Top 20 # Xem Nhiều Nhất Các Tướng Mới Ra Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Liên Minh Huyền Thoại từ khi xuất hiện đã cho ra mắt rất nhiều các vị tướng khác nhau. Tuy nhiên các tướng trong liên minh huyền thoại sẽ có những sức mạnh, lối chơi riêng biệt, mạnh yếu khác nhau tùy theo cảm nhận của từng người chơi. Vậy nên bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp đến các game thủ danh sách tướng trong Liên minh huyền thoại đầy đủ nhất.

Liên minh có bao nhiêu tướng

Tính đến ngày 25 tháng 1 năm 2019, số tướng được phát hành trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại đã lên tới 144 vị tướng. Trong đó có tới 13 vị tướng đến từ Châu Á. Những nhân vật mới nhất bao gồm Sapes Sylas. Trong tương lai sẽ xuất hiện thêm những vị tướng có sức mạnh và kỹ năng đáng kể như Yuumi.

Là trò chơi quy mô, LOL sở hữu cốt truyện được xây dụng vô cùng công phu và chi tiết. Các nhân vật trong game cũng vậy. Tất cả các tướng trong LMHT đều được giới thiệu kèm những câu chuyện về thân thế, kỹ năng và hình ảnh đại diện hoàn toàn độc đáo.

Những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ được phân loại thành nhiều type khác nhau. Nền tảng xác định các vị tướng này là vai trò trong trận đấu và các đặc điểm khi thực chiến.

Mỗi mùa giải sẽ có những nhân vật tướng mới được thêm vào trò chơi. Còn đối với những tướng cũ đã được phát hành trong các phiên bản trước sẽ được cải thiện lối chơi và làm mới hình ảnh theo phong cách hiện đại hơn.

Tất cả các tướng LOL được chia thành những loại nào?

Tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại được chia thành nhiều phân loại khác nhau dựa trên khả năng cũng như phạm vi chiến đấu. Người chơi có thể lựa chọn một trong những kiểu mẫu tướng này để chơi khi tham gia LOL.

1. Sát thủ (Assassin)

Sát thủ là những vị tướng có khả năng cận chiến ấn tượng. Các nhân vật này có thể nhanh chóng hạ sát đối thủ bằng cách sử dụng các loại vũ khí. Đòn sát thương của Sát thủ khá mạnh mẽ. Những đặc điểm chính của các Sát thủ bao gồm: Tốc độ di chuyển cao, khả năng cho phép họ phục hồi nhanh chóng, sát thương gây ra khá cao.

2. Xạ thủ

Những Xạ thủ thường tấn công từ phạm vi cách xa với nơi giao tranh. Họ chủ yếu sử dụng khả năng của mình để duy trì vị trí an toàn và cung cấp thêm hỏa lực cho đồng đội.

Để xác định xạ thủ có thể dựa vào một số yếu tố như: Mức độ sát thương cao, Phòng thủ thấp, có khả năng gây thiệt hại trong suốt cuộc chiến và rất giỏi giữ khoảng cách với đối thủ. Xạ thủ cũng là tướng dễ bị “sốc chết” vì dễ suy yếu khi nhận vết thương hơn những tướng khác.

3. Pháp sư

Các pháp sư thường chủ yếu dựa vào việc sử dụng các combo kỹ năng để tối đa hóa sát thương. Mặc dù có khả năng gây sát thương lớn, nhưng chúng khá yếu đuối và phải đi kèm với các tướng khác thì chiến thuật tấn công mới hiệu quả

Những nhân vật tướng Pháp sư thường xuyên dựa vào tổ hợp các phép thuật với nhau để tối đa hóa sát thương cho đối thủ. Sức mạnh của chúng thiên về kỹ năng với mục tiêu mạnh trong phạm vi rộng hơn là cận chiến. Loại tướng này cũng dễ bị tổn thương trong khi đang hồi chiêu.

4. Support

Support là type Nhân vật đóng vai trò khá quan trọng đối với tất cả các tướng trong LMHT. Trong một trận đấu, không thể thiếu Support. Chúng đảm nhiệm vai trò hỗ trợ đồng đội khi chiến đấu một cách hiệu quả nhất.

Đây là những nhân vật có khả năng hỗ trợ tốt nhất trong trận chiến. Những tướng này thường kiểm soát việc cung cấp thông tin cho đồng đội thông qua việc đi cắm mắt trên bản đồ.

Đối với các tướng Support, khả năng chiến đấu được đánh giá rất cao. Chúng có thể vô hiệu hóa hoặc làm suy yếu kẻ thù và tăng cường sức mạnh cho đồng đội. Những tướng Support thường mạnh hơn khi chiến đấu gần đồng đội của họ.

5. Tank

Tank là khái niệm chỉ những vị tướng có khả năng phòng thủ mạnh nhất trong trò chơi. Khả năng của họ thường tập trung vào việc tăng cường phòng thủ cũng như gây sát thương. Sự bền bỉ, dẻo dai cũng là điểm làm nên sức mạnh của Tank khi chiến đấu.

Những Tank thông thường thường có sức mạnh lớn cùng với trang bị áo giáp và kháng phép. Ban đầu khả năng gây sát thương thường thấp nhưng tăng lên khi trận chiến vào giai đoạn cao điểm.

Danh sách các tướng nữ trong liên minh huyền thoại

Hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại bao gồm 46 vị tướng nữ LoL để nhằm đảm bảo sự cân bằng trong game:

Tướng Arhi, tướng Akali, tướng Annie, tướng Ashe, tướng Caitlyn, tướng Camille, tướng Cassiopeia, tướng Diana, tướng Elise, tướng Evelynn, tướng Fiora,tướng Ilaoi, tướng Irelia, tướng Janna, tướng Jinx, tướng Kai’Sa, tướng Kalista, tướng Karma, tướng Katarina, tướng Kayle, tướng Leblanc, tướng Leona, tướng Lissandra, tướng Lulu, tướng Lux, tướng Miss Fortune, tướng Mogana, tướng Nami, tướng Nidalee, tướng Oriana, tướng Poppy, tướng Quinn, tướng Riven, tướng Sejuani, tướng Shyvana, tướng Sivir, tướng Sona, tướng Soraka, tướng Syndra, tướng Taliyah, tướng Tristana, tướng Vayne, tướng Vi, tướng Xayah, tướng Zoe, tướng Zyra.

Liên minh huyền thoại tướng nào mạnh nhất

1. Lee Sin

Lee Sin với bộ kỹ năng cơ động cùng thiên hướng đi rừng ăn thịt giai đoạn đầu nên bạn dễ dàng mang về lợi thế cho team.

Trong các trận đấu chuyên nghiệp, các bạn cũng sẽ thấy Lee Sin xuất hiện rất nhiều và nó mang đến nhiều lợi ích cho team trong những pha giao tranh quan trọng.

Chưa hết, đến bản cập nhật 9.18 thì Lee Sin còn được Riot Games buff thêm một đợt sức mạnh mới, điều này càng hứa hẹn về độ “hot” của Lee Sin trên đấu trường công lý trong thời gian tới.

2. Akali

Họ đã rất nhiều lần nerf Akali nhưng ngưỡng sức mạnh của cô ta vẫn quá bá đạo. Chính vì vậy mà những người tự tin với kỹ năng của mình thì đừng ngại gì mà không lựa chọn Akali cho quá trình leo rank của mình.

Cơ động, sát thương lớn, vừa có khả năng áp sát “con mồi” cũng như khả năng trốn chạy, Akali giờ dường như là một con bài mạnh cho mỗi trận đấu.

3. Riven

Nói Riven đã yếu đi cũng không phải, mạnh mẽ như trước cũng không hẳn, cô ta đang “hài lòng” với sức mạnh của mình.

Không quá hot trong thời gian qua nhưng Riven nếu đã thắng đường thì chẳng ngán một ai trong những pha giao tranh quan trọng.

Bạn có thể cân nhắc để đem Riven vào bất kỳ trận đấu nào mà bạn cảm thấy mình đủ khả năng gánh team.

4. Aatrox

Chỉ cần bạn là một người yêu thích và muốn chơi vị tướng này thì nó đã là tiền đề để phát huy sức mạnh khủng khiếp từ Aatrox rồi.

5. Renekton

Với khả năng càn quét mạnh mẽ, Renekton sẽ khiến bạn không bao giờ thất vọng về bộ kỹ năng của hắn ta.

Hóa Ra Đây Chính Là Nguồn Gốc Của Các Tên Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Không chỉ lấy tên của các nhà phát triển mà nguồn gốc các tên tướng còn khá thú vị.

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

Những cái tên trong Liên Minh Huyền Thoại là do các nhà phát triển ngẫu nhiên nghĩ ra? Không hề! mỗi cái tên đều có ý nghĩa và nguồn gốc riêng của nó, từ các ngôn ngữ trên thế giới cho đến nickname của các nhà phát triển.

Từ các nhà phát triển trò chơi…

Cặp này thì nổi quá rồi nhỉ

Ezreal được đặt theo tên của nhà thiết kế tướng Colt “Ezreal” Hallam, và chính Ezreal cũng là người tạo ra Ezreal… trong game.

Zilean được đặt theo Tom “Zileas” Cadwell, giám đốc thiết kế của Riot Games.

Volibear được đặt theo một nhà phát triển sản phẩm của Riot Games Travis “Volibar” George.

Hai ông trên đã từng cãi nhau kinh thiên động địa vì Volibear, và cuối cùng thì việc này đã dẫn đến một nội tại ẩn giữa Volibear và Zilean mà các bạn có thể thấy trong trò chơi.

Udyr được đặt theo tên của Steve “Udyr” Mieczkowski, cũng là một nhà phát triển sản phẩm.

Cuồng Đao Guinsoo được đặt theo nhà thiết kế tướng của Riot Games. Ông từng là nhà phát triển của bản đồ Dota – cha đẻ của MOBA, cũng như tạo ra rất nhiều vị tướng đời đầu trong Liên Minh Huyền Thoại.

Shen đôi khi sẽ niệm “Guinsoo” khi sử dụng chiêu cuối.

Annie cũng được đặt tên theo… bạn gái Guinsoo, và cô ta cũng có một con gấu bông tên Tibbers

Tương tự, Cuồng Cung Runaan cũng được đặt theo tên của Devon “Runaan” Giehl, cũng là một nhà thiết kế của Riot Games.

Khiên Băng Raduin cũng được đặt theo tên một cựu nhân viên Riot, Robin “Randuin” Liao.

Quỷ Thư Morello được lấy từ Ryan “Morello” Scott, cựu trưởng nhóm phát triển tướng.

… đến các câu truyện sử thi và thần thoại

Ngộ Không được đặt theo Tôn Ngộ Không… à cái này thì thôi không cần phải nói nhiều, ai cũng biết cả rồi.

Thế Master Yi là Đường Tank à?

Ionia là một vùng đất cổ, nơi sản sinh ra nền văn minh Hy Lạp.

Nautilus được lấy cảm hứng từ chiếc tàu ngầm trong tiểu thuyết Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển của Jules Verne (có thể thấy rõ điều này trong trang phục Nautilus Biển Sâu), trong tiếng Hy Lạp Nautilus cũng có nghĩa là “Thủy Thủ”.

Trong những trò chơi

Trượng Pha Lê Rylai được đặt theo tên của Rylai Crestfall, một nhân vật trong tựa game World of Warcraft, và cũng là một nhân vật trong bản đồ Dota 1.

Tương tự, tên đầy đủ của Baron – Baron Nashor (Baron ở đây nghĩa là Nam Tước, tên thật của nó là Nashor), là viết ngược lại của Roshan, con quái vật to nhất trong bản đồ DotA, tương tự với Baron.

Nanh Nashor là răng nanh của Baron, chắc là sau mỗi trận đấu thì ông bán đồ lại chạy ra hang Baron lụm răng về bán.

Giáp Liệt Sĩ chính là phần giáp tay được gắn vào Gangplank sau khi hắn chết hụt trong Thủy Triều Rực Lửa, cái tên “Liệt Sĩ” (Dead Man) cũng từ đó mà ra.

Nautilus được lấy cảm hứng từ chiếc tàu ngầm trong tiểu thuyết Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển của Jules Verne (có thể thấy rõ điều này trong trang phục Nautilus Biển Sâu), trong tiếng Hy Lạp Nautilus cũng có nghĩa là “Thủy Thủ”.

Thuyền của Gangplank bị Miss Fortune đánh cho sấp mặt

Zac là viết tắt của Zaun Amorphous Combatant (Zaun Ảo tung chảo Chiến binh).

Gươm của vị Vua Vô Danh cũng được lấy từ truyền thuyết Liên Minh Huyền Thoại. Vua Vô Danh là người đã vô tình khởi tạo màn sương đen và biến Quần Đảo Thiêng thành một nơi u ám và chết chóc được biết đến với tên gọi Quần Đảo Bóng Đêm.

Hay là những con người ngoài đời thật

Một số tên trang bị như Móng Vuốt Sterak, Nhiễu Trượng Ohmwrecker hay Vọng Âm Luden được đặt để vinh danh những người chơi mời được nhiều bạn cùng chơi Liên Minh nhất, trong chương trình “Mời bạn cùng chơi” của Liên Minh.

Heimerdinger được đặt theo tên của hai nhà khoa học nổi tiếng: Robert Oppenheimer – nhà vật lý người Mỹ và được xem như cha đẻ của bom nguyên tử, và Erwin Schrödinger – nhà vật lý người Áo và là cha đẻ của cơ học lượng tử.

Top 5 Tướng Liên Minh Huyền Thoại Đã Ra Mắt Trong Năm 2022 / 2023

Bard

Đây là vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mở hàng cho năm 2015 của Riot, Bard chính thức xuất hiện ở máy chủ LMHT Việt Nam vào ngày 20/3/2015. Ông Bụt Vụ Trụ – Bard là một tướng hỗ trợ khá toàn diện với ưu điểm là có nhiều hiệu ứng không chế, đặc biệt là chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến, khả năng đảo đường tốt với chiêu E và hồi phục máu cho đồng đội.

Bard đã được sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp và đem lại những thành công lớn. Tuy nhiên, Bard vẫn được đa số game thủ đánh giá là vị tướng có độ khó cao do đó, với những người chơi có rank thấp thì không được ưa chuộng sử dụng vị tướng này.

Ekko

Ekko – Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian được ra mắt vào ngày 28/5/2015 và được thiết kế bởi kỹ sư nổi tiếng của Riot Games – Gypsylord.

Đây là một sát thủ mạnh mẽ với độ cơ động cao, thích hợp với những cuộc giao tranh kéo dài. Ekko có thể đem đến những pha lật ngược tình thế trong nhảy mắt, thay đổi hoàn toàn cũng diện pha combat. Do vậy, Ekko được rất nhiều người chơi yêu thích ở vị trí đường giữa, đường trên và đặc biệt là đi rừng. Tuy vậy, với những đợt giảm sức mạnh gần đây của Riot Games thì độ hot của Ekko trên Đấu Trường Công Lý cũng đã bị giảm đi khá nhiều.

Tahm Kench

Tahm Kench được ra mắt vào phiên bản 5.13 (ngày 9/7/2015) và được thiết kế bởi kỹ sư Zenon.

Tahm Kench có quá nhiều điểm mạnh khi ở công lẫn thủ. Do vậy, khá nhiều người chơi LMHT tỏ ra khó chịu với vị tướng này. Để cân bằng game thì Riot cũng cần giảm sức mạnh của nó trong tương lai.

Kindred

Riot chính thức ra mắt tướng Kindred – Thợ Săn Vĩnh Hằng vào ngày 14/10/2015, đây là vị tướng xạ thủ đầu tiên được thiết kế đi rừng, và ở thời điểm hiện tại Kindred luôn là tướng đi rừng hàng đầu được người chơi chọn.

Kindred cực kỳ nguy hiểm trong tay những người chơi có kỹ năng cao. Vị tướng này có thể sẽ là hot pick ở vị trí đi rừng trong năm 2016 trên đấu trường chuyên nghiệp.

Illaoi

Illaoi là vị tướng cuối cùng được Riot đem đến trong năm 2015. Không màu mè trong khâu PR nhá hàng như những vị tướng trước, Illaoi chính thức được ra mắt vào ngày 27/11/2015 vừa qua.

Sau khi ra mắt, Illaoi đã làm mưa làm gió ở khắp nơi trong Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng, gần đây, khi người chơi đã hiểu và quen với Illaoi cũng như đã tìm được cách khắc chế nên vị tướng này đã mất dần độ hot của mình trên Đấu Trường Công Lý.

Hé Lộ Tướng Mới Ekko Trong Liên Minh Huyền Thoại? / 2023

Mới đây, hai tệp tiếng Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ của vị tướng mới được cho là Ekko xuất hiện đã làm cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại xôn xao và dự đoán sắp được trải nghiệm vị tướng mới này.

Hai tệp tiếng ngắn ngủi về tướng mới Ekko trong Liên Minh Huyền Thoại được Riot Games hé lộ trên máy chủ thử nghiệm (PBE), tuy nhiên vẫn chưa có bản tiếng Anh. Nội dung 2 tệp tiếng này có thể tạm dịch là: “Thời gian không phải là vấn đề, quan trọng nhất là bạn sử dụng nó như thế nào.”

Bản tiếng Hungary Bản tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Trang phục Ezreal Át Bích được thay đổi

Trang phục Ace of Spade Ezreal (Tạm dịch: Ezreal Át Bích) đã được thay đổi 1 chút trong bản này, bao gồm màu tóc mới và một vài thay đổi khác về ngoại trang.

Lux Vệ Binh Tinh Tú

Star Guardian Lux giờ đây đã có âm thanh mới lúc Biến Về!

Biểu tượng anh hùng mới

Một biểu tượng anh hùng mới hình của Cóc Thành Tinh Gromp đã được thêm vào bản cập nhất này.

Một vài thay đổi nhỏ

Một con vịt nữa sẽ được thêm vào bản đồ Summoner Rift. Anh bạn nhỏ này tên là “Sru_Duckie” và nó sẽ có một vài hiệu ứng hình ảnh.

Biểu tượng kĩ năng W của Ashe đổi hướng

Chỉnh sửa cần bằng Akali

Vũ Điệu Bóng Đêm (R) [phần miêu tả kĩ năng giờ sẽ là “nhanh chóng tấn công xuyên qua mục tiêu” thay vì đặt Akali vào vị trí đằng sau mục tiêu khoảng 150-250 đơn vị]

Càn Quét (Q) năng lượng tiêu hao giảm xuống 32/34/36/38/40 từ 32/35/38/41/44

[ĐÂY VẪN LÀ GIẢM SỨC MẠNH SO VỚI MÁY CHỦ CHÍNH THỨC. Q hiện tại của Hecarim chỉ tiêu hao 20/23/25/29/32]

Cột Băng (E) sẽ làm chậm mục tiêu giảm xuống 30/35/40/45/50% từ 30/40/50/60/70%

[ĐÂY VẪN LÀ TĂNG SỨC MẠNH SO VỚI MÁY CHỦ CHÍNH THỨC. E hiện tại chỉ làm chậm 25/30/35/40/45%]

Phù phép: Quỷ lửa

Nội tại duy nhất – Hiến Tế: Không còn gây 100% sát thương thêm vào lính (vẫn gây thêm 100% sát thương vào quái vật).