Đề Xuất 4/2023 # Sử Dụng Hiệu Quả Phím Ctrl Trong Ms Word # Top 10 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 4/2023 # Sử Dụng Hiệu Quả Phím Ctrl Trong Ms Word # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sử Dụng Hiệu Quả Phím Ctrl Trong Ms Word mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Microsoft Word là một phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay và không thể thiếu trong công việc văn phòng cũng như học tập. Khi sử dụng, bạn không nên bỏ qua các phím tắc hữu ích để giúp công việc của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Đào Tạo Bình Dương xin chia sẻ với bạn đọc cách sử dụng hiệu quả phím Ctrl trong MS Word để có thể áp dụng với các phiên bản Word khác nhau như 2003, 2007 và 2010.

Ctrl + O: Mở tài liệu (Open)

Ctrl + N: Mở một tài liệu mới (New)

Ctrl + S: Lưu tài liệu (Save)

F12: Lưu tài liệu bằng tên khác hoặc dạng khác (Save as)

Ctrl + C: Sao chép văn bản (Copy)

Ctrl + Shift + C: Sao chép lại định dạng vùng dữ liệu đang có định dạng cần sao chép (chức năng tương tự công cụ hình cây chổi – Format Painter)

Ctrl + X: Cắt văn bản (Cut)

Ctrl + V: Dán văn bản (Paste)

Ctrl + Shift + V: Dán định dạng vừa được sao chép vào vùng dữ liệu đang được chọn

Ctrl + F: Mở công cụ tìm kiếm trong Word (Find)

Ctrl + H: Mở công cụ tìm kiếm và thay thế (Find and replace)

Ctrl + P: Mở hộp thoại in ấn (Print)

Ctrl + Z: Trả lại tình trạng định dạng của văn bản trước khi thực hiện lệnh cuối cùng (Undo)

Ctrl + Y: Phục hồi tình trạng định dạng của văn bản trước khi thực hiện lệnh Ctrl + Z

Alt + F4: Đóng nhanh cửa sổ Microsoft Word

Ctrl + M: Định dạng thụt đầu dòng đoạn văn bản

Ctrl + Shift + M: Xoá đinh dạng thụt đầu dòng đoạn văn bản

Ctrl + T: Thụt dòng thứ 2 trở đi của đoạn văn bản bạn đang để chuột

Ctrl + Shift + T: Xoá thụt dòng thứ 2 trở đi của đoạn văn bản bạn đang để chuột

Ctrl + B: Định dạng in đậm (Bold) đoạn văn bản đã chọn

Ctrl + I: Định dạng in nghiêng (Italic) đoạn văn bản đã chọn

Ctrl + U: Định dạng gạch chân (Underline) đoạn văn bản đã chọn

Ctrl + D: Mở hộp thoại định dạng font chữ

Ctrl + L: Căn trái (Left) đoạn văn bản đang chọn

Ctrl + R: Căn phải (Right) đoạn văn bản đang chọn

Ctrl + E: Căn giữa (Center) đoạn văn bản đang chọn

Ctrl + A: Chọn tất cả văn bản

Ctrl + Page Up: Lên trên 1 trang

Ctrl + Page Down: Xuống dưới 1 trang

Ctrl + Shift + Home: Chọn từ vị trí hiện tại đến đầu văn bản

Ctrl + Shift + End: Chọn từ vị trí hiện tại đến cuối văn bản

Ctrl + Shift + Phím mũi tên bên phải: chọn một từ phía sau con trỏ chuột đang nhấp nháy

Ctrl + Shift + Phím mũi tên bên trái: chọn một từ phía trước con trỏ chuột đang nhấp nháy

Ctrl + Backspace: Xoá 1 từ phía trước con trỏ chuột đang nhấp nháy

Ctrl + Delete: Xoá 1 từ phía sau con trỏ chuột đang nhấp nháy

Hệ Thống Các Phím Tắt Trong Dota 2 Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Đối với các game thủ thế hệ đầu thì Dota 2 đã là một tựa game quá quen thuộc. Tựa game này đã từng tạo nên những cơn sốt không thể nguôi của thị trường game thế giới và bây giờ cũng vẫn vậy. Dota 2 mang đến cho người chơi những trải nghiệm độc nhất khó có thể thấy được ở tựa game khác.

Với những vị tướng quen thuộc từ Dota đời đầu, Dota 2 phát triển trên những thiết kế mới về hệ thống đồ họa, hệ thống trang bị và thiết kế kỹ năng tướng rất đa dạng và linh hoạt.

Đây là một trong những điểm khiến tựa game này trở nên độc nhất và trường tồn dù cho nhiều tựa game khác đã ra đời hồng xoán ngôi của Dota 2.

Với hệ thống các phím tắt này tựa game Dota 2 trở nên khó nhằn hơn bao giờ hết. Mỗi người chơi có thể tùy chỉnh các phím tắt này để phù hợp với khổ tay của mình và cùng để cho các thao tác của mình trở nên hiệu quả, gọn gàng hơn.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn biết hệ thống phím tắt của tựa game này bao gồm những phím nào và chi tiết công dụng của mỗi phím ra sao.

Chức năng của các phím tắt trong dota 2

Với một tựa game pc như Dota 2 thì các phím hỗ trợ chơi là hết sức cần thiết vì hầu hết các thao tác được thực hiện trên bàn phím và cũng như chuột máy tính.

Ngoài việc trang bị cho mình một con chuột cực nhạy và một hệ thống các phím khoa học thì người chơi cũng phải biết rõ lợi ích của phím tắt là gì? Trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích sau khi có một hệ thống đầy đủ các phím tắt:

Thao tác nhanh hơn nhờ vào các phím tắt trong dota 2. Đây là chức năng cơ bản của phím tắt, nó giúp người chơi có thể thực hiện suy nghĩ của mình trong trò chơi. Tốc độ thao tác càng nhanh, càng hợp lý thì tỉ lệ sống sót của bạn càng cao.

Hệ thống phím tắt cơ bản trong Dota 2

Phím Esc: đây là phím dùng để bật tắt các cửa sổ trong game, bạn sẽ cần đến phím này đầu tiên khi chơi Dota 2.

Phím A, W, D, S: hệ thống phím này giúp người chơi có thể điều khiển máy quay trong khi nhập trận.

Phím Alt trái: phím này sẽ giúp bạn liên kết với các chức năng còn lại có sẵn trong game.

Phím Prt: một phím cơ bản nữa giúp người chơi lưu lại các khoảnh khắc thú vị trong game.

Phím Arrow: được đặt mặc định trong game, người chơi không thể thay đổi các phím này.

Hệ thống các phím tắt trong dota 2 nâng cao

Đến với hệ thống các phím này, bạn sẽ được làm quen với các thao tác chính trong game, góp phần vào việc tham gia các trận đấu với máy hoặc người chơi khác. Bao gồm một số phím sau:

Đây là tổ hợp các skill của nhân vật, là tổ hợp quan trọng nhất trong quá trình chơi game. Đối với một số vị tướng thì các phím này còn có thêm T hoặc Y tùy vào chất tướng mà bạn đang chơi.

Giúp ngăn tình trạng tướng tự động đánh bằng các skill hiện có. Phím này giúp cho bạn có thể ẩn thân trong các trường hợp không muốn giao tranh với tướng địch.

Quay về vị trí nhân vật đang đứng hoặc đã bị hạ gục, đây là một phím khá hữu dụng nếu bạn đang tìm kiếm nơi nhân vật của mình ở đâu trên map.

Bên cạnh hệ thống các phím tắt kia thì Dota 2 còn cung cấp cho người chơi rất nhiều phím chức năng khác. Giúp cho quá trình thao tác của người chơi được tiện lợi và dễ dàng hơn.

Bạn nên đầu tư nhiều thời gian vào việc tìm hiểu các phím chức năng này nếu muốn quá trình chơi game của mình được nhanh gọn và chính xác hơn, giúp bạn nhanh chóng trở thành một dân chuyên trong Dota 2.

Styles Là Gì? Cách Sử Dụng Style Trong Microsoft Word Hiệu Quả

Style là một tập hợp của các định dạng (cỡ chữ, màu sắc, dãn cách dòng, level,…) được áp dụng đối với một phần văn bản. Giống như một Template, các phần văn bản khác nhau nếu áp dụng cùng một Styles trong cùng 1 Theme sẽ có định dạng giống nhau.

Áp dụng Styles trong Word có một số lợi thế chính sau:

Thống nhất định dạng cho các toàn văn bản: do các phần tương tự nhau được áp dụng một định dạng như nhau.

Tiết kiệm thời gian trong quá trình định dạng văn bản. Hơn nữa, Styles cho phép các bạn copy và sử dụng styles trong các văn bản khác để định dạng vào văn bản của mình.

Lên đầu trang ↑

Cách áp dụng Styles cho văn bản

Lưu ý: Mỗi Styles sẽ tương ứng với một Theme nhất định. Nếu các Theme khác nhau thì mặc dù Styles giống nhau nhưng định dạng có thể khác. Trong ví dụ trên, Theme được sử dụng là Office Theme.

Lên đầu trang ↑

Thay đổi các định dạng có sẵn của các Style

Khi đó, hộp thoại Modify Style xuất hiện cho các bạn chỉnh các định dạng mong muốn.

Phần 1 là các định dạng cơ bản về Font, Size, Alignment,… của phần văn bản. Để thay đổi các định dạng nâng cao khác (dãn dòng, đánh số, xác định Level,….), các bạn chọn Format trong phần 2 và lựa chọn các định dạng cần thay đổi tương tự như khi định dạng văn bản thông thường.

Lên đầu trang ↑

Quản lý (thêm, xóa) các Styles trong Word

Khi đó, hộp thoại Create New Style from Formatting xuất hiện. Phần Name các bạn đặt tên cho Style mới vừa tạo. Khung Paragraph style preview hiển thị kết quả định dạng mẫu của Style mới.

Khi này, hộp thoại Manage Styles xuất hiện. Các bạn chọn Import/Export để hộp thoại Orginizer copy Styles giữa các file.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Styles là một chức năng mạnh, giúp người soạn thảo, hiệu chỉnh văn bản tiết kiệm rất nhiều về thời gian và công sức. Tuy nhiên, không phải người sử dụng Word nào cũng có thể nắm được cách sử dụng để áp dụng vào thực tế công việc và học tập. Qua bài viết này mình vọng sẽ giúp ích các bạn trong việc chinh phục phần mềm MS Word trong thời gian nhanh nhất có thể.

Sử Dụng Hiệu Quả Tính Năng Bảng (Table) Trong Excel

Đối với những dữ liệu lặp lại hay tương tự nhau trong Microsoft Excel, ta có thể sử dụng tính năng bảng (table) để làm việc một cách hiệu quả nhất. Phiên bản Microsoft Office 2010 có những cải tiến mới về mặt đồ hoạ nên cách sử dụng bảng cũng trở nên đơn giản hơn.

Ta bắt đầu với một file Excel như sau:

Để chuyển đổi nó sang dạng bảng, bạn chọn vùng dữ liệu, nhấn thẻ Insert và nhấn biểu tượng Table. Một cửa sổ hiện ra để yêu cầu bạn định nghĩa vùng dữ liệu cho bảng:

Bạn chỉ cần nhấn OK vì bạn đã chọn dữ liệu trước đó. Kết quả nhận được như sau:

Đây là định dạng chuẩn mặc định của bảng. Bây giờ khi bạn đã chuyển đổi dữ liệu sang dạng bảng, một thẻ mới Table Tools sẽ xuất hiện ở thanh ribbon:

Một trong những việc đầu tiên bạn có thể làm là thay đổi tự động định dạng của bảng bằng cách nhấn vào một trong những mẫu cho sẵn:

Việc này sẽ giúp bảng tính của bạn trông chuyên nghiệp hơn trong khi bạn chẳng hề tốn công sức. Tiếp theo bạn chú ý đến mũi tên vừa được thêm vào ở hàng đầu tiên của mỗi cột:

Khi nhấn vào một trong số các mũi tên bạn sẽ nhận được một menu xổ xuống tương tự như sau:

Sử dụng những tuỳ chọn này bạn có thể sắp xếp hoặc lọc dữ liệu. Để sắp xếp, chọn một trong số những chức năng sắp xếp sẵn có. Để lọc dữ liệu, bạn gõ dữ liệu cần mong muốn và nhấn phím Enter:

Bạn sẽ nhận được một bảng thu gọn chỉ gồm những dữ liệu bạn cần. Nếu muốn xoá bộ lọc, bạn bấm vào mũi tên lần nữa và chọn Clear Filter from “…”:

Bạn có thể dễ dạng thêm một một mới cho bảng bằng cách gõ tên đề mục ngay ô kế bên của đề mục đã có như sau:

Hoặc cũng có thể thêm vào một hàng ở giữa bảng. Những định đạng trước đó sẽ được áp dụng tự động cho hàng và cột mới. Nếu bạn kéo thanh cuộn xuống phía dưới thì tên hàng đề mục đầu tiên vẫn luôn luôn nổi giúp bạn dễ dàng kiểm soát các dữ liệu được thêm vào sau.

Excel còn cung cấp một phương tiện để dễ dàng loại bỏ những dữ liệu trùng lặp trong bảng. Ở thẻ Table Tools bạn chọn biểu tượng Remove Duplicates:

Một cửa sổ popup hiện ra cho bạn lựa chọn cách sắp xếp các dữ liệu trùng lặp để loại bỏ chúng Khi bạn nhấn nút OK, nó sẽ xoá những ô trùng lặp cho bạn.

Một tính năng hữu ích khác là Total Row. Để sử dụng bạn đánh dấu tick vào hộp Total Row trong vùng Table Style Options:

Excel sẽ tự động thêm một hàng vào vị trí dưới cùng của bảng:

Tất cả các cột có định dạng tiền sẽ được cộng dồn vào. Nhấn vào mỗi ô ở hàng Total bạn sẽ thấy được một số đáng kể những phép tính mà Excel cung cấp sẵn như sau:

Cuối cùng chúng ta sẽ khảo sát một tính năng hay khác của Excel là tự động sinh dữ liệu. Khi bạn thêm một cột mới cho bảng, ví dụ Commission, rồi bạn gõ một công thức vào ô đầu tiên để tính toán:

Ngay lập tức sau khi nhấn phím Enter, công thức này sẽ tự động được áp dụng cho tất cả các ô còn lại trong cột:

XHTT

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sử Dụng Hiệu Quả Phím Ctrl Trong Ms Word trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!