Top 14 # Xem Nhiều Nhất Các Bậc Rank Trong Lol Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Các Bậc Rank / Xếp Hạng Trong Lmht Tốc Chiến

Danh sách bậc rank trong LMHT Tốc Chiến

Trong phiên bản LMHT Tốc Chiến có tổng cộng 10 bậc rank và mỗi rank có 4 thứ hạng. Ví dụ, người chơi sẽ thăng hạng từ Sắt 4 lên Sắt 1 trước khi lên Đồng 4

Nguyên tắc chung

Sau mỗi mùa giải Liên minh huyền thoại, thứ tự xếp hạng và bậc rank sẽ được tính lại từ đầu. Người chơi sẽ phải bắt đầu “cày lại” để đạt được thứ hạng rank cao. Mỗi khi một mùa giải mới bắt đầu, người chơi sẽ được đánh dấu là không được xếp hạng. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu xếp hạng, bạn phải hoàn thành 10 trận xếp hạng.

Sau khi hoàn thành trận đấu đầu tiên, bạn sẽ được chỉ định bắt đầu xếp hạng. Mỗi trận thắng đảm bảo cho bạn 2 điểm xếp hạng và không bị phạt nếu thua. Sau khi kết thúc tất cả các trận đấu xếp hạng, bạn sẽ nhận rank xác nhận bắt đầu.

Những điểm quan trọng của các trận đấu xếp hạng trong Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến

Điểm xếp hạng

Đây là những điểm phân chia thứ hạng hiện tại của người chơi. Hệ thống điểm xếp hạng bắt đầu từ bậc Sắt-Ngọc lục bảo. Mỗi trận thắng sẽ mang lại 1 điểm còn thua sẽ bị trừ 1 điểm. Hệ thống điểm xếp hạng không áp dụng cho bậc Sắt-Đồng.

Rank Fortitue

Trong khi chơi các trận đấu xếp hạng, nếu bạn đang có 1 chuỗi thắng, trò chơi sẽ cấp cho bạn những phần thưởng lớn. Phần thưởng có thể là nhiều tiền hơn hoặc hai điểm trong một trận chiến thắng đơn.

Điểm chiến thắng

Từ bậc kim cương đến cao thủ, hệ thống điểm xếp hạng được thay thế bằng điểm chiến thắng. Khi bạn tiếp tục leo rank, nó sẽ trở nên khó khăn hơn.

Mỗi trận đấu xếp hạng mà bạn giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được một số điểm nhất định. Để thăng hạng tiếp theo của cấp bậc, bạn phải nhận được 100 điểm Chiến thắng. Có một hệ thống giảm dần điểm cho người chơi. Nếu bạn không hoạt động trong một khoảng thời gian thì bạn sẽ dần bị mất điểm.

Xếp hạng chế độ Cấm Chọn

Cấm và chọn là một chế độ chơi được giới thiệu trong các trận đấu xếp hạng, nơi những người chơi phải chọn 1 tướng cụ thể và khóa nó lại. Sau khi tướng đó bị khóa, sẽ không thể đổi lại được.

Xếp hàng 1/2/3

Trò chơi cho phép bạn xếp hàng với bạn bè của mình trong sảnh chờ có tối đa 3 người chơi. Hiện tại, trò chơi mới chỉ hỗ trợ tối đa 3 người chơi và trong tương lai, nhà phát hành có thể tối đa lên 5 người chơi trong sảnh chờ.

Quy trình tìm trận trong LMHT: Tốc Chiến

Công đoạn này của trò chơi được coi là phần quan trọng nhất. Quá trình tìm trận càng chắt lọc thì trải nghiệm trong trò chơi càng chất lượng. Các nhà phát triển đã làm việc rất nhiều để duy trì sự tìm trận công bằng nhất.

Các Bậc Rank Trong Tốc Chiến, Xếp Hạng Liên Minh Tốc Chiến

Khi chơi LMHT Tốc Chiến, chắc hẳn các bạn đã nghe đến xếp hạng rank. Đây là mức cấp độ có thể đánh giá được một game thủ. Không chỉ bảng xếp hạng Tốc Chiến mà những bảng xếp hạng khác trong game online cũng rất quan trọng. Nó thể hiện bạn có phải là một game thủ giỏi hay không, trừ những trường hợp đánh giỏi nhưng “không thèm” đánh rank thì không nói làm gì.

Các mức rank Tốc Chiến và cách tính rank Tốc Chiến

Mức xếp hạng thấp nhất sẽ là rank Sắt và cao nhất là Thách Đấu. Ở mỗi mức rank sẽ yêu cầu người chơi phải đạt được một số điểm xếp hạng nhất định mới có thể lên mức rank tiếp theo.

Chế độ đánh rank sẽ được mở khi bạn lên cấp 10. Bạn sẽ kiếm được điểm xếp hạng bằng cách chiến thắng các chế độ chơi, và dĩ nhiên khi thua bạn cũng sẽ bị trừ điểm khi ở rank cao.

Ở dưới cấp Kim Cương, bạn sẽ nhận được điểm uy tín (Nghị lực Xếp Hạng) sau mỗi trận đấu nếu bạn chơi hay, có đóng góp lớn trong trận đấu. Ngược lại, bạn có thể mất điểm Nghị lực Xếp Hạng nếu bạn có những hành vi tiêu cực như thoát giữa trận.

Từ Rank Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu sẽ sử dụng điểm chiến thắng thay cho điểm xếp hạng như ở những mức rank dưới. Hiện Riot chưa có tùy chọn cấm tướng trong chế độ đánh rank. Bạn có thể tạo phòng đánh rank với tùy chọn đấu ghép 3, ghép 5 với bạn bè.

Hệ thống xếp hạng Tốc Chiến và cách tính điểm rank Tốc Chiến, điểm Danh Dự Tốc Chiến

Sau mỗi trận thắng, bạn sẽ nhận được 2 điểm xếp hạng. Như đã nói ở trên, bạn sẽ bị trừ điểm xếp hạng nếu thua ở những trận rank cao. Còn nếu bạn đang ở vị trí rank Ngọc Lục Bảo trở xuống thì những trận thua sẽ không lấy đi của bạn điểm rank nào cả.

Cách tính chuỗi lên hạng

Từ Sắt tới Đồng: Yêu cầu thắng 2 trận

Từ Bạc đến Kim Cương: Thắng 3 trận

Từ Cao thủ đến Thách đấu: Tính bằng điểm chiến thắng

Điểm Danh Dự Tốc Chiến

Số điểm Danh Dự sẽ hiển thị trong mục rank của bạn, ở đây là 39/400. Nếu đủ điểm thì bạn sẽ nhận được tiền thưởng khi chơi ở chế độ xếp hạng. Nếu thua trận đấu khi bạn có một nửa hoặc đã có toàn bộ điểm nghị lực sẽ ngăn chặn trừ điểm rank của bạn.

Ngược lại, khi chiến thắng trận đấu với full điểm Danh Dự xếp hạng sẽ cho bạn 2 điểm xếp hạng thay vì 1.

Điều kiện để bạn có điểm Danh Dự sẽ là:

Không AFK hoặc thoát trận khi đồng đội AFK

Duy trì chuỗi thắng

Chơi hay, chơi tốt, chơi nhiệt tình

Mức điểm danh dự cho các bậc rank sẽ là:

Lmht: Top 5 Tướng Nên Cấm Khi Đánh Xếp Hạng Tại Các Bậc Rank Cao Trong Phiên Bản 9.12

Các tướng có mặt trong danh sách này mặc dù chưa đến mức OP trở thành một tướng “lỗi” trong meta hiện tại của LMHT, song sức mạnh của chúng đã được chứng minh qua nhiều phiên bản gần đây. Sở hữu những ưu thế vượt trội, có thể dễ dàng gánh team một khi “xanh”, do đó chẳng có lý do nào để không cấm nếu bạn không muốn trao cho đối thủ một vũ khí lật kèo hiệu qủa.

5. Nautilus

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh trong phiên bản 9.12 với việc sát thương cơ bản chiêu Q bị giảm ở những cấp độ đầu, song đợt nerf này vẫn chưa tổn hại quá nhiều tới sức mạnh của Nautilus. Điểm đáng sợ của hắn là ở khả năng chống chịu vượt trội so với các tướng Hỗ Trợ cận chiến khác, kèm theo đó là khả năng bảo kê carry và mở giao tranh chắc chắn – những điểm này vẫn được bảo tồn nguyên vẹn chưa bị Riot động tới.

Mặc dù Nautilus gặp khá nhiều vất vả khi phải đối đầu với những tướng Hỗ Trợ thiên hướng bảo kê mạnh như Janna, Lulu,… – những tướng mới được tăng sức mạnh gần đây, song nếu được sử dụng đúng cách thì đây vẫn là một vũ khí hủy diệt hiệu quả. Không chỉ giúp ADC giành lợi thế khi đi đường, hắn ta còn thoải mái đi roam tạo áp lực lên cách làn đường khác mà không lo bị bắt lẻ. Trong thời gian tới, nếu những điểm mạnh chính vẫn được giữ nguyên như hiện tại thì chắc chắn, Nautilus sẽ vẫn có chỗ đứng ở khu vực dường dưới.

4. Tahm Kench

Dù vẫn khá hiệu quả trong vai trò Hỗ Trợ, song lý do chính nên cấm Tahm Kench lại vì khả năng uy hiếp của hắn tại khu vực đường trên. Sau đợt thay đổi chỉnh sửa ở phiên bản 9.9, sức mạnh trong vai trò Hỗ Trợ của hắn ta đã giảm đi khá đáng kể với việc khả năng giải cứu đồng đội và chạy trốn an toàn nhờ chiêu W bị hạn chế đi khá nhiều. Song bù lại, tiềm năng đi đường trên của hắn ta lại được tăng lên rất nhiều. Khả năng chống chịu tăng lên, kèm theo đó là độ cơ động được cải thiện – chỉ với những yếu tố này thôi đã đủ biến hắn ta thành một Hot Pick đường trên.

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh trong phiên bản 9.12 lần này, song giống với trường hợp của Nautilus, những thế mạnh chính của hắn ta vẫn được bảo toàn nguyên vẹn. Với tỉ lệ thắng luôn trên 50% và tỉ lệ chơi nằm trong top 5 tướng được yêu thích nhất đường trên, Tahm Kench xứng đáng là một lựa chọn không chơi phải cấm trong thời điểm hiện tại.

3. Darius

Darius hiện đang là vị tướng được chơi nhiều thứ hai đường trên ở bậc rank từ Bạch Kim trở lên, chỉ kém vị tướng đứng đầu là Aatrox 0,01% tỉ lệ chơi. Không phải tự nhiên mà Darius lại được chơi nhiều đến thế trong thời gian gần đây.

Là vị tướng có khả năng hồi phục mạnh và tay đôi rất khỏe, song chất tướng của Darius lại khá tù nên rất dễ bị khắc chế. Tuy nhiên, trong tay những người chơi rank cao, điểm yếu này có thể được khắc phục và khi đó, hắn ta hoàn toàn có thể thắng đường hầu hết những tướng cận chiến khác. Một khi để Darius xanh, hắn ta có thể lăn cầu tuyết và nắm giữ toàn bộ trận đấu, do đó nếu không muốn tặng vũ khí cho kẻ địch thì bạn nên “auto cấm” vị tướng này trong thời điểm hiện tại.

2. Zed

Công bằng mà nói thì ở bất kì phiên bản nào, bạn nên luôn để dành một phiếu Cấm đối với Zed. Và sự thật thì trong hầu hết mọi phiên bản, bên cạnh “Đấng” Yasuo thì Zed cũng chính là một trong những tướng có tỉ lệ cấm cao nhất.

Khả năng khóa mục tiêu và giành điểm hạ gục của Zed gần như là vô đối trong hàng chờ Solo Q thời điểm hiện tại. Phân thân của hắn ta một khi được sử dụng đúng cách có thể mang đến cho hắn độ cơ động và khả năng gây sát thương tuyệt vời. Lối lên đồ của Zed cũng cho phép hắn ta thoải mái đi roam cũng như đẩy đường giành lợi thế bất cứ khi nào hắn muốn. Đây có lẽ là lựa chọn Cấm không tốn nhiều thời gian suy nghĩ nhất đối với những người chơi rank cao.

1. Mordekaiser

Không có gì đáng bất ngờ khi Mordekaiser đứng đầu danh sách các tướng nên cấm và phải cấm trong phiên bản 9.12. Thứ nhất, ở phiên bản này hắn ta được làm mới bộ kĩ năng, và luật bất thành văn trong LMHT là luôn phải cấm những tướng mới ra mắt hoặc mới được làm lại. Lý do của việc này có lẽ không phải giải thích nhiều, nhất là trong thời điểm nghỉ hè hiện tại.

Thêm vào đó, Mordekaiser sau khi làm lại thực sự quá mạnh, ngay cả khi người chơi không biết sử dụng chiêu cuối của hắn một cách hiệu quả. Chỉ vài giờ sau khi ra mắt, hắn ta đã ngay lập tức leo lên vị trí số 1 ở khu vực đường trên với tỉ lệ thắng tăng đột biến lên đến gần 55% và tỉ lệ chơi là 13,1%. Nguyên nhân chủ yếu tới từ việc hắn ta có gần như mọi thứ mà một tướng trong LMHT ao ước, chỉ trừ khả năng cơ động.

Tuy nhiên, điểm yếu này lại được bù đắp bằng việc hắn ta có khả khắc chế lại các tướng có khả năng lả lướt bay nhảy cực kì tốt với chiêu cuối của mình. Với khả năng chống chịu trên cả tuyệt vời, sát thương không hề nhỏ và đặc biệt là tạo ra một độ khó chịu cực kì lớn cho đối thủ, việc không Cấm đi vị tướng này và để đối thủ sử dụng có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thất bại của bạn.

10 Bậc Rank, Cách Tính Điểm Xếp Hạng Liên Minh Tốc Chiến

10 bậc rank, cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Tốc Chiến

I. Cách lên hạng và những điểm mới trong Liên Minh Tốc Chiến

Bạn cần đạt level 10 để mở chế độ đánh rank.

Bạn sẽ cần kiếm được một số điểm xếp hạng cụ thể để xếp hạng cho mỗi bậc rank.

Bạn sẽ kiếm được điểm xếp hạng bằng cách chiến thắng các trò chơi, khi thua bạn cũng sẽ bị trừ điểm khi ở rank cao.

Dưới cấp Kim Cương, bạn sẽ nhận được Nghị Lực Xếp Hạng (điểm uy tín) sau mỗi trận đấu để tưởng thưởng khi bạn chơi hay và bảo vệ bạn khỏi trận thua.

Với rank kim cương, cao thủ, đại cao thủ và thách đấu sẽ sử dụng điểm chiến thắng thay vì điểm xếp hàng.

Hiện tại, chế độ xếp hạng trong Liên Minh Tốc Chiến không có cấm tướng (Riot có kế hoạch bổ sung hệ thống cấm sau này khi có thêm nhiều tướng mới được phát hành).

Tạo bữa tiệc xếp hạng linh hoạt với tùy chọn đấu đơn, đấu đôi hoặc ghép 3, ghép 5 để chơi với bạn bè.

Bảng xếp hạng rank Liên Minh Tốc Chiến trong danh sách bạn bè

II. Hệ thống xếp hạng Liên Minh Tốc Chiến

Trong Liên Minh Tốc Chiến có tổng cộng 10 bậc rank mà người chơi có thể đạt tới. Ứng với mỗi bậc hạng người chơi sẽ nhận được phần quà tương ứng vào cuối mùa.

Mỗi loại rank sẽ có nhiều cấp bậc. Bạn sẽ cần phải leo từng bậc hạng trước khi lên một rank tiếp theo.

1. Vị trí rank của bạn

Hoàn thành 10 trận đấu đầu tiên để có vị trí xếp hạng.

Mỗi trận thắng sẽ thưởng cho người chơi 2 điểm xếp hàng. Những trận thua sẽ không bị trừ điểm trong giai đoạn rank xếp hạng (từ rank sắt đến rank ngọc lục bảo).

2. Cách tính chuỗi lên hạng

Từ sắt tới đồng: Yêu cầu thắng 2 trận.

Từ bạc tới kim cương: Yêu cầu thắng 3 trận.

Từ cao thủ tới thách đấu: Không có chuỗi, tính bằng điểm chiến thắng.

3. Các thứ bậc trong rank Liên Minh Tốc Chiến

Bảng xếp hạng rank Liên Minh Tốc Chiến

4. Điểm danh dự (Fortitude) trong chế độ xếp hạng

Khi bạn có đủ điểm danh dự thì bạn sẽ nhận được tiền thưởng khi chơi ở chế độ xếp hạng.

Thua trận đấu với một nửa hoặc toàn bộ điểm danh dự sẽ ngăn chặn trừ điểm.

Chiến thắng trận đấu với full điểm danh dự xếp hạng sẽ thưởng cho bạn 2 điểm xếp hạng thay vì 1.

Chỉ số điểm danh dự (Fortitude)

5. Làm thế nào để bạn nhận được điểm danh dự (Fortitude)

Duy trì điểm thắng.

Chơi tốt.

Không AFK bất chấp đồng đội AFK.

Mặt khác, bạn có thể mất Chỉ số Xếp hạng vì hành vi tiêu cực như bỏ cuộc giữa trận nên hãy cẩn trọng.