng một chuỗi giá trị mà không cần nhập chúng theo cách thủ công trong một công thức. Sau khi bạn tạo một công thức, bạn có thể sao chép nó vào các ô liền kề – không cần phải tạo công thức cùng một lần nữa.

Trừ trong Excel

Nhân trong Excel

Chia trong Excel

Tìm hiểu thêm về công thức đơn giản

Tất cả các mục nhập công thức bắt đầu bằng dấu bằng (=). Đối với các công thức đơn giản, chỉ cần nhập dấu bằng theo sau là các giá trị số mà bạn muốn tính toán và toán tử toán học mà bạn muốn sử dụng – dấu cộng (+) để thêm, dấu trừ (–) trừ, dấu hoa thị (*) để nhân và dấu gạch chéo chuyển tiếp (/) để phân chia. Sau đó, nhấn ENTER và Excel ngay lập tức tính toán và hiển thị kết quả của công thức.

Ví dụ, khi bạn nhập = 12,99 + 16.99 trong ô C5 và nhấn Enter, Excel sẽ tính toán kết quả và hiển thị 29,98 trong ô đó.

Công thức mà bạn nhập vào ô vẫn hiển thị trong thanh công thức và bạn có thể thấy nó bất cứ khi nào ô đó được chọn.

Quan trọng: Mặc dù có một hàm Sum , không có hàm trừ . Thay vào đó, hãy dùng toán tử trừ (-) trong một công thức; Ví dụ: = 8-3 + 2-4 + 12. Hoặc, bạn có thể sử dụng dấu trừ để chuyển đổi số thành giá trị âm của nó trong hàm SUM; Ví dụ, công thức = SUM (12, 5,-3, 8,-4) sử dụng hàm SUM để thêm 12, 5, trừ 3, thêm 8 và trừ 4, theo thứ tự đó.

Sử dụng Tự Tính tổng

Tự Tính tổng theo chiều dọc

Trong hình ở trên, tính năng tự tính tổng được nhìn thấy để tự động phát hiện các ô B2: B5 là phạm vi tổng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn ENTER để xác nhận. Nếu bạn cần thêm/loại trừ thêm ô, bạn có thể giữ phím Shift + phím mũi tên của lựa chọn cho đến khi lựa chọn của bạn khớp với những gì bạn muốn. Sau đó, nhấn Enter để hoàn tất nhiệm vụ.

Tự Tính tổng theo chiều ngang

Tìm hiểu thêm trong bài viết trên hàm Sum.

Tránh viết lại cùng một công thức

Sau khi bạn tạo một công thức, bạn có thể sao chép nó vào các ô khác – không cần phải viết lại cùng một công thức. Bạn có thể sao chép công thức, hoặc sử dụng núm điều khiển điền để sao chép công thức vào các ô liền kề.

Ví dụ, khi bạn sao chép công thức trong ô B6 thành C6, công thức trong ô đó sẽ tự động thay đổi để cập nhật các tham chiếu ô trong cột C.

Khi bạn sao chép công thức, hãy đảm bảo rằng tham chiếu ô là chính xác. Tham chiếu ô có thể thay đổi nếu chúng có tham chiếu tương đối. Để biết thêm thông tin, hãy xem sao chép và dán một công thức vào một ô hoặc trang tính khác.

Phím Tắt Unikey, Sử Dụng Unikey Bằng Phím Tắt Trên Máy Tính / 2023

Unikey ngày nay đã trở thành công cụ gõ tiếng Việt phổ biến nhất và được người Việt sử dụng nhiều nhất bên cạnh Vietkey. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phím tắt Unikey để thao tác nhanh và hiệu quả hơn.

Ctrl + Shift + F5: Mở giao diện chính của Unikey ngay trước mắt bạn.

Mở giao diện Unikey nhanh chóng.

Ctrl + Shift + F6: Mở công cụ chuyển mã, sửa lỗi font chữ rất phổ biến và hay được sử dụng.

Unikey Toolkit công cụ chuyển đổi font chữ.

Ctrl + Shift + F9: Thực hiện chuyển mã thông qua nội dung đã sao chép vào Clipboard và những thiết lập trong hộp thoại công cụ chuyển mã.

Ctrl + Shift + F1: Chuyển sang chế độ mã Unicode chuẩn quốc tế, áp dụng cho các web cũng như các văn bản hiện nay.

Ctrl + Shift + F2: Chuyển sang chế độ mã TCVN3 (ABC) áp dụng cho các loại font chữ .VNI-Arial, VNI-Times.

Ctrl + Shift + F3: Chuyển sang chế độ mã VNI-Windows cho các loại font chữ VNI-Times, VNI – ….

Ctrl + Shift + F4: Chuyển sang chế độ mã VIQR

Chuyển chế độ các bản mã rất nhanh.

Ctrl + Shift, Alt + Z: Thay đổi chế độ gõ tiếng Anh hay Tiếng Việt.

Bật tắt gõ tiếng Việt

Khi bấm tổ hợp phím trên, ngay lập tức Unikey sẽ được tắt hoặc mở chỉ trong tic-tac. Phương pháp này được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều mỗi khi muốn thao tác với công cụ gõ tiếng Việt số 1 Việt Nam.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phim-tat-unikey-4452n.aspx Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách tắt mở Unikey nhanh nhất. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn nên tham khảo cách này, còn không bạn có thể sử dụng phương pháp truyền thống nếu cảm thấy khó nhớ. Ngoài ra, trong trường hợp bạn không thể gõ tiếng Việt trên Unikey và cũng không biết cách làm thế nào để viết được thì hãy tham khảo bài viết sửa lỗi không gõ tiếng Việt trên Unikey để biết cách xử lý cũng như khắc phục tình trạng trê.

Cách Sử Dụng Tính Năng Group Trong Excel / 2023

Group là một trong những tính năng hữu ích của Excel để hợp nhất các sheet riêng lẻ, thực hiện chỉ một lệnh thay đổi cho hàng loạt các sheet khác nhau. Nhờ đó tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Các thay đổi được thực hiện trong một sheet của bảng tính Exel sẽ cùng thay đổi trong các sheet khác của bảng tính.

Group giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng Excel trong việc thực hiện tính toán hoặc tạo các bảng tính phức tạp với dữ liệu lớn cũng như chỉnh sửa và định dạng nhiều sheet.

Group sẽ cho kết quả tốt nhất cho người dùng khi cùng loại dữ liệu được trình bày trong các ô có cùng địa chỉ trong các sheet khác nhau.

Group cũng cải thiện độ chính xác của dữ liệu và loại bỏ lỗi do người dùng gây ra khi thực hiện các phép tính giống nhau trên nhiều sheet khác nhau.

Cách để nhóm (Group) và hủy nhóm (Ungroup) trong Excel

Để nhóm (Group) các sheet tính riêng lẻ, bạn cần nhấn và giữ phím đồng thời phím CTRL trên bàn phím và sử dụng chuột để kích chọn tên các sheet riêng.

Khi không cần nhóm các sheet đã chọn lại với nhau trong Excel, bạn có thể hủy Group bằng cách bấm giữ phím CTRL, hoặc kích chuột vào tên các sheet trong file.

Trong trường hợp bạn muốn nhóm (Group) tất cả các sheet thay vì chọn từng sheet riêng lẻ như ví dụ 1. Cách làm cũng khá đơn giản chỉ với 2 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn kích chọn bất kỳ sheet nào trong số các sheet cần nhóm.

Cách Group tất cả các sheet trong Excel đơn giản thì việc Ungroup các sheet này cũng tương đối dễ dàng và được thực hiện như sau.

Kích chuột phải vào sheet bất kỳ đang được chọn, trong menu hiển thị chọn tùy chọn ‘Ungroup worksheets’.

Để nhóm các sheet liên tiếp với nhau trong Excel, đầu tiên bạn cần kích chọn tên sheet đầu tiên.

Để hủy nhóm các sheet liên tiếp nhau trong Excel, bạn chỉ cần kích chuột phải vào sheet đầu tiên hoặc cuối cùng và chọn tùy chọn ‘Ungroup worksheets’

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Cách để sử dụng tính năng Group để tính toán trong Excel

Người dùng chỉ cần chọn một sheet để thêm công thức và áp dụng các thay đổi định dạng cho tất cả các sheet còn lại của bảng tính khi sử dụng tính năng Group.

Nên xác nhận xem Group có được chọn hay không bằng cách kiểm tra tên của file trong thanh tiêu đề.

Để tạo một nhóm các sheet với nhau trong Excel, ít nhất phải có hai sheet trong một file Excel.

Không duyệt qua các sheet khác không có trong group ngay sau khi đã nhóm các sheet cần thực hiện. Vì thao tác này sẽ lập tức hủy lệnh nhóm các sheet riêng.

Sử dụng tính năng Group để áp dụng các hàm tính toán trong Excel chỉ chính xác khi mà các sheet có cùng cấu trúc hàng, cột giống hệt nhau.

Ngoài việc sử dụng tính năng Group để tính toán trong Excel, người dùng cũng có thể cài đặt lệnh in, trang in, căn lề trái, phải, trên dưới ….của tất cả các sheet được chọn trong cửa sổ in. Điều này sẽ giảm tối đa thời gian nếu bạn cần phải in rất nhiều sheet giống nhau cần sử dụng chung một định dạng in trong các file Excel.

Tài liệu kèm theo bài viết

Sử Dụng Một Hình Ảnh Làm Nền Trong Excel / 2023

Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ cách bạn có thể sử dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra các bảng tính tuyệt vời và hấp dẫn?

Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ một kỹ thuật như vậy, ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách thêm hình nền trong các bảng tính Excel của bạn.

Tùy chọn 1: Thêm Hình nền vào trang tính của bạn:

Đối với Excel 2003:

Thao tác này sẽ thêm ảnh bạn vừa chọn làm nền trang tính.

Đối với Excel 2007, 2010 và 2013:

Đầu tiên mở trang tính nơi bạn phải thêm nền.

Tiếp theo, điều hướng đến tab ‘Page Layout’ trong ruy-băng và nhấp vào tùy chọn ‘Background’.

Kết quả sẽ trông giống như hình trên.

Vài lời khuyên quan trọng về nền bảng tính:

Hãy thử sử dụng các màu tương phản để làm cho bảng tính của bạn dễ đọc hơn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng phông chữ màu tối trên hình nền màu nhạt, nó sẽ dễ đọc hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Alt + PG để thêm hình nền vào trang tính của mình.

Hình ảnh trong nền bảng tính của bạn có thể tăng kích thước tổng thể của bảng tính. Vì vậy, chỉ chọn những hình ảnh có kích thước nhỏ.

Bạn không thể thêm hình nền vào nhiều trang tính cùng một lúc. Bạn chỉ có thể thêm nền vào một trang tính tại một thời điểm.

Xóa đường lưới trên bảng tính của bạn khi bạn đang sử dụng hình nền, điều này làm cho chúng trơn tru.

Cần lưu ý rằng khi bạn thêm hình nền vào bảng tính của mình bằng phương pháp trên thì nó sẽ không hiển thị khi bạn in trang tính. Để thêm hình nền có thể in vào bảng tính của bạn, hãy sử dụng tùy chọn thứ hai.

Cách xóa hình nền trong Excel:

Đối với Excel 2003:

Trước tiên, mở bảng tính, nơi bạn đã thêm hình ảnh làm nền.

Thao tác này sẽ xóa hình ảnh khỏi nền.

Đối với Excel 2007, 2010 và 2013:

Trước hết mở bảng tính, nơi bạn đã thêm hình ảnh làm nền.

Bây giờ, hình ảnh trong nền của bảng tính của bạn sẽ bị xóa.

Tùy chọn 2: Thêm ảnh có thể in vào trang tính của bạn:

Bây giờ điều chỉnh hình ảnh sao cho nó hiển thị trong vùng có thể in và sau đó in trang tính.

Vì vậy, đây là tất cả từ phía tôi. Hy vọng bạn sẽ thích bài đăng này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sử Dụng Excel Làm Máy Tính Tay Của Bạn / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!