Top 8 # Xem Nhiều Nhất Fix Loi Bug Splat Trong Lol Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Khắc Phục Lỗi Bug Splat Lol

Khắc phục lỗi bug splat lol

Hướng dẫn khắc phục lỗi “Bug Splat”

Load game nửa chừng bị văng kèm báo lỗi Bug Splat Nguyên nhân có thể đến từ lỗi phần cứng, xung đột giữa Liên Minh Huyền Thoại và phần mềm khác hoặc thiết lập đồ họa không đúng cách. Nếu gặp lỗi này trước hết bạn reset lại máy, tắt các ứng dụng không cần thiết rồi reconnect. Sau đó hãy thực hiện theo các bước sau đây để khắc phục:

1. Cập nhật Driver cho card màn hình (VGA) của bạn: Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách cập nhật card màn hình.

2. Cập nhật DirectX: 5. Tạm thời tắt một số chương trình liên lạc như : Xfire, Mumble, Ventrilo, TeamSpeak, Skype:

Windows XP – DirectX v9.0c – http://www.microsoft.com/download/en/details.aspx?id=35 Windows Vista – DirectX v10 Windows 7 – DirectX v113. Cập nhật Windows (Chỉ áp dụng với Windows bản quyền): Bạn phải đảm bảo cài đặt tất cả các bản cập nhật của windows từ trang web: http://update.microsoft.com/

4. Tạm thời tắt chương trình Anti-Virus trên máy: Trong một số trường hợp chương trình Anti-Virus của bạn có thể nhận nhầm và chặn những file cần thiết của Liên Minh Huyền Thoại.

7. Nếu đã thực hiện đủ các bước trên vẫn không được:

6. Thay đổi thiết lập đồ họa (Nếu bạn vào được game): Vào game, nhấn ESC, chọn Hình Ảnh, sau đó sửa đổi như sau:

A. DxDiag:

Đối với các thiết lập chi tiết nhân vật, cảnh vật, hiệu ứng bạn chọn thấp.

Đối với thiết lập Bóng, chọn Không bóng.

Bỏ chọn thiết lập Chờ đồng bộ.

Đối với thiết lập Khung hình tối đa chọn Ổn định.

Đối với thiết lập Độ phân giải: bạn hãy đảm bảo độ phân giải này trùng với độ phân giải desktop và bạn đang chơi Liên Minh Huyền Thoại ở Fullscreen mode.

Bạn vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau (Dxdiag, Process list, Logs):

Sau đó bạn thực hiện theo các bước:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R

Gõ dxdiag (đối với Windows Vista hoặc Windows 7 bạn có thể gõ dxdiag trực tiếp vào ô search).

Tải file này lên Mediafire rồi gửi lại link download ở topic này.

Nếu bạn sử dụng Windows XP:

Xóa những phần mềm không cần thiết trong máy

Scan Malware: http://www.malwarebytes.org/

Nhấn tổ hợp phím Windows + R

Gõ cmd và nhấn Ok.

Nhấn Enter.

Đợi một lát sau đó tìm file chúng tôi trên desktop.

Tải file này lên Mediafire rồi gửi lại link download ở topic này.

Truy cập: http://www.computerhope.com/download/winxp.htm

Download file tasklist.exe .

Copy và paste file này vào thư mục WindowsSystem32 .

Thực hiện lại theo các bước ở trên.

C. File log của game Liên Minh Huyền Thoại: Tải 2 file log mới nhất lên Mediafire (bạn xem Date Modified để biết ngày giờ mới nhất) rồi gửi link download ở topic này. Các file log này là file .txt và bạn có thể tìm thấy qua đường dẫn:LienMinhHuyenThoaiGameDataAppslolVNGameLogsG ame – R3d Logs. LienMinhHuyenThoaiGameDataAppslolVNGameLogsN etwork Logs.

7 Cách Sửa Lỗi Bug Splat Trong Lol “Dễ Ợt”

Liên Minh Huyền Thoại hay LOL là trò chơi chiến thuật với đồ họa đẹp được rất nhiều game thủ yêu thích. Tuy nhiên, lỗi bug splat xuất hiện là rất thường gặp và có thể làm bạn khá lúng túng không biết cách khắc phục. Vì thế, chúng tôi đưa ra các thông tin về lỗi game này để các bạn tham khảo và tự sửa chữa được một cách nhanh nhất, tránh làm vỡ trận.

1. Dấu hiệu nhận biết cho thấy máy tính bị lỗi bug Splat

Lỗi Bug Splat của game Liên Minh Huyền Thoại thường xảy ra sau khi người chơi chọn xong Tướng và chuẩn bị bước vào trận đấu. Tồi tệ nhất là lỗi xảy ra ngay trong trận đấu quyết liệt khiến người chơi khá bực bội và có thể làm ảnh hưởng không tốt đến kết quả trận đấu của cả đội.

2. Những nguyên nhân chính gây ra lỗi Bug Splat

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi trò chơi này. Thế nhưng về cơ bản có 4 nguyên nhân phổ biến nhất như:

Lý do thứ hai: Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn chưa cập nhật Driver. Đấy là lỗi mà người chơi rất hay gặp phải bởi các trò chơi có dung lượng lớn và hay thường xuyên cập nhật. Trong đó, LMHT cũng yêu cầu người chơi phải cập nhật Driver liên tục.

Nguyên nhân thứ ba: Nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi Bug Splat là sự hiện diện của các ứng dụng đặc biệt. Thông thường, đó là những ứng dụng hoạt động dựa trên nền tảng online. Người chơi nên kiểm tra một số ứng dụng có thể gây gián đoạn đường truyền trong game như Skype, Bigo hay những phần mềm diệt Virus khác.

Để sửa lỗi Bug Splat trong game Liên Minh Huyền Thoại, người chơi có thể thử 1 trong các cách khắc phục lỗi này như sau:

3.1. Sử dụng tính năng Sửa của Garena

3.2. Cập nhật Driver cho máy

Nếu thiếu Driver thì chắc chắn trò chơi sẽ gặp lỗi. Người chơi có thể cập nhật thông qua câu lệnh ở Cmd, Device Manager hoặc dùng Windows Update.

3.3. Tắt các phần mềm chạy ngầm không cần thiết rồi vào lại games

Để sửa lỗi này, người chơi có thể thực hiện các thao tác tuần tự như sau.

Bước 2: Bạn chọn Run và gõ vào từ khóa “msconfig”. Lúc này, máy tính của bạn sẽ tự động chuyển sang tab Services.

Bước 4: Sau đó, bạn lại vào phần Start và chọn Run. Lần này, bạn hãy thực hiện thao tác như trên với từ khóa “msconfig” để làm hiện ra tab Service. Trong phần này, bạn hãy chuyển sang ô Startup và kích chuột chọn Disable All.

3.4. Chỉnh lại card màn hình

Bạn có thể sử dụng 2 chương trình là NVIDIA Control Panel và AMD Catalyst Control Center để tùy chỉnh của card màn hình theo ý của người dùng. Bởi lẽ, đôi khi các tùy chỉnh của người dùng với máy tính lại gây ảnh hưởng đến LMHT. Vì vậy cần phải khôi phục lại các thiết lập mới trở về mặc định .

Có 2 cách điều chỉnh cơ bản tương ứng với 2 chương trình như sau:

3.5. Thay đổi cấu hình của trò chơi

Nhiều máy tính laptop hay PC ở Việt Nam thường sử dụng khá nhiều các phần mềm crack và thậm chí là cả hệ điều hành Windows Crack. Những ứng dụng được crack này có thể chứa nhiều loại virus gây lỗi hệ điều hành. Trong trường hợp này, chúng ta có thể quét virus, Recovery hoặc thực hiện cài đặt lại hệ điều hành mới.

3.7. Cài đặt lại .NET Framework 3.5

.NET Framework 3.5 là bộ thư viện của Microsoft để chạy các ứng dụng chính trên Window và game Liên Minh Huyền Thoại cũng phục thuộc vào bộ thư viện này. Vì thế, cài lại .NET Framework 3.5 cũng là một cách để khắc phục lỗi bug Splat khá hiệu quả.

Sửa Lỗi Bug Splat Crash Lol Nhanh Hiệu Quả Nhất 2022

Lỗi Bug Splat và Crash gây khó chiệu và bực mình nhất khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại đặc biệt trong những lúc sống còn gay cấn thì văn mịa ra ngoài hỏi anh em nào không điên muốn đập luôn cái màn hình ấy chứ . Không nên quá manh đồng làm theo cách sửa lỗi BUG SPLAT CRASH này của BLOG chúng tôi bảo đảm trong nháy mắt là xong lại còn dễ như ăn kẹo nữa chứ.

Dấu hiệu chẩn đoán lỗi 

Đầu tiên anh em cần phải biết được bị lỗi gì mới fix nhanh được niếu như gặp các trường hợp đang tải trận hoặc vào trận đứng game, trong quá trình chơi thường xuyên bị lag xui thì văn ra ngoài Desktop mà không thấy thông báo hoặc thông báo Bug Splat như hình dưới.

Bug Splat – Crash vì sao máy tôi lại bị ?

Bug Splat – Crash trong LOL thường xuất hiện với những máy cấu hình yếu không đáp ứng được yêu cầu về cấu hình game . Ngoài ra còn có hàng nghìn lý do khác nữa như là xung đột phần mềm, Driver không tương thích, hay do virus …vv

LMHT là một tựa game mà anh em thấy đó tướng, các trang bị, skin …. được cập nhật liên tục để làm thỏa mãn nhu cầu của anh em và tức nhiên thiết bị phần cứng cũng như phần mềm cũng phải đáp ứng được nhưng cập nhật này.

Cách sửa lỗi 

Trước tiên mình sẽ không đề cập tới việc khắc phục lỗi BUGSPLAT CRASH trong LOL mà là cấu hình máy tính chơi game. Anh em cần phải xem qua và xác định chắc chắn thiết bị của mình có đáp ứng với cấu hình chơi LOL ko. Niếu không đáp ứng được thì đọc tới đây thôi và gỡ game ra đi kiếm game khác mà chơi

Cấu hình máy tính chơi LMHT

Cấu hình Tối thiểu Đề nghị

CPU Bộ xử lí 2GHz Bộ xử lí 4GHz Dual Core hoặc 3GHz

RAM 4 GB RAM 8 GB RAM trở lên

HDD 10 GB ổ trống 14 GB ổ trống

VGA DirectX 9.0c hoặc cao hơn DirectX 9.0c hoặc cao hơn. Nvdia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc tương đương (512 MB)

OS Windows XP SP3 trở lên Windows 7 trở lên

Cập nhật lại driver cho VGA (card đồ họa)

Anh em có thể xem thông tin card đồ họa bằng cú pháp lệnh ‘dxdiag’ . Nhấn tổ hợp phím Windows-R sau đó nhập lệnh ‘dxdiag’  nhấn Enter để xem thông tin .

Sau khi xác nhận xong rồi thì cập nhật thôi . Anh em vào theo link bên dưới để cập nhật driver cho VGA

NVIDIA : http://www.geforce.com/drivers

AMD : http://support.amd.com/en-us/download/auto-detect-tool

Intel : https://downloadcenter.intel.com/

Cài đặt phiên bản mới nhất của DirectX

Tắt ứng dụng Skype, Teamspeak, Steam …. có thể ảnh hưởng tới game

Bước 1

: Dùng lệnh “msconfig” bằng cách nhấn tổ hợp Windows-R và nhập lện “msconfig” nhấn Enter . Một cửa sổ hiện ra chuyển qua tab “Services” check vào ô “Hide all Microsoft services” sau đó chọn Disable All và nhấn OK.

Bước 2

: Vẫn cú pháp tương tự anh em qua tab Starup và chọn “Disable All” dành cho Win 7 trở về sau còn Win 10 anh em phải mở task manager mới thao tác Disable được.

Thay đổi lại cài đặt trong game LOL

Quét virus, cài đặt lại hệ điều hành

BUGSPLAT CRASH trong LOL xảy ra có thể là do máy anh em bị nhiễm virus ở đâu đó có thể là do phần mềm lậu ….. Trong trường hợp này giải pháp tốt nhất là anh em nên Quét virus máy tính và thậm chí để khỏi phải lăn tăn bị bug khi đang chơi LOL anh em hãy mạnh dạng cài lại hệ điều hành luôn đi.

Sửa Lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại 2022

Lỗi Bug Splat của LMHT thường gặp sau khi người chơi chọn xong Tướng và chuẩn bị vào trận đấu (đôi khi là trong trận đấu). Người chơi sẽ bị đứng hình, giật lag thường xuyên hoặc bị thoát ra ngoài game mà không có thông báo hoặc màn hình sẽ hiện giao diện Bug Splat như hình dưới.

Những nguyên nhân chính gây ra lỗi Bug Splat

Nguyên nhân phổ biến nhất đến từ lỗi mà người chơi gặp phải trong quá trình cập nhật game, gây ra xung đột về phần cứng hoặc phần mềm.

Nguyên nhân thứ ba có thể gây nên tình trạng lỗi Bug Splat là sự hiện diện của các ứng dụng đặc biệt. Thông thường, đó là những ứng dụng hoạt động trên nền tảng online. Bạn nên kiểm tra một số ứng dụng có thể gây gián đoạn đường truyền trong game như Skype, Bigo hay các phần mềm diệt Virus.

Khắc phục lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại 2020

Để sửa lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại 2020, người chơi hãy tham khảo 4 phương án sau tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi.

– Cách 1: Sử dụng tính năng Sửa của Garena.

Đây là cách để khắc phục khi người chơi bị lỗi sau khi LMHT vừa cập nhật phiên bản mới hay kết thúc quá trình bảo trì.

– Cách 3: Người chơi nên tắt các phần mềm không cần thiết rồi vào lại games.

– Cách 4: Nâng cấp cấu hình máy tính hoặc thiết lập lại hình ảnh trong games theo cài đặt sau:

+ Độ phân giải : 1366 X 768

+ Chế độ : Không viền

+ Đồ họa : rất thấp

+ Chất lượng nhân vật : rất thấp

+ Chất lượng môi trường : rất thấp

+ Chất lượng hiệu ứng : rất thấp

+ Bóng : tắt

Để hỗ trợ tốt hơn, người chơi có thể cài đặt .NET Framework để hỗ trợ chạy các ứng dụng trên Windows cùng LMHT.

➥ Hướng dẫn lắp máy chơi game liên minh giá rẻ➥ Đổi tiếng anh sang tiếng việt liên minh➥ Khắc phục lỗi Directx trong LOL Liên Minh Huyền Thoại

Hỗ trợ sửa lỗi Bug Splat online

Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Kinh nghiệm mình đã xử trong các trường hợp thực tế khi hỗ trợ online. Nói chung mục đích cũng thu thập thông tin lỗi từ người dùng rồi tiếp tục chia sẽ để bạn đọc có thể tự khắc phục nếu gặp phải tình trạng trên. Đôi lúc một số bạn đọc không thể khắc phục được thì mình sẽ xử lý hỗ trợ qua ultra view, đây là các xử lý phổ biến hiện nay khi máy tính gặp xự cố. Một ngày mình có thể hỗ trợ 3 đến 4 bạn, và cũng sẽ viết thêm 3 đến 4 bài nếu rãnh thì có thể chia sẽ luôn.