Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Chèn Bảng Trong Excel Vào Word Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Chèn Bảng Excel Vào Word ? Hướng Dẫn

Cách chèn bảng Excel vào Word. Bạn phải chuẩn bị một báo cáo công việc trong đó dữ liệu từ một trang tính Excel phải được tích hợp, nhưng bạn không muốn mất thời gian sao chép tất cả các bảng? Không vấn đề gì.

Bạn có thể không biết nhưng Từ Nó tích hợp một chức năng cho phép các bảng tính Excel được đưa trực tiếp vào tài liệu văn bản mà không phải sao chép bất kỳ dữ liệu nào: chỉ cần tạo một bản sao và dán.

Sử dụng kỹ thuật sao chép và dán, bạn sẽ không chỉ có thể báo cáo toàn bộ bảng tính trong tài liệu Word mà còn có thể tự do sửa đổi chúng. Sau đó, bạn chọn liên kết bảng có trong tài liệu Word với tệp nguồn (để báo cáo các thay đổi được thực hiện trong Word với trang tính Excel gốc) hoặc có để hai trang tính độc lập với nhau hay không.

Đối với hướng dẫn tôi sẽ sử dụng Văn phòng 2016, hiện là phiên bản mới nhất của bộ phần mềm của Microsoft và có sẵn cho Windows và MacOS. Trong mọi trường hợp, hướng dẫn bạn sắp đọc có hiệu lực đối với tất cả các phiên bản mới nhất của Microsoft Office, tức là tất cả các phiên bản có giao diện theo thẻ (từ năm 2007 trở đi).

Cách chèn bảng Excel vào Word từng bước

Để chọn toàn bộ trang tính Excel, hãy bấm vào cờ lê nằm ở phía trên bên trái, giữa chữ cái “A” và số “1”, và nó ghi nhớ lệnh sao chép như tôi vừa giải thích. Sau đó, tiếp tục với phần còn lại của hướng dẫn.

Bây giờ bạn cần nhấp vào một trong các biểu tượng trong hộp hiển thị ở góc trên bên trái, để bạn có thể quyết định định dạng mà bảng sẽ được nhập vào trang tính Word:

-Giữ định dạng gốc để chèn bảng trong Word giữ nguyên định dạng ban đầu (màu sắc, định dạng văn bản, v.v.).

-Sử dụng kiểu đích để điều chỉnh kiểu của bảng với kiểu của tài liệu Word (làm mất màu ban đầu của bảng).

– Hình ảnh dán bảng dưới dạng hình ảnh (lý tưởng nếu bạn không có ý định thay đổi nội dung hoặc hình thức của bảng theo bất kỳ cách nào).

-Chỉ cần lưu văn bản để chỉ dán văn bản chứa trong bảng chứ không phải chính bảng.

Nếu bảng sẽ được dán vào Word rất lớn, bạn nên thay đổi hướng của trang tính từ dọc sang ngang.

Sau đó, phù hợp với nội dung bảng “vào cửa sổ” như tôi đã giải thích ở trên và bạn sẽ nhận được một kết quả tối ưu.

Hoàn hảo: bây giờ bạn có thể sửa đổi bảng được chèn trong tài liệu của mình như thể nó là một bảng Word bình thường và bảo vệ kết quả cuối cùng. Như có thể dễ hiểu, các thay đổi được áp dụng cho bảng sẽ không được báo cáo trong tài liệu nguồn Excel.

Trong cửa sổ mở ra, bấm đúp vào Đối tượng bảng tính Microsoft Excel và bảng được sao chép từ Excel sẽ được chèn vào tài liệu Word của bạn.

Để thay đổi bảng, chỉ cần nhấp đúp vào nó và thay đổi các ô khác nhau như thể bạn đang ở trong Excel. Ngay cả trong trường hợp này, các thay đổi được thực hiện đối với trang tính trong Word sẽ không được áp dụng cho tệp Excel gốc.

Nếu bạn muốn những thay đổi được áp dụng cho bảng trong Word cũng được phản ánh trong tệp Excel mà từ đó bạn sao chép dữ liệu, bạn phải tạo liên kết giữa hai tài liệu.

Từ giờ trở đi, bạn có thể sửa đổi tệp Excel nguồn (phải luôn được vận chuyển theo cặp với tệp Word) chỉ bằng cách nhấp đúp vào bảng. Dữ liệu cũng sẽ được tự động cập nhật trong tài liệu Word.

Một cách khác để đưa Excel và Word vào giao tiếp là dán bảng vào Word bằng thủ tục chuẩn (do đó chuyển nó thành bảng Word) nhưng kích hoạt kết nối với tập tin nguồn excel.

Theo cách này, tất cả các thay đổi được thực hiện trong trang tính Excel sẽ được báo cáo trong bảng Word, nhưng không may là ngược lại.

Để tận dụng chức năng vừa được mô tả, tất cả những gì bạn phải làm là sao chép bảng Excel, mở Word, nhấp vào mũi tên nằm bên dưới nút Catch và chọn một trong hai biểu tượng có biểu tượng là chuỗi: Liên kết và giữ định dạng ban đầu nếu bạn muốn dán bảng giữ kiểu nguyên bản của nó hoặc Kết nối và sử dụng các kiểu mục tiêu nếu bạn muốn sử dụng kiểu tài liệu hiện tại cũng cho bảng được nhập vào Excel.

Vâng: bây giờ, tại chỉnh sửa bảng nguồn trong Excel, tất cả các thay đổi sẽ được tự động sao chép vào tài liệu Word. Trong tài liệu Word, bạn có thể sửa đổi nội dung bảng như thể nó là một bảng Word thông thường, nhưng tiếc là nội dung sẽ không được phản ánh trong tệp Excel nguồn.

Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng vừa được mô tả để dán biểu đồ excel. Các bước để làm theo khá giống như tôi vừa minh họa, chỉ cần sao chép các biểu đồ Excel thay vì các bảng ở đầu quy trình.

Trên điện thoại di động và máy tính bảng

Như bạn chắc chắn biết, Microsoft Word y Microsoft Excel Chúng cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng.

Điều tôi muốn nhấn mạnh vào lúc này là bạn có thể chèn bảng Excel vào Word ngay cả khi sử dụng phiên bản di động của hai ứng dụng này.

Thật không may, bạn sẽ không thể tận dụng tất cả các tính năng định dạng nâng cao và liên kết tài liệu Excel với tài liệu Word, nhưng để chuyển đổi một trang tính Excel thành một bảng, Word là đủ và phiên bản di động của hai chương trình này sẽ cải tiến.

Nếu bạn muốn thử vận ​​may của mình trong bài kiểm tra này và bạn muốn chèn bảng Excel vào tệp Word với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, hãy tiến hành như sau: khởi động ứng dụng Excel, mở trang tính bạn muốn chèn vào Word và chọn các ô để chèn vào tài liệu Word. Nếu bạn không biết cách chọn các ô, hãy biết rằng bạn chỉ cần “chạm” vào một trong số chúng, hãy di chuyển chỉ số xanh trong các ô khác sẽ được sao chép và chọn lệnh bản sao từ menu mở ra.

Sau đó, bạn cần khởi động ứng dụng lời, mở tài liệu để chèn bảng (hoặc tạo một tài liệu mới), “chạm” lâu vào trang tính nơi chèn bảng và chọn phần tử Catch từ menu xuất hiện.

Tại thời điểm này, bạn có thể sửa đổi nội dung của bảng như thể đó là một bảng Word phổ biến. Nó không khó, phải không?

Tạo bảng Excel trong Word

Bạn không muốn chèn một bảng Excel trong Word? Bạn có muốn tạo một bảng tính trực tiếp trong Word và sửa đổi nó với các hàm Excel có sẵn không? Không có vấn đề, bạn cũng có thể làm điều này.

Để tạo bảng Excel trong Word, hãy mở trình xử lý văn bản của Microsoft và đặt con trỏ văn bản vào nơi bạn muốn chèn bảng.

Sau đó bấm đúp vào bảng đã chèn trong tài liệu Word và bạn có thể sửa đổi trực tiếp bằng các hàm Excel (nó sẽ được chạy trong Word tích hợp).

Cách Chèn Bảng Excel Vào Word 2007, 2010, 2013

Cách chèn bảng Excel vào Word 2007, 2010, 2013

Đôi lúc chúng ta cần đưa bảng tính excel vào trong văn bản Word mà không muốn ngồi vẽ hay đánh lại vì rất mất thời gian mà tính tiện dụng lại 

 

Hôm nay tayninhit sẽ giúp các bạn đưa bảng Excel vào Word một cách đơn giản và nếu cần cũng có thể chỉnh sửa trực tiếp trên Word mà chúng ta mới chèn vào

Tính năng chèn bảng Excel vào Word cho phép liên kết trực tiếp Excel và Word và được chỉnh sửa trên Word. Tính năng này hoàn toàn khác so với việc chuyển Excel sang Word khi chúng ta phải chuyển hẳn file. Và thay vì chuyển Excel sang Word thì chúng ta có thể chèn bảng Excel vào Word.

 

Bước 2: Tại đây bạn chuyển sang bảng Create from File rồi nhấn vào Browse.

Bước 3: Sau đó tìm đến file Excel bạn muốn chèn bảng Excel vào Word, sau đó bạn nhớ tích vào Link to File rồi nhấn OK để tiến hành chèn bảng Excel vào Word.

 

 

Và ngay lập tức bảng Excel sẽ hiện ra theo mặc định. 

 

 

 

 

 

Ngoc Hien

Cách Tạo Và Chèn Bảng Vào WordPress (04/2019)

WordPress 4.x cung cấp rất nhiều tính năng khi viết bài, tuy nhiên vẫn bị hạn chế một số. Trong đó phải nhắc đến việc chèn hoặc tạo bảng.

Từ WordPress 5.0 trở đi, bảng đã được thêm vào trở thành tính năng mặc định, mà không cần xài thêm Plugin.

Cách 1. Tạo bảng trong WordPress 4.x

Bước 1. Cài đặt và kích hoạt Plugin TablePress

TablePress là plugin tạo bảng trong WordPress với hơn 700 nghìn lượt cài đặt, có thể nói là plugin tạo bảng được sử dụng nhiều nhất tới thời điểm hiện tại.

Hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress

Table Name: Tên bảng, có dấu hay không dấu đều được

Description: Mô tả bảng, không bắt buộc điền

Number of Rows: Số hàng

Number of Columns: Số cột

Rồi chọn Add Table

Table ID: Điền gì cũng được.

Shortcode: Đoạn mã dùng để chèn vào bài viết hoặc trang. Chỉ cần chèn đoạn mã này, bảng sẽ được hiển thị. Lưu ý shortcode đi liền với Table ID. Nếu Table ID thay đổi, thì toàn bộ bảng đã chèn với shortcode trước đó sẽ bị mất.

Table Name và Description: Đã thực hiện ở Bước 2

3. Table Manipulation

Đặt con trỏ chuột tại ô bất kỳ ở Table Content, sau đó chọn:

Insert Image: chèn hình ảnh

Advanced Editor: Bật trình soạn thảo với nhiều chức năng hơn

Selected Rows: Đánh dấu vào ô vuông nhỏ ở Table Content rồi nhấn Hide, nếu muốn ẩn HÀNG đó. Nhấn DUPLICATE nếu muốn nhân đôi. INSERT nếu muốn chèn thêm một hàng. Hoặc DELETE nếu muốn xóa.

Selected Columns: Tương tự Selected Rows, nhưng là thực hiện với CỘT

Add (1) row (s)/Add (1) column(s): Thêm vào hàng/cột. Gõ số bất kỳ rồi nhấn Add, nó sẽ thêm 1 hàng/cột ở cuối bảng.

Combine cells: Bấm vào dấu chấm hỏi bên phải, sẽ có hướng dẫn

4. Table Options

Table Head/Foot Rows: Hàng nào được thiết lập là Head/Foot thì sẽ có màu sắc khác biệt so với hàng khác

Alternating Row Colors: Chịu 😀

Row Hover Highlighting: Màu sắc của hàng khi di chuột đến

Print Table Name/Table Description: Tên/Mô tả của bảng sẽ hiển thị bên trên (above) hoặc dưới (below) bảng

Extra CSS Classes: Điền tên Class CSS. Tên Class thôi, không điền CSS trực tiếp vào đây

Bấm vào Insert Shortcode

Xong. Lưu lại bảng thôi!

Để chèn thêm cột vào bảng, hoặc chèn thêm hàng vào bản. Bạn chỉ cần đặt con chuột tại một ô bất kỳ và chọn như ảnh.

3 Cách Chèn Bảng Excel Vào Word ✔️ Cực Dễ Ai Cũng Làm Được

Nếu bạn chưa biết cách chèn bảng Excel vào Word thì đừng bỏ lỡ bài viết này. chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn không chỉ 1 mà tới 3 cách liền đó!

Hai loại đối tượng (object) trong Excel

Trước khi giới thiệu cách chèn Excel vào Word, bạn cần có hiểu biết cơ bản về khái niệm đối tượng (object) trong Microsoft Excel. Các phiên bản mới của bộ Microsoft Office chia các đối tượng trong tài liệu ra làm 2 loại: đối tượng nhúng (embedded) và đối tượng liên kết (linked).

Đối tượng nhúng (embedded) không tự động cập nhật nội dung dữ liệu. Nếu bạn sao chép một đối tượng nhúng từ Excel và chèn vào Word hay bất kì tài liệu Microsoft Office nào khác, khi bản chỉnh sửa đối tượng ở file Excel gốc, đối tượng được copy trong Word vẫn sẽ không thay đổi.

2 object trong Excel

Đối tượng liên kết (linked) sẽ được cập nhật tự động. Nếu bạn thay đổi hay chỉnh sửa đối tượng trong file Excel gốc, đối tượng được copy trong Word cũng sẽ cập nhật các dữ liệu mới.

Một điều cần lưu ý là để đối tượng được copy có thể tự động cập nhật thông tin mới, bạn không nên di chuyển hay đổi tên file Excel chứa đối tượng gốc.

➤ Tìm việc làm nhanh chóng, đa ngành nghề với chúng tôi

Chèn bảng Excel vào Word bằng thao tác sao chép và dán

Đây là cách chèn Excel vào Word đơn giản nhất. Các thao tác chính chỉ gồm sao chép vào dán. Các bước cụ thể gồm:

Bước 1: Mở file tài liệu Word và bảng tính Excel bạn cần.

Bước 2: Sử dụng chuột để kéo chọn vùng bảng tính bạn muốn chèn từ Excel sang Word. Phần dữ liệu bạn chọn sẽ được khoanh lại bằng khung đứt đoạn.

Bước 3: Nhấn chuột phải, chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép.

Bước 4: Chuyển sang file Word, đặt trỏ chuột soạn thảo vào nơi bạn cần chèn bảng, nhấn chuột phải và chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán bảng đã sao chép vào vị trí vừa chọn.

Kết quả sau khi dán là một bảng đơn giản, bạn có thể chỉnh sửa thông tin trong bảng, kiểu đường viền, kiểu bảng bằng tính năng định dạng bảng mặc định của Microsoft Word. Tuy nhiên, dữ liệu của bảng trong Word sẽ không có kết nối gì với dữ liệu gốc của Excel.

Nếu bạn có ý định nhập công thức tính toán của Excel vào bảng, công thức sẽ không làm làm việc và chỉ hiển thị như văn bản thông thường.

Cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded)

Đây là cách chèn bảng Excel vào Word giúp bạn có một bảng dữ liệu đi kèm các tính năng y hệt như khi bạn thao tác trong Excel. Các bước chèn bảng sử dụng đối tượng nhúng (embedded) gồm:

Bước 1: Thực hiện bước 1 và bước 2 tượng tự cách sao chép và dán bảng từ Excel sang Word.

Bước 2: Chuyển sang file Word, chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Trên tab Home, nhấn chuột vào nút Paste, chọn Paste Special. Của sổ nhỏ của Paste Special sẽ xuất hiện. Nhấn chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object và sau đó nhấn OK.

Đố tượng nhúng

Bảng kèm dữ liệu sẽ được chèn vào vị trí bạn đã chọn. Nếu bạn nhấn đúp chuột vào bảng, giao diện của bảng sẽ thay đổi tương tự như khi bạn đang dùng bảng đó trong Excel. Bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng của Excel với bảng đã nhúng: sử dụng hay chỉnh sửa các công thức tính toán, chèn thêm hàng hay cột, sắp xếp hoặc lọc dữ liệu trong bảng,…

Tuy nhiên, chức năng sử dụng đối tượng nhúng chỉ cho phép bạn sử dụng các tính năng của Excel trong Word. Nếu bạn muốn có một bảng đi kèm chức năng tự động cập nhật từ Excel sang Word, bạn nên sử dụng đối tượng liên kết.

Cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Bước 1: Thực hiện bước 1 và bước 2 tượng tự cách sao chép và dán bảng từ Excel sang Word.

Bước 3: Tích vào ô Paste link bên trái ô As:, nhấn OK.

Đối tượng liên kết

Bạn sẽ có một bảng liên kết với file Excel gốc và khi bạn chỉnh sửa dữ liệu trong file gốc, bảng trong file Word cũng sẽ tự động cập nhật thông tin mới được chỉnh sửa hoặc bổ sung.

➤ Tham khảo bộ quan trọng mà “dân văn phòng” nào cũng nên biết