Top 2 # Xem Nhiều Nhất Những Hero Bá Đạo Trong Dota Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Những Hero “Bá Đạo” Đã Bị Xóa Sổ Thời Dota 1

GTV News – 10:16, 24/10/2019

Melf the Conjurer là một hero Intelligence tầm xa, sử dụng Model của Keeper of the Light, được ra mắt từ những phiên bản đầu tiên của DotA. Thay vì núp lùm bắn chưởng như KOTL bây giờ, Conjurer là một cỗ máy ủi cực kỳ hiện đại với khả năng gọi đệ vô tiền khoáng hậu. Skill đầu tiên của Conjurer là một phiên bản giống hệt Blizzard của Archmage – gây sát thương trên diện rộng và slow đối thủ, tuy nhiên là Spell Channeling. Blizzard sau đó bị thay thế bởi Conjure Image – cho phép Conjurer triệu hồi 1 cái bóng của đồng minh, nhận 200% sát thương và gây 70% dam tay.

Conjurer có khả năng tạo bóng thần tốc … nhưng đó mới chỉ là 1 phần sức mạnh của hắn

Cả 3 Skill còn lại của Conjurer đều có khả năng triệu hồi một đàn đệ thuộc tầm “bá đạo” so với DOTA hiện đại. Cụ ông này có thể gọi ra lần lượt Golem Đá, Water Elemental và Phoenix tùy theo mỗi Skill của mình. Golem là những con đệ Melee cứng cáp có khả năng block sát thương và quăng đá để Stun đối thủ lên đến 2 giây. Water Elemental không có kỹ năng nào đặc biệt, tuy nhiên chúng là Unit tầm xa và có đến tận 1000 máu ở Level 4. Ultimate của Conjurer cho phép hero này triệu hồi 3 Phoenix với khả năng tấn công splash từ xa cũng như kỹ năng đốt lửa trong phạm vi gần (Giống Golem Warlock hiện tại).

Một đợt Push “cơ bản” của Conjurer

Có thể thấy, một mình hero này có thể tạo ra một binh đoàn quân lính chỉ trong nháy mắt với đủ level và item, khiến cho việc push trụ trở nên rất dễ dàng. Ở bản 5.62, hắn đã bị “xóa sổ” khỏi DOTA và thay thế bằng Syllabear – một hero gọi đệ khác nhưng balanced hơn khá nhiều so với One-Man Army mang tên Conjurer.

Shaku the Rider

Shaku the Rider là một hero Agility tầm gần, sử dụng Model của Wolf Raider trong Warcraft 3. Được ra mắt vào bản 5.65, Rider là một hero full gank với bộ skill đã được truyền lại cho rất nhiều hero ở DOTA hiện đại. Kỹ năng đầu tiên của hắn là Run Down – một phiên bản nguyên thủy của Charge of Darkness. Rider có thể lựa chọn bất kỳ kẻ địch nào trên bản đồ, sau đó tự động chạy về phía đối tượng với tốc độ tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên, Run Down không giúp Rider chạy xuyên địa hình cũng như gây Stun khi va chạm, mà chỉ đơn thuần giúp hắn nhanh chóng di chuyển trên bản đồ để tham gia gank/combat.

Shaku là một ganker thuộc dạng tuyển thời DOTA nguyên thủy

2 Skill tiếp theo của hắn – Blood Rage và Backstab – đều khá quen thuộc với những game thủ DOTA lâu năm. Blood Rage gia tăng sát thương gây ra, tuy nhiên silence và gây sát thương nhỏ cho đối tượng trong 15 giây. Trong khi đó, Backstab gây thêm sát thương nếu Rider tấn công đối thủ từ phía sau lưng. Cả 2 skill này đều được chuyển giao cho những Hero ở lớp kế cận là Bloodseeker và Rikimaru. Drag là Ultimate của Rider – hắn “bắt cóc” một mục tiêu và lôi nó đi theo mình trong một khoảng thời gian (8 giây ở level 3). Hero bị bắt cóc hoàn toàn biến mất khỏi bản đồ và chỉ được thả ra khi hết thời gian hoặc khi Rider chết. Một trò chơi yêu thích của gã cưỡi sói này là “bắt cóc” nạn nhân, sau đó tele về giếng để Fountain bắn chết mục tiêu trong tích tắc.

“Đặc sản” kéo địch về giếng của Shaku

Đến bản 5.74, Rider đã bị xóa sổ khỏi game, và DOTA mất đi một trong những hero ganker “chuối” nhất của mình. Tuy nhiên, hắn vẫn còn sống trong những hero hiện đại của DOTA 2 – và tất cả những hero này (Batrider, Spirit Breaker, Bloodseeker và Riki) đều có một điểm chúng: Chúng đều là những Ganker xuất sắc.

Những Hero “Bá Đạo” Đã Bị Xóa Sổ Thời Dota 1 (Phần 4)

GTV News – 18:19, 14/12/2019

Trở lại với Series những Hero “siêu lỗi” thời DOTA 1 giờ đã chỉ còn là quên lãng.

Wanderer the Astral Trekker

Đối với các bạn 9x gắn bó với DotA Allstars từ những ngày đầu tiên của Custom Map này, chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được hình ảnh một Hero có hình dạng của một con bò to đùng cầm cái đen và đấm bạn không thể tỉnh nổi chỉ với 17% Bash. Nhưng nếu trở lại với thời kì xa hơn một chút nữa, trước khi tựa game có cái tên DotA Allstars thì chú bò thành tinh này còn đáng sợ hơn phiên bản hiện tại gấp cả chục lần ….

Là một vị tướng Strength cực kì cứng cáp cùng với khả năng Disable đối phương đến bất tỉnh nhân sự, Wanderer chính là một trong những Hero bá đạo nhất từng được tạo ra. Skill thứ nhất có tên là Entrapment, một kĩ năng tương tự như Esnare của Naga hiện tại, nhưng có điều nếu lưới của nàng tiên cá chỉ có tác dụng tối đa 5 giây thì Wanderer có thể giữ chân đối thủ trong vòng 10 giây. Những Hero không may bị Astral Tekker “tóm” được bằng Entrapment thì có lẽ việc duy nhất mà họ nên làm đó là đứng dậy đi làm cốc nước để chờ hồi sinh.

Họa chăng nếu Hero của bạn quá cứng và có thể trụ vững trong vòng 10 giây trói của Entrapment, thì xin giới thiệu với các bạn War Stomp – kĩ năng thứ 2 của Wanderer có khả năng Stun AoE tới 6 giây và gây một lượng Damage khá khiêm tốn.

Dù đã rất cố gắng để giúp Wanderer trở nên balance hơn với việc Rework các skill liên tục nhưng rốt cuộc thì các nhà phát triển Map khi đó cũng đã bó tay hoàn toàn với vị tướng này để rồi dẫn đến quyết định khai tử và sử dụng Model của con bò này tạo ra một Hero mới mang tên Barathrum the Spiritbreaker.

Tiourikikaze the God of Wind

Khác với Wanderer, Tiourikikaze xuất hiện không quá sớm nhưng cũng không quá muộn, cụ thể là ở phiên bản 6.00 của DotA Allstars nhưng đã không may mắn trụ lại được dưới triều đại của IceFrog bởi bộ kĩ năng quá imba của mình. Kĩ năng thứ nhất là Tornado Blast – một skill khá bình thường với khả năng Burst Damage tầm trung và gây thêm hiệu ứng 1 giây Stun.

Nhưng vấn đề của vị thần gió lại nằm ở 3 kĩ năng còn lại, và 1 trong số đó có tên là Tornado Barrier. Cụ thể, Tiourikikaze sẽ tạo ra một bức tường gió xung quanh bản thân và sẽ block một lượng Damage giới hạn là 300, giúp cho Hero này gia tăng khả năng trụ vững trong Combat với lượng máu có phần khiêm tốn của mình.

Còn cuối cùng là Ultimate có tên Typhoon – một Skill rất phù hợp với việc mở Combat hoặc phá rối Combat khi kĩ năng này sẽ nhấc bổng kẻ địch lên trên không rồi gây Damage khi hạ xuống đất, tương tự như Cyclone của Invoker thời điểm hiện tại (nhưng bá đạo hơn). Vị thần Gió mạnh mẽ này rất tiếc cũng đã không trụ lại quá lâu với thế giới DotA khi IceFrog đã chính thức “giáng chức” Hero này từ một vị tướng xuống vị trí của một chú Creep Rừng mà các bạn thường thấy ở phiên bản hiện tại.

Top 5 Hero Vừa Dễ Chơi, Vừa Bá Đạo Trong Dota 2

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 hero vừa dễ chơi, vừa bá đạo trong Dota 2.

1. Viper

Là một hero đa năng, có thể chơi nhiều vị trí như Solo Mid, Carry thậm chí là Support. Viper có khả năng tiêu diệt đối thủ nhanh với lượng sát thương lớn nhờ bộ skill làm chậm của mình, khả năng sống sót trong combat cũng khá cao nên hero này rất được ưa chuộng trong các trận đấu Public.

Chơi Viper không cần phải đòi hỏi quá nhiều kĩ năng, các skill đều thuộc dạng target và vô cùng dễ sử dụng. Chưa kể Passive của Viper cũng chính là nhân tố giúp hero này sống sót tốt hơn trong combat.

Điểm yếu của hero này là lượng máu khá thấp và không có những skill AoE.

2. Bristleback

Bristleback là một hero Strength có khả năng càn quét mọi thứ xung quan. Hắn có khả năng gây sát thương trên diện rộng và sát thương được cộng dồn sau những lần tấn công tiếp theo.

Là một hero cực kì “trâu bò” và rất khó chết, BB rất thích hợp trong vị trí tanker. Tuy không phải là một hero có khả năng sát thủ nhưng với những “chiếc gai” và khả năng “khạc đờm” của mình, BB vẫn đủ sức để cho khối hero đối phương lên bảng đếm số.

Cách chơi của Bristleback rất đơn giản, 1 lần khạc đờm đi kèm với 1 lần vẩy lông sẽ khiến đối phương bị “uốn ván” mà chết.

3. Orge Magi

Orge Magi là một hero Intel nhưng lại có lượng máu và giáp cơ bản rất lớn. Hiện tại, Orge thường làm Suppport trong team cùng với bộ skill gây stun, làm chậm và sát thương được tăng sức mạnh nhờ sự may mắn của Ultimate khiến “anh chàng 2 đầu” luôn là nỗi khiếp sợ cho các hero yếu máu khác.

Để chơi tốt được Orge Magi cũng không quá khó khăn khi bạn chỉ cần lựa chọn đúng vị trí và thời điểm để stun, làm chậm và buff tốc cho đồng đội. Đặc biệt khi lên gậy xanh, Orge được tăng thêm 1 skill Stun nữa để tiễn đối phương đi “mây về gió” nhanh hơn thông thường.

4. Rikimaru

Là một hero có khả năng tàng hình ngay từ Level 1 cộng với khả năng hồi máu khi tàng hình, Rikimaru thực sự là một sát thủ nguy hiểm trong khoảng thời gian đầu và giữa game . Nếu đối phương không tự sắm cho mình các item như Gem, Dust thì rất khó để khắc chế được hero này.

Chơi Rikimaru cũng không quá phức tạp. Điểm yếu của hero này là lượng máu hơi thấp, bị vô hiệu hóa khi đối phương sử dụng Gem, Dust và đối phương luôn đi cùng nhau, không cạnh tranh được với các Hard Carry khác.

5. Blood Seeker

Là một trong số ít những hero Agility có khả năng Solo mid, “anh chàng khát máu” có thể gank điên cuồng khi có được level 6. Blood có khả năng tăng tốc và phát hiện ra vị trí của kẻ địch có lượng máu thấp. Đặc biệt, sau khi kết liễu con mồi, Blood sẽ được hổi phục một lượng máu lớn.

Các skill của Blood rất dễ sử dụng và có thể cast ở vị trí khá xa. Nhờ những sự bá đạo của các skill Bloodseeker đã từng làm mưa làm gió trong Public một thời gian rất dài.

Theo Game4v

Valve nhập cuộc xử lý vấn nạn Dis, Lag, DDoS hoành hành trong Dota 2

Vấn nạn DDoS đã gây rất nhiều cản trở cho cộng đồng cũng như các game thủ chuyên nghiệp trong các giải đấu Dota 2. Nhận thấy sự nguy hiểm của tình trạng này, Valve đã chính thức lên tiếng và có những động thái thiết thực để khắc phục tình trạng này.

Trước thực trạng disconnect, lag, delay và mất dữ liệu trong các giải đấu Dota2 gần đây và điều này đã buộc Valve đã phải nhảy vào cuộc xác minh điều tra. Cuối cùng “Van” đã tìm ra được 3 nguyên nhân chính dẫn đến các tình trạng oái ăm kể trên:

Các cuộc tấn công DDoS trên toàn bộ trung tâm dữ liệu

Đây là một vấn nạn thường thấy trong dịp cuối năm. Thông thường sẽ có một nhóm người sử dụng mọi thủ đoạn để đánh sập trung tâm dữ liệu bằng DDoS.

Điều này rõ ràng đã gây cản trở cho người chơi. Khi bị DDoS các máy chủ sẽ không phát hiện ra tín hiệu mạng của nhiều người chơi, nên dẫn đến tình trạng nhiều trận đấu bị mất kết nối và có những trận đấu bị hủy bỏ giữa chừng. Để giải quyết vấn đề này, Valve hứa hẹn sẽ ngăn chặn ngay vấn đề này và đồng thời xây dựng một giải pháp bền vững.

“Chúng tôi sẽ khắc phục ngay những cuộc tấn công, nhưng cũng cần phải có một thời gian để xây dựng một cơ sở hạ tầng nhằm mang lại sự ổn định và bảo vệ tốt hơn cho hệ thống.”

Cuộc tấn công trên một máy chủ duy nhất

Đây là những cuộc tấn công nhỏ lẻ hơn, những cuộc tấn công này thường chỉ nhắm vào máy chủ của một trận đấu cụ thể. Những kẻ tấn công xác định rõ ID của trận đấu đó và tấn công bằng DDoS. Đối với vấn đề này, Valve đã làm các bản sửa lỗi để ngăn chặn triệt để vấn đề này.

“Thứ 2 là cuộc tấn công trực tiếp đến một máy chủ duy nhất. Trong hơn một tháng qua chúng tôi đã đã tung ra nhiều bản sửa lỗi khác nhau. Chúng tôi vừa cập nhật Server Dota 2, Server Dota 2TV và Steam cũng đã có biện pháp để bảo vệ các địa chỉ IP tốt hơn. Đi cùng với việc này là cải thiện hệ thống Local Lobby để các giải đấu có thể hoạt động an toàn hơn trong trường hợp IP các trận đấu bị rò rỉ bởi lỗi của người chơi hay phần mềm của bên thứ ba xâm nhập.”

Vấn đề kết nối mạng

Vấn đề thứ ba dường như là kết quả của sự tương tác kỳ lạ giữa các nhà cung cấp Internet của người chơi và Valve dẫn đến các vấn đề bị mất kết nối liên tục.

Vấn đề này xảy ra nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á và Nam Mỹ. Đây có lẽ là vấn đề thuộc về địa phương nên Valve sẽ phải tốn nhiều thời gian để thu thập các thông tin, nguyên nhân này kĩ hơn.

“Chúng tôi sẽ tìm kiếm các giải pháp phù hợp với từng vùng và từng nhà cung cấp Internet. Điều này đòi hỏi chúng tôi phải có những dữ liệu chi tiết hơn về lý do chính xác tại sao nhiều người chơi lại gặp phải vấn đề này. Vì vậy, trong tuần này chúng tôi đã hoàn thành việc thực hiện một hệ thống giám sát mạng tiên tiến, nó sẽ tự động thu thập dữ liệu và kết nối mạnh mẽ hơn nhiều so với trước kia.”

Ngoài những thay đổi và sửa lỗi nói trên, Valve cũng đã thay đổi thuật toán của mình để phát hiện ra những người chơi có kết nối mạng kém và cho phép hủy những trận đấu đó nhằm tạo sự cân bằng cho người chơi.

Tạm kết

Cuối cùng thì Valve cũng đã nhảy vào cuộc để khắc phục các vấn đề gây rất nhiều bất tiện cho người chơi. Tin vui hơn khi vấn đề Server tại Đông Nam Á đã được Valve chú ý đến và đang có những động thái tích cực để cải thiện. Giờ chúng ta có thể mơ đến một tương lại không lag không Disconnect trong Dota 2.

Theo Game4v

Dota 2: Crimson Guard – Bình mới rượu cũng mới Crimson Vanguard là một item mới được IceFrog đưa vào Dota 2 trong bản cập nhật 6.82, được nâng cấp từ Vanguard và mang lại hiệu quả rất lớn cho team. Giới thiệu Crinson Vanguard được ghép bởi Vanguard và Buckler. Cách ghép: Vanguard: 2.225 goldBuckler: 800 goldRecipe:…

Top Những Item Có Mô Tả Bá Đạo Nhất Dota Truyền Kỳ

Ngoài tác dụng giúp tăng sức mạnh cho các vị tướng trong dota Truyền Kỳ, mỗi item còn có những mô tả hết sức thú vị, mang tới tiếng cười cho tất cả người chơi.

Cành cây

item quen thuộc và dễ kiếm nhất trong Dota Truyền Kỳ. Mang tới cho tướng sử dụng mỗi thuộc tính 1 điểm, tương tự như nguyên bản trong DotA. Một cành cây quá đỗi bình thường nhưng khi xem xét kỹ thì đúng là nó…bình thường thật!

Mặt nạ Madness

Được thiết kế từ nguyên gốc “Mask of madness”. Trong khi item gốc của DotA mang tới tốc độ đánh, khả năng hút máu nhưng bù lại, người sử dụng sẽ nhận thêm một lượng sát thương thì Mặt nạ Madness trong Dota Truyền Kỳ đem lại cho tướng sử dụng khả năng hút máu và bạo kích. Điều quan trọng ở đây, nó là một phần trong bộ đồ Cosplay “Đội trưởng Mỹ”!

Nhẫn Quỷ

Có vẻ được thiết kế trên hình ảnh của Soul Ring trong DotA. Cùng với mục đích hồi phục mana cho người sử dụng tuy nhiên, Nhẫn Quỷ trong Dota Truyền Kỳ được làm bằng vàng thật và trừ được ma.

Vớ nhanh nhẹn

Đây cũng là một item rất quen thuộc, đặc biệt là cho các Hero Agility trong DotA. Là thành phần để tạo nên Wairth Band. Tuy nhiên, khi bước vào thế giới Dota Truyền Kỳ thì Vớ Nhanh Nhẹn lại trở thành một phần trong bộ trang phục cosplay Người Nhện!

Búa Xương

Được biết đến trong DotA với tên gọi Búa bash (Cranium Basher), đây là một item rất phù hợp với các hero có tốc độ đánh nhanh vì ngoài việc cho sát thương, Basher còn mang đến tỉ lệ gây choáng khá cao. Chưa hết, nó còn có thể nâng cấp lên “Bash cuối” với khả năng kích hoạt xuyên chống phép. Bên cạnh đó là lượng sát thương khá lớn cung cấp cho hero sử dụng. Tuy nhiên, có vẻ như Búa Xương trong Dota Truyền Kỳ không thực sự mãnh mẽ cho lắm, bằng chứng là nó chỉ được sử dụng để đập càng Ghẹ!

Tan Biến – Nguyễn Hải Phong

Thật ra đây là Diffusal Blade, một item rất bá đạo trong DotA. Không chỉ bổ sung rất nhiều Agility mà nó còn cho phép mỗi đòn đánh thường của hero làm giảm mana của địch thủ. Chưa kể đến kỹ năng kích hoạt làm chậm và xóa hết các hiệu ứng trên mục tiêu. Còn Tan Biến của Dota Truyền Kỳ được dùng trong việc Cosplay Magina (Anti-mage), có lẽ cũng là điều dễ hiểu vì Magina có khả năng burn mana kẻ địch, tương tự như Tan Biến.

Đá tạo mới

Lấy cảm hứng từ Refresher Orb – một trong số những item độc đáo bậc nhất trong DotA. Ngoài những thuộc tính mà các thành phần của nó mang lại, đúng như cái tên của mình, Refresher Orb khi kích hoạt sẽ ngay lập tức bỏ qua “cooldown” của tất cả các skill và hầu hết các item khác mà hero đó có. Đây là item tối quan trọng cho những hero có khả năng mở combat tốt như Tide hunter, Enigma hay Earth Shaker…

Tuy nhiên, Đá tạo mới trong Dota Truyền Kỳ lại được sử dụng chỉ để thay thế nút F5 (có chức năng refresh) đã bị hỏng! Thật lãng phí!

Nhẫn hồi sinh

Nghe thì tưởng chừng như đó là một trong 3 bảo bối Tử Thần của Harry Potter nhưng thực chất, Nhẫn Hồi Sinh được thiết kế dựa trên Ring of Regenation trong DotA. Cũng mang lại khả năng hồi máu khá tốt nhưng có vẻ như các chỉ huy của Dota Truyền Kỳ chưa thực sự đánh giá cao tiềm năng của chiếc nhẫn này khi cho rằng nó chỉ là một cái nhẫn cùi bắp làm từ khoen lon nước ngọt!