Top 13 # Xem Nhiều Nhất Những Rank Trong Lol / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Xem Rank Lol – Bảng Xếp Hạng Rank Lol Việt Nam Mới Nhất / 2023

Xem Rank LOL hay xem bảng xếp hạng Rank LOL Việt Nam mới nhất là một vấn đề được nhiều nhiều người chơi game này quan tâm. Bởi vì sự xếp hạng rank sẽ cho thấy thành quả mà sự nỗ lực của các game thủ cố gắng trong một thời gian nhất định.

Trong một vài trường hợp, đây là sự so sánh khả năng giữa những người bạn với nhau, làm cho trò chơi trở nên hay hơn, thu hút người chơi hơn. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Blog game Lmss.info sẽ chia sẻ đến bạn cách xem rank lol và bảng xếp hạng rank lol tại việt nam được dùng nhiều nhất.

Cách xem Rank LOL trên web bằng LMSS INFO

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Xem Rank LOL của bất kỳ người chơi nào mà bạn muốn trên WEB.

Tiếp theo …

Tại đây các bạn sẽ xem được Rank xếp hạng đơn và xếp hạng đồng đội, chỉ số Graph Rank, gồm các thông tin sau:

Rank hiện tại

Điểm hạng

Số trận tháng

KDA

Tỷ lệ thắng ( %) trong 100 gần nhất.

Vị trí chơi ( Rừng , đường giữa, ADC, đường trên, hỗ trợ ).

Điểm thông thạo tướng

Top tướng đánh hạng

Một số thông số khác

Cách xem Bảng xếp hạng Rank LOL Việt Nam mới nhất

Cách xem thông tin xếp hạng rank bao gồm những mục sau:

Người chơi xuất sắc nhất (Top 1 thách đấu)

Kỷ lục

Phân hạng

Xanh đấu với đỏ

Chỉ số rồng

Chỉ số thắng

Số liệu các trận đấu đầu hàng sớm

Afk Stats

Thời lượng trân đấu.

Cắm mắt

Bước 1: Các bạn cần truy cập vào địa chỉ này cho mình : https://www.leagueofgraphs.com/vn/ (Website cho phép xem hạng LOL VN )”.

1. Xếp hạng người chơi xuất sắc nhất

Tại đây các bạn chú ý 2 mục: Tất cả các tướng và Tất cả các khu vực

2. Xếp hạng kỷ lục

3. Xếp hạng phân hạng

4. Xếp hạng xanh đấu với đỏ

5. Xếp hạng chỉ số rồng

6. Xếp hạng chỉ số thắng

7. Số liệu các trận đấu đầu hàng sớm

8. Xếp hạng Afk stats

9. Xếp hạng thời lượng trận đấu

10. Xếp hạng cắm mắt

Lời kết

2.8

/

5

(

12

bình chọn

)

#1 Top 35 Chiêu Leo Rank Trong Lmht (Lol) Siêu Dễ / 2023

Đây là một bài hướng dẫn bao gồm 35 lời khuyên quan trọng giúp bạn tăng tỉ lệ thắng trong các trận đánh xếp hạng. Bài viết này chưa phải là đầy đủ nhất nhưng nó tổng hợp nhiều vấn đề lớn về những sai lầm người chơi hay mắc phải và những lời khuyên tốt giúp họ có cái nhìn đúng đắn hơn về Liên Minh Huyền Thoại.

Chúng tôi không cố gắng chỉ trích bất cứ người chơi nào trong bài viết này. Đây là danh sách những lời khuyên giúp những người chơi tồi chơi tốt hơn. Nếu bạn là một người chơi tốt và đã có thứ hạng mình mong muốn chúng tôi muốn nghe đóng góp của các bạn để cải thiện bài viết này.

Tôi biết có vài trò chơi cho sẽ cho bạn vài khái niệm qua đó bạn bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ hơn với những người chơi khác, nhưng những trò đó không phải là Liên Minh Huyền Thoại. Thậm chí những game thủ chuyển từ DotA 2 sang Liên Minh vẫn thấy có quá nhiều sự khác biệt. Không ai quan tâm bạn từng là một bậc thầy Starcraft hoặc bạn từng chơi trong một Clan hàng đầu về Counter Strike, những thứ đó không giúp ích cho bạn khi tham gia đấu trường Liên Minh. Bạn nên hiểu rằng đây là trò chơi hoàn toàn mới và bạn phải học từ đầu như một người chưa có kiến thức chơi game.

Một vài người chơi không sẵn sàng tham gia các pha giao tranh ngay cả khi nó nằm trong tầm màn hình của họ. Ở Đồng Đoàn 1, những người chơi có kỹ năng thấp thường bỏ mặc đồng minh, khiến anh ta bị tiêu diệt ngay bên cạnh mình, thay vì tấn công đối phương trước đó họ gần như không nhìn thấy và chỉ quay lại đáp trả nếu đối phương tiếp tục tấn công mình.

Nếu bạn không thật sự nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh mình, có thể bạn chưa chơi nghiêm túc hoặc không đủ trình để đánh xếp hạng, hãy chơi Liên Minh ở một chế độ thi đấu khác và thôi phàn nàn về những tình huống bị chết vì thiếu cảnh giác.

Bản đồ nhỏ là yếu tố cực kì quan trọng đối với bất kỳ người chơi nào. Việc nhìn bản đồ nhỏ không phải là trách nhiệm của những người chơi khác mà là của chính bạn để theo dõi những người cùng chơi hoặc cảnh giác nếu có kẻ địch biến mất khỏi bản đồ

Nếu bạn đang có những suy nghĩ như trên hãy dừng ngay lại. Thay vào đó hãy suy nghĩ, tôi không biết làm sao để đối phó với những pha cấu máu từ đối phương. Làm thế nào để tránh nhỉ? Khi nào tôi nên sử dụng kỹ năng để cấu máu đối phương? Tôi có nên tấn công bọn chúng không ? Có chỗ nào để tôi đào thoát không ?

Nếu Darius đánh bại bạn người cầm Temo hết lần này tới lần khác, mặc dù mọi người nói với bạn Temo là tướng khắc chế cứng Darius, hãy tìm hiểu tại sao.

Nếu bạn hoảng sợ vào lúc chuyện tồi tệ xảy ra bạn sẽ chẵng đi đến đâu được cả.

Nếu bạn đang mắc kẹt ở những bậc đấu thấp hãy tìm hiểu kiến thức về bảng ngọc và bảng bổ trợ cũng như cách tăng điểm là cách tốt để bạn có lợi thế từ khi bắt đầu đến khi kết thúc trận đấu, những người chơi ở bậc đoàn thấp ít quan tâm đến vấn đề này.

Hãy thử chơi Vladimir và tập lasthit với chỉ đòn đánh thường và không dùng bảng ngọc. Bạn tiêu diệt được bao nhiêu quân lính vào phút 10:30? Nếu bạn farm được hết chỉ số lính của bạn sẽ là 114. Bạn không cần thiết có chỉ số như Froggen (người chơi đường giữa nổi tiếng ở Châu Âu) 300 đơn vị lính ở thời điểm 23:10. Nhưng bạn nên có khoảng 70 chỉ số lính trở lên sau 10 phút là điều bạn phải làm được. Nếu không làm được điều đó đừng nghĩ mình sẽ lên được Bạch Kim hay Kim Cương Đoàn. Ở mùa 5 một chỉ số lính cho bạn trung bình 17 vàng, nếu bạn tiêu diệt đối phương 3 lần và hắn farm hơn bạn 50 lính thì hắn mới là người giàu hơn bạn.

Bạn không cần phải chơi hay ở mọi vị trí, nhưng ít nhất bạn phải học cách kiểm soát nỗi sợ hãi của bản thân và cách xử lý những pha giao tranh. Một khi bạn nắm được cách vận hành của mọi vị trí bạn sẽ có hiểu biết tốt hơn về cách mà trò chơi vận hành cũng như biết mình cần làm gì khi đối đầu với đối phương.

Tôi hoàn toàn nghiêm túc ở đây. Bạn không cần phải chơi thật hay mọi vị tướng, nhưng hãy chơi ít nhất 2 trận đấu với mỗi vị tướng và đảm bảo rằng bạn biết dùng mọi kỹ năng của vị tướng đó và loại sát thương mà hắn gây ra (vật lý/phép).

Mắt xanh cho bạn tầm nhìn trong 3 phút và có giá 75 vàng. Bạn nên luôn mang bên mình một con mắt cho dù ở bất kỳ vị trí nào. Nếu không có tầm nhìn trên bản đồ, đó là lỗi của bạn không phải của người chơi hỗ trợ.

Tab là phím bấm đầy quyền năng trong game. Nó cho bạn biết ai đang là người có chỉ số hạ gục hay chỉ số farm nhất cũng như trang bị của những người chơi khác. Nếu đối phương đang lên toàn trang bị sát thương vật lý hãy bỏ qua Dây Chuyền Chữ Thập và lên cho mình Khiên Băng Randuin hoặc Giáp Gai.

Hãy học cách thích nghi với hoàn cảnh, để học được điều này bạn cần am hiểu mọi vị tướng và kỹ năng của chúng. Đó là lý do tại sao lời khuyên thứ 8 là vô cùng quan trọng, bạn cần phải biết loại sát thương chính mà đối phương gây ra.

Bạn nên có những ghi chép về các vị tướng, trong trận đấu không ngừng quan sát kẻ địch và chiêu thức của chúng. Trước khi bạn tham gia các pha giao tranh bạn phải biết mình nên làm gì, điều đó có thể giúp bạn tránh khỏi bị tiêu diệt.

Bạn có thể thấy kẻ địch trên bản đồ, và biết mình không gặp nguy hiểm. Nếu bạn không thấy chúng, có thể chúng đang ở trong bụi cỏ kế bên bạn. Điều này nghe có vẻ hơi thái quá nhưng nó thực sự như vậy. Bạn không bao giờ được mất cảnh giác với quân địch đang xuất hiện trên bản đồ, bạn sẽ biết thời điểm an toàn để đưa ra các quyết định nếu liên tục theo dõi bản đồ nhỏ.

Người đi rừng hoặc đường giữa của đối phương đang gank top, Hãy gọi đồng đội ra ăn rồng, bởi đội bạn lợi trừng phạt hoặc có thể xảy ra giao tranh 3 v 4 có lời cho đội bạn. Việc chú ý đến bản đồ nhỏ còn giúp bạn biết thời điểm đợt lính trở nên lớn và bạn có thể thực hiện những pha bê trụ lén, đây là mối đe dọa lớn về cuối game.

Tôi không quan tâm ngay cả nếu bạn có chỉ số KDA(Tiêu diệt/chết/hỗ trợ) 15/0/10. Nếu bạn chưa bao giờ lấy được 1 trụ nào trong cả trò chơi, bạn không thể chiến thắng. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng. Hãy học cách ép giao trao tranh ở Rồng, bê trụ để liên tục gây sức ép lên đối phương. Cắm mắt ở những khu vực bạn sẽ đến.

Ở bậc Đồng Twisted Fate là bị tướng hoàn toàn không đáng sợ và vô dụng. Nhưng ở bậc Kim Cương với những người chơi có kỹ năng cao thì gã thần bài là một vị tướng vô cùng đáng sợ, một lượt cấm cho hắn là hoàn toàn xứng đáng.

Bạn không cần phải cấm cố định một vài vị tướng. Ở bậc Đồng không ai chơi Elise hay Jayce nhưng Fiora, Amumu hay Rammus là những vị tướng đáng gờm vì chúng dễ để chơi và đầy hiệu quả. Hãy cấm những vị tướng mà bạn thấy sợ ở trình độ của mình.

Đừng đưa ra những lượt cấm hời hợt, chỉ vì bạn nghĩ Malphite không phải là vị tướng tốt, điều đó không có nghĩa hắn không phải là mối đe dọa nếu những phiên bản cập nhật làm hắn gia tăng sức mạnh.

Nếu một vị tướng đột nhiên được tăng sức mạnh, hãy học chơi hắn ta trước khi đem vào đánh xếp hạng. Hãy quan sát cách chơi của những người chơi chuyên nghiệp khi họ sử dụng hắn, tham khảo vài hướng dẫn. Một khi bạn xác định đem hắn vào đánh xếp hạn cần biết 2 điều: Tại sao hắn ta trở nên quá mạnh và bạn phải biết chơi hắn. Nếu bạn không chơi được xin vui lòng đừng chọn.

15. Theo dõi những người chơi chuyên nghiệp

Theo dõi những người chơi chuyên nghiệp hàng tuần hoặc những pha tỏa sáng của họ, đọc những bài phân tích về các vị tướng, điều này sẽ làm tăng kỹ năng của bạn. Nếu bạn muốn học nhanh tốt nhất nên tìm video họ chơi những vị tướng phổ thông và tập theo.

Bạn không nên thô lỗ. Chẵng ai quan tâm những điều họ đã làm, họ cũng chẵng quan tâm nếu bạn đúng. Hãy chơi và ngậm miệng lại. Đừng report người chơi hết lần này đến lần khác. Tôi từng chơi ở Bậc Đồng IV, V và tôi biết nó tệ như thế nào, tôi từng thấy mọi người tranh cãi về những pha ra Baron, trừng phạt hụt, ks bùa lợi, không cắm mắt… Những điều này thật sự nghiêm trọng vì chúng không giúp được gì cả bạn không cảm thấy khá hơn mà người bị bạn phàn nàn cũng vậy. Nói chung hãy dừng những chuyện này lại vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến trình độ của bạn.

Hãy hình dung một đội quân mà tất cả đều điếc sẽ tồi tệ đến mức nào. Việc bạn ngồi chơi trong im lặng cũng như bạn đang sống trên một hòn đảo đơn độc. Bạn nhìn thấy người đi rừng đối phương, hãy ping vào hắn ta. Bạn muốn gank bot hãy ping cho họ biết. Bạn muốn đi bất cứ điểm nào hãy ping vào đó trước. Nếu cần Janna cắm mắt khi cô ta đang mải mê cấu máu đối phương hãy nói cô ta một tiếng.

Không nên lạm dụng ping ở mọi thời điểm. Giúp những người chơi cùng đề cao cảnh giác là một điều thông minh, nhưng việc lạm dụng ping để gây ồn ào đôi khi làm họ mất tập trung.

Hãy nhớ, mọi người trên đời đều thích được cảm ơn và được hỏi một cách lịch sự điều đó cũng đúng trong game.

Bạn đang thua đường, hãy tìm xem có cách nào thay đổi tình hình không. Đừng lặp lại những sai lầm hết lần này đến lần khác. Nếu có thể hãy farm trọng trụ để giữ mạng. Hãy xem lại lời khuyên thứ 10 hãy tìm hiểu một vài trang bị có thể giúp bạn qua cơn khốn khó.

Liên tục đẩy lính vào trụ địch mà hông có tầm nhìn trong bụi chẵng khác nào bạn đang mời gọi người đi rừng của đối phương lên tiêu diệt mình, nếu bạn gặp khó khăn khi không thể tiêu diệt đối phương đang đứng trong trụ hãy fảm last hit và để lính đối phương dâng lên cao, đồng thời ngăn cản hắn tiến lên farm lính.

Trong giao tranh các xạ thủ hay tập trung sát thương vào tướng đỡ đòn của đối phương. Điều này có vẻ phi lý nhưng đó là sự thật. Các xạ thủ cần nhắm vào những mục tiêu gần họ nhất và an toàn nhất.

Tập trung tất cả chiêu cuối vào 1 kẻ địch là điều hoàn toàn không cần thiết, bởi 4 tên còn lại vẫn còn lại cho mình chiêu cuối. Lao vào giữa giao tranh trong vai trò xạ thủ là việc không thể chấp nhận được và việc không sủ dụng chiêu thức để rồi chết càng không thể chấp nhận hơn, bạn luôn chờ đợi thời điểm hoàn hảo để tung ra bộ kỹ năng của mình nhưng thời điểm đó hiếm khi tới.

Bạn vừa đánh bại quân địch và đang có một khoảng thời gian ngắn làm những việc mình muốn hãy bấm B về nhà và mua mắt nếu đội bạn thật sự không còn gì để làm. Bạn vừa có pha quét sạch ở cấp 18, đội bạn vẫn còn đầy máu hãy ra ăn Baron, nếu có một trụ đường giữa mà bạn có thể bê được, hãy thực hiện ngay. Hoặc vào rừng lấy các bùa lợi quan trọng.

Tôi giả định bạn hoàn toàn không có tướng tủ nào và bạn đưa những tướng mạnh ở phiên bản hiện tại vào đánh xếp hạng, chọn cho mình bản ngọc tốt nhất, câu hỏi đặt ra ở đây là có phải bạn đã chọn cho mình một vị tướng tồi ? Luôn có những ngoại lệ với những điều mà tôi đã nói ở các lời khuyên trước nó cũng như việc Alistar đi đường trên là sự lựa chọn hàng đầu ở các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong một thời gian dài nhưng luôn có tỉ lệ thắng thấp (dưới 50%).

Thời gian hồi của các bùa lợi chính là 5 phút, nhìn chung thì bùa xanh hồi ở 7:10 va 8:30 đối với bùa đỏ. Con rồng ra đời ở 2:30 và cần 6 phút để tái sinh. Baron ra đời ở phút 15 và cần 7 phút để hồi sinh. Hãy bảo đồng đội cắm mắt ở rồng 1 phút trước khi nó sinh ra nếu bạn có thời gian hồi của rồng, cần tập trung nhiều nhân lực ở các pha ăn rồng. Hãy kiểm soát tốt các mục tiêu bên rừng nhà đối phương nếu bạn nắm bắt được thời gian hồi bùa lợi của họ, hãy lấy chúng trước khi người đi rừng đối phương kịp tới, bạn sẽ thấy các điểm nhỏ chỉ vị trí lợi trên bản đồ khi nó hồi sinh.

Đội bạn đang thắng, hãy chơi và tính toán cẩn thận giống như bạn chưa có lợi thế gì. Hãy xem video trên mạng về những pha bậc ngược, hoặc các pha quăng game của các đội tuyển chuyên nghiệp và bạn có thể rút ra đôi chút kinh nghiệm. Nếu đội bạn đang dẫn trước hãy tìm cách kết thúc trận đấu, đừng cố gắng nâng cao chỉ số hạ gục hoặc làm những điều ngu ngốc, hãy duy trì trong đầu suy nghĩ đơn giản “kết thúc trận đấu”.

1h sáng và bạn đã chơi cả ngày đừng tiếp tục chơi. Bạn vừa thua liên tục 5 trận hãy đi đâu đó thư giản, chơi một trận đánh thường, Aram hay bất cứ trò gì trừ việc chơi xếp hạng. Hãy đảm bảo bạn đang trong thể trạng tốt nhất trước khi bước vào các trận đấu xếp hạng. Việc chơi xếp hạn lúc bạn đang trong tình trạng tồi tệ sẽ chỉ làm mất điểm elo mà thôi.

Bạn cần biết thời điểm phù hợp để băng trụ và thời điểm trở ra, khi nào không nên truy đuổi quân địch hoặc khi nào bạn phải kết thúc hắn. Bạn không cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thường xuyên duy trì những câu hỏi trong đầu “Tôi đang truy sát hắn quá xa ?, tôi có nên băng trụ ? ….”

27. Chơi theo bản năng khi đánh xếp hạng liên minh huyền thoại

Bạn cần phải học cách chơi để tạo ra những pha xử theo cảm tính, cho dù có hiệu quả hay không. Nghe có vẻ đối nghịch với những điều mà mọi người hay nói với bạn nhưng đó là sự thật. Bạn tính toán rằng Tristana đang biến về trong bụi mà không có chiêu nhảy bạn tung chiêu thức định hướng của mình vào bụi. Điều tồi tệ có thể xảy ra nếu cô ta không có trong bụi và nếu tốt đẹp bạn có thể tiêu diệt được cô ta. Nắm được giới hạn của một vị tướng, bạn sẽ có những pha xử lý hiệu quả hơn, đôi khi tự đặt mình vào thế nguy hiểm cũng là cách để thực hành điều này.

Đối phương vừa có mạng chiến công đầu hay chúng ăn được 2 con rồng… Nếu bạn bỏ cuộc và để những điều tồi tệ trên đè bẹp tinh thần của mình, bạn sẽ mất cả trận đấu. Nếu bạn chỉ /ff để bảo đồng đội đầu hàng coi như bạn đã là kẻ thua cuộc rồi. Nếu bạn có lập trường vững chắc và truyền cảm hứng đến những người chơi khác để chơi tụ tin, bạn có thể thay đổi cục diện trận đấu. Đôi khi những đội có trình độ thấp hơn lấy được lợi thế đầu trạn, nhưng họ không biết cách tận dụng nó. Đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng đầu hàng.

Càng có nhiều chiêu thức khống chế bạn càng có lợi trong giao tranh. Sát thương/khả năng đỡ đòn/chiêu thức khống chế/chiêu thức lao vào là 4 yếu tố làm nên một đội hình đẹp. Những chiêu thức diện rộng kèm theo hiệu ứng khống chế luôn được đánh giá cao trong những pha giao tranh. Trong giao tranh tổng người chơi thường đứng gần nhau đó là lý do vì sao chiêu thức diện rộng có thể hủy diệt họ. Orianna hay Varus là những tướng đại diện cho đặc điểm này.

Nidalee không hiệu quả với một đội hình thiên về giao tranh tổng. Jayce không phải là tướng phù hợp nếu đối phương có nhiều tướng đỡ đòn. Hãy tìm hiểu xem đội bạn cần tướng nào, nếu bạn có thể chơi được vị tướng đó, tỉ lệ thắng sẽ cao hơn. Đó có thể là tướng mở giao tranh tốt/tướng giúp đội hình gây đa dạng sát thương/tướng có hiệu ứng khống chế/tướng đỡ đòn….

Đừng dual với người khác nếu bạn không quen ngoài đời hay chưa từng chơi nhiều với anh ta. Bạn có thể ngạc nhiên về sự tệ hại của người chơi cặp với mình. Người cùng chơi với bạn có thể là một cao thủ, anh ta có thể gánh cả team bạn, nhưng điểm xếp hạng là điểm của riêng bạn, và đang vô tình hạn chế kỹ năng của bản thân. Hãy học cách chơi một mình, đó là lý do Riot lập ra hàng chờ đơn trong đánh xếp hạng.

Mỗi chiêu thức định hướng mà bạn né được có thể giúp bạn gữ mạng hãy luyện kỹ năng né chiêu. Đừng tự tập ở đường giữa trừ một số trường hợp sau đây: đội bạn có nhiều chiêu thức định hướng để cấu máu đối phương, bạn muốn ép giao tranh. Nếu bạn ra mid quá nhiều và bị đối phương cấu máu thì khả năng giành chiến thắng ở pha giao tranh sau đó sẽ giảm đi. Việc các bạn tụ tập ở mid nhiều làm cho các vị trí đi đường đơn không được farm và bị đối phương bỏ xa về lượng vàng.

Bạn vừa hạ xong 2 trụ đường trên. Đừng trở lại đó nữa. Hãy đến và gây áp lực lên các đường khác. Nếu bạn là Ahri đừng chỉ farm ở đường giữa, hãy đi gank các đường khác với bộ chiêu thức cơ động của mình. Điểm này khá quan trọng và có thể thay đổi trình độ của bạn, bạn đảo gank nhiều hơn đồng nghĩa với việc tham gia giao tranh càng nhiều, do đó kinh nghiệm giao tranh mà bạn có được sau mỗi trận đấu là nhiều hơn những người chơi khác.

Bạn muốn chơi thử vài vị tướng mới, hay cách lên đồ mới cho hãy thử điều đó ở chế độ đánh thường. Nếu bạn không thắng được ở chế độ đánh thường, bạn không có cửa thắng trong đánh xếp hạng. Đừng chọn tướng để troll trong đấu xếp hạng nêú bạn muốn thắng.

Thời điểm đối phương sử dụng thiêu đốt vào bạn sau khi bạn đã niệm thiêu đốt của mình vào hắn. Điều đó đồng nghĩa khi thiêu đốt hồi lại, bạn có một khoảng thời gian ngắn sử dụng thiêu đốt nhưng hắn lại không thể, do đó cơ hội chiến thắng trong pha solo của bạn cao hơn. Nếu bạn đã dùng tốc biến mà hắn chưa sủ dụng hãy cẩn thận.

Những Điều Chưa Biết Về Rank Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Ít người biết rằng ngoài điểm rank, Liên Minh Huyền Thoại còn có cơ chế MMR – điểm số này ảnh hưởng cực kỳ lớn đến khả năng thăng tiến hay tụt dốc của xếp hạng người chơi (hay thường được gọi là rank).

Điểm rank đã quá quen thuộc với hầu hết người chơi Liên Minh Huyền Thoại : cứ 100 điểm là vào chuỗi, thắng đa số trận sẽ được thăng hạng, thua sẽ giữ nguyên rank cũ. Nếu điểm tụt về 0 sẽ bị tụt rank. Tuy vậy, nhiều người không biết đến MMR ( Match making Rate ) – một chỉ số quan trọng ảnh hưởng lớn đến người chơi .

Trước đây, cũng như Dota 2, người chơi Liên Minh Huyền Thoại có thể xem điểm MMR của mình một cách dễ dàng. Tuy vậy, từ khi hệ thống Rank được Riot cho ra mắt, tầm quan trọng của MMR đã giảm đi đáng kể, cùng với đó nó chuyển thành một chỉ số ẩn mà không bên nào ngoài Riot biết được, kể cả chính game thủ.

Tuy vậy, nguyên tắc hoạt động của MMR khá dễ hiểu. Bạn càng đánh hay, MMR của bạn càng cao và ngược lại. Thuật toán tính MMR rất phức tạp, nhưng hai tham số chủ yếu là tỉ lệ thắng và chuỗi thắng/thua của người chơi. Điểm số này sẽ quyết định đồng đội và đối thủ bạn gặp trong rank – điều này giải thích tại sao người chơi Bạc đoàn có thể đánh cùng những người chơi Vàng hay Đồng – họ có MMR gần nhau.

Trong khi đó hệ thống rank thông thường được chia thành 9 cấp từ thấp đến cao: Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim , Kim Cương , Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu. Các rank thấp (từ kim cương trở xuống) được chia làm 5 bậc. Người chơi sẽ lên tuần tự theo bậc thang rank, tuy vậy ở một số trường hợp hiếm hoi, nếu MMR quá cao, họ sẽ được nhảy cấp.

MMR còn ảnh hưởng đến số điểm người chơi được/mất sau mỗi trận thắng hay thua. Do đó mới có tình trạng khi bạn thắng chỉ được 4-5 điểm, còn khi thua mất đén hơn 10 điểm. Ngoài ra, số điểm này còn phụ thuộc vào việc chênh lêch sức mạnh giữa team bạn và team địch có lớn hay không.

Theo Game4V

Liên Minh Huyền Thoại: 3 tuyệt chiêu kiểm soát lính áp dụng cho cả “gà mờ” lẫn dân chuyên

Nếu bạn tận dụng sức mạnh của các đợt lính ra liên tiếp trong LMHT thì khả năng chiến thắng của bạn là cực cao.

Kiểm soát lính là một phần kiến thức nâng cao của Liên Minh Huyền Thoại và thường hay gây khó hiểu cũng như khó tiếp cận đối với những người chơi muốn tìm hiểu về nó. Tuy nhiên, trên thực tế, việc kiểm soát lính cơ bản không phải là một điều quá khó khăn, lại không hề yêu cầu kĩ năng cá nhân của người chơi, mà lại vô cùng hiệu quả trong các bậc xếp hạng từ Bạch Kim trở lên.

Đẩy Nhanh

Hãy bắt đầu với một trong những hành động đơn giản nhất của trò chơi: đẩy nhanh đường. Đẩy nhanh đường có nghĩa là bạn ngay lập tức đẩy đợt lính hiện tại của đồng minh vào trụ đối phương, bằng cách tiêu diệt lính đối phương nhanh nhất có thể, bằng mọi đòn đánh hoặc kĩ năng có thể. Tuy nhiên, điều chúng ta cần tìm hiểu ở đây sẽ là lúc nào thì bạn nên đẩy nhanh đường, và đồng thời là tác dụng của việc đẩy nhanh đường.

Bạn sẽ muốn đẩy nhanh đường khi…

– Cần về nhà hoặc đảo đường: Lính sẽ tự động được reset và đẩy ngược về phía bạn khi bạn quay về – Tổ chức băng trụ: Dĩ nhiên rồi, có lính thì mới băng trụ được chứ… – Lấy lợi thế về cấp độ ở đầu trận: Hữu dụng đối với những tướng có cấp 2, 3 hoặc cấp 6 mạnh – Lấy lợi thế về thế lính trước khi tranh chấp mục tiêu: Đối phương sẽ mất lính nếu chạy ra tranh chấp mục tiêu với bạn – Phá thế đóng băng của đối phương: Nếu đối phương đang cố đóng băng trước trụ của họ, hãy tìm mọi cách để đẩy lính vào trụ nhằm khiến chúng đẩy ngược ra, điều này sẽ tránh cho bạn rơi vào thế bất lợi khi đi đường – Lấy khiên trụ hoặc khi đối phương đã rời đường: Nếu phát hiện đối phương di chuyển hoặc dịch chuyển ra đường khác, bạn có thể đẩy nhanh vào và lấy đi một vài khiên trụ cũng như phá hủy đợt lính hiện tại nhằm không cho đối phương hưởng vàng cũng như kinh nghiệm Lưu ý: Hãy luôn chắc chắn rằng bạn sẽ đẩy được lính vào trụ đối phương, một đợt đẩy lưng chừng sẽ rất tệ vì đối phương có thể đóng băng lính lại và đưa bạn vào thế nguy hiểm.

Đẩy Chậm

Tạo đợt lính đẩy chậm là một trong những điều được áp dụng rất nhiều trong thi đấu chuyên nghiệp nhằm tìm lợi thế khi tranh chấp mục tiêu lớn. Trái với việc đẩy nhanh, đẩy chậm sẽ tập trung vào việc tích một đợt lính lớn với khả năng gây đe dọa lên trụ của đối phương mà không cần sự có mặt của tướng, hoặc phá hủy một lượng lớn kinh nghiệm và vàng từ đợt lính đó nếu đối phương không có mặt ở đường để giải quyết.

Việc tạo đợt lính đẩy chậm có chút phức tạp hơn so với đẩy nhanh, tuy nhiên nhìn chung thì nó vẫn sẽ vô cùng đơn giản: Bắt đầu với một đợt lính nhỏ, và giết tất cả những lính đánh xa của đối phương trong khi giữ lại lính cận chiến. Do lính đánh xa sở hữu lượng sát thương chủ yếu của bầy lính, việc tiêu diệt chúng sẽ khiến lính của đội bạn không bị giết trong khi lính cận chiến của đối phương sẽ đóng vai trò như những tấm khiên giúp câu thời gian và tích đợt lính của đội bạn ngày càng lớn hơn.

Những đợt lính lớn như thế này sẽ là một công cụ cực kì hữu hiệu khi tranh chấp mục tiêu

Giờ hãy nói về những tình huống mà bạn nên tạo đợt lính đẩy chậm, cũng như tác dụng của nó:

– Tạo đợt lính lớn nhằm băng trụ hoặc lấy trụ: Lính càng đông khi băng trụ thì bạn sẽ càng có lợi thế, hơn nữa lại càng hủy được nhiều vàng và kinh nghiệm của đối phương nếu hạ gục thành công. Nếu thấy người đi rừng của đội hướng lên đường mình, bạn có thể chủ động tạo đợt lính đẩy chậm trước nhằm lấy lợi thế khi băng trụ. – Đe dọa trụ đối phương khi tranh chấp mục tiêu: Buộc đối phương phải cử người về giải quyết lính, lấy lợi thế khi tranh chấp mục tiêu lớn. – Cho nhiều thời gian hơn để đảo đường: Giống như đẩy nhanh, nhưng vì lính đồng minh sẽ tồn tại lâu hơn trong trụ đối phương nên bạn sẽ có một khung thời gian rộng hơn Đóng Băng

Cuối cùng, hãy nói đến cách kiểm soát lính phức tạp nhất: Đóng Băng. Tuy phức tạp hơn hai cách bên trên, nhưng những hiệu quả mà đóng băng lính mang lại khi đi đường thực sự rất lớn nếu được dùng đúng cách.

Đầu tiên, để một đợt lính đóng băng, đó sẽ phải là một đợt lính đang đẩy về phía trụ nhà bạn – chẳng ai lại đi… đóng băng lính trước trụ đối thủ cả. Để đóng băng đợt lính đó, hãy đơn giản là ngăn cản không cho chúng đẩy vào trụ, và cũng đồng thời không dọn sạch lính để chúng đẩy ngược về phía đối phương. Những con lính sẽ chỉ đánh nhau trong một khu vực nhất định mà thôi. Nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhưng việc thiết lập một thế lính đóng băng sẽ cần sự khéo léo cũng như một chút kiến thức về game để triển khai.

– Càng gần trụ bạn thì lính đối phương sẽ càng cần phải áp đảo để đẩy tiếp – 4 lính đánh xa nhiều hơn chắc chắn sẽ đẩy đường bất kể ở đâu trên bản đồ

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải giữ đúng số lính chênh lệch chính xác để đóng băng đường (trừ khi bạn muốn giữ thế lính đóng băng sau khi biến về và quay lại đường). Nếu lính đồng minh bị hạ gục hết và lính đối phương đẩy vào, bạn hoàn toàn có thể tự mình tank lính và đợi cho đến khi đợt lính tiếp theo đến nơi. Hơn nữa, bạn có thể kéo lính đối phương đi đến bất kì điểm nào trên đường mà bạn muốn đóng băng.

Giờ thì hãy nói một chút về những tình huống mà bạn có thể tận dụng thế đóng băng lính…

– Tạo một vị trí farm an toàn ở gần trụ – Bạn mạnh hơn đối phương và muốn đặt đối phương vào thế có thể bị solo-kill nếu đứng lên ăn lính – Tạo thế gank cho rừng – Người đi rừng cũng có thể đóng băng lính cho người đi đường, nhằm giúp họ không bị thọt lính khi trở lại đường

Lưu ý: Lên Rìu Tiamat sẽ khiến bạn không thể tạo thế đóng băng được nữa, hãy cân nhắc khi lên trang bị này ở đầu trận.

Theo xem game

Chiến thuật cầm Ornn đi Đường Giữa đã giúp Fnatic hạ gục được SK Gaming trong LEC Mùa Xuân 2020, tuần thứ 2 Hầu hết khán giả của Liên Minh Huyền Thoại khi được chứng kiến những khoảnh khắc “dị” trong việc pick tướng của các giải khu vực Liên Minh Huyền Thoại. Và nay lại là Ornn Đường Giữa. Trong những trận đấu này, thường ít khi có những sự…

Lol Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Lol / 2023

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa LOL là gì

Hôm nay, xin mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của LOL là gì? Những ý nghĩa của LOL. Tại sao các bạn trẻ hiện nay lại thường xuyên sử dụng thuật ngữ LOL trong giao tiếp thường ngày

Định nghĩa LOL là gì?

Nếu bạn là người hay sử dụng facebook thì chắc chắn bạn đã từng bắt gặp được cụm từ lol. Đặc biệt, cụm từ lol được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội như facebook, vk…các diễn đàn. Đôi khi trong cuộc sống thường ngày chúng ta cũng thường nghe đến cụm từ lol. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của cụm từ này. Nếu không hiểu đúng nghĩa của cụm từ lol sẽ khiến cho người khác hiểu sai ý nghĩa của cuộc hội thoại.

Trong bài viết hôm nay blog chúng tôi sẽ giúp bạn đọc đi tìm nguồn gốc và ý nghĩa sâu xa của cụm từ lol mà hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng

LOL mang ý nghĩa là League of Legends

Nếu bạn là một game thủ đam mê game online. Thì chắc chắn cụm từ LOL không còn quá xa lạ với bạn. LOL được viết tắt của tự game online Liên Minh Huyền Thoại đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Đây là một game đấu trường trực tuyến được phát triển và thịnh hành từ năm 2009. Hiện game có trên 100 triệu người chơi. Bạn có thể tải game và chơi game hoàn toàn miễn phí trên cả 2 hệ điều hành là Windows và Mas OS

Nếu trong cuộc trò chuyện giữa các gamer thì từ lol này ám chỉ là game liên minh huyền thoại. Đã có rất nhiều bạn hiểu sai ý nghĩa của cụm này, khiến cho cuộc hội thoại không hiệu quả

LOL mang ý nghĩa là Laughing Out Loud

Cụm từ LOL trong trường hợp này có ý nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái không thể kiềm chế được cảm xúc. Cụm từ này xuất phát từ cộng đồng giải trí chế ảnh chế video hài nổi tiếng giới 9 GAG. Đây cũng chính là website góp phần giúp cụm từ này phổ biến đến cộng đồng mạng. Trên thế giới thì có 9 GAG còn ở Việt Nam thì có haivl giúp cụm từ này được nhiều bạn trẻ Việt biết đến.

Vậy trong cuộc hội thoại giữa những người bạn trẻ với nhau. Nếu có người đó sử dụng cụm từ này có nghĩa là cười lăn cười bò. Các bạn trẻ cần chú ý là nên hạn chế việc sử dụng cụm từ này trong giao tiếp với người lớn tuổi. Có thể những người lớn tuổi sẽ hiểu được ý nghĩa của cụm từ này

LOL mang ý nghĩa chửi thề của các bạn trẻ Việt

Trong một cuộc tranh luận gây ghét thì cụm từ này được sử dụng với ý nghĩa chửi thề.

Thông qua bài viết này, blog chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ LOL là gì? Những ý nghĩa của LOL. Và cũng mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ LOL mà các bạn trẻ thường sử dụng hiện nay