Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Chơi Tất Cả Các Tướng Trong Lol / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Ảnh Chibi Lol Lmht Đẹp Nhất Cho Tất Cả Các Tướng Lol / 2023

Ảnh Chibi Lol LMHT đẹp tất cả các tướng LOL.Tải Ảnh Chibi LOL chibi các tướng Liên Minh Huyền Thoại siêu đẹp.Ảnh chibi các tướng nữ cực đáng yêu trong LOL LMHT.Share bộ ảnh ChiBi Liên Minh Huyền Thoại cực kute (LOL).Loạt ảnh Chibi Liên Minh Huyền Thoại ngộ nghĩnh.Download tải Bộ ảnh Chibi các tướng Liên Minh Huyền Thoại cực đẹp

Aatrox, Ảnh chibi Ahri, Ảnh chibi Akali, Ảnh chibi Alistar, Ảnh chibi Amumu, Ảnh chibi Anivia, Ảnh chibi Annie, Ảnh chibi Ashe, Ảnh chibi Azir, Ảnh chibi Blitzcrank, Ảnh chibi Brand, Ảnh chibi Braum, Ảnh chibi Caitlyn, Ảnh chibi Cassiopeia, Ảnh chibi Cho’Gath, Ảnh chibi Corki, Ảnh chibi Darius, Ảnh chibi Diana, Ảnh chibi Dr.Mundo, Ảnh chibi Draven, Ảnh chibi Elise, Ảnh chibi Evelynn, Ảnh chibi Ezreal, Ảnh chibi Fiddlesticks, Ảnh chibi Fiora, Ảnh chibi Fizz, Ảnh chibi Galio, Ảnh chibi Gangplank, Ảnh chibi Garen, Ảnh chibi Gnar, Ảnh chibi Gragas, Ảnh chibi Graves, Ảnh chibi Hecarim, Ảnh chibi Heimerdinger, Ảnh chibi Irelia, Ảnh chibi Janna, Ảnh chibi JarvanIV, Ảnh chibi Jax, Ảnh chibi Jayce, Ảnh chibi Jinx, Ảnh chibi Kalista, Ảnh chibi Karma, Ảnh chibi Karthus, Ảnh chibi Kassadin, Ảnh chibi Katarina, Ảnh chibi Kayle, Ảnh chibi Kennen, Ảnh chibi Kha’Zix, Ảnh chibi Kog’Maw, Ảnh chibi LeBlanc, Ảnh chibi Lee Sin, Ảnh chibi Leona, Ảnh chibi Lissandra, Ảnh chibi Lucian, Ảnh chibi Lulu, Ảnh chibi Lux, Ảnh chibi Malphite, Ảnh chibi Malzahar, Ảnh chibi Maokai, Ảnh chibi Master Yi, Ảnh chibi Miss Fortune, Ảnh chibi Mordekaiser, Ảnh chibi Morgana, Ảnh chibi Nami, Ảnh chibi Nasus, Ảnh chibi Nautilus, Ảnh chibi Ngộ, Ảnh chibi Không, Ảnh chibi Nidalee, Ảnh chibi Nocturne, Ảnh chibi Nunu, Ảnh chibi Olaf, Ảnh chibi Orianna, Ảnh chibi Pantheon, Ảnh chibi Poppy, Ảnh chibi Quinn, Ảnh chibi Rammus, Ảnh chibi Renekton, Ảnh chibi Rengar, Ảnh chibi Riven, Ảnh chibi Rumble, Ảnh chibi Ryze, Ảnh chibi Sejuani, Ảnh chibi Shaco, Ảnh chibi Shen, Ảnh chibi Shyvana, Ảnh chibi Singed, Ảnh chibi Sion, Ảnh chibi Sivir, Ảnh chibi Skarner, Ảnh chibi Sona, Ảnh chibi Soraka, Ảnh chibi Swain, Ảnh chibi Syndra, Ảnh chibi Talon, Ảnh chibi Taric, Ảnh chibi Teemo, Ảnh chibi Thresh, Ảnh chibi Tristana, Ảnh chibi Trundle, Ảnh chibi Tryndamere, Ảnh chibi Twisted Fate, Ảnh chibi Twitch, Ảnh chibi Udyr, Ảnh chibi Urgot, Ảnh chibi Varus, Ảnh chibi Vayne, Ảnh chibi Veigar, Ảnh chibi Vel’Koz, Ảnh chibi Vi, Ảnh chibi Viktor, Ảnh chibi Vladimir, Ảnh chibi Volibear, Ảnh chibi Warwick, Ảnh chibi Xerath, Ảnh chibi Xin, Ảnh chibi Sin Zhao, Ảnh chibi Yasuo, Ảnh chibi Yorick, Ảnh chibi Zac, Ảnh chibi Zed, Ảnh chibi Ziggs, Ảnh chibi Zilean, Ảnh chibi Zyra

Ảnh Chibi Lol LMHT đẹp tất cả các tướng LOL

Ảnh Chibi Lol LMHT đẹp nhất cho tất cả các tướng LOL

Ảnh Chibi Lol LMHT đẹp nhất cho tất cả các tướng LOL

Ảnh Chibi Lol LMHT đẹp nhất cho tất cả các tướng LOL

Ảnh Chibi Lol LMHT đẹp nhất cho tất cả các tướng LOL

Ảnh Chibi Lol LMHT đẹp nhất cho tất cả các tướng LOL

Ảnh Chibi Lol LMHT đẹp nhất cho tất cả các tướng LOL

Ảnh Chibi Lol LMHT đẹp nhất cho tất cả các tướng LOL

Ảnh Chibi Lol LMHT đẹp nhất cho tất cả các tướng LOL

Tất Cả Các Vị Tướng Trong Tốc Chiến / 2023

Cuối cùng Tốc Chiến đã được ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Tuần này, bản open beta cho Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã được mở rộng sang các khu vực mới trên toàn cầu.

Trong khi cha đẻ của tự game là LMHT tự hào có thể chạy trơn tru trên nhiều hệ máy từ mạnh đến yếu. Tốc Chiến cũng được tối ưu hóa để hoạt động hoàn hảo cho đa số phương tiện chơi game di động. Điều này bao gồm các thay đổi như bản đồ nhỏ hơn, sửa đổi các khả năng cụ thể của tướng và tốc độ cộng vàng nhanh hơn.

49 vị tướng hiện đang có trong Tốc Chiến

Nhưng có một yếu tố vẫn luôn được duy trì đó chính là cách xây dựng đội hình. Tốc Chiến tự hào có nhiều vị tướng phổ biến nhất trong Liên Minh Huyền Thoại và hiện có danh sách 49 nhà vô địch.

Ahri – Hồ Li Chín Đuôi

Akali – Sát Thủ Đơn Độc

Alistar – Quái Vật Đầu Bò

Amumu – Xác Ướp U Sầu

Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối

Ashe – Cung Băng

Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới

Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước

Braum – Trái Tim Của Freljord

Camille – Bóng Thép

Darius – Đại Tướng Noxus

Dr.Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun

Draven – Đao Phủ Kiêu Hùng

Evelynn – Yêu Nữ

Ezreal – Nhà Thám Hiểm

Fiora – Nữ Kiếm Sư

Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch

Garen – Sức Mạnh Demacia

Gragas – Gã Bợm Rượu

Graves – Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật

Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Báo Tố

Jarvan IV – Biểu Tượng Của Demacia

Jax – Bậc Thầy Vũ Khí

Jhin – Nghệ Sỹ Tử Thần

Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn

Kaisa – Ái Nữ Hư Không

Lee Sin – Thầy Tu Mù

Lux – Tiểu Thứ Ánh Sáng

Malphite – Mãnh Vỡ Thiên Thạch

Master Yi – Kiếm Sư Wuju

Miss Fortune – Thwoj Săn Tiền Thưởng

Nami – Nàng Tiên Cá

Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc

Olaf – Chiến Binh Điên Cuồng

Orianna – Quý Cô Dây Cót

Seraphine – Ca Sĩ Mộng Mơ

Shyvana – Long Nữ

Singed – Dược Sỹ Điên

Sona – Đại Cầm Nữ

Soraka – Tinh Nữ

Tryndamere – Bá Vương Man Di

Twisted Fate – Thần Bài

Varus – Mũi Tên Báo Thù

Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Vi – Cảnh Binh Pitover

Xin Zhao – Tể Tướng Demacia

Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ

Zed – Chúa Tể Bóng Tối

Ziggs – Chuyên Gia Chất Nổ

Trong suốt thời gian open beta. Nhóm phát triển Tốc Chiến đã cố gắng đưa nhiều vị tướng hơn vào trò chơi. Đồng thời một số skin ứng với mỗi vị tướng cũng được gấp rút thêm vào phiên bản Tốc Chiến. Nhằm tạo ra sự thân thuộc giữa phiên bản PC và phiên bản điện thoại. Và điều này bước đầu đã nhận được sự hướng ứng đến từ cộng đồng game thủ.

Tất Cả Tướng Trong Lmht Theo Tất Cả Vai Trò Trong Game / 2023

Các nhân vật trong Liên Minh Huyền Thoại đều có cốt truyện của riêng mình. Họ đến từ những vùng đất khác nhau thuộc thế giới Runeterra: Demacia, Noxus, Piltover, Bilgewater, Freljord, Hư Không, Ionia, Ixtal, núi Targon, quần đảo Bóng Đêm, Shurima, thành phố Bandle, Zaun. Trong Liên Minh Huyền Thoại các tướng đảm nhiệm những vị trí khác nhau và được chia thành 6 nhóm vai trò: sát thủ, xạ thủ, pháp sư, đấu sĩ, đỡ đòn và hỗ trợ.

Tuy có những tướng có thể đảm nhiệm đến hai vai trò nhưng cơ bản mỗi vị tướng đều mang trong mình một tính chất vai trò chính.

Liên Minh có bao nhiêu tướng Sát thủ (Assassin)

Sát Thủ được biết đến là những tướng có khả năng dồn sát thương khủng nhất trong các vai trò tướng. Mang theo mình sự cơ động, bản năng của Sát Thủ là cận chiến, bắt mục tiêu cực nhanh, cực mạnh. Các tướng Sát Thủ thường ra đòn rất nhanh và nguy hiểm. Họ có thể kết liễu cho mục tiêu lên bảng đếm số trong một nốt nhạc. Nhưng nhược điểm của Sát Thủ lại là yếu máu, so với việc đấu tay đôi với Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn thì khá khó khăn.

Tổng hợp các tướng LOL Sát Thủ:

Tất cả tướng trong LMHT thuộc nhóm Đấu sĩ (Fighter)

Đấu Sĩ có thể là vai trò cân bằng nhất trong các thể loại tướng. Đấu Sĩ vừa có sát thương ổn vừa có độ chống chịu tốt. Họ đảm nhiệm vị trí tiên phong trong giao tranh. Cùng với Sát Thủ, Đấu Sĩ có nhiệm vụ gây sát thương phụ bắt các mục tiêu quan trọng của đối phương. Khả năng đấu tay đôi bền bỉ nhưng Đấu Sĩ lại có tầm đánh khá ngắn, thường sẽ khó tiếp cận được những vị trí có tầm tấn công xa.

Tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại vị trí Đấu Sĩ:

Tất cả các tướng trong LMHT đi Pháp sư (Mage)

Một ví trí quan trọng được nhường cho phần đường giữa để lên cấp độ nhanh trong trận đấu chính là Pháp Sư. Tính chất Pháp Sư mang trong mình sát thương phép thuật. Khả năng của họ là khống chế và gây sát thương diện rộng. Đây có thể là nhóm tướng sở hữu nhiều kỹ năng độc đáo, đa dạng nhất với khả năng choáng, làm chậm, trói, thả độc, khóa,… Nhưng Pháp Sư cũng là mục tiêu kém cơ động và yếu máu, thường sẽ trở thành con mồi của Sát Thủ đối phương.

Tất cả tướng LOL là Pháp Sư:

Tất cả các tướng LoL thuộc nhóm sát thương tầm xa (Maskman)

Sở hữu sát thương tầm xa và giữ vai trò chủ lực của đội chính là Xạ Thủ. Họ giữ nguồn sát thương chính và được cả đội ưu tiên bảo vệ vì có ảnh hưởng rất lớn đến trận đấu. Xạ Thủ có khả năng cấu rỉa từ xa, sát thương cao có thể dễ dàng tiêu diệt tất cả mục tiêu và bào trụ rất nhanh. Nhưng Xạ Thủ là vị trí mong manh dễ chết nhất vì rất yếu máu. Đây là con mồi chính, kẻ địch thường sẽ ưu tiên kết liễu Xạ Thủ đội đối thủ trước.

Các nhân vật trong LOL vị trí AD:

Các nhân vật trong Liên Minh Huyền Thoại đi Hỗ trợ (Support)

Vai trò của tướng Hỗ Trợ chính là luôn kề vai sát cánh bên những người đồng đội. Khả năng của vị trí này chính là có thể tăng, hồi phục một số chỉ số về giáp, máu, tốc độ, công lực cho một hoặc nhiều đồng đội. Các kỹ năng đặc biệt của tướng Hỗ Trợ sẽ được ưu tiên hồi chiêu nhanh hơn so với những loại tướng khác. Có một số khả năng khống chế và khắc chế lẫn nhau, tạo sự khốc liệt hơn trong trận đấu. Nhưng điểm yếu của Hỗ Trợ chính là máu thấp. Hỗ Trợ hầu như không thể trực tiếp tham gia tấn công hay che chắn cho đồng đội.

Tên các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại đi Hỗ Trợ:

Các loại tướng trong LoL thuộc hàng chống chịu (Tanks)

Vai trò tướng chống chịu hay được gọi là Tank chính là những tướng có lượng máu khủng nhất trong tất cả loại tướng. Tank thường sẽ đảm nhiệm vai trò trở thành bức tường chống chịu sát thương cho cả đội trong những giao tranh. Thêm vào những kỹ năng khống chế để dồn ép một vài mục tiêu kẻ địch. Họ có lượng máu cực nhiều và mức sát thương cũng tăng theo Level. Tuy nhiên Tank có tốc độ di chuyển rất chậm, nếu phải áp sát để tấn công thì rất khó khăn. Trong nhiều trường hợp khó để kề cận tiếp ứng cho đồng đội.

LOL có bao nhiêu tướng Đỡ Đòn:

Tất Cả Những Những Hiệu Ứng Trong Lmht Lol / 2023

Trong Liên Minh Huyền Thoại ngoài skill, kỹ năng có rất nhiều hiệu ứng khác nhau tạo nên những đặc trưng riêng biệt. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về những hiệu ứng đặc biệt trong lmht lol nha!

I. Hiệu ứng khống chế (Crowd Control – CC)

1. Hiệu ứng Khống Chế Cứng (Hard CC)

1.1. Áp Chế (Suppression)

Tác dụng: Khiến mục tiêu không thể di chuyển, tấn công hay sử dụng kỹ năng và Phép Bổ Trợ

Cách phá giải: Khăn Giải Thuật

Kỹ Năng: R của Wawick, R của Malzahar, Giam Cầm (R) của Skarner

Lưu ý: Thời gian Áp Chế không bị ảnh hưởng bởi kháng hiệu ứng. Khác với Làm Choáng, Áp Chế còn khiến mục tiêu không thể sử dụng Phép Bổ Trợ, tức là không dùng được Thanh Tẩy

1.2. Bắt Buộc Hành Động (Forced Action)

Tác dụng: Khiến mục tiêu bị ép buộc hành động, không để điều khiển di chuyển, tấn công, hay sử dụng kỹ năng

Cách phá giải: Khăn Giải Thuật, Thanh Tẩy và Hòm Bảo Hộ Của Mikael

1.2.1. Mê Hoặc (Charm)

Tác dụng: Khiến mục tiêu tiến về phía kỹ năng đưọc tung ra hay đi theo kẻ tung kỹ năng và bị

Kỹ Năng: Hôn Gió (E) của Ahri, R của Rakan

1.2.2. Hoảng Sợ / Sợ Hãi (Flee)

Tác dụng: Khiến mục tiêu chạy về phía ngược lại so với hướng kỹ năng được tung ra và bị giảm dần

Kỹ Năng: E và R khi chết của Shaco, của Fiddlesticks

1.2.3. Khiêu Khích (Taunt)

1.2.4. Trói Chân (Root)

Tác dụng: Khiến mục tiêu không thể di chuyển và không thể sử dụng các kỹ năng dạng lướt và Tốc Biến, Dịch Chuyển

Kỹ Năng: Ngục Cổ Ngữ (W) của Ryze, Q của Morgana, Khóa Ánh Sáng (Q) của Lux

1.3. Cấm Đánh (Disarm)

Lưu ý: Giờ đã có định nghĩa chuẩn của Disarm là Giải Giới (xem ở dưới)

1.3.1. Gây Rối (Entangle)

Tác dụng: Khiến mục tiêu bị kết hợp : không thể di chuyển, tấn công nhưng có thể sử dụng kỹ năng

Kỹ Năng: Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) của Amumu

1.3.2. Biến Hình / Hóa Thú (Polymorph)

1.4. Làm Choáng (Stun)

Tác dụng: Khiến mục tiêu không thể di chuyển, tấn công hay sử dụng kỹ năng trong thời gian ngắn. Thông thường thời gian Choáng sẽ ngắn hơn thời gian Trói Chân (hay còn gọi là Choáng Ngắn).

Cách phá giải: Khăn Giải Thuật, Thanh Tẩy và Hòm Bảo Hộ Của Mikael

Kỹ Năng: Điện Tích Cầu (E) của Xerath, W của Riven

1.4.1. Giữ Trên Không (Suspension)

Tác dụng: Khiến mục tiêu bị giữ ở trên không khi đang ở Trạng Thái Trên Không, coi như bị Làm Choáng

Kỹ Năng: Trăn Trối (R) của Yasuo

1.5. Trạng Thái Tĩnh (Stasis)

Tác dụng: Khiến mục tiêu không thể làm bất cứ điều gì, không thể bị chọn làm mục tiêu và bất tử trong thời gian hiệu lực

Cách phá giải: Không thể phá giải

Kỹ Năng và Trang Bị: Đồng Hồ Ngưng Đọng, Đồng Hồ Cát Zhonya, Giáp Thiên Thần, Thiên Mệnh Khả Biến (R) của Bard, Định Mệnh Vẫy Gọi (R) của Kalista

Lưu ý: Chỉ số kháng hiệu ứng không có tác dụng với Trạng Thái Tĩnh

1.6. Trạng Thái Trên Không (AirBorne)

Tác dụng: Khiến mục tiêu bị hất lên không trung và bị Làm Choáng, không thể sử dụng kỹ năng, tấn công và di chuyển

Cách phá giải: Không thể phá giải nhưng Khăn Giải Thuật, Thanh Tẩy và Hòm Bảo Hộ Của Mikael có thể giải Làm Choáng trong khi Trên Không để sử dụng kỹ năng hay phép bổ trợ thoát đi.

Lưu ý: Chỉ số kháng hiệu ứng không làm giảm thời gian Trên Không được

1.6.1. Hất Tung (Knockup)

Tác dụng: Khiến mục tiêu bị hất lên không trung tại điểm va chạm

Kỹ Năng: Không Thể Cản Phá (R) của Malphite

1.6.2. Đẩy Lùi (Knockback)

1.6.3. Kéo (Pull)

1.6.4. Gạt sang một bên (Knock aside)

Tác dụng: Khiến mục tiêu bị gạt sang 1 bên, vuông góc với hướng tung kỹ năng

Kỹ Năng: Dạt Ra (E) của Draven

1.7. Ru Ngủ (Buồn Ngủ) (Drowsy)

Tác dụng: Khiến mục tiêu rơi vào trạng thái Buồn Ngủ. Sau vài giây, mục tiêu sẽ Ngủ (tương đương Choáng) trong chốc lát và chịu thêm sát thương từ đòn đánh hoặc kỹ năng kế tiếp. Khi chịu sát thương, mục tiêu sẽ tỉnh dậy, trừ sát thương theo thời gian.

Cách phá giải: Không thể phá giải trước khi Ngủ, sau khi Ngủ có thể dùng Khăn Giải Thuật hay Thanh Tẩy

Kỹ Năng: Bong Bóng Ngủ (E) của Zoe

2. Hiệu ứng khống chế khác ̣(Soft CC)

Tác dụng: Khiến mục tiêu trượt toàn bộ các đòn đánh thường trong thời gian hiệu lực, hiệu ứng trên đòn đánh cũng mất tác dụng

Cách phá giải: Khăn Giải Thuật và Thanh Tẩy

Kỹ Năng: Phi Tiêu Mù (Q) của Teemo

2.2. Xóa Tầm Nhìn (NearSight)

Tác dụng: Khiến mục tiêu bị giảm tầm nhìn đi 900 và không thể nhìn thấy tầm nhìn của đồng đội

Cách phá giải: Khăn Giải Thuật

Kỹ Năng: Không Kích (Q) của Quinn, Bom Khói (W) của Graves

2.3. Câm Lặng (Slience)

Tác dụng: Khiến mục tiêu không thể sử dụng kỹ năng và trang bị

Cách phá giải: Thanh Tẩy, Hòm Bảo Hộ Của Mikael

Kỹ Năng: Q của Garen, Tiếng Gọi Hư Không (Q) của Malzahar, Trường Điện Từ (R) của Blitzcrank, của Fiddlesticks

2.4. Làm Chậm (Slow)

Tác dụng: Khiến mục tiêu bị làm cậm tốc độ di chuyển hoặc tốc độ đánh

Cách phá giải: Khăn Giải Thuật, Thanh Tẩy và Hòm Bảo Hộ Của Mikael

Kỹ Năng và trang bị: W của Janna, Lão Hóa (W) của Nasus

2.5. Sa Lầy (Ground)

Tác dụng: Khiến mục tiêu bị Làm Chậm và không thể sử dụng kỹ năng dạng lướt và Tốc Biến, Dịch Chuyển

Cách phá giải: Không phá giải được vì khi phá xong bạn vẫn ở trong vùng tác dụng

Kỹ Năng: Chướng Khí (W) của Cassiopeia, Keo Siêu Dính (W) của Singed

2.6. Giải Giới (Disarm)

Tác dụng: Khiến mục tiêu không thể đánh thường (Nó là Cấm Đánh còn Mù vẫn đánh được nhưng trượt)

Cách phá giải: Khăn Giải Thuật, Thanh Tẩy và Hòm Bảo Hộ Của Mikael

Kỹ Năng: Thanh Kiếm Tiên Phong (R) của Irelia, Không Kích (Q) của Quinn chỉ có tác dụng lên lính và quái rừng,…

Skill tự giải giới bản thân: Đa số các kỹ năng niệm, Tích Tụ Năng Lượng (E) của Kai’Sa, Tốc Độ Sấm Sét (E) của Kennen, Phá (W) của Kayn, Cú Đấm Bùng Nổ (Q) của Vi, Cắn Xé (Q) của Warwick, lúc Jhin và Graves thay đạn,…

3. Bảng hiệu ứng khống chế

Ký Hiệu:

x là có tác dụng không cho phép

KGT: Khăn Giải Thuật

TT: Thanh Tẩy

HBH: Hòm Bảo Hộ Của Mikael

No: Không thể

II. Hiệu ứng khác

1. Hiệu ứng Chảy Máu / Xuất Huyết (Bloodrage)

2. Hiệu ứng Vết Thương Sâu

Lưu ý: Vết Thương Sâu không có tác dụng đối với tăng máu trực tiếp như Khổng Lồ Hóa (R) của Nunu, Gnar Khổng Lồ, Thú Tượng Thạch Giáp. Ngoài ra, giờ đây Vết Thương Sâu sẽ không khiến các tướng hồi máu bị giảm khả năng hổi máu bằng kỹ năng như Soraka, Janna, Nami, Sona,…

3. Hiệu ứng Hồi Máu

Tác dụng: Hồi lại một số phần trăm máu tối đa mỗi giây khi không chịu sát thương

Cách phá giải: Gây sát thương lên kẻ đó

3.1. Hiệu ứng Bền Bỉ

3.2. Hiệu ứng Trái Tim Warmog

4. Hiệu ứng nhỏ khác

Hiệu ứng Tên Độc của Varus: Khiến mục tiêu nhận thêm sát thương dựa trên phần trăm máu tối đa khi Varus sử dụng kỹ năng lên kẻ đó

Hiệu ứng Sức Mạnh Tinh Thể và Độc Tinh Thể của Skarner: Khiến mục tiêu nhận thêm sát thương vật lý và bị làm choáng trong 1s khi Skaner đánh thường lên đơn vị này trong 5s

Hiệu ứng Đeo Bám: Cắn Xé (Q) của Warwick với hiệu ứng Đeo Bám (kết nối với mục tiêu và bám sát mọi di chuyển chúng thực hiện) không thể bị ngăn cản bởi hiệu ứng khống chế

Hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển: Hiệu ứng Tập kết (Di chuyển sẽ để lại một con đường đằng sau giúp tăng tốc độ di chuyển của các tướng đồng minh thêm 15%), Ân Huệ Hoàng Đế(tướng đồng minh tiến về phía nguồn sẽ được tăng 8% tốc độ di chuyển), Cống Phẩm Nữ Hoàng (tăng 50% tốc độ di chuyển trong 1s khi tấn công tướng địch), Cuồng Bạo (Tăng tốc độ di chuyển khi đánh thường), Chạy Đà (tăng tốc độ di chuyển khi ở gần trụ, tàn tích trụ hay Cổng Hư Không)

Hiệu ứng gây thêm sát thương chuẩn: Hiệu ứng Thuật Pháp (Đánh thường hay dùng kỹ năng lên tướng hoặc trụ sẽ gây thêm 25 sát thương chuẩn, 5s hồi với tướng và 0s hồi với trụ), Trừng phạt Thách Thức (Đánh thường hay dùng kỹ năng lên tướng sẽ gây thêm sát thương chuẩn trong 3s)

Hiệu ứng hút máu: Hiệu ứng Hung Hăng (Gây sát thương vật lý lên tướng sẽ hồi lại máu theo 15% sát thương gây ra)

Hiệu ứng tạo lá chắn: Lá Chắn Tái Sử Dụng (dần dần tạo ra một lá chắn vĩnh viễn khi không giao tranh), Bảo Hiểm Ma Pháp. Chùy Gai Malmortius, Huyết Kiếm, Móng Vuốt Sterak,…

Hiệu ứng giảm giáp: Phân Tách (Mục tiêu bị giảm giáp trong thời gian hiệu lực) của Rìu Đen

Hiệu ứng làm chậm tốc độ đánh: Thép Lạnh (Làm chậm tốc độ đánh của kẻ đánh thường vào mình đi 15% trong 1s)

Hiệu ứng tăng tốc độ đánh: Lư Hương Sôi Sục

Hiệu ứng sát thương lan: Gây thêm sát thương những mục tiêu bên cạnh mục tiêu chính, càng xa mục tiêu chính sát thương càng giảm (Rìu Tiamat, W của Malphite)

Hiệu ứng Khổng Lồ Hóa: Tăng kích cỡ. Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) của Nasus, Thần Cá Sấu (R) của Renekton, Khổng Lồ Hóa (R) của Lulu, Thú Tượng Thạch Giáp, Móng Vuốt Sterak

Hiệu ứng Miễn Nhiễm Sát Thương: Bất Tử Hộ Thân (R) Kayle, Hầm Mộ Hàn Băng (R) của Lissandra, Bán Nguyệt Thương (R) của Xin Zhao

Hiệu ứng không thể bị chỉ định (chọn làm mục tiêu): Q của Master Yi, W của Maokai, Hầm Mộ Hàn Băng (R) của Lissandra, W của Vladimir, R của Xayah, Dấu Ấn Tử Thần (R) của Zed

Hiệu ứng Miễn Nhiễm Với Các Trạng Thái Vô Hiệu Hóa: Tận Thế Raknarok (R) của Olaf, Nảy Nảy Nảy! (R) của Jac

Hiệu ứng Miễn Nhiễm Làm Chậm: R của Master Yi

Hiệu ứng Không Thể Chết: Cừu Cứu Sinh (R) của Kindred, Từ Chối Tử Thần (R) của Tryndamere

Hiệu ứng Hồi Sinh: Giáp Thiên Thần, Đảo Ngược Thời Gian (R) của Zilean

III. Trạng thái

Tuy không phải là hiệu ứng nhưng ta cho chung vào để phân biệt

1. Tàng hình – Ngụy trang

Ngụy Trang là tàng hình ‘chiến lược’. Nó dùng để đi quanh bản đồ mà không bị phát hiện, di chuyển từ nạn nhân này sang nạn nhân khác.

Tác dụng: Tàng hình trong thời gian dài, có thể bị chọn làm mục tiêu

Cách phá giải: Lộ diện khi trong tầm đánh, R của Twisted Fate, Mắt Kiểm Soát, Trụ

Kỹ năng + Trang bị: R Evelynn, Q Twitch, R Rengar,…

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy bóng của kẻ tàng hình sau mỗi 1s

2. Tàng hình – Vô Hình

Vô Hình là tàng hình ‘chiến thuật’ và hay gặp hơn. Hiệu ứng Vô Hình không tồn tại đủ lâu để người sử dụng đi từ đường này sang đường khác, nhưng rất hữu dụng trong giao tranh (dù đang diễn ra hay mới bắt đầu).

Tác dụng: Tàng hình trong thời gian ngắn, có thể bị chọn làm mục tiêu

Cách phá giải: R của Twisted Fate, Trụ (Không lộ diện khi trong tầm đánh, Mắt Kiểm Soát chỉ nhìn thấy bóng khi di chuyển)

Kỹ năng + Trang bị: Q Shaco, Nội tại Leblanc, W Ngộ Không, Nội tại Teemo, R Kha’zix, R+Q Vayne,…

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy bóng của kẻ tàng hình ngay lúc tàng hình

3. Tàng Hình – Che Phủ

Che Phủ là tàng hình “chiến thuật”. Ngoài nhân được hiệu ứng Vô Hình (kể cả với trụ), còn có thêm khả năng hiệu ứng Không thể bị chọn làm mục tiêu

Tác dụng: Tàng hình trong thời gian ngắn, không thể bị chọn làm mục tiêu

Cách phá giải: R của Twisted Fate (Không lộ diện khi trong tầm đánh, Mắt Kiểm Soát và trụ cũng vứt)

Kỹ năng + Trang bị: Trạng thái mới chỉ có duy nhất Bom Khói (W) của Akali

Lưu ý: Tuy không thể bị chọn làm mục tiêu nhưng nếu đã bị skill hay đòn đánh nhắm vào từ trước thì vẫn nhận sát thương đấy.

IV. Những điều cần lưu ý

Tốc Biến và Dịch Chuyển được coi như là phép di chuyển

Việc phân loại khống chế cứng và mềm của bài viết dựa trên khả năng kích hoạt điểm then chốt của Bảng Bổ Trợ Dũng Khí Khổng Lồ. Ngoài ra còn có thể phân loại theo khả năng phá những kỹ năng cần thời gian niệm, khiến mục tiêu không thể di chuyển hay khiến mục tiêu không thể di chuyển hay hành động,…

Thanh Tẩy giờ có thể giải Thiêu Đốt

Chỉ số kháng hiệu ứng có thể làm giảm thời gian hiệu lực của hầu hết các loại hiệu ứng trừ Áp Chế, Trạng Thái Tĩnh, Trạng Thái Trên Không

Những trang bị và Kỹ Năng có thể phá giải hiệu ứng khống chế

Trước khi dính: Khiên Đen (E) của Morgana, Tận Thế Ragnarok (R) của Olaf, Phản Đòn (W) của Fiora, nội tại Chuyển Đổi Hư Không của Malzahar

Sau khi dính: Tận Thế Ragnarok (R) của Olaf, phép bổ trợ Thanh Tẩy, Khăn Giải Thuật, Hòm Bảo Hộ Của Miakel, Tiếng Gầm Chiến Trận (W) của Rengar, Bổ Sung Vitamin (W) của Gangplank, Bất Khuất (R) của Alista

Những kỹ năng vẫn có thể sử dụng ngay sau khi bị dính hiệu ứng khống chế cứng

Một vài Kỹ Năng đặc biệt của một số tướng vẫn có thể sử dụng ngay sau khi bị dính Hiệu Ứng: Bất Khuất (R) của Alista, Bổ Sung Vitamin (W) của Gangplank, Tiếng Gầm Chiến Trận (W) của Rengar, Từ Chối Tử Thần (R) của Tryndamere,…

Những Kỹ Năng không thể ngăn cản

Một vài Kỹ Năng Không Thể Ngăn Cản khi đang sử dụng dù có là khống chế cứng: Không Thể Cản Phá (R) của Malphite, R của Sion, Xung Phooong!!! (R) của Kled,…

Cắn Xé (Q) của Warwick với hiệu ứng Đeo Bám (kết nối với mục tiêu và bám sát mọi di chuyển chúng thực hiện)

Cách phá giải trang bị hay Kỹ Năng niệm

Đa số trang bị hay Kỹ Năng niệm có thể sử dụng khống chế cứng để phá như: Phép Bổ Trợ Dịch Chuyển, Thiền (W) của Yi, R của Anivia, R của Nunu, R của Fiddlesticks, R của Janna,… Kích hoạt giày, Áo Choàng Bóng Tối,…

Nhưng một vài Kỹ Năng niệm không thể phá khi đang niệm như Lá Chắn Durand (W) của Galio, Vũ Điệu Thách Thức (W) của Irelia,…

Sự khác nhau giữa Mù và Giải Giới

Mù: Có thể đánh thường nhưng bị trượt (kể cả hiệu ứng trên đòn đánh). Tức là vẫn có thể kích hoạt cộng dồn một số kỹ năng hay trang bị như Đao Tím, Cuồng Đao Guinsoo, Tên Độc (W) của Varus, Độc Chết Người của Twitch,… Ngoài ra những hiệu ứng trên đòn đành cũng bị mất theo.

Giải Giới: Không thể đánh thường. Tức là không thể kích hoạt cộng dồn một số trang bị hay kỹ năng kể trên. Ngoài ra vẫn giữ được hiệu ứng trên đòn đánh cho đến hết thời gian tác dụng.