Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Chơi Tướng Skud Trong Liên Quân / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Hướng Dẫn Chơi Skud Liên Quân Mobile Mùa 18 / 2023

Skud là tướng đấu sĩ có những đòn đánh damge cực cao 1 hit 1 mạng trong Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ chiêu thức tiếp cận áp sát và tấn công trực diện vô cùng hổ báo. Skud là đấu sĩ có khả năng công thủ toàn diện, có thể nói là cực kỳ trâu bò. Nhiều pha giao tranh Skud chính là điểm sáng quyết định thắng thua của cả team. Game Việt xin gửi đến các bạn hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Skud, bảng ngọc Skud và cách chơi Skud Liên Quân Mobile qua bài viết Hướng Dẫn Chơi Skud Liên Quân Mobile Mùa 18:

Tiểu Sử Skud Liên Quân

Skud là sáng chế tự hào nhất của Mganga. Chảy trong mình dòng máu ác quỷ luôn sục sôi thứ năng lượng của sự phẫn nộ. Skud không chỉ sở hữu sức mạnh khôn cùng mà còn luôn khao khát tàn sát tất cả mọi sinh linh. Nắm đấm của hắn khiến bất kỳ ai muốn đối đầu với các thế lực bóng tối đều phải suy nghĩ lại thật cẩn thận. Lúc bấy giờ Omega bất thình lình xuất hiện phản công. Lập tức Skud cùng đồng bọn bị bao vây bởi cả biển những cỗ máy thép lạnh. Nhìn thấy lực lượng phòng ngự hùng mạnh của Lâu đài Giả kim không khiến Skud chùn bước. Thậm chí hắn càng sôi máu, điên cuồng và trở nên mạnh mẽ hơn.

Các cỗ máy không thể cản nổi bước tiến của hắn, sắt thép giờ đây với hắn thậm chí còn mỏng manh hơn cả giấy. Chỉ một mình Skud đã quét sạch lực lượng phòng ngự vừa trỗi dậy. Không còn cách nào khác, Omega buộc phải tóm lấy Moen và tháo chạy trước khi quá muộn.

Khi cuộc chiến ngã ngũ, Skud giành được một phần thưởng đặc biệt khiến hắn đã mạnh nay càng trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Một cặp găng được rèn bởi chính tay Moen. Đặc biệt Mganga đã tinh chỉnh khiến đôi găng này hoàn toàn tích hợp với dòng máu ác quỷ sục sôi bên trong Skud, khiến tổ hợp này trở nên bất khả chiến bại.

“Máu của ta lại bắt đầu sục sôi!”.

Bộ Chiêu Thức Skud Liên Quân Mobile

Nội tại: Mỗi 10 giây Skud sẽ tung một cú đấm đặc biệt gây 120% sát thương cơ bản, đồng thời giúp hồi 80 (+4% chỉ số máu tối đa) máu cùng 30 (+3% năng lượng đã sử dụng) năng lượng. Mỗi đòn đánh sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu đi 1 giây.

Phân tích:

Với nội tại của mình, Skud có khả năng trụ đường rất tốt và luôn sẵn sàng trao đổi chiêu thức khi có thể hồi máu và hồi năng lượng.

Skud nhảy xổ đến phía trước tung một cú đấm, gây 210/240/270/300/330/360 (+1.0 công vật lý) sát thương vật lý kèm hiệu ứng hất văng trong 0.5 giây. Chiêu trúng kẻ địch giúp Skud nhận 60/90/120/150/180/210 giáp vật lý trong 3 giây.

Phân tích:

Đây là chiêu thức giúp Skud có khả năng áp sát rất tốt. Với việc có thời gian hồi chiêu ngắn, Skud có thể hất tung và áp sát liên tục hoặc tẩu thoát một cách vô cùng nhanh chóng.

Skud dồn sức mạnh vào găng tay khiến bản thân được tăng 20% tốc đánh, 10% tốc chạy trong 5 giây. Cú đấm kế tiếp trong thời gian hiệu lực sẽ gây thêm 120/160/200/240/280/320 (+0.4 công vật lý) sát thương vật lý, kèm hiệu ứng làm chậm tốc chạy. Sát thương của cú đấm này sẽ tích tụ dần dần, lên tới tối đa cộng thêm 100% sát thương (tụ 2.5 giây).

Phân tích:

Kỹ năng này giúp Skud có thể làm chậm kẻ địch và tăng tốc chạy của bản thân, giúp cho vị tướng này có khả năng đeo bám rất tốt trong giao tranh. Với lượng tốc đánh được cộng thêm, Skud có thể tận dụng được nội tại nhiều nhất có thể.

Skud tụ lực trong thoáng chốc rồi huơ găng hất văng làm choáng 1 giây tất cả kẻ địch lân cận, gây 370/470/570 (+1.2 công vật lý) sát thương vật lý. Ngoài ra chiêu còn gây thêm 15% máu hiện tại của nạn nhân thành sát thương vật lý, đồng thời khiến Găng nổi loạn được lập tức làm mới.

Phân tích:

Kỹ năng làm nên thương hiệu của Cỗ Máy Cuồng Nộ. Sau khi áp sát, Skud có thể tiến đến và hất văng những mục tiêu quan trọng như Xạ Thủ, Pháp Sư đối phương về phía đồng minh để cả đội có thể làm thịt một cách dễ dàng hơn. Hay trong trường hợp khác, chiêu thức này có thể hất văng kẻ địch ra xa để Skud và đồng minh có thể tẩu thoát một cách an toàn. Chiêu cuối Găng hung thần giúp cho Skud trở thành một trong những vị tướng có khả năng phá đội hình giao tranh tốt bậc nhất trong Liên Quân Mobile.

Thứ tự tăng chiêu Skud

Bộc Phá là phép Bổ trợ quen thuộc đối với tướng đi đường Caesar (nên đi top). Nên cầm theo Bộ Phá để tối ưu hoá sát thương, kết thúc mục tiêu khi solo Top. Còn nếu cầm Skud đi SP nên cầm theo bổ trợ Hồi máu để bảo kê Ad tốt hơn.

Bảng ngọc cho Skud liên quân

Lên bảng ngọc cho Skud đi top

Đỏ III: Tỷ lệ chí mạng +1.6% Tím III: Máu tối đa+60, Hồi máu +4.5 Xanh III: Công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4

Bảng ngọc bổ trợ Skud đi Sp

Đỏ III: Tốc đánh +1%, Máu tối đa +33.7, Giáp +2.3 Tím III: Công vật lý +1.6, Tốc chạy +1% Xanh III: Máu tối đa +37.5, Giảm hồi chiêu +0.6%

Cách lên đồ Skud đi top

Phù Hiệu Cho Skud

Skud cần bộ phù hiệu có khả năng công kích cao, phù hợp nhất là phù hiệu Thành Khởi Nguyên và phù hiệu Vực Hỗn Mang.

Nhánh Phụ – Phù hiệu Skud: Phù hiệu Vực Hỗn Mang: Cấp 1 Ma Hoả. Cấp 2 Cường Công.

Hướng dẫn cách chơi Skud Liên Quân

Skud giai đoạn đầu game:

Đầu game nên canh bùa cho rừng, giúp rừng không bị quấy rối. Ngay từ cấp độ đầu tiên, Skud đã có thể ép đường cực mạnh nhờ nội tại Sôi Máu kết hợp với Găng Nổi Loạn. Bật Găng Cuồng Bạo mỗi lần giao tranh để có thể gây lượng sát thương lớn nhất vào kẻ địch.

Skud cũng khá giống với Ormarr nên bạn cần phải lên lever 2 trước để có thể ập lên làm choáng đối thủ. Khi bạn đi chung với xạ thủ nên ra hiệu khi bạn bắt đầu lao vào sử dụng kỹ năng thì xạ thủ sẽ cấu máu từ phía ngoài.

Ở giai đoạn đầu cố gắng hỗ trợ, bảo kê đồng đội ăn rồng. Skud chỉ cần ở bên ngoài cover cho đồng đội nhờ 2 lần húc làm choáng đối thủ. Nếu đi Top nhớ dọn sạch lính trước khi qua hỗ trợ ăn rồng.

Lượng sát thương gây ra cũng khá lớn nên sau khi sử dụng xong kỹ năng liền lùi về để đợi hồi rồi sử dụng tiếp hoặc đợi 10s để nội tại được kích hoạt lúc lao vào sẽ được hồi máu. Bản chất là một vị tướng đấu sĩ nên Skud gây dame tương đương với Ormarr. Tuy nhiên cần canh thật chuẩn để có thể lao trúng mục tiêu bởi Skud không lao về phía trước ngay lập tức như Ormarr hay Toro mà sẽ tốn khoảng 1s.

Giai đoạn giữa và cuối game

Vào giai đoạn giữa game Skud lúc đã rất là trâu bò. Thời gian hồi chiêu gần full nên kỹ năng có thể sử dụng liên tục. Cứ sử dụng combo theo thứ tự 1 2 3 1 nếu không có combo thì cứ sử dụng skill 1 và 2 rồi lùi về.

Vẫn tích cực đẩy đường và cấu máu mục tiêu. Thường xuyên đảo lane hỏi thăm mid, nếu có cơ hội đẩy luôn trụ mid.

Khi đủ đồ Skud solo 1-1 rất ngon không ngán một đối thủ nào. Nếu giao tranh tổng Skud càng có lợi bởi khả năng stun và làm chậm trên diện rộng.

Từ level 12 Skud có thể Tank cho đồng đội ăn King Kong 1 cách ngon lành. Chỉ cần đẩy xong 2 trụ của đường Top hoặc ăn King Kong khả năng win của team sẽ cao hơn.

Thời điểm cuối game nên chọn các mục tiêu Pháp Sư hoặc Xạ Thủ để tấn công. Tiêu diệt chủ lực của đối phương là cách giúp team có lợi thế trong giao tranh. Găng nổi loạn + Găng hung thần thích hợp trong mở giao tranh với những cú đánh cực đau. Găng hung thần có thể mở giao tranh và phá đội đội hình team địch. Một pha tung Găng Hung Thần đẹp từ Skud hoàn toàn lật ngược tình thế, giúp team giành thắng lợi.

Combo của Skud:

Combo này của Skud vô cùng bá đạo, tuy nhiên không nên quá ảo tưởng sức mạnh. Vẫn cần kết hợp với đồng đội để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Skud Mùa 18

Bảng Ngọc cho Skud đi top mùa 18:

Đỏ III: 10 viên Tỷ lệ chí mạng +1.6%

Tím III: 10 viên Máu tối đa+60, Hồi máu +4.5

Xanh III: 10 viên Công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4

Cách lên đồ cho Skud liên quân mùa 18:

Lên Đồ Skud Mùa 18 Đi Top

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Skud Liên Quân Mùa 19

Bảng Ngọc Skud, Cách Lên Đồ Skud Mùa 17 / 2023

Skud là một vị tướng khá khó chơi nhưng bù lại có khả năng sốc sát thương cực đau và đánh trụ rất thấm. Với sức mạnh của mình, chỉ cần một combo thôi cũng đã đủ hạ gục các tướng máu giấy rồi. Thậm chí, nếu để hắn tự do farm và lên full đồ thì chỉ cần một cú đấm của hắn thôi cũng khiến các tướng xạ thủ hoặc pháp sư suýt mất mạng. Không những có lượng sát thương lớn, Skud còn có thể tạo ra một lớp giáp ngăn chặn sát thương và làm choáng nạn nhân. Skud là một vị tướng đòi hỏi nhiều ở kỹ năng nên người chơi cần phải hiểu cách chơi, bảng ngọc Skud, cách lên đồ và phù hiệu cho vị đấu sĩ sát thủ này.

Cách chơi Skud

Vị trí tốt nhất

Solo đường King Kong

Bộ kỹ năng của Skud

– Sôi máu (Nội tại): Mỗi 10 giây Skud sẽ tung một cú đấm đặc biệt gây 120% sát thương cơ bản, đồng thời giúp hồi 80 (+4% chỉ số máu tối đa) máu cùng 30 (+3% năng lượng đã sử dụng) năng lượng. Mỗi đòn đánh sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu đi 1 giây.

– Găng nổi loạn (Chiêu 1): Skud nhảy xổ đến phía trước tung một cú đấm, gây 210/240/270/300/330/360 (+1.0 công vật lý) sát thương vật lý kèm hiệu ứng hất văng trong 0.5 giây. Chiêu trúng kẻ địch giúp Skud nhận 60/90/120/150/180/210 giáp vật lý trong 3 giây.

– Găng cuồng bạo (Chiêu 2): Skud dồn sức mạnh vào găng tay khiến bản thân được tăng 20% tốc đánh, 10% tốc chạy trong 5 giây. Cú đấm kế tiếp trong thời gian hiệu lực sẽ gây thêm 120/160/200/240/280/320 (+0.4 công vật lý) sát thương vật lý, kèm hiệu ứng làm chậm tốc chạy. Sát thương của cú đấm này sẽ tích tụ dần dần, lên tới tối đa cộng thêm 100% sát thương (tụ 2.5 giây)

– Găng hung thần (Chiêu 3): Skud tụ lực trong thoáng chốc rồi huơ găng hất văng làm choáng 1 giây tất cả kẻ địch lân cận, gây 370/470/570 (+1.2 công vật lý) sát thương vật lý. Ngoài ra chiêu còn gây thêm 15% máu hiện tại của nạn nhân thành sát thương vật lý, đồng thời khiến Găng nổi loạn được lập tức làm mới.

Hướng dẫn chơi Skud

– Khi đi đường, các bạn nên tận dụng chiêu 2 + Chiêu 1 để cấu rỉa máu đổi thủ.

– Với nội tại, mỗi 10s Skud sẽ tung ra một cú đấm đầy uy lực gây sát thương lớn lên nạn nhân và giúp hồi 80 (+4% chỉ số máu tối đa) máu cùng 30 (+3% năng lượng đã sử dụng) năng lượng.

– Chiêu cuối của Skud không những giúp hắn làm gây sát thương lớn mà còn giúp hắn hất văng nạn nhân. Điều này sẻ giúp Skud dễ dàng hơn trong việc tiến công hoặc tháo lui.

Cách lên đồ Skud

– Cách lên đồ Skud tăng khả năng chống chịu

10 VIÊN ĐỎ III CÔNG VẬT LÝ/XUYÊN GIÁP: Công vật lý +2, Xuyên giáp +3.6

10 VIÊN TÍM III CÔNG VẬT LÝ/TỐC CHẠY: Công vật lý +1.6, Tốc chạy +1%

10 VIÊN LỤC III CÔNG VẬT LÝ/XUYÊN GIÁP: Công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4

– Lên đồ thiên hướng sát thương

Bảng ngọc, phù hiệu Skud

Bảng ngọc Skud

Phù hiệu Skud

– Nhánh chính: Phù hiệu khu vực hỗn mang

– Nhánh phụ: Phù hiệu thành khởi nguyên

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Chơi Tướng Flash Trong Liên Quân Mobile / 2023

Xin chào các anh em game thủ thân mến!

Như các bạn đã biết Flash là tâm điểm tướng sẽ chuẩn bị ra mắt trong game Liên Quân Mobile mới đây.. Có thể nói Flash là tướng nhanh nhất trong Liên Quân từ trước đến nay. Với bộ kỹ năng siêu thần tốc đến nhanh vãi cả luyện sẽ khiến các đối thủ không kịp trở tay, đặc biệt là những tướng ít cơ động đặc thù đi mid…

Với chất tướng của DC thì các bạn biết rồi.. Flash sẽ đem đến cho các game thủ những trải nghiệm mới.. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về tướng Flash cũng như hướng dẫn Cách chơi tướng Flash trong liên quân mobile và cách lên đồ một cách đầy đủ nhất..

I/ Tướng Flash là ai

The Flash có tên thật là Barry Allen, anh mồ côi mẹ từ thủa nhỏ, sau này anh đã trở thành siêu anh hùng với sức mạnh và tốc độ đáng kinh ngạc sau khi bị sét đánh do vụ nổ máy gia tốc tại thành phố Central City.

II/ Cách chơi tướng Flash trong Liên Quân

1/ Đánh giá chất tướng

Sức phòng ngự: 7.3/10

Sát thương tay: 4.5/10

Hiệu ứng kĩ năng: 5.5/10

Độ khó: 6.4/10

The Flash lướt một khoảng cách cực xa, gây sát thương phép cho tất cả các mục tiêu trên đường lướt của mình. Trong khi lướt, anh không thể bị ngăn cản trừ khi sử dụng kĩ năng khác trên đường lướt của mình.

Sau khi kích hoạt, The Flash có thể sử dụng chiêu thêm lần nữa để quay lại vị trí ban đầu lúc mình dùng chiêu và gây thêm một lần sát thương trên đường đi nữa.

+ Chiêu 2: Cú Đấm Chớp Nhoáng

The Flash tung chuỗi combo đấm liên hoàn gây sát thương 5 lần, đặc biệt phát đấm cuối sẽ gây sát thương gấp đôi. Trong khi đấm, anh cũng được tăng một ít tốc độ di chuyển.

+ Chiêu 3: Lốc Chân Không (until)

The Flash tự chạy vòng tròn thành một cơn lốc điện, giúp anh không thể bị chọn làm mục tiêu và liên tục gây sát thương phép. Bù lại, anh bị giảm tốc độ di chuyển đáng kể khi đang tạo lốc. Khi dứt điểm, những ai còn trong phạm vị cơn lốc sẽ bị hút vào tâm điểm của lốc ngay lập tức.

+ Nội tại:

Sau mỗi 20m di chuyển The Flash tự cường hóa khiến bản thân phóng đến tấn công mục tiêu trong đòn đánh kế tiếp gây (+0) sát thương phép và làm chậm 50% tốc chạy của nạn nhân.. Đòn đánh trúng đích giúp the Flash nhận lá chắn 350..

Flash là một vị tướng phép nên cần những trang bị làm giảm thời gian và gây nhiều sát thương phép tối đa lên kẻ địch.

Trong các pha giao tranh tổng, Flash sẽ làm nhiệm vụ khuấy đảo đội hình địch gây rối loại và sát thương lên nhiều kẻ địch trong vùng, cần phối hợp tốt với đồng đội để có thể hạ gục toàn bộ đội hình địch.

The Flash rất mạnh vào đầu trận khi 1 combo từ xa đã có thể dứt điểm địch, tuy nhiên sẽ yếu dần hơn vào cuối trận nếu không đủ sát thương và tank cũng không đủ

Combo chuẩn của Flash sẽ là lướt (skill 1), đấm (skill 2), đánh thường, bộc phát. Nếu không đủ sát thương nữa thì bạn có thể đánh thường hoặc dùng chiêu cuối để dứt điểm an toàn.

….

Như vậy là qua bài viết này mình đã hướng dẫn cho các bạn cách chơi tướng flash trong game liên quân mobile một cách rõ ràng và chi tiết nhất.. Thật ra là Liên Quân nó cũng có hướng dẫn cũng như đề cử cách lên đồ cho các bạn rồi nhưng thắng bại là tại kỹ năng mà phải không ( À quên: Thắng bại tại óc chó nữa chứ) heheheh..

Hướng Dẫn Chơi Ad Lmht: Cách Chơi Tướng Ad (Xạ Thủ) Trong Liên Quân / 2023

Bạn đã nắm hết các cốt lõi cơ bản của một người chơi Xạ thủ chưa?? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách trở thành một Xạ thủ mẫu mực gánh Team Ez 20p GG.

Đang xem: Cách chơi tướng ad

Xạ Thủ (ADC) trong LMHT là gì?

Xạ thủ đường dưới (ADC) – đúng như tên gọi của nó – là một người chuyên “bắn”. Các Xạ thủ trong Liên Minh huyền thoại thường chủ yếu gây ra lượng sát thương vật lí lớn và ổn định từ đòn đánh thường. Là nguồn sát thương đầu ra tốt cho đội từ khoảng giữa đến cuối trận đấu. Thường có một lượng chỉ số lính và trang bị lớn, cùng với đó là sự bảo bọc và che chắn từ đồng đội cao để có thể phát huy hết sức mạnh của mình.

Làm thế nào để chơi ADC hay nhất?

Có 3 thứ được các người chơi Xạ Thủ chuyên nghiệp dùng để đánh giá đâu là một AD có kĩ năng cao. Đó chính là:

1 – Khả năng farm

2 – Giữ vị trí trong giao tranh

3 – Hit & run

Tiếp theo là giữ vị trí trong giao tranh. Việc này khá đơn giản, bạn chỉ nên đứng cạnh Hỗ Trợ Sp của mình hoặc sau tướng Tanker. Như vậy thì bạn mới có đủ thời gian và khoảng trống để xả sát thương thoải mái.

Cuối cùng là hit and run. Đây là kĩ năng khó nhất mà bất kì người chơi Xạ Thủ giỏi nào cũng phải có. Tập luyện, tập luyện và tập luyện. Chỉ có vậy bạn mới lên tay được thôi.

Để am hiểu và chơi AD một cách tốt nhất cần trải qua thời gian luyện tập khá dài. Việc hiểu được chất tướng của từng xạ thủ là điều cần thiết, bởi khi đã hiểu được chất tướng tướng của từng xạ thủ sẽ cho phép chúng ta chọn những kèo đấu có lợi trong việc đi đường cũng như đảm bảo được lượng sát thương gây ra ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu từ đó việc leo rank LMHT sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách chọn tướng AD để củ hành kẻ địch

Tùy vào sở trường và cách đánh của nhiều người mà việc chọn AD cũng khác nhau nhằm phù hợp với lối chơi và sở trường của mình. Có thể chọn xạ thủ với những xu hướng khác nhau như: đẩy đường, cấu rỉa hay là một cỗ máy gây sát thương thực thụ ở giai đoạn cuối game sao cho phù hợp với chiến thuật của cả đội hay độ quen tay, kỹ năng của bản thân.

Đẩy đường mạnh ở giai đoạn đầu trận

Những vị tướng tiêu biểu: Lucian, Kalista, Draven, Sivir, Caitlyn, Tristana.

Có một lợi thế không hề nhỏ khi chúng ta liên tục đẩy đường là bắt xạ thủ của đối phương phải farm lính dưới trụ. Việc chúng ta cầm những vị tướng có xu hướng đẩy đường mạnh như Lucian hay Kalista sẽ giúp cho chúng ta có rất nhiều lợi thế trong việc đẩy trụ và bỏ xa xạ thủ đối phương về chỉ số lính.

Việc đẩy đường liên tục đồng nghĩa bạn đã tạo được khoảng trống cho hỗ trợ của bạn có thể kiểm soát bản đồ một cách dễ dàng hơn và tạo cơ hội cho rừng của bạn xuống gank và có những pha tổ chức băng trụ mà không sợ có những pha phản gank từ rừng đối phương khi mà hỗ trợ của bạn kiểm soát tốt.

Ép được xạ thủ đối phương phải farm lính dưới trụ đồng nghĩa với việc bạn đã thắng đường. Điều đó sẽ giúp cho bạn có lượng trang bị và sát thương gây ra nhỉnh hơn xạ thủ đội bạn trong những pha giao tranh nhỏ lẻ hay là những tình huống trao đổi chiêu thức chớp nhoáng.

Thế nhưng chỉ mãi mê đẩy đường mà không có những tình huống kiểm soát tốt từ hỗ trợ sẽ là một con dao hai lưỡi đối với bạn. Khi chúng ta đẩy đường mà không cấm mắt sẽ tạo cơ hội cho rừng đối phương xuống hỏi thăm, lúc đó đường về của bạn là khá xa, đáng sợ hơn nữa khi gặp những vị tướng đi rừng có khả năng áp sát và có chiêu thức khống chế thì một tốc biến với bạn đôi khi là không đủ. Vì thế hãy cẩn thận trong việc đẩy đường và đảm bảo được lượng mắt và biết được rừng đối phương ở đâu trên bản điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đẩy đường.

Trao đổi chiêu thức mạnh ở giai đoạn giữa game

Những vị tướng tiêu biểu: Ezreal, Jhin, Varus, Xayah …

Nói đến những vị tướng xạ thủ có khả năng trao đổi chiêu thức mạnh thì không thể không kể đến Ezreal. Xạ thủ có bộ kỹ năng tuyệt vời phù hợp cho việc trao đổi chiêu thức cũng như cấu rỉa đối phương. Ezreal là mẫu xạ thủ có kiểu lên trang bị khá đa dạng, Ezreal có thể vừa lên AD và AP cùng lúc hoặc cũng có thể lên toàn AD hoặc toàn AP đều được. Với kỹ năng Q – Phát bắn thần bí được hồi liên tục và tốn khá ít năng lượng giúp việc cấu rỉa máu xạ thủ và hỗ trợ của đối phương một cách liên tục. Ezreal khi mang ngọc bổ trợ Đạo tặc giúp cho Ezreal vừa có thể cấu máu đối phương vừa có thể nhận được túi vàng hoặc các vật phẩm có được khi dùng chiêu thức chúng đối phương.

Việc trao đổi chiêu thức liên tục và cấu rỉa máu của đối phương là vô cùng có lợi. Khi bạn trao đổi chiêu thức lời máu hơn xạ thủ đối phương hay khiến đối phương bải biến về để hồi máu sẽ giúp ích cho chúng ta khá nhiều. Thứ nhất, chúng ta có thể ép đẩy lính sát vô trụ để xạ thủ đối phương thọt chỉ số lính hơn bạn và giúp cho chúng ta có thể ăn các lớp khiên trụ hay là thiết lập một thế linh thuận lợi cho việc farm lính của chúng ta. Thứ hai, khi trao đổi chiêu thức lợi máu hơn đối phương sẽ tạo cơ hội cho rừng của bạn xuống gank và lấy mạng của xạ thủ đối phương.

Ngoài Ezreal thì các xạ thủ như Tristana, Caitlyn hay là Varus đều là những vị tướng có khả năng trao đổi chiêu thức cũng như có giai đoạn giữa game khá khỏe. Với Caitlyn, sãi tay dài là một lợi thế nó giúp ích khá nhiều cho việc cấu máu đối phương. Varus với Mũi Tên Xuyên Phá và Mưa Tên kết hợp với nội tại được tăng tốc độ đánh khi hạ gục một con lính giúp ích cho việc trao đổi của Varus rất nhiều, với việc tung kỹ năng cùng lúc sẽ giúp bạn cấu máu được xạ thủ đối phương khá nhanh. Với Tristana khả năng đánh nhau và trao đổi chiêu thức thì khỏi phải bàn, khi kích hoạt được 5 lần bắn của chiêu E – Bọc Thuốc Súng sẽ giúp bạn tạo ra một lượng sát thương khổng lồ lên người đối phương. Ở giai đoạn giữa trận khi có đủ 2 trang bị thì những vị tướng này cũng tỏ ra khá lợi hại. Với việc giữ vị trí hợp lý và tung kỹ năng chính xác sẽ giúp cho bạn gây ra một lượng sát thương đáng kể trong những pha giao tranh ở giữa trận.

Cỗ máy gánh đội ở giai đoạn cuối trận

Những vị tướng tiêu biểu như: Vayne, Jinx, Twitch, Kog’Maw, …

Vayne, Twitch, Jinx,… là những vị tướng khi về cuối trận luôn có lượng sát thương đầu ra rất ấn tượng. Nhiều câu nói vui ” để Vayne xanh là ff” hay là “thắng nhanh không thôi về late là no hope với Vayne “, tuy chỉ mang tính chất bông đùa nhưng đó cũng phản ánh một phần sự thật.

Khi bạn có lợi thế mà không giải quyết trận đấu một cách nhanh chóng và để cho Vayne hay Twitch, Jinx bên đội đối phương có đủ đồ chẳng khác nào tự quăng đi cơ hội chiến thắng của mình và đồng đội. Vayne, Twitch, Kog’Maw về cuối game luôn là nỗi ám ảnh với mọi đối thủ. Bởi trong giao tranh chỉ cần thoải mái xả sát thương trong 5 giây, những vị tướng trên sẽ bắn tất cả những gì xuất hiện trước mặt.

Việc giữ vị trí là cần thiết khi bạn chơi xạ thủ. Nhưng khi cầm các vị tướng mạnh ở giai đoạn cuối trận này đòi hỏi bạn ngoài kỹ năng giữ vị trí còn phải biết phán đoán được thời điểm khi nào là hợp lý để xã sát thương. Chỉ cần bạn chọn sai thời điểm hay là một pha di chuyển hớ hênh sẽ khiến cho bạn và đồng đội phải trả giá bằng một trận thua.

Chơi các vị tướng mạnh ở cuối trận đồng nghĩa với giai đoạn đi đường của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi lượng sát thương đầu trận và khả năng đẩy đường hay trao đổi chiêu thức của các vị tướng này là vô cùng hạn chế. Vì thế bạn hãy cố gắng tập trung farm lính và trụ đường lâu nhất có thể để tiến tới giai đoạn giữa game mà không chịu quá nhiều thua thiệt so với xạ thủ đối phương. Chỉ cần kéo trận đấu tới giai đoạn cuối trận, cơ hội tỏa sáng của bạn sẽ tăng lên nhiều lần đấy!