Top 13 # Xem Nhiều Nhất Những Skill Bá Đạo Trong Dota Imba / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Những Skill Imba Và…Phế Nhất Trong Lịch Sử Dota / 2023

Sand King

Hero này từng có 1 kỹ năng gọi là Dust Trail (sau này được thay bằng Sand Storm). Nó làm giảm 20% tốc độ di chuyển và khiến mục tiêu có 28% tỉ lệ đánh hụt. Nhưng chỉ ảnh hưởng đến Radiant Team (nếu bạn bên Radiant thì đang bóp đồng đội đấy). Và có hẳn 1 tooltip bảo rằng: Đừng bao giờ học chiêu này nếu bạn đang ở Sentinel (Radiant).

Troll và Beast Master

Từng đổi kỹ năng cho nhau: Fevor của Troll và Beastmaster Aura của BM.

Tide Hunter

Ravage của Tidehunter ngày xưa là 1 kỹ năng có tên Rain Of Tears. Một kỹ năng liên tục thi triển trong 30 giây, gây 15 sát thương và hồi 30 máu cho đồng đội. Và đây là 1 skill Global (LOL).

Dragon Knight

Dragon Blood của Dragon Knight lúc trước là 1 skill active gọi là Roar. Nó khiến mục tiêu tăng 25% khả năng đánh hụt và có 48% khả năng bị choáng trong 2s hoặc nhận 125 sát thương từ DK.

Weaver và Nyx Assasins

Urna Swarm từng thuộc về cả 2 hero này. Nhưng lúc trước Weaver lại có skill Watchers , gọi 1 con đệ có thể chui xuống đất và cho tầm nhìn xung quanh chỗ đó.

Bounty Hunter

Hero này có một kỹ năng siêu khắm bựa là Disarm, khiến mục tiêu bị rơi 1 món đồ mà nó vừa mua không lâu. (GG)

Terrorblade

TB trước có skill hút máu gọi là Soul Steal. Hút máu liên tục trong 8 giây giống skill của Pugna nhưng khác ở chỗ là TB có thể…vừa di chuyển vừa hút máu.

Storm Spirit

Storm spirit với Electric Rave, tăng tốc độ đánh với việc hy sinh mana (hoạt động như kỹ năng đốt máu của IO) và được thay thế bới Static Remmant từ bản 6.58.

Kỹ năng Barrier,tạo 1 giáp giảm sát thướng phép cho mục tiêu. Kỹ năng này được đổi thành Electric Vortex từ bản 6.58.

Lightning Grapple tạo 1 kết nối giữa SS và 1 vùng mục tiêu, kéo SS và các mục tiêu gần đó tới. Đã được thay thế bằng Ball Lightning.

Silencer

Last Word ngày xưa là 1 aura, tướng địch nào xài phép gần đó sẽ bị cấm phép. (IMBA)

Templar Assassin

Kỹ năng Meld của Templar Assassin trước đây có thể cộng dồn, giết Roshan trong 1 nốt nhạc.

Slark

Essence Shift mỗi khi giết được địch là cướp vĩnh viên 3 agi (kiểu giống Silencer)

Faceless Void

Ultimate của Faceless Void ngày xưa là 1 cái stun toàn map luôn.

Drow Ranger

Ultimate của Drow Ranger ngày xưa là cho hero này một lượng % có thể ngay lập tức giết con creep đó. Skill này được đánh giá là phế nhất game.

Enchantress

Với Enchantress, khi bạn ném Impetus và thể blink đi – nó gây tới 800 sát thương.

Và một số lỗi khá hài hước:

Ngày xưa Aegis có thể mua được.

Clinkz có thể ăn Rosh và Chen có thể thu phục Rosh.

Coal và Snowball (từ The Greevilling) có thể bật các skill passive của Zues, Earth Shaker và Storm Spirit.

Lone Druid có thể tạo ra 2 item 1 lúc bằng cách deny con gấu trong lúc bỏ đồ ra.

Earthshaker và Void combo có thể khiến các Ancient di chuyển bằng Fissure.

Đồ từ bóng có thể drop được và bán được (LOL).

Những Hero “Bá Đạo” Đã Bị Xóa Sổ Thời Dota 1 / 2023

GTV News – 10:16, 24/10/2019

Melf the Conjurer là một hero Intelligence tầm xa, sử dụng Model của Keeper of the Light, được ra mắt từ những phiên bản đầu tiên của DotA. Thay vì núp lùm bắn chưởng như KOTL bây giờ, Conjurer là một cỗ máy ủi cực kỳ hiện đại với khả năng gọi đệ vô tiền khoáng hậu. Skill đầu tiên của Conjurer là một phiên bản giống hệt Blizzard của Archmage – gây sát thương trên diện rộng và slow đối thủ, tuy nhiên là Spell Channeling. Blizzard sau đó bị thay thế bởi Conjure Image – cho phép Conjurer triệu hồi 1 cái bóng của đồng minh, nhận 200% sát thương và gây 70% dam tay.

Conjurer có khả năng tạo bóng thần tốc … nhưng đó mới chỉ là 1 phần sức mạnh của hắn

Cả 3 Skill còn lại của Conjurer đều có khả năng triệu hồi một đàn đệ thuộc tầm “bá đạo” so với DOTA hiện đại. Cụ ông này có thể gọi ra lần lượt Golem Đá, Water Elemental và Phoenix tùy theo mỗi Skill của mình. Golem là những con đệ Melee cứng cáp có khả năng block sát thương và quăng đá để Stun đối thủ lên đến 2 giây. Water Elemental không có kỹ năng nào đặc biệt, tuy nhiên chúng là Unit tầm xa và có đến tận 1000 máu ở Level 4. Ultimate của Conjurer cho phép hero này triệu hồi 3 Phoenix với khả năng tấn công splash từ xa cũng như kỹ năng đốt lửa trong phạm vi gần (Giống Golem Warlock hiện tại).

Một đợt Push “cơ bản” của Conjurer

Có thể thấy, một mình hero này có thể tạo ra một binh đoàn quân lính chỉ trong nháy mắt với đủ level và item, khiến cho việc push trụ trở nên rất dễ dàng. Ở bản 5.62, hắn đã bị “xóa sổ” khỏi DOTA và thay thế bằng Syllabear – một hero gọi đệ khác nhưng balanced hơn khá nhiều so với One-Man Army mang tên Conjurer.

Shaku the Rider

Shaku the Rider là một hero Agility tầm gần, sử dụng Model của Wolf Raider trong Warcraft 3. Được ra mắt vào bản 5.65, Rider là một hero full gank với bộ skill đã được truyền lại cho rất nhiều hero ở DOTA hiện đại. Kỹ năng đầu tiên của hắn là Run Down – một phiên bản nguyên thủy của Charge of Darkness. Rider có thể lựa chọn bất kỳ kẻ địch nào trên bản đồ, sau đó tự động chạy về phía đối tượng với tốc độ tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên, Run Down không giúp Rider chạy xuyên địa hình cũng như gây Stun khi va chạm, mà chỉ đơn thuần giúp hắn nhanh chóng di chuyển trên bản đồ để tham gia gank/combat.

Shaku là một ganker thuộc dạng tuyển thời DOTA nguyên thủy

2 Skill tiếp theo của hắn – Blood Rage và Backstab – đều khá quen thuộc với những game thủ DOTA lâu năm. Blood Rage gia tăng sát thương gây ra, tuy nhiên silence và gây sát thương nhỏ cho đối tượng trong 15 giây. Trong khi đó, Backstab gây thêm sát thương nếu Rider tấn công đối thủ từ phía sau lưng. Cả 2 skill này đều được chuyển giao cho những Hero ở lớp kế cận là Bloodseeker và Rikimaru. Drag là Ultimate của Rider – hắn “bắt cóc” một mục tiêu và lôi nó đi theo mình trong một khoảng thời gian (8 giây ở level 3). Hero bị bắt cóc hoàn toàn biến mất khỏi bản đồ và chỉ được thả ra khi hết thời gian hoặc khi Rider chết. Một trò chơi yêu thích của gã cưỡi sói này là “bắt cóc” nạn nhân, sau đó tele về giếng để Fountain bắn chết mục tiêu trong tích tắc.

“Đặc sản” kéo địch về giếng của Shaku

Đến bản 5.74, Rider đã bị xóa sổ khỏi game, và DOTA mất đi một trong những hero ganker “chuối” nhất của mình. Tuy nhiên, hắn vẫn còn sống trong những hero hiện đại của DOTA 2 – và tất cả những hero này (Batrider, Spirit Breaker, Bloodseeker và Riki) đều có một điểm chúng: Chúng đều là những Ganker xuất sắc.

Top Những Item Có Mô Tả Bá Đạo Nhất Dota Truyền Kỳ / 2023

Ngoài tác dụng giúp tăng sức mạnh cho các vị tướng trong dota Truyền Kỳ, mỗi item còn có những mô tả hết sức thú vị, mang tới tiếng cười cho tất cả người chơi.

Cành cây

item quen thuộc và dễ kiếm nhất trong Dota Truyền Kỳ. Mang tới cho tướng sử dụng mỗi thuộc tính 1 điểm, tương tự như nguyên bản trong DotA. Một cành cây quá đỗi bình thường nhưng khi xem xét kỹ thì đúng là nó…bình thường thật!

Mặt nạ Madness

Được thiết kế từ nguyên gốc “Mask of madness”. Trong khi item gốc của DotA mang tới tốc độ đánh, khả năng hút máu nhưng bù lại, người sử dụng sẽ nhận thêm một lượng sát thương thì Mặt nạ Madness trong Dota Truyền Kỳ đem lại cho tướng sử dụng khả năng hút máu và bạo kích. Điều quan trọng ở đây, nó là một phần trong bộ đồ Cosplay “Đội trưởng Mỹ”!

Nhẫn Quỷ

Có vẻ được thiết kế trên hình ảnh của Soul Ring trong DotA. Cùng với mục đích hồi phục mana cho người sử dụng tuy nhiên, Nhẫn Quỷ trong Dota Truyền Kỳ được làm bằng vàng thật và trừ được ma.

Vớ nhanh nhẹn

Đây cũng là một item rất quen thuộc, đặc biệt là cho các Hero Agility trong DotA. Là thành phần để tạo nên Wairth Band. Tuy nhiên, khi bước vào thế giới Dota Truyền Kỳ thì Vớ Nhanh Nhẹn lại trở thành một phần trong bộ trang phục cosplay Người Nhện!

Búa Xương

Được biết đến trong DotA với tên gọi Búa bash (Cranium Basher), đây là một item rất phù hợp với các hero có tốc độ đánh nhanh vì ngoài việc cho sát thương, Basher còn mang đến tỉ lệ gây choáng khá cao. Chưa hết, nó còn có thể nâng cấp lên “Bash cuối” với khả năng kích hoạt xuyên chống phép. Bên cạnh đó là lượng sát thương khá lớn cung cấp cho hero sử dụng. Tuy nhiên, có vẻ như Búa Xương trong Dota Truyền Kỳ không thực sự mãnh mẽ cho lắm, bằng chứng là nó chỉ được sử dụng để đập càng Ghẹ!

Tan Biến – Nguyễn Hải Phong

Thật ra đây là Diffusal Blade, một item rất bá đạo trong DotA. Không chỉ bổ sung rất nhiều Agility mà nó còn cho phép mỗi đòn đánh thường của hero làm giảm mana của địch thủ. Chưa kể đến kỹ năng kích hoạt làm chậm và xóa hết các hiệu ứng trên mục tiêu. Còn Tan Biến của Dota Truyền Kỳ được dùng trong việc Cosplay Magina (Anti-mage), có lẽ cũng là điều dễ hiểu vì Magina có khả năng burn mana kẻ địch, tương tự như Tan Biến.

Đá tạo mới

Lấy cảm hứng từ Refresher Orb – một trong số những item độc đáo bậc nhất trong DotA. Ngoài những thuộc tính mà các thành phần của nó mang lại, đúng như cái tên của mình, Refresher Orb khi kích hoạt sẽ ngay lập tức bỏ qua “cooldown” của tất cả các skill và hầu hết các item khác mà hero đó có. Đây là item tối quan trọng cho những hero có khả năng mở combat tốt như Tide hunter, Enigma hay Earth Shaker…

Tuy nhiên, Đá tạo mới trong Dota Truyền Kỳ lại được sử dụng chỉ để thay thế nút F5 (có chức năng refresh) đã bị hỏng! Thật lãng phí!

Nhẫn hồi sinh

Nghe thì tưởng chừng như đó là một trong 3 bảo bối Tử Thần của Harry Potter nhưng thực chất, Nhẫn Hồi Sinh được thiết kế dựa trên Ring of Regenation trong DotA. Cũng mang lại khả năng hồi máu khá tốt nhưng có vẻ như các chỉ huy của Dota Truyền Kỳ chưa thực sự đánh giá cao tiềm năng của chiếc nhẫn này khi cho rằng nó chỉ là một cái nhẫn cùi bắp làm từ khoen lon nước ngọt!

Những Hero “Bá Đạo” Đã Bị Xóa Sổ Thời Dota 1 (Phần 5) / 2023

GTV News – 16:35, 18/12/2019

Tiếp tục với Series những Hero “siêu lỗi” đã bị xóa sổ thời DOTA 1. Ở phần trước chúng ta đã được chứng kiến sự bá đạo đến từ chú bò thành tinh, Astral Trekker và Phong thần, Tiourikikaze. Vậy ở phần này, hãy tiếp tục chiêm ngưỡng những sức mạnh đến từ các vị thần đã từng ngự trị ở thế giới DotA, đó là Hỏa thần Fanadin và vị CHÚA tối cao, GOD.

Fanadin the Flame Lord

Những nhân vật thuộc tộc Thần luôn là nguồn ý tưởng để các nhà phát triển map DotA Allstars làm cảm hứng để tạo ra những Hero mới mẻ, thú vị. Chúng ta đã biết đến “Lôi thần” Zeus – vị thần có hình dáng giống Mario đã gắn bó với các game thủ Dota 2 suốt bao lâu nay, “Phong thần” Tiourikaze – vị tướng xấu số chỉ tồn tại trong vòng chưa đầy nửa năm trước khi bị IceFrog khai tử. Vì vậy, các bạn cũng sẽ không quá ngạc nhiên khi biết rằng một vị thần lửa cũng đã từng xuất hiện trong thế giới DotA, và tên của hắn là “Hỏa thần” Fanadin.

Hero này tồn tại trong giai đoạn DotA Allstars chúng tôi và là một trong những vị tướng được đánh giá là yếu nhất của tựa game. Skill 1 – Flameshot, là một kỹ năng gây Damage tầm trung với khả năng gây choáng đối thủ tới 7 giây. Skill 2 – Fire Storm sẽ giúp Fanadin tạo ra một cơn mưa nham thạch từ trên trời rơi xuống, gây sát thương kèm theo hiệu ứng Burn đốt máu của đối thủ theo thời gian. Nghe tới đây các bạn chắc hẳn phải trầm trồ và tặc lưỡi cho rằng Hero này Imba thế nhưng nếu như các bạn biết được 2 skill tiếp theo của vị Hỏa thần này thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải rút lại câu nói vừa rồi.

Kỹ năng thứ 3 của Fire Lord đó là Liquid Fire, một Skill nội tại giúp cho những phát đánh vật lý của Fanadin giờ đây sẽ tạo ra hiệu ứng đốt cháy với lượng Damage lên tới … 8HP/giây và khả năng gây Slow vỏn vẹn 5%. Đây chính là lý do khiến cho vị Hỏa thần của mình mất điểm trong mắt những người chơi bởi Liquid Fire quả thật có phần quá “phế” bởi 8 Damage/giây là cái gì đó quá ít ỏi. Đối thủ chỉ cần cắn một miếng Tango nhẹ nhàng là đủ để biến kỹ năng này trở thành một trò hề với những hiệu ứng màu mè không cần thiết.

Tuyệt chiêu tối thượng của Hỏa thần mang tên Meteor, một kỹ năng sẽ giúp Fanadin triệu hồi một viên nham thạch từ trên trời rơi xuống và gây một lượng sát thương khổng lồ. Các bạn hẳn là đang thắc mắc là “Hero này yếu ở chỗ nào vậy?”, “Chỉ có skill 3 hơi phế thôi mà?” thì xin thưa với các bạn rằng đó chỉ là khởi đầu của một giai thoại đáng quên đối với Hỏa thần trong thế giới DotA.

Meteor đã bị thay thế bằng Flame Circle ở phiên bản 4.0 và ngay lập tức, chúng ta thấy được sự yếu đi trông thấy của Flame Lord. Flame Circle gây một lượng sát thương cực lớn xung quanh Hỏa thần, nhưng thực tế ra mà nói thì chả ai ngu ngốc đến mức đứng cạnh Hero này để hứng trọn tuyệt chiêu tối thượng của Fanadin.

Mặc dù đã cố gắng thay đổi rất nhiều bằng cách đem trở lại Meteor ở phiên bản 5.52 nhưng đáng tiếc thay, Flame Lord đã trở nên quá đuối so với mặt bằng chung sức mạnh ở thời điểm đó. Vì vậy, các nhà sáng tạo của DotA khi đó đã quyết định khai tử Hỏa thần khỏi tựa game và Model của Flame Lord sau đó đã được sử dụng để tạo ra Warlock mà chúng ta quen thuộc

Wisp the GOD

Các bạn đã chán với Lôi Thần, Phong Thần và Hỏa Thần? Vậy chúng tôi xin giới thiệu đến với quý vị một vị THẦN thực sự ở trong thế giới DotA, Hero mà đến các nhà sáng tạo của tựa game cũng phải viết chữ GOD ở dạng in hoa. Đó là một vị tướng với Model của Io quen thuộc và có ngoại hình được bao phủ bởi một màu tím mộng mơ. Bộ kỹ năng của vị tướng này thực tế mà nói cũng không có gì quá đặc biệt ngoại trừ một Skill duy nhất, đó là Sleep.

Sleep có thể nói là giống hệt với Nightmare của Bane ở thời điểm hiện tại, chỉ có điều phiên bản ru ngủ của GOD có phần mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ở Level 1, kỹ năng này có thể khiến cho Hero của đối phương bất tỉnh nhân sự trong vòng 20 giây, và đáng sợ hơn nữa là Cooldown của Skill này chỉ có vỏn vẹn 15 giây. Thậm chí, khi đạt đến sức mạnh tối đa, GOD có thể kéo dài thời gian của giấc ngủ lên tới 60 giây, và nếu như bạn “may mắn” gặp được Ngài trên đường đi thì xin chúc mừng, Chúa sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn nghiện game bằng cách cho Hero của bạn ngủ đến hết trận đấu. Rất may mắn là GOD đã bị xóa sổ khỏi DotA một lần và mãi mãi bởi những nhà sáng tạo thế giới này, nhưng sự hiện diện của Ngài không tan biến hoàn toàn mà chỉ đang ngủ sâu bên trong quả cầu Tinh linh – Io.