Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Chức Năng Phóng To # Top 4 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Chức Năng Phóng To # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Chức Năng Phóng To mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu chức năng Phóng to – Thu nhỏ tỉ lệ Zoom trong Word 2010 – Zoom In-Out in Word 2010, cỡ chữ bị quá nhỏ quá to, không đọc được nội dung văn bản

Bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách phóng to và thu nhỏ trong Word 2010. Microsoft Word cung cấp chức năng để thực hiện các hoạt động phóng to và thu nhỏ trên tài liệu. Khi chúng tôi áp dụng thao tác phóng to, nó sẽ phóng to kích thước văn bản, mặt khác áp dụng thao tác thu nhỏ làm giảm kích thước văn bản.

Thao tác thu phóng chỉ thay đổi kích thước của phông chữ trên màn hình mà không ảnh hưởng đến bất kỳ thuộc tính nào khác của tài liệu. Điều đó có nghĩa là cỡ chữ, font chữ và định dạng lề trang in không bị thay đổi gì cả. Bạn có thể áp dụng thao tác thu phóng theo nhiều cách khác nhau như được giải thích trong bài này.

Bước 1: Nhấp vào tab View và sau đó nhấp vào nút Zoom-Thu phóng như hình bên dưới.

Bước 2: Khi bạn nhấp vào nút Zoom, hộp thoại Zoom sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Điều này sẽ hiển thị hộp tùy chọn thu phóng để chọn một giá trị để giảm hoặc tăng kích thước của tài liệu trên màn hình. Theo mặc định, nó sẽ là 100%; bạn có thể chọn 200% để tăng kích thước phông chữ hoặc 75% để giảm kích thước phông chữ.

Bạn có thể nhấp vào mũi tên Many pages-Nhiều trang và chọn để hiển thị cùng lúc nhiều trang.

Bước 3: Khi bạn đã hoàn tất việc chọn một tùy chọn, bấm OK để áp dụng các thay đổi trên tài liệu.

Bước 4: Thử các tùy chọn khác nhau có sẵn, ví dụ Page width-Chiều rộng trang và Text width-Chiều rộng văn bản.

Phóng to & Thu nhỏ bằng các nút (+) và (-) Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy hai nút Thu nhỏ là nút (-) và Phóng to là nút (+).

Bước 1: Nhấp vào nút Thu nhỏ, bạn sẽ thấy rằng kích thước tài liệu của bạn sẽ giảm 10% mỗi lần bạn nhấp vào nút. Tương tự, nếu bạn nhấp vào nút Phóng to, kích thước tài liệu của bạn sẽ tăng 10% mỗi lần bạn nhấp vào nút.

Bước 2: Hãy thử thao tác đơn giản này với các giá trị khác nhau để thấy sự khác biệt. Ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy chế độ xem phóng to của tài liệu 140%.

Còn 1 thủ thuật nữa rất dễ thực hiện đó là kết hợp giữa bàn phím và chuột Bạn nhấn giữ phím Ctrl và quay nút cuộn trên chuột. Đẩy lên sẽ là phóng to, còn kéo xuống về phía mình sẽ là thu nhỏ màn hình.

Tìm Hiểu Về Chức Năng Khóa Và Bảo Mật Trong Excel

Có nhiều cấp độ bảo mật trong excel như:

Bảo vệ khi mở file Excel (Protect an Excel file): ngăn người dùng tự ý mở file Excel, bao gồm mở chỉ để xem nội dung hoặc mở để xem và sửa nội dung trong file.

Bảo vệ cấu trúc Workbook (Protect Workbook): ngăn người dùng tự ý thay đổi các sheet trong workbook: đổi tên, thêm mới, xóa, ẩn, bỏ ẩn… mà những việc đó ảnh hưởng tới cấu trúc của workbook.

Bảo vệ nội dung trong 1 sheet (Protect Sheet): ngăn người dùng tự ý thay đổi nội dung của 1 ô hay 1 vùng trong ô, bao gồm nhiều tùy chọn để có thể cho phép hay không cho phép sử dụng một vài tính năng trong khi sheet đang bị khóa.

Bảo vệ thông qua thiết lập bảo vệ trong VBA

Tuy có nhiều cấp độ bảo mật nhưng tính năng bảo mật trong Excel lại dễ bị phá. Vì vậy mục đích chính của việc bảo mật trong excel nhằm tránh cho người sử dụng có những lỗi vô ý làm mất dữ liệu hoặc phá vỡ tính liên kết sẵn có của nội dung trong Excel.

Những bước bảo vệ cơ bản

Bảo vệ khi mở file Excel (File Protect)

Với phiên bản Excel 2007 trở về sau việc khóa file được thực hiện ở cửa sổ Lưu File

Bấm chọn Save as (phím tắt F12) để mở cửa sổ Lưu file. Trong cửa sổ Lưu file chúng ta chú ý vào mục Tools cạnh nút Save

Always creat backup : Luôn tạo 1 bản lưu dự phòng cho file của chúng ta, nhằm mục đích chúng ta không mở lại được file gốc (quên mật khẩu)

Password to open: Mật khẩu để mở file. Khi đặt mật khẩu mở file thì mỗi khi mở file Excel đều sẽ yêu cầu phải nhập mật khẩu mới cho phép chúng ta truy cập vào nội dung file

Password to modify: Mật khẩu để sửa file. Ngoài việc mở file để xem nội dung, chúng ta có thể thiết lập để không cho phép người khác tự ý sửa file khi đã mở được file, muốn sửa cần phải có mật khẩu để mở lớp bảo vệ này.

Read-only recommended: khuyến cáo file chỉ nên đọc. Khi file excel của chúng ta có tình trạng bảo vệ mở và sửa file thì chúng ta có thể đặt 1 thông báo tới người mở file rằng chỉ nên đọc chứ không nên sửa nội dung, nhằm tránh gây ra những sai sót do việc không hiểu cấu trúc nội dung của file.

Bảo vệ WorkSheet (Protect Workbook)

Trong tab Review, chúng ta chú ý tới chức năng Protect Workbook. Khi sử dụng chức năng này chúng ta có thể thiết lập bảo vệ cho cấu trúc của Workbook, tránh việc người dùng tự ý sửa, xóa sheet, thay đổi vị trí các cấu trúc trong workbook.

Chèn thêm sheet (Insert)

Xóa sheet (Delete)

Đổi tên sheet (Rename)

Di chuyển hoặc copy sheet (Move or Copy)

Tô màu cho sheet (Tab Color)

Ẩn sheet (Hide)

Mở ẩn sheet (Unhide)

Với những giới hạn như vậy chúng ta chỉ có thể sử dụng những sheet đã cho sẵn mà không thể làm thay đổi cấu trúc các sheet trong workbook.

Bảo vệ nội dung trong Sheet (Protect Sheet)

Chức năng này nằm trong tab Review, bên cạnh chức năng Protect Workbook

+Allow all users of this worksheet to: Cho phép thực hiện những điều sau đây trong khi Sheet đang được Protect bằng việc đánh dấu chọn vào mục tương ứng:

Select unlocked cells: Chọn tới các ô không bị khóa. Mặc định là cho phép chọn tới các ô không bị khóa (hầu hết đều sử dụng nội dung này)

Format cells: sử dụng chức năng định dạng ô. Mặc định là không cho phép. Khi khóa sheet thì bạn có thể cho phép / không cho phép người dùng thực hiện chức năng định dạng, mục đích để bảo vệ những thiết lập định dạng ban đầu theo ý muốn của mình, không cho người khác tự ý thay đổi định dạng (font chữ, màu sắc, loại dữ liệu…). Áp dụng ngay cả với những ô khóa hay không bị khóa.

Format columns + Format rows: sử dụng chức năng định dạng cột, hàng. Mục đích để ngăn người dùng định dạng các vấn đề về cột, hàng (ví dụ như ẩn cột, ẩn hàng, mở ẩn, chỉnh độ rộng, tô màu…)

Insert columns + Insert rows: Sử dụng chức năng chèn thêm cột, hàng

Delete columns + Delete rows: Sử dụng chức năng xóa cột, hàng

Use PivotTable & PivotChart: Sử dụng chức năng pivot (bảng báo cáo động, biểu đồ động)

Edit Objects: Sử dụng chức năng chỉnh sửa các đối tượng

Edit scenarios: Sử dụng chức năng kịch bản (chức năng scenarios trong excel)

Tuy nhiên chúng ta cần chú ý thêm 1 nội dung nữa là: thiết lập Cell nào là cell bị khóa (locked cell), cell nào không bị khóa (unlocked cell)

Trong bất kỳ cell nào trong sheet đều mặc định là ở chế độ lock

Cờ Liên Quân Mùa 3: Tìm Hiểu Các Tính Năng Mới

Trong bản cập nhật 4 năm Liên Quân Mobile, chúng ta đã được làm quen với rất nhiều tính năng mới của game. Còn ở chế độ chơi cũng thú vị không kém là Cờ Liên Quân, chúng ta cũng chào đón 2 vật phẩm mới, kèm theo đó là một số tính năng đã được thử nghiệm và sớm được đưa vào game thôi.

2 Trang bị mới:

– Thương xuyên phá: Đổi vị trí với tướng địch xa nhất

– Giáp Hộ Mệnh: Sau khi chết 2s sẽ hồi sinh và nhận được 2000 máu, hồi sinh 1 lần duy nhất trong 1 vòng đấu.

Đây là 2 vật phẩm chiến lược sẽ gây ra rất nhiều bất ngờ cho đối thủ. Đặc biệt là Giáp Hộ Mệnh sẽ rất hữu ích cho các tướng chủ lực trong đội hình, bởi sau khi bị giết, vị Tướng này sẽ trở lại và có cơ hội gây sát thương khi các quân cờ của đối phương chuyển sang tấn công những vị Tướng khác. Năng lượng khi hồi sinh cũng được giữ nguyên như lúc trước khi chết.

Bên cạnh đó, các trận đấu Cờ Liên Quân mùa 3 sẽ có thêm những tính năng mới như sau:

Anh Hùng Sử Thi

Người chơi sẽ khởi đầu game với 12 Vàng và được mua các Tướng 4 Vàng xuất hiện trong Cửa hàng.

Tính năng Anh Hùng Sử Thi sẽ áp dụng với tất cả người chơi cùng tham gia ván đấu. Nếu bạn có 12 Vàng và mua được Tướng 4 Vàng thì tất cả những đối thủ khác của bạn trong trận đấu cũng được hưởng đặc quyền tương tự.

Còn ở một số ván đấu khác, tất cả người chơi cũng sẽ có cơ hội mở ra Tướng 5 Vàng ngay từ đầu game.

Chiến lợi phẩm

Tính năng Chiến lợi phẩm sẽ hiện ra cùng thông báo: Xóa xong nhận tối đa 2 trang bị. Cụ thể, mỗi khi có một người chơi bị tụt máu xuống 0, các người chơi sẽ khác nhận được mỗi người 2 trang bị ngẫu nhiên từ người vừa bị hết máu.

Kho Báu

Kho Báu sẽ giúp người chơi có được 3 Trang bị ngay từ dầu game.

Đột phá giới hạn

Mỗi Tướng sẽ có thể cầm thêm 1 trang bị khác.

Tướng tinh rực sáng

Mỗi người chơi sẽ nhận được 1 thẻ nâng cấp lên 2 sao.

Các tính năng này sẽ xuất hiện với tỷ lệ ngẫu nhiên ở Cờ Liên Quân mùa 3. Đôi khi, các trận đấu sẽ diễn ra mà không có bất kì tính năng nào.

Vẽ Sơ Đồ Tổ Chức Với Chức Năng Smart Art

Khi làm báo cáo thực tập, chúng ta thường phải vẽ lại Sơ đồ tổ chức của công ty nơi chúng ta thực tập, hoặc phải vẽ lại sơ đồ tổ chức của bộ phận chúng ta thực tập. Việc phải vẽ bằng thao tác thủ công có thể khiến chúng ta tốn rất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn. Thử hình dung một công ty có tới hàng chục phòng ban, mỗi phòng ban lại có nhiều tổ, nhóm, ngoài ra còn thêm các bộ phận độc lập có chức năng giám sát nữa, chỉ nghĩ thôi đã đau đầu rồi huông chi là vẽ nó một cách thủ công.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện việc này với chức năng Smart Art, giúp cho việc vẽ sơ đồ tổ chức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để tìm hiểu tổng quát về chức năng Smart Art, mời các bạn xem lại bài viết này:

Hướng dẫn sử dụng chức năng Smart Art trong Word

Bước 1: Tạo mẫu sơ đồ

Trong tab Insert, chúng ta chọn chức năng Smart Art.

Trong cửa sổ Smart Art Graphic, chúng ta chọn chức năng Hierarchy để chọn loại sơ đồ phù hợp, sau đó bấm ok để insert mẫu sơ đồ đó ra

Quay trở lại tab Home, chúng ta thấy font chữ mặc định của toàn bộ Smart Art vừa tạo đang là font mặc định của Word (dù chúng ta có thiết lập font mặc định cho Word từ trước đó)

Chọn lại Font chữ, cỡ chữ cho phù hợp.

Bạn cũng có thể chọn màu chữ, màu nền để phân biệt các bộ phận cho nổi bật

Bước 3: Xử lý nội dung

Mục Type our text here: Bạn nhập nội dung cho từng vị trí ô vào vùng này. Ví dụ bạn nhập chức danh cho từng bộ phận như sau:

Add Shape Before: Thêm một Shape ngang hàng, về bên trái so với Shape đó

Add Shape Above: Thêm một Shape cấp dưới của Shape cũ, cấp được thêm mới này là cấp dưới gần nhất so với vị trí gốc

Add shape Below: Thêm một Shape cấp dưới của Shape cũ, cấp được thêm mới này là cấp dưới cuối cùng so với vị trí gốc

Add Assistant: Thêm cấp trung gian, trợ lý, hỗ trợ. Cấp này nằm dưới cấp gốc, và nằm bên trái, còn các cấp được thêm ở Above / Below nằm bên phải

Shape Fill: tô màu nền trong shape

Shape Outline: Đường kẻ viền của Shape

Shape Effects: Hiệu ứng cho Shape

Định dạng cho chữ trong Shape

Text Fill: Màu chữ

Text Outline: Đường viền của chữ

Text Effects: Hiệu ứng cho chữ

Như vậy chúng ta đã có thể tự tay thiết kế sơ đồ tổ chức với công cụ SmartArt rồi. Bằng các thao tác đơn giản chúng ta đã có thể tạo ra được những sơ đồ phức tạp một cách dễ dàng và đẹp mắt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Chức Năng Phóng To trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!