Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Hack Nhà Trong Minecraft Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Nhà Minecraft Là Gì? Cách Xây Nhà Trong Minecraft Như Thế Nào

Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở được phát hành năm 2009. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách kết hợp các khối lập phương kết cấu trong một thế giới 3D. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Kỹ năng làm nhà trong Minecraft là một trong những kỹ năng mà tất cả người chơi đều cần phải biết, bởi vì ngôi nhà là nơi trú ẩn tuyệt vời cho bạn khỏi những cuộc tấn công của quái vật, là nơi cư trú và cất giấu những món đồ mà bạn tạo ra được trong quá trình chơi. Có hai cách để xây nhà trong Minecraft:

– Thứ nhất: đó là xây dựng ngôi nhà bằng những nguyên liệu bạn thu thập và tạo ra từ những gì tìm được xung quanh. Ngôi nhà được xây dựng theo cách này sẽ có cấu trúc khá đẹp, thích hợp với những bạn nào thích xây dựng nhà cửa. Nhưng nhược điểm của chúng là dễ bị tấn công và phá hỏng bởi quái vật.

– Thứ hai: đó là tìm một ngọn núi hoặc một mảnh đất, sau đó bạn sẽ đào sâu vào trong hoặc phía dưới không gian bên trong chúng để tạo nhà. Ngôi nhà được tạo ra từ cách này có thể không đẹp nhưng lại rất bền.

– Tìm địa điểm xây nhà:

Bạn thực tế có thể xây nhà ở bất cứ đâu trong Minecraft. Nhưng nếu bạn là người chơi mới, bên chọn một địa điểm trên cao, ví dụ : một ngọn đồi, một ngọn núi , với nhiều vùng đất bằng phẳng xung quanh. Càng ít các vật xung quanh thì bạn sẽ càng nhanh chóng dọn dẹp xong và có được địa điểm tốt để làm nhà. Ngôi nhà trường có diện tích ít nhất khoảng từ 10 x 10 khối không gian.

– Chuẩn bị các nguyên liệu làm nhà:

Tùy vào loại nguyên liệu bạn muốn sử dụng để xây nhà như đá, gỗ…, để bắt đầu xây, bạn cần chuẩn bị đủ số lượng các vật liệu cần sử dụng. Chẳng hạn ở đây mình muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng gỗ sồi, các nguyên liệu mình cần sử dụng như sau:

+ Wooden log: khúc gỗ

+ Wooden planks: ván gỗ, để làm sàn

+ Wooden stairs: để làm bậc thang

+ Wooden fence: hàng rào gỗ

+ Wooden slab: phiến gỗ.

+ Door: Cửa

+Glass hoặc glass panes: để làm cửa sổ

+ Nguyên liệu khác để trang trí nhà

Đặt các Wooden fence vào phía trên và phía dưới để tạo thành hàng rào của thềm nhà. Thêm 2 tấm Wooden log vào đầu mỗi hàng rào để tăng tính thẩm mĩ.

Dùng các hàng rào và khối gỗ để tạo thành khung nền tầng 1. Ví dụ ở đây mình tiến hành làm một sàn nhà hình vuông, có diện tích 16 x 16 ô.

Dùng ván gỗ để lấp trải lên và tạo sàn tầng 1.

Sử dụng Wooden planks và Wooden log để dựng tường các bước tường. Trong quá trình xây dựng các bức tường, bạn có thể để những khoảng trống xung quanh để thêm Glass làm cửa sổ. Để tăng tính thẩm mĩ, bạn có thể đan xen giữa các loại gỗ màu sáng và màu tối để ngôi nhà trông đẹp hơn.

Cuối cùng, để hoàn thành ngôi nhà, bạn cần xây dựng mái nhà. Mái nhà có thể là dạng mái bằng hoặc mái ngói tam giác. Thông thường dạng mái ngói tam giác xếp tầng trông đẹp hơn nhưng cách làm lại phức tạp hơn.

Đối với loại mái này, bạn phải từ từ tạo thành các vòng mái một, giống như tạo thành những lớp bậc thang, từ từ thu nhỏ tới khi lên tới đỉnh.

– Thêm cửa sổ và cửa ra vào

– Xây dựng cầu thang để có thể đi từ các tầng dưới lên

– Trang trí bằng các ngọn đuốc: các ngọn đuốc không chỉ để trang trí mà chúng còn giúp ngôi nhà của bạn tránh được các quái vật.

– Đặt các vật dụng vào ngôi nhà : như giường, tủ sách, tranh…

– Khi đặt giường (bed), bạn cần đảm bảo rằng có chút khoảng trống ở xung quanh để bạn có thể dễ dàng lên giường và không bị ngạt thở khi thức dậy.

– Luôn thủ sẵn nhiều cuốc chim (pickaxe) dự phòng để bạn có thể khai thác lâu hơn.

– Để an toàn hơn, tốt nhất là bạn nên bắt đầu khai thác từ bên trong căn nhà. Như thế, bạn sẽ không phải ra ngoài nhà và đối mặt với rủi ro bị quái vật hung hãn tấn công mỗi khi định khai thác một chút vào buổi đêm.

– Đừng quên đặt đuốc (torch) trên mái nhà và xung quanh căn nhà nếu có thể.

– Gạch (brick) và đá cuội (cobblestone) có thể chống lại vụ nổ tốt hơn đất (dirt) hoặc gỗ (wood).

– Xây nhà ở sát sườn núi thường sẽ giúp bạn có một sự khởi đầu tốt.

– Để tiết kiệm nguyên liệu và khiến căn nhà trở nên an toàn hơn, bạn có thể xây dựng phần phía trước nhà ở trên đồi và để trống một phần đồi.

– Xây nhà trên khu đất cao để bạn có lợi thế hơn quái vật.

– Đảm bảo rằng bạn luôn mang theo thức ăn bên mình. Đói ăn không phải là chuyện đùa. – Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì tươi sống, trừ gà (chicken), vì nếu ăn gà sống thì bạn có thể bị ngộ độc.

– Căn cứ tốt nhất mà bạn nên xây dựng có lẽ là căn cứ ở trên không. Nếu có ý định tạo ra một căn cứ như vậy, bạn nên xây thang máy dẫn xuống mặt đất.

– Đừng đặt giường (bed) ngay trước cửa (door). Điều này không chỉ gây khó khăn cho bạn khi bước vào và ra khỏi nhà, mà có khi bạn còn gặp tình cảnh vừa thức dậy đã nhìn thấy nhện (spider) đang cố gắng giết mình.

Mọi thông tin Tư vấn – Hợp tác Qúy vị vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT

Website: https://www.kientrucapollo.vn/

Điện thoại/ zalo: 0962 368 892 hoặc 0334 511 135

Fb: www.facebook.com/KientrucApolloViet/

Trụ sở chính: 226C5 KĐT Đại Kim, Phường Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Chương Trình Xây Nhà Trong Minecraft. Tập Lệnh Xây Nhà Nhanh Chóng Trong Minecraft Pe

Ứng dụng này được coi là tốt nhất của loại hình này cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tính năng chính của nó là liên tục cập nhật và bổ sung cơ sở của các tòa nhà, có thể được cài đặt trên máy chủ ngay cả khi không có Internet.

Các tính năng của Builder cho Minecraft PE:

– Xây dựng một cú nhấp chuột; – Các tòa nhà được chia thành 8 loại; – Hoạt động với internet bị ngắt kết nối; – Có gần 4 trăm tòa nhà; – Công trình khôi phục bản đồ mặc định; – Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Pro Builder cho MCPE và các tính năng của nó:

– Đang tải các tệp .schematic; Trình xây dựng ABM cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đầu tiên, mở bản đồ mong muốn và đứng ở nơi sẽ đặt tòa nhà. Đóng bản đồ.

Chúng tôi chọn thế giới mà việc tạo ra tòa nhà được lên kế hoạch. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động mở cửa sổ cần thiết. Bạn có thể thay đổi vị trí, vị trí, chiều cao và hơn thế nữa. Nếu bạn đã chọn mọi thứ mình cần, hãy chuyển đến mục “Xây dựng”.

Có gì mới trong Builder PRO:

– Lỗi ” Thẻ trắng“đã sửa, cũng như các sự cố từ bản đồ; – Các lỗi nhỏ và sự không chính xác trong các khối đã được sửa.

Có được ngôi nhà của riêng bạn trong trò chơi không phải là quá dễ dàng. Những tòa nhà đầu tiên dành cho người chơi còn lâu mới lý tưởng. Nhưng nhu cầu có nhà riêng của bạn trong game là rất lớn, bởi vì trong đó bạn có thể dành thời gian thư giãn, đặt rương và các đồ vật bổ sung dưới dạng đồ nội thất giống nhau, bạn có thể trang trí ngôi nhà, làm cho nó trở nên ấm cúng.

Tất cả điều này rất dễ chịu để tạo ra, nhưng độ phức tạp của quá trình này cũng khá lớn. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tạo ra một bộ khung của các tòa nhà chỉ bằng một cú nhấp chuột và không tốn nhiều thời gian cho nó. Đây chính xác là vấn đề mà tập lệnh xây nhà nhanh chóng trong Minecraft PE giải quyết, cho phép bạn tạo ra các đối tượng dân cư khác nhau chỉ trong vài giây. Chúng tôi cung cấp cho bạn hai biến thể của tập lệnh cùng một lúc. Mỗi người trong số họ đều tốt theo cách riêng của nó. Đầu tiên cho phép bạn xây hai loại nhà – một ngôi nhà bằng gỗ thông thường và một ngôi nhà kim cương.

Nhà khối kim cương (ID500)

Nhà gỗ (ID501)

Bản mod Instant House thứ hai có nhiều lựa chọn hơn về các tòa nhà để tạo. Bạn chỉ cần chọn một cái bạn cần và tạo cấu trúc này bằng cách nhấp vào bất kỳ khối nào sử dụng cùng một chương trình. Kết nối mod với phiên bản Minecraft bỏ túi của bạn sẽ giúp bạn.

461 – Nhà Cobble

465 – Tháp

466 – Đài phun nước

467 – Đèn

469 – Ngôi nhà nhỏ

471 – Nhà nấm

484 – Nhà gạch

Video review mod xây nhà nhanh trong Minecraft PE:

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc lãng phí các nguồn tài nguyên quý giá vào việc xây nhà và dành một lượng lớn thời gian cho nó, thì InstaHome cho Minecraft PE sẽ giúp bạn thoát khỏi điều này. Nhờ sửa đổi này, việc xây dựng một ngôi nhà sẽ không mất quá một phút và các nguồn lực sẽ không được sử dụng để xây dựng. Sau khi cài đặt InstaHome, bạn sẽ có hai cây đũa phép tùy ý sử dụng, đó là Bộ chọn cấu trúc – cho phép bạn truy cập menu tòa nhà, Cấu trúc sa khoáng – cho phép bạn nhanh chóng xây dựng những ngôi nhà và công trình cần thiết. Ngoài việc bạn có thể xây những ngôi nhà đơn giản, một tầng, trong bản mod InstaHome, bạn có thể xây dựng những công trình khổng lồ trong vài phút, từ những tòa nhà chọc trời đến những nhà thờ Hồi giáo khổng lồ.

Nếu đối với bạn, có vẻ như đây là tất cả các khả năng của bản mod, chúng tôi rất vui được thông báo với bạn rằng điều này vẫn còn xa. Bản mod cũng có khả năng xây dựng các đối tượng trang trí như đường xá, đài phun nước, bệ đất (rất hữu ích trên bản đồ nước) và nhiều hơn nữa. Tất cả điều này sẽ cho phép không chỉ xây dựng những nơi trú ẩn tạm thời để chờ đợi thời khắc đen tối trong ngày, mà còn để xây dựng những ngôi làng của riêng họ và thậm chí cả những thành phố với cơ sở hạ tầng phát triển.

Mod InstaHome hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu, bạn cần sử dụng hai cây đũa phép mà chúng tôi đã viết ở trên. Nếu bạn đang chơi ở chế độ sáng tạo, thì chúng sẽ nằm trong kho của bạn, nếu bạn đang chơi ở chế độ sinh tồn, bạn chỉ có thể lấy chúng bằng cách sử dụng mod, vì không có công thức chế tạo chúng. Sau khi bạn có hai cây đũa phép theo ý muốn, hãy chọn cây đũa phép đầu tiên, được gọi là

Một số loại cấu trúc.

Bạn có thường xuyên bắt gặp một thực tế rằng bạn muốn tạo một ngôi nhà thời trung cổ nào đó để sinh tồn trong Minecraft, nhưng không biết cách xây dựng sao cho đẹp? Đây là một vấn đề khá phổ biến đối với nhiều người chơi, nhưng ứng dụng này sẽ cứu bạn khỏi nó! Với b] Builder PRO)

Tải Xuống Chương Trình Xây Nhà Trong Minecraft. Tập Lệnh Xây Nhà Nhanh Chóng Trong Minecraft Pe

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc lãng phí các nguồn tài nguyên quý giá vào việc xây nhà và dành một lượng lớn thời gian cho nó, thì InstaHome cho Minecraft PE sẽ giúp bạn thoát khỏi điều này. Nhờ sửa đổi này, việc xây dựng một ngôi nhà sẽ không mất quá một phút và các nguồn lực sẽ không được sử dụng để xây dựng. Sau khi cài đặt InstaHome, bạn sẽ có hai cây đũa phép tùy ý sử dụng, đó là Bộ chọn cấu trúc – cho phép bạn truy cập menu tòa nhà, Cấu trúc sa khoáng – cho phép bạn nhanh chóng xây dựng những ngôi nhà và công trình cần thiết. Ngoài việc bạn có thể xây những ngôi nhà đơn giản, một tầng, trong bản mod InstaHome, bạn có thể xây dựng những công trình khổng lồ trong vài phút, từ những tòa nhà chọc trời đến những nhà thờ Hồi giáo khổng lồ.

Nếu đối với bạn, có vẻ như đây là tất cả các khả năng của bản mod, chúng tôi rất vui được thông báo với bạn rằng điều này vẫn còn xa. Bản mod cũng có khả năng xây dựng các đối tượng trang trí như đường xá, đài phun nước, bệ đất (rất hữu ích trên bản đồ nước) và nhiều hơn nữa. Tất cả điều này sẽ cho phép không chỉ xây dựng những nơi trú ẩn tạm thời để chờ đợi thời khắc đen tối trong ngày, mà còn để xây dựng những ngôi làng của riêng họ và thậm chí cả những thành phố với cơ sở hạ tầng phát triển.

Mod InstaHome hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu, bạn cần sử dụng hai cây đũa phép mà chúng tôi đã viết ở trên. Nếu bạn đang chơi ở chế độ sáng tạo, thì chúng sẽ nằm trong kho của bạn, nếu bạn đang chơi ở chế độ sinh tồn, bạn chỉ có thể lấy chúng bằng cách sử dụng mod, vì không có công thức chế tạo chúng. Sau khi bạn có hai cây đũa phép theo ý muốn, hãy chọn cây đũa phép đầu tiên, được gọi là

Ứng dụng này được coi là tốt nhất của loại hình này cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tính năng chính của nó là liên tục cập nhật và bổ sung cơ sở của các tòa nhà, có thể được cài đặt trên máy chủ ngay cả khi không có Internet.

Các tính năng của Builder cho Minecraft PE:

– Xây dựng một cú nhấp chuột; – Các tòa nhà được chia thành 8 loại; – Hoạt động với internet bị ngắt kết nối; – Có gần 4 trăm tòa nhà; – Công trình khôi phục bản đồ mặc định; – Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Pro Builder cho MCPE và các tính năng của nó:

– Đang tải các tệp .schematic; Trình xây dựng ABM cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đầu tiên, mở bản đồ mong muốn và đứng ở nơi sẽ đặt tòa nhà. Đóng bản đồ.

Chúng tôi chọn thế giới mà việc tạo ra tòa nhà được lên kế hoạch. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động mở cửa sổ cần thiết. Bạn có thể thay đổi vị trí, vị trí, chiều cao và hơn thế nữa. Nếu bạn đã chọn mọi thứ mình cần, hãy chuyển đến mục “Xây dựng”.

Có gì mới trong Builder PRO:

– Lỗi ” Thẻ trắng“đã sửa, cũng như các sự cố từ bản đồ; – Các lỗi nhỏ và sự không chính xác trong các khối đã được sửa.

Có được ngôi nhà của riêng bạn trong trò chơi không phải là quá dễ dàng. Những tòa nhà đầu tiên dành cho người chơi còn lâu mới lý tưởng. Nhưng nhu cầu có nhà riêng của bạn trong game là rất lớn, bởi vì trong đó bạn có thể dành thời gian thư giãn, đặt rương và các đồ vật bổ sung dưới dạng đồ nội thất giống nhau, bạn có thể trang trí ngôi nhà, làm cho nó trở nên ấm cúng.

Tất cả điều này rất dễ chịu để tạo ra, nhưng độ phức tạp của quá trình này cũng khá lớn. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tạo ra một bộ khung của các tòa nhà chỉ bằng một cú nhấp chuột và không tốn nhiều thời gian cho nó. Đây chính xác là vấn đề mà tập lệnh xây nhà nhanh chóng trong Minecraft PE giải quyết, cho phép bạn tạo ra các đối tượng dân cư khác nhau chỉ trong vài giây. Chúng tôi cung cấp cho bạn hai biến thể của tập lệnh cùng một lúc. Mỗi người trong số họ đều tốt theo cách riêng của nó. Đầu tiên cho phép bạn xây hai loại nhà – một ngôi nhà bằng gỗ thông thường và một ngôi nhà kim cương.

Nhà khối kim cương (ID500)

Nhà gỗ (ID501)

Bản mod Instant House thứ hai có nhiều lựa chọn hơn về các tòa nhà để tạo. Bạn chỉ cần chọn một cái bạn cần và tạo cấu trúc này bằng cách nhấp vào bất kỳ khối nào sử dụng cùng một chương trình. Kết nối mod với phiên bản Minecraft bỏ túi của bạn sẽ giúp bạn.

461 – Nhà Cobble

465 – Tháp

466 – Đài phun nước

467 – Đèn

469 – Ngôi nhà nhỏ

471 – Nhà nấm

484 – Nhà gạch

Video review mod xây nhà nhanh trong Minecraft PE:

Một số loại cấu trúc.

Bạn có thường xuyên bắt gặp một thực tế rằng bạn muốn tạo một ngôi nhà thời trung cổ nào đó để sinh tồn trong Minecraft, nhưng không biết cách xây dựng sao cho đẹp? Đây là một vấn đề khá phổ biến đối với nhiều người chơi, nhưng ứng dụng này sẽ cứu bạn khỏi nó! Với b] Builder PRO)

Cách Đánh Dấu Nhà Trong Minecraft Mà Người Chơi Cần Biết

Cách đánh dấu nhà trong Minecraft đơn giản

Để hạn chế bị lạc trong hành trình chinh phục thế giới Minecraft, trước hết bạn phải làm chủ được con đường mà mình đi. Đây cũng là một trong những cách đánh dấu nhà trong Minecraft mà bạn phải học đầu tiên.

Muốn nắm rõ được xung quanh mình có những gì thì bản đồ là vật dụng hỗ trợ bạn hữu hiệu nhất. Tuy nhiên cách này khá tốn tài nguyên. Người chơi có thể chế tạo bản đồ bằng cách đặt la bàn ở giữa khung chế tạo và giấy bao quanh. Sử dụng bản đồ khi bạn đang có mặt tại nhà của mình. Lúc ấy, bản đồ sẽ dần được lắp đầy bởi các khu vực xung quanh. Và ngôi nhà của bạn sẽ xuất hiện ở chính giữa.

Với phiên bản máy chơi game cầm tay Minecraft, một bản đồ có thể mô phỏng toàn bộ thế giới. Hoặc chí ít là phần lớn thế giới đó. Trong phiên bản Minecraft PC và Minecraft PE, thế giới là vô tận. Vì vậy, nếu muốn chinh phục các cuộc hành trình dài thì có thể sẽ cần đến rất nhiều bản đồ trong túi đồ. Đồng thời bạn cần theo dõi quá trình lấp đầy từng bản đồ.

Nới rộng bản đồ bằng nhiều giấy hơn

Để chế tạo bản đồ với tỷ lệ lớn hơn, bạn hãy đặt bản đồ ở giữa khung chế tạo và đặt giấy quanh nó. Lúc đó, bạn sẽ tạo được bản đồ tỷ lệ lớn hơn với trung tâm là vị trí mà bạn đang đứng.

Áp dụng phương pháp rải đồ

Trong quá trình đi thu thập nguyên vật liệu, bạn nên mang theo đống đất hoặc những thứ khác không có giá trị. Sau đó cứ thả xuống một khối đất sau vài bước đi của mình. Trên đường trở về, bạn hãy đi theo những thứ đã đặt xuống để trở về nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh dấu đường đi bằng ngọn đuốc (torch) để men theo ngọn đuốc khi trở về. Đây là cách trở về nhà trong Minecraft đặc biệt hiệu quả. Nhất là vào ban đêm hoặc những khu vực tối tăm. Bởi ánh sáng sẽ giúp bạn quan sát được mọi thứ dễ dàng hơn.

Xây dựng công trình cho riêng mình

Trong những cuộc hành trình dài hơn, bạn nên xây dựng các tòa tháp cao và dễ quan sát. Một trong những cách nhanh chóng nhất để thực hiện điều này là nhìn thẳng xuống mặt đất phía dưới bạn. Sau đó nhảy và đặt một khối dưới chân. Hãy cứ lặp lại việc này cho đến khi bạn đã ở trên cùng tòa tháp cao. Bố trí thêm ngọn đuốc, đá phát sáng (glowstone), hoặc đèn hiệu (beacon) để công trình của bạn trở nên nổi bật trong đêm tối. Đặc biệt, trong quá trình tạo dựng công trình cần lưu ý:

Hãy đảm bảo rằng từ tòa tháp này bạn có thể nhìn thấy tòa tháp kia.

Hết sức cẩn thận khi leo từ trên tòa tháp xuống. Nếu không muốn tạo ra nhiều bậc thang (ladder), bạn hãy bước ra khỏi tòa tháp. Để kìm hãm quá trình rơi xuống quá nhiều lần, bạn hãy sử dụng thật nhiều khối đất. Tuy nhiên, việc này sẽ khá nguy hiểm nếu chẳng may bạn “bấm nhầm”.

Trên con đường trở về, có thể bạn sẽ muốn phá hủy công trình của mình. Đây là cách giúp bạn tránh nhầm lẫn trong những cuộc hành trình sau này. Hoặc bạn có thể tạo ra mũi tên bằng bất cứ vật liệu nào ở ngay cạnh những công trình để chỉ hướng đi đến căn nhà của mình.

Dõi theo vị trí của mặt trời

Mặt trời bao giờ cũng mọc ở một hướng và lặn ở hướng đối diện. Nếu bạn đang thực hiện một cuộc hành trình trên mặt đất, hãy chú ý xem bạn đang đi về hướng nào, mặt trời đang mọc hay lặn.

Trường hợp không nhìn thấy mặt trời, bạn nên trồng hoa hướng dương (sunflower) vì nó luôn hướng đến vị trí hiện tại của mặt trời.

Theo dõi chặng đường đang đi trong quá trình đào

Nếu đang ở dưới đất, bạn chỉ nên đặt các ngọn đuốc ở một bên tường để làm dấu. Giả sử tất cả các ngọn đuốc đều được đặt ở bên phải khi đi thì bạn sẽ biết rằng mình đang trở về nhà khi nhìn thấy những ngọn đuốc nằm ở bên trái.

Bạn cũng có thể cắm biển chỉ đường bằng gỗ mà trên đó ghi nhiều thông tin chi tiết hơn. Hoặc một cách đánh dấu nhà trong Minecraft khác là sử dụng len (wool) khác màu để nhận biết. Ví dụ: Len đỏ mang ý nghĩa là “nham thạch đường này”; len xanh có thể là “hướng đến lối ra”.

Nếu chẳng may bị lạc hoàn toàn, bạn có thể đào thẳng lên trên mặt đất và tìm kiếm các công trình nhận biết lối đi. Tuy nhiên cách này khá nguy hiểm bởi sỏi hoặc nham thạch ở phía trên có thể giết chết nhân vật của bạn.

Tạo ra các đường mòn dọc theo những con đường thông thường

Ngoài đuốc, hàng rào hoặc những thứ dùng để đánh dấu khác thì bạn nên xây dựng một con đường mòn nếu thường xuyên di chuyển qua lại giữa hai nơi. Bạn có thể chế tạo đường ray và xe goòng để tiện di chuyển xa. Ngoài ra cũng có thể dựng nên nhiều tiền đồn (outpost) dọc theo con đường để nghỉ qua đêm.

Để di chuyển một khoảng cách dài trong thời gian ngắn nhất, bạn có thể xây dựng con đường xuyên qua địa ngục (the Nether). Nếu đã xây dựng cổng địa ngục (Nether portal) gần căn nhà của bạn, bạn nên xây cổng tại vị trí đang đứng. Sau đó tìm kiếm cổng cũ của mình trong địa ngục.

Cách đánh dấu nhà trong Minecraft chuẩn – sử dụng tọa độ hoặc khiến nhân vật tự tử

Xác định tọa độ hiện tại cũng là một cách giúp bạn trở về nhà trong Minecraft nếu chẳng may bị lạc.

Hướng dẫn xem tọa độ cơ bản

Nhấn phím F3 ở trên cùng bàn phím khi bạn đang ở trong game Minecraft. Lúc này, một đoạn chữ sẽ được hiển thị và thể hiện tọa độ của bạn. Tọa độ X và Y cho thấy vị trí Bắc-Nam và Đông-Tây. Còn tọa độ Z biểu thị độ sâu hoặc chiều cao so với mực nước biển. Nên để ý đến sự thay đổi của tọa độ khi bạn khám phá các khu vực xung quanh.

Lưu ý, nếu sử dụng máy tính Apple, có thể bạn sẽ nếu muốn xem tọa độ.

Ghi lại tọa độ hiện tại của nhân vật

Khi xem tọa độ bạn nên ghi lại tọa độ X và Y của mình. Hoặc cách nhanh hơn là chụp ảnh màn hình tọa độ khi chúng được hiển thị. Nếu bạn đang ở nhà, dựa vào tọa độ mà bạn quan sát có thể giúp bạn tìm ra đường về nhà. Còn nếu không may bị lạc, bạn cứ ghi lại tọa độ hiện tại. Tiếp theo hãy áp dụng phương pháp sau đây để khiến nhân vật tự tử và tìm đường về nhà mà không bị mất đồ. Lưu ý cách này không phát huy tác dụng nếu bạn chơi ở chế độ Hardcore. Bởi chế độ này sẽ xóa bỏ thế giới của bạn khi nhân vật bị chết.

Bạn cần chế tạo một chiếc rương để bỏ tất cả những đồ vật mà bạn không muốn mất đi khi nhân vật bị chết. Trong thế giới một người chơi, bạn có thể đặt chiếc rương ở vị trí dễ thấy. Chẳng hạn như ở phía trên cùng của tòa tháp. Còn nếu đang ở trong thế giới có quái vật, bạn sẽ bảo vệ chiếc rương khỏi lũ Creeper bằng cách xây dựng lớp vỏ xung quanh.

Nếu có “chiếc rương tận cùng” (ender chest), bạn sẽ được phép lấy đồ đạc của mình từ bất kỳ chiếc rương tận cùng nào khác trong thế giới mà không cần phải đi đến vị trí đặt chiếc rương đó.

Giả sử nếu đang bật chế độ Cheat Code, nhấn để mở khung chat. Sau đó gõ /gamerule keepInventory true vào khung ăn gian. Đây là cách giúp bạn giữ lại mọi thứ trong túi đồ (inventory) khi nhân vật bị chết.

Giết chết nhân vật của bạn

Để quái vật giết chết mình, bạn hãy nhảy từ chỗ nào đó thật cao. Hoặc sử dụng bất kỳ phương pháp nào khác để tự tử. Sau khi chết, nhân vật sẽ được hồi sinh tại chiếc giường ở khoảng cách gần nhất nhưng không còn món đồ nào cả. Nếu bạn không có giường, hoặc giường của bạn bị dịch chuyển đi đâu đó, bạn sẽ xuất hiện ở vị trí tạo ra thế giới. Tức là nơi đầu tiên mà bạn nhìn thấy khi bắt đầu bước vào thế giới này.

Phá hủy giường và giết nhân vật 1 lần nữa (nếu cần)

Phá hủy giường và giết chết nhân vật một lần nữa nếu như cần. Trong trường hợp các bạn không nhận biết được vị trí hồi sinh, hãy phá hủy những chiếc giường bên cạnh mình rồi giết chết nhân vật một lần nữa. Khi thấy vẫn còn giường trong căn nhà, các bạn sẽ xuất hiện cạnh chiếc giường đó.

Nếu người chơi ở gần vị trí tạo ra thế giới thay vì giường và ngôi nhà của bạn không ở gần đó, hãy sử dụng bản đồ hoặc chơi ăn gian thêm một lần nữa. Công việc này sẽ giúp tìm ra ngôi nhà hoặc xây dựng 1 căn nhà mới.

Dựa vào tọa độ để dò tìm vị trí của đồ

Nhấn phím F3 một lần nữa để hiển thị tọa độ của bạn. Sau đó hãy ghi lại và xem như đây là tọa độ của căn nhà. Theo dõi sự thay đổi của tọa độ X và Y khi bạn khám phá xung quanh. Tiến hành đi theo hướng tiến lại gần tọa độ của chiếc rương chứa đồ của bạn.

Ví dụ: Nếu tọa độ của căn nhà là x-50 y-100 và tọa độ của chiếc rương là x-50 y-300, bạn hãy đi xung quanh cho đến khi tìm ra hướng khiến tọa độ x không đổi (gần x-50) và tọa độ y tăng lên đến 300. Như vậy, việc tìm đường về nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn xác định được tọa độ căn nhà của mình.

Sử dụng la bàn để tìm đường về nhà trong Minecraft

Mỗi thế giới Minecraft đều có vị trí tạo ra thế giới, tức là nơi mà những người chơi mới xuất hiện. La bàn (Compass) sẽ luôn chỉ đến vị trí này. Nó sẽ giúp ích nếu bạn xây dựng căn cứ ở gần đây khi bạn lần đầu xuất hiện. Tuy nhiên la bàn sẽ không chỉ tới vị trí xuất hiện của cá nhân hay chiếc giường mà bạn nằm gần nhất. Cụ thể cách chế tạo la bàn như sau:

Sử dụng sắt và đá đỏ để chế tạo la bàn

Để chế tạo la bàn, bạn cần 4 thỏi sắt (iron ingot) và 1 đá đỏ (redstone). Bạn nên sử dụng cuốc chim bằng đá trở lên để kiếm sắt, hoặc sử dụng cuốc chim bằng sắt trở lên để kiếm đá đỏ. Quặng đá đỏ có thể được tìm thấy ở sâu dưới lòng đất. Còn quặng sắt ánh màu be và cũng khá dễ tìm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm ra đá đỏ bằng cách giết chết lũ phù thủy (witch), đổi chác với dân làng hoặc đánh phá các ngôi đền trong rừng (jungle temple).

Bạn hãy tiến hành chế tạo lò luyện kim (furnace) và nhấp vào nó để tiến hành nung chảy. Theo đó, thêm bất cứ loại nhiên liệu nào như than đá (coal) hoặc gỗ (wood) vào khung bên dưới, đồng thời đặt quặng sắt ở khung bên trên. Bước này sẽ giúp nung chảy quặng sắt thành thỏi sắt.

Nhấp vào bàn chế tạo sau đó đặt một mảnh đá đỏ vào ô chính giữa. Tiếp theo đặt 4 thỏi sắt ở phía trên, bên dưới, bên trái và bên phải của đá đỏ. Lúc này la bàn sẽ xuất hiện ở khung thành phẩm. Hãy kéo nó vào túi đồ của bạn.

Trang bị la bàn và đi theo kim

Cầm la bàn và bạn sẽ trông thấy hình chiếc la bàn lớn hơn trong tay của nhân vật. Kim la bàn sẽ chỉ đến vị trí tạo ra thế giới và đổi hướng theo bạn. Bạn hãy đi theo hướng chỉ của la bàn cho đến khi tìm thấy địa điểm mà bạn nhận ra.