Đề Xuất 12/2022 # Top Những Lần Tu Sửa Kỹ Năng Thành Công Nhất Trong Lịch Sử Dota 2 / 2023 # Top 16 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Top Những Lần Tu Sửa Kỹ Năng Thành Công Nhất Trong Lịch Sử Dota 2 / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top Những Lần Tu Sửa Kỹ Năng Thành Công Nhất Trong Lịch Sử Dota 2 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kcibur – 21:57, 24/08/2020

Khi được nhập vào DOTA 2, Lich là một trong những hero “cổ điển” nhất với những game thủ Warcraft III lâu năm. Hắn sở hữu 3/4 skill của Hero Lich phe Undead của Warcraft Melee, và 2 trong số đó là Ice Armor và Sacrifice. Ice Armor là một skill rất đơn giản với mục tiêu buff giáp + gây slow lên tướng melee địch, nhằm bảo kê cho những đồng minh chủ chốt trong combat. Sacrifice khét tiếng là một kỹ năng “đì” lane cực kỳ dã man – chỉ đơn giản ăn mấy con Creep tay dài là đủ để đối phương cùng lane “thọt” đến 2-3 level trong vài phút thi đấu đầu tiên.

Lich hiện tại năng động và thú vị hơn trước nhiều

Lich cũ là một tướng đi lane cực kỳ mạnh, nhưng nhanh chóng trở nên yếu dần đều ở những giai đoạn mid-late do sự bị động trong combat, Sacrifice vô dụng từ phút 12-13 trở đi và sự thiếu ổn định của Chain Frost khiến hero này trở nên rất một chiều. Đó là chưa kể việc sở hữu một kỹ năng tương đương với Creep Rừng (Ogre Frostmage) khiến lối chơi của Lich trở nên rất nhàm chán và không thật sự thu hút người chơi.

Lich là một lựa chọn khá được ưa chuộng ở Bracket Divine/Immortal

Ice Armor và Sacrifice cùng nhau ra đi ở 7.20, nhường chỗ cho Frost Shield và Sinister Gaze. 2 kỹ năng này khiến Lich trở nên chủ động hơn rất nhiều với sát thương/slow từ Frost Shield, còn Gaze cho hắn 1 Disable kèm cũng như hỗ trợ các phá “đá bi” của Chain Frost. Tuy vẫn là một hero khá chậm chạp, nhưng Lich giờ có nhiều yếu tố chiến thuật thú vị hơn nhiều, khiến hắn trở thành một lựa chọn ở mức trung bình khá trong bracket Divine/Immortal (10%).

Silence của Drow Ranger

Gust có thể được coi là 1 phiên bản nâng cấp hẳn so với Silence

Ở bản 6.80, Silence bị thay thế bởi Gust – một kỹ năng phù hợp với Drow hơn rất nhiều. Giữ nguyên được phần lớn sức mạnh của Silence cũ, Gust còn giúp cho cô nàng cải thiện một trong những nhược điểm lớn nhất của mình là sợ bị tiếp cận. Với kỹ năng này, cô có thể “đẩy lùi” bất cứ kẻ nào dám lao đến giở trò đồi bại (BH, SB, Clock…) đồng thời cắm 1 loạt mũi tên băng vào ass của hắn trong lúc cũng như lùi bước giữ khoảng cách. Đi kèm với Talent gây Blind và tăng thời lượng Silence, Gust đã trở thành 1 kỹ năng quan trọng của Drow để tự bảo vệ mình so với skill cũ

Bash of the Deep của Slardar

DOTA 2 sở hữu rất nhiều kỹ năng passive phụ thuộc vào yếu tố RNG như Greater Bash của Spirit Breaker, Chaos Strike của Chaos Knight hay Drunken Brawler của Brewmaster. Bash của Slardar cũng từng là một kỹ năng như thế, với 10/15/20/25% gây 80/100/120/140 sát thương vật lý và stun thêm 1 giây. Tuy đây là một skill khá đáng sợ ở giai đoạn late game với đủ tốc đánh, nhưng ở early Bash of the Deep rất ít khi kích hoạt khi người chơi cần nhất, nhất là khi Slithereen Crush thường được ưu tiên max trước.

Slardar giờ có thể disable đối phương ổn định hơn rất nhiều so với trước

7.20 đã thay đổi hoàn toàn cơ chế hoạt động của skill này. Bash of the Deep giờ luôn luôn kích hoạt sau mỗi 3 phát đánh thường, khiến người chơi có thể căn và gây stun theo ý muốn của mình. Không còn là những tình huống “phát điên” khi đấm mãi không kích hoạt tý Bash nào, giờ Slardar là một công cụ Disable khá đáng sợ khi có thể chuẩn bị sẵn 3 hit đánh. Stun 1 giây với hit Bash, đánh 1 phát, stun tiếp với Crush, đánh phát nữa, sau đó chỉ cần dí theo cùng hiệu ứng Slow của Skill 2 hoặc từ đồng đội và có thể stun tiếp 1 giây với Bash thứ hai. Sát thương của Bash cũng được cải thiện khá nhiều và skill này hiện tại đã được ưu tiên max trước thay vì Slithereen Crush.

Bảng Xếp Hạng Top 10 Dạng Kỹ Năng Bá Đạo Nhất Trong Lịch Sử Lmht / 2023

Cùng xếp hạng các kỹ năng nào được xem là mạnh và bá đạo nhất từng xuất hiện trong LMHT tính đến thời điểm hiện tại.

Trong những năm gần đây, Riot đang đẩy mạnh việc tung ra những vị tướng có tiêu chí dị và bá đạo với bộ kỹ năng độc nhất vô nhị. Chính vì lẽ đó, hầu hết các tướng mới đều trở thành những con quái vật với khả năng gây sát thương cùng những hiệu ứng siêu khó chịu.

10. Triệu hồi “Đệ”

Đứng ở vị trí thứ 10 chúng ta có một dạng kỹ năng đã xuất hiện từ thuở sơ khai của LMHT với chú gấu Tibber của Annie hay những ụ súng tân tiến của Heimerdinger. Dù cho có ở hình dáng nào và kích thước ra sao chúng đều có một tên gọi chung là dạng triệu hồi “Đệ”. Dạng kỹ năng này có rất nhiều loại khác nhau từ triệu hồi những tên “đệ” không thể bị chọn là mục tiêu như Lính Cát của Azir cho đến “chân lý sống” của chính vị tướng đó như Daisy của Ivern hay Ma Xương cùng Thánh Nữ của Yorick.

Chúng đều có chức năng chung là giúp sức cho vị tướng đó trong rất nhiều mục tiêu và thường được sử dụng trong giao tranh tổng là chủ yếu. Đây cũng là một dạng kỹ năng rất đáng gờm trong LMHT dù chỉ đứng vị trí thứ 10 vì nếu không để ý những con bọ của Malzahar hay Đám Ma Sương có thể gây một lượng sát thương không hề nhỏ nếu chủ của chúng có đủ những trang bị trấn phái cần thiết.

9. Vô Hiệu Hóa

Nghe thì có vẻ khá lạ thế nhưng vô hiệu hóa là một dạng kỹ năng khá phổ biến trong LMHT và cực kỳ lợi hại trong tay những cao thủ. Không chỉ đơn thuần là vô hiệu hóa hay giải trừ một hiệu ứng khống chế đang áp chế vào bản thân, vô hiệu hóa còn có dạng che chắn đòn đánh (hoặc một số kỹ năng) của đối thủ như Tường Gió của Yasuo, vô hiệu hóa tầm nhìn với Bom Mù của Graves, hay vô hiệu hóa một số (hoặc toàn bộ kỹ năng) di chuyển của kẻ địch như Chướng Khí của Cassiopeia, Điểm Phân Cực của Soraka cũng là những dạng vô hiệu hóa rất đáng giá trong giao tranh.

Chỉ cần đúng người, đúng thời điểm, dù là ở vị trí hay vai trò nào, thì khi kỹ năng dạng vô hiệu hóa này cũng gần giống với khống chế cứng, đều làm cho kẻ địch mất đi một khả năng nào đó và đẩy chúng vào thế bất lợi, giúp cho team mình chiếm thế thượng phong trong giao tranh. Không những thế, dạng kỹ năng này cón làm cho những dự tính của kẻ địch trở nên vô nghĩa khiến họ mắc những sai lầm không đáng có.

8. Khống chế đơn mục tiêu

Từng có một thời khống chế đơn mục tiêu với những chiêu thức dạng kéo như Án Tử của Thresh và Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank trong tay Madlife đã khiến con tim của biết bao người hâm mộ say đắm. Cho đến thời điểm hiện tại Pyke chính là thành viên mới nhất trong số những vị tướng kéo và đang làm rất tốt công việc của mình.

Bên cạnh các kỹ năng dạng kéo, khống chế đơn mục tiêu còn có rất nhiều chiêu thức khác như choáng hay trói chân. Đây đều là những chiêu thức được rất nhiều người chơi ưa chuộng khi nó đem lại rất nhiều công dụng trong trận đấu. Đôi khi một pha khống chế đơn mục tiêu xuất thần dù chỉ trong tích tắc cũng đã đủ để tạo ra khác biệt trong giao tranh rồi đấy.

7. Hồi Phục và Tạo Lá Chắn

Đúng như tên gọi của nó đây là loại kỹ năng này thường thấy ở những vị tướng hỗ trợ ưa thích lối chơi “tiêu hao chiến”. Hiệu quả của dạng kỹ năng này cũng rất dễ hiểu đó là hồi máu, tạo lá chắn cho đồng đội mình sống “dai” hơn, gây được nhiều sát thương hơn. Mặc dù trước đó những kỹ năng hồi máu hay tạo giáp thường chỉ giới hạn cho những vị tướng hỗ trợ thế nhưng hiện tại đã có rất nhiều kỹ năng của các đấu sĩ đem đến khả năng này.

Chúng ta có thể thấy được sự OP của các kỹ năng hồi phục trong khoảng thời gian gần đây với Đồ Vương của Sylas, Cuồng Thú Quyền của Sett, hay Phi Đao Năm Cánh vừa gây sát thương vừa hồi máu cực kỳ ung thư của Akali trong quá khứ. Dù khá dễ sử dụng, những kỹ năng này có thể giúp bạn “lật kèo” trong những giây phút quan trọng, giành chiến thắng nhờ việc “ảo thuật” thanh máu của mình.

6. Sát thương tích trữ

Có lẽ vị tướng đại diện cho lối chơi này chắc chắn là thần khuyển Nasus – vị tướng đã quá nổi tiếng với lối chơi “thăm ngàn” huyền thoại của mình. Bên cạnh thần khuyển, Veigar với khả năng tích trữ sát thương cũng rất đáng gờm trong tay những người chơi đường giữa kỳ cựu.

Trong khoảng thời gian những năm gần đây, sát thương tích trữ còn có thể được sử dụng bởi mọi vị tướng mang những điểm ngọc như Thu Thập Hắc Ám. Thời gian càng lâu vị tướng đó sẽ càng mạnh và khả năng one shot đối phương sẽ càng đáng gờm hơ. Tuy nhiên hầu hết những vị tướng này phải đánh đổi giai đoạn đầu trận bị “đè đầu cưỡi cổ” và có nhiều nguy cơ sẽ trở thành một cục tạ không hơn không kém.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: TOP 8 dấu hiệu chứng tỏ trình thật của bạn đang cao hơn bậc xếp hạng hiện tại

5. Sát Thương Chuẩn

Phát huy sức mạnh ở mọi giai đoạn trận đấu và cực mạnh khi đối đầu với những tanker, sát thương chuẩn chính là thứ mà mọi người chơi ở đường trên thèm khát có được. Hiện tại, sát thương chuẩn đã có ở rất nhiều đấu sĩ như Cuồng Thú Quyền của Sett, Máy Chém Noxus của Darius và cả những xạ thủ như Vayne.

Phải nói rằng lượng sát thương chuẩn này rất đáng giá và hầu như những vị tướng này đều đang có tỉ lệ thắng khá tốt ở bất cứ meta nào. Mặc dù hiện tại lượng sát thương chuẩn đã được nhân rộng và gây ra bởi mọi tướng lên những trang bị phù hợp thế nhưng sở hữu lượng sát thương chuẩn sẽ giúp sức cho khả năng dồn sát thương của tướng được gia tăng đáng kể.

4. Kết Liễu ở ngưỡng máu nhất định

Mạnh hơn cả sát thương chuẩn và là lượng sát thương mà mọi vị tướng thèm muốn chính là khả năng kết liễu đối phương ở lượng máu nhất định. Dạng kỹ năng này vô cùng dễ hiểu khi chỉ cần kẻ địch ở ngưỡng máu nhất định và bạn dùng kỹ năng chính xác. Kẻ địch sẽ ngay lập tức bị hạ gục dù có là một tanker với hàng nghìn máu cơ bản đi chăng nữa.

Kết liễu ở ngưỡng máu nhất định được biết đến nhiều nhất bởi những chiêu cuối của các vị tướng sát thủ như Tử Thần Đáy Sâu của Pyke hay Hắc Ám Bùng Nổ của Evelynn, ngoài ra một tanker như Cho’Gath với Xơi Tái cũng có thể kết liễu ngay lập tức hoặc gây một lượng sát thương chuẩn cực lớn lên đối thủ tăng khả năng dồn sát thương trong giao tranh.

3. Bất Tử

Thiên địch của dạng kỹ năng kết liễu ở ngưỡng máu thấp chính là dạng kỹ năng bất tử. Đây có lẽ là dạng kỹ năng thần thánh nhất khi có thể từ chối sự định đoạt của tử thần và tiếp tục duy trì sống sót và gây sát thương. Hiện tại có rất nhiều dạng kỹ năng bất tử từ đơn đến đa mục tiêu với rất nhiều dạng khác nhau như chiêu cuối của Kayle hay Cừu cứu sinh của Kindred với khả năng bất tử cả một vùng rộng lớn cho cả kẻ địch và đồng đội.

Không những thế một vài chiêu thức còn đem đến khả năng hồi sinh không kém gì một chiếc giáp thiên thần của Zilean. Tuy nhiên, bất tử cũng cần phải được sử dụng đúng người đúng thời điểm nếu không nó sẽ khiến cho mọi công sức dồn sát thương của đồng đội đổ sông đổ bể.

2. Cơ Động

Đến với vị trí á quân và là kỹ năng mà rất nhiều game thủ ưa thích và còn là yếu tố tiên quyết để chọn lựa một vị tướng tủ để leo rank. Kỹ năng di chuyển là dạng kỹ năng phổ biến nhất trong LMHT, và trong meta hiện tại thì hầu hết những tướng có khả năng bay, nhảy, lướt, lăn,… đều cực kỳ mạnh trong meta.

Nguyên nhân là vì những kỹ năng này giúp bạn săn đuổi hoặc tránh xa khỏi kẻ địch một cách dễ dàng, cũng vì thế mà Tốc Biến là phép bổ trợ được sử dụng nhiều nhất trong LMHT. Ngoài ra, các kỹ năng di chuyển cũng giúp bạn né chiêu tạo đột biến trong nhiều tình huống, bởi đôi khi chỉ trúng hoặc trượt 1 kỹ năng cũng đủ thay đổi cục diện trận đấu rồi.

1. Khống chế diện rộng

Vị trí quán quân và cũng là dạng chiêu thức thay đổi hoàn toàn cục diện giao tranh chỉ bằng một pha thi đấu xuất thần. Khống chế diện rộng cũng có rất nhiều loại nhưng loại nguy hiểm nhất là kỹ năng có thể “gom” hết kẻ thù vào một chỗ. Ví dụ như Sức Hút Kinh Hoàng của Rell, Khúc Ca Lan Tỏa của Seraphine (mê hoặc kẻ địch tiến về phía mình), Đoạt Mệnh của Yone, Song Thú Chưởng của Sett, Thế Giới Bùng Nổ của Qiyana, Lệnh: Sóng Âm của Orianna,…

Ngoài ra những kỹ năng khống chế diện rộng ít nguy hiểm hơn nhưng vẫn rất đáng gờm như làm choáng, hất tung, giữ chân,… cũng là công cụ rất mạnh tạo tiền đề cho những pha wombo combo có khả năng lật kèo. Ví dụ như Liên Kết Từ Trường của Rell, Chương Cuối của Yuumi, Dòng Nước Ma Quái của Pyke, Thiên Mệnh Khả Biến của Bard,… Nếu sử dụng khéo léo thì những kỹ năng này hoàn toàn có thể làm team địch bất tỉnh đến chết và một tay định đoạt thế cục của giao tranh ngay trong những giây đầu tiên, dù cho trước đó đội bạn có thua thiệt đến đâu đi chăng nữa.

Top 4 Vị Tướng Được Làm Lại Thành Công Nhất Lịch Sử Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Làm lại bộ kỹ năng chính là hình thái cao nhất trong mức thang chỉnh sửa, can thiệp của Riot vào các bộ tướng tính đến thời điểm hiện tại. Có rất nhiều lý do để Riot quyết định “phẫu thuật” cho các đứa con cưng của mình nhưng tựu chung, đều là để hướng đến một Đấu trường Công lý ngày một cân bằng hơn, hấp dẫn và mới mẻ hơn.

Mỗi lần có một tướng được rework là mỗi lần game thủ LMHT trên toàn thế giới được phen hồi hộp đứng ngồi không yên, tuy nhiên thực tế đã chứng minh, không phải lần làm lại nào cũng đạt được thành công như Riot lẫn cộng đồng mong đợi. Có những tướng dù đã được “đắp cái nọ gọt cái kia” cũng vẫn không thể tìm lại được tiếng nói của mình, song bên cạnh đó, cũng có những tướng “một phút lên mây”, chỉ bằng một lần can thiệp của Riot bỗng trở thành hot pick, nói không với out meta, trở thành một đối trọng trong bất cứ trận đấu nào mà nó xuất hiện.

Fiora

Cô nàng này vốn chỉ là một kiếm sĩ tầm trung. Bộ kỹ năng đơn giản, dễ đoán, cú chiêu cuối “nhàm chán” và dễ bị khắc chế bởi chỉ một vài các kỹ năng bình thường khác khiến Fiora khó đi đường sòng phẳng với hầu hết tướng toplane khác. Thực sự có cái gì đó rất không ổn và bức bách đối với bộ kỹ năng cũ của Fiora khiến tại mùa 3, cô nàng họa hoằn lắm thì mới được xuất hiện đôi lần, kể cả ở các trận đấu thường.

Thế nhưng chỉ bằng một lần can thiệp dao kéo, Fiora đã chết đi sống lại một cách vô cùng “chói chang”: bộ kỹ năng ảo diệu, khả năng kết liễu tốt, cò quay lươn lẹo tốt, tính đột biến cao, khả năng hồi phục miễn bàn, phong thái chiến đấu dũng mãnh đúng chất kiếm sĩ và đặc biệt là cú chiêu cuối xứng đáng 10 điểm. Từ một vị tướng thoi thóp ở top trung bình khá, Fiora nhanh chóng vươn lên vị trí top đầu, đảm nhiệm vị trí hyper carry ở đường trên và từng có thời điểm “auto cấm hoặc chọn” trong tất cả các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới.

Ryze

Nếu có danh hiệu “ông hoàng phẫu thuật thẩm mỹ” thì không ai xứng đáng bằng Ryze với thành tích mỗi năm lại bị làm lại một lần và đang là vị tướng có số lần làm lại nhiều nhất trong trò chơi. Tuy nhiên phải nói rằng sự nỗ lực của đội ngũ Riot đã thực sự được đền đáp khi Ryze giờ đây đã trở thành vị tướng đường giữa “bắt buộc phải biết chơi” đối với bất cứ game thủ Liên Minh Huyền Thoại nào.

Khác biệt lớn nhất để khiến Ryze trỗi dậy mạnh mẽ không phải nằm ở lượng sát thương mà hắn có thể gây ra, mà là cái cách hắn tổ chức một “bữa tiệc liên hoan xác thịt” và kết liễu con mồi với lượng sát thương ấy. Một cú chiêu cuối hoàn toàn không có sát thương, nhưng lại là quân át chủ bài của cả một pha giao tranh, cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc chính là tùy thuộc vào pha nhấn R thần thánh này. Một cú tập hậu dẫn theo “500 anh em” sẽ là một tấm vé đảm bảo rằng kẻ địch sẽ không lúc nào ngưng sống trong sợ hãi một khi Ryze mất dạng trên bản đồ.

Galio

Có lẽ nhiều game thủ bây giờ còn không nhớ nổi bộ kỹ năng của vị tướng này khi còn gắn với cái tên: Ma Dơi, đơn giản vì có quá ít người chơi. Đương nhiên Galio cũ vẫn có sự khó chịu riêng của nó với khả năng đi đường, chịu đựng, bảo vệ cho bản thân và đồng đội tốt cùng chiêu thức khống chế tuyệt vời trên diện rộng, tuy nhiên càng về sau lại càng không thể lắp vừa anh chàng này vào bất kỳ đội hình nào. Game thủ có quá nhiều sự lựa chọn mới hơn, mạnh hơn, thuận tay hơn là việc sử dụng vị tướng “cam chịu” này.

Đó cũng là lúc Riot quyết định làm lại Galio, tạo nên một Vệ Thần Khổng Lồ đúng nghĩa. Vẫn giữ lại những điểm hay của Galio cũ, vẫn đảm bảo vai trò là một tướng “hứng sát thương” nhưng giờ đây, Galio mới đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ khả năng lao vào và mở giao tranh tầm xa hoàn hảo. Bộ kỹ năng công thủ đầy đủ, tính đột biến có thừa đã giúp người chơi có thể linh hoạt trong việc sáng tạo lối chơi và hướng lên đồ cho gã khổng lồ này: AP, tanker hay semi cũng đều bá đạo cả. Đặc biệt, lý do chính để đẩy Galio tiến đến tận đấu trường chuyện nghiệp sau khi làm lại, chính là nhờ khả năng đóng góp trong giao tranh thuộc hàng khủng, cứ nhìn cái cách Galio trong tay KT Ucal tốc biến khiêu khích được 4 thành viên MVP là đủ hiểu.

Irelia

Nói lại một chút về Irelia cũ, thì cô nàng vốn đã khá máu mặt rồi với khả năng lao vào, choáng và dồn một tấn sát thương vào mồm kẻ địch, tuy nhiên đó cũng là tất cả những gì mà cô nàng cầm kéo này có thể làm được. Khi các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại tập trung nhiều hơn vào các giao tranh tổng 5v5, những tướng đấu sĩ được chọn thường có khả năng gây sát thương/vô hiệu hóa trên diện rộng như Kennen, Malphite, Zac, Shen.. thì Irelia trở nên khá lạc lõng khi cô nàng chỉ mạnh về trụ đường và dồn sát thương lên một mục tiêu. Ngoài ra, sở hữu ba kĩ năng đơn mục tiêu cũng trở thành nhược điểm chí tử của Irelia trong các cuộc giao tranh tổng khi khả năng ép góc những mục tiêu quan trọng trong đội hình địch của Irelia không thực sự ấn tượng.

Và vào tháng 03 năm nay, cô nàng đã chính thức được “lên thớt”. Không phụ lòng cộng đồng, ngay khi trở lại, cô nàng đã tạo nên một cơn sốt y hệt như người đồng nghiệp Fiora của mình, làm xáo trộn cả đường trên nhờ vào khả năng khắc chế giáp máu cực kì bá đạo mà vẫn giữ được khả năng “đâm rút” thoải mái giữa đội hình địch. Tuy phải thừa nhận rằng Irelia mới khó chơi hơn nhiều, nhưng bù lại, cô không cần phải lên quá nhiều trang bị đỡ đòn mà có thể trở thành “trùm 1 chọi 1” nhờ vào chiêu cuối mới làm lại. Thậm chí giờ đây cô nàng còn có thể được vác ra khu vực được giữa để khắc chế lại một số pháp sư thả diều hoặc spam kỹ năng.

Những Pha Rampage Khó Quên Nhất Trong Lịch Sử Dota 2 Chuyên Nghiệp / 2023

Kcibur – 20:15, 29/01/2021

Miracle – Forward Gaming vs Liquid

Mở đầu cho danh sách này có lẽ là một tinh huống mà có lẽ không một game thủ Dota 2 nào có thể quên được. Người tạo ra khoảnh khắc này không ai khác ngoài cái tên quen thuộc – Miracle. Game thủ với biệt danh là “chàng trai của những điều kỳ diệu” luôn biết cách để khiến cho các khán giả phải nhớ đến anh, và tình huống 1 cân 5 trong cặp đấu với Forward Gaming tại ESL One Birmingham chính là một trong số đó.

Với lợi thế dẫn trước tới 16.000 Networth, Rune Double Damage trong tay cùng tầm nhìn rộng rãi, Outworld Devourer của Miracle đã quyết định thực hiện một pha đánh vô cùng táo bạo. Midlaner của team Liquid âm thầm tiến vào khu vực rừng của đối thủ sau khi thấy Troll Warlord đang farm lẻ một mình. Mặc dù ý đồ đã bị phá sản bởi anh đã bị lật tẩy bởi Pudge, nhưng Miracle vẫn xử lý bình tĩnh và hạ gục Offlaner của Forward Gaming chỉ bằng vài cái đánh tay. Biết rằng đối thủ sẽ cố gắng để thực hiện pha phản công, game thủ người Jordan đã nhanh trí, biến bất lợi thành lợi thế, và gây bất ngờ với tình huống Sanity Eclipse tiễn Carry của đối phương lên bảng đếm số. Sau đó, cứ thế lần lượt Jakiro, Earth Spirit, và Troll Warlord lần lượt bị đánh gục trước sức mạnh hủy diệt của Outworld Devourer và Rampage dành cho Miracle.

Costabile – Picole vs Thunder Predator

Không nổi tiếng như Miracle nhưng anh chàng người Brazil – Costabile cũng đã có một khoảnh khắc để đời khiến nhiều người hâm mộ phải nhắc đến cho đến mãi ngày hôm nay. Tình huống diễn ra trong game đấu thứ 2 của trận đấu giữa Thunder Predator và Picole trong khuôn khổ vòng loại Stochkholm Major khu vực Nam Mỹ.

Sau gần 40 phút thi đấu căng thẳng, Thunder Predator đã dẫn trước đối thủ tới hơn 20.000 Vàng cùng lợi thế 2 lane Barracks và hừng hực khí thế tiến vào căn cứ của Picole để kết thúc trận đấu. Picole dù rất cố gắng để kháng cự nhưng sức mạnh của Thunder Predator là quá áp đảo và cuối cùng, chỉ còn 1 mình Terrorblade của Costabile trụ lại giữa vòng vây của 4 thành viên bên đối phương. Những tưởng như Carry người Brazil sẽ bất lực đứng nhìn nhà chính của mình bị phá vỡ, nhưng trong một khoảnh khắc xuất thần, Terrorblade đã vùng lên và quẩy tan toàn bộ đội hình của Thunder Predator.

Với sự bá đạo của kỹ năng Sunder, cứ mỗi khi số máu chỉ còn tính đến hàng đơn vị, thì Costabile lại nhanh tay hoán đổi HP với đối thủ và tiếp tục chiến đấu một cách kiên cường. Giống như một võ sĩ quyền anh, cứ mỗi lần ngã xuống thì anh lại một lần nữa đứng lên với sức mạnh được tăng lên gấp bội. Cứ thế, Terrorblade đã kết thúc tình huống Combat kéo dài trong suốt 3 phút đồng hồ với một pha Rampage cực kỳ ấn tượng, qua đó đem lại chiến thắng không tưởng dành cho Picole trong game đấu đó.

Arteezy – Vici Gaming vs Evil Geniuses

Rampage vốn đã là một thành tích hiếm có khó tìm trong một trận đấu Dota 2 và nó càng trở nên hiếm gặp hơn tại một giải đấu lớn như The International. Nhưng vào năm 2019, Carry của Evil Geniuses – Arteezy đã khiến tất cả phải há hốc mồm vào với một trong những pha đánh khó tin nhất trong lịch sử Dota 2. Đại diện Bắc Mỹ với lợi thế khá lớn về Networth đã chủ động thực hiện một tình huống Combat. Tuy nhiên, sự di chuyển khôn khéo của các thành viên bên phía Vici Gaming đã khiến cho pha Combat trở thành một thảm họa đối với EG khi các thành viên của họ cứ lần lượt lên bảng đếm số.

Khi chứng kiến cảnh tượng Sand King của s4 cùng Lifestealer của Arteezy bỏ trốn một cách tuyệt vọng trước sự truy đuổi của toàn bộ 5 thành viên bên phía đối thủ, thì rất nhiều đã nghĩ đến một tình huống teamwipe dành cho VG. Thế nhưng, Carry người Canada vẫn không bỏ cuộc. Ngay sau khi s4 bị hạ gục và hiệu ứng Infest bị hiệu bỏ, Arteezy đã gồng Rage, bật Armlet và chiến đấu với tinh thần không còn gì để mất. Liên tục cào xé đối thủ, Arteezy đã thu được thành quả ngoài sự mong đợi.

Lần lượt Fade, Eurus, Yang, Ori và cả Dy đã ngã xuống trước một Lifestealer dưới 50% máu và Rampage dành cho Arteezy. Caster gào hét đầy phấn khích, khán giả thì há hốc mồm, còn bản thân những người chơi có lẽ cũng không thể hiểu nối điều gì đã xảy ra trong tình huống đó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top Những Lần Tu Sửa Kỹ Năng Thành Công Nhất Trong Lịch Sử Dota 2 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!