Top 19 # Xem Nhiều Nhất Những Thủ Thuật Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 4) / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Những Thủ Thuật Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 3) / 2023

Chúng ta trở lại với series thủ thuật trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) – những kỹ thuật rất đơn giản và dễ sử dụng nhưng mang lại hiệu quả tốt cho bạn trên Chiến Trường Công Lý.

Trong số này, bài viết cho sẽ bạn thấy một số kỹ thuật giao chiến khi đi đường; cắm mắt ở địa hình mới; và sử dụng hiệu quả những vị tướng “biến hóa” của chúng ta.

Thay đổi vị trí cắm mắt theo địa hình của mùa giải thứ 3

Ở bản cập nhật mùa giải thứ 3, bạn sẽ thấy rằng khu vực dốc xuống hang rồng và Baron đã bị thay đổi. Hiện tại, khu vực đó trông như hình sau:

Vì vậy, chúng ta có thể thay đổi vị trí cắm mắt ở đây một chút để có hiệu quả hơn. Trước đây, mắt thường được cắm ở khu giữa tường hang Khủng Long và hang của bãi Ma. Bây giờ, bạn có thể đặt lui ra một chút, như hình sau:

Hoặc bạn cũng có thể đặt vào trong bụi ở phía sau hang Khủng Long để có kết quả tương đương, và nhìn được vào trong bụi đó:

Bằng cách thứ nhất hay cách thứ hai, bằng một mắt bạn có thể nhìn thấy 3 hoặc 4 hướng, mở ra diện tích khu vực lớn hơn và có thể dễ dàng nhìn thấy đối phương di chuyển qua rừng.

Đừng hoảng sợ khi giao chiến ở ngoài đường

Đây là một điều tưởng chừng như rất nhỏ nhặt khi đi ở bất kỳ đường nào – trên, giữa hay dưới; nhưng nó có thể quyết định cục diện thắng thua ở đường đó. Thông thường, ngay từ khi bắt đầu đi đường bạn sẽ muốn quấy rối đối phương để họ không thể ăn lính – dùng sát thương để ép đối phương ra khỏi khu vực có thể ăn lính và nhận kinh nghiệm. Nếu bạn làm tốt điều này và có thể duy trì sức ép đó trong suốt thời gian đầu trận, bạn đã thắng đường đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong tình huống ngược lại: bị quấy rối? Đối phương lao lên tấn công trực diện bạn và bạn lập tức quay đầu chạy để tránh bị mất máu. Điều này không sai; tuy nhiên đối với một số kiểu tấn công, lui về không phải là giải pháp. Cách đó chỉ tránh được những kỹ năng bắn thẳng, còn lại bạn sẽ vẫn nhận sát thương một khi chúng đã được tung ra kể cả bạn có lui lại đi chăng nữa.

Một khi chiêu đã tung thì chạy trời cũng không thoát

Trong trường hợp dưới, Garen bị Jax Nhảy và Nện cùng với Phản Công bật sẵn để tránh bị lính tấn công. Nếu Garen lui lại lúc này, có thể Garen sẽ vẫn không tránh được Phản Công – và mất máu trong khi Jax không sao cả. Thay vì thế; Garen lập tức sử dụng Phán Quyết để gây sát thương xuyên qua Phản Công của Jax. Sau pha trao đổi chiêu thức này, Garen có thể hồi lại máu với Bền Bỉ và nắm được lợi thế ở đường này.

Trả đòn ngay lập tức

Để nói ngắn gọn, nếu bị tấn công, hãy đánh trả ngay lập tức nếu có thể. Đừng để bị mất máu mà không thể đánh lại vì chỉ sau 1, 2 lần là đối phương có thể kết liễu bạn, kể cả khi bạn có ôm trụ đi chăng nữa. Sai lầm này thường xuyên dẫn đến việc thua đường đó ở đầu trận, nhất là khi đối phương giấu chiêu của họ.

Tăng Tốc Cầu Sấm càng sớm càng tốt

Các Anh Hùng đã được biết rằng combo Cầu Sấm – Cổng Tăng Tốc của Jayce là một trong tuyệt chiêu khủng khiếp nhất đường trên. Thông thường, khi các Anh Hùng sử dụng combo này; bạn sẽ đặt Cổng Tăng Tốc ở đâu đó giữa bạn và mục tiêu, sau đó bắn Cầu Sấm. Từ đây, Cầu Sấm sẽ di chuyển ở dạng nhỏ một đoạn rồi mới chạm vào Cổng Tăng Tốc.

Cầu Sấm phải đi chậm một đoạn trước khi được cường hóa

Tuy nhiên, một thay đổi nhỏ trong thói quen combo của bạn sẽ giúp Cầu Sấm trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Thay đổi đó gói gọn trong một câu: Hãy đặt Cổng Tăng Tốc sát người bạn. Điều này sẽ giúp Cầu Sấm đi hết quãng đường của nó nhanh nhất có thể bởi vì vận tốc của nó đã tối đa ngay từ lúc bắt đầu thay vì phải đợi đến quãng giữa, giảm thời gian đối thủ có thể phản xạ xuống tối thiểu.

Hãy để ý vòng tròn xung quanh Jayce – anh cũng được tăng tốc

Thủ thuật này còn đặc biệt hữu dụng ở đường bởi vì bạn sẽ ngay lập tức nhận được tốc độ chạy từ Cổng Tăng Tốc; cho phép bạn phản ứng ngay nếu bạn muốn lao lên với Chỉ Thiên hoặc lui về khi đối thủ phản công. Về cơ bản, bạn vừa có tốc độ ra đòn tối đa, được nhận tốc độ di chuyển để thích ứng với tình huống. Khi giao chiến lớn hơn thì khác; bạn nên chọn vị trí Cổng Tăng Tốc để đồng đội cũng được tăng tốc nữa.

Đây cũng là thủ thuật mà MaKNooN của NaJin Sword sử dụng rất thành công khi cầm Jayce – một trong các tướng tủ của anh.

Những Thủ Thuật Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 1) / 2023

Xin chào các Anh hùng, hôm nay, tạm gác lại những bài viết học thuật đau đầu; Hội đồng Liên Minh xin được giới thiệu loạt bài hướng dẫn về các thủ thuật trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Đây chỉ là những thủ thuật nhỏ và dễ sử dụng, nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình chinh phạt trên Chiến Trường Công Lý.

Sử dụng thiết lập Dùng nhanh phép (smartcast)

Hệ thống thiết lập Dùng nhanh phép là một trong những hệ thống vô cùng đặc trưng của LMHT – mặc dù nếu bạn đã chơi một số game nhập vai thì bạn sẽ thấy rất quen thuộc. Hệ thống này tương đối khó làm quen, nhưng một khi đã sử dụng thành thạo thì thao tác và tốc độ phản ứng của bạn sẽ nhanh hơn đáng kể, nhất là với tiết tấu nhanh của LMHT.

Thông thường, khi dùng hệ thống dùng phép bạn sẽ cần hai thao tác: Chọn kỹ năng (ấn Q/W/E/R), và sau đó di chuột rồi chọn mục tiêu (nhấp chuột trái). Hầu hết mọi người khi hiện ra biểu tượng chọn mục tiêu sẽ mất một chút thời gian trước khi tung chiêu. Tuy nhiên, khi Dùng nhanh phép; bạn chỉ có một thao tác: Ấn phím kỹ năng (Q/W/E/R) và tướng của bạn sẽ tự động tung chiêu về vị trí hiện tại của con trỏ, tiết kiệm thời gian chọn mục tiêu. Điều này đổi giữa sự chính xác, cẩn thận của cách Thông thường – với tốc độ và sự quyết đoán của cách Dùng nhanh.

Sự khác biệt giữa cách Thông thường và Dùng nhanh khi chỉ ấn Q

Sử dụng cách Dùng nhanh sẽ khiến việc ước lượng khoảng cách tung chiêu tương đối khó khăn khi bạn học chơi tướng mới (không hiện vòng tròn bán kính kỹ năng); nên bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với khoảng cách tung chiêu trước khi luyện tốc độ tung chiêu.

Di chuyển giữa các lần tấn công

Ở khoảng thời gian đầu trận đấu khi các tướng có tốc độ tấn công khá chậm – bạn sẽ để ý thấy rằng sau mỗi lần đánh thường, tướng của bạn sẽ đứng yên thu vũ khí về tư thế sẵn sàng tấn công tiếp. Bạn có thể thấy rõ nhất khi sử dụng Ashe; mỗi khi cô nàng bắn tên xong, nếu để yên nàng sẽ đứng yên rút một mũi tên mới lắp vào cung rồi mới di chuyển tấn công tiếp.

Bạn nên biết rằng khoảng thời gian đó của tướng thực ra rất “vô dụng”, nó không giúp gì ngoài việc đứng trông “cho đẹp”. Vì lẽ đó, mỗi khi tấn công xong, để tiết kiệm tối đa thời gian và giữ khoảng cách với mục tiêu, bạn hãy di chuyển sau mỗi lần tấn công và chỉ dừng lại khi đã sẵn sàng đánh thêm một đòn nữa. Đặc biệt, đối với một số tướng cận chiến, bạn còn có thể ngắt đòn đánh để di chuyển rất nhanh, trước cả khi vũ khí chạm mục tiêu, mà vẫn có sát thương.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, việc điều khiển di chuyển liên tục còn giúp bạn dễ dàng phản ứng với các chiêu bắn thẳng của đối phương hơn; bởi lẽ tay bạn đã được “làm nóng” và luôn sẵn sàng đổi hướng di chuyển. Bạn còn có thể giữ chuột phải để tướng liên tục di chuyển theo con trỏ chuột thay vì ấn chuột phải liên tục; tuy nhiên nếu không quen bạn sẽ tương đối dễ mất kiểm soát vị trí của tướng. Hãy luyện tập khi đứng farm trước khi sử dụng kỹ thuật đó lúc giao chiến.

Di chuyển ngay sau khi tấn công

Sử dụng và đối đầu với Trăng Lưỡi Liềm

Diana là một tướng sát thương phép thuật rất mạnh, với kỹ năng chủ lực là Trăng Lưỡi Liềm, một luồng năng lượng hình vòng cung gây sát thương lên mọi mục tiêu trúng phải. Kỹ năng này còn cho phép Trăng Non được lập tức hồi chiêu khi sử dụng lên một mục tiêu mới trúng Trăng Lưỡi Liềm.

Hãy tận dụng tính chất đặc trưng của Trăng Lưỡi Liềm là đường đi hình vòng cung về phía bên phải của Diana. Khi muốn dọn dẹp một đàn lính nhanh, hãy đứng sang bên trái của đàn lính và ngắm sao cho đường đi của Trăng Lưỡi Liềm qua toàn bộ đàn lính – điểm cuối cùng của Trăng Lưỡi Liềm không nhất thiết phải trúng đích. Ngoài ra, khi muốn tấn công một mục tiêu sát cạnh bạn, hãy cố gắng tung Trăng Lưỡi Liềm ra xa một chút – đường vòng cung sẽ được nới rộng ra và có thêm trúng thêm mục tiêu mà không sót mục tiêu ban ban đầu của bạn.

Trăng Lưỡi Liềm sẽ trúng tất cả lính, cộng với Morgana

Nếu bạn với đối đầu với Diana, hãy nhớ rằng Trăng Lưỡi Liềm là hình vòng cung. Điều này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là khoảng không gian giữa bạn và Diana chính là khu vực an toàn nhất, nếu Diana đang có ý tung một chiêu Trăng Lưỡi Liềm từ xa. Hãy chạy lùi về phía chính Diana một chút khi thấy Trăng Lưỡi Liềm, nhưng không vào bán kính của Trăng Mờ, và bạn có thể chắc chắn rằng mình đã tránh được một phần sát thương tương đối lớn của Diana. Kể cả khi Diana có thể sử dụng Trăng Non thì Trăng Non cũng sẽ không được hồi chiêu. Tỉ lệ thoát thân của bạn từ đây đã tăng lên rất nhiều rồi đấy.

Morgana tránh Trăng Lưỡi Liềm bằng cách di chuyển về phía Diana

Khả năng cứu mạng chuẩn xác với Nhất Thống

Bạn là Shen. Bạn là một ninja. Công việc của một ninja là gì? Là xuất hiện ở nơi bất ngờ nhất. Là Shen, bạn sẽ được giao vị trí đường trên, bởi vì bạn có thể farm thoải mái mà không sợ lỡ giao chiến nhờ Nhất Thống. Bạn sẽ thấy những game thủ cầm Shen chắc tay sẽ luôn Nhất Thống đến khu vực giao chiến vào thời gian chính xác nhất, kịp lúc cứu mạng một người đồng đội và tả xung hữu đột trước quân thù. Làm sao chúng ta cũng có thể làm như vậy?

Có một cách đơn giản để thực hiện điều này, đó là tận dụng giao diện của LMHT. Ở góc trái phía trên, bạn sẽ thấy danh sách các tướng đồng minh cùng với máu, năng lượng, và chiêu cuối của họ. Hãy để ý bản đồ nhỏ của bạn ở góc phải xem khu vực nào dễ xảy ra giao chiến (có nhiều tướng mình và tướng địch gần nhau) và chọn ra những tướng mình đang có mặt ở đó. Từ đây, để ý xem tướng nào đang nhận sát thương bằng cách nhìn sự thay đổi cột máu, rồi lập tức Nhất Thống vào chính-biểu-tượng-tướng đó vẫn ở góc trái màn hình.

Nhanh chóng nhận diện và quyết định

Giải thích thì có đôi chút dài dòng, nhưng bằng cách này, bạn sẽ không phải di chuyển màn hình đến khu vực giao chiến. Nếu bạn di chuyển màn hình đi và để mất kiểm soát bản thân, rất có thể tướng địch ở đường trên sẽ lợi dụng lúc bạn đứng yên để tấn công. Bạn cũng có thể nhanh chóng dịch chuyển màn hình để vị trí tướng cần cứu bằng phím F2/F3/F4/F5 (tương ứng vị trí từ trên xuống) – rồi Nhất Thống.

Các Loại Vũ Khí Cho Xạ Thủ Trong Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 1) / 2023

Huyết Kiếm luôn có một vị trí rất quan trọng đối với tất cả các xạ thủ. Với lượng sát thương cộng thêm lớn cùng khả năng hút máu nhiều, Huyết Kiếm đủ sức làm nên sự khác biệt giữa các xạ thủ. Chính bởi sức mạnh to lớn mà trang bị này đem lại nên cuộc chiến ở đường dưới đôi lúc chỉ đơn thuần là cuộc thi xem ai là người lên được Huyết Kiếm trước. Việc giảm sức mạnh của Huyết Kiếm là điều đã được Riot Games tính tới và ở phiên bản 4.10, trang bị này đã được sửa đổi khá đáng kể. Khả năng hút máu và cộng thêm sát thương theo mỗi đơn vị tiêu diệt đều đã bị loại bỏ. Thay vào đó, Huyết Kiếm sẽ tạo một lớp giáp khi bạn đã đầy máu.

Điều đáng chú ý đầu tiên ở trang bị mới này chính là việc những yếu tố làm nên tên tuổi của nó đã bị loại bỏ đi. Không còn sát thương cộng thêm nhiều cũng như gia tăng khả năng hút máu khi đủ điểm cộng dồn, Huyết Kiếm thực sự khó có thể tạo ra nhiều sự khác biệt ở đầu trận. Để bù lại, các chỉ số cơ bản về sát thương và hút máu đều được tăng lên đôi chút nhưng đổi lại, giá ghép từ các trang bị nhỏ lên thành Huyết Kiếm cũng bị tăng lên đáng kể (250 vàng so với giá cũ). Những con số này đã khiến Huyết Kiếm không còn là một trang bị thực sự nên mua ở đầu trận nữa bởi cái giá 3500 vàng là khá cao. Số tiền này gần đủ để các xạ thủ hướng tới Vô Cực Kiếm hoặc chọn các trang bị khác thay thế.

Điểm đáng chú ý thứ hai và có lẽ cũng là yếu tố giúp người chơi cân nhắc lựa chọn Huyết Kiếm chính là nội tại của trang bị này. Khi bạn đã đầy máu, Huyết Kiếm vẫn sẽ hút máu khi bạn tung đòn đánh và số máu hút dư ra này sẽ được tích trữ dưới dạng lá chắn và có thể hấp thụ sát thương (tương tự như phép bổ trợ Lá Chắn). Số sát thương mà nội tại của trang bị này hấp thụ được là tương đối, dao động từ 50 tới 450 (tùy theo cấp tướng). Ở cấp độ 18, một vị tướng có Huyết Kiếm có thể tạo được lớp Lá Chắn gần tương đương với phép bổ trợ Lá Chắn. Khác chăng chính là việc Huyết Kiếm yêu cầu các xạ thủ phải đánh liên tục để duy trì lớp máu ảo này trong khi phép Lá Chắn là kỹ năng kích hoạt chủ động, có tác dụng “lừa tình” đối thủ dễ hơn.

Như vậy có thể thấy rõ, việc thay đổi khả năng đè đường của Huyết Kiếm biến Huyết Kiếm trở nên vô dụng hơn ở đầu trận nhưng lại rất có hữu dụng về cuối trận. Lượng hút máu được gia tăng đôi chút sẽ phù hợp hơn khi có lượng sát thương tương đối thêm từ các trang bị khác. Bên cạnh đó, nội tại của Huyết Kiếm cũng phù hợp hơn ở giai đoạn cuối trận khi mà lượng máu ảo được tạo ra lớn hơn hẳn.

Điều này sẽ khiến các xạ thủ phải cân nhắc nhiều hơn về trang bị đầu tiên khi mà những trang bị như Huyết Kiếm hay Gươm Của Vua Vô Danh đều bị giảm kha khá sức mạnh. Vô Cực Kiếm hay Tam Hợp Kiếm có giá thành cao và không có khả năng hồi phục. Một trong những trang bị có thể được cân nhắc chính là trang bị mới được xuất hiện: Lưỡi Hái Linh Hồn.

Lưỡi Hái Linh Hồn: Phiên bản vật lý của Cốc Quỷ Athene

Trang bị này là một trong những nét mới của phiên bản 4.10, một trang bị khá độc đáo khi cung cấp cho các xạ thủ khả năng hồi năng lượng theo đòn đánh. Trang bị này có vẻ phù hợp cho nhóm xạ thủ gây nhiều sát thương bằng kỹ năng như Lucian, Ezreal hay Corki bởi họ luôn cần năng lượng để kéo máu đối thủ trước khi tấn công. Lưỡi Hái Linh Hồn được xem như trang bị 2 trong 1 khi vừa có thể hồi máu, vừa hồi năng lượng. Sát thương tới từ trang bị này là tương đối lớn khi cho tới 50 sát thương. Tổng giá thành của cả trang bị cũng không quá đắt khi chỉ tốn tổng cộng 2650 vàng. Chúng ta cùng phân tích kỹ hơn những chỉ số mà trang bị này đem lại.

Trước hết, Lưỡi Hái Linh Hồn có thể xem là một trang bị khá hay ở giai đoạn đầu trận bởi nó được lên từ hai trang bị nhỏ rất hữu dụng đầu trận là Huyết Trượng và Cuốc Chim. Huyết Trược luôn được các xạ thủ ưu tiên lên sớm bởi nó giúp trụ đường tốt, bất chấp khả năng hút máu đã bị giảm tương đối. Cuốc Chim là một nét hay khác của Lưỡi Hái Linh Hồn bởi nó dễ lên hơn hẳn Kiếm B.F.

Ở đường dưới, các xạ thủ liên tục trao đổi chiêu thức với nhau và thường rất hay xảy ra tình trạng phải về nhà khi chỉ có khoảng 1000 tới 1200 vàng. Việc mạo hiểm ở lại hay chỉ cầm theo một vài Bình Máu để tiếp tục trụ đường để kiếm đủ tiền cho Kiếm B.F đều không thực sự là một phương án tốt. Lúc này, phương án khả dĩ nhất là cầm theo Cuốc Chim và tận dụng 25 sát thương từ trang bị này để ép lại đối thủ.

Tuy nhiên, trước kia, Cuốc Chim không lên được thêm nhiều trang bị hữu dụng và nó bị xem là một trang bị khá “dở dang” cho các xạ thủ. Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn buộc phải dùng Cuốc Chim để lên hoặc là Cung Xanh hoặc là Vô Cực Kiếm, khả dĩ nhất thường là Vô Cực Kiếm. Dẫu vậy, không phải vị tướng nào cũng phù hợp với trang bị này. Cung Xanh lên quá sớm không hề tốt và như vậy, nhiều người chơi chấp nhận phương án để nguyên Cuốc Chim và tiếp tục “cày kéo” để có Kiếm B.F nhằm hướng tới Huyết Kiếm. Sự ra đời của Lưỡi Hái Linh Hồn hoàn toàn có thể giải quyết được sự “dở dang” này và suy cho cùng, chẳng ai không cần tới khả năng hút máu và hút năng lượng của trang bị này.

Về khả năng hồi năng lượng, Lưỡi Hái Linh Hồn hồi lại 2-8% năng lượng (tăng theo số năng lượng đã mất) trên mỗi đòn đánh thường. Con số này nghe có vẻ to tát nhưng thực sự, lượng năng lượng hồi lại không quá nhiều. Nó sẽ chỉ giúp cho các xạ thủ không bị rơi vào tình trạng thiếu hụt năng lượng quá nhiều hay thậm chí là cạn kiệt năng lượng. Tuy nhiên, với các xạ thủ, chừng đó là vừa đủ để họ trụ đường và là cứu cánh giúp các xạ thủ không bị rơi vào tình trạng thiếu sát thương khi chưa đủ tiền hướng tới các trang bị lớn hơn.

Bên cạnh việc hồi năng lượng, 10% giảm thời gian hồi chiêu cũng không tồi, mặc dù với các xạ thủ, chỉ số này không quá cần thiết, nhưng có cũng hơn không. Với chừng ấy tính năng, Lưỡi Hái Linh Hồn có thể được xem như phiên bản vật lý của Cốc Quỷ Athene, một trang bị cực thịnh hành cho các pháp sư.

Những Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Lane: Đường nói chung, chỉ đường đi của lính

Lane Top (Top): Đường trên (đường nằm bên trái), đây là đường thường dành cho các tướng sĩ đỡ đòn hay đấu sĩ, thậm chí có xạ thủ hoặc sát thủ.

Lane Mid (Mid): Đường giữa, đây là đường thường dành cho pháp sư hoặc sát thủ.

Lane Bottom (Bot): Đường dưới (đường nằm bên phải), xạ thủ hay hỗ trợ sẽ thường lựa chọn đường này để đi.

Jung: Đường rừng, đây là thuật ngữ chỉ chung các khu vực khác trừ 3 đường chính. Thông thường các tướng có khả năng cơ động, di chuyển, kết liễu nhanh sẽ lựa chọn đường này. Khi đi rừng người chơi sẽ gặp nhiều quái vật, đây cùng là đường nhận được nhiều quà hấp dẫn, bổ trợ cho trận đấu.

River: Ý chỉ con sông cắt ngang trên bản đồ.

Red: Ý chỉ các bãi quái trong rừng Bụi Gai Đỏ hoặc bùa đỏ. Trong đó, tác dụng của bùa đỏ là giúp tăng thời gian hồi máu và làm chậm di chuyển của kẻ địch.

Blue: Ý chỉ các bãi quái trong rừng Khổng lồ Đá Xanh hoặc bùa xanh.

Các thuật ngữ về máu, sức mạnh Các thuật về máu và sức mạnh là những thuật ngữ quan trọng trong quá trình chơi game. Một số thuật ngữ cơ bản như sau:

AD (Attack Dame): Ý chỉ khả năng gây thương tích ban đầu cho đối thủ của tướng.

AP (Ability Power): Sức mạnh phép thuật, thường để chỉ các pháp sư.

ArP (Armor Penetration): Ý chỉ kỹ năng tấn công xuyên thủng lớp giáp bảo vệ của đối thủ. Kỹ năng này làm tăng khả năng tấn công của tướng.

AS (Attack Speed): Tốc độ đánh của tướng.

B (Back): Về vị trí ban đầu, bệ đá cổ để mua trang bị, phục hồi máu, năng lượng cho tướng tham chiến.

CD (Cooldown): Ý chỉ thời gian hồi chiêu. Khi người chơi sử dụng CD nghĩa thời gian hồi chiêu chưa hoàn thành.

Flash: Phép bổ trợ Tốc Biến. Các tướng có thể sử dụng flash trong khi chạy trốn, truy đuổi, áp sát bức tường,…

HP (Hit Points, Health Points): Là chỉ số máu.

Imba: Ý chỉ sức mạnh lớn của tướng tới mức bá đạo, đạt tới trình độ cao.

MR (Magic Resist): chỉ trang phục, trang bị kháng phép.

MS (Movement Speed): Chỉ tốc độ di chuyển của tướng.

Ulti/Ult/Ultimate/R: Chiêu cuối. Đây là thuật ngữ thường dùng, thông thường ulti là chiêu mạnh nhất của tướng, mang lại nhiều bất ngờ và đột biến cho đối thủ.