Đề Xuất 12/2022 # Tiểu Sử Hero Dota 2: Lina / 2023 # Top 17 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Tiểu Sử Hero Dota 2: Lina / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiểu Sử Hero Dota 2: Lina / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người ta thường hay nói “Chết vì cái đẹp”. Dù câu nói này có vẻ hơi cứng nhắc, nhưng trong hầu hết trường hợp, đây là câu nói chính xác. Trong Dota 2, giữa một rừng hero toàn đầu trâu mặt ngựa tự dưng lòi đâu ra một cô em tóc đỏ xinh đẹp và sexy, nhưng chẳng ai dại dột mà động vào em ấy. Bởi vì, Lina sẽ cho kẻ đó tan thành xác khói trước khi kịp nhận ra sự thật về ả…

1. Truyền thuyết

“Some say the world will end in fire. Sounds all right to me”Một vài kẻ nói rằng thế giới này rồi sẽ kết thúc trong ngọn lửa. Điều này nghe thật tốt đối với ta.

Cuộc xung đột giữa Lina, the Slayer và em gái của nàng, Rylai, the Crystal Maiden đã trở thành một truyền thuyết được lưu truyền rộng rãi ngay từ khi cả hai còn rất nhỏ. Trong khi Rylai là một cô gái ngây thơ và cả tin, thì Lina lại là một người tinh ranh và nhiều mưu mẹo.

Chính điều đó đã giúp cô luôn giành được ưu thế mỗi lần hai chị em xảy ra xung đột. Sau nhiều lần gây gỗ, lửa và băng của cả hai đã phá hủy hơn một nửa ngôi nhà, cha mẹ của họ đã giận điên lên và nhận ra rằng, chỉ có tách cả hai ra mới có thể khiến cuộc sống mọi người trở nên yên bình hơn.

Là chị, Lina được đưa đến sống phía Nam với một người dì tại nơi luôn ngập tràn trong cái nóng thiêu đốt của lửa – Desert of Misrule. Khỏi phải nói nàng thích thú như thế nào, bởi từ khi nàng đến đây, nàng đã khiến cho vùng đất uể oải và buồn chán này trở nên náo nhiệt hơn. Rất nhiều gã trai đã say mê trước vẻ đẹp của nàng, và tìm mọi cách để ve vãn Lina.

Truyền thuyết của Lina trong DotA:

Một pháp sư điều khiển lửa danh tiếng rong chơi khắp lục địa được biết đến với cái tên Lina Inverse. Ban đầu cô ta gia nhập Sentinel vì mục đích tiền bạc. Tuy nhiên, trải qua thời gian chiến đấu bên cạnh các chiến binh thần thánh đã truyền cho cô cảm hứng bảo vệ World Tree. Với sức mạnh và khả năng phá hủy khi kêu gọi các ngọn lửa bùng nổ, ngay cả khi rơi vào tình huống hiểm nghèo, Lina vẫn có thể triệu gọi quyền năng tối thượng: tia điện khủng khiếp có thể tiêu diệt bất cứ mục tiêu nào. Lina là kẻ thù đáng sợ nhất với Sourge, là kẻ bảo vệ kiên định nhất của Sentinel.

Nguồn cảm hứng của Lina Inverse “The Slayer” được chỉnh sửa lại từ nhân vật cùng tên trong anime/manga Slayers với những kĩ năng Light Strike Array, Dragon Slave và Laguna Blade được sử dụng bởi Lina Inverse.

Câu nói “Better to burn out than fade away” (Hãy để ngọn lửa đốt cháy thay vì biến mất) được lấy từ một bài hát của Neil Young có tên My, My, Hey, Hey.

Câu nói với Batrider “Why’d you stop? This isn’t Batrider country.” (Tại sao ngươi không hạ cánh đi? Đây không phải là vùng đất của một tên cưỡi dơi đâu) được lấy từ bộ phim Fear and Loathing in Las Vegas.

Trong những phiên bản cũ nhất của DotA, Lina từng là một nam hero với model lấy từ một Blood Mage.

3. Một số câu nói của Lina

+Khi giết hero : “Fat on the fire!” – “Mỡ ở trên lửa” (Pudge) “And that’s how you start a forest fire.” – “Và đó là cách để dẫn đến một vụ cháy rừng” (Treant) “Cooked you in your armor.” – “Nấu chín ngươi trong bộ giáp” (Sven) “And now you’re steam.” – “Và giờ thì ngươi đang bốc hơi” (Morphling) “Ah, a sauna.” – “Ah, một phòng tắm hơi” (Morphling) “Should have thrown you on the pyre sooner.” – “Ta nên ném ngươi vào giàn thiêu sớm hơn” (Lich) ” I made fish sticks. Who wants one?” – “Ta làm cá viên chiên này, ai muốn thử một miếng?” (Tidehunter) “Not even the fires of hell are a match for my flame.” – “Thậm chí ngọn lửa của địa ngục chỉ là một trận đấu tập với ngọn lửa của ta” (Doom)

+Khi attack hero :

“Get ready to thaw.” – “Hãy sẵn sàng để làm tan băng” (Rylai)

+Khi giết hero : “Cold-hearted bitch.” – “$@#%@%#” (Rylai) ” Ice is not nice.” – “Băng không hề tốt” (Rylai) ” Burned you in effigy already. Now for real.” – “Ta đã đốt cháy hình nộm của ngươi. Và giờ là người thật” (Rylai) “Crystal Maiden? More like Crystal Meltin’.” – “Pha Lê Trinh Nữ? Pha Lê Tan Chảy thì đúng hơn” (Rylai)

+Khi mua items :

“That gold was burning a hole in my pocket.” – Món đồ này đã làm ta cháy túi (Item bất kì)

Một số câu nói khác : http://dota2.gamepedia.com/Lina_responses

4. Cosplay Lina

Tiểu Sử Hero Dota 2: Harbinger / 2023

Thuộc về một chủng tộc cao ngạo và quyền lực, Harbinger quanh quẩn nơi biên giới của cõi Hư Không (The Void). Hắn tồn tại một cách cô độc, canh gác một tiền đồn ở cái thế giới bên vành đai Địa ngục (on the world at the rim of the abyss). Từ cõi Ngoại giới (Outworld) – nơi vô vàn những khối pha lê kết tinh mọc tua tủa – hắn vẫn mãi mãi phòng bị, vĩnh hằng hướng tầm nhìn lên bầu trời, cảnh giới trước bất kì sự xáo động nào bên trong cái màn đêm không đáy vượt trên tất cả những vì tinh tú kia.

Hằn sâu trong ánh sáng trí tuệ siêu việt của mình, một bản nhạc hắc ám cứ hoài vang vọng trong hắn tựa hồ một lời tiên tri, rằng những thứ tà ác sẽ thức tỉnh ngoài kia, vượt xa ranh giới của tạo hóa và hướng sự chú ý của chúng đến thế giới của chúng ta. Gần như dồn toàn bộ tâm can vào việc trông chừng các xao động của vũ trụ, Outworld Devourer ít khi để tâm đến những sự kiện diễn ra gần hơn mặt trời.

Nhưng rồi cuối cùng, bởi sự náo động gây ra bởi cuộc chiến của những ancients, và sự cảm nhận những mối tiềm họa đang lớn dần từ bên trong cũng như bên ngoài, đã buộc hắn phải cất cánh, thân hành về hướng mặt trời, bay đến những vị diện của chiến tranh. Sự tồn tại của Harbinger trong những lời tiên tri của chúng ta rất mơ hồ. Bản thân hắn chắc chắn là một điềm báo tượng trưng cho những điều khốc liệt nhất, nhưng chỉ với việc hắn chuẩn bị xuất hiện đã là điều vô cùng tồi tệ rồi.

Một số câu nói của Harbinger: (tên này đa phần là tự lầm bầm, không có gì nổi bật, ngoài chuyện nó có rất nhiều câu nói khi kill những hero khác nhau).

“I am one darkness you must not have seen” – “Ta hẳn là thứ bóng tối ngươi chưa từng được thấy nhỉ” (nói khi kill Dark Seer).

“If you had looked for true harbingers, you might have prophesied your own demise” – “Nếu ngươi đi tìm một điềm báo thực sự, hẳn rằng ngươi sẽ nghe được tiên đoán cho sự diệt vong của chính mình” (Nói sau khi kill Death Prophet).

“Well, well, if it isn’t Auntie Mage” – “Chà chà, chẳng phải là thím Anti Mage đây sao”.

“Tiny, your stones are hardly precious enough to collect” – “Tiny, mấy cục gạch của ngươi làm gì đủ quý giá tới mức để sưu tập” (nó nói vậy vì bản chất nó cũng là một khối tinh thể).

“You are the ill wind beneath my wings” – “Ngươi là thứ gió độc bên dưới đôi cánh của ta” (nói sau khi kill một hero chưa xuất hiện, các bạn thử đoán xem là ai nhỉ).

Tiểu Sử Hero: Những Kẻ Sáng Tạo Ra Thế Giới Dota 2 / 2023

Đại diện cho nhóm này là Skitskurr, một thành viên của nhóm thợ dệt làm công việc bảo đảm sự bền vững cho tấm lụa tạo hóa (fabric of creation). Nó cần được chăm sóc một cách cẩn thẩn và liên tục, để phòng ngừa việc nó trở nên rách nát; bởi vì, một khi tấm lụa ấy bị phá ra thành từng mảnh nhỏ, toàn bộ thế giới sẽ bị hủy diệt chỉ trong chốc lát.

Bộ tộc này có sứ mệnh giữ cho tấm lụa luôn bền chặt, dùng chiếc lưới của sự thật (mesh of reality) để tu bổ những chỗ bị hao tổn. Bọn họ đồng thời cũng phải phòng ngữa những “con sâu” (thing) có thể gặm nhấm và đẻ trứng trên các chỗ bị sờn rách của tấm lụa, chỉ cần các Weaver phân tâm trong chốc lát, những con non/ấu trùng của “đám sâu” đó có thể cắn nuốt toàn bộ vũ trụ một cách nhanh chóng.

Skitskurr là một gã Weaver cấp đại sư, phụ trách tu bổ và giữ cho tấm lụa được chặt chẽ và không bị hao mòn. Rồi một ngày, Skitskurr luôn muốn sáng tạo chứ không phải duy trì những thứ đã cũ – hắn muốn dệt ra một thế giới dựa theo thiết kế của chính mình. Và rồi hắn đã sửa đổi lại và tự tạo dựng ra một thế giới của riêng mình.

Nhưng cuối cùng, những người bảo vệ đã tới với cây kéo của mình, và thế giới mà Skitskurr dệt ra đã bị cắt bỏ khỏi tấm-lụa-sáng thế. Sau đó, họ lại bắt đầu “dệt”, mà không có Skitskurr. Skitskurr chợt nhận ra mình chỉ còn có một mình, bị chủng tộc của mình xa lánh.

Nếu là những Weaver khác, đó hẳn là một sự tra tấn. Nhưng với Skitskurr mà nói, hắn lại thấy vô cùng sung sướng, bởi vì giờ hắn đã được tự do. Tự do để sáng tạo, tự do để bắt đầu một cái mới. Và những nguyên liệu để hắn dệt ra một thế giới mới, tất cả đều đang ở xung quanh hắn. Hắn chỉ cần xé chúng ra từ thế giới cũ, bắt đầu từ những điểm mà nó vốn đã bị hổng.

Rất có thể thế giới mà hắn dệt ra chính là thế giới DotA 2. Sau khi dệt ra nó, hắn đã tham gia cuộc chiến như một thú vui tận hưởng thành quả của mình.

Hắn xuất hiện bí ẩn và những câu nói của hắn cũng rất bí ẩn. Hắn thường nói những câu ám chỉ các hero không rõ tên tuổi:

– “That’s no way to protect your vitals” – Chẳng có cách nào để bảo vệ sự sống của ngươi cả.

– “What sort of bug are you, Assassin?” – Ngươi là thứ bọ gì vậy, Nyx?

Người được nhắc tới ở đây chính là Elder Titan. Người tu luyện và làm việc tại lò rèn của sự sang tạo. Trong khi các Weaver dệt ra thế giới thì các Titan lại làm nhiệm vụ tạo ra sự sống, sinh vật… của thế giới đó.

Trong khi luyện tập các kĩ năng của mình, ông đã phạm phải một sai lầm không thể tha thứ được ông đã đập nát một thứ mà ông cho rằng không thể chỉnh sửa được và ném chúng qua một bên. Nhưng rồi Elder Titan rơi vào chính thế giới mà ông đã đập bỏ, cùng với linh hồn vỡ vụn của mình. Tại đây, ông lần mò trong những mảng không gian lởm chởm và những vị diện nứt vỡ, cùng với những mảnh vỡ khác đã rơi xuống qua những khe nứt của vũ trụ khởi nguồn.

Elder Titan rơi vào chính thế giới mà ông đã đập bỏ, cùng với linh hồn vỡ vụn của mình. Tại đây, ông lần mò trong những mảng không gian lởm chởm và những vị diện nứt vỡ, cùng với những mảnh vỡ khác đã rơi xuống qua những khe nứt của vũ trụ khởi nguồn.

Bị bỏ quên bởi tất cả những người khác, ngoại trừ một người luôn tự trách bản thân. Ông dành thời gian vĩnh cửu của mình để tìm cách sửa lại thế giới, để ông có thể tìm lại được những phần còn lại của linh hồn, để chúng ta và cả thế giới đều được hàn gắn. Đây, mới chính là Elder Titan mà chúng ta biết tới.

Lão làng này biết hầu hết các hero kể cả những kẻ lâu đời nhất như Treant Protector, các Fundamental…. Theo cách nói,có vẻ, ông từng rất thân thiết với Chaos Knight và Io. Ông gọi CK và Io là Old friend. Và ông ta cũng như CK, rất ghét Ezalor. Khi giết được các “lão làng” khác, hắn cũng rất lấy nuối tiếc như hủy hoại đi một tác phẩm của mình.

– “I remember when you were but a sapling” – (Ta nhớ khi mi chỉ là một cây non), nói với Treant Protector.

– “Shaper of continents, you have forgotten me”. (Người chia cắt lục địa, ngươi đã quên ta rồi). Nói với Earthshaker sau khi giết.

– “Across the Seven Planes, I have never seen your like.” – (Vượt qua cả 7 hành tinh, ta chưa thấy kẻ nào như ngươi). Nói với một hero không rõ tên.

– “Return to Unity, old friend” – (Trở về với Sự Hợp Nhất, bạn ta) hoặc “A strong force you were, but no match for your Elder” – (Ngươi rất mạnh nhưng chẳng có cơ hội nào với đại ca của mi). Nói với Chaos Knight.

– “So dies the spark of ancient suns” – (Tắt đi, tia sáng của Thái Dương cổ xưa), nói với Ezalor.

– “That which I divided, returns to Unity” – (Những cái gì ta đã chia ra. Hãy quay về Sự Hợp Nhất). Nói sau khi Double Kill cả Chaos và Ezalor.

– “I spread ashes on the Lone Druid’s grave” – ( Ta sẽ giải tro tàn trên nấm mộ của Gấu Già). Nói với Lone Druid.

– “Born in the Schism, died in the forge” – (sinh ra ở Schism, chết ở lò rèn). Nói sau khi Double kill được CK và Enigma.

– “Child of the Schism, Io returns to Unity” – (Đứa trẻ của Schism, hãy trở lại Sự Hợp Nhất).

Nhưng hắn cũng rất lấy làm vui mừng khi có một đồng đội là các “lão làng”:

– “Ride with me, oh Knight Fundamental”- (Chiến đấu cùng ta, Kị sĩ Fundamental). Nói với CK.

– “Great age has dissolved the differences between us, Keeper” – (Tuổi già chẳng thể xóa đi sự khác nhau giữa chúng ta, Keeper). Nói với Ezalor.

-“Greetings, Enigma. You and I have crossed many planes to fight this war” – (Enigma, ta và anh đã vượt qua nhiều hành tinh để tham gia trận chiến này).

– “IO, my old friend, we are far from your plane”. (IO, người bạn già, chúng ta đã rất xa hành tinh của chúng ta).

– “Come, Druid, you are alone no more” – (Đến đây, Gấu già, anh sẽ không còn cô đơn nữa).

– “Walk with me, Treant, and we’ll teach these fools to fear” – (Đi với ta,Treant, chúng ta sẽ làm những tên ngốc phải run sợ).

Tiểu Sử Hero: Axe / 2023

Kcibur – 22:03, 24/12/2020

Game đấu thứ tư của The International 2018 hẳn là game đấu mang lại nhiều cảm xúc nhất cho người xem, đỉnh điểm là pha hú 4 người của Sebastian “Ceb” Debs với Hero Axe, cũng là khoảnh khắc sinh ra câu gáy dài và to nhất trong cộng đồng DotA 2. Và Axe cũng chính là nhân vật tiếp theo trong số này.

Không có quá nhiều người biết rõ về quá khứ cũng như tuổi thơ của Mogul Khan. Chú nhà văn Goodkind nhỏ bé hầu như chỉ tập trung vào những sự kiện đang diễn ra nên cũng không mấy để tâm đến những việc xảy ra trước khi cậu đụng độ gã Oglodi đầy kiêu hãnh.

Từ những ngày đầu tiên gia nhập Quân Đội Màn Sương Đỏ (Red Mist Army), Mogul đã sớm sự hung bạo cũng như khát máu của một tên đồ tể nơi chiến trường. Sở hữu cơ thể to lớn lực lưỡng, vẻ mặt dữ dằn, vác theo cây rìu khét tiếng như chính chủ nhân của nó, Mogul khiến các chiến sĩ cấp thấp nhất khiếp đảm, và các bậc tướng lĩnh chỉ huy dè chừng mọi lúc mọi nơi hắn xuất hiện. Chẳng một ai trong hàng ngũ Màn Sương Đỏ ưa nổi hắn, nhưng cũng không ai có thể phủ nhận nỗi kinh hoàng hắn thường xuyên gieo rắc lên những đội quân không may mắn đối mặt với hắn trên chiến trường.

Trong mọi cuộc chiến Mogul đều là kẻ xông pha nhất, và cũng là kẻ tàn bạo nhất. Hắn lao thẳng vào gươm đao giáo mác của địch thủ không một mảnh vải che thân, xoay cả cây rìu to ngang cơ thể hắn như thể cành hoa chặt đứt mọi tuyến phòng thủ rồi bổ thẳng cánh xuống đầu kẻ xấu số không chút ngần ngại. Các binh sĩ còn bảo nhau rằng sát khí của hắn lớn đến mức có thể gây chết người. Mogul luôn là tên chiến binh Oglodi giành lấy mạng đầu tiên, và cũng luôn là kẻ tiêu diệt những sinh mạng cuối cùng. Kể cả những chiến binh giỏi nhất của Màn Sương Đỏ cũng không dám so đo số mạng hạ gục với Mogul, và cũng từ đó hắn được gọi là “Tử Thần của Màn Sương Đỏ” (Red Mist Reaper).

Dù Mogul là một chiến binh bất khả chiến bại; nhưng bản tính của hắn thì lại cực kỳ kiêu ngạo và bất ổn, nhất là sau những lần được “thăng cấp”. Không quá khó hiểu khi Mogul có thể leo lên những cấp bậc cao hơn sau những gì hắn đã làm được, nhưng trong đống thủ cấp mà Mogul “thu thập” được, gần nửa thuộc về chính các chiến binh của đội quân Màn Sương Đỏ. Những kẻ không may mắn đứng gần Mogul giữa “vũ điệu” của hắn, những kẻ ngu ngốc tỏ thái độ ra mặt với hắn, kể cả những “cựu” cấp trên của Mogul; hắn luôn sẵn sàng cho bất kỳ kẻ nào làm hắn ngứa mắt bay đầu, dù có là đồng minh hay kẻ thù. 

Liên tiếp những lần “thăng cấp” đẫm máu và kinh hoàng như vậy, không quá khó hiểu khi quân số của Màn Sương Đỏ dần trở nên ít đi. Sau chiến dịch tấn công đế chế nô dịch của một loài quỷ dữ tại thành phố Thousand Tarns kết thúc thắng lợi, Mogul – vẫn là kẻ “đóng góp” nhiều nhất – đứng giữa toàn thể ba quân trong hả hê và đắc thắng. Hắn tự phong cho mình tước hiệu: “Axe” – “Lưỡi Rìu Chiến Trận”, Đại Tướng mới của đội quân Màn Sương Đỏ. Nhưng lúc này chẳng còn ai công nhận vị trí lãnh đạo của Mogul nữa, bất kỳ ai còn một chút tỉnh táo đều không chịu đầu quân dưới trướng hắn. Đội quân của Mogul – giờ là Mogul Khan – chỉ còn bao gồm một mình hắn, nhưng hắn cũng chẳng cần quan tâm, vì đối với Axe, đội quân một người mới là đội quân mạnh nhất.

Và như thế, Axe rời khỏi đội quân Màn Sương Đỏ. Ở đó chẳng còn gì cho hắn ngoài sự căm ghét đến từ Đại Tướng chính thức của ba quân – Sorla Khan, và món tiền thưởng khổng lồ được đặt ra cho cái mạng của hắn. Tình cờ làm thân với chú nhà văn nhỏ bé Goodkind, dường như Mogul Khan đã bỏ được tính khát máu và hiếu chiến trước đây. Bộ đôi tưởng chừng quá trái ngược lại cùng nhau chu du khắp thế giới, với những chiến công mới nhất của Axe trở thành nguồn cảm hứng viết truyện của Goodkind. Những cuốn truyện về cuộc phiêu lưu của Axe sớm trở nên ăn khách và nổi tiếng, nhưng khả năng của Axe còn có thể vượt xa hơn việc tấn công các lâu đài, đánh bại những đội quân vô danh và “thu thập” kho báu. Hướng tới chiến trường của hai Ancient, nơi mà mọi anh hùng, quái vật và cả thần thánh đều tề tựu; cả hai đều tin rằng trải nghiệm lần này sẽ được viết thành cuốn sách về Axe tuyệt vời nhất từ trước đến này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiểu Sử Hero Dota 2: Lina / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!