Đề Xuất 12/2022 # Thuật Ngữ Gg &Amp; Ff Có Ý Nghĩa Là Gì Với Các Game Thủ? / 2023 # Top 20 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Thuật Ngữ Gg &Amp; Ff Có Ý Nghĩa Là Gì Với Các Game Thủ? / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuật Ngữ Gg &Amp; Ff Có Ý Nghĩa Là Gì Với Các Game Thủ? / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mạng xã hội và Internet càng ngày càng phát triển chóng mặt đến mức tự nó có thể tạo ra một trào lưu gì đó tùy vào độ hot của sự việc. Bên cạnh đó là những câu tục ngữ chuyên ngành như: gg, ff, ggwp, f,… Và không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa sâu bên trong của mỗi chữ đó là gì.

Mạng xã hội và Internet càng ngày càng phát triển chóng mặt đến mức tự nó có thể tạo ra một trào lưu gì đó tùy vào độ hot của sự việc. Bên cạnh đó là những câu “tục ngữ” chuyên ngành như: gg, ff, ggwp, f,… Và không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa sâu bên trong của mỗi chữ đó là gì.

GG có nghĩa là gì?

GG hoặc GGWP xuất phát từ trò Dota, nó là viết tắt của “Good game, well played!”. Khi một trong hai team gõ ggwp hoặc gg thì có nghĩa là trận đấu đã đến hồi ngã ngũ, kẻ chiến thắng đã được xác định rõ ràng. Ngoài ra, nó còn được gọi để chỉ một pha xử lý hay (hoặc lỗi) đến mức đáng kinh ngạc. Nhiều người hay hiểu lầm rằng GG có nghĩa là đầu hàng (mặc dù ý nghĩa của nó cũng gần giống như vậy). GG là một từ để khen một trận đấu hay, và dù có thắng hay thua thì họ cũng đã tận hưởng trận đấu đó.

FF là biến thể của GG?

Đây là một nét văn hóa đẹp của Dota, sau này nó được lan sang Dota 2 và cả Liên Minh Huyền Thoại. .Mặc dù sang Liên Minh Huyền Thoại nó đã được biến tấu thành “ff”, thay vì “gg”. Và sang Liên Minh thì nó mang thuần ý nghĩa là đầu hàng. Khi bạn nhắm chắc rằng team mình sẽ thua thì người chơi sẽ hay sử dụng từ ff để kêu gọi bỏ cuộc.

Còn “F” thì sao?

Nó là một từ thường được dùng nhất trong những lúc cần bày tỏ lòng thành kính với một việc gì đó. Nó dường như đã trở thành một trào lưu trên mạng Internet bây giờ. Từ “F” không phải là viết tắt của bất cứ chữ gì trong tiếng Anh, nó xuất phát từ một tựa game của Activision, “Call of Duty” ra mắt năm 2014.

Trong tựa game này, để thực hiện nhiệm vụ, bạn cần phải nhấn nút “F” để thực hiện một số hành động nhất định (như mở cửa chẳng hạn). Khi chơi đến một level nhất định, sẽ có một cảnh game mà người chơi dự đám tang của một người bạn thân. Trong trường hợp này, game yêu cầu người chơi nhấn nút “F” để bày tỏ lòng thành kính đối với người đã khuất, cũng là bạn thân của nhân vật chính trong cốt truyện. Màn hình sẽ hiện lên và yêu cầu bạn nhấn nút “F”.

Điều này ngay lập tức trở thành một meme, chắc có lẽ vì độ tiện dụng của nó. Khi một người nổi tiếng nào đó qua đời, trân Facebook và các trang mạng xã hội khác sẽ tràn ngập những bài đăng xung quanh thông tin này. Và mọi người chỉ cần nhấn “F” để tỏ lòng thành kính, một hành động không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại bày tỏ rõ hết cảm xúc của mình.

Đối với nhiều game thủ thì việc nhấn “F” có nghĩa là tôn trọng, điều này chính xác với ý nghĩa mà Call of Duty thể hiện. Và dù đã trải qua tận 5 năm, meme này vẫn còn đang gây xôn xao mạng xã hội trong cộng đồng game thủ và các streamer.

Giải Thích Các Thuật Ngữ Game Phổ Biến: Afk, Gg, Tilted / 2023

Khi người chơi cố gắng giao tiếp với nhau qua chat, thường họ sẽ nghĩ ra các thuật ngữ nhanh, gõ vắn tắt để giúp mọi người dễ hiểu hơn. Việc này đã có từ những ngày đầu của Internet, nhưng với thế giới game, chúng ta có vô vàn thuật ngữ khác nhau.

GLHF

Từ này nghĩa là “good luck, have fun”. Nó thường được nói đầu trận để chúc đội đối thủ may mắn. Đây là câu xả giao mang tính tinh thần thể thao và báo cho đội kia biết đây sẽ là trận đấu vui vẻ, ngay cả trận đấu có tính cạnh tranh cao.

Salty

Đây là từ phổ biến mang ý nghĩa tiêu cực. Nó dùng để phản ứng trước một điều gì đó xảy ra trong game. Ngay cả trong từ điển tiếng Anh Oxford, nó được mô tả là “một người giận dữ và nóng tính”. Một người có thể bị salty hoặc hành xử salty nếu bỗng nhiên bị chết một cách vô lý hay bị đồng đội ‘bóp’.

Throw

Theo thể thao truyền thống, khi một võ sĩ quyền anh “throw a fight” hay một đội ‘throw a game” tức họ cố tình thua đối thủ. Từ này cũng có nghĩa tương tự như vậy trong thế giới game, nhưng nó cũng có thể hiểu là đội vô tình đánh mất lợi thế và để đối thủ lội ngược dòng.

Tilted

Nó hơi giống với “salty”. Game thủ bị tilted cảm thấy tức giận hay đôi khi khó chịu bởi thứ gì đó diễn ra trong game. Điều đó vô tình (hoặc cố tình) khiến họ chơi tệ hơn so với mọi khi. Hoặc họ cảm thấy đồng đội đánh quá chán khiến cho họ không còn động lực để chơi tiếp.

Rất nhiều trường hợp tilted dẫn đến “throw” game, tức họ cố tình để đối thủ thắng. Người chơi bị tilted đổ thừa đồng đội vì chơi kém và chọn cách “trừng phạt” đồng đội bằng cách cố tìnnh thua trận.

Feed

Feed là để đối thủ ăn mạng trong khi đội chẳng đổi lại được lợi ích gì. Nó giống ‘throw’ tuy nhiên Feed có thể không cố tình. Game thủ trình độ thấp có thể vô tình “feed” đội đối thủ khi để liên tục bị giết. Trong rất nhiều game, việc chết liên tục sẽ giúp đội nhỉnh hơn giành áp đảo và thắng luôn game.

GG

Nghĩa là “good game”. Thuật ngữ này thường được nói sau trận đấu để thể hiện mình không có tức giận hay khó chịu gì với kết quả trong game. Đội thắng sẽ gõ “GG” để thừa nhận đó là trận đấu đầy thử thách cũng như thừa nhận kỹ năng và nỗ lực của đội thua. Đội thua cũng gõ GG để cho thấy mình không có salty về thất bại này.

Trong Dota 2 và StarCraft, “GG” cũng dùng để nhận thua và một cách để đầu hàng trận đấu.

GGWP

Nghĩa là “good game, well played”. Tương tự với “GG” nhưng nó lịch thiệp và vui vẻ hơn.

GGEZ

Nghĩa là “good game easy” và nó trái nghịch với GGWP. Thay vì mang tinh thần thể thao tôn trọng đối thủ, đội thắng sẽ nói “GGEZ” để nói rằng đội đối phương quá yếu. Nó thường được dùng thay thế “EZClap”, một từ khác nghĩa rằng đối thủ không có cửa. Nói thẳng ra đây là câu mà chúng ta hay dùng để “gáy” khi win một trận đấu(dù có win áp đảo hay không).

AFK

AFK nghĩa là “away from keyboard”. Theo nghĩa đen, nó nghĩa là không có mặt ở bàn phím, nhưng sau này cũng được dùng bởi game thủ console. AFK nghĩa là người chơi không có ở đó, tương tự như từ treo máy.

Họ có thể là vô tình rời trận hay thông báo cho đồng đội biết rằng họ không có mặt vì vài lý do. Thông tin này có thể cho người khác biết nhân vật trong game của người gõ AFK không di chuyển, nên có thể bị tấn công. Tùy thuộc vào tình huống, người chơi đi AFK cũng là một cách để throw game.

POG

“Pog” nghĩa là sốc hoặc ngạc nhiên, thường là khi người chơi ấn tượng mạnh. Nguồn gốc của meme POG, POGChamp và Poggers ám chỉ đến Twitch emote của game thủ Street Fighter tên Ryan “Gootecks” Guitierrez. Anh biểu lộ vẻ mặt sốc trong một chương trình mình tham gia.

Kappa

Là Twitch emote của Josh DeSeno từ thời chúng tôi được anh đặt là “kappa” (sinh vật trong truyền thuyết Nhật Bản). Nó giờ được sử dụng hơn 2 triệu lần mỗi ngày trên Twitch. Khuôn mặt nhếch mép cười thường mang tính mỉa mai hoặc trêu trọc nổi tiếng đã dần trở thành một thuật ngữ trong giới gaming.

Thuật Ngữ Trong Game / 2023

1 Creep Từ chỉ quân lính trong trò chơi. 2 Farm Từ chỉ việc người chơi ” chăm chỉ” đi kiếm tiền Vàng (thông qua tiêu diệt creep). để lấy gold. Một người được gọi là “đang farm” khi họ hoàn toàn tập trung vào công việc đó. 3 Focus Tập trung vào một mục tiêu cần phải tấn công. 4 Lane Đường đi, lộ trình tiến quân. 5 Mid Viết tắt của từ “lane middle”, là con đường trung tâm dẫn thẳng tới phe đối phương. 6 Top Viết tắt của từ “lane top “, là con đường phía trên dẫn tới phe đối phương. 7 Bot Viết tắt của từ “lane bottom”, là con đường phía bên dưới dẫn tới phe đối phương. 8 Rừng Là các vị trí xen giữa các lane, nơi xuất hiện các neutral creep (gọi nôm na là creep rừng). 9 Harass Có thể hiểu là việc gây áp lực lên đối phương bằng cách tấn công tướng đi trên cùng lane. Về cơ bản harass là chiến thuật quấy rối đối phương ngăn không cho họ farm một cách thoải mái. 10 Juke Là động tác giả khiến cho đối phương khó lòng phán đoán được nước đi của bạn. Thường dùng để trốn thoát khi bị truy đuổi. 11 Pull Mô tả việc quây dụ lính đối phương cho đồng đội cùng đánh. 12 Spam Tức spam skill, dùng 1 skill lặp đi lặp lại nhiều lần. 13 Boss Quái vật/ lính trùm có sức mạnh hơn các loại thông thường. Đánh hạ được Boss, người chơi sẽ nhận được nhiều phần thưởng hậu hĩnh. 14 Roshan Chỉ Boss trong bản đồ thi đấu. 15 Gank Hành động một mình hoặc cùng vài đồng đội bao vây, tập kích anh hùng đơn thân phe địch. 16 B Viết tắt của “back”. Khi đồng đội nói “b” tức là hãy rời khỏi đó hoặc lùi về ngay. 17 TP Viết tắt từ teleport. Sử dụng vật phẩm di chuyển tức thì đến chỗ cần giúp đỡ. 18 Def Phòng thủ 19 Miss

Ám chỉ việc mất dấu một tướng nào đó trên bản đồ. Cẩn thận! Bạn hoặc đồng đội sắp bị tập kích.

20 Skill Chiêu thức, kỹ năng của mỗi nhân vật. Dùng để tấn công đối phương hoặc hỗ trợ đồng đội. 21 Damage Gây sát thương đối phương. 22 Nuke Hoặc nuker. Chỉ việc dùng skill để gây damage lên đối phương. 23 Ult Chiêu thức cuối cùng của tướng (thường rất mạnh hoặc có tác dụng đặc biệt). 24 oom Viết tắt của từ “our of mana”, tức hết mana. 25 Cd Viết tắt từ “cooldown”. Chỉ thời gian mà bạn phải chờ để sử dụng tiếp skill mà bạn vừa dùng xong trước đó. 26 Str Strength – Sức mạnh 27 Int Intelligence – Trí lực. 28 Agi Agility – Nhanh nhẹn. 29 lh Viết tắt từ last-hit, dứt điểm creep để nhận được tiền. 30 Phá trụ Khi binh tuyến phe mình chưa đến tháp phòng thủ phe địch, hành động tấn công tháp phòng thủ gọi là Dota. 31 Giữ trụ Đang trong game, khi đối phương anh hùng âm mưu tiến hành dota, tháp bị tập kích sẽ nhận 1 buff gần như vô địch. 32 Dứt điểm Khi lượng HP sau cùng của 1 đơn vị (Dã quái hoặc Phe địch) kết thúc bởi anh hùng phe ta, thì gọi là Dứt điểm, có thể được thưởng tiền. 33 Deny (Tự hủy) Khi lượng HP sau cùng của 1 đơn vị Thường (hoặc Kiến trúc) phe ta kết thúc bởi anh hùng phe ta, thì gọi là Tự hủy, mục đích để Tướng phe địch đạt được kinh nghiệm hoặc tiền 34 Combat Khi có rất nhiều anh hùng cùng lúc tham gia 1 trận chiến, phối hợp lẫn nhau. 35 DPS Viết tắt của Damage Per Second, tức sát thương gây ra trong mỗi giây. DPS là một khái niệm phản ánh hiệu quả của việc xây dựng hệ thống skill và vật phẩm. Anh hùng DPS thuộc anh hùng có bất kỳ thuộc tính nào, kỹ năng của họ có thể tăng tấn công, tốc độ tấn công…, trong lúc đấu, DPS thường mạnh vào giai đoạn giữa và sau, giai đoạn đầu sẽ hơi yếu. 36 Phụ trợ Bao gồm các khả năng trị liệu, khống chế, đặc kỹ… Trong 1 trận đoàn chiến, tướng có khả năng phụ trợ sẽ giúp ích cho đồng đội đồng thời bản thân cũng trở nên mạnh hơn. 37 Công phá Tiêu diệt sạch 1 loạt binh lực phe địch (kể cả phá trụ), giúp binh tuyến phe ta tiến lên, chiến thuật này sử dụng khi giải vây căn cứ hoặc thần tốc tiến lên. 38 Cản lính Khi không muốn binh tuyến phe ta tiến lên, sử dụng các cách ngăn cản binh sĩ ta tiến lên phía trước, gọi là Kéo Tuyến, Kéo Tuyến có thể làm cho chiến tuyến duy trì dưới Tiễn Tháp, để nhận được nhiều ưu thế hơn, đồng thời có thể ngăn cản anh hùng phe địch thăng cấp, chứng minh sự trưởng thành của bản thân. 39 Kéo lính rừng Kéo lính rừng trung lập về binh tuyến, là hành vi làm cho tiểu binh bị lôi cuốn mà đi tấn công, gọi là Kéo lính rừng, Kéo lính rừng là 1 phương pháp cản lính rất hiệu quả, đồng thời có thể bảo chứng sự trưởng thành của anh hùng trong tình huống bị áp chế. 40 Feed Feed ám chỉ những người chết quá nhiều tạo cơ hội cho đối phương nhận thêm kinh nghiệm và tiên.

Thuật Ngữ,Viết Tắt Trong Dota / 2023

– Hero: là một tướng mà bạn điều khiển. Mỗi hero có 4 kỹ năng (có ngoại lệ) và có các chỉ số Strength, Agility và Intelligence khác nhau. Một trong 3 chỉ số đó sẽ là chỉ số chính cho hero. Mỗi 1 điểm chỉ số chính sẽ cho hero 1 damage. o Strength: cho hero 19 HP và 0.03 HP regen mỗi giây o Agility: cho hero 1% attack speed và 1/7 armor o Intelligence: cho hero 13 mana và 0.04 mana regen mỗi giây

– Creep: là các đơn vị do AI điều khiển, chỉ biết tấn công. Creep sẽ cho hero kinh nghiệm và tiền khi bị giết

– Tower: là tháp canh phòng thủ trên 3 đường của Dota. Chỉ khi đã tiêu diệt tower bên ngoài bạn mới có thể tấn công tower bên trong. Tower có sát thương cực lớn, và cũng cho rất nhiều tiền: 200 gold cho toàn team tiêu diệt + 400-600 gold cho người có công phá tower.

– Last hit: dùng để chỉ kỹ năng dùng 1 đòn dứt điểm creep sắp chết để kiếm tiền

– Deny: dùng để chỉ hành động tự giết creep/tower/hero gần chết của mình để không cho đối phương có kinh nghiệm và tiền. Bạn chỉ có thể deny hero khi họ dính shadow strike hay doom

– Gank: xuất phát từ Unreal Tournament, Gank là viết tắt của “gang kill”, tức là đánh hội đồng. Hiện nay gank dùng để chỉ việc đi săn hero

– Farm: chỉ việc tạm thời không rời bỏ đường mình đang đứng và chú trọng việc giết creep lấy tiền chứ không tấn công hero và tower (trừ khi bắt buộc). Ngoài ra còn có thể tiêu diệt creep trung lập – Push: chỉ việc tập trung lực lượng và tấn công 1 tower trên 1 đường nào đó.

– Miss: khi không còn thấy một hero nào đó ra khỏi tầm nhìn và nghi là nó đi hunt đồng đội thì báo một tiếng.

– Stack : Cơ bản là việc nhiều skill hay item có công dụng cùng 1 lúc. Đa số các orb effect không stack với nhau hoàn toàn. Ngoài ra còn 1 cái nữa là stack % một số item, VD khi cầm 2 cái basher mỗi cái có 15% cơ hội bash thì nó sẽ stack với nhau cho ra tổng cộng 27% cơ hội bash. 1 số cái ko stack được với nhau như các loại evasion ko stack với butterfly ( chỉ tính cái cao nhất) trừ void và Spectre….

– Channeling: Tức là 1 số skill lúc cast phải đứng im ko được làm gì nếu không sẽ bị mất. VD: ulti của Bane, Crystal maiden, hay dễ thấy nhất là Town Portal. Channeling sẽ bị ngắt nếu bị stun hay lốc hay hex v..v..

– Harrass là quấy rối.. VD như là spam skill liên tục vào đầu nó, hoặc là cậy bắn xa đứng ngoài bắn thằng đánh gần…

Giới thiệu một số tên gọi tắt của hero, item và vài thứ linh tinh khác

Items – Tên Item: Tên tắt • Aegis of the Immortal: Aegis • Aghanim’s Scepter: Scepter, Aghanim’s • Ancient Tango of Essifation: Tango • Animal Courier: Chicken, gà • Arcane Ring: AC • Battle Fury: BF • Belt of Giant Strength: • Black King Bar: BKB • Blade Mail: • Blades of Alacrity: • Blades of Attack: • Boots of Elvenskin: • Boots of Speed: Boots, BoS • Boots of Travel: BoT • Bracer: • Buriza-do Kyanon: Buriza • Chain Mail: Chain • Circlet of Nobility: Circlet • Clarity Potion: clarity, • Claymore: • Cranium Basher: Basher • Crow Courier: Crow • Crystalys: Crys • Dagon: Gậy đỏ • Demon Edge: DE • Diffusal Blade: Diffusal • Divine Rapier: Divine, Rapier, DR • Eaglehorn: Eagle • Empty Bottle: Bottle • Energy Booster: • Eul’s Scepter of Divinity: Eul’s • Eye of Skadi: EoS, Skadi • Flask of Sapphire Water: Flask, Water • Gem of True Sight: Gem • Gauntlets of Ogre Strength: Gauntlets • Gloves of Haste: Gloves • Guinsoo’s Scythe of Vyse: Guinsoo’s, sheepstick • Hand of Midas: HoM, Midas • Headdress of Rejuvination: Headdress • Heart of Tarrasque: HoT, Heart • Helm of Iron Will: Helm • Helm of the Dominator: HotD, HoD • Hyperstone: Hyper • Ironwood Branch: branch, gg branch, ironwoods • Kelen’s Dagger of Escape: Dagger, blink dagger, DoE • Linken’s Sphere: Linken’s • Lothar’s Edge: Lothar’s • Maelstrom: Mael • Manta Style: Manta • Mantle of Intelligence: Mantle • Mask of Death: Mask • Mask of Madness: MoM • Mekansm: Mek, Meka • Messerschmidt’s Reaver: Reaver, messer, messerschmidt • Mithril Hammer: Hammer • Mjollnir: Mjo • Monkey King Bar: MKB • Mystic Staff: Mystic • Necronomicon: Book, necro book, nomicon • Netherezim Buckler: Buckler • Null Talisman: Null • Oblivion Staff: Oblivion • Observer Wards: obs wards • Ogre Axe: • Perseverance: Pers • Planeswalker’s Cloak: Cloak • Plate Mail: • Point Booster: Point • Quarterstaff: • Radiance: Rad • Refresher Orb: Refresher • Ring of Basilius: RoB • Ring of Health: RoH • Ring of Protection: • Ring of Regeneration: RoR • Robe of the Magi: Robe • Sacred Relic: relic, sacred • Sange: • Sange and Yasha: S&Y, SnY, S+Y • Satanic: • Scroll of Town Portal: scroll, tp scroll • Slippers of Agility: • Sobi Mask: Sobi • Soul Booster: Soul • Staff of Wizardry: • Stout Shield: Stout • Stygian Desolator: Deso, Desolator, Styg, Stygian • The Butterfly: Butterfly, Butter • Ultimate Orb: Ulti orb, Orb • Vanguard: • Vitality Booster: • Vladmir’s Offering: Vlad, Vladmir • Void Stone: Void • Wraith Band: Wraith • Yasha:

Heroes – Tên, chức danh, tên tắt. • Abaddon, the Lord of Avernus: LoA, Abaddon, Avernus • Aggron Stonebreaker, the Ogre Magi: Ogre Magi, Ogre • Aiushtha, the Enchantress: Enchantress, Enchant • Akasha, the Queen of Pain: QoP, Queen • Anub’arak, the Nerubian Assassin: Nerub, NA • Anub’seran, the Nerubian Weaver: Nerub, Weaver • Atropos, the Bane Elemental: Bane • Azgalor, the Pit Lord: Pit • Azwraith, the Phantom Lancer: PL, Lancer, Azwraith • Balanar, the Night Stalker: NS • Banehallow, the Lycanthrope: Lycan, Bane, Wolf • Barathrum, the Spiritbreaker: SB, Cow • Black Arachnia, the Broodmother: Spider, Brood, BM • Bone Clinkz, the Bone Fletcher: Clinkz, Bone, Fletcher • Boush, the Tinker: Tinker • Bradwarden, the Centaur Warchief: Centaur, Brad, Cent • Chen, the Holy Knight: Chen • Crixalis, the Sand King: Sand King, SK • Darchrow, the Enigma: Enigma, Nigma • Darkterror, the Faceless Void: Void, Faceless, Darkterror, FV • Demnok Lennik, the Warlock: Warlock • Dirge, the Undying: Udying • Ezalor, the Keeper of the Light: KotL, Keeper • Furion, the Prophet: Furion, Prophet • Gondar, the Bounty Hunter: BH, Bounty • Harbinger, the Obsidian Destroyer: Harbinger, OD, Obs • Huskar, the Sacred Warrior: SW • Ish’kafel, the Dark Seer: DS, seer • Jah’rakal, the Troll Warlord: Troll • Jakiro, the Twin Head Dragon: Jakiro • Kardel Sharpeye, the Dwarven Sniper: Sniper • Kel’Thuzad, the Lich: Lich • King Leoric, the Skeleton King: SK, Leo • Knight Davion, the Dragon Knight: DK • Krobelus, the Death Prophet: DP • Layana, the Templar Assasin: TA, Layana • Lesale Deathbringer, the Venomancer: Veno, Venom • Leshrac the Malicious, the Tormented Soul: Leshrac, Lesh • Leviathan, the Tidehunter: TH, Levi, Tide • Lina Inverse, the Slayer: Lina, Slayer • Lion, the Demon Witch:Lion • Lucifer, the Doom Bringer: Doom, Lucy • Luna Moonfang, the Moon Rider: Luna • Magina, the Anti-Mage: AM, Magina • Magnus, the Magnataur:Magnus • Mangix, the Pandaren Battlemaster: Panda • Medusa, the Gorgon: Dusa, Medusa • Mercurial, the Spectre: Spectre, Spec, (also, residing from older versions: Vengeance, Avatar, AoV) • Mogul Kahn, the Axe: Axe • Morphling, the Morphling: Morphling, Morph • Mortred, the Phantom Assassin: PA, Mortred, Mort • N’aix, the Lifestealer: Naix • Nessaj, the Chaos Knight: CK, Chaos • Nevermore, the Shadow Fiend: Nevermore, Fiend • Nortrom, the Silencer: Silencer • Pudge, the Butcher: Pudge, Butcher • Pugna, the Oblivion: Pugna • Purist Thunderwrath, the Omniknight: Omni, Omniknight • Raigor Stonehoof, the Earthshaker: Earthshaker, ES • Raijin, the Storm Spirit: Storm, SS • Razor, the Lightning Revenant: Razor • Razzil Darkbrew, the Alchemist: Alch • Rexxar, the Beast Master: Rexxar, BM • Rhasta, the Shadow Shaman: Rhasta • Rigwarl, the Bristleback: Bristle, BB, Rigwarl • Rikimaru, the Stealth Assassin: Riki, SA • Rooftrellen, the Treant Protector: Roof, Tree, Treant • Rotund’Jere, the Necrolyte: Necrolyte • Rylai Crestfall, the Crystal Maiden: CM, Rylai, Crystal • Shandelzare Silkwood, the Vengeful Spirit: VS, Venge • Slardar, the Slithereen Guard: Slardar • Slithice, the Naga Siren: Siren • Squee and Spleen, the Goblin Techies: Techies • Strygwyr, the Bloodseeker: BS, Strygwyr, Blood, Seeker • Sven, the Rogue Knight: Sven • Syllabear, the Lone Druid: Sylla • Terrorblade, the Soul Keeper: TB, SK • Tiny, the Mountain Giant: Tiny • Traxex, the Drow Ranger: Drow • Ulfsaar, the Ursa Warrior: Ulfsaar, Ursa, Fuzzy-Wuzzy • Viper, the Netherdrake: Viper • Visage, the Necro’lic: Visage, Necrolic • Vol’Jin, the Witch Doctor: Witch Doctor, WD • Yurnero, the Juggernaut: Jug, Jugger • Zeus, the Lord of Olympia: Zeus

Các chữ viết tắt khác:

• Area of Effect: AoE • Backstab: bs • Barracks: rax • Bullshit: bs • Damage over time: dot • Double Damage: dd • Forfeit: ff • Good game: gg • Invisible: Invis • Kill steal: ks • Missing in action: mia, mis • Public game: pub, pubbie • Regeneration: regen • Retreat, back: b • Rematch: re, rm • Remake: re, rmk, rm • Shadow Strike: ss • Ultimate ability: ulti (until = wtf ?) • Wind Walk: ww

Lý do tôi viết bài này là do trình độ tiếng Anh của dân chúng VN nằm ở mức sáng tạo trừu tượng hơn cả Picasso rồi.

Dù ít dù nhiều thì cũng đọc một

Lệnh Và Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Dota / 2023

-apso : all pick và đc switch khi có 2 player out khỏi game

-ar: all random tự động chọn 1 hero bất kì của cả 2 bên

-as: all strength chỉ chọn đc hero strength

-ai: all intelligence chỉ chọn đc hero inte

-aa: all agility chỉ chọn đc hero agility

-lm: league mode 2 bên lần lượt chọn hero từng bên

-mm: hero 2 bên giống hệt nhau ( sau 60s sẽ đổi giống hệt nhau, nếu mua đồ thì sẽ mất )

-tr: team random mỗi bên tự động chọn bừa hero của team mình

-du: có thể chọn 2 hero giống nhau

-sh: tất cả các player đều chơi hero giống hệt nhau

-em: easy mode, đánh creep đc nhìu gold hơn, town ít máu hơn, nhận đc nhìu gold hơn 2gold/s, nhận đc nhìu exp hơn

-id: item drop, khi nào bạn chết thì sẽ bị rụng 1 đồ bất kì xuống đất

-sc: super creep, sau 10′ mỗi bên xuất hiện 1 con creep to bự , kill đc nó đc gold = town

-np: no power up , ko có rune ở sông

-dm: death match, khi nào chết bạn sẽ đc chọn lại hero bất kì trong team mình và giữ nguyên item, level

-ns: no swap, ko đc đổi hero cho nhau

-nr: no repick, ko đc chọn lai hero

-wtf: mode 4fun, các skill ko có cooldown, ko tốn mana

-terrain : chuyển đổi phông bình thường sang tuyết

-weather : thay đổi thời tiết

-weather rain: trời đổ mưa

-weather wind: gió bão nổi lên

-weather snow: tuyết rơi

-weather moonlight: ánh trăng chiếu xuống mặt đất

-weather random: ngẫu nhiên 1 thời tiết

-weatheroff: tắt chế độ thời tiết

-ms: move speed, xem ms của mình

-ma: xem lv của các hero

-di: xem số creep farm/deny

-swap x : đổi hero cho 1 player khác x là vị trí player

-mr : cho phép chọn ngấu nhiên 1 mode cho game

-nr : không được chọn lại hero trong các chế độ random

-ns : không được đổi hero với teammate

-nt : creep không xuất hiện ở Top Lane

-nb : creep không xuất hiện ở Mid Lane

-nm : creep không xuất hiện ở Bottom Lane

-om : creep chỉ xuất hiện ở Mid Lane

-oi : cho phép hiển thị thông tin về người giám sát trận đấu

-pm : cho phép các hero cùng team có thể dùng hoặc bán item của nhau (nếu nhặt được hoặc đồng đội cho mình)

-ts : mặt đất phủ đầy tuyết trắng xoá

-rd : tất cả người chơi chỉ được chọn hero trong 22 hero được random sẵn

-sd : mỗi người chơi được random cho 3 hero trên màn hình và người chơi chỉ được chọn 1 trong 3 hero đó bằng lệnh -pick x (x =1, 2, 3). Lệnh phụ: -list: hiện lại danh sách 3 hero random (dùng khi chưa kịp chọn mà danh sch1 hero biến mất)

-sp : người chơi của 2 bên sẽ bị xáo trộn ngẫu nhiên

-tr : người chơi nhận được ngẫu nhiên 1 hero phe mình

-xl : sau khi lần lượt banned hero theo thứ tự 1-1-1-1-1-1, 2 bên lần lượt chọn hero theo thứ tự 1-2-2-2-2-1

-random: người chơi dùng chế độ này được nhận 1 hero bất kỳ

-gameinfo: hiển thị chi tiết về các mode được chọn trong game

-unstuck: tele hero của mình về fountain sau 60s, dùng khi hero bị kẹt (lưlu ý: trong 60s đó, hero sẽ hoàn toàn bất động)

-hhn: ẩn tên hero đang dùng trong khi chat

-doff/don: ẩn/hiện thời gian phục hồi sau khi chết

-courier: hiển thị biểu tượng “chicken” (nếu có) ở góc dưới bên trái màn hình

-invokelist: hiển thị danh sách tất cả skill của Invoker

CÁC THUẬT NGỮ THƯỜNG DÙNG :

Mid: Middle, cổng giữa

Bot: Bottom, cổng dưới

Top: cổng trên

Creep: quái vật của map, chỉ biết tấn công, mình giết đc sẽ có $ và kinh nghiệm

Farm: giết quái vật để kiếm $

Last hit: chỉ dùng 1 đòn dứt điểm để ăn creep lấy $ và exp

Deny: giết quái vật bên mình để đối phương nhận đc ít exp và ko kill để đc $

Push: tập trung để tấn công

Def: tập trung để phòng thủ

Gank: săn hero làm quấy rối việc farm và lên lvl của hero đó

Miss: 1 hero mất tích trên bản đồ, có thể đang định săn 1 hero nào đó

Rune: 2′ 1 lần sẽ hiện các cục nhỏ nhỏ ở giữa sông 2 bên , ăn vào tăng sức mạnh của mình lên.

Combo: sử dụng liên tục skill vào đối phương

Stack: một số item ko sử dụng đc cùng lúc với nhau

Channeling: 1 số skill khi cast phải đứng im nếu bị stun là mất

Harrass : là quấy rối.. VD như là spam skill liên tục vào đầu nó, hoặc là cậy bắn xa đứng ngoài bắn thằng đánh gần…

rmk : remake làm lại trận mới

ks: kill steal, cướp hàng của nhau

gg: good game

bd: back door tấn công trụ khi ko cùng creep

ulti: ultimate ( chiêu lv 6 , thường hay gọi là until )

regen : chạy về nhà hồi máu và mana

rs : roshan

late : lâu, dùng để chỉ 1 hero cần nhiều thời gian để farm và lên đồ mới mạnh đc

Còn 1 số lệnh và thuật ngữ nữa mà mình vẫn chưa biết sẽ đc bổ sung sau 😀

*****************************************************************************************

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuật Ngữ Gg &Amp; Ff Có Ý Nghĩa Là Gì Với Các Game Thủ? / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!