Top 13 # Xem Nhiều Nhất Những Pháp Sư Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Top Các Vị Tướng Pháp Sư Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

1. Twisted Fate

Trong giai đoạn đi đường, Twisted Fate có thể đi dọn lính ở mức vừa phải với Phi Bài (Q). Chủ động trụ đường, đẩy đường hay tạo tình huống gank với Chọn Bài (W). Sau cùng là khả năng đảo đường bậc nhất với Định Mệnh (R), có thể đi giúp đường trên hoặc đường dưới, đem lợi thế áp đảo đường của đối thủ biến thành bất lợi. Thậm chí, chỉ farm hòa với Twisted Fate cũng là không ổn vì gã thần bài này có nội tại Gian Lân, giúp gia tăng chênh lệch vàng nhất định dù cho có hòa lính đi chăng nữa.

Về giai đoạn giữa và cuối trận, Twisted Fate có thể đi đẩy lẻ thoải mái mà vẫn tập hợp được với đồng đội bằng chiêu cuối của mình. Hơn nữa, một trong những trang bị trấn phái của Twisted Fate là Song Kiếm Tai Ương – trang bị giúp đẩy trụ cực nhanh nên đối thủ không thể để gã thần bài này đẩy lẻ 1 mình được, buộc phải có ai đó phòng thủ, điều này đem lại lợi thế hơn người khi giao tranh tổng nếu đội hình của Twisted Fate ép giao tranh hợp lý.

Tuy nhiên khi đi đường Vel’Koz cũng có những điểm mạnh nhất định. Điển hình là Vết Rách Hư Không (W) giúp sinh vật Hư Không này dọn sạch lính chỉ trong 2-3 giây mà thôi. Khống chế cứng diện rộng thì là kỹ năng định hướng nên đòi hỏi Vel’Koz những pha highlight nhất định nếu muốn bảo toàn tính mạng. Ngoài ra, với khả năng cấu rỉa bằng Phân Hạch Plasma (Q) thì Vel’Koz cũng có thể giữ đối thủ ở lượng máu không đầy đủ, giúp người đi rừng có tỉ lệ gank thành công cao hơn ít nhiều.

Về giai đoạn giữa và cuối trận, Vel’Koz sẽ tận dụng tối đa nội tại Phân Rã Hữu Cơ gây sát thương chuẩn của mình, khiến những kẻ thù cứng cáp nhất cũng phải dè chừng trước lượng sát thương mà Vel’Koz gây ra. Đồng thời, chiêu cuối của Vel’Koz cũng có thể đóng góp lượng sát thương khổng lồ trong giao tranh tổng, làm kẻ địch phải có phương án đề phòng nhất định khi chọn góc giao tranh hoặc bắt lẻ Vel’Koz.

Tên Yordle ném bom điên loạn này luôn nằm trong danh sách những tướng trong meta của Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng farm và dọn lính siêu nhanh từ khoảng cách xa với combo Q+E, khả năng bảo vệ bản thân với W và lượng sát thương tầm cực xa với R, những gì Ziggs có là những điều mà người ta cần ở một người đi đường giữa. Đặc biệt khả năng phá trụ của Ziggs là nhanh nhất trong tất cả các tướng pháp sư, và có thể là nhanh nhất trong toàn bộ trò chơi khiến áp lực mà vị tướng này gây ra luôn là cực lớn.

Là một trong những pháp sư đường giữa… ít thay đổi nhất, cũng vì vậy mà sức mạnh của Xerath không thay đổi quá nhiều và luôn ở mức ổn định trong mọi meta.

Đi đường cực mạnh với những chiêu thức tầm xa, chống lao vào với một chiêu choáng và khả năng gây sát thương từ tầm cực xa với R, đây có lẽ là vị tướng khó chịu nhất khi nó nằm trong tay những người có khả năng sử dụng kĩ năng định hướng tốt.

5. Ryze

Ryze có lẽ là vị tướng được chỉnh sửa nhiều nhất của Riot. Đã trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa kĩ năng, thậm chỉ làm lại nguyên cả bộ kĩ năng vài lần, những Ryze vẫn quá bá đạo từ bao mùa giải qua.

Nói về khả năng đi đường, combo Dòng Chảy Ma Pháp (E) + Quá Tải (Q) đủ giúp Ryze dọn lính ở mức vừa đến nhanh. Đặc biệt, với combo E + W là khống chế cứng thì Ryze cũng có thể tạo ra những tình huống đột biến ở giai đoạn đi đường, giúp các vị tướng đi rừng dễ gank hơn rất nhiều. Chưa kể tới các pha Vòng Xoáy Không Gian (R) giúp Ryze đảo đường vô cùng tiện lợi và bất ngờ, làm kẻ địch không kịp trở tay để đối phó.

Về late game, có lẽ ít tướng pháp sư nào có khả năng tay đôi mạnh như Ryze với khả năng dồn sát thương quá mạnh mẽ của mình. Kể cả trong combat, chỉ không để ý một chút thôi Ryze có thể cho đội hình bạn bay màu cực nhanh chỉ với E+Q.

Kết luận

Những Vị Tướng Pháp Sư Có Khả Năng Hút Máu Phép Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2) / 2023

Hút máu phép, như đã nói trong phần 1 là thuật ngữ dùng để chỉ hành động giúp vị tướng hồi lại lượng máu nhất định, dựa trên lượng sát thương gây ra bằng kỹ năng. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục với phần 2 để điểm danh những cái tên còn lại trong danh sách pháp sư có khả năng hút máu phép mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Morgana

Morgana, ít người biết vị tướng này từng có thời gian là lựa chọn pháp sư đường giữa khá hot giai đoạn mùa 2, mùa 3 trước với lối chơi an toàn, đẩy đường nhanh, kiểm soát mạnh nhờ lượng khống chế dồi dào cùng chiêu E Khiên Đen khắc chế các pháp sư trong những pha trao đổi chiêu thức.

Nhưng hạn chế gây sát thương theo thời gian yếu khiến Morgana dần thất thế khi meta thay đổi, nổi lên những đường giữa gánh đội mạnh mẽ hơn. Morgana với lượng hiệu ứng khống chế và bảo kê tốt được điều chuyển xuống vai trò hỗ trợ và đóng đinh ở đó đến nay. Chính cô nàng Thiên Thần Sa Ngã mới là pháp sư đầu tiên “chuyển hộ khẩu” xuống chơi hỗ trợ. Điều mà những Malzahar, Brand, Vel’Koz đang làm mùa này.

Quay lại với trọng tâm bài viết là hút máu phép, Morgana sở hữu nội tại Lực Hút Tâm Linh giúp cô sở hửu 10/15/20% hút máu phép, được hồi máu mỗi lần gây ra sát thương bằng kỹ năng của mình. Thứ vũ khí giúp Morgana trao đổi chiêu, cấu rỉa rất mạnh khi đi đường. Khi đủ cấp độ với 20% hút máu phép, Morgana chỉ cần tung trúng chiêu thức là trụ cực dai trong giao tranh với sức hút máu bá đạo.

Morgana chưa bao giờ là hỗ trợ hết hot trong các trận xếp hạng rank tầm trung nhờ lối chơi đơn giản, dễ làm quen, hiệu quả cao của mình. Tiếc là ở trình độ cao thì với việc trình độ người chơi ngày càng thăng tiến không ngừng, một vị tướng phụ thuộc vào chiêu thức Q Khóa Bóng Tối bay chậm và quá dễ né như Morgana dần mất đi chỗ đứng.

Akali

Trong khi các “đồng môn” từ đợt cập nhật Thời Đại Thích Khách tiền mùa giải 2017 đều ít nhiều có quãng thời gian nổi lên thành hot pick và tỏa sáng từ xếp hạng cho đến chuyên nghiệp thì Akali, cô nàng Nắm Đấm Bóng Đêm đến nay vẫn phải chật vật đi tìm chỗ đứng cho mình trên Đấu Trường Công Lý.

Nguyên do đơn giản là cùng một lối chơi pháp sư sát thủ cận chiện, quấy nhiễu giao tranh mạnh nhờ độ cơ động và đu bám khó chịu nhưng Katarina, Ekko hay Fizz về mặt này hay mặt khác lại có những ưu điểm để họ trở nên hiệu quả, được người chơi và các đội chuyên nghiệp ưa chuộng hơn Akali. Katarina thì cơ động, outplay ghê hơn; Fizz thì mở giao tranh, shock sát thương ghê hơn; Ekko thì đi đường không quá yếu, chiêu cuối bá đạo;….

Akali vô hình chung không thể chen chân khi đội hình cần một pháp sư sát thủ cận chiến trước những cái tên trên. Tuy nhiên xét nội trong khả năng hút máu phép thì chắc hẳn khó ai sánh bằng Akali. Akali hút máu phép nhờ Nội tại Song Nghệ cường hóa 2 đòn đánh đầu của Akali, đòn đầu hồi máu và đòn thứ 2 thêm gây sát thương phép.

Thú vị ở chỗ cơ chế hút máu phép của Akali tương đương với chỉ số sát thương vật lý của cô. Tức là sát thương vật lý càng cao, đòn đánh có nội tại Song Nghệ càng giúp Akali hồi máu. Akali là một trong số ít vị tướng tận dụng hoàn hảo trang bị Kiếm Súng Hextech, giúp cô gây sát thương hỗn hợp và hồi phục rất mạnh trong những pha tay đôi, cò quay trong giao tranh.

Cassiopeia

Cassiopeia là cái tên tiếp theo. Vị tướng nổi bật với nguồn sát thương theo thời gian cực mạnh về cuối trận và lượng hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu trong bộ chiêu thức. Chiêu thức sát thương chính của Cassiopeia đương nhiên là E Nanh Độc, không chỉ là sát thương mà còn đem lại khả năng phục hồi mạnh mẽ.

Hoàn trả năng lượng khi kết liễu thành công mục tiêu, đồng thời khi dùng lên mục tiêu bị dính hiệu ứng Trúng Độc Cassiopeia sẽ được tăng sát thương Nanh Độc và hồi lại lượng máu mỗi cú nhổ. Cassiopeia khá ngốn mana đầu trận nhưng những người chơi khéo léo vị tướng này luôn biết tận dụng khả năng phục hồi từ E Nanh Độc để đi đường thoải mái.

Không cần mua giày nên Cassiopeia về cuối trận cán ngưỡng 800-900 SMPT là chuyện thường tình. Tỉ lệ hồi máu từ Nanh Độc cộng theo SMPT tới 10% nên chỉ cần sử dụng Q Vụ Nổ Độc Hại và W Sa Lầy chính xác thì những pha nhổ E Nanh Độc liên tục của Cassiopeia vừa cực buốt lại vừa hồi lại cho cô ta lượng máu đáng kể.

Vladimir

Q Truyền Máu hút máu nạn nhân, đạt ngưỡng tối đa còn tăng sát thương và hồi máu nhanh hơn; W Hồ Máu hồi máu theo 15% lượng sát thương gây ra trong thời gian hiệu lực; chiêu cuối Máu Độc cũng hồi máu theo mỗi tướng địch trúng phải nốt. Bộ chiêu của Vladimir gồm 4 kỹ năng thì hết thảy 3 là có thể hút máu rồi. Đủ hiểu sức hút máu phép của hắn dã man ra sao.

Từng có thời gian Vladimir hợp cùng cái tên đã xuất hiện trong phần 1 là Swain trở thành bộ đôi bá đạo Đấu Trường Công Lý với khả năng bơi cực mạnh trong giao tranh. Gây sát thương khủng mà gần như bất tử với khả năng hút máu tưởng như vô biên. Riot nhanh chóng giảm sức mạnh gấp bộ đôi này, trong khi Swain biến mất hoàn toàn thì Vladimir vẫn có chỗ đứng nhất định.

Vladimir luôn là lựa chọn lý tưởng khi người chơi cần tìm một vị tướng pháp sư thiên hướng đánh thủ ở đường giữa. Cần nhiều trang bị lẫn cấp độ để gây sát thương đáng kể nên Vladimir khá yếu đầu trận. Sức hút máu từ chiêu Q Truyền Máu là vũ khí giúp hắn phục hồi, đi đường thoải mái dù có phải đối đầu những pháp sư đè đường hạng nặng cỡ Syndra.

Trụ vững đến giữa trận thì gã Thần Chết Đỏ với những trang bị trấn phái như Đai Lưng Hextech, Giáp Tâm Linh hay Đồng Hồ Cát Zhonya địch thực trở thành con quái vật trong giao tranh. Gây sát thương lẫn hồi phục liên tục vô cùng mạnh mẽ, không may pick phải đội hình dồn sát thương kém mà gặp Vladimir biên kia chiến tuyến thì đúng là khổ không sao kể hết.

Những Điều Lưu Ý Khi Chơi Ở Vị Trí Pháp Sư Đường Giữa (Mid Lane) Trong Liên Minh Huyền Thoại. / 2023

Bạn không thể sử dụng một vị tướng mà không biết mình phải làm gì, theo ý kiến chủ quan của mình, đường giữa có một số vai trò cụ thể sau:

+ Kết hợp cùng với Xạ thủ, tạo thành 2 nguồn sát thương chính của đội hình (thường là sát thương phép).

+ Điều tiết, kiểm soát nhịp độ trận đấu.

+ Là đầu tàu của đội trong các tình huống đẩy trụ, ăn rồng/ Baron, Skirmish, combat.

II. Chọn tướng đường giữa như thế nào?

1. 4 dạng tướng đường giữa phổ thông :

Tướng “Hỗn hợp”:

Sở hữu 2 hoặc nhiều hơn những kiểu trên.

Ví dụ : vừa có thể cấu máu đối phương, vừa có thể dồn sát thương như một sát thủ.

Đó chỉ là những phân loại theo cách nhìn của bản thân mình, bạn có thể có những cách phân loại khác.

2. 4 Xu thế chọn đường giữa:

Đây chưa hẳn là nguyên tắc chính xác vì còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của các bạn, nhưng ít nhất nó sẽ cho các bạn có những cái nhìn đầu tiền về việc chọn tướng.

Ví dụ: có thể cấu máu tốt Twisted Fate , nhưng không chắc chịu nổi 1 combo của , trong khi chưa chắc có thể dồn sát thương tốt Twisted Fate vì có một khống chế cứng là “Chọn bài “.

b. Chọn tướng đường giữa phù hợp với đội hình/ khắc chế đội hình đối phương:

Đơn giản là bạn muốn kết hợp với đội hình hay muốn khắc chế đội hình của đội bạn trong giao tranh. Ví dụ thường thấy là khi team bạn có , họ hay nói bạn pick . Hay nếu thấy đội hình giao tranh của đối phương rất mạnh, hãy pick.

c. Chọn tướng đường giữa mà bạn đánh chắc tay nhất, hay muốn tạo sự bất ngờ cho đối phương.

Nếu đã đi đường giữa một thời gian, hẳn bạn sẽ có bộ tướng đánh tủ/ yêu thích nhất, điều đó sẽ giúp bạn thêm phần tự tin khi sử dụng. Hay những pick mới lạ sẽ khiến đối phương bất ngờ mà không chuẩn bị được phương án đối phó.

III. Bảng ngọc, bảng bổ trợ và phép bổ trợ cho pháp sư đường giữa:

Ta sẽ chia làm 2 loại :

1. Với pháp sư phép thuật đường giữa:

+ Bảng ngọc phép đơn thuần với:

Tuy nhiên với một số trường hợp ta có thể thay thành Hồi năng lượng hoặc Giảm thời gian hồi chiêu nếu chỉ phải đối đâu với các Pháp sư vật lí ở đường giữa.

+ Về bảng bổ trợ:

Thường chúng ta sử dụng bảng 21 – 0 – 9.

+ Bảng ngọc vật lí đơn thuần với: + Về bảng bổ trợ:

Ta có thể lấy bảng 21 – 9 – 0

Thiêu đốt: Phổ thông, gia tăng thêm khả năng gây sát thương.

Lá chắn: Khắc chế khả năng dồn sát thương, thích hợp với các pháp sư cấu máu từ xa.

Dịch chuyển: Giải pháp tình huống và không quá khuyến khích sử dụng.

IV: Một số lời khuyên khi đi đường giữa:

Dĩ nhiên chỉ bằng bài viết này mà bạn đọc xong có thể giỏi đường giữa được (như vậy thì mình tài quá ) nhưng mình tin rằng những lời khuyên hữu ích sau đây sẽ cải thiện trình độ của bạn hơn:

1. Lưu ý về Bảng bổ trợ, Bgọc bổ trợ, Phép bổ trợ của bạn/ đối phương:

Để đi đường giữa thực sự hiệu quả, bạn nên có nhiều Bảng ngọc và Bảng bổ trợ để sử dụng cho các tình huống khác nhau.

KHÔNG NÊN sử dụng 1 Bảng bổ trợ phép cho tất cả các tướng phép thuật, vì như đã nói, chúng căn bản không giống nhau. Có những vị tướng cần hồi năng lượng để sử dụng chiêu thức, có những tướng thiên về khả năng hồi chiêu, lại có những vị tướng gây sát thương phép nhưng đòn đánh cũng khá thấm (loại này thì mình thường mua ngọc đỏ song song Xuyên giáp + Xuyên kháng phép).

Phép bổ trợ cũng rất quan trọng: Tốc biến luôn cần thiết, phép còn lại thường xoay quanh Thiêu đốt – Lá chắn – Kiệt sức.

Thiêu đốt nếu bạn muốn thắng đường hay muốn đủ sát thương

Lá chắn nếu bạn muốn khắc chế những tình huống dồn sát thương hay lừa tình trong trụ

Kiệt sức thì khá đặc biệt và chỉ tốt cho một số vị tướng như Karthus, Akali…

Nhiều bạn sẽ hỏi mình sao đi đường giữa mà không có Dịch chuyển ? Tin mình đi, Dịch chuyển chỉ hữu hiệu thực sự khi sử dụng ở đường trên.

2. Hiểu được chất tướng để chơi trên cơ đối thủ:

Bạn cần có một kiến thức tốt để am hiểu được các kĩ năng và lối đánh của đối phương.

Hãy luôn tự mình đặt ra những câu hỏi:

Khóa ánh sáng của có tầm đánh là bao xa ?

Liệu ở các level đầu mình có nên áp đảo đối thủ ?

sẽ thường xồ vào ở level 2

Vậy phải làm gì ?…

Nắm được điều đó, bạn sẽ luôn chủ động trong các tình huống trao đổi chiêu thức, từ đó ép chỉ số lính và thắng đường đối thủ.

Ngoài ra có một kiểu khác: Dụ đi rừng đối phương. Nếu bạn tự tin ở khả năng xử lí bản thân, hay biết rằng trình độ đối thủ đi mid thấp, hay muốn tạo lợi thế cho đội. Hãy cố gắng chơi hổ báo hay đẩy cao lính, nhằm mục đích dụ tướng đi rừng đối phương ra. Tất nhiên bạn phải có sự chuẩn bị và khi đó Tướng đi rừng của bạn sẽ thảnh thơi hơn cho việc farm hay gank các đường khác.

4. Những trang bị đầu tiên là rất quan trọng:

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đi đường của bạn có thắng/ hòa/ thua đối thủ hay không. Sau một quá trình đúc kết, mình thấy có một số kiểu mua đồ phổ biến:

Đối với tướng phép thuật :

– Nhẫn Doran + 2 Bình máu : Phổ thông nhất.

– Lọ pha lê + 3 Bình máu hoặc 2 Máu + 1 Mana hoặc 3 Bánh qui: Dành cho các tướng thiên về cấu máu hoặc cần hồi phục để trụ đường.

– 4 Bình máu + Giày : Dành cho các pháp sư không cần năng lượng hoặc ít phụ thuộc vào nó như Katarina, Akali, Twisted Fate…

– Khiên Doran + 1 Bình máu : Mình chỉ thấy trên

– Kiếm Doran + 1 bình máu : Cái này đặc biệt dành cho hay bựa hơn là cho hay , những vị tướng có đòn đánh đau.

Bạn muốn tạo lợi thế cho các lane khác bằng việc đảo đường ?

Đối với tướng sát thủ vật lí :

– Kiếm Doran/ Khiên Doran + 1 bình máu : Phổ thông

– Thuốc cường lực + 3 bình máu : Bạn muốn chơi một “ván bài” với đối thủ và tạo snowball sớm.

– Lọ pha lê + 3 bình máu : Bạn cần khả năng hồi phục để trụ đường hay rỉa máu.

Ngoài việc phải farm chuẩn xác, bạn nên nhớ cạnh đường giữa có một Bãi ma. Tuy nhiên không nên farm bãi này trước thời điểm được nhường Bùa xanh vì khá tốn máu + năng lượng của bạn. Khi đảo đường và gank thành công, nên cố gắng ở lại ăn một vài chỉ số lính trước khi bấm B về nhà. Tiền bạc là rất quan trọng để có trang bị khi bạn đi đường giữa.

Tuy nhiên không phải lúc nào đời cũng như mơ. Bạn có thể sẽ gặp phải một người đi đường giữa chắc tay và bị vượt chỉ số lính, phải farm trong trụ. Lúc này đừng vì ức chế mà trả đũa lại đối phương nếu cảm thấy không an toàn mà hãy tập trung farm hoặc gọi người đi rừng trợ giúp. Tin tưởng trong đầu rằng :”mình thua lính nó, nhưng lát giao tranh mình bù lại” để tiếp tục chiến đấu.

Sao lại có vấn đề này trong khi bạn đang đi đường giữa ? Nghe có vẻ phi lí nhưng thực sự là với những tình huống chạm mặt nhau của 2 tướng đi rừng đối phương ở bờ sông hoặc trong rừng, sự có mặt của mid là rất cần thiết. Bạn cần giao tiếp tốt với người đi rừng chứ không phải cứ “chăm chăm” vào đường giữa. Tin mình đi, bạn giúp họ, họ sẽ trả ơn bạn !

Đầu tiên bạn cần phải thắng đường trước đã.

Thứ hai bạn cần biết được chất tướng mình cầm, liệu với bộ kĩ năng vậy có lấy mạng được đối phương không?

Ba là phải giao tiếp tốt với đồng đội. Cuối cùng là lối di chuyển của bạn không được để lộ nhằm tránh đối phương bắt bài.

Trường hợp ngược laị? Lúc này bạn nên đi theo nhưng đừng để bị lộ, hoặc nếu nhắm không theo được thì ping báo cho đồng đội và ở lại đường ăn lính hoặc đẩy trụ, như vậy sẽ hữu ích hơn.

8. Làm gì trong giao tranh?

Đây là điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Đa phần các tướng đường giữa đều khá mỏng manh nên việc chọn vị trí như Xạ thủ là cực kì cần thiết. Tuy nhiên trong giao tranh, bạn cần chú ý 3 từ : CHỌN THỜI ĐIỂM! Đó là điều tiên quyết để giúp bạn thắng combat, hãy là người mở màn giao tranh hay kết liễu một vị tướng nhanh chóng, hay đợi khi các chiêu thức quan trọng của đối phương tung ra và phản công, lui về phòng thủ nếu cần…

Nói chung vấn đề này phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân các bạn và rất xin lỗi khi mình không thể hướng dẫn bạn được phần này, hãy tập luyện, kinh nghiệm tích lũy theo thời gian sẽ giúp bạn !

(Visited 54 times, 1 visits today)

Top 4 Vị Tướng Pháp Sư Có Khả Năng Hút Máu Phép Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Karma – vị tướng pháp sư có khả năng hút máu phép mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại – Karma vị pháp sư được kể đến đầu tiên, dù chơi ở vị trí đường giữa hay thường gặp hiện nay là hỗ trợ thì kẻ được Khai Sáng đều có khả năng đi đường rất mạnh. Vị tướng với bộ kỹ năng có thể mạnh hơn bình thường R Kinh Mantra ngay từ cấp 1 giúp Karma trao đổi chiêu thức hoàn toàn vượt trội so với những vị tướng thông thường.

Khả năng cấu rỉa với chiêu Q Nội Hỏa, tạo lá chắn chống sát thương, tăng tốc di chuyển bằng E Linh Giáp là 2 kỹ năng tất cả đã quá quen thuộc. Nội Hỏa cường hóa gây sát thương cực mạnh trong những cấp độ đầu tiên còn Linh Giáp + Kinh Mantra là vũ khí lợi hại trong combat với những pha tạo giáp và kích tốc cho toàn đội hình.

Karma kỹ năng khống chế cứng duy nhất của cô nàng, Chuyên Tâm cường hóa bởi Kinh Mantra ngoài tăng thời gian trói chân còn giúp Karma hồi lại cho mình lượng máu. Với khả năng hút máu Karma được hồi lượng máu tới 2 lần.

Ahri

Trong Liên Minh Huyền Thoại – Ahri là vị tướng đang nổi lên mạnh mẽ tại vị trí đường giữa sau khi một loạt pháp sư hot pick bị giảm sức mạnh là Ahri cũng sở hữu sức hồi phục đáng nể. Ở cấp độ 6 Ahri không quá nổi trội ở giai đoạn đi đường , có thể bị đè đường trong khá nhiều kèo tướng. Khả năng hồi phục bằng nội tại hút hồn là công cụ hiệu quả giúp Ahri trụ đường.

Ahri tích trữ 3 điểm cộng dồn mỗi kỹ năng dùng trúng tướng địch, khi đủ 9 điểm chiêu thức kế tiếp tung ra sẽ hồi lại cho Ahri lượng máu dựa trên mỗi đơn vị đối thủ trúng chiêu. Ahri luôn là vị tướng đòi hỏi kỹ năng rất cao để phát huy hiệu quả, tận dụng nội tại Hút Hồn cũng không phải ngoại lệ.

Tất nhiên không thể bỏ qua gã Sứ Giả Địa Ngục Fiddlesticks trong danh sách này. Xưa nay Fiddlesticks vẫn nổi tiếng với khả năng hút máu bá đạo, đi rừng không mất giọt máu của mình. Chiêu thức giúp hắn làm điều đó là W Hút Máu. Nghe tên chiêu thức thôi đã đủ hiểu có tác dụng ra sao rồi phải không nào.

Chiêu thức gây sát thương theo thời gian lên mục tiêu, hồi máu cho Fiddlesticks tương đương lượng sát thương, tác dụng tối đa trong 5s giúp hắn dọn rừng an toàn, đồng thời gây sát thương lẫn sống sót trong giao tranh cực kỳ dai dẳng. Liên Minh Huyền Thoại một pha chiêu cuối Bão Quạ, sau đó là cả tấn hiệu ứng khống chế từ khiếp hãi cho đến câm lặng trước khi dùng W Hút Máu đủ sức hủy diệt bất kỳ tướng yếu máu nào.

Swain

Vị tướng chốt hạ phần 1 sẽ là Swain. Xét về khả năng chống chịu trong giao tranh thì Swain khó có đối thủ nếu xét nội nhóm tướng pháp sư. Không phải chỉ số hay các trang bị phòng thủ mà khả năng hút máu phép kinh khủng khi bật chiêu cuối Chim Quỷ Hung Tợn mới là vũ khí làm nên sức chống chịu của hắn.

Swain khi kích hoạt sẽ biến hình thành sinh vật nửa người nửa quạ, các con quạ tấn công các kẻ địch cạch bên. Mỗi con quạ của Swain tấn công mục tiêu và hồi lại lượng máu tương đương 50% sát thương gây ra lên cả lính và tướng. Chọn vị trí đẹp trong giao tranh (đứng giữa 5 người chẳng hạn) thì Swain gần như không thể bị tụt máu với sức hút máu kinh hoàng.