Top 12 # Xem Nhiều Nhất Các Phím Điều Khiển Trong Lol Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Hướng Dẫn Nâng Cao Cách Chỉnh Phím Điều Khiển Trong Call Of Duty Mobile

Hướng dẫn nâng cao cho mọi tùy chọn điều khiển trong game bắn súng Call Of Duty Mobile.

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

Điều khiển cho nhiều người chơi

Đây là hình ảnh của HUD trong Call of Duty: Chế độ nhiều người chơi thông thường của Mobile. Chúng tôi chỉ rõ từng phím, bắt đầu từ trên cùng bên trái sau đó di chuyển xuống ngược chiều kim đồng hồ.

1 – Phe, Hẹn giờ và Điểm: Khu vực này sẽ chứa biểu tượng của đội bạn đang tham gia, là Guerilla hoặc SF, cùng với điểm số trận đấu và bộ đếm thời gian. Chạm vào khu vực này để hiển thị bảng điểm.

2 – Nút hủy cho Grenade

3 – Nút Hỏa lực: Nếu bạn đang bắn bằng Chế độ Nâng cao, một nút sẽ xuất hiện ở vị trí này để bạn có thể chuyển đổi khả năng bắn vào hông

4 – Control Stick: Điều khiển mọi chuyển động của nhân vật trong Call of Duty Mobile

5 – Bảng điểm: Các biểu tượng cho tất cả các bảng điểm được trang bị của bạn được hiển thị ở đây. Nhấn vào phần này sau khi kiếm được một để kích hoạt.

6 – Vũ khí: Vũ khí chính của bạn sẽ ở bên trái và thứ cấp của bạn sẽ ở bên phải. Về các con số trên mỗi biểu tượng vũ khí, bên trái là số đạn bạn còn lại trong clip này và bên phải là tổng số đạn.

7 – Hoán đổi vũ khí: nút này sẽ bật lên khi bạn vượt qua một vũ khí khác nằm trên mặt đất để bạn có thể trao đổi.

8 – Sức khỏe và Điểm số: Nằm ở phía dưới màn hình là sức khỏe hiện tại của bạn (màu trắng) và hướng về điểm số tiếp theo (màu vàng).

9 – Lựu đạn: Chạm vào nút này sẽ phát ra biểu tượng ném lựu đạn sẽ khởi động gói thuốc nổ khi khai thác. Biểu tượng mũi tên màu vàng là để hoán đổi giữa lựu đạn.

10 – Tải lại: Tự giải thích, vũ khí cũng sẽ tự động tải lại nếu bạn hết đạn.

11 – Lập trường: Nút này sẽ chuyển nhân vật của bạn giữa Stand, Crouch và Prone. Crouch và Prone sẽ hạn chế khả năng cơ động của bạn để đổi lấy việc giảm độ giật của vũ khí. Nhấn vào nút sẽ chuyển sang co rúm và giữ sẽ chuyển sang dễ bị. Hơn nữa, nhấn vào nút này trong khi chạy nước rút sẽ làm cho nhân vật của bạn trượt vào một cái cúi người.

12 – Bắn: Nút này sẽ bắn vũ khí của bạn nếu bạn đang trang bị Trình khởi chạy hoặc sử dụng chế độ Lửa nâng cao. Nhân vật sẽ nhắm xuống trước khi bắn trừ khi bạn đang sử dụng chế độ bắn hông.

13 – Nhảy / Leo lên: Nhấn nút này để nhảy hoặc tự động leo lên đỉnh của vật thể phía trước.

14 – Mục tiêu: Khai thác điều này sẽ nhắm xuống tầm nhìn.

15 – Lựu đạn dao / ném lại: Nếu kẻ địch rơi vào khoảng cách đáng kinh ngạc, bạn sẽ có thể cắt chúng bằng cách nhấn biểu tượng con dao. Hơn nữa, nếu bạn đang ở trên một quả lựu đạn, nút cũng sẽ ném nó trở lại.

16 – Kỹ năng của người vận hành: bạn có thể chạm vào nó để kích hoạt kỹ năng vận hành được trang bị của mình bất cứ khi nào nó có sẵn.

17 – Trò chuyện: bạn có thể gửi tin nhắn cho đồng đội hoặc bạn bè

18 – AutoRun: Nút này sẽ khiến nhân vật của bạn tự động chạy nước rút về phía trước. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách nghiêng nút điều khiển.

19 – Chuyển đổi trò chuyện bằng giọng nói: nút này là để bật và tắt mic của bạn

20 – Tắt tiếng: sử dụng nút này để tắt tiếng người chơi cụ thể hoặc mọi người

21 – Cài đặt: Nút này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Cài đặt, Nạp, Thoát hoặc Tiếp tục.

22 – Emote / Spray Wheel: Cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bánh xe tùy chỉnh của Emote và Sprays.

23 – Minimap: Một phiên bản nhỏ của bản đồ vị trí chung của bạn. Chạm vào nó sẽ hiển thị toàn bộ bản đồ.

Điều khiển Battle Royale

Cuối cùng, kéo một ngón tay xung quanh sẽ khiến nhân vật của bạn nhìn xung quanh.

Nhìn chung, chế độ Điều khiển trong Battle Royale gần giống như các chế độ thông thường, tuy nhiên, vẫn còn một vài nút và vật phẩm HUD mà bạn có thể cần phải biết.

1 – Giết, thông tin đội và người chơi còn lại: Phần này sẽ hiển thị số lần giết bạn đã thực hiện, trạng thái hiện tại của đồng đội và số người chơi còn lại trên bản đồ.

2 – Chuyển chế độ Camera: Để thay đổi FFP thành TPP và ngược lại

3 – Loadout: khai thác sẽ hiển thị mọi thứ bạn đang mang.

4 – Vật phẩm hồi máu: Chạm vào nút này để nhân vật của bạn sử dụng vật phẩm hồi máu – mũi tên là để chuyển đổi giữa các vật phẩm khác nhau.

5 – Hồi sinh đồng đội: Đến gần xác chết của đồng đội sau đó nhấn nút này

6 – Mở / Đóng cửa

7 – Lên xe. Nút này sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí bạn đang cố gắng điền.

8 – Kích hoạt Kỹ năng Lớp học của bạn.

9 – Ping / Marker: Thông báo cho đồng đội của bạn về một cái gì đó trên màn hình của bạn.

10 – Chi tiết vòng tròn: Hiển thị đồng hồ bấm giờ của vùng an toàn và khoảng cách của bạn đến vùng an toàn.

11 – La bàn: giúp bạn dễ dàng gọi đồng đội hơn qua micro

Sau khi vào trong khe lái xe ô tô, các nút điều khiển trong trò chơi sẽ thay đổi. Các nút điều khiển nằm ở bên phải màn hình sẽ cho phép bạn xoay và nút điều khiển tiến / lùi sẽ ở phía bên trái. Phanh sẽ ở bên trái, bên cạnh nút tăng tốc. Ba nút ngoài cùng bên phải là để thoát ra, bấm còi và thay đổi vị trí, tương ứng.

Tất cả các yếu tố của hud kiểm soát có thể tùy chỉnh. Bạn có thể sửa đổi chúng theo sở thích của riêng bạn trong Cài đặt của trò chơi. Thay đổi có sẵn bao gồm vị trí chung của widget và kích thước của chúng. Bạn cũng có thể thay đổi độ mờ đục của HUD.

Lmht: Hướng Dẫn Tùy Chỉnh Thiết Lập Phím Nhanh Để Điều Khiển Dễ Hơn

Bài viết sẽ chỉ ra một vài cách sử dụng phím nhanh để bạn có thể sử dụng linh hoạt các phím nhanh của LMHT.

Nếu là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại thì chắc chắn các bạn đã biết và quen với các cách sử dụng phím hiện tại rồi. Thế nhưng bạn vẫn có thể tùy chỉnh một số thiết lập của bạn để việc điều khiển và sử dụng kĩ năng của tướng được đơn giản và dễ sử dụng hơn. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra một vài ví dụ cơ bản để các bạn có thể sử dụng các thiết lập này một cách hiệu quả nhất.

II. Một số tùy chỉnh bạn có thể dùng:

1. Chuyển phím tắt Tự niệm nhanh:

Mặc định thì bạn có thể tự niệm nhanh bằng cách nhấn [Alt]+[Q/W/E/R]. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa thành các phím [Q/W/E/R] thẳng luôn. Cách này sẽ giúp bạn Tự niệm các kĩ năng nhanh hơn, còn nếu bạn muốn dùng kĩ năng đó cho Đồng đội hay Kẻ địch thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục tiêu và kèm theo phím kĩ năng như các bình thường bạn vẫn làm. Cách này cũng có thể áp dụng với các trang bị kích hoạt đa mục tiêu như Hòm Bảo Hộ Mikael.

2. Chuyển phím tắt Chỉ tấn công tướng:

Nếu bạn chưa biết thì tính năng Chỉ tấn công tướng giúp các đòn tấn công cơ bản và một số kĩ năng của bạn chỉ có thể dùng lên tướng, các mục tiêu khác như lính, trụ, quái vật sẽ bị bỏ qua. Đây là một tính năng rất tuyệt vời khi bạn băng trụ để tránh các tình huống “đánh nhầm vào trụ” và sau đó chết ngược. Mặc định, phím tắt để kích hoạt tính năng này của bạn là nút [`]. Nhưng khi bạn nhấn phím này thì tay bạn sẽ bị đẩy lên khá cao, có thể sẽ làm bạn dùng nhầm nút các kĩ năng khác. Để giải quyết, mình đề nghị chuyển nó sang phím [X] vì phím này vô chức năng và bạn hoàn toàn có thể dùng ngón cái để kích hoạt khi cần dùng.

3. Chuyển phím tắt Cộng kĩ năng nhanh:

Với cách Cộng kĩ năng cũ là [Ctrl]+[Q/W/E/R] thì ngón út của bạn sẽ phải bẻ xuống khá sâu để cộng các kĩ năng khi cần thiết. Nếu bạn thường chậm trễ khi dùng cách này thì bạn có thể chuyển thành [Shift]+[Q/W/E/R] để dễ thao tác hơn. Lưu ý là chức năng cũ của tổ hợp [Shift]+[Q/W/E/R] là dùng phép nhanh nên nếu bạn chưa quen việc dùng phép nhanh thì bạn nên để như cũ.

4. Chuyển phím tắt vào Cửa hàng:

Ở phần 2 thì chúng ta đã vô hiệu hóa chức năng của phím [`] rồi. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chuyển phím tắt vào Cửa hàng từ phím [P] sang phím [`] để không cần phải với tay qua phím [P] hoặc tìm và nhấp vào vị trí Cửa hàng trên bản đồ. Với cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian mua sắm để ra đường nhanh hơn, tránh mất chỉ số lính và các mục tiêu quan trọng.

5. Sử dụng Niệm Nhanh & Bộ Hiển Thị

Bạn có thể làm như trong hình để kích hoạt Niệm Nhanh & Bộ Hiển Thị khi dùng nhanh phép. Thực ra thì tính năng này đơn giản là hiển thị tầm kĩ năng khi bạn đè phím kĩ năng và sẽ kích hoạt kĩ năng khi bạn thả phím ra. Hãy học làm quen với cách sử dụng kĩ năng này vì nó có thể giúp bạn tận dụng tối đa tầm sử dụng kĩ năng, nhất là các kĩ năng định hướng.

Thiết Lập Game Controls, Tối Ưu Điều Khiển Khi Chơi Lmht: Tốc Chiến

LMHT: Tốc Chiến là phiên bản mobile của tựa game hot nhất trên thế giới hiện nay, Liên Minh Huyền Thoại. Là phiên bản mobile nên chắc chắn có rất nhiều hạn chế khi chơi, Game Controls được ra đời nhằm mục đích giúp người chơi Liên Minh: Tốc Chiến có được trải nghiệm tốt nhất, giống như người đàn anh của nó trên phiên bản PC.

Game Controls là gì? tại sao nên sử dụng khi chơi LMHT: Tốc Chiến?

Game Controls là công cụ được hợp vào BlueStacks cho phép người chơi thiết lập các phím tắt để sử dụng bàn phím tương tác với game thay vì dùng chuột nhấn vào tương đương với các ngón tay cảm ứng, Game Controls là một trong số rất nhiều các lý do mà người chơi nên chơi các tựa game Android, không chỉ LMHT: Tốc Chiến trên máy tính.

Game Controls hỗ trợ thiết lập các phím tắt, giúp chơi Liên Minh: Tốc Chiến như chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Hỗ trợ trên một màn hình lớn, chơi mượt mà với cấu hình PC, laptop chỉ là mức trung bình.

Hỗ trợ tạo nhiều profile phù hợp với các chơi riêng của từng hero.

Thiết lập Game Controls cho Liên Minh: Tốc Chiến

Liên Minh: Tốc Chiến là tựa game được ưu ái khi BlueStacks hỗ trợ đến 2 profile khác nhau giúp người chơi có thể tùy chọn kiểu chơi, người chơi dễ dàng tìm thấy 2 profile này bằng cách truy cập vào menu ẩn của phần mềm, lựa chọn biểu tượng dấu hỏi màu xanh ở dưới.

Mẹo: Truy cập nhanh bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + H.

Kích hoạt các profile điều khiển trong game

Đầu tiên là profile WASD, profile này sẽ chủ yếu sử dụng bàn phím để điều khiển hero, bộ phím tắt này được chia ra làm 3 phần là Movement, Combat và General.

Phần Movement bao gồm phím di chuyển W A S D cơ bản là phím chuột phải với tác dụng nhấn chuột phải để trỏ cho nhân vật di chuyển.

Phần Combat bao gồm các phím sử dụng kỹ năng như Q E F R tương ứng với kỹ năng 1 đến 4. Phím T để hủy sử dụng kỹ năng nhanh. Tương đồng với đó là phím 1, 2, 3, 4 để nâng cấp nhanh các kỹ năng tương ứng khi lên level.

Phím B được sử dụng để teleport về thành, phím G hay H tương ứng với 2 kỹ năng hỗ trợ từ đầu của người chơi, phím C để sử dụng kỹ năng của trang bị và phím V để cắm ward.

Phím tấn công được chia ra làm 3 phần bao gồm tấn công thông thường (phím Space), tấn công đơn vị creeps (phím N) và tấn công tháp (phím M).

Profile WASD với 4 phím điều hướng cơ bản

Phần cuối cùng là General bao gồm các chức năng cơ bản còn lại trong trận đấu như mua nhanh item hiển thị cho tướng với phím Z và X tương ứng item 1 và 2. Bật bảng điểm số của trận đấu với phím Tab và vào shop với phím I.

MOBA là chế độ thứ 2 mà Game Controls hỗ trợ cho tựa game Liên Minh: Tốc Chiến, chế độ này sẽ giúp người chơi trải nghiệm tựa game giống như đang chơi game PC thứ thiệt, nếu không quen với WASD chúng ta có thể chọn profile này. Profile cũng được chia ra làm 3 phần riêng biệt là Combat, General và Movement.

Với phần Combat chúng ta có các phím Q W E R là sử dụng kỹ năng của nhân vật, tương ứng với nó là 1 2 3 4 là nâng cấp kỹ năng tương ứng với nó. Phím T giúp hủy bỏ kỹ năng đang có ý định sử dụng.

Tiếp theo là phím B để teleport về thành nhanh chóng, phím F và G để sử dụng các kỹ năng hỗ trợ của nhân vật. Phím C chỉ được sử dụng khi trang bị bạn đang đeo có kĩ năng kích hoạt, phím V để cắm mắt trong game.

Về phần tấn công tựa game cũng được hỗ trợ rất lớn với tấn công thường là phím Space, chỉ tấn công các minions với phím A và tấn công tháp với phím S.

Profile MOBA phổ biến

Phần General cơ bản với phím I là mở shop (chỉ ở nhà), phím mua nhanh các trang bị hiển thị khi đủ tiền là Z và X (chỉ ở nhà). Hiển thị bảng thống kê thành tích của 2 đội là Tab. Cuối cùng là phím di chuyển với chuột phải, sử dụng chuột như game Liên Minh Huyền Thoại.

Tất cả các phím tắt này đều có thể chỉnh sửa, tuy nhiên chỉ có thể đổi từ phím này sang phím khác chứ không thay đổi vị trí hay xóa được các phím.

Chỉnh sửa chuyên sâu với Open Advanced editor

Bộ 13 chức năng trong Game Controls sẽ xuất hiện cùng với profile mà người sử dụng đang lựa chọn. Bộ chức năng này có thể tùy biến theo sở thích và dễ dàng chỉnh sửa theo ý thích, tuy nhiên bạn nên sao chép profile trước khi chỉnh sửa bản gốc.

Cấu hình chuyên sâu của profile MOBA

Hoặc với chế độ WASD sẽ có cấu hình tương tự.

Cấu hình chuyên sâu của WASD

Bước cuối cùng cần biết, kích hoạt On Screen Controls để hiển thị các phím tắt vừa thiết lập. Người dùng có thể kéo thanh Opacity để tăng hoặc giảm mức độ hiển thị trong tựa game mình đang chơi.

Hiển thị các phím tắt đã thiết lập

Mặc dù Liên Minh: Tốc Chiến là tựa game mobile, điều hợp lý hơn cả là phải chơi trên điện thoại. Nhưng nếu có thêm lựa chọn khác tuyệt vời như vậy vậy thì tại sao không khi chơi Liên Minh: Tốc Chiến trên máy tính, trải nghiệm tựa game với chất lượng tốt nhất.

Các Phím Tắt Trong Lol (Liên Minh Huyền Thoại) Chi Tiết Nhất

X: Hiện trỏ chuột tấn công.

Q/W/E/R: Dùng kỹ năng của tướng.

D: Phép bổ trợ 1.

F: Phép bổ trợ 2.

A: Di chuyển tấn công cho tướng tới vị trí trỏ chuột và tấn công quái vật.

S: Tướng đứng yên và không làm gì trong mọi điều kiện, kể cả khi có địch ở trong tầm đánh thường.

H: Dừng mọi hoạt động và sẽ hoạt động bình thường khi thả phím.

Z: Mở lại cửa sổ chat.

B hoặc 7: Quay về Bệ đá cổ.

G: Bật tắt trỏ chuột để ping.

Y: Khóa hoặc mở khóa camera. Khi đang khóa màn hình sẽ lấy trung tâm là tướng, và không thể xem được những vùng khác, kể cả khi di chuyển chuột ra chỗ khác. Còn mở khóa thì có thể di chuyển tự do khắp bản đồ.

C: Xem thông tin của tướng như: máu, nội năng, xuyên giáp, chí mạng…

P: Mở cửa sổ shop đồ dù đang ở đâu, nhưng vẫn cần đứng ngay cạnh shop mới mua hoặc bán được đồ.

Các phím mũi tên: Cuộn màn hình.

Alt + Q/W/E/R: Tự dùng kỹ năng lên bản thân nếu nó là chiêu như hồi máu, tăng tốc độ tấn công…

Shift + Q/W/E/R/D/F: Tự dùng lệnh nhanh.

Ctrl + Q/W/E/R: Nâng cấp kỹ năng nhanh.

1/2/3/4/5/6: Dùng Item theo thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Thứ tự của item sẽ như sau: 1-2-3, 4-5-6.

Tab hoặc O: Mở bảng điểm thi đấu hiện tại, giúp biết đối phương đang sở hữu những món đồ gì, farm được bao nhiêu… để đưa ra phương án đối phó thích hợp.

Spacebar: Nhấn và giữ phím cách sẽ đưa màn hình về trung tâm tướng của bạn.

L: Hiển thị thanh máu của quái vật, có thể chuyển đổi qua lại giữa 4 chế độ hiển thị: hiện tất cả máu quái vật, chỉ hiển thị máu quái vật của đối phương, không hiển thị máu quái vật và không bao giờ hiển thị máu quái vật ngay cả khi di chuột lên quái vật.

F1: Chọn bản thân.

F2/F3/F4/F5: Chọn đồng đội từ 1 đến 4.

F12 hoặc Print Screen: Chụp ảnh màn hình.

Esc: Bật bảng chọn Menu

Shift + L: Ẩn hoặc hiện thanh máu trên bản đồ.

Shift + K: Ẩn hoặc hiện tên tướng.

Ctrl + F: Xem Ping và FPS của game hiện tại.

Alt + nhấn chuột trái: Ping tại một điểm.

Alt + nhấn chuột phải: Điều khiển các clone như Tibbers, bóng Shaco, LeBlanc, Mordekaiser.

Hướng dẫn cách cài phím ping có mắt

Liên Minh Huyền Thoại hỗ trợ game thủ ping có mắt cảnh báo đồng đội, đây là một phương pháp giúp người chơi cùng có thể cảnh giác cũng như quan sát tốt tầm nhìn trong việc tổ chức gank hay di chuyển. Tuy nhiên ping này không tự động có như các loại ping khác. Để sử dụng Ping có mắt, các bạn phải đặt cho nó một phím tắt trong phần thím tắt.

Để cài đặt các bạn nhấn phím Esc trên bàn phím, ở phần Phím nóng các bạn tìm mục Ping Khu Vực Đã Cắm Mắt và đặt một phím phù hợp cho tác tác của bản thân, ở đây mình đặt là phím H.

Cài phím ping có mắt

Và đây là kết quả phi mình nhấn phím H để Ping có mắt.