Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Hàm Nhân Hàng Trong Excel Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Beiqthatgioi.com

Hàm Product Trong Excel Là Gì, Hàm Nhân Trong Excel Và Cách Sử Dụng Hàm Nhân

Ứng Dụng Của Hàm Proper Trên Excel

Hướng Dẫn Ứng Dụng Hàm Pv Trong Excel Để Tính Toán Hiệu Quả Của Các Phương Án Đầu Tư

Sử Dụng Hàm Pv Trong Excel Để Tính Giá Trị Hiện Tại

Tìm Hiểu Về Các Đơn Vị Đo Px, Pt, Em, Percent

Pixel Là Gì? Cách Quy Đổi Px Sang Cm,em,pt,mm

Excel cho chúng tôi 365Excel mang đến chúng tôi 365 giành riêng cho vật dụng MacExcel đến webExcel 2022Excel 2022Excel 2022 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel năm 2022 for MacExcel for Mac 2011Excel Starter 2010Thêm…Ít hơn

Lưu ý: Chúng tôi mong mỏi cung ứng cho bạn ngôn từ hỗ trợ tiên tiến nhất ngơi nghỉ chính ngôn ngữ của người sử dụng, nkhô hanh nhất có thể. Trang này được dịch auto phải rất có thể chứa các lỗi về ngữ pháp hoặc câu chữ không đúng mực. Mục đích của công ty chúng tôi là khiến cho ngôn từ này trsống phải có lợi cùng với chúng ta. Vui lòng mang lại Cửa Hàng chúng tôi biết làm việc chân trang này rằng công bố tất cả hữu ích cùng với chúng ta không? Dưới đó là bài viết bằng Tiếng Anh để chúng ta tìm hiểu thêm dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Hàm product trong excel là gì

Bài viết này biểu thị cú pháp công thức cùng cách dùng hàm PRODUCT vào chúng tôi Excel.

Mô tả

Hàm PRODUCT nhân hầu hết các đối số đã đến với nhau và trả về tích của chúng. Ví dụ, nếu ô A1 và A2 có chứa số, quý khách có thể dùng công thức =PRODUCT(A1, A2) để nhân những số này với nhau. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác này bằng cách dùng toán tử toán học của phép nhân (*), ví dụ =A1 * A2.

Hàm PRODUCT hữu ích Khi người dùng cần nhân nhiều ô với nhau. Ví dụ, công thức =PRODUCT(A1:A3, C1:C3) tương đương với =A1 * A2 * A3 * C1 * C2 * C3.

Cú pháp

PRODUCT(number1, , …)

Cú pháp hàm PRODUCT gồm các đối số sau đây:

number1 Bắt buộc. Số hoặc phạm vi thứ nhất mà quý khách muốn nhân.

number2 Tùy chọn. Các số hoặc phạm vi bổ sung mà người tiêu dùng muốn nhân, tối đa 255 đối số.

Ví dụ

Sao chép tài liệu ví dụ vào bảng tiếp sau đây với ốp lại ô A1 của một bảng tính Excel mới. Để phương pháp hiển thị kết quả, nên chọn lựa bọn chúng, nhận F2 với tiếp nối thừa nhận Enter. Nếu đề xuất, bạn cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn cột để xem toàn bộ tài liệu.

Gói ĐK góp tận dụng tối đa thời gian của bạn

Dùng thử một tháng miễn phí;

quý khách hàng yêu cầu thêm trợ giúp?

Phát triển năng lực Office của bạn

Khám phá nội dung đào tạo

Sngơi nghỉ hữu tí;nh năng bắt đầu đầu tiên

Tđắm say gia Người cần sử dụng nội bộ Office

Thông tin này còn có hữu í;ch không?

CóKhông

Thật tuyệt! Bạn gồm còn đánh giá như thế nào khác không? Quý khách hàng càng mang đến Shop chúng tôi biết các, công ty chúng tôi càng hoàn toàn có thể trợ giúp cho bạn.Chúng tôi có thể cải thiện bằng cách nào? Quý Khách càng mang đến Cửa Hàng chúng tôi biết các, Cửa Hàng chúng tôi càng hoàn toàn có thể giúp đỡ cho chính mình.

Cảm ơn đánh giá của bạn!

Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ

×

Nội dung mới

thienmaonline.vn Store

Giáo dục

Doanh nghiệp

Nhà vạc triển

Công ty

Tiếng Việt (Việt Nam) © chúng tôi 2022

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Hàm And Và Or Trong Excel

Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Rank Trong Excel Để Xếp Hạng Dữ Liệu

Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Not Trong Excel

Hướng Dẫn Tìm Hiểu Về Null Và Not Null Trong Mysql

Lỗi #num Trong Excel Là Gì? Cách Xử Lý Đơn Giản Nhất

Hàm Nhân Trong Excel, Sử Dụng Hàm Product Thực Hiện Phép Nhân

Tìm Hiểu Về Lỗi #n/a Trong Excel Và Cách Khắc Phục

Cách Sửa Lỗi #n/a Trong Hàm Vlookup

Cách Tìm Kiếm Trong Excel Nhanh Và Chuẩn Xác Nhất 2022

Định Dạng Thời Gian Trong Excel & Cách Sử Dụng Hàm Now Và Time Để Chèn Thời Gian

Hàm Offset Và Các Kết Hợp Hàm Của Nó Trong Excel, Công Thức Ví Dụ

Hàm nhân trong Excel là một phần không thể thiếu trong việc nhập dữ liệu và tính toán. Khi đó Excel hỗ trợ cho các bạn một hàm rất tiện lợi đó là hàm PRODUCT giúp người dùng tính toán các số đã cho với nhau, trả về tích của chúng nhanh chóng và hiệu quả.

Với những bạn thường xuyên phải xử lý, tính toán dữ liệu trong Excel, hàm nhân trong Excel rất quan trọng. Trong c các bạn cũng có thể sử dụng toán tử * để nhân các dữ liệu, nhưng với khối lượng dữ liệu lớn các bạn nên sử dụng hàm Excel PRODUCT để có thể tính toán dữ liệu một cách nhanh hơn, hàm Excel này sẽ nhân tất cả các đối số được đưa vào và trả về tích của chúng. Và bài viết sau đây, Taimienphi sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn bạn đọc hàm nhân trong Excel.

Hàm nhân trong Excel, sử dụng hàm PRODUCT thực hiện phép nhân

Cú pháp

=PRODUCT(number1, [number2], …)

Trong đó: number1, number2 là các số cần nhân, có thể là số có thể là các ô trong Excel, tối đa 255 đối số. Nếu đối số là mảng hoặc tham chiếu, thì các ô trống và giá trị logic và văn bản trong mảng sẽ bị bỏ qua.

Cách 1: Các bạn có thể sử dụng công thức đơn giản để tính lương cột thực lĩnh bằng công thức =D7*E7 sau đó nhấn Enter .

Cách 2: Sử dụng hàm PRODUCT, với công thức =PRODUCT(D7,E7) rồi nhấn Enter. Cách này rất hữu hiệu nếu bạn phải tính với nhiều trường khác nhau.

Như vậy, thay vì sử dụng toán tử * để xử lý dữ liệu cần nhân, sử dụng hàm PRODUCT sẽ hiệu quả và giúp các bạn tính toán nhanh hơn. Chỉ cần nhớ cú pháp và áp dụng hàm một cách phù hợp, các bạn sẽ nhanh chóng xử lý và tính toán dữ liệu một cách thuận tiện hơn.

Một trong những hàm được dùng nhiều nhất trong Excel đó là hàm Vlookup, khi bạn cần tìm kiếm một giá trị có điều kiện cho trước trong bảng tính Excel, lúc này hàm Vlookup sẽ phát huy tác dụng của mình, như vậy, nếu bảng tính của bạn lên vài vài trăm dòng, cột thì chỉ cần sử dụng hàm Vlookup lấy ra các dữ liệu theo điều kiện bài toán hết sức dễ dàng.

Cũng là hàm có điều kiện, Hàm SUMIF hỗ trợ tính tổng theo điều kiện của bài toán, thay vì tính tổng một cách ngẫu nhiên, thì dựa vào các điều kiện số liệu, bạn sẽ dùng Hàm SUMIF để tìm ra kết quả chính xác nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-nhan-trong-excel-23500n.aspx

Hàm Product hay hay hàm nhân trong Excel là một trong những hàm Excel cơ bản mà bạn hay bất kể ai cũng có lúc cần sử dụng bởi vì việc tính toán là luôn diễn ra, ngoài hàm nhân ra, còn có nhiều hàm khác như hàm cộng, hàm trừ, tất cả đều là các hàm Excel cơ bản, yêu cầu đặt ra, nếu muốn giỏi Excel thì bạn phải nắm được hầu hết các hàm toán học trong môi trường này.

Các Ví Dụ Về Hàm Sum Trong Excel

Cách Tính Tổng Trong Excel Dùng Hàm Sum Và Không Dùng Hàm, Ngang Dọc,

Các Cách Tính Tổng Nhanh Trong Excel, Nhiều Cách Hay Và Lạ

Cách Dùng Hàm Vlookup Giữa 2 File, 2 Sheet

N/a Là Gì? Từ N/a Xuất Hiện Trong Excel Có Nghĩa Là Gì?

Hàm Excel Dùng Trong Ngân Hàng

Hàm Nhân Trong Excel. Cách Nhân Các Số Và Ô Trong Excel

Hướng Dẫn Cách Lập Công Thức Tính Phần Trăm % Trên Excel Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Cơ Bản Để Sử Dụng Bảng Pivot Trong Excel

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Pivot Table Trong Excel

Hướng Dẫn Sử Dụng Pivot Table Trong Excel Dành Cho Dân ‘chuyên’ Làm Báo Cáo

Excel có nhiều hàm hữu dụng trong cuộc sống, bài viết này tôi muốn giới thiệu 4 hàm tính toán rất hay dùng trong lĩnh vực ngân hàng: FV và PMT ứng dụng trong hoạt động gửi tiền còn PPMT và IPMT ứng dụng trong hoạt động vay tiền ngân hàng.

Hàm FV được dùng để xác định tổng số tiền mà bạn nhận được khi gửi một số tiền nhất định (định kỳ) vào một ngân hàng có lãi suất nhất định.

Ví dụ: Bạn muốn gửi số tiền là 500000 VND (định kỳ hàng tháng) vào ngân hàng A, với lãi suất là 11,50% /năm, trong thời gian 5 năm. Tổng số tiền mà bạn nhận được sau 5 năm sẽ được tính theo hàm FV(rate, nper, pmt, pv, type) như hình 1.

1. 500.000đ là số tiền gỏi hàng tháng bằng nhau trong kỳ, và 500.000d là tham số trong hàm.Trong đó:

2.

– rate : Lãi suất

– nper: Tổng thời gian gửi

– pv : Tổng số tiền

– type : Kiểu, có hai giá trị là 1 hoặc 0 (1 là thanh toán vào đầu tháng, 0 là thanh toán vào cuối tháng)

Có thể thấy rằng vì thời gian gửi ở chương trình này được đổi thành 60 tháng nên giá trị của tham số lãi suất cũng được chia cho 12 để đảm bảo thu được giá trị chính xác trong 5 năm. Bạn cũng cần phải đặt dấu trừ trước hàm FV để thu được kết quả là số dương. pv không phải tổng số tiền mà là giá trị hiện tại (Present value). Ý nghĩa của , , type:số tiền bằng nhau phải gởi ngân hàng mỗi kỳ không phải tính tổng số tiền phải gởi.

2. Các tham số khác không được nói đến mà ngầm hiểu như hàm fv(), nên cũng sai tuốt luốt:

– là pv là psent value = số tiền có sẵn trong ngân hàng tại thời điểm gởi tiền kỳ đầu tiên, thường là bằng không số kỳ gởi không phải thời gian gởi

– theo thí dụ cụ thể này. Mặc định của nó không bằng không.

là giá trị tương lai (Future value), là số tiền mình mong mỏi sẽ nhận được sau khoảng thời gian tương đương nper kỳ gởi. Chính fv mới có mặc định bằng không nếu bỏ qua tham số.

– cũng phải quy về kỳ gởi.

GIẢI THÍCH TẠI SAO FV MẶC ĐỊNH BẰNG KHÔNG:

Pmt() được đặt ra để dùng tính số tiền bằng nhau phải trả mỗi kỳ trong nper kỳ, với lãi suất rate, cho 1 khoản vay hiện tại là pv; và đến cuối kỳ thứ nper, khoản vay được trả hết hoặc còn 1 khoản dư nợ fv.

Nói thêm:

Tham số nào có mặc định có thể bỏ qua thì trong cấu trúc hàm, nó được bao bằng dấu ngoặc vuông ,,,…)

Nếu dòng tiền (cash flows) phát sinh cuối mỗi kỳ (EOP), ta dùng công thức:

=Npv(rate, value1, value2, … value_n ) – Initial Investment

Còn nếu dùng tiền phát sinh đầu mỗi kỳ (BOP), ta dùng công thức:

=Npv(rate, value2, … value_n ) – Initial Investment + value1

NPV = PV of Future Cash Flow – Initial Investment

Ví dụ 1: một doanh nghiệp dự định đưa ra thị trường một dòng sản phẩm mới. Chi phí ban đầu để sản xuất sản phẩm này (tiền mua sắm máy móc, thiết bị, chi phí đào tạo nhân viên…) là $100,000. Các chi phí quản lý dự kiến là $5,000/năm. Doanh thu từ sản phẩm này dự kiến là $30,000/năm. Tỉ suất hoàn vốn là 10%. Sản phẩm này dự kiến sẽ bán trong vòng 6 năm.

6.P/s Ngoài:

1. Hai khoản tiền PV và FV luôn là 2 tham số trái dấu nhau. Tùy theo trường hợp thì PV dương, FV âm và ngược lại. Trường hợp trong file, 1 trong 2 tham sô bằng không, nên chưa thấy sai. Giải thích:

a. Trường hợp 1: Khi gửi tiền:

b. Trường hợp 2: Khi vay tiền:

c. Kết luận: PV và FV luôn trái dấu. Công thức trên của Thankyou với 2 dấu trừ sẽ sai trong trường hợp tổng quát.

2. Dấu của PMT: Dấu của PMT luôn luôn âm. Tuy nhiên thường ta muốn hiển thị số dương (theo ý thích), hãy đặt dấu trừ phía trước PMT() hoặc dùng hàm ABS(), không đặt dấu trừ bên trong hàm.

3. Trong ngân hàng chỉ có các kỳ thanh toán là tháng, quý, 6 tháng, 1 năm, (không có kỳ 2 tháng). Vậy số kỳ trong 1 năm ( periods per year, không phải period) sẽ là 12, 4, 2, 1, (không có 6 kỳ 1 năm)

Khóa học Lập trình Visual Foxpro 9 – Dành cho nhà quản lý và kế toán

Khóa học hướng dẫn về Moodle chuyên nghiệp và hay

Xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay.

​​​​​

Cách Chuyển Đổi Thời Gian Thành Số Thập Phân, Giờ Phút Giây Trong Excel

Cách Làm Tròn Số Trong Excel Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Loại Lỗi Và Cách Bẫy Lỗi Trong Excel

Hướng Dẫn Định Dạng Số Theo Tỉ Lệ Phần Trăm Trong Excel

Hàm Minute Trong Excel, Hàm Chuyển Đổi Một Số Seri Thành Một Phút

Hàm Transpose Trong Excel: Xoay Cột Thành Hàng

Chuyển Dữ Liệu Trong Excel Bằng Hàm Transpose

Hàm Trunc Trong Excel Là Gì? Cách Sử Dụng Hàm, Ví Dụ

Hàm Switch Trong Excel, Cú Pháp Và Ví Dụ Minh Họa

Hàm Đếm Số Ngày, Tháng, Năm Trong Excel 2007 2010 2013 2003

Các Hàm Đếm Trong Excel Và Cách Sử Dụng

Hướng dẫn giải thích cú pháp của hàm TRANSPOSE và chỉ ra cách sử dụng chính xác để chuyển đổi dữ liệu trong Excel.

Không có kế toán cho thị hiếu. Nó cũng đúng cho thói quen làm việc. Một số người dùng Excel thích tổ chức dữ liệu theo chiều dọc trong các cột trong khi những người khác chọn sắp xếp theo chiều ngang theo hàng. Trong các tình huống khi bạn cần nhanh chóng thay đổi hướng của một phạm vi nhất định, TRANSPOSE là chức năng sử dụng.

Hàm Excel TRANSPOSE – cú pháp

Mục đích của hàm TRANSPOSE trong Excel là chuyển đổi các hàng thành các cột, tức là chuyển hướng của một phạm vi nhất định từ ngang sang dọc hoặc ngược lại.

Hàm chỉ lấy một đối số:

= TRANSPOSE (mảng)

Ở đâu mảng là phạm vi của các tế bào để hoán vị. Mảng được xoay theo cách này: hàng đầu tiên của mảng ban đầu trở thành cột đầu tiên của mảng mới, hàng thứ hai trở thành cột thứ hai, v.v.

Lưu ý quan trọng! Để hàm TRANSPOSE hoạt động, bạn phải nhập nó dưới dạng công thức mảng bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Enter.

Cách sử dụng hàm TRANSPOSE trong Excel

1. Đếm số lượng cột và hàng trong bảng gốc

Để bắt đầu, hãy tìm hiểu có bao nhiêu cột và hàng mà bảng nguồn của bạn chứa. Bạn sẽ cần những con số này trong bước tiếp theo.

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ hoán chuyển bảng hiển thị khối lượng xuất khẩu trái cây tươi theo hạt:

Bảng nguồn của chúng tôi có 4 cột và 5 hàng. Giữ những số liệu này trong tâm trí, tiến hành bước tiếp theo.

2. Chọn cùng số lượng ô, nhưng thay đổi hướng

Bảng mới của bạn sẽ chứa cùng số lượng ô nhưng sẽ được xoay từ hướng ngang sang dọc hoặc ngược lại. Vì vậy, bạn chọn một phạm vi ô trống chiếm cùng số lượng hàng như bảng gốc có các cột và cùng số cột như bảng gốc có các hàng.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi chọn một phạm vi gồm 5 cột và 4 hàng:

3. Nhập công thức TRANSPOSE

Với một loạt các ô trống được chọn, hãy nhập công thức Transpose:

Đầu tiên, bạn nhập dấu bằng, tên hàm và mở ngoặc: = TRANSPOSE (

Sau đó, chọn phạm vi nguồn bằng chuột hoặc nhập thủ công:

Cuối cùng, nhập dấu ngoặc đơn đóng, nhưng đừng nhấn phím Enter! Tại thời điểm này, công thức Chuyển đổi Excel của bạn sẽ trông giống như sau:

4. Hoàn thành công thức TRANSPOSE

nhấn Ctrl + Shift + Enter để hoàn thành công thức mảng của bạn đúng cách. Tại sao bạn cần điều này? Bởi vì công thức được áp dụng cho nhiều hơn một ô và đó chính xác là những gì công thức mảng được mục đích cho.

Khi bạn nhấn Ctrl + Shift + Enter, Excel sẽ bao quanh công thức Transpose của bạn với {dấu ngoặc nhọn} có thể nhìn thấy trong thanh công thức và là một dấu hiệu trực quan của công thức mảng. Trong mọi trường hợp, bạn nên gõ chúng bằng tay, điều đó sẽ không hoạt động.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy bảng nguồn của chúng tôi đã được chuyển đổi thành công và 4 cột được chuyển đổi thành 4 hàng:

Cách chuyển đổi dữ liệu trong Excel mà không có số 0 cho khoảng trống

Nếu một hoặc nhiều ô trong bảng gốc trống, các ô đó sẽ có giá trị 0 trong bảng chuyển đổi, như trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

Nếu bạn muốn trả về các ô trống thay vào đó, hãy lồng hàm IF bên trong công thức TRANSPOSE của bạn để kiểm tra xem một ô có trống hay không. Nếu ô trống, IF sẽ trả về một chuỗi trống (“”), nếu không thì cung cấp giá trị để hoán vị:

=TRANSPOSE(IF(A1:D5="","",A1:D5))

Nhập công thức như đã giải thích ở trên (hãy nhớ nhấn Ctrl + Shift + Enter để hoàn thành công thức mảng một cách chính xác) và bạn sẽ có kết quả tương tự như sau:

Mẹo và lưu ý khi sử dụng TRANSPOSE trong Excel

1. Cách chỉnh sửa công thức TRANSPOSE

Là một hàm mảng, TRANSPOSE không cho phép thay đổi một phần của mảng mà nó trả về. Để chỉnh sửa công thức Transpose, chọn toàn bộ phạm vi mà công thức đề cập đến, thực hiện thay đổi mong muốn và nhấn Ctrl + Shift + Enter để lưu công thức cập nhật.

2. Cách xóa công thức TRANSPOSE

Để xóa công thức Transpose khỏi bảng tính của bạn, hãy chọn toàn bộ phạm vi được tham chiếu trong công thức và nhấn phím Xoá.

3. Thay thế công thức TRANSPOSE bằng các giá trị

Khi bạn lật một phạm vi bằng cách sử dụng hàm TRANSPOSE, phạm vi nguồn và phạm vi đầu ra sẽ được liên kết. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn thay đổi một số giá trị trong bảng gốc, giá trị tương ứng trong bảng chuyển đổi sẽ tự động thay đổi.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng xem Cách chuyển đổi công thức thành giá trị.

Các cách khác để chuyển đổi dữ liệu trong Excel

Hàm TRANSPOSE là cách phổ biến nhất nhưng không phải là cách duy nhất để thay đổi các cột thành các hàng trong Excel. Tùy thuộc vào nhiệm vụ cụ thể của bạn, bạn có thể muốn sử dụng một trong các phương pháp sau:

Nếu bạn tránh sử dụng các công thức mảng trong bảng tính của mình, hãy kết hợp các hàm INDIRECT và ADDRESS để xoay một phạm vi với bình thường công thức không mảng như thể hiện trong ví dụ này.

Đối với chuyển đổi cột thành hàng tự động, macro sau có thể có ích: Cách chuyển đổi trong Excel với VBA.

Để hoán chuyển các cột thành các hàng bằng Paste Special nhưng liên kết bảng kết quả với dữ liệu nguồn, hãy làm theo những hướng dẫn này.

Để lật một bảng trong một vài lần nhấp chuột và giữ định dạng ban đầu, hãy tận dụng một đặc biệt Công cụ chuyển đổi.

Làm Thế Nào Để Chuyển Dữ Liệu Trong Excel, Chuyển Đổi Hàng Sang Cột Và Ngược Lại

Hàm Trừ Trong Excel Sử Dụng Như Thế Nào? Áp Dụng Khi Nào?

Cách Sử Dụng Hàm Today Trong Excel

Hàm Substitute Và Cách Dùng Hàm Substitute Trong Excel

Hàm Subtotal: Công Thức Và Cách Sử Dụng Hàm Subtotal Trong Excel

🌟 Home
🌟 Top