Top 10 # Xem Nhiều Nhất Các Địa Điểm Trong Lol Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Những Địa Điểm Gây “Bất An” Nhất Trong Dota

Với bản đồ khá rộng, DotA đã thu hút được hàng chục triệu gamer trên thế giới say mê với tựa game này. Tuy nhiên, mặc dù vậy, vẫn có những địa danh trọng yếu mà ta cần phải cảnh giác trong suốt cả game .

Có thể khẳng định luôn rằng, khu vực quanh Roshan luôn là địa điểm gây bất an nhất trong DotA cho cả bản thân ta lẫn đối thủ. Cả 2 bên sẽ đều phải canh chừng , nhằm nhè lẫn nhau và cực kì cảnh giác với từng động thái của đối thủ. Đặc biệt, mọi chuyện sẽ trở nên cao trào hơn nếu bên nào có sở hữu những Super Carry có khả năng một mình solo Roshan ngay từ giai đoạn Mid Game như Ursa , Troll , Lycan …

Tại sao lại vậy, khu vực Roshan khá bé và đây hoàn toàn có thể trở thành tử địa của cả team nếu trong quá trình ăn Roshan, chúng ta bất ngờ bị đối thủ đánh úp với các skill AoE khủng. Khi đó, không chỉ có việc cả team phải lên bảng, chúng ta còn để mất khiên hồi sinh vào tay đối thủ và điều này rất có thể sẽ đảo lộn lại kết quả của trận đấu.

Đặc biệt, nếu chúng ta đã quên thì những đội hình ăn Roshan ngay từ level 1 từng 1 thời được áp dụng trong DotA chuyên nghiệp nhằm tạo lợi thế trước đối thủ ngay từ đầu. Tuy nhiên, đây hoàn toàn có thể trở thành con dao 2 lưỡi nếu kẻ thù chợt “bắt bài” được ý định của ta. Khi đó, có lẽ kết quả trận đấu đã được định đoạt ngay từ Early Game .

2. Vị trí 2 rune

Trong DotA, rune luôn là một yếu tố cực kì quan trọng giúp ta tạo nên bước đột phá trong việc gank, bắt tướng suốt cả trận đấu. Việc luôn kiểm soát được rune mang lại cho bản thân lợi ích vô cùng to lớn khi không chỉ giúp regen một lượng khá HP và Mana (nhờ Bottle), chúng ta còn có thể dễ dàng ăn mạng của địch thủ nhờ các loại rune như Haste , Invi , Double Damage …

Chính nhờ tác dụng to lớn như vậy, việc kiểm soát rune chính là mối quan tâm hàng đầu của cả 2 team, đặc biệt là trong giai đoạn Early Game . Do đó, gamer thường hay cắm mắt ở 2 vị trí rune xuất hiện để tiện check. Một đặc điểm nữa khiến việc cắm mắt xung quanh 2 địa điểm này trở nên quan trọng chính là ngoài việc xuất hiện rune, đây còn là 2 cửa ngõ quan trọng mà các hero Mid nếu muốn xuống gank Top hay Bot đều phải đi qua.

3. Goblin Labolatory và Goblin Merchant

Tiếp tục là một địa danh gây khá nhiều khó chịu trong DotA, nhờ sự xuất hiện thêm 2 shop bí mật ở mỗi lane Top và Bot, game thủ giờ đã có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc di chuyển.

Nếu chúng ta thường hay theo dõi các Video DotA highlight thì sẽ thấy, địa điểm xung quanh Goblin Labolatory và Merchant rất hay được sử dụng để lẩn fog với mục đích chạy trốn hay thậm chí là ẩn nấp để bất ngờ xông ra gank địch.

Theo PLXH

Bone Fletcher – Mũi tên thần chết

Những chỉ số ban đầu

Strength: 15 1.6. Agility: 22 3. Intelligence: 16 1.55.

Damage: 37 – 43.

Armor: 2.1. Movement speed: 300.

Attack Range: 600.

Sight Range: 1800/1800.

Là 1 tướng Agility range, Bone Fletcher ban đầu có một lượng máu ít ỏi và gặp khó khăn trong việc last hit vì damage khá nhỏ. Tuy nhiên, khi lên lvl, các điểm yếu này của Clink được khắc phục phần nào nhờ skill Windwalk (tàng hình) và skill Searing Arrows (tăng bonus damage). Về mid và late game, khi đã có đủ item, Clinkz sẽ rất lợi hại khi sở hữu một lượng damage rất lớn và tốc độ tấn công rất nhanh.

Skills

Strafe:

Khi sử dụng skill này, AS của Clinkz sẽ tăng lên bằng cách bắn ra rất nhiều mũi tên trong một khoảng thời gian ngắn (4 – 6 – 8 -10 s).

LV1:Tăng 90% AS. LV2: Tăng 90% AS.

LV3: Tăng 90% AS.

LV4: Tăng 90% AS.

Cooldown: 60/50/40/30 s.

Manacost: 90.

Khi sử dụng skill này, Clinkz sẽ có một animation (dễ dàng nhận biết khi Strafe được active).

Đây là skill chính tạo nên sức mạnh cho Clinkz. Việc tăng tới tận 90% AS sẽ giúp Clinkz giết người và push tower một cách nhanh chóng.

Windwalk:

Biến Clink trở thành vô hình đồng thời cũng tăng MS.

LV1: Tàng hình trong 20s, tăng 10% MS. LV2: Tàng hình trong 25s, tăng 20% MS.

LV3: Tàng hình trong 30s, tăng 30% MS.

LV4: Tàng hình trong 35s, tăng 40% MS.

Cooldown: 20s.

Manacost: 75.

Khi tàng hình, Clinkz có thể đi xuyên qua các unit.

Windwalk sẽ không làm mất phần lớn các channeling spell và các tác dụng của item khi activate.

Clinkz sẽ hiện hình ngay khi mũi tên vừa được bắn ra cho dù nó chưa đến mục tiêu.

Windwalk giúp Clink trở nên thoắt ẩn thoắt hiện.

Có thể nói việc ít máu không ảnh hưởng nhiều lắm khi Clinkz có thể sử dụng Windwalk để chạy trốn. Cho dù đối phương có cắm mắt hay mua dust thì cũng khó có thể đuổi bắt được khi MS của Clinkz tăng tới 40%. Bên cạnh đó, khả năng tàng hình giúp Clink trở nên cực kì hữu hiệu trong công việc do thám.

Searing Arrows:

Sức công phá của các mũi tên được tăng lên khi Clinkz thêm lửa vào vũ khí của mình.

LV1: Tăng 20 bonus damage. LV2: Tăng 30 bonus damage.

LV3: Tăng 40 bonus damage.

LV4: Tăng 50 bonus damage.

Cooldown: 2/0/0/0.

Manacost: 8.

Cast range: 600.

Searing Arrows là orb effect và có tác dụng lên building.

Mặc dù sở hữu một damage khá bé vào đầu game nhưng với lượng damage được tăng thêm nhờ Searing Arrows, Clinkz có thể last hit và harass đối thủ rất dễ dàng.

Death Pact:

Máu và damage của Clinkz sẽ tăng sau khi nó “ăn thịt” một unit. Lượng máu và damage tăng thêm sẽ dựa vào HP hiện tại của unit bị “ăn thịt”.

LV1: Tăng một lượng HP bằng 50% và damage bằng 4% HP của unit bị “ăn thịt”. LV2: Tăng một lượng HP bằng 60% và damage bằng 6% HP của unit bị “ăn thịt”.

LV3: Tăng một lượng HP bằng 70% và damage bằng 8% HP của unit bị “ăn thịt”.

Cooldown: 45s.

Manacost: 100.

Cast range: 400.

Nếu unit bị “ăn thịt” là neutral hay creep đối phương, Clink sẽ nhận được tiền và kinh nghiệm của unit đó.

Cả HP hiện tại và HP tổng của Clinkz đều tăng sau khi “ăn thịt”. Khi hết thời gian tác dụng, lượng máu tổng sẽ trở về bình thường còn lượng máu hiện tại sẽ được giữ nguyên.

Ultimate với khả năng tăng HP sẽ giúp Clinkz có thể bám lane trong một thời gian rất lâu.

Cách nâng skill

Level 1 – Searing arrow Level 2 – Windwalk Level 3 – Searing arrow Level 4 – Strafe Level 5 – Searing arrow Level 6 – Death Pact Level 7 – Searing arrow Level 8 – Windwalk Level 9 – Windwalk Level 10 – Windwalk Level 11 – Death Pact Level 12 – Strafe Level 13 – Strafe Level 14 – Strafe Level 15 – Stats Level 16 – Death Pact Level 17 – Stats Level 18 – Stats Level 19 – Stats Level 20 – Stats Level 21 – Stats Level 22 – Stats Level 23 – Stats Level 24 – Stats Level 25 – Stats

Với cách build này, ban đầu Clink sẽ là một đối thủ rất khó chịu khi max skill Searing Arrows (harass – last hit) và Windwalk (chạy trốn – do thám). Khi đã có skill Strafe, Clinkz có thể push tower trộm một cách rât hiệu quả.

Khi đối phương có nhiều nuker, có thể lên thay cho orchid.

Cách chơi Bone

Vào Early game

Như đã nói ở trên, damage của Clink lúc đầu khá thấp nên hãy dùng skill Searing Arrows để last hit và harass. Tuy nhiên, không nên để auto-cast Searing Arrows vì như vậy bạn sẽ rất nhanh hết mana. Khi lên được level 6, mọi chuyện sẽ trở nên rất dễ dàng. Với lượng mana regen từ Sobi mask – Bblivion staff, bạn có thể thoải mái dùng Ultimate. Bạn cũng có thể mua luôn các item trong shop rừng – giúp tiết kiệm thời gian khi Clink không phải về nhà regen hay đảo lane.

Mid game

Là một Carrier – damage dealer của team nên nhiệm vụ chủ yếu của bạn là farm. Hãy cố farm lên orchid nhanh nhất có thể. Khi đã có được item này, bạn có thể dễ dàng kết liễu một hero ít máu đi lẻ trong thời gian đối phương bị silence (mặc dù không có skill stun hay slow để níu kéo hero địch nhưng bù lại Clinkz lại có MS cực cao giúp truy bắt con mồi rất tốt).

Bên cạnh đó, Strafe và Searing Arrows là một sự kết hợp tuyệt vời để tiêu diệt tower đối phương. Bạn có thể tự tin push tower mà hoàn toàn có thể chạy thoát khi đối phương tổ chức gank nhờ vào skill Windwalk.

Late game

Đây là thời điểm để Clink tỏa sáng. Nhiệm vụ của bạn chỉ là đứng ngoài combat và bắn trộm các hero đối phương – Từ các hero ít máu (ganker, supporter) rồi đến các tanker hoặc carrier ( tùy tình huống cụ thể). Việc chọn vị trí cho Clink là rất quan trọng, bạn hãy cố gắng chọn một vị trí để có thể né các skill của đối phương (đặc biệt là các ultimate aoe của Earthshaker, Sandking, Tidehunter hay Enigma) và focus được địch thủ dễ dàng.

Việc chọn vị trí thích hợp cho Clinkz là cực kì quan trọng.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng Clinkz có một lượng HP cực kì thấp. Bạn không nên tàng hình lao vào team đối phương để lấy sight cho đồng đội như trong thời điểm mid game bởi vì đến lúc này nhiều khả năng họ đã có gem.

Theo gamek

Điểm mặt các siêu Carry mới hot nhất hiện nay (Phần II) Trong phần 1 của bài viết, nếu như Nerubian Weaver được đánh giá là Carry triển vọng nhất trong tương lai thì ở phần II này, thiên địch của nó cũng chính là một siêu Carry tiềm năng khác. Syllabear Kể từ khi được buff ở phiên bản…

Các Loại Địa Chỉ Trong Excel

Trong bảng tính Excel, khi tính toán hoặc áp dụng công thức của 1 hàm nào đó, thì chúng ta chủ yếu sử dụng địa chỉ để tham chiếu đến công thức. Mà trong Excel lại có 3 loại địa chỉ, đó là địa chỉ tương đối, địa chỉ tuyệt đối và địa chỉ hỗn hợp. Tùy theo yêu cầu cụ thể mà chúng ta sẽ lựa chọn loại địa chỉ nào cho phù hợp.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn tìm hiểu các loại địa chỉ trong Excel. Còn bây giờ chúng ta bắt đầu thôi!

Trong Excel có 3 loại địa chỉ, đó là : Địa chỉ tương đối, địa chỉ tuyệt đối và địa chỉ hỗn hợp.

Trước khi tìm hiểu về các loại địa chỉ, thì bạn phải biết địa chỉ ô và địa chỉ vùng là như thế nào!

1. Địa chỉ ô và địa chỉ vùng trong Excel

1.1. Địa chỉ ô

Giao nhau giữa mỗi cột và mỗi dòng sẽ tạo thành mỗi ô. Địa chỉ ô có dạng như sau: A1, A2, B2, C3…. Trong đó chỉ số cột đứng trước chỉ số dòng. Ví dụ như ô đó nằm ở cột D, dòng 6 thì ô có địa chỉ là D6. Địa chỉ của ô còn hiển thị tên trong Name Box.

Ví dụ tại ô D4, bạn thay đổi giá trị từ 23 thành 3 thì kết quả ở ô F4 sẽ đổi thành 49.

1.2. Địa chỉ vùng trong Excel

Tập hợp nhiều ô gần nhau gộp lại, tạo thành địa chỉ vùng. Địa chỉ vùng bao gồm địa chỉ của ô bắt đầu và địa chỉ của ô kết thúc và được ngăn cách bởi dấu hai chấm.

Ví dụ như địa chỉ vùng D6:F11.

2.1 Địa chỉ tương đối

Địa chỉ tương đối, là địa chỉ bị thay đổi khi chúng ta thực hiện sao chép công thức.

Giả sử như ở đây mình có 2 cột A và B có chứa các số, bây giờ mình sẽ lấy 2 số tương ứng ở 2 cột cộng lạii với nhau, kết quả sẽ hiển thi ở cột C, tương ứng với mỗi dòng.

Tại dòng đầu tiên, mình sẽ nhập công thức như sau = B5+ C5.

Tóm lại: Địa chỉ tương đối sẽ tự động thay đổi địa chỉ, khi sao chép công thức xuống hoặc lên các ô còn lại trong bảng tính.

Bây giờ chúng ta sẽ đi qua tìm hiểu địa chỉ tuyệt đối.

2.2. Địa chỉ tuyệt đối

Địa chỉ tuyệt đối, là địa chỉ được cố định lại, không thay đổi. Ở địa chỉ tương đối, thì bạn thấy nó thay đổi tương ứng với mỗi dòng và cột. Còn địa chỉ tuyệt đối thì không.

Để tạo địa chỉ tuyệt đối, thì bạn nhấn phím F4, lúc này sẽ có dấu đô la ($) ở trước chỉ số cột và dòng.

Ví dụ : $A$1

Giả sử như ở đây, mình đã có được 10 đường kính của hình, yêu cầu hãy tính chu vi của đường tròn. Mà công thức tính chu vi đường tròn dựa vào công thức C=d*3.14, trong đó d là đường kính.

2.3. Địa chỉ hỗn hợp

Địa chỉ hỗn hợp là địa chỉ, chỉ cố định dòng hoặc cột mà thôi

Ví dụ $A1, thì bạn thấy chỉ số cột được cố định, còn chỉ số dòng không được cố định

Còn đối với A$1 thì bạn thấy chỉ số cột không được cố định, mà chỉ có chỉ số dòng cố định.

3. Kết luận

Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn cho bạn các loại địa chỉ trong Excel. Thông thường trong thực tế, chỉ có 2 loại địa chỉ được sử dụng nhiều đó là địa chỉ tương đối và địa chỉ tuyệt đối mà thôi. Còn địa chỉ hỗn hợp ít khi nào sử dụng.

12 Địa Điểm Kỳ Thú Mà Không Phải Game Thủ Nào Cũng Biết Trong Minecraft

Với một phong cách đồ họa hình khối vuông cực kì đơn giản nhưng lại đa sắc màu, kết hợp với tính không giới hạn của một thế giới rộng lớn và kích thích trí tò mò, Minecraft không những là tựa game thế giới mở xuất sắc mà còn là học cụ cho nhiều chương trình giáo dục trên toàn thế giới.

Đây là một ngôi làng dồi dào về gỗ và lúa mì thông thường, xứng đáng là nơi để bạn nghỉ ngơi và thu thập, Ngoài ra, đây cũng là nơi chứa cây trong truyền thuyết chứa bảy loại khoáng chất, 3 thỏi thép, 2 thỏi vàng, mũ thép,và áo giáp, một cuốc thép, và 3 viên kim cương giá trị.

Một số “hạt giống” dẫn đến những địa điểm bất bình thường, một trong số đó là ngôi đến giữa khu sa mạc. Không chỉ có được một ngồi bên tiện dụng bên cạnh khu của bạn, bạn cũng có thể khám phá những ngôi đền chìm như bất kỳ ngôi đền nào khác. Chịu khó khám phá sẽ cho bạn vô số ngọc lục bảo, vàng, táo vàng, yên và giáp ngựa, đảm báo cho con chiến mã có được một vẻ ngoài mạnh mẽ khi ra khỏi nơi này

Bạn cảm thấy thích thú với một thị trấn ven biển với góc nhìn tuyệt đẹp chứ ? Vâng, những ngôi làng như vậy được tạo ra thành nhiều nhóm nhỏ. Thế nhưng, nếu bạn từng gặp những ngôi làng như vậy mà hầu hết dân làng đều cười, đó là mod. Sự thật là sẽ chẳng có mấy dân làng sinh ra ở đây đâu. Dù đa số các ngôi làng như thế đều nhỏ, những sẽ có một hạt giống sinh ra một ngôi làng khổng lồ ngoài khơi

Hòn đảo nhỏ và đài tưởng niệm đại dương – Code 1525413704 (1.11)

Bạn thấy nó chứ ? Nó nằm bên phải ngôi làng, ẩn hiện dưới mặc nước ? Nếu bạn thích khám phá biển sâu và chiến nhau với Elder Guardian, đây sẽ là nơi của bạn. Mỗi hòn đảo ở đây đều rất hữu dụng với nhiều vật phẩm quý mà chỉ mất 1 khoản thời gian ngắn để bơi giữa cá đảo.

Thật không thể chối từ căn biệt thự như vậy. Dù chứa đựng rất nhiều tài nguyên, xong bạn sẽ phải quét hàng ngàn khu rừng theo cách bình thường chỉ để tìm thấy ngôi nhà ấy. Thế nhưng, với “hạt giống” này, ngay lập tức bạn có thể tham quan căn biệt thự tuyệt vời này

Một trong số những điều kị dị khác chính là những hòn đảo trên mây. Chúng sẽ luôn trôi nổi trên không như được giữ bởi nhưng con rối vô hình. Thật kỳ diệu làm sao. Dù những hòn đảo này cũng cần 1 khoảng thời gian lớn để xây dựng, nhưng nhờ có “hạt giống” ta có thể thành đảo chủ đảo trời mây ngay lập tức.

Ai mà không thích khám phá hẻm núi chứ ? Hạt giống này sẽ tức khắc đưa bạn tới khe núi, và cuộc hành trình mới thực sự bắt đầu từ đó. Ở khu vực này, đừng quan tấm dến dân làng hay ai khác, cố gắng đừng để bị kẹt và nhanh chóng loot đồ và tìm kiếm một con tàu bị lãng quên đang chờ được khám phá.

Nơi này chẳng có gì khác ngoài lượng sinh vật nghèo nàn cùng cá cột băng khổng lồ. Tuy nhiên, chính hạt giống này lại tạo ra một khung cảnh đẹp và cực kì hùng vĩ, nơi mà bạn có thể lướt qua những khu rừng hoa băng, đi trên con đường mà 1 bên là đại dương, bên kia là miền bằng giá, xứng đáng là bối cảnh cho những cuộc hành trình kì thú.

Những quần đảo thiên đường lúc nào cũng đẹp và tuyệt vời, nhưng nếu ưa thích những thứ gì đó ít tồn tại, tại sao không thử “hạt giống” này ? Bạn sẽ nhìn thấy một vùng đất cỏ bát ngát lơ lửng trên không mà chẳng đi kèm với bất kì định luận vật lý nào, và một khe núi rất sâu thu hút nhiều sự chú ý và thích khám phá nhằm tìm ra kho báu đặc biệt.

Đây có lẽ là cách kết hợp và hòa trộn điên rồ nhất tôi từng thấy. Đó là một khung cảnh sa mạc rộng lớn; một ngọn núi rất cao; một khu rừng giày đặc, một khu vực cắm trại nhiều đến không thể giải thích được; một ngôi làng một ngôi đền sa mạc… Tât cả đều kết hợp với nhau để tạo ra tiềm năng vô tận cho hàng loạt cuộc phiêu lưu của chúng ta.

Thăm Quan 7 Địa Điểm Có Thật Ở Ngoài Đời Từng Xuất Hiện Trong Những Tựa Game Huyền Thoại

Với những thế giới lấy bối cảnh fantasy, chúng cần phải trông đủ thực tế để lôi kéo mọi người vào trong và tạo ra được những câu chuyện phát triển cho các nhân vật. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này, dù cho đó là trong game , sách hay phim ảnh, là để người kể chuyện sử dụng các vùng đất và địa điểm trong đời thực như một nguồn cảm hứng cho các thiết kế, văn hóa và việc xây dựng thế giới của họ.

Final Fantasy XV – Altissia và Venice

Trong khi Final Fantasy XV là một tựa game gây chia rẽ cho nhiều người hâm mộ của series chủ yếu là do thế giới mở rộng lớn của nó phần lớn khá trống rỗng. Tuy nhiên, một vài địa điểm trong trò chơi nơi người chơi được phép khám phá và tương tác thì được thiết kế khá đẹp mắt.

Bloodborne – Yharnam và Prague

Thiết kế đẳng cấp và phong cách nghệ thuật độc đáo được trình diễn trong tựa game Bloodborne độc quyền PlayStation 4 năm 2015 khiến nó trở thành ứng cử viên cho một trong những tựa game được thiết kế phức tạp nhất của thế hệ. Có rất nhiều cảm hứng của tựa game được lấy từ những tác phẩm Gothic horror như Bram Stoker’s Dracula và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, phần lớn kiến trúc của trò chơi lại chịu sự ảnh hưởng nặng nề bởi thành phố Prague . The Great Bridge trong Bloodborne là một ví dụ chính về điều này với sự tương đồng hệt như cây cầu Charles trong thành phố. Ngoài ra, thiết kế của Tháp đồng hồ Astral có khá nhiều điểm tương đồng với Đồng hồ thiên văn Prague .

Final Fantasy XV – Insomnia và Shinjuku

Final Fantasy XV là một tựa game JRPG fantasy với những cảm hứng được lấy từ thế giới thực, điều đó khiến thế giới trong nó gần giống như là một phiên bản vũ trụ khác của thế giới chúng ta vậy. Như đã đề cập ở trên, Venice là nguồn cảm hứng rõ ràng cho thành phố Altissia và nó thật sự phù hợp một cách đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, những cảm hứng không chỉ dừng lại ở đó. Thành phố Insomnia vốn được biết tới rất nhiều ở Kingsglaive: Final Fantasy XV lấy rất nhiều cảm hứng từ khu vực Shinjuku ở Tokyo. Rõ ràng nhất chính là sự tương đồng lớn giữa Lâu đài và Tòa nhà Chính quyền Thủ đô Tokyo.

Risen – Faranga Island và Sicily

Được phát triển như một sự kế thừa tinh thần cho Gothic series, Risen được Piranha Bytes phát hành trên PC và Xbox 360 vào năm 2009 và 2010. Mặc dù không được coi là một tựa game nhập vai AAA, Risen và việc xây dựng thế giới trong các phần tiếp theo có thể cạnh tranh khá tốt với các tựa game cùng thể loại.

Một lý do tốt cho điều này là bởi các truyền thuyết của series thường dựa trên thực tế và các sự kiện trong lịch sử. Đảo Faranga được thiết lập trong Risen dựa trên hòn đảo Sicily với các kiến trúc tương tự và các tài liệu tham khảo về Toà án dị giáo Tây Ban Nha ở khu vực đó trong Thế kỷ 15. Ngoài ra, ngọn núi lửa trên đảo Faranga khá giống với ngọn núi lửa đang hoạt động của Sicily, Núi Etna.

Dark souls – Anor Londo và Il Duomo, Milan

Cấp độ thiết kế và xây dựng thế giới phức tạp của Dark Souls series được bổ sung hoàn hảo bởi tài năng nghệ thuật của các nhà phát triển From Software. Không nơi nào rõ ràng hơn vị trí của Anor Londo xuất hiện trong cả Dark Souls và Dark Souls III.

Mức độ chi tiết trong thiết kế của nó thật đáng kinh ngạc và nó được lấy cảm hứng từ Nhà thờ Il Duomo nằm ở Milan của Ý. Đạo diễn series Hidetaki Miyazaki cũng đã xác nhận về nguồn cảm hứng của Anor Londo trong Dark Souls: Design Works guide.

The Witcher III: Blood And Wine – Cung điện Beauclair và Lâu đài Neuschwanstein

Series The Witcher đã lấy rất nhiều cảm hứng từ các địa điểm trong thế giới thực. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn trong The Witcher III với các thị trấn và địa điểm đa dạng của nó, nhưng bản mở rộng Blood and Wine được cho là đẹp nhất.

Final Fantasy VII – Costa Del Sol là một địa điểm có thật ở Tây Ban Nha

Một trong những địa điểm rõ ràng hơn cả trong danh sách này đối với người châu Âu là điểm nghỉ mát nổi tiếng Costa Del Sol ở Tây Ban Nha, là nguồn cảm hứng rõ ràng cho khu nghỉ mát thị trấn bãi biển cùng tên trong Final Fantasy VII.

Có vẻ như các nhà phát triển đã lấy các tòa biệt thự Tây Ban Nha điển hình làm nguồn cảm hứng cho các tòa nhà và kiến trúc trong game vì trông chúng giống hệt nhau. Costa Del Sol cũng là một trong số ít nơi trong trò chơi cho phép người chơi nghỉ ngơi khỏi việc giải cứu thế giới và thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ nhỏ tuyệt vời với giá 300.000 Gil.

Game thủ Việt kêu trời vì bị khóa tài khoản PS5, PS4

Vụ cấm tài khoản PSN của những game thủ vi phạm đang làm xôn xao cộng đồng game thủ.

Sau khi chính thức bán ra hệ máy console PS5 trên toàn thế giới, Sony cũng đồng thời cho ra mắt PlayStation Plus Collection, một gói bổ sung của dịch vụ PlayStation Plus hàng tháng, cung cấp cho người sở hữu hệ máy PS5 có quyền truy cập vào 20 tựa game PS4 phổ biến nhất như Bloodborne, God of War, Uncharted 4, Fallout 4,v.v….hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, một lỗ hổng đã được phát hiện, cho phép người sở hữu PS4 cũng có thể nhận gói PlayStation Plus Collection miễn phí bằng cách đăng nhập tài khoản vào một chiếc PS5 bất kỳ.

Cụ thể, game thủ sau khi đăng nhập tài khoản PSN của mình và kích hoạt gói PS Plus trên PS5, họ sẽ ngay lập tức nhận được 20 tựa game PS4 hoàn toàn miễn phí trong gói PlayStation Plus Collection. Tuy nhiên một lỗ hổng khiến game thủ có thể đăng xuất và tái đăng nhập tài khoản của mình trên một chiếc PS4 khác với thư viện game gồm 20 tựa game PlayStation Plus Collection vẫn được giữ nguyên.

Lợi dụng lỗ hổng này, nhiều game thủ sở hữu PS4 đã nhờ bạn bè, thậm chí là cả người lạ trên mạng để nhờ đăng nhập tài khoản PSN của họ vào PS5 của người khác, với mong muốn được “chơi ké” 20 tựa game trong PlayStation Plus Collection. Nhiều game thủ sở hữu PS5 thậm chí còn lợi dụng lỗ hổng này làm một hình thức “kiếm ăn” khi theo ghi nhận của trang VGC, các tài khoản eBay ngay lập tức bắt đầu bán quyền truy cập vào PlayStation Plus Collection cho người dùng PS4 với giá khoảng 7 USD (tương đương 150.000 VNĐ). Theo Video Games Chronicle, một game thủ sở hữu PS5 đã kiếm được hơn 133 USD bằng cách này.

Ngay sau khi phát hiện hành vi trục lợi và vi phạm điều khoản người dùng, Sony đã có hành động rất mạnh tay khi khóa vĩnh viễn các dịch vụ PlayStation Network và khả năng truy cập Internet của tất cả thiết bị PS5 vi phạm quy tắc kể trên. Trong khi đó, game thủ sở hữu PS4 bị phát hiện tham gia vào hoạt động này sẽ chỉ bị cấm 2 tháng. Lệnh cấm cực kỳ mạnh tay này của Sony đang khiến hàng ngàn tài khoản PSN của game thủ PS4 lẫn PS5 bị khóa trên toàn thế giới, đa số đến từ Hồng Kông.

Hiện tại chưa có thông tin về việc Sony có mở khóa tài khoản PSN cũng như PS5 cho game thủ vi phạm hay không nhưng đây là lời cảnh tỉnh cho bất kỳ game thủ nào đang có ý định vi phạm điều khoản người dùng PlayStation Plus Collection.

Sony cấm chủ sở hữu PS5 bán quyền truy cập vào PlayStation Plus Collection Một lợi thế chính của thuê bao PlayStation Plus vừa cung cấp cho chủ sở hữu mới của PlayStation 5, là quyền truy cập ngay lập tức vào 20 trò chơi PS4 chất lượng cao. Sony không cho phép chủ sở hữu PS5 “qua mặt” chương trình ưu…