Top 7 # Xem Nhiều Nhất Các Tướng Hỗ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Top Các Vị Tướng Hỗ Trợ Tốt Nhất Liên Minh Huyền Thoại

Thresh luôn là một con quái vật trong Xếp Hạng Đơn với bộ chiêu thức dễ tạo ra những pha highlight đẹp mắt và cực kì hiệu quả trong giao tranh. Điểm yếu của Thresh là những tướng Hỗ Trợ có sát thương cao dễ dàng quấy rối hắn ta. Do đó, nếu như bạn cầm Thresh và phải đối đầu với những tướng như Zyra, hãy chuẩn bị sẵn một đôi giày để có thể sẵn sàng bắt lấy cô ta khi cô rời vị trí tấn công bạn.

Đã rất nhiều game thủ chuyên nghiệp thành danh với vị tướng vô cùng “imba” này. Không chỉ có khả năng cover xạ thủ tốt mà Thresh còn là con bài mở combat cực kỳ hiệu quả trong mỗi trận LMHT.

Tướng hỗ trợ LMHT có khả năng gây đột biết lớn ở vị trí đường dưới.

Một thời Pyke được đánh giá là tướng hỗ trợ “ung thư” nhất LMHT bởi lượng sát thương gây ra cực kỳ lớn. Tuy nhiên, sau đó hắn đã bị Riot nerf và dường như đã trở về trở lại cân bằng hơn rất nhiều.

(Q) Đâm Thấu Xương chính là kỹ năng giúp hắn có khả năng kéo kẻ địch về phía mình.

Khi nói đến bảo vệ đồng đội, không có tướng Hỗ Trợ nào có thể tốt hơn so với Janna. Kĩ năng buff khiên và gây sát thương của Janna có thời gian hồi chiêu tương đối thấp, và vì thế khả năng bảo vệ bản thân và Xạ Thủ cũng như phòng thủ Trụ của Janna gần như là vô song. Khi kết hợp lớp khiên dày của Janna với những trang bị như Lư Hương Sôi Sục hay Dây Chuyền Chuộc Tội, Janna trở nên càng hữu dụng hơn nữa. Ngoài ra, Janna còn có chiêu thức có khả counter những tướng Catcher như Blitzcrank hay Thresh với chiêu Gió Lốc (Q). Một khi những vị tướng này kéo hụt hoặc đang trong thời gian hồi chiêu, Janna sẽ thống trị làn đường.

Nautilus – tướng hỗ trợ lý tưởng của LMHT cũng gây nhiều tiếng vang trên đấu trường công lý.

Ở những meta trước đây thì Nautilus luôn là tướng hỗ trợ được rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp trên thế giới tin dùng.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại thì Nautilus vẫn được rất nhiều game thủ trên thế giới yêu thích bởi sự cơ động cũng như khả năng mở giao tranh tuyệt vời bằng Thủy Nôi Tầm Nhiệt của hắn.

Không giống như những tướng cùng nhóm Catcher với mình (Blitzcrank và Thresh), Morgana có thể gây ra hàng tấn sát thương. Cú Khóa Bóng Tối (Q) của Morgana có thể trói chân kẻ địch trong thời gian vô cùng dài, cho phép đồng đội hay Xạ Thủ của mình có thể thoải mái di chuyển xả sát thương lên các nạn nhân xấu số. Chiêu cuối Trói Hồn của Morgana cũng hết sức đắc lực trong giao tranh tổng bởi không chỉ gây sát thương và làm chậm, nếu dùng đúng cách, cô còn có thể làm choáng cả 5 kẻ địch cũng một lúc. Kết hợp với Khiên Đen (E) có thể khắc chế hầu như mọi hiệu ứng khống chế cũng như giúp hấp thụ STPT, Morgana đang là vị tướng được ưa chuộng hàng đầu ở khu vực đường dưới.

Một thánh kéo nữa mà rất nhiều game thủ sử dụng là Blizcrank, vị tướng hỗ trợ này dường như chẳng bao giờ bị lạc lõng giữa mọi meta.

Với bộ kỹ năng khá đơn giản của mình thì Blizcrank luôn được lựa chọn cho những trận đấu của rất nhiều người chơi LMHT.

Tướng Hỗ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại Bản Cập Nhật 3.10

Bản cập nhật 3.10 và những xu hướng cần cho tướng hỗ trợ!

Bản cập nhật 3.10 đã có những thay đổi và các trang bị mà các tướng hỗ trợ cần dùng cũng đa dạng hơn rất nhiều.

Có thể bạn chưa biết, Lá Chắn Cố Ngữ đã được loại bỏ, Lá Chắn Quân Đoàn thì được nâng cấp lên Dây chuyền Iron Solari, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho những trang bị của mình Tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại .

Với công dụng là câu máu từ xa, trang bị này thường dùng cho bộ đôi đường dưới. Người đồng đội xạ thủ của bạn sẽ dễ dàng hồi phục khi có sự hỗ trợ của Năng Lượng Giao Hòa từ thành phần ghép là Hoàng Ngọc Năng Lượng.

Là một trong số những trang bị lớn nhất có nội tại giúp tăng vàng theo thời gian, khi kết hợp với những tướng hỗ trợ đỡ đòn như Elise, Zac, Hecarim trong giai đoạn giao tranh tổng sẽ áp sát và làm giảm 30% được đối phương dễ dàng trong tầm ảnh hưởng.

Xuất hiện từ khá lâu và cũng có sự gắn kết với các tướng hỗ trợ, nhất là từ khi Dây chuyền Solari được bổ trợ vị trí đi rừng, các tướng bổ trợ có thể bắt đầu với Đá Hiền Triết giúp gia tăng lượng vàng có được theo thời gian rồi ghép thành Vương Miện Shurelia tăng tốc độ truy đuổi hoặc chạy thoát khoát khi gặp khó khăn.

Sẽ rất ít để bắt gặp Lá Cờ Zeke trong danh sách thường thấy của các tướng hỗ trợ, chắc bạn vẫn còn nhớ công dụng nó là một trang bị rất tốt dùng để gây sát thương và hút máu trên mỗi đòn đánh thường cho đồng đội xạ thủ và cả các sát thương vật lý ở nhiều vị trí. Nếu người chơi biết tận dụng sát thương vật lý của đòn đánh thường từ Lá Cờ Zeke cho Thresh với 20% sát thương vật lý, 10% hút máu, 250 máu cộng thêm, 20% giảm thời gian hồi chiêu bạn sẽ nhận được những kết quả bất ngờ.

30% Sức mạnh phép thuật, 20% Hút máu phép khi đội hình có các pháp sư ở đường giữa và các tướng đường trên có nhiều kĩ năng dùng sức mạnh phép thuật là Zac, Elise, Kennen. . . có thể ghép được từ trang bị Dao Găm May Mắn sẽ giúp gia tăng lượng vàng ngay ở đầu trận đấu. Không chỉ có vậy Di Thư Cổ còn có thể kết hợp với hầu hết các tướng hỗ trợ có các kỹ năng dùng sức mạnh phép thuật là chủ yếu.

Là một trang bị không kém phần quan trọng vì nó giữ được chỉ số vàng ổn định khi ghép bằng trang bị Đá Hiền Triết. Kích hoạt của Ohwrecker sẽ cho phép cồng cjiuj các sát thương và vô hiệu hóa trụ của đối phương với khoảng thời gian là 0,5 giây. Ngoài ra nó còn có 50 Sức mạnh phép thuật dành cho twuongs hỗ trợ và 350 Máu để tăng khả năng đỡ đòn nữa.

Trang bị này không xuất hiện nhiều ở các tướng hỗ trợ, điều đó không có nghĩa là công dụng của nó không tốt, ngược lại nó còn khá hữu ích trong những trường hợp bắt lẻ, định hướng vị trí của đối phương, truy đuổi trong giao chiến và rút lui, ngoài ra còn có khả năng chống chịu và né tránh tốt nữa, chính vì vậy người chơi cũng nên cân nhắc đến Song Sinh Ma Qúai.

Hướng Dẫn Cách Chơi Lux Hỗ Trợ Sp Trong Liên Minh Huyền Thoại

Bộ kỹ năng hỗ trợ cho Lux chơi tốt vị trí SP

Kỹ năng nội tại Soi rọi của Lux đánh giấu mục tiêu và tăng thêm sát thương bằng đòn đánh thường mỗi khi trúng mục tiêu. Nội tại này rỉa máu khá tốt trong giai đoạn đầu trận đấu. Với việc là SP thì Lux sẽ đỡ bị chú ý hơn và có cơ hội thuận lợi rỉa máu.

Kỹ năng Q : Khóa Ánh Sáng : Đây là kỹ năng quá lợi hại dành cho một SP, có thể thi triển ở tầm xa và khi tung trúng chiêu cho dù đối phương có mạnh cỡ nào cũng phải bị bắt giữ.

Kỹ năng W : Lăng Kính Bảo Hộ : Cũng là một skill mang tính hỗ trợ cao, tạo cho tướng đồng minh một lớp giáp không hề nhỏ. Về cuối trận, skill này không khác gì việc kích hoạt phép bỗ trợ lá chắn.

Kỹ năng E : Quả Cầu Ánh Sáng : Là chiêu cực mạnh để dọn lính nhanh và rỉa máu đối phương. Khả năng làm chậm cũng là một yếu tố lợi hại cho một vị trí chơi hỗ trợ.

Ultilmate R : Cầu vồng tối thượng : Là kỹ năng bá đạo khi dùng ở cự ly xa và dồn được một sát thương lớn trên diện rộng. Đảm bảo Lux không chỉ đánh vị trí hỗ trợ tốt mà còn dồn sát thương như một AP thứ thiệt

Hướng dẫn cách chơi Lux hỗ trợ sp, cách đánh Lux vị trí hỗ trợ

Đi với ad carry thì bạn không thể giành Farm hay đánh lính, tập trung vào việc cắm mắt đầy đủ và tung ra kỹ năng rỉa máu tướng đối phương. Do các Skill của Lux đều ở tầm xa nên việc rút máu đối phương là tương đối đơn giản.

Chú ký nâng đồng đều 2 kỹ năng là W, E. W cho khả năng bảo kê đồng mình còn E tăng khả năng gây ra sát thương.

Trong 3 chiêu đầu tiên của Lux, có thể nói Q Khóa Ánh Sáng là kỹ năng lợi hại nhất của Lux khi sử dụng cô ở vị trí SP, hỗ trợ. Có thể trói đối phương khi tấn công đồng mình và cũng có thể giữ chân đối phương trong các pha truy đuổi. Khóa ánh sánh có thể bắt giữ 2 mục tiêu trong tầm sử dụng, kể cả lính. Do vậy hãy cân nhắc và sử dụng chính xác Q Khóa Ánh sáng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Mình xin khuyên các bạn là sử dụng kỹ năng này sau cùng khi bị tấn công, trong một pha thi đấu “đẹp trời” hoàn toàn có thể trói đối phương ngay trong trụ chúng ta và làm thịt ngược lại.

Trong các tình huống Combat tổng thì Lux nên đi xa nhất. Bắt đầu giao tranh tung ngay kỹ năng W để tăng thêm sinh lực cho đồng đội. Bảo kê tốt ad bằng kỹ năng Q. Kỹ năng E vừa có khả năng gây sát thương lớn vừa cho hiệu ứng làm chậm. Bạn có thể sử dụng đa dạng.

+ Ném vào vị trí Combat để cho sát thương diện rộng

+ Làm chậm đối phương có ý định tiếp cạnh ad, ap đồng minh.

Với R hãy tung ra khi thấy đối phương co cụm để đạt được sát thương lớn nhất.

Những Góc Nhìn Đúng Đắn Về Vị Trí Hỗ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại

Đây là vị tướng có nhiệm vụ bảo kê AD đến chết trong Liên Minh Huyền Thoại.Trên bất cứ mặt trận nào, việc có được một hệ tư duy phù hợp với nhiệm vụ cũng được xem là một thứ vũ khí tốt đối với người chiến sĩ. Trong Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy, việc có lối suy nghĩ, tư duy phù hợp với vị trí chơi sẽ giúp bạn rất nhiều ở giai đoạn đi đường và trong giao tranh. Ngược lại, tư duy hoặc quan điểm sai lầm đối với vai trò của từng vị trí cũng sẽ là một bất lợi rất lớn. Trong đó, vị trí rất dễ bị hiểu lầm nhất chính là vị trí hỗ trợ.

Hỗ trợ không chỉ là cắm mắt

Việc cắm mắt để kiểm soát bản đồ là một trong những kỹ năng cơ bản nhất của người chơi ở vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu người chơi có cách suy nghĩ rằng vị trí hỗ trợ đơn giản là cắm mắt để lấy tầm nhìn thì rõ ràng người chơi đó đã hiểu lầm một cách rất nghiêm trọng.

Bởi vì mỗi một vị tướng đều có một bộ kỹ năng và cách chơi đặc thù, người chơi cần phải nắm bắt và sử dụng thuần thục bộ kỹ năng đó để có thể hỗ trợ cho đồng đội của mình. Song song với việc hiểu rõ về kỹ năng, việc lên trang bị và áp dụng lối chơi phù hợp với đội hình cũng là một điều quan trọng.

Vị trí hỗ trợ luôn phải đảm nhiệm việc kiểm soát tầm nhìn.

Khi ở vị trí hỗ trợ, người chơi sẽ luôn có ít vàng và cấp độ hơn so với người chơi khác vì họ sẽ phải đi cắm mắt ở các vị trí quan trọng, phải nhường các đòn kết liễu cho chủ lực vật lý và đôi khi còn phải hi sinh cả tính mạng để đảm bảo chủ lực của mình được an toàn. Tuy nhiên, với việc không cần phải chú ý quá nhiều vào các đòn kết liễu lính, người chơi ở vị trí hỗ trợ sẽ có thể chuyển sự tập trung của mình sang các mục tiêu khác.

Quan sát bản đồ là một kỹ năng thiết yếu mà tất cả mọi người chơi cần có. Và với việc người chơi vị trí hỗ trợ không cần tập trung tiêu diệt lính, họ sẽ có thể dễ dàng quan sát bản đồ hơn. Hãy tập cho mình khả năng phản ứng ngay lập tức mỗi khi một tướng đối phương biến mất trên bản đồ. Bạn cũng có thể bắt đầu luyện lối tư duy và khả năng phán đoán tình huống, lối di chuyển để kịp thời kêu gọi đồng đội của mình ở những pha tranh cướp Rồng hoặc Baron, cướp hoặc bảo vệ các Bùa lợi quan trọng cũng như né tránh các tình huống đi săn, phục kích của đối phương.

Một yếu tố khác mà người chơi ở vị trí hỗ trợ cũng cần lưu tâm đó là khả năng tính toán thời gian. Người chơi ở vị trí hỗ trợ nên tập khả năng lưu ý thời điểm hồi lại của Rồng , Baron và các Bùa lợi. Bên cạnh đó, việc tính toán thời điểm tồn tại của mắt cũng sẽ giúp rất nhiều cho việc kiểm soát bản đồ hoặc hỗ trợ cho người đi rừng. Những người chơi chuyên nghiệp ở vị trí hỗ trợ có thể tính toán và dự đoán rất tốt các thời điểm mà mắt của đối phương vừa hết hiệu lực để kêu gọi người đi rừng hoặc đồng đội của mình tiến hành phục kích .

Người bảo vệ chân chính

Những người chơi có lối tư duy này sẽ luôn để mắt đến chủ lực của mình khi giao tranh tổng. Họ sẽ quan sát và tính toán những tình huống mà đối phương có thể lao vào để ám sát tướng chủ lực của mình. Khi đó, họ sẽ lựa chọn hướng đứng để có thể bảo vệ, cản phá hoặc dùng thân mình đỡ đạn cho người đồng hành. Những người chơi này thường sẽ chọn cho mình tướng có nhiều kỹ năng khống chế hoặc hỗ trợ như Alistar, Lulu hoặc Janna và sẽ tập trung chú ý làm mọi cách để đối phương không thể tiếp cận được chủ lực của mình.

Alistar sẽ tìm mọi cách cản phá các sát thủ khi họ truy đuổi tướng chủ lực.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc bảo vệ chủ lực cũng là điều nên làm, đặc biệt là khi gặp đội hình có khả năng cấu máu từ xa. Khi đó, người chơi ở vị trí hỗ trợ cần có lối tư duy ngược lại với việc bảo vệ chủ lực.

Anh dũng hi sinh vì đồng đội

Khác hẳn với lối chơi bảo vệ chủ lực, người chơi vị trí hỗ trợ có thể thích nghi với quan điểm này sẽ cố tìm cách quấy phá đội hình đối phương hết mức có thể. Họ sẽ khống chế các mục tiêu quan trọng, buộc đối phương phải sử dụng kỹ năng lên mình và hứng chịu sát thương nhiều nhất có thể. Bảo vệ không chỉ là thụ động đi cùng với chủ lực của bạn, mà sẽ có nhiều lúc chính tướng hỗ trợ phải biết lấy công làm thủ với Leona , Alista, Thresh hoặc Galio. Đây là lối chơi rất năng động và phải có khả năng tính toán tốt. Bởi vì một khi tướng hỗ trợ lao vào cảm tử một cách không hiệu quả, họ sẽ trở thành gánh nặng cho đồng đội.

Mặc dù hai lối tư duy trên hoàn toàn là trái nghịch với nhau, nhưng người chơi tốt là người chơi có lối tư duy thích hợp, trong khi người chơi giỏi là người có thể thích nghi và áp dụng các lối tư duy phù hợp với tình huống thực tế.

Chúc những người chơi hỗ trợ có được thành công và các vị trí khác sẽ hiểu tầm quan trọng của bạn trong đội là thế nào.

Theo GameK

Lựa chọn tướng hỗ trợ hợp lí trong LMHT – Dễ mà không dễ

Tuy nhiên, cũng chính vì số lượng quá nhiều của những vị tướng này nên đôi khi, việc chọn ra một vị tướng hợp lí nhất với cả đội lại trở nên vô cùng khó khăn cho các game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn toàn cảnh về việc lựa chọn tướng hỗ trợ với meta-gamehiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tướng hỗ trợ theo hướng phòng thủ

Soraka hay Janna là những tướng hỗ trợ tiêu biểu cho lối chơi phòng thủ. Với khả năng tạo giáp, hồi máu và thậm chí cả hồi năng lượng cho đồng đội, vấn đề trụ đường của các tướng chủ lực sẽ không còn quá khó khăn với những vị tướng này.

Tuy nhiên, trong các pha giao tranh tổng hoặc giao tranh ở đường của mình, những vị tướng này sẽ lộ ra điểm yếu của mình là không có nhiều kĩ năng để giúp tấn công đối phương. Chính vì vậy, những tướng chủ lực phù hợp với những vị tướng này sẽ là những tướng có khả năng rỉa máu từ xa thay vì giao tranh liên tục. Chúng ta có thể kể đến một số bộ đôi đã từng làm mưa làm gió ở đường dưới như Urgot – Soraka hay Ashe – Janna.

Tướng hỗ trợ theo hướng tấn công

Không có khả năng phục hồi cho đồng đội nhưng trong những pha giao tranh, những vị tướng này sẽ mang lại rất nhiều lợi thế với bộ kĩ năng vô hiệu hóa của mình. Trong trường hợp này, chúng ta có thể kể đến những vị tướng như Leona, Zyra với khả năng làm choáng và trói đối phương. Điểm yếu của những vị tướng này là trong quá trình trụ đường, tướng chủ lực sẽ phải sử dụng đến những trang bị hoặc ngọc bổ trợ gia tăng khả năng hút máu để có thể trụ đường trước đối phương. Những vị tướng chủ lực phù hợp sẽ có khả năng tấn công mạnh hoặc dồn sát thương, ví dụ như Graves, Twitch hay Varus.

Tướng hỗ trợ công thủ toàn diện

Nếu chỉ xét riêng về sức tấn công hoặc phòng thủ, những vị tướng này sẽ không thể sánh với hai lối chơi nói trên nhưng điểm mạnh của những Taric, Alistar hay Sona lại là khả năng vừa tấn công đối phương, vừa bảo kê tướng chủ lực bên mình. Chính vì lối chơi vô cùng linh hoạt của mình, những vị tướng hỗ trợ này thường xuyên được chọn trong các trận đấu xếp hạng hoặc các trận đấu giải. Họ có thể đi với rất nhiều tướng chủ lực khác nhau mà vẫn làm tròn nhiệm vụ, tiêu biểu như các cặp Corki – Taric, Miss Fortune – Alistar hay Ezreak – Sona.

Tướng hỗ trợ quái dị

Từ khi nhiều vị tướng sát thủ vật lí được đưa ra đường giữa, không ít pháp sư đã mất đi vai trò vốn có của mình và đành ngậm ngùi với nhiệm vụ mới của mình: tướng hỗ trợ. Những vị tướng tiêu biểu cho lối chơi này là Zyra, LeBlanc, Syndra… ở vị trí hỗ trợ, mặc dù không còn khả năng dồn sát thương ghê gớm như một pháp sư thực thụ nữa song với bộ kĩ năng của mình, những tướng-hỗ-trợ-bất-đắc-dĩ này vẫn có thể gây ra rất nhiều khó khăn cho đối phương.

Theo GameK

Những vị tướng được phái nữ yêu thích nhất trong LoL Không phải ngẫu nhiên mà LMHT đang trở thành một trong những game có nhiều game thủ là nữ giới tham gia nhất. Đồ họa hoạt hình dễ nhìn, nhiều vị tướng nữ và đặc biệt là vô số những nhân vật dễ thương là những lí do…