Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Tăng Fps Trong Lol Win 10 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Tăng Fps Lol Win 7, Cách Tăng Fps Lol Win 10, Cách Tăng Fps Lol W

Với những game thủ Liên Minh Huyền Thoại thì việc tìm cách để tăng FPS LOL Windows 10, 8, 7 là rất quan trọng. Ai cũng muốn sở hữu một cấu hình máy tốt chơi được mọi loại game trong đó có LOL (Liên Minh Huyền Thoại). Nhưng tiếc thay tài chính của bạn không cho phép mình sở hữu cấu mình máy tính đủ dể chơi mọi loại game. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì có rất nhiều biện pháp khắc phục giúp bạn có thể tăng FPS LOL Windows 10, 8, 7 mà không cần phải nâng cấp cấu hình máy tính của mình lên.

FPS là viết tắt của từ Frame per Second tức là số khung hình có thể hiển thị trong vòng một giây. Bạn có thể hiểu càng nhiều khung hình hiển thị trong một giây nghĩa là hình ảnh càng mượt. Ngoài ra FPS cũng thể hiện cho thấy máy tính bạn đang sở hữu một Card màn hình mạnh, có khả năng xử lý mọi tác vụ độ họa nhanh trong một giây khung hình.

Hiện nay theo quy chuẩn của các game offline trung bình là 30 FPS, mức độ tiêu chuẩn phổ biến nhất là 60 FPS và mức độ cao nhất mà mắt người có thể xử lý được là 120 FPS. Ví dụ như trong bài viết này bạn chỉ cần đạt mức 60 FPS là có thể chơi game mượt mà không gặp bị giật một khung hình nào cả.

Cách tăng FPS LOL Windows 10, 8, 7 1. Thiết lập cấu hình trong LOL

Hiện tại cấu hình tối thiểu để chơi LOL – Liên Minh Huyền Thoại như sau:

Cấu hình tối thiểu

– Vi xử lý xung nhịp 2Ghz– Bộ nhớ trong (RAM) : 1GB– Dung lượng ổ đĩa trống : 8GB– Hệ điều hành Windows XP SP3 trở lên– DirectX 9.0c hoặc cao hơn

Cấu hình đề nghị

– Vi xử lý xung nhịp 2.4Ghz hai lõi hoặc 3Ghz– Bộ nhớ trong (RAM) : 2GB cho Windows Vista hoặc 4GB cho Windows 7– Dung lượng ổ đĩa trống : 12GB– Hỗ trợ DirectX 9.0c hoặc cao hơn– Card đồ họa : Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc các card màn hình tương đương (Dung lượng 512 MB)– Hệ điều hành Windows Vista hoặc Windows 7 trở lên.

Dựa vào cấu hình trên bạn có thể tự mình thiết lập trong phần Settings khi vào mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại và nhấn phím ESC.

Để đảm bảo hãy thiết lập cho khung hình luôn luôn ổn định mức 60 (FPS 60), vì trong các combat các hiệu ứng xuất hiện có thể làm cho khung hình giảm đôi chút. Bạn có thể xem khung hình của mình ở góc phải màn hình trong game.

2. Nâng cấp Driver VGA

Việc nâng cấp driver cho VGA cũng rất quan trọng khi mà với mỗi phiên bản cập nhật game mới ra hoặc cũng có thể là hệ điều hành cập nhật đôi khi sẽ xảy ra lỗi không tương thích với VGA đang sử dụng. Một vài trường hợp đơn giản là do công nghệ trên phiên bản mới của VGA sẽ giúp bạn tối ưu hóa chơi game hơn, nhưng thông thường các này không làm tăng FPS LOL Windows 10, 8, 7 nhiều đâu. Đôi khi chỉ 1 FPS nhưng với các máy yếu thì đây lại điều hết sức cần thiết.

4. Sử dụng các phần mềm tăng tốc game

Sử dụng các phần mềm tăng tốc trong quá trình chơi game là một giải pháp rất tốt giúp bạn tăng FPS LOL Windows 10, 8, 7. Nhưng tất nhiên nó chỉ thực sự hiệu quả khi máy bạn không có thừa quá nhiều RAM, việc RAM cũng như CPU bị chiếm dụng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng sụt FPS khi chơi.

Cụ thể hơn hãy thử tăng tốc chơi game bằng Game Booster, một trong những phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực giúp tăng FPS cho máy tính. Game Booster sẽ tính toán và loại bỏ các tác vụ, các phần mềm chạy ngầm không cần thiết để tập trung mọi tài nguyên cho game bạn đang chơi. Nhưng cũng xin cảnh báo trước bạ đọc cách tăng tốc chơi game bằng Game Booster này chỉ áp dụng trong trường hợp bạn bị chiếm tài nguyên RAM, CPU nhiều và không có tác dụng gì với VGA của bạn.

5. Tắt các chương trình chạy ngầm

Thêm một giải pháp nữa để tăng FPS LOL Windows 10, 8, 7 cho bạn chính là tắt các chương trình chạy ngầm, các ứng dụng khởi động cùng với Windows. Việc này sẽ giảm tải cho máy tính của bạn và đôi khi bạn sẽ thấy nó hiệu quả không chỉ trong việc chơi game đâu.

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R lên rồi nhập vào đó msconfig để truy cập vào Local Group Policy Editor.

Bước 2: Nếu như bạn sử dụng Windows 7, 8 thì ngay tại bước này bạn chỉ cần vào Startup là có thể thiết lập tắt các chương trình tự động ngay, nhưng với Windows 10 bạn cần phải nhấn thêm vào Open Task Manager.

6. Nâng cấp phần cứng

Làm mọi cách mà không tăng FPS LOL Windows 10, 8, 7 nổi thì đây là lúc bạn nên nâng cấp phần cứng cho máy tính của bạn đi vì không còn cách nào có thể giúp cho bạn được nữa. Hãy nhớ rằng VGA chính là “linh hồn” nếu bạn muốn build một case máy tính tập trung cho chơi game. Và hiện này các Case tầm trung 10 triệu đều có thể đạt 60 FPS ở mức thiết lập Full HD cao cấp nhất hiện nay của game.

Cách Tăng Fps Lol Win 10, Win 7 Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Tùy chỉnh Client khi chơi chính là cách giảm Lag LOL

Cách tăng FPS LOL tiếp đến có thể thực hiện chính là tùy chỉnh Client. Lúc này, người chơi sẽ bấm vào Esc để vào phần settings của game. Tiếp đó, chọn mục hình ảnh và trượt thanh trượt đồ họa hết mức về bên trái. Đây là mức rất thấp giúp tối ưu hóa hiệu suất chơi game và FPS.

Tùy chỉnh đồ họa trong hệ thống là cách giảm Lag khi chơi LOL

Không thể để mức đồ họa cao với những máy tính có cấu hình thấp được. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm trò chơi điện tử nhiều người LOL này. Từ đó, khiến game bị lag, giật vô cùng khó chịu. Lúc này, để tùy chỉnh bạn vào cài đặt trò chơi và chỉnh cấu hình đồ họa theo các mục sau:

Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống Liên Minh Huyền Thoại

Hai tùy chỉnh trên có lẽ người chơi đã biết . Tuy nhiên, để tùy chỉnh sâu hơn trong tệp cách giảm lag khi chơi LMHT chúng tôi của LOL để giảm lag tối thiểu và tăng FPS cho game thì có thể áp dụng cách sau:

Shadows Enabled: Giữ nguyên

FrameCapType: Giữ nguyên

EnableParticleOptimizations: Chuyển thành giá trị 1

Cách tăng FPS LOL Win 10 và Win 7 bằng việc thiết lập Windows

Ngoài những cách giảm lag khi chơi LOL trên, một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến FPS của bạn đó chính là các thiết lập trên Window. Những ứng dụng chạy ngầm hay những tác vụ không cần thiết chính là nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải trường hợp bị lag khi chơi.

Cách tăng FPS LOL Win 7, Win 10 khi tắt bớt hiệu ứng hiển thị

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn Adjust for best performance.

Tắt hiệu ứng Aero để khắc phục lỗi chơi Liên Minh bị giật

Bước 2: Bạn hãy tìm Basic and High Contrast Themes rồi nhấn Windows Basic.

Tắt các dịch vụ không cần thiết của Windows

Bước 3: Bạn tắt hết các tác vụ trong mục Startup Type với việc chọn Stop:

Application Experience

Bluetooth Support

BranchCache

Certificate Propagation

Computer Browser

Desktop Window Manager Session Manager (nếu bạn đã tắt Aero)

Distributed Link Tracking Client

Fax (nếu bạn không dùng Fax) IKE and AuthIP IP Keying Modules

IP Helper

Messenger

Netlogon

Offline Files

Parental Controls

Print Spooler (chỉ tắt khi bạn không sử dụng máy in)

Remote Registry

Secondary logon (nếu máy bạn chỉ có một tài khoản quản trị)

Tablet PC Input Service (trừ khi bạn sử dụng Tablet PC)

Telephony

Telnet

TCP-IP NetBIOS Helper

Windows Defender (nếu máy bạn đã có phần mềm diệt virus tốt)

Windows Error Reporting

Windows Firewall

Windows Media Center Receiver Service

Windows Media Center Scheduler Service

Windows Media Player Network Sharing Service

Windows Search (nếu bạn không cần dùng chức năng tìm kiếm file hay folder trên máy tính)

Windows Time

Bước 3: Sau đó các bạn bổ sung một số Service của các phần mềm khác mà có thể tùy chỉnh Manual như:

Gỡ bỏ những phần mềm và ứng dụng không cần thiết

Bước 1: Bạn vào Menu Start rồi chọn Control Panel

Bước 2: Tiếp đến bạn tìm và chọn Programs and Features

Bước 3: Bạn hãy Uninstall các phần mềm không cần thiết.

Trong trường hợp bạn không thể gỡ cài đặt sạch sẽ. Hãy sử dụng các phần mềm chuyên dụng khác như IObit Uninstaller Pro.

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R

Bước 2: Bạn tiến hành nhập đoạn mã msconfig

Bước 3: Bạn nhấn qua phần Startup và bỏ chọn hết tất cả các chương trình khởi động cùng Windows.

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R

Bước 4: bạn tìm phần Option rồi bắt đầu sửa Bandwidth limit (%) từ 20 xuống thành 0 rồi nhấn OK.

Phần mềm tăng FPS cho LOL

Wise Game Booster có khả năng tăng tốc game và tối ưu hóa hệ thống toàn diện hiệu quả. Không những thế, nó còn giúp quản lý các dịch vụ chạy trên nền máy tính và truy cập trò chơi ngay trên chương trình.

Để chơi LOL trên Win 10 bị giật thì đây chính là phần mềm lý tưởng. Phần mềm này giúp tăng tốc game nhanh chóng. Hơn thế, với dung lượng nhẹ, chiếm ít tài nguyên thì sử dụng Game Mode Windows 10 là hoàn hảo.

Razer Cortex Game Booster

Đây là phần mềm tiếp theo được kể đến, Razer Cortex Game Booster thích hợp với máy tính có cấu hình thấp. Qua đó, giúp giảm Lag đáng kể và hỗ trợ tính năng quay phim, chụp ảnh cũng như ghi âm giọng nói.

Phần mềm này hỗ trợ thay đổi tỉ lệ khung hình và tăng khung hình trên giây. Hơn thế, còn giúp tăng tốc độ CPU và sửa lỗi hệ thống hiệu quả. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng GameGain rất thân thiện với người dùng.

WTFast là phần mềm giảm FPS LOL hiệu quả giúp cải thiện tốc độ internet, giảm lag do ping và tăng tốc độ phản hồi game. Không những thế, nó còn không giới hạn băng thông giữa máy bạn với máy chủ nên được các đối tác lớn về game sử dụng khá nhiều.

Mẹo Tăng Tốc Độ Win 10 Để Chơi Lmht Tăng Fps Không Giật Lag

FPS là một trong những thông số quan trọng ảnh hưởng tới khả năng hiển thị trong game Liên Minh Huyền Thoại. Trước khi tăng FPS trong game các game thủ phải nhớ tăng tốc khởi động Win 10. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các sai sót không đáng có khi nâng cấp FPS và hạn chế tình trạng giật, lag khi chơi game.

FPS và tầm quan trọng của FPS trong game

FPS là cụm từ viết tắt của Frame per Second, có nghĩa là số khung hình mà máy tính có thể hiển thị cho người dùng trong vòng một giây. Những máy tính có khả năng hiển thị càng nhiều khung hình trong thời gian ngắn thì chất lượng hình ảnh càng cao. Hoặc nếu máy tính của bạn có card màn hình mạnh và bộ vi xử lý cao cấp thì cũng có chỉ số FPS cao hơn so với bình thường.

Mức tiêu chuẩn về FPS đối với các game offline trung bình thường dao động ở 30 FPS. Mức độ cao nhất mà máy tính có thể hiển thị các khung hình ảnh là 120 FPS. Tuy nhiên, chỉ cần FPS ở mức khoảng 60 thôi là bạn hoàn toàn có thể chơi game như bình thường.

Vì sao phải tăng tốc độ Win 10 trước khi tăng FPS?

Một chiếc máy tính tốt sẽ có mức độ FPS dao động ở mức trung bình hoặc hơn. Điều này giúp đảm bảo khả năng hiển thị khi người tiêu dùng thực hiện các tác vụ giải trí như xem phim, chơi game hoặc nghe nhạc. Mặc dù bạn có thể cải thiện tốc độ FPS song nếu tốc độ khởi động của máy tính không được nâng cấp thì sẽ gây ra các tác hại khôn lường. Nguy hiểm nhất là có thể gây hỏng card đồ họa trong máy tính. Chính vì thế, bạn cần phải khởi động bằng cách cải thiện tốc độ vận hành của Windows 10.

Những giải pháp tăng tốc khởi động Win 10 bạn cần biết

Có rất nhiều phương pháp tăng tốc khởi động Windows 10. Mỗi phương pháp có một ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, các phương pháp này hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện tình trạng tăng FPS Liên Minh mà không bị giật lag.

Tắt System Restore trong máy tính

Một trong những cách tăng tốc độ khởi động Win 10 chính là tắt các chức năng System Restore trong máy tính. Để chức năng này ở chế độ OFF sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ, ổ đĩa và khắc phục các ứng dụng chạy ngầm trên hệ điều hành Windows 10.

Sau đó, hãy nhấn nút Configure. Một cửa sổ tiếp theo sẽ hiện ra trên màn hình. Ở cửa sổ này, bạn ấn chọn Disable system protection. Như vậy, bạn đã thực hiện xong cách tắt System Restore đơn giản và nhanh chóng rồi đấy.

Kiểm tra các chương trình Startup

Bạn không thể quên một cách hay để tăng tốc khởi động Win 10 chính là kiểm tra các chương trình Startup. Thông thường, hệ điều hành Windows sẽ thực hiện sao lưu trực tuyến thông qua ứng dụng OneDrive tự đồng bộ. Điều này gây ra hiện tượng giật, lag khi chơi game hoặc khởi động máy tính quá chậm.

Cách Tăng Fps Giảm Lag Và Giựt Khi Chơi Game Windows 10

Cảm giác khó chịu khi chơi game FPS thấp

Có lẽ đây là cảm giác chung của các bạn khi gặp tình trạng FPS cứ ở mức 20 – 30 hay thậm chí là 10. Hiện tại mình đang chơi rất nhiều game, và một trong số đó là LMHT. Thử tưởng tượng rằng khi lao vào Combat mà máy cứ giật giật đơ đơ sẽ tung skill loạn xạ, team mà thua nữa thì muốn đập nát cái máy ý phải không?

Ở đây, mình đề cập cụ thể đến Windows 10 nhưng bạn cũng có thể áp dụng tương tự cho các hệ điều hành khác từ XP cho đến 8.1 luôn, vẫn có thể áp dụng tương tự.

Lên đầu trang ↑

Hướng dẫn tăng FPS khi chơi game trên Windows 10

Có một mẹo nhỏ cho bạn nào chơi LMHT muốn giảm lag ngay tức thì, đó là tắt chế độ khử răng cưa và để Full Screen trong phần cài đặt là tăng FPS đáng kể đó nha.

Để cho các bạn xem hiệu quả của nó như thế nào thì mình sẽ chụp màn hình hiệu suất của máy trước và sau khi thực hiện thao tác.

Lên đầu trang ↑

Bật chế độ hiệu suất trên Windows 10

Khi bạn cài đặt Windows 10 thì cấu hình mặc định của nó là bật tất cả các hiệu ứng chuyển cảnh và những thứ linh tinh khác. Tất nhiên là nó không cần thiết đối với những người chơi game, và nhất là với những bạn có cấu hình máy không được cao. Nó khá làm ngốn RAM đó, chính vì vậy mà bạn nên tắt nó đi.

Cách tắt như thế nào thì thực hiện một vài bước sau đây:

Như vậy bạn đã có thể tối ưu một ít tốc độ của máy rồi, việc này cũng đồng nghĩa với việc tăng FPS khi chơi game đó.

Lên đầu trang ↑

Tăng FPS bằng cách tắt tác vụ trên Windows 10

Những tác vụ không cần thiết ở Windows 10

Diganostic Policy Service: Trình này cho phép tự động dò tìm và xử lý trục trặc các chương trình khi khởi chạy.

Distributed Link Tracking Client: Quản lý Shortcut trên Server

Program Compatibility Assistant Service: Nó sẽ đảm nhiệm chức năng thông báo cho bạn liệu rằng phiên bản cũ có tương thích với PC hay không.

Portable Device Enumerator Service: Bạn có hay đồng bộ dữ liệu không nhỉ?? Nếu có thì để còn không thì tắt đi nha.

Print Spooler (nếu bạn hoàn toàn không sử dụng máy in thì tắt đi nha)Remote Registry: Service cho phép người dung sửa file registry trên máy tính khác quang mạng. Không cần thiết đâu .

Secondary Log-on: Nếu máy chỉ mình bạn dung không tạo use mới thì tắt đi, không cần thiết.

Windows Firewall: Giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại. Tắt cái này đi khi cài đặt game.

Windows Update: Tắt đi sẽ giảm thiểu tiêu tốn RAM đáng kể đấy. Khi nào cần Update thì mở lên thôi.

Như vậy sau một vài thao tác thì liệu rằng mình có giảm được RAM bị ngốn không nha. Cùng xem hình bên dưới.

Một vài lưu ý để có một trải nghiệm game tốt nhất

Hãy đảm bảo cấu hình tối thiểu của máy đáp ứng được những thông số của nhà cung cấp đưa ra.

Tắt hết những chương trình không cần thiết khi chơi game.

Không nên cài phần mềm diệt virus. Thật sự mình không bao giờ cài cả chỉ thêm nặng máy mà thôi.

Tùy theo cấu hình máy mà lựa chọn cài đặt Setting của game phù hợp nha.

Áp dụng thêm một số cách tăng FPS khi chơi game Win 10 khác

Những cách giải phóng không gian ổ đĩa trong Windows 10

CCleaner – Phần mềm dọn rác tốt nhất trên máy tính Windows

Lên đầu trang ↑

Lời kết