Đề Xuất 2/2023 # Tổng Hợp Tất Cả Trang Bị Và Công Dụng Trong Liên Quân Mobile Mùa 15 # Top 11 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 2/2023 # Tổng Hợp Tất Cả Trang Bị Và Công Dụng Trong Liên Quân Mobile Mùa 15 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Tất Cả Trang Bị Và Công Dụng Trong Liên Quân Mobile Mùa 15 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên Quân mobile là tựa game MOBA đình đám có số lượng người chơi đông đảo. Với vô số giải đấu lớn trong và ngoài nước, Liên Quân nhanh chóng được bình chọn là tựa game eSport (thể thao điện tử).Game bắt đầu với 10 người chơi chia đều ra 2 đội, nhiệm vụ của bạn sẽ là phá hủy nhà chính của đối phương và giành chiến thắng.

I. Các trang bị công vật lý Liên Quân Mobile

Cũng như các game MOBA khác, trang bị công thường đánh mạnh vào sát thương vật lý, chí mạng, tốc đánh và hút máu. Các trang bị này thường phù hợp với các tướng xạ thủ, sát thủ, hay đấu sĩ có lượng sát thương cao. Trang bị công là thế mạnh của các sát thương vật lý chủ lực trong team.

1. Thương Longinus

Ở mùa 15 hiện tại, Thương Longinus dường như bị lãng quên nhưng với lượng máu, khả năng hồi chiêu và phá giáp thì Thương Longinus thật sự rất hữu dụng với các tướng đấu sĩ có sát thương đầu game như: Amily, Arthur hay Yena. Thương Longinus thực sự là một trang bị khởi đầu tốt.

2. Kiếm Fafnir

Kiếm Fafnir cũng là một trang bị cho lựa chọn khởi đầu, với lượng sát thương, tốc đánh và hút máu thì kiếm Fafnir thật sự cần thiết cho các tướng xạ thủ như: Hayate, Yorn hay Moren. Trang bị này sẽ tối ưu được sức mạnh của xạ thủ và giúp họ có thể đi đường một cách hiệu quả nhất.

3. Thánh kiếm

Trang bị giữa trận dành cho các xạ thủ cũng như sát thủ, Thánh kiếm giúp tăng sức tuyệt đối cho các tướng có sát thương vật lý cao, với tỷ lệ chí mạng tốt; Thánh kiếm luôn là trang bị ưa dùng trong mọi trận đấu.

4. Kiếm Muramasa

5. Quỷ kiếm

Quỷ kiếm là một trang bị tăng khả năng hút máu cao, trang bị này rất phù hợp với các xạ thủ bị động như: Yorn, Tel’Annas để có thể sống sót tốt. Quỷ kiếm cũng cần thiết với các tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương bằng đòn đánh tay như Lữ bố hay Kil’groth, mang lại khả năng hồi máu liên tục.

6. Phức hợp kiếm

7. Gươm sấm sét

8. Song đao bão táp

Trang bị tăng tỷ lệ chí mạng cần thiết cho các xạ thủ cũng như sát thủ. Với lượng tốc đánh, chí mạng và tốc chạy cần thiết cho một tướng sát thương vật lý chủ lực thì Song đao bão táp luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

9. Nanh Fenrir

10. Cung tà ma

Ngược với Nanh Fenrir thì Cung tà ma lại mang lại cảm giác bá đạo với khả năng hút máu khủng. Nội tại khi kích hoạt những tướng đánh xa như xạ thủ sẽ tăng 90% hút máu. Với lượng hút máu vô tận trong ba giây đủ để bạn có thể lật kèo hay thả diều tháo chạy một cách hoàn hảo. Nội tại cho thấy trang bị chỉ dành riêng cho các tướng xạ thủ như Capheny, Wisp hay Fennik.

11. Vuốt hung tàn

Vuốt hung tàn là trang bị dành cho các tướng cấu rỉa liên tục như Valhein, Rourke,…; cũng như Song đao bão táp thì Vuốt hung tàn cũng có các thuộc tính tăng mạnh tốc đánh, chí mạng và tốc chạy nhưng thay vào nội tại kháng hiệu ứng thì Vuốt Hung tàn cho xạ thủ khả năng cộng dồn tốc đánh đến mức tối đa.

12. Thương xuyên phá

Thương xuyên phá là một trong những trang bị khởi đầu, cũng như Thương Longinus thì thương xuyên phá cũng mang các thuộc tính sát thương vật lý, xuyên giáp. Nhưng thay vì máu và hồi chiêu thì thương xuyên phá lại cho bạn khả năng di chuyển ngoài giao tranh, thuộc tính này của thương xuyên phá rất phù hợp với các tướng đấu sĩ linh động như Richter, Zuka,… hay các tướng có khả năng di chuyển nhanh cũng như cơ động cao.

II. Các trang bị phép trong Liên Quân Mobile

1. Ngọc đại pháp sư

Ngọc đại pháp sư là một trong những trang bị khởi đầu, với lượng công phép, giảm hồi chiêu, khả năng hồi máu và năng lượng thì trang bị này rất cần thiết cho các tướng pháp sư bị động như Natalya, Aleister hay Gildur. Nhưng ở meta hiện tại, Ngọc đại pháp sư đã dần suy yếu và không còn là sự lựa chọn tin cậy của các game thủ.

2. Trượng bùng nổ

Trang bị thứ 3 trong trận đấu rất được ưa dùng. Trượng bùng nổ với khả năng đột biến sát thương từ nội tại thì trang bị này luôn xuất hiện thường xuyên trong các trận đấu, rất phù hợp với các tướng có sát thương cao như: Liliana, D’Arcy hay Krixi.

3. Mặt nạ Berith

Với nội tại Thống khổ, Mặt nạ Berith luôn được các tướng pháp sư lối chơi cấu rỉa, xả sát thương liên tục như Azzen’ka, Ilumia lựa chọn. Với khả năng gây thêm sát thương thì Mặt nạ Berith giúp tăng thêm độ khó chịu của các vị tướng này trong trận đấu.

4. Trượng băng

Với tốc chạy, máu và khả năng làm chậm, Trượng băng luôn là món trang bị tất yếu cho các tướng bị động như Natalya, Mganga, Ignis lựa chọn. Khả năng làm chậm và tăng tốc chạy cho phép tướng pháp sư có thể truy đuổi mục tiêu cũng như thả diều tháo chạy một cách hiệu quả.

5. Băng nhẫn Skadi

6. Xuyên tâm lệnh

Trang bị rất ưa chuộng vào thời gian gần đây, xuất hiện khá nhiều trong các trận đấu. Với các thuộc tính cơ bản, Xuyên tâm lệnh đã đáp ứng được đủ các yêu cầu trang bị của một tướng pháp sư, phù hợp với hầu như tất cả các tướng đường giữa. Xuyên tâm lệnh mạnh ở đầu hoặc giữa trận đấu khi đã có lợi thế nhất định về mạng và tiền.

7. Quả cầu băng sương

8. Vương miện Hecate

Vương miện Hecate là một trang bị giúp pháp sư tăng mạnh lượng công phép. Với lượng sức mạnh từ thuộc tính và nội tại tăng công phép theo phần trăm, bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn khi đã sở hữu được trang bị này trong trận đấu.

9. Quyền trượng Rhea

Quyền trượng Rhea là món trang bị giúp tăng khả năng hút máu phép, với nội tại cộng giáp khi lượng máu thấp hơn 40% thì Quyền trượng Rhea cho các tướng pháp sư máu thấp như Dirak, Raz khả năng dẻo dai trong giao tranh, tăng khả năng sống sót khi trở thành mục tiêu của sát thủ team đối phương.

10. Gươm tận thế

Gươm tận thế là một trong các món trang bị cần thiết trong giai đoạn cuối trận, với lượng công phép và công vật lý cộng thêm thì giúp pháp sư có thể đột phá, biến ảo giữa các dạng sát thương liên tục gây khó chịu và áp lực lên team đối phương.

11. Gươm hiền triết

12. Thập tự kiếm

13. Sách thánh

Sách thánh là trang bị quá quen thuộc với các game thủ, trang bị này giúp đột phá sức mạnh giữa hoặc cuối trận đấu. Khi trận đấu kéo dài đến những giấy phút cuối và tướng đối phương đã có khá nhiều trang bị giáp phép thì sách thánh sẽ giúp các pháp sư đường giữa tăng tối đa công phép và xả lượng lớn sát thương lên team đối phương.

III. Các trang bị thủ trong Liên Quân Mobile

1. Áo choàng thần ra

Áo choàng thần Ra là trang bị khởi đầu cho hầu hết các tướng đấu sĩ chống chịu như: Arthur, Omen, giúp các tướng này tăng đáng kể lượng máu và hồi máu, trang bị còn giúp tướng chống chịu có thêm lượng sát thương từ nội tại dựa theo phần trăm máu bản thân.

2. Khiên huyền thoại

Với lượng giáp và năng lượng, Khiên huyền thoại là trang bị làm nên thương hiệu cho các tướng chống chịu. Trang bị này có cho bạn khả năng hồi chiêu tốt và hiệu ứng làm suy kiệt đối thủ khi tấn công vào bạn. Trang bị rất phù hợp với lối chơi của các tướng siêu chống chịu như: Arthur, Thane hay Mina.

3. Áo choàng băng giá

Áo choàng băng giá với lượng máu, giáp, hồi chiêu và khả năng làm chậm, trang bị này đã chiếm được trái tim của bao game thủ. Đặc biệt với khả năng làm chậm trang bị này giúp các tướng chống chịu bị động giảm đi khả năng bị thả diều rất nhiều, rất phù hợp với các tướng như: Zephys, Ormarr.

4. Giáp thống khổ

Giáp thống khổ là trang bị tất yếu cho các chống chịu chủ lực, với nội tại duy nhất phản 15% sát thương thành sát thương phép tính theo sát thương chưa giảm trừ thì Giáp thống khổ luôn là mối e ngại với xạ thủ hoặc sát thủ team đối phương. Trang bị này dành cho các tướng tanker thứ thiệt như: Omega, Y’bneth, Toro…

5. Rìu Hyoga

Rìu Hyoga là một trang bị hoàn hảo về mặc công và thủ; với lượng giáp, giáp phép, máu tối đa cao và khả năng làm chậm, Rìu Hyoga giúp các tướng đấu sĩ sát thương cũng như đỡ đòn có khả năng trụ vững trong giao tranh và hạn chế việc bị thả diều. Bạn có thể lên trang bị này cho các tướng như Amily, Errol, Omen hay Cresht…

6. Giáp Gaia

Giáp Gaia với máu tối đa cao, khả năng hồi máu tốt và nhiều giáp phép, trang bị này được ưa chuộng khi team đối phương có quá nhiều nguồn sức mạnh phép thuật hoặc pháp sư đi đường team bạn quá mạnh. Trang bị cần thiết cho các tướng thuần chống chịu đỡ đòn như: Toro, Thane, Mina.

7. Khiên thất truyền

Khiên thất truyền là trang bị đặc trị các tướng xạ thủ hoặc sát thủ đối phương, với nội tại giảm 30% tốc đánh của kẻ địch lân cận, trang bị này sẽ làm giảm rất nhiều hiệu quả chiến đấu của sát thương vật lý chủ lực team bạn. Cùng với lượng giáp và máu cộng thêm thì Khiên thất truyền rất phù hợp cho các tướng hỗ trợ dạng chống chịu.

8. Huân chương Troy

Huân chương Troy là một trang bị rất được ưa chuộng với các tướng đấu sĩ sát thương như Triệu Vân, Max, Arduin. Cơ bản vì trang bị này có lượng giáp phép cần thiết nhưng khác giáp Gaia ở việc Huân chương Troy có thuộc tính giảm hồi chiêu và tạo sẵn lớp lá chắn phép.

9. Phù chú sinh trường

Không như những trang bị khác, Phù chú sinh trường là trang bị đẩy mạnh về máu cộng thêm và khả năng hồi máu trên giây. Trong một trận đấu cảm thấy bản thân quá trâu bò, bạn có thể nghĩ ngay đến trang bị này để tăng độ dẻo dai, ra vào giao tranh một cách ngang nhiên. Nhưng trên thực tế, ít có game thủ nào quan tâm đến trang bị này, thay vào đó họ thường lên giáp hộ mệnh để được sống 2 lần. Trang bị này phù hợp cho các tanker thực thụ như: Taara, Toro, Arum hay cả Gildur.

10. Thuẫn nham thạch

11. Giáp hộ mệnh

Nói đến Giáp hộ mệnh không ai là không biết được độ cần thiết của trang bị này về cuối trận. Trang bị ưa dùng của tất cả tướng Liên Quân Mobile từ pháp sư, xạ thủ, sát thủ, đấu sĩ cho đến hỗ trợ đều cần Giáp hộ mệnh để có thể hồi sinh và hỗ trợ team một cách tốt nhất, trang bị giúp bạn giảm thiểu những sai lầm khi đi sai vị trí để bị bắt lẻ.

IV. Các trang bị tốc độ trong Liên Quân Mobile

Các trang bị tốc độ thường là những đôi giày có những thuộc tính khác nhau, giúp phần nào tăng được giảm hiệu ứng khống chế, giảm sát thương đòn đánh tay, xuyên giáp phép, giảm hồi chiêu hay tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh…

1. Giày hộ vệ

2. Giày kiên cường

Giày kiên cường là sự lựa chọn hoàn hảo khi team đối phương có quá nhiều nguồn sát thương phép và khả năng khống chế cứng, Giày kiên cường giúp bạn cộng thêm được 35% kháng hiệu ứng và cung cấp cho bạn đủ lượng giáp phép để có thể chống chịu đầu trận đấu.

3. Giày thuật sĩ

Giày thuật sĩ mạng lại cho bạn khả năng hồi chiêu. Nhưng trong thực tế, các game thủ có thể xây dựng cho bản thân đủ khả năng hồi chiêu thông qua trang bị nên Giày thuật sĩ thường rất ít được sử dụng.

4. Giày phù thủy

Giày phù thủy thường được các tướng pháp sư hay hỗ trợ phép thuật sử dụng, với nội tại xuyên giáp phép đủ để tăng khả năng cấu rỉa đầu game thì giày phù thủy luôn được ưa chuộng ở mỗi trận đấu.

5. Giày du mục

Giày du mục là trang bị dành riêng cho các tướng xạ thủ hay sát thủ cần tốc đánh đầu game như Yorn, Fennik hay Nakroth. Trang bị này tăng cao tốc đánh làm cho các tướng mạnh bởi tốc đánh có thể tận dụng lợi thế để áp đảo đầu trận đấu.

6. Giày Hermes

Giày Hermes là lựa chọn hiệu quả cho các tướng có khả năng di chuyển chậm, bị động không có các chiêu thức di chuyển nhanh hay biến ảo. Giày Hermes sẽ giúp tướng tăng mạnh khả năng di chuyển ngoài giao tranh để giúp các tướng bị động có thể tham gia giao tranh kịp thời.

V. Các trang bị trợ thủ trong Liên Quân Mobile

Các trang bị trợ thủ thường có các nội tại giống nhau như tăng giáp ảo, khả năng thấy tàng hình, miễn khống chế, tăng giáp giáp phép, hoặc gây sát thương.

1. Đại địa nguyên lực

Trang bị này giúp bạn và đồng đội của bạn có thể tăng sức chống chịu với lượng giáp, giáp phép cố đinh đến từ trang bị.

2. Đại địa mở trói

3. Đại địa thần khiên

Trang bị tăng khả năng bảo kê của các tướng trợ thủ. Nội tại kích hoạt tạo một lớp lá chắn để tăng khả năng chống chịu trong hai giây.

4. Đại địa ma nhãn

Trang bị ma nhãn hữu dụng khi tướng địch có các tướng có khả năng tàng hình. Nội tại kích hoạt giúp bạn có thể thấy được các tướng tàng hình bán kính 10m trong thời gian 4s.

5. Đại địa dủy diệt

Với trang bị trợ thủ này, khi kích hoạt sẽ bắn một tướng địch thấp máu gần nhất gây thêm sát thương hỗ trợ dồng đội một cách tốt nhất.

Tổng Hợp Tất Cả Các Hàm Trong Excel Và Cách Sử Dụng Đầy Đủ Nhất

Tất cả các hàm trong Excel và cách sử dụng

Đối với dân văn phòng, nhất là đối với các bạn kế toán, phần mềm Excel là không thể thiếu trong công việc hàng ngày. Hiện nay, trong Excel có vô số các hàm, công thức, mỗi hàm có một công dụng riêng, giúp giải quyết một vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta thường quan tâm và sử dụng một số hàm Excel cơ bản trong số đó, vậy các hàm cơ bản trong Excel bao gồm những hàm nào?

#1. Các hàm trong Excel bao gồm những hàm nào?

Đối với những người sử dụng phần mềm Excel thì làm việc với các hàm cơ bản trong Excel là việc rất thường xuyên. Chúng giúp thực hiện tính toán dữ liệu trực tiếp trên bảng tính nhanh và tiện lợi hơn. Vậy các hàm trong Excel là gì?

#1.1. Khái niệm HÀM trong Excel

Hàm là những công thức được định sẵn trên phần mềm Excel (function) nhằm thực hiện một chức năng tính toán riêng biệt nào đó, hoặc để thực hiện các thao tác trên bảng tính, hoặc giúp đỡ cho người dùng ra một quyết định dựa trên những thông tin mà nó cung cấp.

#1.2. Các hàm trong Excel bao gồm những hàm cơ bản nào?

Số lượng hàm (function) của Excel rất nhiều. Qua một quá trình dày công tìm hiểu và nghiên cứu, mình đã tổng hợp lại tất cả các hàm trong excel thông dụng nhất để có thể trình bày lại cho các bạn những gì dễ hiểu và cần thiết nhất, đặc biệt là các bạn làm văn phòng. Có thể kể ra một số hàm excel cơ bản và thông dụng như:

– Hàm VLOOKUP;

– Hàm SUMIF;

– Hàm COUNTIF;

– Hàm LEN;

– …

#2. Các hàm trong Excel thường dùng

Tổng hợp các hàm trong Excel

#2.1. Hàm VLOOKUP trong Excel

Hàm VLOOKUP là gì?

Hàm này là hàm dò tìm dữ liệu trong Excel. Ta sử dụng hàm nay khi tìm một giá trị nào đó, thông qua một giá trị khác. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, khi có 1 giá trị tra cứu, chúng ta có thể thông qua nó để dò thông tin nào đó từ một mảng dữ liệu khác.

Cú pháp hàm VLOOKUP

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,[range_lookup])

Trong công thức này, chúng ta có các tham số và ý nghĩa như sau:

Lookup_value

Giá trị bạn muốn tra cứu. Giá trị bạn muốn tìm kiếm phải nằm trong cột đầu tiên của phạm vi ô mà bạn chỉ định trong đối số table_array.

Lookup_value có thể là một giá trị hoặc tham chiếu đến một ô.

Table_array

Phạm vi các ô mà VLOOKUP sẽ tìm kiếm cho lookup_value và giá trị trả về. Bạn có thể sử dụng phạm vi đã đặt tên hoặc bảng và bạn có thể dùng tên trong đối số thay vì tham chiếu ô.Cột đầu tiên trong phạm vi ô phải chứa lookup_value. Phạm vi ô cũng cần bao gồm giá trị trả về bạn muốn tìm.

Col_index_num

Số cột (bắt đầu bằng 1 cho cột ngoài cùng bên trái của table_array) có chứa giá trị trả về.

Range_Lookup

Một giá trị lô-gic sẽ xác định xem bạn muốn hàm VLOOKUP tìm kết quả khớp tương đối hay kết quả khớp chính xác:

– Kết hợp gần đúng – 1/True giả định cột đầu tiên trong bảng được sắp xếp thành số hoặc số thứ tự, sau đó sẽ tìm kiếm giá trị gần nhất. Đây sẽ là cách thức mặc định nếu bạn không xác định cách thức nào khác.

– Kết hợp chính xác – 0/ các tìm kiếm false cho giá trị chính xác trong cột đầu tiên.

#2.2. Hàm SUMIF trong Excel

Hàm SUMIF là gì?

Hàm SUMIF trong Excel là một trong những hàm Excel cơ bản, hàm tính toán thường được dùng trong Excel. Để tính tổng trong Excel chúng ta sẽ dùng đến hàm SUM, nếu muốn thêm 1 điều kiện nhất định cho hàm tính tổng đó sẽ dùng hàm SUMIF.

Cú pháp hàm SUMIF

=SUMIF(range,criteria,[sum_range])

Cú pháp hàm SUMIF có các đối số sau đây:

– Range (Bắt buộc): Phạm vi ô bạn muốn được đánh giá theo tiêu chí. Các ô trong mỗi phạm vi phải là số hoặc tên, mảng hay tham chiếu chứa số. Giá trị trống và giá trị văn bản bị bỏ qua. Phạm vi được chọn có thể chứa các ngày ở định dạng Excel tiêu chuẩn (ví dụ bên dưới).

– Criteria (Bắt buộc): Tiêu chí ở dạng số, biểu thức, tham chiếu ô, văn bản hoặc hàm xác định sẽ cộng các ô nào. Ký tự đại diện có thể được bao gồm-dấu chấm hỏi (?) để khớp với bất kỳ ký tự đơn nào, dấu hoa thị (*) để khớp với bất kỳ chuỗi ký tự nào. Nếu bạn muốn tìm một dấu chấm hỏi hay dấu sao thực sự, hãy gõ dấu ngã (~) trước ký tự.

– sum_range Tùy chọn. Các ô thực tế để cộng nếu bạn muốn cộng các ô không phải là các ô đã xác định trong đối số range. Nếu đối số sum_range bị bỏ qua, Excel cộng các ô được xác định trong đối số range (chính các ô đã được áp dụng tiêu chí).

Sum_range phải có cùng kích cỡ và hình dạng theo phạm vi. Nếu không, hiệu suất có thể bị, và công thức sẽ tính tổng phạm vi ô bắt đầu với ô đầu tiên trong sum_range nhưng có cùng kích thước như phạm vi.

Để hiểu rõ hơn về cú pháp, cách sử dụng và cách kết hợp hàm SUMIF, hàm SUMIFS trong Excel các bạn vui lòng tham khảo bài viết sau đây:

#2.3. Hàm COUNTIF trong Excel

Hàm COUNTIF là gì?

Hàm Countif là một trong các hàm thống kê, để đếm số lượng ô đáp ứng một tiêu chí; Ví dụ như để đếm số lần một thành phố nhất định xuất hiện trong danh sách khách hàng, đếm số lượng tài khoản lặp lại, hay đến số người cùng tên…

Cú pháp hàm COUNTIF

=COUNTIF(range, criteria)

Trong đó:

+ Range: Vùng điều kiện mà ta muốn đếm, muốn thống kê.

+ Criteria: Điều kiện hay tiêu chí mà ta muốn lấy kết quả

Cách sử dụng hàm COUNTIF

Các bạn xem ví dụ sau để hiểu cách dùng hàm COUNTIF:

Các bạn hãy tham khảo các cách dùng khác và sự kết hợp giữa hàm COUNTIF với một số hàm khác trong Excel qua bài viết này:

#2.4. Hàm IF trong Excel

Hàm IF là gì?

Hàm IF là một trong những hàm thông dụng và tiện ích nhất trong Excel, hàm này cho phép bạn thực hiện so sánh lô-gic giữa một giá trị với giá trị bạn mong muốn. Một câu lệnh IF khi thực hiện sẽ có hai kết quả. Kết quả đầu tiên là nếu so sánh của bạn là True (đúng), kết quả thứ hai là nếu so sánh của bạn là False (sai).

Cú pháp hàm IF trong Excel

=IF(logical_test,[value_if_true],[value_if_false])

Trong đó:

– Logical_test là điều kiện kiểm tra;

– Value_if_true là giá trị nếu điều kiện đúng;

– Value_if_false là giá trị nếu điều kiện sai.

Để hiểu rõ hơn về hàm IF cũng như các cách dùng khác và cách kết hợp hàm IF với các hàm khác trong Excel để xử lý công việc, mời các bạn tham khảo bài viết sau:

#2.5. Hàm INDEX trong Excel

Hàm INDEX là gì?

Hàm INDEX trong Excel là một Function (chức năng) được sử dụng nhằm mục đích trả về một ô tham chiếu trong một mảng hoặc một dải nhất định. Nói cách khác, bạn sử dụng INDEX khi bạn biết (hoặc có thể tính toán) vị trí của một phần tử trong dải (bảng tính Excel) và bạn muốn nhận giá trị thực của phần tử đó.

Cú pháp cơ bản của hàm INDEX

=INDEX(array;row_num;[column_num])

Trong công thức này:

– array: vùng ô hoặc một hàng số mảng nào đó;

– row_num: chọn hàng trong mảng từ đó trả về một giá trị;

– column: chọn cột trong mảng từ đó trả về một giá trị.

Ngoài ra, hàm INDEX còn có các cách dùng nâng cao và đặc biệt là một sự kết hợp có hiệu quả rất mạnh giữa hàm INDEX và MATCH, các bạn hãy theo dõi qua bài viết sau:

#2.6. Hàm ROUND trong Excel

Trong công việc hàng ngày có sử dụng phần mềm Excel, nếu bạn thường xuyên phải tính toán các bảng số liệu, tính toán các phép chia thì chắc chắn sẽ gặp trường hợp kết quả là dãy số thập phân với những số lẻ nằm sau dấu phẩy, hoặc dấu chấm. Lúc đó, hàm ROUND chắc chắn là một sự lựa chọn tối ưu.

Hàm ROUND trong Excel là gì?

Hàm ROUND trong Excel là hàm làm tròn số cho các số có đơn vị lẻ, việc làm tròn số đến mức độ nào sẽ tùy thuộc vào mong muốn của người sử dụng hàm khi kết quả xuất ra.

Cú pháp cơ bản của hàm ROUND

=ROUND(number,num_digits)

Trong công thức này:

– number (Bắt buộc): Số mà bạn muốn làm tròn;

– num_digits (Bắt buộc): Số chữ số mà bạn muốn làm tròn số tới đó, có các trường hợp sau:

+ Nếu num_digits lớn hơn 0 (không), thì số được làm tròn tới số vị trí thập phân được chỉ định;

+ Nếu num_digits bằng 0, thì số được làm tròn tới số nguyên gần nhất;

+ Nếu num_digits nhỏ hơn 0, thì số được làm tròn sang bên trái dấu thập phân;

+ Để luôn luôn làm tròn lên (ra xa số không), hãy dùng công thức ROUNDUP;

+ Để luôn luôn làm tròn xuống (về phía số không), hãy dùng công thức ROUNDDOWN;

+ Để làm tròn một số tới một bội số cụ thể (ví dụ, làm tròn tới 0,5 gần nhất), hãy dùng hàm MROUND.

Cách sử dụng hàm ROUND

Các bạn hãy xem một số cách dùng hàm ROUND để làm tròn số qua ví dụ sau:

#2.7. Hàm COUNT trong Excel

Hàm COUNT là gì?

Hàm COUNT là một công thức, chức năng (Function) trong Excel dùng để đếm các ô có chứa số trong một bảng tính nhất định. Sử dụng hàm COUNT để biết số mục nhập trong trường số nằm trong phạm vi hoặc dãy số.

Cú pháp hàm COUNT

=COUNT(value1,[value2], …)

Cú pháp hàm COUNT có các đối số sau đây:

– value1 (Bắt buộc): Mục đầu tiên, tham chiếu ô hoặc phạm vi trong đó bạn muốn đếm số.

– value2, … (Tùy chọn): Tối đa 255 mục, tham chiếu ô hoặc phạm vi bổ sung trong đó bạn muốn đếm số.

#2.8. Hàm SUBTOTAL trong Excel

Khái niệm hàm SUBTOTAL

Hàm SUBTOTAL trong Excel có nhiệm vụ để tính tổng phụ trong danh sách hoặc cơ sở dữ liệu. Trong trường hợp này, “tổng phụ” (subtotal) không phải tổng các con số trong 1 dãy ô xác định.

Cú pháp hàm SUBTOTAL

=SUBTOTAL(function_num,ref1,[ref2],…)

Trong công thức trên, có các đối số sau:

– Function_num: con số xác định chức năng thực hiện

– Ref1, Ref2, …: 1 hoặc nhiều ô, hoặc dãy ô để tính tổng phụ. Cần phải có Ref 1, từ Ref 2 đến 254 là tuỳ chọn.

Số xác định chức năng thực hiện có 2 loại sau:

1 -11 bỏ qua các ô đã được lọc ra, nhưng để lại các hàng được ẩn thủ công

101 – 111 bỏ qua các ô ẩn – đã lọc ra và ẩn thủ công.

#2.9. Hàm HLOOKUP trong Excel

Hàm HLOOKUP là gì?

Hàm HLOOKUP là một công thức trong Excel dùng để tìm kiếm một giá trị trong hàng trên cùng của bảng hoặc mảng giá trị, sau đó trả về giá trị trong cùng cột từ hàng mà bạn chỉ định trong bảng hoặc mảng.

Cú pháp của hàm HLOOKUP

=HLOOKUP(lookup_value,table_array,row_index_num,[range_lookup])

Trong đó chúng ta có các đối số với ý nghĩa như sau:

Lookup_value

Giá trị cần tìm trong hàng thứ nhất của bảng. Lookup_value có thể là một giá trị, tham chiếu hoặc chuỗi văn bản

Table_array

Một bảng thông tin để tìm kiếm dữ liệu trong đó. Hãy dùng tham chiếu tới một phạm vi hoặc một tên phạm vi

Row_index_num

Số hàng trong table_array có giá trị kết hợp sẽ được trả về.

Row_index_num là 1 thì trả về giá trị hàng đầu tiên trong table_array, row_index_num là 2 thì trả về giá trị hàng thứ hai trong table_array, v.v. Nếu row_index_num nhỏ hơn 1, hàm HLOOKUP trả về #VALUE! giá trị lỗi; Nếu row_index_num lớn hơn số hàng trên table_array, hàm HLOOKUP trả về #REF! .

Range_lookup

Một giá trị lô-gic cho biết bạn có muốn HLOOKUP tìm thấy một kết quả khớp chính xác hay kết quả khớp tương đối. Nếu đối số này là

TRUE hoặc được bỏ qua, thì hàm sẽ trả về kết quả khớp tương đối.

Nói cách khác, nếu không tìm thấy một kết quả khớp chính xác thì

hàm sẽ trả về giá trị lớn nhất kế tiếp nhỏ hơn lookup_value. Nếu

đối số này là FALSE, hàm HLOOKUP sẽ tìm một kết quả khớp chính

xác. Nếu không tìm thấy kết quả khớp chính xác, hàm sẽ trả về giá

#2.10. Hàm MATCH trong Excel

Hàm MATCH là gì?

Hàm MATCH tìm một mục được chỉ định trong phạm vi của ô, sau đó trả về vị trí tương đối của mục đó trong phạm vi này.

Ví dụ, nếu phạm vi từ ô A1 đến ô A3 chứa giá trị “Mã NV”, “Họ và tên”, “Giới tính” thì công thức =MATCH(“Giới tính”,A1:A3,0) sẽ trả về số 3, vì “Giới tính” là mục thứ hai trong phạm vi này.

Cú pháp hàm MATCH

=MATCH(lookup_value,lookup_array,[match_type])

Trong công thức này:

– Lookup_value (bắt buộc): Giá trị mà bạn muốn tìm vị trí tương đối trong mảng;

– Lookup_arry (bắt buộc): Phạm vi ô được tìm kiếm;

– match_type (tùy chọn): Định nghĩa cách tìm kiếm:

+ Nếu là 1 hoặc bỏ qua: Hàm MATCH tìm kiếm giá trị lớn nhất mà giá trị đó nhỏ hơn hoặc bằng giá trị tìm kiếm (lookup_value);

+ Nếu là 0: Hàm MATCH tìm chính xác giá trị cần tìm trong vùng phạm vi;

+ Nếu là -1: Hàm Match sẽ tìm giá trị nhỏ nhất mà giá trị đó lớn hơn hoặc bằng giá trị tìm kiếm

#2.11. Hàm IFERROR trong Excel Hàm IFERROR là gì?

Hàm IFERROR trong Excel là một hàm (công thức) trả về giá trị do bạn chỉ định trước nếu như một công thức bị lỗi, nếu không sẽ thì trả về giá trị của công thức đó.

Cú pháp của hàm IFERROR

=IFERROR(value,value_if_error)

– Value (Bắt buộc): Đối số để kiểm tra (có thể là một phép tính, một hàm Excel nào đó) xem có lỗi không;

– value_if_error (Bắt buộc): Giá trị để trả về nếu công thức đánh giá một lỗi. Các kiểu lỗi sau đây được đánh giá: #N/A, #VALUE!, #REF!, #DIV/0!, #NUM!, #NAME? hoặc #NULL!.

#2.12. Hàm RANK

Tổng quan về hàm RANK

Khi làm việc với bảng thống kê số liệu trên Excel cần phân loại thứ hạng, bảng khảo sát tăng trưởng thì chúng ta cần sử dụng hàm RANK. Hàm RANK giúp trả về thứ hạng của một số trong danh sách các số. Thứ hạng của số là kích thước của nó trong tương quan với các giá trị khác trong danh sách (Nếu bạn cần sắp xếp danh sách, thì thứ hạng của số là vị trí của nó). Cách sử dụng hàm này cũng tương đối dễ dàng như những hàm Excel cơ bản khác.

Hiện nay, hàm RANK đã được thay thế bằng một hoặc nhiều hàm mới với độ chính xác cao hơn và có tên gọi phản ánh rõ hơn công dụng của chúng. Các bạn có thể xem xét sử dụng các hàm mới từ bây giờ vì hàm RANK có thể sẽ không còn sẵn dùng ở các phiên bản tương lai của Excel.

Hàm có thể dùng để thay thế cho hàm RANK là hàm chúng tôi và hàm RANK.EQ.

– Number: Bắt buộc. Số mà bạn muốn tìm thứ hạng của nó.

– Ref: Bắt buộc. Một mảng hoặc tham chiếu tới một danh sách các số. Các giá trị không phải là số trong tham chiếu sẽ được bỏ qua.

– Order: Tùy chọn. Một con số chỉ rõ cách xếp hạng số.

+ Nếu Thứ tự là 0 (không) hoặc được bỏ qua, thì Excel xếp hạng số giống như khi tham chiếu là một danh sách theo thứ tự giảm dần.

+ Nếu Thứ tự là bất kỳ giá trị nào khác không, thì Excel xếp hạng số giống như khi tham chiếu là một danh sách theo thứ tự tăng dần.

#2.13. Hàm SUM

Hàm SUM là một hàm trong Excel dùng để tính tổng các số trong một phạm vi (một vùng giá trị).

Cú pháp của hàm SUM

Hàm SUM có cú pháp rất đơn giản:

=SUM(number1,number2,…)

hoặc =SUM([phạm vi tính tổng])

Cách sử dụng hàm SUM

Qua ví dụ sau, chắc chắn các bạn sẽ biết cách sử dụng hàm SUM:

#2.14. Hàm LEFT trong Excel Khái niệm hàm LEFT

Hàm LEFT trong Excel được sử dụng dùng để trích ra “n” ký tự bên trái một chuỗi Text cho trước với tham số n là số ký tự cần trích ra từ chuỗi ký tự đó. Tham số này có thể có hoặc không, nếu không có tham số thì Excel hiểu mặc định giá trị là 1.

Cú pháp hàm LEFT

Trong công thức này, các tham số:

– Text (Bắt buộc): Chuỗi văn bản có chứa các ký tự mà bạn muốn trích xuất.

– Num_chars (Tùy chọn): Chỉ rõ số ký tự mà bạn muốn hàm LEFT trích xuất:

+ Num_chars phải lớn hơn hoặc bằng không;

+ Nếu num_chars lớn hơn độ dài của văn bản, hàm LEFT trả về toàn bộ văn bản;

+ Nếu num_chars được bỏ qua, thì nó được giả định là 1.

Cách sử dụng hàm LEFT

Các bạn theo dõi các dùng hàm LEFT thông qua ví dụ sau:

Kết quả của công thức =LEFT(C10;5) là “Phạm”

#2.15. Cách sử dụng hàm LEN trong Excel

Hàm LEN là gì?

Hàm LEN là hàm dùng để đếm tất cả ký tự trong một ô, bao gồm chữ cái, chữ số, ký tự đặc biệt, và tất cả khoảng trống. Hàm này là một trong các hàm thông dụng và dễ nhớ nhất trong Excel. Tên hàm bắt nguồn từ 3 ký tự đầu của từ “LENGTH” – có nghĩ là chiều dài.

Cú pháp của hàm LEN

Trong đó, đối số text có thể là một chuỗi ký tự, văn bản hay một ô chứa các ký tự bao gồm cả khoảng trống.

#2.16. Các hàm trong Excel khác

Trong Excel còn rất nhiều hàm thông dụng khác ngoài các hàm đã nêu chi tiết ở trên, bao gồm:

#3. Một số câu hỏi thường gặp về các hàm trong Excel

Hỏi: Hiện nay có những phiên bản Excel nào?

Trả lời: Phần mềm Excel được tích hợp trong các bộ Office của Microsoft, các phiên bản trong lịch sử đến giờ có thể kể đến là:

– Office 97-2003

– Office 2007;

– Office 2010;

– Office 2013;

– Office 2016;

– Office 2019;

– Office 365.

Hỏi: Cách sử dụng các hàm trong Excel như thế nào?

Hỏi: Các hàm Excel cơ bản là hàm nào?

Trả lời: Các hàm Excel cơ bản gồm một số hàm như: Hàm VLOOKUP, hàm LEFT, hàm LEN,…

Hỏi: Hướng dẫn cách sử dụng hàm VLOOKUP?

Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Cách Nạp Quân Huy Cho Tất Cả Mọi Thiết Bị

Trong quá trình chơi Liên Quân Mobile, khi phát sinh nhu cầu nạp tiền, bạn có thể theo các cách sau đây – hoàn toàn bảo đảm và an toàn nhất!

Trong quá trình chơi Liên Quân Mobile, khi phát sinh nhu cầu nạp tiền, bạn có thể theo các cách sau đây:

(Lưu ý: Bắt đầu từ ngày 10/04/2017, các Kiện Tướng đã có thể nạp quân huy trên kênh thanh toán mới chúng tôi )

Nạp thẻ trên Web

Bạn vào truy cập vào trang chúng tôi và lựa chọn game Liên Quân Mobile

Tại đây, bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Garena hoặc tài khoản Facebook

Tại đây bạn chọn hình thức thanh toán theo mong muốn của bản thân

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến trang để chọn kênh thanh toán, với các kênh thanh toán tương tự như khi “Nạp Quân huy trong game” (trừ kênh ứng dụng Google). Ngoài ra còn có kênh thanh toán sử dụng thẻ ATM. Chọn kênh thanh toán mà bạn muốn sử dụng.

Với kênh thanh toán sử dụng thẻ ATM, bạn có thể dùng thẻ nội địa hoặc các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master Cards…

Một số các mệnh giá trong kênh thanh toán trên Web như sau:

Nhấn vào biểu tượng Quân Huy ở góc trên bên phải màn hình trò chơi như hình dưới.

Ngay sau đó, trang thanh toán sẽ được mở ra với 2 lựa chọn: “Nạp Quân huy trong game” và “Nạp Quân huy trên web”.

Với các thiết bị iOS, khi nhấn vào biểu tượng Quân huy ở góc trên bên phải màn hình, bạn sẽ ngay lập tức nhận được bảng giá Quân huy tính theo tỉ giá đô la (USD). Sau đó, bạn cần đăng nhập tài khoản iTunes để tiến hành thanh toán, tương tự như khi thanh toán các dịch vụ khác sử dụng iTunes.

Ngoài ra, bạn có thể thanh toán qua chúng tôi bằng cách nhấn vào nút “Shop” như hình trên. Phương thức nạp qua chúng tôi tương tự như với thiết bị Android đã trình bày ở trên.

Lưu ý: Đối với các bạn không nhìn thấy nút Shop như hình trên, các bạn có thể nạp bằng cách sử dụng trình duyệt, truy cập chúng tôi để có thể nạp Quân Huy.

Trang chủ: lienquan.garena.vn

Tổng Hợp Cách Lên Đồ Cho Tất Cả 50 Vị Tướng Trong Đấu Trường Công Lý

Mỗi vị tướng của Đấu Trường Chân Lý đều có cách lên đồ riêng để có thể tối ưu hóa sức mạnh của mình và bài viết này sẽ hướng dẫn người chơi cash lên đồ cho toàn bộ 50 vị tướng có mặt trong chế độ này

Xem Thêm:

Hê thống trang bị của Đấu Trường Chân Lý là một tập hợp rất nhiều những trang bị từng xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại và mỗi trang bị đều có vai trò riêng của mình. Cũng theo đó thì mỗi vị tướng sẽ có cho mình một combo trang bị riêng để tối ưu hóa sức mạnh và đưa người chơi đến với chiến thắng.

Với 50 vị tướng có mặt trong Đấu Trường Chân Lý với chỉ số và kỹ năng khác nhau thì khá là khó để cho người chơi có thể biết được trang bị nào là phù hợp với mỗi vị tướng và người chơi thường sẽ gặp rắc rối trong việc ghép trang bị cho những vị tướng của mình.

Trường Thương Sojin:

Vật phẩm này sẽ giúp cho vị tướng hồi lại năng lượng sau đòn đánh thường. Điều này cũng đồng nghĩa vị tướng sỡ hữu trang bị này có thể sử dụng chiêu cuối của mình thường xuyên hơn. Những vị tướng như Ahri, Veigar, Varus và Aurelion Sol sẽ là những vị tướng có thể khai thác tốt nhất sức mạnh của trang bị này.

Cờ Hiệu Zeke:

Đây là trang bị dành cho những vị tướng có thiên hướng hỗ trợ và không phải là sát thương chủ lực. Với trang bị này thì toàn bộ hình sẽ được tăng tốc độ đánh.

Đại Bác Liên Thanh:

Đây là một món trang bị cần thiết cho những vị tướng là Xạ Thủ hoặc những tướng sát thương chủ lực, tốc độ đánh công thêm rất nhiều sẽ tạo nhiều lợi thế để những vị tướng sát thương chủ lực có thể gây thêm nhiều sát thương hơn. Ngoài ra thì tầm bắn được cộng thêm sẽ giúp cho các tướng Xạ thủ có thể tránh được một số đòn tần công của đối phương.

AATROX

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh

Trang bị trấn phái: Dao điện Statikk, Ma Vũ Song Kiếm

AHRI

Chỉ số ưu tiên: mana, sát thương kỹ năng

Trang bị trấn phái: Vọng âm Luden, Cuồng đao Guinsoo

AKALI

Chỉ số ưu tiên: mana

Trang bị trấn phái: Trường Thương Shojin, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

ANIVIA

Chỉ số ưu tiên: máu và sát thương kỹ năng

Trang bị trấn phái: Mũ Phù Thủy Rabadon, Quỷ thư Morello

ASHE

Chỉ số ưu tiên: mana, tốc độ đánh

Trang bị trấn phái: Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Dao điện Statikk

AURELION SOL

Chỉ số ưu tiên: mana, sát thương kỹ năng

Trang bị trấn phái: Mũ Phù Thủy Rabadon, Trường Thương Shojin

BLITCRANK

Chỉ số ưu tiên: giáp, kháng phép

Trang bị trấn phái: Tim Băng, Vuốt Rồng

BRAND

Chỉ số ưu tiên: sát thương kỹ năng

Trang bị trấn phái: Mũ Phù Thủy Rabadon. Kiếm Súng Hextech

BRAUM

Chỉ số ưu tiên: kháng phép, máu

Trang bị trấn phái: Cờ Hiệu Zeka, Phong Kiếm

CHO’GATH

Chỉ số ưu tiên: máu

Trang bị trấn phái: Giáp máu Warmog, Rìu Đại Mãng Xà

DARIUS

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, sức mạnh kỹ năng

Trang bị trấn phái: Kiếm Súng Hextech, Dây Chuyền Iron Solari

DRAVEN

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh

Trang bị trấn phái: Cuồng Đạo Guinsoo, Đại Bác Liên Thanh

ELISE

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, máu

Trang bị trấn phái: Dao Điện Statikk, Rìu Đại Mãng Xà

EVELYNN

Chỉ số ưu tiên: sát thương kỹ năng

Trang bị trấn phái: Kiếm Súng Hextech, Vọng Âm Luden

FIORA

Chỉ số ưu tiên: sát thương tấn công, tốc độ đánh

Trang bị trấn phái: Ỷ Thiên Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo

GANGPLANK

Chỉ số ưu tiên: mana, tốc độ đánh

Trang bị trấn phái: Dao Điện Statikk, Cuồng Đao Guinsoo

GAREN

Chỉ số ưu tiên: máu, giáp

Trang bị trấn phái: Giáp Thiên Thần, Giáp Máu Warmog

GNAR

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh

Trang bị trấn phái: Ma Vũ Song kiếm, Đại Bác Liên Thanh

GRAVES

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, sát thương tấn công

Trang bị trấn phái: Dao Điện Statikk. Ma Vũ Song Kiếm

KARTHUS

Chỉ số ưu tiên: mana, sát thương kỹ năng

Trang bị trấn phái: Mũ Phù Thủy Rabadon, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

KASSADIN

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, máu

Trang bị trấn phái: Cuồng Đao Guinsoo, Gươm Giáo Sĩ

KATARINA

Chỉ số ưu tiên: mana, sát thương kỹ năng

Trang bị trấn phái: Vọng âm Luden, Kiếm Súng Hextech

KAYLE

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, mana

Trang bị trấn phái: Dây Chuyền Chuộc Tội, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

KENNEN

Chỉ số ưu tiên: sát thương kỹ năng, mana

Trang bị trấn phái: Mũ Phù Thủy Rabadon, Dao điện Statikk

KHA’ZIX

Chỉ số ưu tiên: sát thương tấn công, sát thương kỹ năng

Trang bị trấn phái: Kiếm Súng Hextech, Ma Vũ Song Kiếm

KINDRED

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, mana

Trang bị trấn phái: Ma Vũ Song Kiếm, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

LEONA

Chỉ số ưu tiên: giáp, máu

Trang bị trấn phái: Dây Chuyền Iron Solari, Tim Băng

LISSANDRA

Chỉ số ưu tiên: máu, giáp

Trang bị trấn phái: Quỷ thư Morello, Giáp Máu Warmog

LUCIAN

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, sát thương tấn công

Trang bị trấn phái: Đại Bác Liên Thanh, Vô Cực Kiếm

LULU

Chỉ số ưu tiên: mana, máu

Trang bị trấn phái: Dây Chuyền Chuộc Tội, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

MISS FORTUNE

Chỉ số ưu tiên: sức mạnh kỹ năng, mana

Trang bị trấn phái: Dao Điện Statikk, Mũ Phù Thủy Rabadon

MORDEKAISER

Chỉ số ưu tiên: máu, giáp

Trang bị trấn phái:Tim Băng, Giáp Gai

MORGANA

Chỉ số ưu tiên: mana, tốc độ đánh

Trang bị trấn phái: Dây Chuyền Chuộc Tội, Ma Vũ Song Kiếm

NIDALEE

Chỉ số ưu tiên: sát thương tấn công, tốc độ đánh

Trang bị trấn phái: Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo

POPPY

Chỉ số ưu tiên: kháng phép, giáp

Trang bị trấn phái: Giáp Gai, Vuốt Rồng

PYKE

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, sát thương tấn công

Trang bị trấn phái: Kiếm Thầm Lặng, Trường Thương Shojin

REK’SAI

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, máu

Trang bị trấn phái: Rìu Đại Mãng Xà, Ma Vũ Song Kiếm

RENGAR

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, sát thương đòn đánh

Trang bị trấn phái: Cuồng Đao Guinsoo, Vô Cực Kiếm

SEJUANI

Chỉ số ưu tiên: máu, mana

Trang bị trấn phái: Dây Chuyền Chuộc Tội, Bùa Đỏ

SHEN

Chỉ số ưu tiên: mana, máu

Trang bị trấn phái: Dây Chuyền Chuộc Tội, Tim Băng

SHYVANA

Chỉ số ưu tiên: mana, tốc độ đánh

Trang bị trấn phái: Cuồng Đao Guinsoo, Ma Vũ Song Kiếm

SWAIN

Chỉ số ưu tiên: mana, sát thương kỹ năng

Trang bị trấn phái: Mũ Phù Thủy Rabadon, Quỷ Thư Morello

TRISTANA

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, sát thương kỹ năng

Trang bị trấn phái: cuồng Đao Guinsoo, Đại Bác Liên Thanh

VARUS

Chỉ số ưu tiên: sát thương kỹ năng, mana

Trang bị trấn phái: Vọng Âm Luden, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

VAYNE

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh

Trang bị trấn phái: Ma Vũ Song Kiếm, Đại Bác Liên Thanh

VEIGAR

Chỉ số ưu tiên: sát thương kỹ năng, mana

Trang bị trấn phái: Vọng Âm Của Luden, Mỹ Phù Thủy Rabadon

VOLIBEAR

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, máu

Trang bị trấn phái: Rìu Đại Mãng Xà, Dao Điện Statikk

WARWICK

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, máu

Trang bị trấn phái: Ma Vũ Song Kiếm, Rìu Đại Mãng Xà

YASUO

Chỉ số ưu tiên: tốc độ đánh, sát thương tấn công

Trang bị trấn phái: Cuồng Đao Guinsoo, Ma Vũ Song Kiếm

ZED

Chỉ số ưu tiên: sát thương tấn công, tốc độ đánh

Trang bị trấn phái: Vô Cực Kiếm, Ỷ Thiên Kiếm

Xem Thêm: Theo Xem Game

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Tất Cả Trang Bị Và Công Dụng Trong Liên Quân Mobile Mùa 15 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!