Đề Xuất 3/2023 # Tiêu Đề Trang Và Chân Trang (Headers &Amp; Footers) Với Word # Top 10 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Tiêu Đề Trang Và Chân Trang (Headers &Amp; Footers) Với Word # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiêu Đề Trang Và Chân Trang (Headers &Amp; Footers) Với Word mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xuất hiện thanh cộng cụ Header and Footer:

Nhập nội dung tiêu đề trang và chân trang. Chi tiết chức năng về thanh công cụ Header và Footer như sau:

Insert Auto text: Chèn nội dung tự động

PAGE – : – Chèn số trang

Author, Page #, Date: Chèn tên máy tính, số trang, ngày tháng năm (lấy theo ngày hiển thị trên máy tính).

Confidential, Page#, Date: Chèn Confidential, số trang, ngày tháng năm.

Created by: Hiển thị “Created by: tên máy tính”

Created on: Hiển thị “Created on: ngày, tháng, năm, giờ” (ngày thiết lập máy tính)

Filename: Tên file

Filename and path: Đường dẫn của file và tên file

Last Printed: Hiển thị “Last printed ngày, tháng, năm, giờ”. (ngày thiết lập máy in)

Last saved by: Hiển thị “Last saved by tên đặt khi cài windows”,

Page x of y: Trang thứ x trên tổng số y trang của file.

– Chèn số trang

– Chèn tổng số trang của file

– Tự đánh số trang bắt đầu tùy thích.

– Chèn ngày, tháng, năm (tính theo ngày hiện tại trên máy tính)

– Chèn giờ hiện tại trên máy tính

– Định dạng lại kích thước header & footer và lề trang

– Ẩn / hiện nội dung file khi tạo nội dung header & footer

– Same as previous: Hiển thị nội dung header & footer giống file trước

– Di chuyển giữa Header với Footer

– Quay lên trang trước trang hiện tại

– Hiển thị trang sau trang hiện tại

– Thiết lập một số tính năng khác cho thanh công cụ Header and Footer.

Trường hợp muốn có đường gạch ngang cùng với nội dung Header & Footer, bạn hãy dùng thanh vẽ của MS Word là Drawing như bình thường, vẽ một đường ngang ở vị trí phù hợp (ví dụ):

Close: Thoát khỏi màn hình tạo header & footer. Sau khi tạo xong nội dung header & footer bạn có thể kích đúp chuột ra màn hình nội dung trang để thoát.

Trường hợp bạn muốn nhập nội dung Header & Footer của trang chẵn, trang lẻ khác nhau:

1. Vào File Page Setup

2. Tại mục Headers and Footers:

Different odd and even: Lựa chọn việc nhập nội dung Header & Footer của trang chẵn, trang lẻ khác nhau.

Different first page: Lựa chọn việc nhập nội dung Header & Footer trang đầu tiên của file khác với mọi trang.

3. Sau đó bạn nhập lại nội dung Header & Footer của trang chẵn, trang lẻ riêng.

Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 14): Tiêu Đề Trang, Chân Trang Và Đánh Số Trang

Tiêu đề trang ( Header) là phần hiển thị ở lề trên, trong khi chân trang ( Footer) là phần được hiển thị ở lề dưới của văn bản. Thông thường, phần tiêu đề trang và chân trang thường chứa các thông tin bổ sung như số trang, ngày tháng, tên tác giả và chú thích, giúp cung cấp thêm thông tin chi tiết hơn về văn bản. Nội dung hiển thị ở phần tiêu đề trang hay chân trang sẽ xuất hiện ở mọi trang trong văn bản tài liệu.

Cách tạo tiêu đề trang hoặc chân trang:

1. Nhấp đúp chuột vào bất cứ vị trí nào ở lề trên hoặc lề dưới của văn bản. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ nhấn đúp vào phần lề trên.

2. Tiêu đề trang hoặc chân trang sẽ mở ra, tab Design sẽ xuất hiện ở bên phải thanh Ribbon. Điểm chèn sẽ xuất hiện bên trong tiêu đề trang hoặc chân trang.

4. Sau khi hoàn tất, chọn Close Header and Footer hoặc nhấn phím Esc trên bàn phím.

5. Tiêu đề hoặc chân trang sẽ xuất hiện trên văn bản.

Cách chèn tiêu đề hoặc chân trang có sẵn

2. Trong trình đơn xuất hiện, hãy chọn tiêu đề hoặc chân trang có sẵn. Ví dụ bên dưới, chúng tôi chọn một tiêu đề trang.

3. Tiêu đề hoặc chân trang sẽ xuất hiện sau đó. Các tiêu đề và chân trang có sẵn chứa cả các trường gõ văn bản gọi là Content Control. Những trường này rất hữu ích để thêm thông tin như tiêu đề văn bản, tên tác giả, ngày tháng, số trang.

4. Để chỉnh sửa nội dung trong trường Content Control, hãy nhấp vào đó và nhập các thông tin mong muốn.

5. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Close Header and Footer hoặc nhấn phím Esc.

Cách chỉnh sửa tiêu đề và chân trang

Sau khi đóng tiêu đề hoặc chân trang, nó sẽ vẫn hiển thị nhưng đã bị khóa. Đơn giản chỉ cần nhấp đúp chuột vào tiêu đề trang hoặc chân trang để mở khóa, nó sẽ cho phép bạn chỉnh sửa.

Tùy chọn tab Design

Khi tiêu đề trang và chân trang của tài liệu được mở khóa, tab Design sẽ xuất hiện ở phía bên phải thanh Ribbon, mang tới cho bạn các tùy chọn chỉnh sửa khác nhau:

Xóa chân trang: Nếu muốn loại bỏ tất cả thông tin có ở chân trang, hãy nhấp vào lệnh Footer và chọn Remove Footer từ trình đơn thả xuống.

Các tùy chọn bổ sung: Với lệnh Page Number (Số trang) và các lệnh có sẵn trong nhóm Insert, bạn có thể thêm số trang, ngày tháng, hình ảnh và nhiều thứ khác vào tiêu đề hoặc chân trang.

Cách chèn ngày tháng, thời gian vào tiêu đề hoặc chân trang

Đôi khi việc thêm thời gian hiển thị vào tiêu đề hoặc chân trang văn bản cũng rất hữu ích. Chẳng hạn như, bạn muốn hiển thị ngày tạo ra tài liệu.

Mặt khác, bạn có thể muốn hiển thị ngày được in, bạn có thể làm bằng cách thiết lập để chúng tự động cập nhật ngày. Điều này hữu ích nếu bạn thường xuyên cập nhật và in một tài liệu để có thể dễ dàng biết được văn bản nào mới nhất.

3. Hộp thoại Date & Time sẽ xuất hiện. Chọn định dạng ngày tháng hoặc thời gian mong muốn.

4. Chọn hộp bên cạnh Update Automatically ( Cập nhật tự động) nếu muốn thay đổi ngày tháng mỗi khi bạn mở tài liệu. Nếu không muốn thay đổi, hãy bỏ chọn tùy chọn này.

5. Nhấp OK.

6. Ngày tháng sẽ xuất hiện trong tiêu đề trang.

Đánh số trang

Page Numbers là tính năng cho phép đánh số trang văn bản Word với nhiều lựa chọn định dạng số và các tùy chỉnh theo ý người dùng. Số trang thường được đặt ở tiêu đề trang, chân trang hoặc lề bên. Khi cần đánh số một vài trang khác nhau, Word cũng cho phép đánh lại số trang từ đầu.

Cách thêm số trang vào văn bản

Word có thể tự động đánh số trang và đặt ở tiêu đề trang, chân trang hoặc lề bên. Nếu bạn đã tạo sẵn tiêu đề trang hay chân trang thì chúng sẽ bị bỏ và thay bằng số trang mới tạo.

1. Nhấp đúp chuột vào bất cứ vị trí nào trên tiêu đề hoặc chân trang để mở khóa. Nếu chưa có tiêu đề hoặc chân trang, bạn có thể nhấp đúp vào gần đầu hoặc cuối trang. Thẻ tab Design sẽ xuất hiện ở phía bên phải thanh Ribbon.

2. Nhấp vào lệnh Page Number (Số trang). Trong trình đơn xuất hiện, hãy di chuột qua Current Position ( Vị trí hiện tại) và chọn kiểu đánh số trang mong muốn.

3. Số trang sẽ hiển thị trên văn bản.

4. Để chỉnh sửa phông chữ, cỡ chữ và cách sắp xếp các số trang, hãy chọn một số trang và nhấp vào tab Home. Tùy chọn định dạng văn bản của Word sẽ xuất hiện.

5. Khi kết thúc, nhấn phím Esc. Số trang sẽ được định dạng.

Ngoài ra, bạn có thể thêm số trang vào tiêu đề hoặc chân trang bằng cách nhấp vào lệnh Page Number và sau đó chọn Top of Page (trên cùng văn bản) hoặc Bottom of Page (dưới cùng văn bản). Nếu bạn có tiêu đề hoặc chân trang hiện có, nó sẽ được gỡ bỏ và thay thế bằng số trang.

Các đánh lại số cho trang văn bản

Word cho phép người dùng đánh số trang lại từ bất kỳ trang nào trong văn bản bằng cách tạo Trong ví dụ dưới, chúng tôi sẽ khởi động lại việc đánh số trang cho phần Section Break và đánh số trang từ số cụ thể. Works Cited của tài liệu.

1. Đặt điểm chèn ở đầu trang mà bạn muốn khởi động lại số trang. Nếu có văn bản trên trang, hãy đặt điểm chèn vào đầu đoạn văn.

2. Chọn tab Page Layout, sau đó nhấp vào lệnh Breaks. Chọn Next Page từ trình đơn thả xuống.

3. Một dấu ngắt phân đoạn sẽ được thêm vào tài liệu.

4. Nhấp đúp vào tiêu đề hoặc chân trang có chứa số trang mà bạn muốn thay đổi.

5. Nhấp vào lệnh Page Number. Trong trình đơn xuất hiện, chọn Format Page Numbers ( Định dạng số trang).

6. Trong hộp thoại xuất hiện ra sau đó, chọn Start at. Đây là số đầu tiên mà bạn sẽ đánh thứ tự cho trang, mặc định được chọn là 1. Nếu muốn bạn có thể thay đổi, ví dụ như đánh thứ tự.

7. Nhấp OK.

8. Việc đánh số trang sẽ được khởi động lại.

Để tìm hiểu thêm về việc thêm section breaks vào tài liệu, hãy truy cập vào bài viết Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 12): Cách ngắt trang, ngắt đoạn của chúng tôi.

Thủ Thuật Excel 2010: In Lặp Lại Tiêu Đề Ở Từng Trang

Trong Excel, với các bảng có nội dung dài thì để dễ theo dõi, các trang sau yêu cầu phải có tiêu đề của bảng cho tiện theo dõi. Để in lặp tiêu đề trong bảng tính Excel, bạn vào thẻ Page Layout rồi chọn Print Titles.

Ở hộp thiết lập in, bạn chọn thẻ Sheet thì lúc đó tại Row to repeat at top Excel đã tự động chọn dòng đầu tiên của bảng cho bạn rồi. Nếu vùng chọn này đúng với dự định thì bạn để nguyên và bấm OK hoặc bấm vào mũi tên ở cuối để chọn vùng tiêu đề cần lặp lại.

Trường hợp vùng cần in lặp là cột đầu tiên bên trái chứ không phải hàng, bạn chọn Column to repeat at left.

Sau đó, bạn thực hiện các thiết lập khác như bình thường.

Mời các bạn xem video ngắn minh họa bên dưới để dễ thực hiện:

Như vậy, vấn đề của bạn đã được giải quyết xong, tới đây ABC Máy tính muốn mở rộng ra thêm cho các bạn phần “à bờ cờ” này nữa là một vài lựa chọn khác khi in.

– Điều chỉnh tỉ lệ trang in: khi nội dung cần in vượt quá khổ giấy và bạn đã điều chỉnh cột, dòng nhỏ lại mà không được hoặc nội dung nằm lọt trong trang giấy nhìn hơi trống. Bạn chọn thẻ Page rồi điều chỉnh tỉ lệ (lên hoặc xuống) ở Adjust to … % normal size.

– Canh nội dung in giữa trang giấy: muốn trang in được hợp lý và đẹp mắt bạn có thể thực hiện canh lề ở thẻ Margins. Bên cạnh mục điều chỉnh khoảng cách lề, Excel còn cung cấp lựa chọn canh giữa trang in (Center on page) theo 2 phương ở Horizontaly và Vertically.

Bài viết được minh họa với Excel 2010 và ở Excel 2007 cách thực hiện cũng không khác.

ABC Máy tính

Cách Đánh Số Trang Và Tạo Header, Footer Theo Trang Chẵn Và Lẻ Trong Word 2007, 2010

Như vậy bài viết sau đây sẽ giúp các bạn thực hiện thao tác đánh số trang theo chẵn và lẻ bằng những bước như sau:

Sau đó bạn vào trọn đánh số trang cho văn bản bằng cách vào Insert chon Page number hoặc nếu muốn tạo Header hoặc Footer thì vào chọn định dạng mà bạn muốn. Ví dụ mình sẽ làm cho Footer mình sẽ vào mục Foodter chọn kiểu định dạng sau.

Tuy nhiên như các bạn nhìn thấy thì hiện tại cả trang chẵn là (1) và trang lẻ là (2) đều đang cùng nằm về phía tay phải và khi in ra sẽ bị lỗi như hình lúc đầu.

Vật thao tác tiếp theo các bạn cần làm đó là kích chuột vào trang lẻ trước, khi con chuột đang hiển thị nhấp nháy thì bạn vào Footer chọn Mod (Odd Page)

Và làm thao tác tương tự đẻ chuột vào Footer trang chẵn chọn Mod (Even page)

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) – 0339.418.980Cơ Sở Cầu Giấy: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) – 0342.254.883Cơ Sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông – 0339.421.606

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiêu Đề Trang Và Chân Trang (Headers &Amp; Footers) Với Word trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!