Top 20 # Xem Nhiều Nhất Nhung Bai Nhac Trong Lmht / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Các Thao Tác Cơ Bản Trong Excel Bai 1 Ppt / 2023

BÀI 1: CÁC THAO TÁC CƠ BẢNKhởi động và thoát khỏi chương trình ứng dụng ExcelCác thành phần chính của màn hìnhCác thao tác về tập tinCác thao tác với bảng tínhCác phép toán và kiểu dữ liệu trong ExcelCác lệnh về xử lý ô, dòng, cộtĐiền dãy số tự động và sao chép công thứcII.CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA MÀN HÌNH

A.CÁC KIỂU DỮ LIỆU Kiểu chuỗi ký tự (Text)

– Dữ liệu là ký tự

– Là ký tự số (nhưng ký tự đầu phải là ký tự chữ)

– Nếu ký tự toàn là số thì ký tự đầu tiên phải là dấu nháy đơn (‘)

– Dữ liệu sẽ tự động canh tráiKiểu số, số thập phân (Number)

– Dữ liệu toàn bộ là kiểu số

– Dữ liệu sẽ tự động canh phải

– Để định dạng kiểu số. Chọn Menu Format/cells/Number/Number

– Chú ý: dữ liệu kiểu số dùng để tính toán. Do đó để tính toán được dữ liệu phải là kiểu số V. CÁC PHÉP TOÁN VÀ KIỂU DỮ LIỆU TRONG EXCEL (tt)

A.CÁC KIỂU DỮ LIỆU Kiểu phần trăm (Percentage)

– Trình bày kiểu dữ liệu ở dạng %

– Để định dạng kiểu số ở %. Chọn MenuFormat/cells/Number/PercentageV. CÁC PHÉP TOÁN VÀ KIỂU DỮ LIỆU TRONG EXCEL (tt)

A.CÁC KIỂU DỮ LIỆU Kiểu tiền tệ (Currency)

Kiểu để định dạng đơn vị tính của tiền tệ– Để định dạng kiểu Currency. Chọn Menu Format/cells/Number /currencyV. CÁC PHÉP TOÁN VÀ KIỂU DỮ LIỆU TRONG EXCEL (tt)

A.CÁC KIỂU DỮ LIỆU Kiểu ngày (Date)

Kiểu giờ (Time)V. CÁC PHÉP TOÁN VÀ KIỂU DỮ LIỆU TRONG EXCEL (tt)

A.CÁC KIỂU DỮ LIỆU Kiểu công thức

– Ký tự đầu tiên là dấu =

– Là kiểu kết hợp giữa các giá trị toán tử, địa chỉ ô, hàm.V. CÁC PHÉP TOÁN VÀ KIỂU DỮ LIỆU TRONG EXCEL (tt)

A.CÁC KIỂU DỮ LIỆU V. CÁC PHÉP TOÁN VÀ KIỂU DỮ LIỆU TRONG EXCEL (tt)

A.CÁC KIỂU DỮ LIỆU Chú ý: muốn chỉnh ô hay khôí ô theo kiểu dữ liệu mong muốn, ta chọn ô hay khối ô cần định dạng vào Menu Format /Cells /Number rồi chọn kiểu dữ liệuToán tử số họcCộng Trừ NhânChiaChuỗi nối chuỗiBằngLớn hơnNhỏ hơnLớn hay hay bằngNhỏ hơn hay bằngKhác nhauV. CÁC PHÉP TOÁN VÀ KIỂU DỮ LIỆU TRONG EXCEL (tt)

C. ĐỊA CHỈ DỮ LiỆUĐịa chỉ tuyệt đối hay địa chỉ cố định

– Là địa chỉ khi sao chép công thức đến nơi khác địa chỉ sẽ không thay đổi

– Để cố định một địa chỉ nào đó, ta đánh địa chỉ đó vào, đồng thời nhấn phím F4V. CÁC PHÉP TOÁN VÀ KIỂU DỮ LIỆU TRONG EXCEL (tt)

C. ĐỊA CHỈ DỮ LiỆUVI. CÁC LỆNH XỬ LÝ VỀ DÒNG, Ô, CỘT 1.Chọn ô đơn (ô hiện hành)

– Con trỏ ô nằm đâu thì ô đó được chọn

– Cách 1: bấm chuột trái vào ô đầu khối. Kéo chuột tới ô cuối khối và thả chuột ra

– Cách 2: bấm chuột vào ô đầu khối. Bấm giữ phím Shift và bấm vào ô cuối khốiVI. CÁC LỆNH XỬ LÝ VỀ DÒNG, Ô, CỘT (tt)VI. CÁC LỆNH XỬ LÝ VỀ DÒNG, Ô, CỘT (tt)1.Chọn toàn bộ bảng tính

– Cách 1: nhấn Ctrl + A

– Cách 2: nhấn vào nút giao giữa tiêu đề dòng và cột4.Chọn các khối ô không kề nhau

– Chọn khối ô thứ 1. Sau đó nhấn giữ phím Ctrl chọn khối ô thứ 2

VI. CÁC LỆNH XỬ LÝ VỀ DÒNG, Ô, CỘT (tt)VI. CÁC LỆNH XỬ LÝ VỀ DÒNG, Ô, CỘT (tt)2.Chọn toàn bộ hàng hay cột

– Chọn toàn bộ cột : bấm vào tiêu đề cột cần chọn

– Chọn toàn bộ hàng : bấm vào tiêu đề hàng cần chọnVI. CÁC LỆNH XỬ LÝ VỀ DÒNG, Ô, CỘT (tt)3.Xóa dòng/ cột:

– Ô được chọn sẽ bị xóa. Vị trí các ô bên phải sẽ được dồn qua trái– Ô được chọn sẽ bị xóa. Vị trí các ô bên dưới sẽ được dồn lên trên– Dòng có chứa ô được chọn sẽ bị xóa– Cột có chứa ô được chọn sẽ bị xóa

VI. CÁC LỆNH XỬ LÝ VỀ DÒNG, Ô, CỘT (tt)4. Chèn dòng/ cột:

VII. ĐiỀN DÃY SỐ TỰ ĐỘNG VÀ SAO CHÉP CÔNG THỨCĐiền dãy số tự động– Nhập số 1 vào đầu tiên

– Bấm giữ phím Ctrl và di chuyển chuột đến Handle khi chuột có dạng dấu +

Bấm giữ chuột trái và kéo xuống đến vị trí cuối cùng rồi thả chuột raSao chép dữ liệu hay công thức xuống dưới

Quét khối ô đầu tiên đến ô cuối cùng

Nhấn Ctrl + D

– Các ô phía dưới có giá trị giống ô đầu tiênVII. ĐiỀN DÃY SỐ TỰ ĐỘNG VÀ SAO CHÉP CÔNG THỨC (tt)Sao chép dữ liệu hay công thức qua phải

– Quét khối ô đầu tiên đến ô cuôí cùng

– Nhấn Ctrl + R

– Các ô bên phải có giá trị giống ô đầu tiênVII. ĐiỀN DÃY SỐ TỰ ĐỘNG VÀ SAO CHÉP CÔNG THỨC (tt)

G4 Tạ, Cộng Đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Bắt Đầu “Nhớ Nhung, Tiếc Nuối” Cho Qtv / 2023

Mặc dù được rất nhiều fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á kì vọng, G4 thực sự “Tạ” trong 3 trận đấu vừa qua và mọi người bắt đầu nhớ đến huyền thoại QTV .

Trong cuộc bình chọn cho giải đấu Liên Minh Huyền Thoại All-star Wildcard, vị trí cạnh tranh gắt gao nhất chính là cuộc đua ở đường giữa giữa 2 game thủ tài năng bậc nhất Đông Nam Á: QTV và G4. Đáng tiếc, càng về cuối chặng đường, QTV càng tỏ ra hụt hơi so với đối thủ và đành nhường lại quyền tham dự cho người đàn em G4. Nói chung cũng hợp lí thôi bởi Optimus và Archie đã đại diện cho Boba Marines rồi, xuất hiện thêm QTV trở thành bài toán khá nan giải.

Liệu QTV đi có hơn G4 không?

Tuy nhiên, trong 3 trận đấu ra quân của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại khu vực Đông Nam Á vừa qua, G4 vật vờ như ai đó đang đội lốt anh chàng này vậy. Cụ thể, anh đi đường cực yếu, thường bị đối thủ dẫn trước không về chỉ số lính thì về mạng, bị Gank những pha rất lãng nhách và chết lẻ liên tục. Thêm vào đó, trong trận đấu với siêu sao Nhật Bản, anh mắc nhiều sai lầm then chốt dẫn tới toàn đội nếm trái đắng đầu tiên làm tỉ lệ tự quyết định số phận vào chung kết giảm đi khá nhiều.

Bởi vậy, khá nhiều game thủ đã dành lời lẽ không hay cho G4, thậm chí còn nặng lời và tục tĩu nữa.

Comment thể hiện sự bực tức của game thủ.

Quả thật, G4 không còn là chính mình trong 3 trận đấu vừa qua. Không quá khó khăn, các fan đều nhận ra được thiếu sót trong lối chơi của chàng trai đến từ Thái Lan này. Cụ thể, anh đi đường yếu từng chi tiết, mất đi cảm giác của người chơi đường giữa và thường bị gank lẻ. Thêm vào đó, anh còn bóp team và đợi đồng đội “Gánh” để phục hồi KDA. Bởi vậy, không chỉ “tặng” cho G4 những lời quở trách, fan hâm mộ còn phê phán mạnh mẽ lối chơi của anh chàng này quá cá nhân và thiếu tính gắn kết.

Đi lẻ, hổ báo, không chịu phối hợp và bắt chước Faker.

Thêm vào đó, nhiều người còn chê trách G4 bởi lối chơi hổ báo, thiếu tính đồng đội, thậm chí còn có người chê trách anh “Trẻ trâu”. Trẻ trâu đến từ lối chơi, trẻ trâu trong cả phong cách bắt chiếc Faker nữa. Nào thì sử dụng Irelia đường giữa, nào thì bắt chước dùng Ryze khi vị tướng này đang bá đạo. Tất nhiên, khi hiệu quả không đạt, fan hâm mộ có cớ để quở trách anh vì màn trình diễn thất vọng.

G4 bị tổ đội của Nhật Bản úp sọt khi Tele lỗi.

Mới đây, G4 còn “Bóp” toàn đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á bằng một pha Dịch Chuyển quá đỗi “Chí mạng” khiến thế trận hoàn toàn nghiêng về Nhật Bản, dẫn tới thất bại chung cuộc của GPL . Một lỗi có thể do sai sót nhưng trong trận đấu đó, G4 mắc đến 4-5 lỗi cơ bản, một điều cấm kị với tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

G4 dịch chuyển quả “Thốn” quá.

Quá đỗi bực tức, game thủ Việt liên tục nhắc đến câu chuyện bi thương này để xả cơn thịnh nộ. Họ còn chỉ rõ từng lỗi từng lỗi một của G4 trong trận đấu dẫn tới kết quả thua chung cuộc.

Nếu chúng ta dưới trình đối thủ, một trận thua không có gì đáng nói nhưng khi 2 đội cân tài cân sức hoặc chúng ta nằm kèo trên, việc để thua lãng nhách như vậy thực sự khiến fan hâm mộ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Từ vụ bê bối trên, fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam bắt đầu nhớ tới QTV – Quả Tạ Vàng của nền thể thao điện tử nước nhà, người đã hụt hơi trong cuộc cạnh tranh với G4.

Mọi người đã nhớ anh, QTV !!!

Trong mắt mọi người, QTV vẫn sở hữu bản lĩnh thi đấu, phong độ ổn định kèm kinh nghiệm chinh chiến lâu năm, khi bước ra ngoài biển lớn không hề kém cạnh chút nào. Đáng tiếc, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, Quả Tạ Vàng của chúng ta không thể tham dự giải đấu danh giá của Riot này.

QTV nên đi thay vì G4 – Chia sẻ của Fan.

Nếu G4 cứ thi đấu như thế này trong thời gian tới, chuyện QTV không được đi chắc chắn sẽ còn rầm rộ hơn nữa, tạo thành làn sóng phản đối vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt khi GPL không lọt vào trận chung kết tới đây. Tình cảm của fan dành cho QTV quả thực rất lớn!!!

Hi vọng G4 sẽ làm tròn vai trong thời gian tới.

Theo Gamek

Thua tan nát trước Siêu Sao Brazil, ĐNÁ gần như hết cửa tại WildCard All Star 2015

Một trận thua toàn diện, thua tâm phục khẩu phục của đội Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á trước Siêu Sao Brazil.

Sau khi phải nhận một trận thua tức tưởi trước Siêu Sao Đông Âu vào ngày thi đấu hôm qua, đoàn Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á buộc phải thắng trước đối thủ được đánh giá là mạnh nhất của giải đấu WildCard All Star 2015 – Brazil nếu muốn còn cửa đi tiếp vào trận chung kết.

Có lẽ vì tính chất quan trọng của trận đấu mà HLV Tinikun đã đưa ra rất nhiều sự thay đổi về mặt chiến thuật. Đội Đông Nam Á không tiếp tục lựa chọn đội hình thiên về giao tranh lẻ, tạo áp lực sớm như trước mà thay vào đó là một đội hình farm và cố gắng kéo trận đấu về late game.

Đông Nam Á bước vào trận đấu sống còn với Siêu Sao Brazil.

Mundo (Đường Trên), Gragas (Đi Rừng), Viktor (Đường Giữa), Tristana (Xạ Thủ) và Alistar (Hỗ Trợ) là 5 sự lựa chọn bên phía Siêu Sao Đông Nam Á.

Thế nhưng, có lẽ đây chính là sai lầm lớn nhất của chúng ta. Với việc sở hữu các thành viên có kỹ năng cá nhân tốt (có thể nói là tốt nhất giải) nhưng lại không quen phối hợp với nhau (thậm chí là bất đồng ngôn ngữ. Đáng lẽ đội Đông Nam Á nên chơi đội hình tấn công đơn lẻ ngay từ đầu để tạo lợi thế, bởi càng kéo về giao tranh tổng thì những điểm yếu của chúng ta sẽ càng bộc lộ nhiều hơn.

Quả thực, SOFM với Gragas không những không tạo áp lực được lên rừng đối phương mà còn bị Rek’Sai xâm lăng ngược. Kết quả, người đi rừng số 1 Đông Nam Á lần đầu tiên nếm trải cảm giác bị đối phương hạ gục ngay trong phần rừng của mình, chiến công đầu cho Rek’Sai của Brazil.

SOFM bị hạ gục ngay trên phần rừng của mình.

Sau đó, gần như Gragas trở nên vô hại một cách lạ thường, không những không thiết lập được các tình huống gank tạo áp lực, SOFM cũng chẳng thể tạo ra khoảng cách về chỉ số lính so với một Rek’Sai đang khuấy đảo bản đồ.

Archie còn thê thảm hơn, anh đánh dưới trình hoàn toàn khi cầm Mundo đối đầu với Jax. Từ solo cho tới đẩy đường, “muội mập” tỏ ra bất lực trước con quái vật bên phía đối phương. Đội Đông Nam Á thường phải cử thêm từ 1 cho tới 2 người lên hỗ trợ Archie, thế nhưng điều đó đã tạo ra khoảng trống mênh mông cho phần còn lại của đội Brazil để lấy đi những mục tiêu lớn như Trụ, Rồng… Kết quả, lượng tiền chênh lệch ngày càng được kéo dãn ra.

Đội Đông Nam Á không tìm ra bất cứ phương án nào để khắc chế chiến thuật đẩy lẻ của Brazil với một Jax chẳng khác gì vị thần. Trong một nỗ lực ăn nhanh Baron để hi vọng lật kèo, SOFM và các đồng đội đã bị đối phương quét sạch. Từ đây, trận đấu đã chính thức tuột khỏi tầm tay của chúng ta.

Nhà lính đường dưới và đường trên của đội Đông Nam Á nhanh chóng bị phá hủy, niềm hi vọng duy nhất là Tristana trong tay Optimus thì bị Jax gõ chết trong vòng chưa tới 1 giây. Siêu Sao Brazil đơn giản là dồn toàn lực vào đường giữa và kết thúc trận đấu.

Jax – Thần Sức Mạnh.

Đông Nam Á không có khả năng chống đỡ trước đợt đẩy cuối cùng của đối phương.

Nếu như trận thua trước Đông Âu vào ngày hôm qua có thể coi là vô cùng tiếc nuối vì bị xử ép, thì trận thua trước Siêu Sao Brazil hôm nay thực sự tâm phục, khẩu phục. Đội bạn đánh trên cơ hoàn toàn chúng ta ở tất cả các vị trí, kể cả là người đi rừng.

Tâm phục, khẩu phục.

Với kết quả này, đoàn Đông Nam Á đang có hiệu số Thắng 2 Thua 3 sau 5 trận. Cơ hội để chúng ta có suất vào chơi trận chung kết thể thức 5v5 gần như là con số 0. Và nếu thực sự không được góp mặt trong trận chung kết thể thức này, hi vọng giành vé tới Chung Kết Siêu Sao Đại Chiến Thế Giới cũng chấm dứt (5v5 Truyền Thống là thể thức mang lại nhiều điểm tích lũy nhất và có tiếng nói quyết định đến thứ hạng tổng của các đội tại WildCard All Star 2015).

Theo Gamek

Game thủ Việt đứng trước cơ hội lớn “thoát nghèo” nhờ những hướng đi mới Mới đây, đại diện kênh streaming game lớn nhất Việt Nam TalkTV đã bất ngờ bật mí một chính sách mới giúp ích rất nhiều cho game thủ Việt. “Kiếm tiền nhờ chơi game” là một cụm từ được nhắc tới rất nhiều trong vài năm trở lại…

Các Nhóm Trang Phục Trong Lmht / 2023

TOP GAME TẢI NHIỀU NHẤT

Avatar [Tải Về Miễn Phí]– Thể loại: Nông trại, trồng trọt, giải trí– Mini Game: Chăm sóc nông trại, bầu cua, tiến lên, caro, cờ tướng…+ Hỗ trợ Java và Android và IPhone

KPAH [Tải Về Miễn Phí]– Thể loại: Chiến đấu theo phong cách cổ xưa+ Hỗ trợ Java và Android và IPhone

Vườn Hoàng Cung [Tải Về Miễn Phí]– Thể loại: Nông trại, trồng trọt– Mini Game: Nuôi thú, trồng cây, nuôi cá+ Hỗ trợ Java và Android

iWin [Tải Về Miễn Phí]– Thể loại: Đánh bài Online+ Hỗ trợ Java và Android và iPhone và Máy Tính

BigOne [Tải Về Miễn Phí]– Thể loại: Đánh bài Online– Mini Game: Cờ tướng, cờ vua, cờ cá ngựa, tiến lên, xì tố, binh, poker, bầu cua…+ Hỗ trợ Java và Android và iPhone

goPet [Tải Về Miễn Phí]– Thể loại: Nuôi thú, luyện tập thú chiến đấu Online+ Hỗ trợ Java và Android

iOnline [Tải Về Miễn Phí]– Thể loại: Đánh bài Online– Mini Game: Tiến lên, phỏm, xâm, mậu binh, xì dzách, xì tố, bài cào, tam cúc…+ Hỗ trợ Java và Android và IPhone và iPad và Máy Tính

1,Nhóm tiệc bể bơi renekton tiệc bể bơi zigg tiệc bể bơi leona tiệc bể bơi graves tiệc bể bơi lee sin tiệc bể bơi 2, nhóm TPA TPa mundo TPA ryra TPA Ezreal TAP nunu TAP oriana 3, nhóm du côn vladimir du côn Jax du côn gragas du côn brand du côn twick du côn 4, nhóm tàu khựa truyndamere quan vũ riven long kiếm diana hằng nga javan iv lữ bố xin zhao triệu tử long 5, nhóm bóng đá akali cầu thủ ezreal tiền đạo blitcrank thủ môn kataria trọng tài 6, nhóm biệt kích xin zhao biệt kích lux biệt kích galio biệt kích javan iv biệt kích 6, nhóm riot( cưchj hiếm) riot k9 nasus riot tristana riot singer riot graves 7, nhóm pentakill pentakill olaf pentakill sona pentakill kathus pentakill yorick pentakil monderkaiso VÀ còn một số trang phục khác như vinh quang, nhóm noel, nhóm halowen, chỉ dc bán vào dịp lễ

Lượt xem: 544

Tiêu Điểm Tướng Katarina Trong Lmht / 2023

Tiêu điểm tướng Katarina trong LMHT

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KATARINA – ÁC KIẾM

Katarina – Ác Kiếm

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG KATARINA

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ KATARINA Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA

1. Ngọc Bổ Trợ cho Katarina:

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng. + 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 x +1.34 Kháng phép. + 9 x +0.09 Sức mạnh phép thuật theo cấp.

Ngọc Đỏ:

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.87 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

+ 3 x +4.95 Sức mạnh phép thuật. + 1 x +1.5% Tốc độ di chuyển và 2 x +4.95 Sức mạnh phép thuật.

2. Bảng Bổ Trợ cho Katarina:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ chuyên dụng cho những pháp sư cận chiến nói chung và Katarina nói riêng.

3. Cách tăng kỹ năng cho Katarina

Phi Dao (Q) là kĩ năng gây sát thương chính và ổn định của Katarina nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Thép Độc (W) vì đó là kĩ năng gây sát thương thứ 2.

Ám Sát (E) lấy 1 điểm trước level 6 vì đây là kĩ năng tiếp cận và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Bông Sen Tử Thần (R) lấy đúng level.

4. Phép Bổ Trợ cho Katarina:

Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cần thiết cho lối chơi sát thủ giúp Katarina dồn sát thương hiệu quả hơn.

5. Cách lên đồ cho Katarina

a. Trang bị khởi đầu cho Katarina:

Giày + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Vì kĩ năng được sử dụng miễn phí nên cái Katarina cần là khả năng di chuyển để có thể né tránh chiêu thức tốt hơn.

b. Trang bị trấn phái cho Katarina:

Bùa Đầu Lâu: Với Katarina thì trang bị nào tăng càng nhiều sức mạnh phép thuật thì càng tốt. Mặt khác, kích hoạt từ trang bị này giúp Katarina dồn sát thương để tiêu diệt đối thủ nhanh hơn, kích hoạt nội tại và “quẩy” liên hoàn trong giao tranh. Mũ Phù Thủy Rabbadon: Không phải nói quá nhiều về trang bị này. Nhiều và thật nhiều sức mạnh phép thuật.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Ám sát là không đủ để Katarina bảo vệ bản thân, mặt khác trong những tình huống chẳng may lao vào bị dồn sát thương, Đồng Hồ Cát sẽ giúp Kata có vài giây tránh né sát thương trước khi kịp hồi lại kĩ năng và thoát thân hoặc tiếp tục gây sát thương trong combat.

c. Giày cho Katarina:

Giày Pháp Sư: Trang bị cần thiết cho các pháp sư nói chung giúp gia tăng khả năng gây sát thương phép của bản thân.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Katarina:

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI KATARINA MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA

1. Đồng đội và kẻ thù của Katarina

a. Đồng đội của Katarina:

Katarina thích hợp với đội hình có sát thương và hiệu ứng diện rộng nhằm tạo đà tốt cho cô ta lao vào “quẩy” mà không bị ngăn cản. Danh sách các đồng đội này bao gồm: Amumu, Malphite, Leona, Wukong, Galio,Braum…

b. Kẻ thù của Katarina:

Katarina có một giai đoạn đi đường được đánh giá ở mức trung bình kém. Mặc khác bản chất của Katarina rất sợ những hiệu ứng khống chế làm ngắt quãng khả năng thi triển chiêu thức nên những vị tướng sau sẽ là khắc chế của Katarina: Leona, Fiddlestick, Malzahar, Lulu, Blitzcrank, Riven…

2. Cách chơi Katarina như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Katarina giai đoạn đầu trận:

– Farm lính với Dao Độc (Q) và chơi cầm chừng vì giai đoạn đi đường của Katarina chỉ ở mức trung bình.

– Hãy thường xuyên di chuyển thật nhiều để né tránh sát thương từ đối phương, ngoài ra sử dụng Ám Sát (E)để né tránh cũng như nhận giảm sát thương sau đó cũng rất tốt.

– Dao Độc (Q) sẽ giảm dần sát thương lên các mục tiêu chịu ảnh hưởng và chỉ rơi dao trúng vào các mục tiêu kề cận nó sau đó, hãy căn chuẩn xác để khi nào cũng có thể cấu máu được đối thủ.

b. Cách chơi Katatina giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành xong Giày Pháp Sư cùng một trang bị tăng sát thương bất kì trong Bùa Đầu Lâu.

– Lúc này khả năng dồn sát thương của bạn đã khá cao, hãy tận dụng thời điểm đối phương dùng các kĩ năng khống chế vừa xong để lao vào với Ám Sát (E) và sử dụng Bông Sen Tử Thần (R).

c. Cách chơi Katarina giai đoạn cuối trận:

– Hãy tìm cơ hội để lao vào giao tranh, thường thì những thời điểm sau là thời điểm thuận lợi để Katarina bắt đầu gây sát thương:

+ Lúc đội hình đối phương bị phân tán và đang có mục tiêu bên đối phương bị dồn sát thương.

+ Lúc đội bạn mở màn bằng những chiêu cuối khống chế đẹp.

+ Lúc đối phương đang tập trung dồn sát thương một mục tiêu nào đó mà quên để ý đến bạn.

+ Lúc những kĩ năng khống chế quan trọng của đối phương đã được tung ra.

– Luôn kích hoạt Bùa Đầu Lâu vào mục tiêu cần dồn sát thương trước khi lao vào nhằm bảo đảm bạn sẽ hạ gục chúng một cách nhanh nhất.