Top 12 # Xem Nhiều Nhất Bảng Bổ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại Là Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Những Phép Bổ Trợ Trong Game Liên Minh Huyền Thoại Là Gì?

Phép bổ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại là những kỹ năng mà người chơi có thể chọn cho tướng của mình trước khi bắt đầu các trận đấu. Một người chơi có thể lựa chọn hai phép bổ trợ bất kỳ trong một ván đấu.

Trong quá trình chơi game, nhân vật càng nhanh thăng cấp thì càng có cơ hội mở khóa các phép bổ trợ. Vì thế, nắm bắt và lựa chọn phép bổ trợ sao cho đúng chính là điều mà người chơi cần nhớ để tăng cơ hội chiến thắng.

Tầm quan trọng của phép bổ trợ trong LOL

Đối với một trận đấu, phép bổ trợ chính là yếu tố làm nên sự hấp dẫn cũng như tính bất ngờ trong các nước đi khác nhau. Những người chơi riêng biệt sẽ có những cách khác nhau để lựa chọn phép bổ trợ khi chơi game.

Liên Minh Huyền Thoại là game nhận được khá nhiều sự quan tâm của người chơi. Và điều mà các game thủ quan tâm khi chơi game này đó chính là các skin Huyền Thoại trong LOL.

Không chỉ giúp người chơi giành được ưu thế, phép bổ trợ còn là nguồn sức mạnh quyết định khả năng chiến thắng trong những pha giao tranh của người chơi. Dù cho bạn đang solo hay chơi combat với bạn bè thì sử dụng phép bổ trợ cũng vô cùng cần thiết, đặc biệt là với một tựa game như LOL.

Phép bổ trợ đặc biệt quan trọng đối với các vị trí quan trọng trong trận đấu như Pháp Sư và Xạ Thủ. Đây là những người khó có thể giao đấu trực tiếp nên cần phải sử dụng phép bổ trợ LOL để bù vào sự thiếu khuyết đó. Nếu không có các phép bổ trợ như Tốc Biến hay Thiêu Đốt thì Xạ Thủ sẽ nhanh chóng thất bại trước các tướng khác.

Trong mùa giải này, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại đã thay đổi một số quy định về phép bổ trợ. Theo đó, người chơi có thể thay đổi các phép mình đã lựa chọn ngay trong trận đấu. Họ cũng có thể sử dụng tất cả các phép bổ trợ mà không còn bị giới hạn về số lần dùng như trước nữa. Điều này sẽ giúp tăng cường khả năng sát thương cho các trận giao đấu.

Một số phép bổ trợ tiêu biểu trong LOL

Trong game Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều phép bổ trợ khác nhau. Tùy theo mục đích và từng loại tướng mà người chơi nên đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

– Kiệt Sức là một trong những phép bổ trợ LOL bạn cần biết. Các tướng có thể áp dụng phép này khi đạt tới cấp 8 với mọi địa hình bản đồ khác nhau, từ Summoner’s Rift cho đến Crystal Scar. Ưu điểm của phép bổ trợ này là có khả năng chống dồn sát thương trong khoảng 30 giây và làm chậm kẻ thù. Tuy nhiên, sau khi thực hiện phép người chơi sẽ yếu hơn.

– Tốc Hành có thể được sử dụng ngay từ khi bước vào ván đấu, khi người chơi ở cấp 1. Nó cũng được áp dụng cho mọi địa hình bản đồ khác nhau. Khi sử dụng phép này tướng của bạn có thể gia tăng tốc độ di chuyển và chạy xuyên qua vật thể trong vòng 10 giây.

– Hồi Máu có cùng cấp độ sử dụng với phép bổ trợ LOL Tốc Hành. Khi sử dụng phép này bạn sẽ được hồi máu trong thời gian ngắn đồng thời gia tăng tốc độ di chuyển trong vòng 2 giây. Tuy nhiên nếu sử dụng liên tiếp sức mạnh của tướng sẽ giảm sút.

– Hồi Sinh có cấp độ sử dụng khá thấp, phù hợp cho những người chơi muốn tránh khỏi thế giao tranh hoặc tận dụng cơ hội khi cần thiết. Sử dụng phép này và tướng của bạn sẽ được hồi sinh tại khu vực Bệ Đá Cổ với tốc độ di chuyển tăng đến 125%.

– Dịch Chuyển là phép bổ trợ phù hợp với những người chơi muốn trốn các đối thủ mạnh hoặc di chuyển nhanh để tham gia trận chiến. Phép này cho phép tướng của bạn nhanh chóng dịch chuyển tới vị trí cần thiết, có thể là trụ, lính hoặc nơi cắm mắt.

Có thể nói rằng những phép bổ trợ LOL mang lại cho người chơi rất nhiều sự tiện lợi. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách để sử dụng phép bổ trợ đúng và đủ nhằm tận dụng ưu thế khi giao đấu!

Bảng Ngọc Bổ Trợ Irelia Liên Minh Huyền Thoại Mùa 8

Mùa 8 đã khởi tranh và bạn đã chuẩn bị gì để leo rank cho mùa 8 trong Liên Minh Huyền Thoại hay chưa. Nếu là một fan của Irelia không thể nào không biết đến bảng ngọc bổ trợ Irelia mùa 8 và trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về bảng ngọc bổ trợ Irelia mùa 8.

Ở mỗi một phiên bản Liên Minh Huyền Thoại thì mỗi tướng đều có sự thay đổi nhất định và nếu như không nắm bắt được xu thế bạn rất dễ bị thua liên hoàn khi leo rank. Với bảng ngọc bổ trợ Irelia mùa 8 cũng vậy, ở mùa giải này việc nâng điểm Ngọc Tái Tổ Hợp mùa 8 Liên Minh Huyền Thoại là việc quan trọng mà ngay cả các tay chơi chuyên nghiệp không thể xem thường và bạn đã biết cách nâng điểm Ngọc Tái Tổ Hợp mùa 8 Liên Minh Huyền Thoại cho Irelia hay chưa ?

Cách tăng bảng ngọc bổ trợ Irelia mùa 8 Liên Minh Huyền Thoại

1. Bảng ngọc bổ trợ Irelia mùa 8 theo hướng sát thương

– Chinh phục (Conqueror): Sau 4 giây khi giao tranh đòn đánh đầu tiên sẽ được tăng 10 – 35 SMCK (sức mạnh công kích) trong vòng 3 giầy và chuyển 20 % sát thương đó thành sát thương chuẩn cho tướng của bạn.

– Đắc thắng (Triumph): Hồi 12% HP đã mất và thêm 20 vàng sau khi hạ gục đối phương.

– Huyền Thoại: Tốc độ đánh (Legend: Alacrity): Tăng tốc độ xuất chiêu 3% và thêm 1,5% vỡi mỗi lần ra đòn đánh. Cộng dồn tổng cộng 10 lần và được cộng dồn khi đánh tướng, lính và quái rừng.

– Nhát chém ăn huệ ( Coup de grace): Tăng 10 % sát thương khi HP kẻ địch còn dưới 40% và sức mạnh phép thuật là 15 trong vòng 10 giây.

– Giáp cốt (Bone plating): Giám 20 – 25 sát thương nhận được từ tướng định ở cấp 1 – 18 và 3 đòn đánh hoặc phép kế tiếp nhận được.

Lưu ý: Thời gian hồi chiều là 45 giây.

– Kén Tằm (Chrysalis): + 60 HP ở đầu trận và sau khi bị hạ gục 4 lần số máu đó sẽ đổi lấy 9 điểm SMC (sức mạnh chuẩn) hoặc 15 SMPT (Sức mạnh phép thuật).

2. Bảng ngọc bổ trợ Irelia mùa 8 với tỷ lệ thắng cao

– Sẵn sàng tấn công (Press the Attack):Kích hoạt tấn công của Irelia với các đòn đánh thường. Ba đòn đánh thường liên tiếp trúng tướng địch bất kỳ sẽ tăng thêm 40 – 180 sát thương thích ứng và tăng sát thương chống chịu thêm 12% trong vòng 6 giây.

– Đắc thắng (Triumph): Hồi 12% HP đã mất và thêm 20 vàng sau khi hạ gục đối phương.

– Huyền Thoại: Tốc độ đánh (Legend: Alacrity): Tăng tốc độ xuất chiêu 3% và thêm 1,5% vỡi mỗi lần ra đòn đánh. Cộng dồn tổng cộng 10 lần và được cộng dồn khi đánh tướng, lính và quái rừng.

– Chốt chặn cuối cùng (Last Stand): Gây thêm 5% – 11% sát thương lên tướng nếu số HP của bạn còn dưới 60%. Ngoài ra sát thương tối đa nhận được tối đa là 30%.

– Giáp cốt (Bone plating): Giám 20 – 25 sát thương nhận được từ tướng định ở cấp 1 – 18 và 3 đòn đánh hoặc phép kế tiếp nhận được.

Lưu ý: Thời gian hồi chiều là 45 giây.

– Kén Tằm (Chrysalis): + 60 HP ở đầu trận và sau khi bị hạ gục 4 lần số máu đó sẽ đổi lấy 9 điểm SMC (sức mạnh chuẩn) hoặc 15 SMPT (Sức mạnh phép thuật).

Việc làm quen với bảng ngọc bổ trợ Irelia mùa 8 sẽ giúp người chơi Liên Minh Huyền Thoại làm quen hơn với vị tướng này ở mùa 8 và sử dụng thành thạo hơn để leo rank. Việc leo rank không chỉ cần một mà cần rất nhiều tướng, do đó người chơi Liên Minh Huyền Thoại phải tự mình tìm các cách build mới cho tướng của mình ở mỗi mùa giải mới ra mắt.

Kda Là Gì Trong Liên Minh Huyền Thoại?

Mỗi khi trận đấu kết thúc trong Liên minh Huyền Thoại chúng ta sẽ nhận được bảng phân tích kết quả trong đó có rất nhiều chỉ số bao gồm cả KDA. KDA trong Liêm minh huyền thoại là gì và tại sao nó lại có tầm quan trọng khi đánh giá năng lực của một người chơi game. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về KDA trong Liên minh Huyền thoại.

KDA là một thuật ngữ Tiếng Anh viết tắt bởi 03 cụm từ khác nhau bao gồm:

K – Kill: Chỉ số ăn mạng đối thủ (hạ gục)

D – Death: Chỉ số bị hạ gục (chết)

A – Assist: Chỉ số hỗ trợ đồng đội (tham gia giao tranh nhưng không được ăn mạng)

Dựa vào những chỉ số trên thì các bạn thấy ngay rằng KDA chính là cụm từ viết tắt nhằm biểu thị các chỉ số giết – chết – hỗ trợ của các Game thủ trong một ván đấu. KDA không chỉ xuất hiện trên tựa game LoL mà nó có thể xuất hiện trên bất kỳ tựa game nào miễn là có hệ thống ghi lại các chỉ số.

Ví dụ: Chúng ta sẽ tính KDA của Malphite trong trận đấu này. Malphite đã ăn được 25 mạng, chết 12 mạng và hỗ trợ 15 mạng. Áp dụng công thức: (K + A)/D = hiệu số KDA.

Như vậy, hệ số KDA của Malphite là 3.333, đây cũng là một người chơi lão luyện Malphite đó chứ.

Như chúng ta đã nói, KDA có thể phản ánh trình độ chơi game của một người chơi bởi vì chúng là những con số biết nói. Dựa vào những kết quả KDA chúng ta có thể chia chúng thành các cấp bậc hiệu số KDA như sau: (chỉ tính đánh xếp hạng ngang bậc).

0 < KDA < 1: Người chơi nghiệp dư, đang trong quá trình tập luyện.

1 < KDA < 1.5: Người chơi bình thường, kỹ năng tương đối

1.5 < KDA < 2: Người chơi tương đối tốt, kỹ năng cao

2 < KDA < 3.5: Người chơi tốt, kỹ năng tốt

3.5 < KDA < 4.5: Người chơi bán chuyên nghiệp

4.5 < KDA < +∞: Người chơi chuyên nghiệp

Rank Là Gì Trong Liên Minh Huyền Thoại

Tuy đây đã là mùa giải thứ 10 của Liên Minh Huyền Thoại, nhưng hệ thống xếp hạng và cách tính điểm ELO trong game vẫn khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu về cách thức tính điểm rank.

Rất nhiều khả năng, Riot vẫn sẽ có nhiều thay đổi tiếp tục ở tiền mùa giải 2021. Vì vậy, bài viết này sẽ khái quát các kiến thức về xếp hạng để các game thủ có đầy đủ kiến thức trước khi bước vào mùa giải mới.

Khi lần đầu thi đấu xếp hạng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thi đấu 10 trận để xác định xem chỉ số ELO của bạn là bao nhiêu, từ đó xác định được bạn đang ở bậc rank nào. Càng thắng nhiều, khả năng bạn sẽ được xếp ở vị trí càng cao trong lần đầu đánh xếp hạng.

Mỗi khi kết thúc một trận đấu thủ tục, bạn sẽ nhìn thấy ngay sự thay đổi trong hạng của mình ngay sau 10 trận đấu đầu tiên. Thêm nữa, giành chuỗi chiến thắng càng nhiều, bạn hoàn toàn có thể lên bậc rank nhanh hơn bình thường, có thể từ vàng 3 sang vàng 1 ngay lập tức.

Riot Games đã chính thức tách biệt 2 chế độ này từ cách đây vài mùa giải. Mỗi chế độ ngoài cách ghép đội khác nhau thì cũng cách tính điểm ELO khác nhau. Nói một cách đơn giản, xếp hạng đơn/đôi là chế độ thi đấu một mình hoặc cùng 1 người bạn. Xếp hạng động là hình thức cho phép bạn thành lập tổ đội với 2,3,5 người ngay từ đầu. Ngay khi bắt đầu tìm trận đấu, hệ thống sẽ tự động tính toán hệ số ELO giữa các người chơi để tìm ra những người chơi có số điểm ngang nhau, cùng trình độ xếp vào cùng một trận đấu.

Nếu người chơi không hoàn thành được loạt trận thăng cấp đó, hệ thống sẽ tự động trừ điểm tùy theo điểm số ELO của người chơi. Ở các rank từ vàng trở xuống, hệ thống sẽ tặng cho người chơi một trận thắng có sẵn sau khi vừa rớt chuỗi.

Điểm LP trong xếp hạng sẽ được đánh giá theo một chỉ số ẩn của hệ thống. Chỉ số ẩn này là một chỉ số mà người chơi không thể xem được. Hãy hiểu một cách đơn giản rằng nếu chỉ số càng cao, điều này thể hiện rằng bạn đang thắng liên tiếp khá nhiều trận, dẫn đến việc các trận thắng sẽ mang lại nhiều LP hơn so với thông thường và người chơi sẽ bị trừ ít điểm hơn nếu lỡ thua một trận đấu.

Nếu bạn thoát game giữa phòng chờ, hệ thống sẽ trừ điểm của bạn, thông thường sẽ trừ 3 điểm, bạn sẽ phải đợi thêm 5′ để có thể tiếp tục tìm kiếm trận khác. Nếu bạn đang trong loạt trận lên rank, hệ thống sẽ tính đó là trận thua.