Đề Xuất 3/2023 # Tại Sao Riot Games Không Buff Tất Cả Tướng Yếu Trong Lmht Thay Vì Nerf Liên Tục Một Vài Con Tướng? # Top 8 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Tại Sao Riot Games Không Buff Tất Cả Tướng Yếu Trong Lmht Thay Vì Nerf Liên Tục Một Vài Con Tướng? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Riot Games Không Buff Tất Cả Tướng Yếu Trong Lmht Thay Vì Nerf Liên Tục Một Vài Con Tướng? mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Riot Games trong vài năm gần đây rất hay có phong cách chỉnh sửa một vài vị tướng liên tục còn những nhân vật khác của LMHT thì không động tới.

Tại sao phải nerf liên tục một vài tướng mạnh?

Trong những trò chơi thông thường, khi một tướng quá mạnh trong meta sẽ bị nerf nhắm vào thế mạnh của nó, khi đó chúng sẽ yếu đi so với trước kia và sức mạnh nhìn chung ở vị trí đó sẽ bị giảm. Tuy nhiên LMHT thì lại khác, Riot Games thiết kế một vị tướng mới hoặc làm lại đã cho chúng một sàn sức mạnh cao hơn quá nhiều so với các vị tướng còn lại hoặc có độ đa dụng quá cao. Khi đó dù có nerf ở một vài chỗ thì con tướng đó vẫn mạnh và tỏa sáng ở vai trò khác và vẫn cần bị nerf nữa.

Ví dụ điển hình nhất chính là Akali khi cô nàng này bị nerf liên tục trong hơn 1 năm vừa qua nhưng vẫn xuất hiện ở các giải đấu, đơn giản là những gì cô nàng sát thủ này làm được là quá nhiều và không tướng nào bì kịp. Điều này xảy ra với hầu hết tướng mới của LMHT, cùng thời với Akali thì có Aatrox, Irelia, sau một chút thì tới Sylas, Qiyana, Mordekaiser, chúng có sức mạnh cơ bản vốn vượt trội so với tướng khác, dù có nerf thì vẫn mạnh mà thôi, và cách Riot chọn là tiếp tục nerf.

Buff toàn bộ tướng yếu liệu có khả thi?

Chúng ta đã hiểu tại sao Riot chỉ nerf một vài tướng, giờ là tới vế hai của vấn đề – buff tất cả tướng yếu. Tuy nhiên điều này về cơ bản là bất khả thi nếu không muốn nói là không tưởng. Mỗi khi cần buff một tướng nào đó, nhà phát triển cần cân nhắc xem là buff này sẽ giúp tướng mạnh ở vị trí nào, buff này có giúp tướng khắc phục điểm yếu hiện tại hay không… mỗi một quá trình như thế đều tốn rất nhiều thời gian.

Trong khi đó chúng ta biết rằng game thủ LMHT đã quen với nhịp cập nhất phiên bản là 2 tuần một lần rồi, trong thời gian 2 tuần đó thử hỏi có bao nhiêu người có thể vừa tính toán lý thuyết, thiết kế rồi test thực thế những thay đổi đó, cho khoảng hơn 100 tướng? Điều này chắc chắn là không tưởng rồi vì quãng thời gian để chuẩn bị là quá mức ngắn ngủi.

Đó là về mặt thời gian, một yếu tố khác khiến Riot không quyết định làm vậy đó là bản chất của game. Chuyện buff tất cả tướng yếu nghe thì hay đấy nhưng trong trường hợp Riot thực sự làm vậy, kiểu gì cũng có một vài vị tướng trở nên mạnh hơn trong số những tướng mạnh đó Nhiều tướng không phải sinh ra đã là yếu, chúng bị nerf quá nhiều trước đó nên winrate sẽ giảm đi rất nhiều, nếu được buff thì khác gì quái vật hồi sinh đâu, và Riot lại rơi vào cái bẫy do chính họ tạo ra.

Kết

Việc buff tất cả tướng yêu lên hàng tương đương với những tướng mạnh là một ý tưởng khá tốt khi cho rằng khi tất cả đều mạnh thì không còn kẻ nào OP nữa. Tuy nhiên bản chất của LMHT từ trước tới giờ chưa bao giờ là một trò chơi cân bằng cả, dù có chỉnh sửa kiểu gì cũng có một bộ phận người chơi chỉ chơi những thứ mạnh nhất meta mà thôi nên ý tưởng đó khó thành hiện thực được.

Dota 2: Vì Sao Tất Cả Lại Ghét Pinoy?

Không chỉ ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, đến thế giới cũng phải chào thua khi phải thi đấu cùng với những bậc anh tài đến từ Philippines. Mặc dù nước này sở hữu những đội game hàng đầu khu vực, điển hình là IAP, thế nhưng cộng đồng Pinoy lại là một vấn đề làm đau óc tất cả các game thủ bởi sự khó chịu mỗi khi find ra họ làm đồng đội.

Khá nhiều game thủ Philippines đứng top bảng Leaderboard

Trẻ trâu, thích thể hiện bản thân một cách ngu ngốc

Game thủ Việt Nam thường so sánh Pinoy với những em cấp 1 cấp 2 ở Việt Nam chân chưa chạm đất và đánh Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu những tính cách y như thế, họ không hiểu được rằng đã thi đấu cùng những người khác thì phải tôn trọng họ, Dota không phải là trò chơi một mình.

Biểu hiện của thể loại này thường là pick core hero mà không nhìn những sự lựa chọn của trước đó của đồng đội. Thể loại này rất nguy hiểm, đến 80% người như thế này có xu hướng không biết chơi như thế nào khi vào game. Thử tưởng tượng đội bạn đã lựa chọn những carry phù hợp cho trận đấu, thế nhưng có 1 hay 2 anh Phi nào đó hứng lên, nói vài 3 câu tiếng Anh sai ngữ pháp và lựa chọn Pudge đi mid. Đến là ngán ngẩm!

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Một biểu hiện khác bạn dễ thấy nhất trong trận đấu chính là việc farm của họ. Thường sau khi được pick những hero họ ‘thích’, những người này sẽ farm cực kỳ điên cuồng. Farm bất kể ngày đêm, farm ở lane, ks creep ở rừng chán rồi lại ra farm tiếp. Tôi chắc chắn rằng những game thủ này rất thần tượng BurNing, bởi lối đánh của anh luôn xuất hiện trong game. Nhưng không, trình độ farm của họ dường như ở đẳng cấp mới khi họ farm quên combat, farm quên def nhà. Chết xong buyback ra .. farm tiếp. Cực kỳ chăm chỉ!

Biểu hiện trầm trọng nhất chính là phá game. Chỉ đơn giản, Pinoy-er hoàn toàn sẽ không-chơi-tử-tế khi hắn không chọn cho mình được hero/vị trí yêu cầu hoặc đồng đội có những dòng góp ý nho nhỏ. Dễ dàng lao vào trụ không lý do, đứng im cho kẻ địch đánh hay điều khiển gà ngu ngốc.. vân vân, tất cả những hành động phá hoại mà đầu óc của hắn có thể nghĩ được. Đến lúc này, bạn sẽ chỉ lắc đầu hỏi ông trời, à nhầm Valve sao lại cho mình find ra thể loại này?

Liên tục Trash Talk không ngừng nghỉ

Không thể không nhắc đến Trash Talk

Chắc các bạn cũng không hề lạ lẫm với vấn nạn này. Rage, blame đồng đội mỗi khi họ mắc phải sai lầm hay đơn giản, khi không có sai lầm, họ cũng nói.

Theo như lời cầu cứu của một game thủ Đan Mạch tại SEA, anh buộc phải mute tất cả những game anh chơi để tránh những lời lẽ của họ. Rage đã tệ, nhưng nói một thứ tiếng những người đồng đội của họ không hiểu gì lại càng tệ hơn. Thứ tiếng la-tinh của Pinoy là một trong những điều gây ức chế nhất của mọi game thủ Dota 2, không chỉ ở khu vực Đông Nam Á.

Kể một câu chuyện thực tế đơn giản, bạn Phi chọn Viper ở lượt pick cuối cùng trong khi team đã có sẵn Tinker. Sau khi năn nỉ mãi không được, bạn Phi quyết định Dual mid cùng Tinker. Kết quả là cả hai cùng thọt, nhưng Tinker farm tốt hơn nên buộc Viper phải chuyển lane khác. Sau đó, anh chàng này liên tục chat, voice, với những lời lẽ lai Anh lai Phi không mấy gì tốt đẹp cho đến cuối game, làm phiền rất nhiều người khác trong đội. Game thì chả thấy vui vẻ đâu mà đồng đội lại mang bực tức vào người.

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp này chưa?

Câu chuyện trên không phải là hiếm khi bạn chơi ở server SEA này. Bạn sẽ không phải bất ngờ khi thấy một hero đồng đội đứng im giữa trụ địch, chỉ để chat blame đồng đội. Tất nhiên khả năng type 10 ngón của họ là giới hạn nên sau khi type xong, hero của họ lại chết sau đó. Và rồi chuyện khác cứ tiếp diễn như vậy. Một vòng tròn hoàn hảo!

Có rất nhiều để lý do để bạn ghét Pinoy thế nhưng không vì thế mà chúng ta lại bỏ lỡ Dota 2 cả. Có thể nhiều bạn sẽ tìm cách bay sang server Perfect World, hoặc có thể sẽ trụ lại, nhưng bẳng cách lập nick mới, cố gắng có những trận thắng ngay từ đầu để hy vọng nâng mức rank ở tầm mới, hạn chế những người kém cả kỹ năng lẫn thái độ nhất có thể.

Chúng ta hãy cứ hy vọng rằng, tầm chục năm nữa, Dota 2 pub của Philippines sẽ không còn vấn nạn về Pinoy !!

Tham gia cộng đồng Dota 2 cùng chúng tôi tại: http://facebook.com/yeudota

Một Cho Tất Cả Lol 2022: Không Nên Chọn Những Vị Tướng Nào?

Với 5 vị tướng giống nhau ở cùng một đội, bạn sẽ có những trải nghiệm và tương tác cực kì thú vị, như việc phá nát đội hình đối phương bằng 5 cái Hỏa Dương Hiệu Triệu, hay trở thành “hồ máu di động” với 5 Sona,…

Yasuo

Yasuo thật ra không phải là một vị tướng yếu trong Một Cho Tất Cả; Ngài có thể chơi tốt ở cả 5 vai trò: Đường Trên, Rừng, Đường Giữa, Đường Dưới, Hỗ Trợ (có lẽ ai cũng biết điều này). Khả năng phối hợp giữa 5 Yasuo cũng khá tốt, và Tường Gió có thể khắc chế hầu hết các Xạ Thủ hoặc Pháp Sư Kiểm Soát trong trò chơi.

Nhưng vấn đề là có những người rất khó chịu với ivj Tướng này. Yasuo không phải là một vị tướng dễ chơi, và Đấng cũng không phù hợp lắm với một số người,… thậm chí có kha khá người bị dị ứng với Đấng. Điều này rất dễ gây ra những xung đột không đáng có trong trận đấu.

Các Pháp Sư có thiên Hướng Kiểm Soát

Không phải mọi Pháp Sư Kiểm Soát đều yếu trong Một Cho Tất Cả, điển hình như Brand luôn gần như nằm trong danh sách cấm ở mọi trận đấu, hay Cassiopeia luôn là cơn ác mộng cho mọi vị tướng có tầm hoạt động ngắn hơn cô ta. Tuy nhiên trải nghiệm với các Pháp Sư tầm xa sẽ không vui như các bạn nghĩ đâu.

Thứ nhất, họ quá dễ bị khắc chế. Sát thương của các Pháp Sư thường bị hạn chế chứ không vô tận như Xạ Thủ, và đa số các Pháp Sư bị những vị tướng Đỡ Đòn khắc chế. Nên nếu đối phương lên toàn bộ kháng phép thì bạn sẽ chẳng khác gì muỗi chích inox với bộ kĩ năng của mình.

Điều thứ hai khiến cho các trải nghiệm đối với các Pháp Sư Kiểm Soát bị hạn chế đó là do họ quá phụ thuộc vào các kĩ năng định hướng tầm xa. 5 kĩ năng định hướng nghe thì có vẻ ghê, nhưng chỉ là trong ARAM thôi. Nếu đối phương là 5 vị tướng có khả năng lao vào và tấp thẳng mặt bạn, thì bạn sẽ cảm nhận được độ hiệu quả của các kĩ năng định hướng tầm xa tụt một cách không phanh.

Hỗ Trợ thiếu sát thương

Có rất nhiều vị tướng Hỗ Trợ khá là phế ở chế độ Một Cho Tất Cả. Người anh em của Blitzcrank – Thresh, cũng là một trong số đó, bởi bạn chẳng đào đâu ra sát thương dồn với hắn cả. Braum, Rakan và Alistar tuy là những vị tướng có khả năng giao tranh mạnh và khống chế cực tốt, nhưng bạn sẽ rất khó để bạn giao tiếp và phối hợp với đồng đội để tạo ra những giao tranh trong mơ. Và khi đánh lẻ thì họ sẽ “tù trưởng” chẳng khác gì… quái to cả.

Tướng cần cộng dồn để tăng sức mạnh

Trong Một Cho Tất Cả, tốc độ tăng vàng và kinh nghiệm của bạn sẽ được gia tăng gấp nhiều lần, nhằm rút ngắn thời gian cho mỗi ván đấu xuống. Vì vậy, những vị tướng có trang bị thiết yếu là Nước Mắt Nữ Thần hay Trượng Trường Sinh sẽ gặp khá nhiều bất lợi trong chế độ này. Dù Nước Mắt và Trượng đều ở phiên bản “sạc nhanh”, nhưng nó vẫn quá lâu so với nhịp độ của một trận Một Cho Tất Cả.

Tương tự, những vị tướng có kĩ năng cần phải “sạc dần” để tăng sức mạnh sẽ gặp rất nhiều bất lợi trong chế độ này, đặc biệt là với những vị tướng có sát thương phụ thuộc vào cộng dồn. Bên trên chúng ta đã có Thresh và Bard, ngoài ra thì Kindred, Nasus hay Veigar cũng sẽ đối mặt với tình trạng tương tự.

Tướng quá dễ để khắc chế

Thay vì chọn một tướng chống chịu siêu tù như Tahm Kench – và rồi toàn W trúng… hành với tỏi từ Lux hay Vayne, hãy tìm những Đấu Sĩ vừa có cơ bắp, vừa có một chút cơ động để áp sát những đối phương ở tầm xa. Thay vì chọn một Xạ Thủ kém cơ động và máu giấy như Kog’Maw và tập đếm liên tục khi gặp Zed, hãy chọn Vayne để vừa có sức mạnh để chống lại Sát Thủ, lại vừa có thể bán hành cho các Chống Chịu/Đấu Sĩ.

Theo: Devil, Lienminh360.

Kiếm Tiền Từ Game Liên Quân Mobile Tại Sao Không?

1. Là tựa game trên mobile

Không giống các tựa game đình đám khác yêu cầu bạn phải có 1 dàn PC ngon lành (tầm 10 củ thì mới ổn). Liên Quân Mobile chỉ yêu cầu bạn có 1 chiếc smartphone tầm trung trên tay (khoảng 2 – 5 củ là ok con dê rồi).

Nếu các dàn PC cần 1 diện tích không gian và chỉ có thể chơi ở nhà hoặc tiệm net, khá bất tiện. Thì ở game mobile chỉ cần 1 chỗ ngồi là ổn, có thể chơi ở bất kì đâu, quán cà phê, vỉa hè, nằm trên giường và thậm chí cả…nhà vệ sinh, chỉ cần bạn có wifi hoặc 4G.

2. Tựa game mới ra không lâu

3. Thể loại game MOBA

Game MOBA là thể loại game mang tính đồng đội cao, giống như đá bóng, cần phải có 1 đội mạnh thì mới có thể thắng được. Chứ 1 cá nhân mạnh mà đồng đội yếu thì không win được. Bác nào muốn tìm hiểu kỹ thì lên google nha. Hiện nay thể loại game MOBA đang được ưa chuộng, chỉ tính riêng trên mobile đã hàng chục tựa game phong cách MOBA chứ đừng nói trên PC.

Liên Quân Mobile cũng là tựa game MOBA nên thu hút được rất nhiều người chơi, từ đó nhu cầu thuê cày, mua nick, bán vật phẩm….ngày càng cao, đó là cơ hội cho bạn kiếm tiền.

4. Nhà phát hành lớn

Liên Quân Mobile được phát hành bởi 2 ông trùm trong làng game là Garena và Tencent Games. Đây đều là những nhà phát hành được cả thế giới biết đến, những tựa game do họ phát hành đều được đón nhận một cách nồng nhiệt với hàng trăm triệu người trên toàn thế giới. Liên Quân Mobile cũng vậy, nó đã được tiếp đón 1 cách chu đáo trong làng game khi mới ra mắt.

Lượt tải về hơn 10 triệu người chỉ tính riêng ở Việt Nam.

Là ứng dụng có doanh thu cao nhất trên Google Play.

Khi Liên Quân Mobile mới ra mắt nó chỉ có 2 server là Đài Loan và Việt Nam. Đến nay thì Liên Quân Mobile đã có mặt ở Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, và các nước Châu Âu như Austria, Belgium, Czech, Denmark, Finland, Hungary, Ireland, Netherland, Norway, Poland, Sweden, Switzerland, Poland.

Có các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Đầu tiên là giải đấu ở Đông Nam Á, tiếp đến là toàn Châu Á. Bây giờ là toàn thế giới. Các giả đấu được tổ chức thường xuyên, phần thưởng giải đấu khá lớn, tiêu biểu là giải AWC, giải thưởng lên tới 13 tỷ Vnđ.

Với các thông tin trên thì chúng ta chẳng có bất cứ lí do gì để phủ nhận việc Liên Quân Mobile đang trên đà phát triển một cách mạnh mẽ, hơn hẳn các tựa game trên mobile khác, điều này rất có lợi cho việc khai thác kiếm tiền.

1. Cày thuê Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile có một hệ thống xếp hạng khá nghiêm khắc. Bạn có thể nhận cày lên hạng cho khách hàng. Hạng càng cao thì tiền công cày càng nhiều. Tuy nhiên điều này yêu cầu bạn phải có 1 trình độ khá cao.

Sau 1 thời gian thì đẩy giá lên ngang bằng các trang khác. Ví dụ ở một hạng khá cao, tiền công cày là 120k thì bạn lấy 110k thôi. Nên có một số chương trình khuyến mãi. Như cày nhiều lần thì khuyến mãi thêm 1 lần miễn phí, hoặc khách hàng quen thì có thể giảm 10%~20%. Tùy các bạn thôi, những mẹo trên dùng để thu hút khách hàng trong thời kì đầu, còn về sau nếu đã có khách nhiều rồi thì có thể không cần. Khi đã có khách hàng thì bạn cần xác định các cách thanh toán. Ở đây mình đề nghị 2 cách

Lấy card điện thoại: Vì phần lớn khách hàng là các em học sinh, các bạn sinh viên. Nên sẽ chỉ có mức tiền trả là vài chục ngàn đến 200k là cùng.

Thanh toán qua thẻ ngân hàng: Với đối tượng này phần lớn là người đã đi làm nhưng còn độc thân. Theo mình thấy thì đối tượng này có thể trả từ 200k – 500k, có thể lên đến tiền triệu.

2. Bán nick (tài khoản game)

Bạn có thể chơi 1 lúc nhiều tài khoản game rồi đến 1 thời gian nhất định nào đó bạn bán đi. Tùy vào tài khoản của bạn có “ngon” hay không mà giá sẽ thấp hay cao. Bạn có thể bán cho web chuyên mua bán nick game hoặc bán trực tiếp nếu bạn gặp được người cần mua.

Thường là chơi khoảng 3 – 4 tháng rồi mới bán được, khi này nick của bạn tầm 100k đổ lên. Nếu bạn chăm chỉ có thể tìm người mua trên facebook, diễn đàn game,…rồi được giá thì bán luôn. Khi đó giá sẽ cao hơn so với web. Nhưng bạn sẽ mất công tìm người bán, còn nếu xui thì cả tháng không kiếm được ai, xui hơn là gặp kẻ lừa đảo.

Còn bán cho web thì bạn chỉ cần đưa tài khoản cho web xong nhận tiền. Còn việc tìm người bán là do web (nhưng giá sẽ rất bèo, thường bị mất tầm 50k – 100K chênh lệch giá). Riêng mình đã bán nick của mình cho 1 trang web với giá 230k. Sau đó trang web bán lại cho khách hàng với giá 320k (chênh lệch khá lớn 90K).

Nếu có nhiều bạn bè trên các trang mạng xã hội thì nên nhờ họ tìm kiếm hộ. Còn nếu ít bạn bè thì nên bán cho web và nên kiếm nhiều trang web để có giá cả tốt nhất. Cách thanh toán cũng như trên thôi. Còn nếu bán cho web thì nên dùng thẻ ngân hàng vì thường sẽ được khuyến mãi 1 tí (giá bán sẽ tăng thêm vài chục ngàn).

3. Tham gia đội tuyển:

Cái này hơi khó. Như đã nói ở trên thì Liên Quân Mobile có các giải đấu với giải thưởng khá cao. Bạn có thể tham gia các giải đấu và nếu chiến thắng thì… bạn tự biết rồi đó. Nhưng khá khó vì riêng Việt Nam đã có khoảng 10 đội tuyển mạnh rồi, chưa kể quốc tế. Quy cách xét tuyển cũng không phải dễ xơi, đầu tiên bạn phải có 1 đội gồm 5~7 thành viên (dự bị). Đội các bạn phải ăn ý, hiểu nhau (đương nhiên).

Sau đó các bạn sẽ tham gia khi nhà phát hành tổ chức giải đấu. Đầu tiên là vòng khu vực (nghĩa là trong tỉnh các bạn ở). Sau đó là từng miền (Bắc, Trung, Nam). Cuối cũng mỗi miền chọn ra 2~3 đội (tùy ban tổ chức) để tranh giải toàn quốc.

Ở giải toàn quốc sẽ chọn 2 đội đi thi đấu nước ngoài. Theo mình biết thì chỉ riêng ở tỉnh thôi đã lên tới hơn 50 đội rồi, chưa kể chi phí đi lại, đến địa điểm tổ chức giải, khá tốn kém. Vì vậy cách này chỉ dành cho những người đam mê thật sự, lấy danh dự là chính, nếu nghĩ đến tiền chắc chỉ có lỗ vốn, vì tỉ lệ thắng giải cực kỳ thấp.

Nếu bạn là một game thủ thực thụ, không lý do gì không tham gia. Thắng giải vừa được vinh dự, vừa có tiền tiêu :D. Chỉ cần thắng ở vòng miền thì phần thường cũng lên đến mấy chục triệu rồi.

Kết luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Riot Games Không Buff Tất Cả Tướng Yếu Trong Lmht Thay Vì Nerf Liên Tục Một Vài Con Tướng? trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!