Top 3 # Xem Nhiều Nhất Gg Sớm Trong Liên Minh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Gg Là Gì Trong Liên Minh, Liên Quân, Facebook, Zalo?

GG nhiều người thường gặp trong game hoặc khi chat nói chuyện với người khác. Chúng ta thường nghe hoặc nói nhưng lại không hiểu rõ nghĩa mà chỉ dùng theo số đông trong cộng đồng, hoặc chỉ nghe và bắt chước theo. Ngay sau đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về nghĩa của từ GG là gì trong Liên Minh, Liên Quân, Facebook, Zalo và một số ứng dụng khác thường gặp.

GG cụm từ được viết tắt, nghĩa thật sự là good game. Nghĩa của tiếng Việt Nam là game tốt, ván game hay hấp dẫn. Ở một số quốc gia khác sử dụng từ GG hàm ý đưa ra lời khen, diễn tả tâm trạng vui vẻ khi chơi ván game giải trí hoặc tôn trọng của bản thân dành cho đối phương.

Còn với Việt Nam GG có nghĩa tiêu cực hơn đó là đầu hàng đi. Trong ván game Liên Quân, Liên Minh khi nghe GG có nghĩa là lời kêu gọi đầu hàng trong game. Lời nói có thể xuất phát từ đồng đội hoặc đối phương kêu gọi dừng chiến đấu và thua cuộc dẫn đến kết cục bị trừ sao trong game.

Việc dùng GG ám chỉ đầu hàng thường được game thủ hiểu rõ nghĩa. Đây còn là thuật ngữ phổ biến hàng đầu trong các game tại Việt Nam.

GG sử dụng ở trong trường hợp nào?

Chắc chắn bạn từng nghe về thuật ngữ GG trong Liên Minh hay Liên Quân đúng không nào? Thông thường trong một ván game khi đội bạn đang bị thất thế hoặc đang bị bất lợi trong giao tranh nhiều tướng vị mất mạng. Bạn sẽ nghe GG đi nào? GG đi đánh làm gì nữa? rất quen thuộc trong mọi ván game.

Ngoài ra trong quá trình chơi game Liên Minh bạn cũng sẽ nghe về Yasuo gank team 20 gg, daxua gank team 20 gg…đại loại như vậy. Thuật ngữ trên còn chế giễu Yasuo sẽ vô cùng phế khiến team bạn sẽ hàng trong thời gian 20 phút game.

6p gg là gì trong Liên Quân: đây là thời gian cần thiết để đầu hàng trong game Liên Quân. Vì vậy 6p gg có nghĩa là kêu gọi đầu hàng khi đủ thời gian 6 phút.

GG trong các ứng dụng, công nghệ

GG còn được sử dung trong nhiều ứng dụng hoặc công nghệ đang được nhiều người sử dụng ví dụ phổ biến như:

GG: Viết tắt của Google.

GG Drive: ứng dụng lưu trữ dữ liệu hoàn toàn miễn phí.

Gg Là Gì Và Hướng Dẫn Dùng Từ Gg Sao Cho Văn Minh Khi Chơi Game

Nếu như bạn hay chơi những tựa game thể loại Moba như Liên Minh, Liên Quân, Dota.v.v. thì chắc chắn các bạn đã từng thấy dòng chữ GG xuất hiện trên khung chat rồi đúng không. Và có thể bạn cũng đã từng sử dụng GG như một thói quen khi muốn đầu hàng một trận đấu. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu được ý nghĩa của từ GG và cách sử dụng nó sao cho đúng chưa?

GG – Good game

GG không có nghĩa là đầu hàng như phần lớn các game thủ Việt Nam đang sử dụng. GG thật chất là từ viết tắt của Good Game, và được sử dụng như sự thể hiện tinh thần thể thao công bằng, đồng thời cũng thể hiện sự hòa khí giữa hai đội thi đấu. Các bạn có thể hiểu nó giống như cái bắt tay và ôm giao hữu mỗi khi trận đấu kết thúc của các tuyển thủ trong các giải bóng đá.

Hành động nhắn GG đã xuất hiện từ cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Và cũng từ đó thói quen gõ GG trong khung chat cuối mỗi trận đấu đã trở thành một thói quen tiêu chuẩn đối với nhiều game thủ.

Bạn đã thật sự biết cách sử dụng GG sao cho đúng?

Mặc dù GG được cho là thể hiện tinh thần thể thao và sự vui vẻ mà bạn có được sau trận đấu. Tuy nhiên, không phải lúc nào từ GG cũng được dùng để thể hiện sự tích cực như vậy.

Sử dụng GG quá sớm trong trận đấu có thể được coi là hành vi tiêu cực. Ví dụ như chưa thật sự thắng trận đấu, nhưng bạn lại chat all “GG sớm đi” bởi vì bạn cảm thấy tự tin với mức độ “xanh xao” của mình được gọi là hành vi tiêu cực. Và nếu cuối trận, team bạn lại lật kèo được thì phải nói không biết giấu mặt vào đâu. Chính vì thế hãy tránh gõ GG khi trận đấu chưa kết thúc.

Ngoài ra, nếu bạn chơi các server nước ngoài, bạn có thể bắt gặp các biến thể khác của GG chẳng hạn như GGWP – Good game well, play hay GGEZ – Good game easy.

Xác Định “Gg” Khi Để Các Vị Tướng Này Snowball Trong Liên Minh Huyền Thoại

Nếu chẳng may bạn bị thua đường và để cho các vị tướng này có độ xanh chín thì khả năng 99% game đó bạn sẽ phải GG! vì khả năng snowball cực kinh khủng mà các tướng này đem lại. Riven

Kẻ Lưu Đày Riven xưa nay luôn nằm trong top đấu sĩ được yêu thích hàng đầu đường trên với lối chơi hoa mỹ, thể hiện kỹ năng đồng thời đòi hỏi những pha trên cơ, chiếm lợi thế từ giai đoạn đi đường để phát huy tối đa sức mạnh. Như một con dao 2 lưỡi, Riven cực phế khi thọt sau nhưng lại thành con quái vật nếu vượt lên dẫn trước.

Sát thương, độ cơ động, khống chế, sức chống chịu, bộ kỹ năng của Riven có tất cả. Lượng sát thương đột biến khi đạt cấp 6 với chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày cho phép cô tự tin thực hiện những pha trao đổi, tay đôi với đối phương trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Để Riven chiếm lợi thế thì đúng là khổ vô cùng, Riven vốn đã nhiều sát thương, khả năng tiếp cận, đu bám lẫn giữ chân của vị tướng này cũng cực kỳ đáng nể. Vấn đề của Riven là liệu người chơi có tận dụng được tối đa sức mạnh hay không mà thôi. Một Riven đẳng cấp rất khó bị đánh bại trong mọi kèo với tướng đấu sĩ.

Đồng thời do luôn phải cố gắng chơi hổ báo, trao đổi chiêu thức nhằm chiếm lợi thế nên Riven thường trở thành cái tên được người đi rừng đối thủ đánh dấu đỏ cần chăm sóc đặc biệt. Không chỉ là kỹ năng, tung combo chuẩn chỉ mà để chơi Riven tốt việc đánh hơi né gank cũng vô cùng quan trọng.

Draven

Draven, gã xạ thủ có lối chơi khát máu này đã outmeta khá lâu rồi. Ngay cả ở chế độ xếp hạng thì tỉ lệ chọn Draven cũng khá thấp chứ đừng nói cửa xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp. Tuy vậy đừng bao giờ coi thường sức sát thương và tiềm năng lăn cầu tuyết vị tướng này sở hữu.

Draven là vị tướng có nhiều mặt hạn chế, tầm đánh ngắn, liên tục phải di chuyển nhặt rìu khiến hắn dễ bị dính kỹ năng và lối chơi mạo hiểm, không xanh thì khá phế. Tất cả những gì Draven có là sát thương, sát thương và sát thương. Thứ vũ khí duy nhất nhưng vô cùng nguy hiểm này giúp hắn được đánh giá cao vào đầu trận và tận dụng nó để đè nén đối thủ.

Lượng sát thương cơ bản vốn đã cao, thêm cả sát thương cộng thêm từ chiêu Q Rìu Xoay nữa, nhặt rìu liên tục duy trì Rìu Xoay thì khó xạ thủ nào có thể chống lại Draven ở đầu trận. Nội tại Liên Minh Draven càng là công cụ đẩy lối chơi khát máu, hổ báo của Draven lên tới bến, lượng tiền có được khi hạ gục đối phương càng giúp hắn kéo giãn khoảng cách, snowball khủng khiếp hơn.

Chỉ cần 1 mạng sớm thôi, Draven sẽ vượt trội hoàn toàn xạ thủ về sát thương lẫn tiềm năng thăng tiến trang bị. Với một vị trí thông thường cần khá nhiều thời gian thăng tiến sức mạnh như xạ thủ thì lối chơi của Draven tuy không có nhiều đất diễn ở cấp độ cao nhưng vẫn là cơn gió lạ thú vị.

Irelia

Một đấu sĩ đường trên máu mặt khác, có thể Irelia không có được giai đoạn đầu trận mạnh mẽ như một số cái tên Darius hay Renekton. Nhưng lối đánh trực diện, đơn giản không màu mè của Irelia khi có được lợi thế thì phải nói là nguy hiểm hơn gấp bộ so với những cái tên khác.

Để Irelia vượt lên chỉ cần có cơ hội là cô ta sẽ lập tức dùng Q Đâm Kiếm tấn công thẳng mặt bạn. Lượng sát thương chuẩn gây ra bằng W Kiếm Thuật Hiten vô cùng đáng sợ, bỏ chạy thì lỗ mà chẳng may đánh trả khiến Irelia ít máu hơn và bị làm choáng bằng E Lưỡi Kiếm Cân Bằng thì càng thảm họa.

Irelia snowball đáng sợ ở chỗ ngoại trừ chiêu cuối Lưỡi Kiếm Ưu Việt, bộ chiêu thức, cách tiếp cận của cô hoàn toàn không thể tránh né. Sức càn lướt của Irelia còn được trang bị thêm nội tại Tinh Thần Ionia kháng hiệu ứng theo số tướng định xung quanh. Càng đông người thì Irelia càng mạnh, để đối phó với một Irelia xanh xao thì 2 hay thậm chí 3 người đôi khi còn không đủ để ngăn cản vị tướng này lao vào hủy diệt tướng chủ lực.

Syndra

Trong nhóm tướng đang thịnh hành ở khu vực đường giữa hiện tại khó có vị tướng nào sở hữu khả năng lăn cầu tuyết sánh ngang được Syndra. Cô nàng Nữ Chúa Bóng Tối nổi lên từ CKTG 2016 với khả năng đè đường, snowball mạnh mẽ bằng lượng sát thương hàng khủng của mình.

Bộ chiêu thức giàu sát thương, tầm thi triển xa cho phép Syndra cấu rỉa, đè đường đối phương trong mọi kèo đường giữa. Ngay cả người đi rừng có muốn tiến ra hỏi thăm nhằm giảm bớt áp lực cũng phải cực kỳ cảnh giác trước lượng sát thương đầu trận cực lỗi của Syndra. Nhất là khi cô đạt cấp 6, một combo chuẩn bài đủ sức thổi bay bất kỳ mục tiêu nào.

Thậm chí không ít lần người viết từng chứng kiến một Syndra xanh xao chỉ cần chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh với 4 Quả Cầu Bóng Tối để thổi bay xạ thủ đối phương một cách “thô bạo”. Vậy đấy, chẳng may để Syndra xanh thì cô ta chỉ cần bấm R thẳng mặt là đoạt mạng bất kỳ mục tiêu yếu máu nào.

Kha’Zix

Kha’Zix cũng có lối snowball tương tự Syndra, lượng sát thương khủng của hắn là công cụ để Kha’Zix tận dụng triệt để lợi thế có được. Ở các trận đấu chuyên nghiệp hạn chế gank sớm kém khiến hắn khó snowball hơn, nhưng trong chế độ xếp hạng, nơi mà người chơi thường vô cùng hổ báo mà thiếu cảnh giác thì đảo quanh bản đồ kiếm vài ba mạng là chuyện thường ở huyện với Kha’Zix.

Trong nhóm tướng đi rừng thì chắc hẳn Kha’Zix là cái tên cuối cùng bất kỳ ai muốn gặp khi hắn xanh xao. Xanh rồi thì chỉ cần nhìn thấy là hắn sẽ nhảy xổ vào bạn ngay tức khắc, lượng sát thương lớn lên mục tiêu bị dính hiệu ứng Cô Lập đủ khiến bất cứ tướng đi rừng nào cũng phải khóc thét.

Không thích săn trong rừng thì tiến ra đường và hạ sát người đi đường đơn cũng không phải ý tồi. Ngoại trừ những giao tranh 5vs5 cần chọn thời điểm, hướng lao vào một cách khéo léo thì Kha’Zix chẳng cần đắn đo tham gia mọi giao tranh nhỏ lẻ. Kha’Zix là dạng tướng mà khi đi rừng chỉ cần sơ sẩy bị hắn giết một lần, bạn cũng sẽ bị giết nếu để hắn tìm thấy thêm lần nữa.

Game Thủ Hiểu Sai Ý Nghĩa Của Từ Gg Trong Liên Quân Là Gì?

GG trong Liên Quân là gì?

Nếu bạn ưu thích các tựa game Moba nổi tiếng như: LMHT, Liên Quân hay Dota,.. Thì chắc chắn đã từng một lần thấy chữ GG xuất hiện ở khung chat.

Thực tế GG là viết tắt của từ tiếng Anh Good game. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là game hay, game tốt.

Ở nước ngoài, từ GG thường được các game thủ sử dụng trước khi kết thúc trận đấu để thể hiện hay diễn tả sự tôn trọng, lời khen với đối thủ. Nghĩa là dù họ có thắng hay thua thì đã cùng nhau tạo nên một trận đấu tuyệt vời.

Hay người ta còn ví thuật ngữ này như “tuyên ngôn” thể hiện tinh thần thể thao công bằng và làm toát lên hòa khí giữa 2 đội thi đấu với nhau. Hãy hiểu chúng như cái ôm và bắt tay giao hữu của các tuyển thủ bóng đá mỗi khi trận đấu kết thúc vậy.

Thuật ngữ GG này được áp dụng phổ biến nhất tại các máy chủ ở Hàn Quốc, cũng như tại Châu Âu. Bên cạnh đó, người ta cũng có thể dùng từ này với ý nghĩa như lời khích lệ tinh thần cho các đấu sĩ.

Tại Việt Nam, mặc dù cũng sử dụng từ GG ở những thời điểm sắp kết thúc trận đấu. Thế nhưng nó lại mang ý tiêu cực nhiều hơn.

Thực tế thì hành động nhắn GG này đã xuất hiện từ thời điểm những năm 1990. Thậm chí nó đã trở thành một thói quen tiêu chuẩn được nhiều game thủ áp dụng.

Ý nghĩa biến thể của GG trong liên quân

Nhiều game thủ khi chơi liên quân tại Việt Nam đã sử dụng từ GG được biến thể với ý thể hiện bất lực, chấp nhận sự thất bại của trận đấu ngay trước mặt. Tệ hơn có những tình huống, người sử dụng còn nhắm tới nghĩa của thuật ngữ này là biến đi, đầu hàng đi, đi chết đi.

Các game thủ thường sẽ gõ cụm từ như: GG đi nào anh bạn, GG nhanh đi đồ gà,.. Nếu từ ngữ này xuất hiện trong nhóm chat thì nghĩa là người nhận đang bị sỉ nhục hay bị chê là kém cỏi,. Nhẹ hơn thì đây giống như một lời “nhắc nhở” cho team đối thủ là nên bỏ cuộc sớm đi.

Tuy nhiên thực tế ở Việt Nam vẫn còn nhiều người chơi chưa hiểu rõ cụm từ này và sử dụng sai mục đích như đả kích đối phương. Nhiều người còn lầm tưởng cụm từ này là đầu hàng và thường chat lên để “nhắc nhở” team địch bỏ cuộc sớm.

Ngoài ra, nếu chơi các server nước ngoài thì ta có thể gặp những biến thể khác của GG như: play hay GGEZ – Good game easy, GGWP – Good game well,..

Đặc biệt mặc dù bản gốc của từ GG là thể hiện tinh thần thể thao, sự tôn trọng với đối thủ. Thế nhưng, nếu sử dụng không đúng thời điểm thì ý nghĩa này cũng hoàn toàn có thể bị biến tấu. Cụ thể như nếu bạn sử dụng GG quá sớm trong các trận đấu thì nó sẽ mang ý nghĩa tiêu cực.

Kết luận