Đề Xuất 11/2022 # Top 3 Hero Support Phù Hợp Nhất Với Những Tân Thủ Dota 2 / 2023 # Top 16 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 11/2022 # Top 3 Hero Support Phù Hợp Nhất Với Những Tân Thủ Dota 2 / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 3 Hero Support Phù Hợp Nhất Với Những Tân Thủ Dota 2 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kcibur – 13:57, 29/12/2019

Crystal Maiden

Là một hero thuần support, Crystal Maiden không phải là vị tướng mà bạn có thể sử dụng để thực hiện những pha gánh team vào cuối game. Cô sở hữu lượng stats khá tệ, máu cực kì giấy, và di chuyển chậm. Tuy nhiên, điều giúp CM trở thành một hero hoàn hảo cho người mới chơi đó là cô không cần farm quá nhiều để bộc lộ hết tiềm năng của mình. Nhiệm vụ quan trọng nhất của hero này ở lane là giúp cho đồng đội của mình sống sót bằng việc quấy rối và khóa chân đối phương và cũng nhờ có những kỹ năng dễ sử dụng như Crystal Nova hay Frostbite nên CM sẽ rất phù hợp với những người mới đến với DotA lần đầu tiên.

Crystal Maiden đang là một trong những hot pick ở phiên bản 7.23

Vengeful Spirit

Vengeful Spirit là một trong những Hero nhạt nhẽo, đơn điệu khi bộ kỹ năng chắc chắn không bao giờ có thể trượt được (chỉ có né được thôi) và đương nhiên không có vị tướng nào phù hợp với những tân thủ hơn Tinh linh báo thù. Khả năng farm khá đuối nhưng bù lại là đi lane khá mạnh với Wave of Terror, Vengeance Aura được buff rất nhiều tại Big Update gần đây kết hợp với việc Hero này sở hữu lượng Stats rất ổn, cứng cáp, nhanh nhẹn hơn nhiều so với Crystal Maiden. Vì vậy nếu bạn muốn làm quen với những trận đấu Dota 2 thì VS sẽ là một lựa chọn không hề tồi.

Bạn có thể học cách chơi Vengeful Spirit bằng việc theo dõi chúng tôi sử dụng Hero này

Lion

Nếu bạn không thích đánh những Hero Support chỉ suốt ngày lẽo đẽo đi theo đồng đội để bảo kê, vậy thì xin giới thiệu với các bạn Chúa tể rừng xanh – Lion. Mặc dù mang trong mình tên gọi của loài động vật mạnh mẽ nhất trên thế giới, thế nhưng Hero này chả có nét nào tương đồng với tên gọi cả. Lion có cho mình tới 4 Skill Target nhưng đều là những kỹ năng khá dễ để sử dụng. Những tuyệt chiêu Disable hạng nặng, lượng Damage tay lớn cùng với khả năng hồi Mana liên tục với Mana Drain chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú. Đặc biệt hơn nữa, Ultimate Finger of Death là một kỹ năng có thể tiễn bất kỳ đối thủ nào lên bảng một cách dễ dàng bởi lượng Damage Burst tuyệt vời của mình. Vì vậy, nếu bạn không muốn sử dụng những Support bị động phụ thuộc vào đồng đội như CM và VS, thì Lion sẽ là một lựa chọn khá là hợp lý để bạn bắt đầu thích nghi với tựa game.

9 Hero Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Chơi Dota 2 / 2023

Là một tựa game MOBA lâu đời nhất vẫn còn hoạt động, Dota 2 có lịch sử dày đặc, là một trong những game khó nhất để làm quen. Với 116 hero để chọn, và nhiều cơ chế hoạt động khác nhau như sẽ có vài phép xuyên magic immunity nhưng sẽ không gây sát thương, việc học hỏi những điều cơ bản chắc chắn sẽ gây đau đầu đối với những game thủ kiên trì nhất.

Tất nhiên, tất cả các lão làng Dota 2 đều phải bắt đầu ở một điểm nào đó. Chúng ta đều phải vượt qua khoảng thời gian khó khăn này, và chắc chắn bất kỳ ai cũng đã gặp phải. Tuy nhiên, có những hero được xem là “dễ” phù hợp cho những người mới chơi. Những hero này sở hữu cách chơi cùng cơ cấu hoạt động trong game khá dễ hiểu.

Ngoài ra, những hero này không giảm thiểu tỉ lệ thắng của đội quá nhiều, nếu người chơi có lỡ tay feed quá đà và yếu do sự thiếu kinh nghiệm của mình. Hoặc có thể là chúng sở hữu những kỹ năng khiến cho việc bị giết rất khó.

Nếu bạn là người đang muốn thử tựa game MOBA khó nhất này, hãy thử cân nhắc những hero sau trong vài game đầu tiên của mình.

Crystal Maiden

Là một hero siêu support, Crystal Maiden không phải là hero mà bạn có thể phụ thuộc vào để gánh đội vào cuối game. Cô sở hữu lượng stats mỗi level rất tệ, máu cực kì giấy, và di chuyển chậm.

Tuy nhiên, những điều đó đã giúp CM trở thành một hero hoàn hảo cho người mới chơi. CM không yêu cầu khả năng last-hit hoặc kỹ năng ra quyết định sống-còn sau phút thứ 40. Nhiệm vụ duy nhất của hero này ở lane là giúp cho đồng đội của mình (thường là hero core) sống sót bằng việc quấy rối và khóa chân đối phương. Và nhờ có những skill phép dễ canh, thì khả năng phạm sai lầm khi tung skill là rất ít.

Độ mỏng manh của CM là một điểm yếu lớn, nhưng nó giúp cho người mới chơi biết chọn vị trí đứng ổn để tránh phải chết liên tục.

Vengeful Spirit

Vengeful Spirit là một support rất đáng tin cậy, với skill stun đơn siêu dễ và lượng agility tương tốt đối với một support. Trong khi Nether Swap đôi khi có thể bị sử dụng sai mục đích, độ hữu ích của nó cực kỳ rõ ràng đối với những ‘tay mơ’.

VS có lượng agility tăng khá cao, điều này cho phép hero có thể trở thành một support cứng cáp ở giai đoạn cuối game. Ngoài ra, VS có thể trở thành một carry thứ thiệt, nếu tình huống cho phép.

Lion

Lion thu hút được sự chú ý của người mới chơi ngay lập tức nhờ hai skill khóa chân mạnh, khả năng giúp hồi mana, và skill ultimate nuke damage cực kì mạnh. Khả năng tiêu diệt đối phương tức thì bằng Finger of Death có thể khiến người chơi tham lam, và chúng ta không thể trách móc họ.

Lion có cách chơi giống với Crystal Maiden và Vengeful Spirit – bảo về carry trong lane bằng việc quấy rối đối phương, và khóa chân chúng nếu kẻ thù có ý định lao vào bạn. Ở giai đoạn giữa đến cuối game, Finger of Death là một cách tuyệt vời để kéo máu các hero nguy hiểm, nhằm giúp cho đồng đội có thể kết thúc dễ dàng.

Cần nhớ là bạn phải tập skill Q, vì nó di chuyển theo đường thẳng từ dưới đấy lên thay vì bay đến đối tượng như skill Q của Vengeful Spirit.

Ogre Magi

Ogre Magi là một trường hợp khá đặc biệt trong vai trò support. Tuy hắn là một hero Intelligence, nhưng Ogre Magi lại không thể đánh xa, và chỉ số Strength nhận được cao hơn mức trung bình.

Với lượng giáp khởi đầu cao, Ogre Magi rất là trâu và có thể chịu đòn khỏe tronng giai đoạn đi lane cũng như khi đội muốn đẩy nhịp độ trận đấu. Đây là một hero tốt để người mới chơi cần biết về vị trí đứng và biết khi nào nêu rút thay vì tiếp tục tấn công.

Điều khiến cho Ogre Magi thật sự nổi bật chính là ‘độ may mắn’ của mình. Ultimate Multicast là một skill passive, giúp cho những kỹ năng khác của hero này cast nhiều lần liên tiếp. Nếu không có Multicast, Ogre là một hero rất trung bình với những skill phép đáng tin cậy, nhưng không mấy nổi bật.

Nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể quét sạch đối phương.

Sven

Giờ chúng ta bắt đầu bước sang các core hero – nhưng cách đánh cũng khá là rõ ràng. Sven có lẽ là ví dụ tuyệt vời nhất dành cho các newbie muốn cầm carry. Với lượng máu và giáp cao, cùng sát thương cao, với skill stun AoE dễ dàng.

Gameplay của Sven khá rõ ràng: farm, và sau đó đập mắt đối phương bằng Cleave và God’s Strength. Hero này cũng khá khó chịu ở giai đoạn đi lane. Với Storm Hammer, kết hợp cùng các skill disable hoặc gây phép của support, kẻ thù chắc chắn sẽ không dám lại gần.

Điểm yếu lớn nhất của Sven chính là dễ bị kite (lừa đi vòng vòng) và đặc biệt là với những đội biết cách kite. Blink Dagger là món đồ được lên để phát huy hết sức mạnh của Storm Hammer, sau đó có thể dùng các đòn tấn công đã được God’s Strength buff. Black King Bar cũng cần thiết cho Sven để hero này có thể thoát được stun và disable

Bristleback

Đây là chiến binh trâu bò, cứng và lỳ nhất trong Dota 2, Bristleback rất là khó để giết. Hero này là một trong những hero khỏe nhất game, và dành cho những ai không thích chết quá nhiều.

Bộ skill Bristaleback passive giảm mọi sát thương từ lưng và bên hông. Với những vị trí đứng đơn giản, Bristleback có thể sống sót trong cơn mưa đạn của kẻ thù, trong khi vẫn liên tục gây sát thương.

Điều thú vị nhất? Nếu đối phương tập trung vào Bristleback cuối trong teamfight, họ có thể sẽ phải trả giá lớn. Với khả năng stack từ Quill Spray và Viscous Nasal Goo, những đội bỏ qua Bristleback để đánh những hero mềm mỏng hơn có thể phải chịu sát thương nặng nề từ BB.

Sniper

Nếu đối phương chạy trốn, bạn có thể kết thúc chúng bằng Assassinate, có phạm vị cast lên đến tận 3,000 unit (đơn vị). Rõ ràng, không ai có thể thoát được tầm nhìn rộng rãi của Kerdel Sharpeye.

Trong lane, với tốc độ ra đạn nhanh giúp sniper đánh bại đối thủ trong cuộc đua giành last hit. Điều này giúp Sniper có lợi thế farm sớm, trong khi vẫn ‘đì’ đối thủ xuống bằng việc quấy rối cộng deny.

Tất nhiên, Sniper là một hero máu giấy, cho nên người chơi cần phải biết cách ‘kite’ đối phương và giữ Sniper ở phạm vi bắn xa nhất có thể. Việc lên Shadow Blade cũng giúp tránh bị gank, vì Sniper không có skill trốn thoát cho bản thân mình.

Phantom Assassin

Một trong những carry mạnh nhất từng tồn tại, Phantom Assassin thu hút người chơi mới bằng Ultimate, Coup de Grace. Tuy hoàn toàn dựa vào may mắn thế nhưng Coup de Grace có thể gây ra lượng sát thương đáng sợ, xử lý gỏn gọn hero trâu bò nhất chỉ trong chớp mắt.

Bộ skill còn lại giúp PA mạnh mẽ trong teamfight, và giúp trốn tránh support của đội đối phương trên lane. Đặc biệt, Blur giúp PA có khả năng một chọi một với các carry của kẻ thù, không phải lo chết trước khi mình ‘crit’ được chúng.

Giống với Sven, PA rất dễ dàng để kite, và dễ bị chết bởi những skill nuke damage và disable. Hãy chắc rằng bạn có lên Black King Bar trong lúc farm, để bảo vệ bản thân khỏi những skill của support đối phương.

Zeus

Đối với người mới chơi, Zeus nên đi mid bởi vì cách chơi rõ rệt của hero này. Thần sấm có những skill phép bổ trợ nhau rất mạnh, và skill nuke toàn cầu gây sát thương lên mọi hero còn sống của đối phương trên toàn bản đồ. Tất cả các skill của Zeus thật sự rất khó để bị dùng sai mục đích, vì chúng đều đảm bảo trúng các đối tượng.

Tuy hero này khá mềm và không có skill để chạy trốn, sự đóng góp của Zeus ở lane và trong teamfight không bao giờ được coi thường. Lightning Bolt gây ra lượng sát thương cực lớn, còn Thundergod’s Wrath có thể làm yếu toàn đội đối phương.

Người chơi cũng đừng nên sợ “cướp” mạng bằng ultimate của mình, nếu như gank đang diễn ra ở một lane khác. Tuy việc này giành lượng gold từ đồng đội, người đã cực lực kéo máu kẻ thù, nhưng tốt hơn hết là nên đảm bảo giành được mạng bằng Thundergod’s Wrath thay vì mạo hiểm khả năng đối phương trốn thoát được.

Nguồn: dotesports

Dota 2: Đâu Là Hero Support Mạnh Nhất Meta / 2023

Có vẻ như meta pub đã ổn định trong vài tuần qua để chúng ta bắt đầu tìm hiểu những hero nào tốt nhất hiện nay. Meta pub về cơ bản có thể không khác với đấu trường chuyên nghiệp, nhưng độ khó khi sử dụng và độ phổ biến của hero là những yếu tố rất quan trọng: tất cả đồng đội cần hiểu dự tính của bạn, và cả đội nên là một khối đồng nhất. Do đó, vài cái tên trong đấu trường chuyên nghiệp sẽ không hiện diện trong danh sách này, cùng với đó cũng sẽ có một vài cái tên bất ngờ xuất hiện.

SNAPFIRE – SUPPORT TỐT NHẤT Ở NHỮNG GAME RANK CAO

Có lẽ ai ai cũng phát ngán khi nhắc về hero này, nhưng Snapfire đang rất thịnh hành trong pub và đấu trường chuyên nghiệp, đồng thời cũng là một trong những Support hàng đầu hiện nay.

Tuy độ thành công của hero trong các giải đấu đang dần sụt giảm, nhưng trong pub lại tăng lên: tỉ lệ thắng của hero sau patch 7.24b từng rớt thậm chí xuống dưới mức 50%. Còn giờ, con số này đang phục hồi, cho thấy các game thủ pub đang dần chơi Snapfire tốt hơn.

Có vài thống kê thú vị về hero: Snapfire là một trong số ít hero phổ biến ở rank cao hơn nhưng tỉ lệ thắng lại khá đồng đều ở mọi mức rank. Snapfire cũng là hero phổ biến nhất trong các game từ rank Divine trở lên ở tháng trước, đạt tỉ lệ thắng 52%. Thế nhưng bài viết nghĩ rằng con số này sẽ đi xuống khi hiệu ứng nerf từ 7.24b có tác dụng.

Đây có phải là thời điểm để học chơi Snapfire không? Bài viết tin là có: Đấu trường chuyên nghiệp luôn là nơi thể hiện sự cân bằng và có vẻ như Snapfire sẽ không bị nerf nữa, nên hero này khá an toàn để tập luyện và đáng có trong danh sách hero support của bạn.

DISRUPTOR – SUPPORT ỔN ĐỊNH NHẤT

Có lẽ là pick ổn định nhất trong meta hiện nay khi nói về support. Disruptor không có tỉ lệ thắng cực kỳ cao, nhưng hiệu quả ở mọi rank và có thể xuất hiện đầu trong draft.

Thống kê về hero này khá thú vị: độ phổ biến và tỉ lệ thắng giữ nguyên gần như không đổi trong hầu hết mọi rank. Bài viết cảm thấy đây là hero rất chất lượng: dù cho bạn chơi game ở rank của bản thân, hay chơi với những người chơi có MMR cao/thấp hơn hẳn, họ luôn biết phải chơi như thế nào cùng bạn trong đội.

Disruptor cũng là một những hero “được thiết kế mạnh từ lúc mới tạo ra”: skill có thể bắt bất kỳ đối thủ nào hoặc ít nhất là buộc đối phương kích hoạt BKB.

LICH – KHÔNG ĐỐI THỦ Ở RANK THẤP

Độ phổ biến của Lich tăng dần theo mức rank, nhưng tỉ lệ thắng của hero lại tụt giảm nhanh chóng trong những game Divine hoặc cao hơn. Lich có nhiều cách bị khắc chế: có thể là tách ra để khỏi dính Chain Frost hay tìm cách Purge để đối đầu với Frost Shield. Những người chơi giỏi dĩ nhiên không sợ phải gặp Lich. Do đó, với bất kỳ ai từ rank Ancient trở xuống, thì Lich là lựa chọn cực kỳ an toàn.

Meta hiện tại thường có ít nhất một core gây sát thương chủ yếu bằng đánh tay, do đó, Lich sẽ luôn góp mặt trong game. Hero này khá tuyệt vời trong lane chủ động, vẫn chơi tốt khi hỗ trợ hero chơi thụ động và hiệu quả trong việc bảo vệ trụ (Frost Shield lên trụ khá mạnh).

Cho nên, nếu bạn đang leo rank, thì Lich chắc chắn là lựa chọn rất an toàn để tập luyện. Đừng kỳ vọng hero này sẽ mạnh cũng như có tác động lớn ở các game rank cao, nhưng ở rank thấp của pub thì hoàn toàn có thể.

NYX ASSASSIN – ĐỪNG NGẠI THỬ QUA

Đây lá cái tên gây nhiều tranh cãi, nhưng Nyx Assassin là hero cực kỳ mạnh trong meta hiện nay. Hero này không gây nhiều sát thương, nhưng bộ skill hỗ trợ đồng đội quá xuất sắc.

Nyx chuyên do thám, có khả năng Break – khá hữu dụng trong một số tình huống – cùng nhiều disable để giúp bản thân sống sót dễ dàng hơn so với hầu hết các support. Vấn đề duy nhất với hero này là phải biết cách dùng skill.

Canh trúng stun phải nói là khó và yêu cầu người chơi phải tập luyện nhiều để sử dụng hiệu quả. Với bất kỳ người chơi nào từ Archon trở lên, Nyx có thể trở thành support giúp bạn tăng MMR. Những game đầu với Nyx chắc chắn sẽ rất đau khổ, nhưng một khi nắm được tiềm năng rotate và biết chọn vị trí trong teamfight, bạn sẽ có thành quả lao động xứng đáng.

Dù vậy, chúng ta không chắc hero này sẽ tồn tại bao lâu. Nyx rất phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp hiện nay và có thể sẽ bị nerf trong tương lai. Ở một mặt, học hỏi hero này trong meta hiện nay sẽ đem lại phần thưởng lớn. Còn mặt còn lại ư? Hero này có thể không trụ được lâu trong meta, dẫn đến thời gian bỏ ra của bạn bị lãng phí.

Theo Dotabuff

Dota 2: Top 3 Hero Trong Meta Hiện Tại (P.1) / 2023

(JBO Vietnam) Nếu ở bài viết trước, chúng ta đã tìm ra những “hotboy” đang làm mưa làm gió ở đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại, thông qua số lượt pick chọn của các vị tướng tại 2 giải đấu gần nhất vừa diễn ra đó là ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational và Bukovel Minor 2020. Hôm nay, cũng từ 2 giải đấu này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm danh những vị tướng xấu số nhất khi mà số lần ban cực lớn khiến chúng luôn luôn vắng mặt trong những trận tranh tài.

Treant Protector (87 lần tại mọi giải đấu)

– Số lần bị ban tại ONE Esports Dota 2: 63

Bukovel Minor: 24

Vị trí số 1 hot ban lần này đã thuộc về Treant Protector – “cái cây di động” với tổng cộng 87 lần ban tại cả 2 giải đấu nói trên.

Thế nhưng từ khi bản 7.23 ra đời, cùng với những sự thay đổi cực lớn của nó, Treant Protecter đã hồi sinh thực sự. Kỹ năng Nature Guise được thay đổi và trở thành một Passive có sẵn đã thật sự là một buff rất lớn đối với vị tướng này. Nhưng điều đã khiến Treant Protecter trở thành một trong những Support cực nguy hiểm ở thời điểm hiện tại đó là vì có sự xuất hiện của Nature Grasp, là Skill có khả năng tạo ra lượng Damage AoE và Slow khá tốt. Kỹ năng mới của Treant Protector giúp cho “cái cây di động” trở nên cực kỳ khó chịu trong các pha Combat mặc cho Nature Guise đã bị Rework thì khả năng đi lane và Harass đối thủ cũng không thay đổi.

Với một sức mạnh mới đầy bá đạo như vậy, chúng ta sẽ không quá ngạc nhiên khi Treant Protector đang là Hero rất đáng ngại đối với các game thủ, và được họ đánh giá là Hero nguy hiểm nhất ở meta hiện tại với những tiềm năng lớn mà “cái cây di động” này đang sở hữu. Tại giải đấu ONE Esports Dota World Pro Invitational vừa rồi, Treant Protector chỉ được pick 20 lần và tỉ lệ chiến thắng đạt được khoảng 50%, thế nhưng hắn lại bị ban đến 63 lần, điều này đã chứng minh rằng các Gosu thật sự e dè trước sức mạnh của Treant Protector và họ không hề muốn để vị tướng này lộng hành ở thời điểm hiện tại. Tiếp theo đó là những gì đã xảy ra tại Bukovel Minor lại càng khiến ta tin hơn nữa các đội tuyển Dota 2 thế giới đang ái ngại nếu phải chạm mặt với Treant Protector với con số 24 lần ban, và chỉ trong 10 lần được sử dụng, “chiến binh xanh lá” đã khiến cho đối thủ phải ôm hận tới 7 lần.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 3 Hero Support Phù Hợp Nhất Với Những Tân Thủ Dota 2 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!