Đề Xuất 4/2023 # Theo Thời Gian, Theo Tháng, Tự Động Sắp Xếp # Top 5 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 4/2023 # Theo Thời Gian, Theo Tháng, Tự Động Sắp Xếp # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Theo Thời Gian, Theo Tháng, Tự Động Sắp Xếp mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các cách khác nhau để sắp xếp ngày trong Excel. Bạn sẽ học cách sắp xếp nhanh ngày theo thứ tự thời gian, sắp xếp theo tháng bỏ qua năm, sắp xếp ngày sinh theo tháng và ngày và cách tự động sắp xếp theo ngày khi nhập giá trị mới.

Các tùy chọn sắp xếp tích hợp trong Excel là các công cụ mạnh mẽ và hiệu quả, nhưng chúng không phải lúc nào cũng hoạt động chính xác khi sắp xếp ngày. Hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn một vài thủ thuật hữu ích để sắp xếp Excel theo ngày một cách có ý nghĩa mà không làm hỏng dữ liệu của bạn.

Cách sắp xếp ngày theo thứ tự thời gian

Sắp xếp ngày theo thứ tự thời gian trong Excel là rất dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng tiêu chuẩn Sắp xếp tăng dần Lựa chọn:

Chọn ngày bạn muốn sắp xếp theo thứ tự thời gian.

Trên Trang Chủ trong tab Các định dạng nhóm, nhấp Sắp xếp & Lọc và chọn Sắp xếp cũ nhất đến mới nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng AZ tùy chọn trên Dữ liệu trong tab Sắp xếp & Lọc nhóm.

Các tùy chọn sắp xếp Excel cũng có thể được sử dụng để sắp xếp lại toàn bộ bảng, không chỉ một cột. Để sắp xếp các bản ghi theo ngày giữ nguyên các hàng, điểm quan trọng là mở rộng vùng chọn khi được nhắc.

Trong bảng tính của bạn, chọn ngày không có tiêu đề cột.

Trên Trang Chủ tab, nhấp Sắp xếp & Lọc và lựa chọn Sắp xếp cũ nhất đến mới nhất.

Các Sắp xếp cảnh báo hộp thoại sẽ xuất hiện. Để mặc định Mở rộng sự lựa chọn tùy chọn đã chọn và nhấp Sắp xếp:

Đó là nó! Các hồ sơ đã được sắp xếp theo ngày và tất cả các hàng được giữ cùng nhau:

Cách sắp xếp theo tháng trong Excel

Có thể đôi khi bạn muốn sắp xếp ngày theo tháng bỏ qua năm, ví dụ như khi nhóm ngày kỷ niệm của đồng nghiệp hoặc người thân của bạn. Trong trường hợp này, tính năng sắp xếp Excel mặc định sẽ không hoạt động vì nó luôn xem xét năm, ngay cả khi các ô của bạn được định dạng để chỉ hiển thị tháng hoặc tháng và ngày.

Giải pháp là thêm một cột trợ giúp, trích xuất số tháng và sắp xếp theo cột đó. Để có được một tháng kể từ ngày, sử dụng Chức năng THÁNG.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi trích xuất số tháng kể từ ngày trong B2 với công thức này:

Tiền boa. Nếu kết quả được hiển thị dưới dạng ngày thay vì số, hãy đặt Chung định dạng cho các ô công thức.

Xin lưu ý rằng dữ liệu của chúng tôi hiện được sắp xếp theo tháng, bỏ qua các năm và ngày trong mỗi tháng. Nếu bạn muốn sắp xếp theo tháng và ngày, sau đó làm theo hướng dẫn từ ví dụ tiếp theo.

Nếu tên tháng được nhập là bản văn, sau đó sắp xếp theo danh sách tùy chỉnh như được giải thích trong ví dụ này.

Cách sắp xếp ngày sinh trong Excel theo tháng và ngày

Khi sắp xếp ngày cho lịch sinh nhật, giải pháp tối ưu sẽ là sắp xếp ngày theo tháng và ngày. Do đó, bạn cần một công thức sẽ kéo dài nhiều tháng và ngày kể từ ngày sinh.

Trong trường hợp này, Hàm văn bản Excel, có thể chuyển đổi một ngày thành một chuỗi văn bản theo định dạng đã chỉ định, có ích. Đối với mục đích của chúng tôi, mã định dạng “mmdd” hoặc “mm.dd” sẽ hoạt động.

Với ngày nguồn trong B2, công thức có dạng này:

=TEXT(B2, "mm.dd")

Tiếp theo, sắp xếp Tháng và ngày cột từ lớn nhất đến nhỏ nhất và bạn sẽ có dữ liệu được sắp xếp theo thứ tự các ngày của mỗi tháng.

Kết quả tương tự có thể đạt được bằng cách sử dụng NGÀY công thức như thế này:

=DATE(2000, MONTH(B2),DAY(B2))

Công thức tạo ra một danh sách các ngày bằng cách trích xuất tháng và ngày từ ngày thực tế trong B2 và thay thế năm thực bằng một ngày giả, 2000 trong ví dụ này, mặc dù bạn có thể đặt bất kỳ. Ý tưởng là có cùng một năm cho tất cả các ngày, và sau đó sắp xếp danh sách các ngày theo thứ tự thời gian. Vì năm là như nhau, ngày sẽ được sắp xếp theo tháng và ngày, đó chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm.

Cách sắp xếp dữ liệu theo năm trong Excel

Khi sắp xếp theo năm, cách dễ nhất là sắp xếp ngày theo thứ tự thời gian với sắp xếp tăng dần của Excel ( Cũ nhất đến mới nhất) Lựa chọn.

Điều này sẽ sắp xếp ngày theo năm, sau đó theo tháng và sau đó theo ngày như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Nếu vì lý do nào đó bạn không hài lòng với sự sắp xếp như vậy, thì bạn có thể thêm một cột trợ giúp với NĂM công thức trích xuất năm kể từ ngày:

Sau khi sắp xếp dữ liệu theo Năm cột, bạn sẽ nhận thấy rằng ngày được sắp xếp theo năm, bỏ qua tháng và ngày.

Tiền boa. Nếu bạn muốn sắp xếp ngày theo ngày bất chấp tháng và năm, trích xuất ngày bằng cách sử dụng NGÀY chức năng, và sau đó sắp xếp theo ngày cột:

Cách sắp xếp theo các ngày trong tuần trong Excel

Để sắp xếp dữ liệu theo ngày trong tuần, bạn cũng sẽ cần một cột trợ giúp như trong các ví dụ trước. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ điền vào cột của trình trợ giúp với TUẦN công thức trả về một số tương ứng với ngày trong tuần và sau đó sắp xếp theo cột của người trợ giúp.

Trong một tuần bắt đầu từ Chủ nhật (1) đến Thứ bảy (7), đây là công thức để sử dụng:

Nếu tuần của bạn bắt đầu từ Thứ Hai (1) đến Chủ Nhật (7), thì đây là một ngày đúng:

=WEEKDAY(A2, 2)

Trong đó A2 là ô chứa ngày.

Trong ví dụ này, chúng tôi đã sử dụng công thức đầu tiên và nhận được kết quả này:

Trong trường hợp tên ngày trong tuần được nhập là bản văn, không phải là ngày, sau đó sử dụng tính năng Sắp xếp tùy chỉnh như được giải thích trong ví dụ tiếp theo.

Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel theo tên tháng (hoặc tên ngày trong tuần)

Trong trường hợp bạn có một danh sách tên tháng như bản văn, không phải là ngày được định dạng để chỉ hiển thị tháng, áp dụng sắp xếp tăng dần của Excel có thể là một vấn đề – nó sẽ sắp xếp tên tháng theo thứ tự bảng chữ cái thay vì sắp xếp theo thứ tự tháng từ tháng 1 đến tháng 12. Trong trường hợp này, một loại tùy chỉnh sẽ giúp:

Chọn các bản ghi mà bạn muốn sắp xếp theo tên tháng.

Trên Dữ liệu trong tab Sắp xếp & Lọc nhóm, nhấp Sắp xếp.

bên trong Danh sách tùy chỉnh hộp thoại, chọn tên đầy đủ tháng (tháng Giêng, tháng 2, tháng Ba, Lọ) hoặc tên ngắn (tháng một, Tháng hai, Tháng baLiên kết) tùy thuộc vào cách các tháng được liệt kê trong bảng tính của bạn:

Nhấn OK hai lần để đóng cả hai hộp thoại.

Làm xong! Dữ liệu của bạn đã được sắp xếp theo tên tháng theo thứ tự thời gian, không theo thứ tự bảng chữ cái:

Tiền boa. Để sắp xếp theo tên của các ngày trong tuần, chọn tên đầy đủ ( chủ nhật, Thứ hai, Thứ ba, Lọ) hoặc tên ngắn ( mặt trời, Thứ hai, Thứ ba…) bên trong Danh sách tùy chỉnh hộp thoại.

Cách tự động sắp xếp theo ngày trong Excel

Như bạn đã thấy, tính năng Sắp xếp Excel đối phó với nhiều thử thách. Hạn chế duy nhất là nó không năng động. Có nghĩa là, bạn sẽ phải sắp xếp lại dữ liệu của mình với mỗi thay đổi và bất cứ khi nào thông tin mới được thêm vào. Có lẽ bạn đang tự hỏi liệu có cách nào để tự động sắp xếp mỗi khi một ngày mới được thêm vào để dữ liệu của bạn luôn theo thứ tự.

Macro 1: Tự động sắp xếp với mỗi thay đổi bảng tính

Macro này được thực thi bất cứ khi nào có thay đổi xảy ra ở bất cứ đâu trong bảng tính.

Giả định rằng dữ liệu của bạn nằm trong các cột từ A đến C và ngày mà bạn muốn sắp xếp theo cột C, bắt đầu từ C2. Người ta cũng cho rằng hàng 1 chứa các tiêu đề (Tiêu đề: = xlYes). Nếu hồ sơ của bạn ở các cột khác nhau, sau đó thực hiện các điều chỉnh sau:

Thay đổi tham chiếu A1 sang ô trên bên trái của phạm vi mục tiêu của bạn (bao gồm các tiêu đề).

Thay đổi tham chiếu C2 thành ô trên cùng có chứa ngày.

Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range) On Error Resume Next Range("A1").Sort Key1:=Range("C2"), _ Order1:=xlAscending, Header:=xlYes, _ OrderCustom:=1, MatchCase:=False, _ Orientation:=xlTopToBottom End Sub

Macro 2: Tự động sắp xếp khi thay đổi được thực hiện cho một phạm vi cụ thể

Nếu bạn đang làm việc với một bảng tính lớn chứa nhiều thông tin, việc sắp xếp lại với hoàn toàn bất kỳ thay đổi nào trong trang tính có thể gây rắc rối. Trong trường hợp này, sẽ hạn chế kích hoạt macro đối với các thay đổi xảy ra trong một phạm vi cụ thể. Mã VBA sau đây chỉ sắp xếp dữ liệu khi thay đổi được thực hiện trong cột C có chứa ngày.

Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range) On Error Resume Next If Not Intersect(Target, Range("C:C")) Is Nothing Then Range("A1").Sort Key1:=Range("C2"), _ Order1:=xlAscending, Header:=xlYes, _ OrderCustom:=1, MatchCase:=False, _ Orientation:=xlTopToBottom End If End Sub

Tiền boa. Các macro này có thể được sử dụng để tự động sắp xếp theo bất kỳ loại dữ liệu, không chỉ ngày tháng. Mã mẫu của chúng tôi sắp xếp theo thứ tự tăng dần. Nếu bạn muốn sắp xếp giảm dần, thay đổi Order1: = xlAsceinating thành Order1: = xlDesceinating.

Cách thêm macro vào bảng tính của bạn

Vì cả hai macro được chạy tự động khi thay đổi trang tính, nên mã được chèn vào trang tính nơi bạn muốn sắp xếp dữ liệu (Trang tính 1 trong ví dụ này). Đây là cách thực hiện:

nhấn Alt + F11 để mở Trình chỉnh sửa VBA.

bên trong Dự án thám hiểm ở bên trái, nhấp đúp vào trang tính mà bạn muốn tự động sắp xếp.

Dán mã trong cửa sổ Mã.

Tự động sắp xếp ngày với công thức

Giả sử bạn có một danh sách các ngày và bạn muốn chúng tự động được sắp xếp theo thứ tự thời gian trong một cột riêng biệt, song song với danh sách ban đầu. Điều này có thể được thực hiện với những điều sau đây công thức mảng:

Trong đó A2: A20 là ngày ban đầu (chưa sắp xếp), bao gồm một vài ô trống cho các mục mới có thể.

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$20, MATCH(ROWS($A$2:A2), COUNTIF($A$2:$A$20, "<="&$A$2:$A$20), 0)), "")

Nhập công thức vào một ô trống bên cạnh cột có ngày ban đầu (C2 trong ví dụ này) và nhấn nút Ctrl + Shift + Enter Phím đồng thời để hoàn thành nó. Sau đó, kéo công thức xuống các ô còn lại (C2: C20 trong trường hợp của chúng tôi).

Tiền boa. Để có các ngày mới được thêm tự động được sắp xếp, hãy đảm bảo bao gồm đủ số lượng ô trống trong phạm vi được đề cập. Chẳng hạn, danh sách ngày của chúng tôi nằm trong phạm vi A2: A7, nhưng chúng tôi cung cấp $ A $ 2: $ A $ 20 cho công thức và đưa nó vào các ô từ C2 đến C20. Các Hàm IFERROR thay vào đó, ngăn lỗi trong các ô thừa, trả về một chuỗi trống (“”).

Excel sắp xếp theo ngày không hoạt động

Nếu ngày của bạn không được sắp xếp như mong muốn, rất có thể chúng được nhập theo định dạng mà Excel không thể hiểu, do đó chúng được coi là chuỗi văn bản thay vì ngày. Hướng dẫn sau đây giải thích cách phân biệt cái gọi là “ngày văn bản” và chuyển đổi chúng thành ngày Excel bình thường: Cách chuyển đổi văn bản thành ngày trong Excel.

Tải xuống có sẵn

Làm Cách Nào Để Tự Động Sắp Xếp Cột Theo Giá Trị Trong Excel?

Ví dụ: bạn có một bảng mua hàng như ảnh chụp màn hình bên trái được hiển thị. Bây giờ bạn muốn cột Giá được sắp xếp tự động khi bạn nhập số / giá mới vào cột này, bạn có thể giải quyết nó như thế nào? Ở đây tôi giới thiệu một macro VBA để giúp bạn tự động sắp xếp một cột cụ thể theo giá trị trong Excel.

Tự động sắp xếp cột theo giá trị với VBA

Macro VBA này sẽ tự động sắp xếp tất cả dữ liệu trong một cột cụ thể ngay sau khi bạn nhập dữ liệu mới hoặc thay đổi giá trị trong cột trong Excel.

1. Nhấp chuột phải vào tên trang tính hiện tại trong Thanh tab trang tính, và sau đó nhấp vào Mã Chế độ xem từ menu chuột phải.

2. Trong hộp thoại mở Microsoft Visual Basic for Application, hãy dán mã macro VBA sau vào cửa sổ đang mở.

VBA: Tự động sắp xếp cột trong Excel

Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range) On Error Resume Next If Not Intersect(Target, Range("B:B")) Is Nothing Then Range("B1").Sort Key1:=Range("B2"), _ Order1:=xlAscending, Header:=xlYes, _ OrderCustom:=1, MatchCase:=False, _ Orientation:=xlTopToBottom End If End Sub

Chú thích: Trong đoạn mã vba trên, B: B có nghĩa là nó sẽ tự động sắp xếp Cột B, B1 là ô đầu tiên trong Cột B, B2 là ô thứ hai trong Cột B và bạn có thể thay đổi chúng dựa trên nhu cầu của mình.

3. Sau đó, quay trở lại trang tính, khi bạn nhập một số mới vào cột Giá hoặc sửa đổi bất kỳ giá hiện có nào, cột Giá sẽ tự động được sắp xếp theo thứ tự tăng dần. Chú thích: khi nhập số mới vào cột Giá, bạn phải nhập số vào ô trống đầu tiên bên dưới số gốc. Nếu có các ô trống giữa số mới nhập và số gốc cũng như các ô trống giữa các số gốc, cột này sẽ không được sắp xếp tự động.

Dễ dàng sắp xếp theo tần suất xuất hiện trong Excel

Kutools cho Excel’s Sắp xếp nâng cao tiện ích hỗ trợ sắp xếp dữ liệu theo độ dài văn bản, họ, giá trị tuyệt đối, tần suất, … trong Excel một cách nhanh chóng.Bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng trong 30 ngày!

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Cách Sắp Xếp Theo Màu Trong Excel 2010

Excel bao gồm một số cách khác nhau để bạn có thể lọc dữ liệu. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sắp xếp theo màu sắc trong Excel 2010, bạn có thể phải vật lộn để tìm ra nơi mà tùy chọn được đặt, hoặc thậm chí nếu nó có thể. May mắn là bạn có thể sắp xếp theo màu trong Excel, mặc dù nó hơi khác so với các phương pháp sắp xếp khác mà bạn có thể đã sử dụng trong quá khứ.

Một cách hữu ích để tổ chức dữ liệu trong Microsoft Excel 2010 là thông qua việc sử dụng màu tô của ô. Ví dụ: nếu bạn đặt màu cho các loại dữ liệu giống như vậy, nó sẽ giúp hiển thị trực quan tất cả dữ liệu phù hợp trong tập hợp đó đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể thấy mình trong tình huống mà bạn muốn biết cách sắp xếp theo màu ô trong Excel 2010. Sử dụng hàm đó cung cấp cách tuyệt vời để nhanh chóng sắp xếp dữ liệu của bạn một cách tự động, do đó tránh được nhiều điều chỉnh thủ công tẻ nhạt. Quá trình này thực sự tương đối đơn giản và được tìm thấy trên menu Sắp xếp & Lọc .

Tự động tổ chức dữ liệu theo màu ô trong Excel 2010

Tôi đã sử dụng màu tô để tổ chức dữ liệu kể từ khi ý tưởng được giới thiệu lần đầu tiên với tôi cách đây vài năm. Trước đó, tôi đã kiệt sức ở vị trí tương tự như nhiều người khác bị buộc phải cẩn thận lội qua các bảng tính lớn tìm kiếm bất kỳ dữ liệu nào phù hợp với một tiêu chí cụ thể. Bây giờ nó đơn giản như thiết lập màu tô khi bạn đang nhập dữ liệu, sau đó nhanh chóng liếc nhìn mỗi lần xuất hiện của màu đó. Nhưng việc có thể sắp xếp dữ liệu theo màu ô được xác định sẽ giúp tính hữu dụng của kỹ thuật này ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách mở bảng tính chứa các ô màu bạn muốn sắp xếp.

Bước 2: Đánh dấu các ô mà bạn muốn bao gồm trong sắp xếp.

Bước 3: Nhấp vào tab Trang chủ ở đầu cửa sổ.

Bước 4: Nhấp vào nút Sắp xếp & Lọc trong phần Chỉnh sửa ở đầu ngoài cùng bên phải của ruy-băng, sau đó nhấp vào Tùy chỉnh Sắp xếp .

Bước 5: Chọn xem bạn có muốn mở rộng lựa chọn (điều này cũng sẽ sắp xếp phần còn lại của dữ liệu trong các hàng của bạn khi dữ liệu được sắp xếp) hay không tiếp tục với dữ liệu được chọn, sau đó nhấp vào nút Sắp xếp .

Bước 6: Nhấp vào trình đơn thả xuống ở bên phải Sắp xếp theo , sau đó chọn tên cột chứa các ô bạn muốn sắp xếp.

Bước 7: Nhấp vào trình đơn thả xuống bên dưới Sắp xếp , sau đó chọn Màu ô .

Bước 8: Nhấp vào trình đơn thả xuống bên dưới Thứ tự , sau đó chọn màu ô mà bạn muốn hiển thị ở trên cùng.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm phân loại màu của mình, bạn có thể nhấp vào nút Thêm cấp ở đầu cửa sổ Sắp xếp và chọn chỉ số bổ sung mà bạn muốn sắp xếp dữ liệu của mình. Ví dụ: nếu sau đó tôi muốn sắp xếp dữ liệu của mình theo giá trị cao nhất trong số các ô có màu, cửa sổ Sắp xếp của tôi sẽ trông giống như sau:

Bạn có thể xóa định nghĩa sắp xếp bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào cấp bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào nút Xóa Cấp ở đầu cửa sổ Sắp xếp .

Tóm tắt – cách sắp xếp theo màu trong Excel 2010

Chọn các ô hoặc hàng mà bạn muốn sắp xếp.

Nhấp vào nút Sắp xếp & lọc , sau đó chọn tùy chọn Sắp xếp tùy chỉnh .

Chọn có hay không mở rộng lựa chọn, sau đó nhấp vào nút OK .

Nhấp vào trình đơn Sắp xếp theo trình đơn thả xuống, sau đó chọn cột bạn muốn sắp xếp.

Nhấp vào trình đơn thả xuống Sắp xếp trên , sau đó chọn tùy chọn Màu ô .

Nhấp vào trình đơn thả xuống Đơn đặt hàng , sau đó chọn màu ô để đặt ở trên cùng.

Bạn có một bảng tính khó in? Tìm hiểu cách in tất cả các cột của bạn trên một trang trong Excel và tránh vô tình in hai lần nhiều trang vì một trong các hàng của bạn không vừa với trang tính.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Cách Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Chữ Cái Trong Excel

Yêu cầu chung và cơ bản khi bạn tạo bảng biểu dữ liệu đó là sắp xếp nội dung theo thứ tự bảng chữ cái, đặc biệt nếu bảng dữ liệu có cột Họ tên thì việc xếp theo thứ tự ABC là điều cần thiết. Điều này không chỉ tạo được sự chuyên nghiệp khi làm việc trên Excel, mà còn giúp người xem dễ dàng theo dõi dữ liệu hơn.

1. Chia cột Họ và Tên ra riêng:

Bước 1:

Tại cột Tên bôi đen rồi nhấn vào tab Data rồi chọn Sort AZ.

Bước 2:

Xuất hiện bảng Sort để chỉnh sửa thứ tự. Tại phần Column chọn Tên. Tiếp tục tại phần Order chọn A to Z rồi nhấn OK để thực hiện.

Bước 3:

Ngay lập tức cột Họ và cột Tên sẽ được sắp xếp lại theo đúng bảng chữ cái ABC. Tuy nhiên, cột STT vẫn bị đảo lộn do sắp xếp theo dữ liệu Tên.

Để điền lại STT, người dùng cần điền ở ô đầu tiên là số 1, sau đó di chuột đến cạnh của ô thứ nhất để hiển thị dấu cộng. Tiếp đến nhấn và giữ chuột rồi kéo xuống những ô còn lại. Như vậy tất cả các ô STT sẽ đều chuyển sang thành 1.

2. Cột Họ và cột Tên chung 1 cột:

Các bước sắp xếp lại tên theo chữ cái với trường hợp chung 1 cột phức tạp hơn so với việc tách riêng 2 cột để sắp xếp.

Bước 1:

Trước hết người dùng cần thêm một cột Họ và Tên nữa bằng cách nhấn vào cột kế bên cột Họ và Tên rồi nhấn Insert.

Bước 2:

Xuất hiện ngay một cột trống mới. Hãy đổi tên cột vừa tạo thành cột Tên rồi sao chép toàn bộ cột Họ và Tên sang cột Tên.

Bước 3:

Bôi đen cột Tên và nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở giao diện Find and Replace. Tại phần Find what nhập * dấu cách và chọn Replace All. Nhấn Close để đóng giao diện.

Xuất hiện thông báo nhấn OK để đồng ý.

Bước 4:

Bạn cũng bôi đen cột Tên rồi nhấn vào tab Data bên trên chọn Sort AZ để sắp xếp lại.

Phần Sort by sẽ nhập là Tên và cũng sắp xếp thành A to Z. Nhấn OK để thực hiện.

Ngay lập tức nội dung tại cột Họ và Tên cũng được sắp xếp lại theo bảng chữ cái ABC. Cuối cùng bạn chỉ cần xóa cột Tên là xong. Phần điền lại thứ tự trong cột STT chúng ta thực hiện như bên trên.

3. Tạo bộ lọc Excel để sắp xếp nhanh:

Như vậy với cách làm bên trên người dùng đã có thể sắp xếp cột Họ Tên theo bảng chữ cái ABC, với 2 cách tách riêng cột hoặc gộp chung cột. Điều này sẽ giúp cho bảng dữ liệu Excel dễ tìm kiếm thông tin hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Theo Thời Gian, Theo Tháng, Tự Động Sắp Xếp trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!