Top 17 # Xem Nhiều Nhất Những Thuật Ngữ Trong Liên Quân Mobile / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Những Thuật Ngữ Thông Dụng Trong Liên Quân Mobile / 2023

Trong khi chơi game Liên Quân bạn thường nghe đồng đội hoặc đối phương nhắn những cụm từ ngắn gọn, đối với người mới chắc chắn sẽ khó hiểu và hiểu sai ý diễn đạt của khác người. Những từ viết tắt như AD, AP, CC…có nghĩa là gì? Những thuật ngữ thông dụng trong Liên Quân Mobile sẽ có tất cả bên dưới, mời các bạn cùng theo dõi ngay.

Những thuật ngữ thông dụng trong Liên Quân Mobile

Lợi ích của thuật ngữ Liên Quân Mobile

– Chuyển tải thông điệp nhanh chóng, chính xác với hình thức chat nhanh.

– Phù hợp với nhóm đối tượng trong thể loại game.

– Không cần giải thích dài dòng nhưng người khác vẫn hiểu.

Các thuật ngữ thông dụng trong Liên Quân Mobile

Mỗi thể loại game có thuật ngữ riêng tuy nhiên các game nhập vai chiến đấu thông thường sẽ có dạng thuật ngữ như nhau.

AD

Viết tắt của Attack Damage, ám chỉ xạ thủ cũng là người có sát thương vật lý. Nếu ai đó đang cần AD thì chắc chắn là xạ thủ đó.

AP

Viết tắt của Ability Power: vai trò Pháp sư, vị trí này pháp sư sẽ nhận đi đường giữa. AP còn có thể hiểu là các sát thương phép trong đội hình.

Tank

Không có chữ viết tắt, tank = tank. Muốn nói đến vị trí tướng Đỡ đòn, tank sẽ đi theo hỗ trợ và bảo vệ AD cấu rỉa đối phương tốt nhất.

SP

SP viết tắt của từ Support, vị trí trợ thủ, thường xuyên đi với AD hỗ trợ, bảo vệ Ad.

JG

Viết tắt của Jungle có nghĩa là rừng. Vai trò đi rừng trong game Liên Minh, Liên Quân nhiều người thường biết đến, thông thường JG có vai trò quan trọng trong 1 ván đấu của game.

Gank

Nói đến hành động di chuyển đến làn khác để tấn công vào đối phương ở làn khác mục tiêu ép mục tiêu về hoặc hạ đối thủ nhanh chóng.

CC

Crowd Control: nói đến các hiệu ứng skill khống chế.

Farm

Tích cực đánh quái, lính trong bản đồ để nhận thêm nhiều tài nguyên như vàng, kinh nghiệm. Mục tiêu tăng nhanh trang bị cho tướng.

P

Viết tắt của Push, điều này muốn nói đến đồng đội đó là tập trung vào mục tiêu là phá hủy trụ đối phương.

Def

Viết tắt của Defend: Phòng thủ, kêu gọi đồng đội hãy về phòng thủ trụ hoặc nhà chính.

GG

Hiểu đơn giản đó là kêu gọi đầu hàng từ team mình hoặc team đội bạn.

Cv

Bảo kê từ các tướng khác như hỗ trợ hoặc tank, mục tiêu bảo vệ ở đây là các sát thương chủ lực trong đội như: Xạ thủ hoặc Pháp sư.

Mid

Đường giữa vị trí ngắn đi thẳng đến nhà chính của đối phương.

Top

Đường trên, thông thường đường này tướng Đỡ Đòn hay đảm nhiệm.

Bot

Đường Rồng, vị trí của các tướng Xạ Thủ và Trợ Thủ.

Backdoor

Cửa sau, có nghĩa là tập trung vào phá hủy công trình một cách lén lút.

AFK

Viết tắt của Away from Keyboard: ai đó rời trận hoặc treo máy, không còn điều khiển nhân vật trong game.

Combat (Cb)

Giao tranh: giao tranh ít người, giai đoạn đi đường hoặc ai đó đi lẻ. Hai là giao tranh tổng với tất cả các thành viên cùng tham gia, thông thường giao tranh tổng diễn ra ở cuối trận.

Feed

Người chơi bị hạ gục nhiều. Feed còn có thể hiểu là ai đó đang cố ý phá trận, kiểu mục đích phá hoại khiến team bị thua trận.

Snowball

Trong tiếng anh có nghĩa là lăn cầu tuyết, còn trong game muốn nói đến việc áp đảo đối phương trong game, khi áp đảo càng nhiều lợi thế càng lớn kiểu như lăn cầu tuyết.

Ult

Ultimate có nghĩa là kĩ năng cuối , kỹ năng mạnh và đặc biệt nhất của tướng đó.

Skin

Có thể hiểu là trang phục của tướng, một tướng có thể có nhiều trang phục khác nhau.

Tower

Các pháo đài trong game, đó còn là công trình giúp bảo vệ nhà chính trước lính và đối thủ. Hai bên trong trận có số lượng tower bằng nhau.

Vừa rồi là những thuật ngữ thông dụng trong Liên Quân Mobile dành cho tân thủ trước khi bắt đầu chơi game. Hãy nắm những kiến thức trên giúp bạn thông hiểu đồng đội cũng như nắm bắt được những thông điệp của đồng đội hoặc đối thủ.

Tổng Hợp Những Thuật Ngữ Phổ Biến Trong Garena Liên Quân Mobile / 2023

27 thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong Garena Liên Quân Mobile

1. AD (Attack Damage) – Sát thương từ đòn đánh tay

AD là viết tắt của cụm từ Attack Damage. Thuật ngữ này dùng để chỉ các vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh tay chủ yếu. Trong trận đấu, AD thường là các vị trí gây sát thương chủ chốt trong team như xạ thủ. Bạn có thể nâng cao sát thương của vị trí này bằng cách sử dụng các trang bị công.

2. AP (Ability Power) – Sát thương từ kỹ năng

AP là viết tắt của cụm từ Ability Power. Cụm từ này dùng để chỉ các vị tướng gây sát thương chủ yếu từ kỹ năng. Trong trận đấu, AP thường là những vị trí gây sát thương phép như pháp sư đi đường giữa. Bạn có thể nâng cao sát thương kỹ năng bằng cách sử dụng những trang bị phép.

3. Tank – Vị trí đỡ đòn

Tank nhằm ám chỉ các vị tướng có khả năng chống chịu cao dùng để mở giao tranh tổng. Thông thường Tank là vị trí đi ở hai đường đơn hoặc đi cạnh AD với vai trò trợ thủ.

4. SP (Support) – Vị trí hỗ trợ

Support là vị trí dùng để hỗ trợ cho team khi giao tranh. Khác với đỡ đòn vị trí Support có độ chống chịu kém hơn. Trong trận đấu, Support thường đi cùng với ad hoặc đi cùng rừng để hỗ trợ check map và mở giao tranh.

5. JG (Jungle) – Vị trí đi rừng

Jungle là vị trí quan trọng trong team. Tất cả các vị tướng đều có thể đi rừng được tuy nhiên, để dành được lợi thế trong giao tranh, bạn nên ưu tiên những vị tướng có độ cơ động cao chẳng hạn như Nakroth, Murad. Khi đi rừng, bạn hãy sử dụng phép trừng trị để tối ưu lượng vàng, kinh nghiệm và giảm thời gian đi rừng.

6. Gank – Di chuyển hỗ trợ đồng đội

Gank là thuật ngữ chỉ việc một người chơi đi qua lane khác để hỗ trợ đồng đội tấn công team địch. Mục đích của việc đi gank là giúp gia tăng quân số và sát thương, tạo ưu thế khi giao tranh với địch. Tuy nhiên khi đi gank bạn phải chú ý cần phải đẩy hết quái ở đường trước khi đi để hạn chế các pha đẩy trụ trong quá trình mình đi gank.

7. Stun – Gây choáng

Stun ở đây ám chỉ các chiêu thức gây choáng đối thủ trong một thời gian nhất định. Những vị tướng sở hữu các kỹ năng này tạo ra rất nhiều khó khăn cho team bạn trong quá trình giao tranh. Các vị tướng điển hình cho vị trí này là Alice và Valhein.

8. Slow – Làm chậm

Khác với Stun Slow không gây choáng chỉ làm giảm tốc độ di chuyển của địch. Các chiêu thức làm chậm điện hình chẳng hạn như chiêu Sương Giá Lạnh của vị tướng Điêu Thuyền hay chiêu thức Lựu Đạn Nổ của Violet. Ngoài ra, bạn có thể sở hữu khả năng làm chậm nhờ vào các trang bị như Áo Choàng Băng Giá, Gươm Sấm Sét hay Rìu Hyoga.

9. Farm – Kiếm vàng

Farm là hành động người chơi tiêu diệt đối thủ, quái, lính hay các công trình để gia tăng lượng vàng và kinh nghiệm trong game.

Mẹo: Để có thể Farm được nhiều vàng hơn bạn có thể tận dụng nội tại Vàng Vung Vãi của vị tướng TeeMee. Với nội tại này, khi tiêu diệt các mục tiêu kẻ địch lân cận sẽ giúp bạn nhận thêm 25% lượng vàng.

10. Def – Phòng thủ:

Def là hành động bạn thủ trụ khi bị đối thủ tấn công. Def được dùng trong trường hợp team bạn thủ trụ hoặc thủ nhà chính trong những đợt tấn công của địch.

11. Push – Đẩy trụ:

Push là thuật ngữ được sử dụng khi bạn muốn phá hủy trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng khi team bạn đang trong thế ép và muốn phá hủy các trụ của đối phương nhanh chóng.

12. AFK (Away from Keyboard) – Treo máy

AFK chắc hẳn là cụm từ mà không ai muốn gặp phải trong một trận đấu. Thuật ngữ này dùng để chỉ những người chơi đã treo máy hoặc rời trận, không còn điều khiển nhân vật.

13. GG (Good Game) – Tôn trọng:

GG có nghĩa là “Good Game”, thường được các người chơi sử dụng để thể hiện sự tôn trọng với đối thủ. Tuy nhiên thực tế ở Việt Nam vẫn còn nhiều người chơi chưa hiểu rõ cụm từ này và sử dụng sai mục đích như đả kích đối phương. Nhiều người còn lầm tưởng cụm từ này là đầu hàng và thường chat lên để “nhắc nhở” team địch bỏ cuộc sớm.

14. Cover – Bảo kê:

Cover hay còn được viết tắt là cv, đây là cụm từ thường được sử dụng để nhắc nhở đồng đội hãy bảo kê cho các vị trí chủ lực như Xạ Thủ hoặc Pháp Sư.

15. Xanh – Người chơi có nhiều mạng hạ gục

Cụm từ xanh thường được sử dụng để ám chỉ một người chơi ăn được nhiều mạng hạ gục và có được sức mạnh vượt trội trong trận đấu. Các vị trí chủ lực như Xạ thủ, Pháp sư, Sát thủ sẽ cần phải xanh nhất để có thể gây ra lượng sát thương mạnh mẽ.

16. Backdoor – Đẩy trụ lén

Backdoor ám chỉ một hoặc nhiều người chơi không tham gia vào giao tranh, chỉ tập trung vào việc phá hủy các trụ công trình. Trong lịch sử Liên Quân Mobile, rất nhiều đội tuyển đã áp dụng chiến thuật hợp lý và sử dụng những pha backdoor để giành chiến thắng.

17. KDA (Kill/Death/Assist) – Chỉ số mạng hạ gục, chết và hỗ trợ

KDA thường dùng để phản ánh được người chơi đó có một trận đấu tốt hay tệ, sự đóng góp của người chơi trong trận đấu là nhiều hay ít.

18. Feed – Người chơi bị hạ gục nhiều

Feed ám chỉ những người chơi có KDA kém, bị hạ gục quá nhiều mạng, không đóng góp được gì trong trận đấu. Có 2 kiểu “feeder” phổ biến, một là do kỹ năng kém nên sẽ dễ bị đối phương công kích vào, hai là do người chơi cố tình phá trận, tự ý lao lên để đối phương hạ gục.

19. KS (Kill Stealing) – Cướp mạng

KS thường được dùng để ám chỉ những người chơi cướp đi các mạng hạ gục của đồng đội hoặc bùa lợi. Điều đó thể hiện những người chơi này không có tính đồng đội cao, có lối chơi cá nhân.

20. Carry – Gánh team

Carry là cụm từ được sử dụng để chỉ những người chơi là trụ cột của team, ví dụ thường thấy trong đấu trường chuyên nghiệp như ADC của team Flash, Lai Bâng của team SGP, Ara của team FTV,… Những người chơi carry tốt là những người có khả năng giữ vị trí hợp lý trong giao tranh, cần được bảo vệ mọi lúc mọi nơi để có thể trụ được lâu trong giao tranh và xả ra lượng sát thương khổng lồ.

21. Combat – Giao tranh

Combat dùng để chỉ những pha giao tranh trong trận đấu, thường là 5 với 5. Combat đóng vai trò quyết định đến cục diện trận đấu, với nhiều pha giao tranh thắng lợi, bạn sẽ dễ dàng giành chiến thắng hơn.

22. Caesar – Tà thần Caesar

Tà thần Caesar được ra mắt để thay thế cho King Kong ở các phiên bản trước. Đây là quái vật lớn nhất trong Liên Quân Mobile, khi có người chơi sử dụng cụm từ Caesar có nghĩa muốn các đồng đội tập trung để ăn quái vật này, hạ gục Caesar sẽ cung cấp bùa lợi hồi máu, người hạ gục tà thần sẽ có khả năng triệu hồi rồng tiên phong Mondester giúp cường hóa lính và phá hủy công trình mạnh mẽ.

23. Last hit – Kết liễu mục tiêu

24. DMG (Damage) – Sát thương:

DMG, hay còn đợc nhi là sát thương từ đòn đánh thường hoặc kỹ năng của vị tướng, bạn sẽ thường thấy cụm từ này trong game điển hình như: “Murad dmg to quá”, “Ad bên mình dmg yếu thế”,…

25. Ultimate – Chiêu cuối

Ultimate, hay còn gọi tắt là ulti, dùng để ám chỉ chiêu thức cuối cùng của vị tướng. Các chiêu thức này thường có sát thương cao, đóng vai trò quan trọng trong các cuộc giao tranh tổng, sử dụng hợp lý có thể thay đổi cục diện trận đấu.

26. Giấy – Máu thấp

Giấy là cụm từ được dùng để ám chỉ những vị tướng ít máu, thường là các vị trí Xạ Thủ, Pháp Sư, Sát thủ. Các vị tướng máu giấy thường sẽ bị team địch nhắm vào và rất dễ bị hạ gục nếu gánh chịu lượng sát thương đủ lớn.

27. Trâu – Nhiều máu

Ngược lại với cụm từ giấy thì trâu ám chỉ những vị tướng “trâu bò”, có lượng máu và giáp lớn, khả năng chống chịu tốt, thường là các vị trí như Đỡ đòn, Đấu sĩ, Support.

Các Thuật Ngữ Viết Tắt Sử Dụng Trong Game Liên Quân Mobile / 2023

Xin chào các bạn đến với chuyên mục có thể bạn chưa biết hôm nay clash of clans việt sẽ tổng hợp lại các thuật ngữ viết tắt mà bất cứ game thủ nào đã đang và sẽ chơi game liên quân mobile cần phải biết để tránh bị đám trẻ trâu gọi là ” Đồ nhà quê ” 😆 Ok chúng ta bắt đầu nhá đầu tiên là thuật ngữ

AD – Attack Damage Thuật ngữ AD này thông thường để ám chỉ vị trí Xạ Thủ trong game. Khi đồng đội bạn dùng câu Chat Lẹ “Tụi mình cần Xạ Thủ” thì điều này có nghĩa là đội bạn đang thiếu AD đấy!

Bên cạnh đó, AD cũng có nghĩa là sát thương vật lý. Việc lên các trang bị công tăng AD sẽ giúp đòn đánh tay của bạn sẽ tăng thêm sát thương. Và tùy thuộc vào từng vị tướng, sát thương của các kỹ năng cũng tăng theo. Ad là dame chính của team vạy nên nếu ad đánh chắc tay thì khả năng win của team cũng sẽ được gia tăng

AP – Ability Power Thuật ngữ AP để ám chỉ các Pháp Sư, mà thông thường sẽ là những người đi Đường Giữa. Ngoài ra, AP cũng có nghĩa là sát thương phép. Tùy thuộc vào chất tướng mà việc lên các trang bị gia tăng AP sẽ giúp cho các kỹ năng của bạn tăng thêm sát thương. Một cách gọi khác cho người đi đường giữa là Mid ( Hầu hết các pháp sư đều được lựa chọn đi đường giữa )

Thuật ngữ Tank để ám chỉ các vị tướng Đỡ Đòn, thông thường là những người đi đường đơn ở hai cánh hoặc những Trợ Thủ đi theo AD. Khi đồng đội bạn nói rằng ” Tụi mình cần đỡ đòn” thì đó là lúc mà đội hình bạn đang thiếu tank. Và các trang bị phòng thủ chính là đồ cốt lõi của những vị tướng chống chịu.

Thuật ngữ SP để ám chỉ các vị tướng Trợ Thủ và thường hay đi cùng với AD. Hiện nay trong danh sách của Liên Quân Mobile mới chỉ có một vị tướng được xếp vào mục Trợ Thủ là Alice. Tuy nhiên, rất nhiều những vị tướng như Toro, Gildur… với khả năng chống chịu tốt cùng nhiều kỹ năng khống chế cũng rất thích hợp với vai trò này.

Thuật ngữ JG để ám chỉ những người chơi đảm nhiệm vai trò Đi Rừng. Thông thường, những người Đi Rừng sẽ sử dụng phép Trừng Trị để gia tăng tốc độ dọn quái.

Phép phụ trợ ” Trừng trị ” sẽ gây 800 sát thương lên quái rừng và làm choáng chúng trong 1 giây thời gian hồi chiêu là 30s

Trong Liên Quân Mobile, gần như hầu hết mọi vị tướng đều có thể Đi Rừng. Nhiệm vụ chính của người Đi Rừng là tiêu diệt các bãi quái rừng để kiếm tài nguyên và đảo ra hỗ trợ cho các đường để tìm kiếm lợi thế.

Thuật ngữ Gank để chỉ việc một người chơi di chuyển ra hỗ trợ cho đồng đội bằng cách tấn công vào đối phương ở đường đó. Mục đich chính của việc gank là tìm kiếm các điểm hạ gục, hoặc ít nhất là gây thiệt hại máu cho địch thủ để ép họ phải lùi về, qua đó lấy được những lợi thế.

Gank và gánh là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Nhiều người chơi đã nhầm lẫn hai từ này là một nên mới phát sinh ra những định nghĩa mới lạ, kiểu như ” gank team“.

Farm Thuật ngữ Farm chỉ việc người chơi kiếm các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay các bãi quái rừng. Đôi lúc, người chơi thường viết tắt từ này là “fam” hay “fram” nên về cơ bản, những từ này cùng để ám chỉ chung một mục đích.

KK – Kinh Kong Đây là một thuật ngữ ám chỉ mục tiêu lớn trong game là con Kinh Kong (KK). Tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng cùng bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu tối thượng mà cả hai bên đều nhắm đến kể từ trong giai đoạn giữa tới cuối trận.

Thuật Ngữ Sp Trong Liên Quân Là Gì / 2023

Sp trong Liên Quân là gì?

Sp chính là viết tắt của từ Support. Đây là một thuật ngữ quen thuộc dùng để ám chỉ đến các vị tướng Trợ Thủ thường đi cùng với AD trong các trận chiến Liên Quân. Thực tế SP được đảm nhiệm đường có rồng là chủ yếu. Nhiệm vụ của vị tướng này chính là bảo vệ thật tốt cho chủ lực của toàn team. Đồng thời hỗ trợ và giúp đồng đội lấy tầm nhìn trên bản đồ và tiến hành bảo kê khi giao tranh.

Sở dĩ SP luôn được các game thủ ưa chuộng là bởi nó sở hữu khả năng hồi phục cho bản thân, đồng đội cực khủng. Hơn thế nữa tướng Trợ Thủ cũng có khả năng khống chế và chống chịu gan lì nhất.

Hiện nay trong danh sách của tựa game Liên Quân thì chỉ có Alice, Gildur, Toro, Sephera,.. được xếp vào mục Trợ Thủ. Những tướng này đều được mọi người tin tưởng và lựa chọn chơi thường xuyên.

Danh sách tướng SP trong Liên Quân

Tướng Alice

Alice được đánh giá là tướng gây rất khó chịu nhất cho đối thủ từ những mùa đầu và đến tận thời điểm bây giờ. Đặc biệt, dù có rất nhiều Sp xuất hiện thế nhưng vị trí số 1 của Alice vẫn chưa từng bị lung lay.

Ưu điểm:

Khả năng khống chế bá đạo choáng, chậm và câm lặng.

Hỗ trợ ad cực tốt với việc buff giáp và tốc chạy.

Combat tổng của vị tướng này thực sự rất đáng sợ, cùng khả năng thủ nhà cực tốt.

Nhược điểm:

Tính sát thương ít, nên rất khó để có thể hạ gục được đối thủ.

Tốn nhiều năng lượng trong chiến đấu.

Tướng Zip

Vị tướng Zip này còn được biết đến với tên gọi khác là “Zip xe ôm”. Bởi nó giữ vai trò và khả năng có thể chuyên chở đồng bọn đi vào những nơi tột cùng của cảm xúc. Đôi khi là úp sọt ad hoặc ap đối phương khiến cuộc đời nở hoa. Cũng không ít trường hợp lại bế tắc và lao vào giữa địch để không có đường lui. Zip thường xuất hiện tại vị trí hỗ trợ kiêm luôn Troll Team (cả địch lẫn ta).

Ưu điểm:

Sở hữu khả năng bảo kê cho đồng đội rất tốt.

Có thể phá vỡ hết những quy tắc như: hút bùa địch về nhà, đóng băng lính, hút đồng đội khi đang bị khống chế cứng,…

Khả năng quấy phá đến team địch cực mạnh.

Rất lì lợm và trâu bò nên khó chết.

Không chế cứng(hất tung, choáng) khó chịu.

Nhược điểm:

Rất thường xuyên bị tố cáo khi chơi Liên Quân Mobile

Cũng thường bị band không cho chọn.

Nó khiến cho game thủ không thể tập trung vào đấu mà chỉ nghĩ đến Troll địch.

Tướng Toro

Cái tên thứ 3 trong top các tướng SP đáng chơi nhất chính là Toro. Cái tên Toro được áp dụng hỗ trợ chính ở các rank thấp 70%. Vị tướng này có khả năng sát thương cực khủng. Muốn giết được nó, địch phải huy động từ 3 – 4 người. Vậy nên mới nói Toro luôn trâu bò y như cái tên của nó vậy.

Ưu điểm:

Tank cứng và khó khống chế hút dame trong combat tốt.

Có khả năng mở ra giao tranh tốt.

Lượng sát thương gây ra đến từ Toro cũng khá ổn.

Vị tướng này cũng có thể chơi bảo kê, hoặc mở giao tranh linh hoạt.

Nhược điểm:

Khó có thể gây toàn bộ sát thương vào một đối tượng.

Nó dễ bị các tướng cơ động trêu trọc hay dắt mũi.

Tướng Sephera

Sephera là cái tên được rất nhiều game thủ sử dụng để trợ giúp trong các rank cao. Chúng sở hữu cực nhiều những khả năng mạnh như hồi máu, kiểm soát được tầm nhìn, cấu rỉa AD địch.

Ưu điểm:

Sở hữu khả năng cấu rỉa và khống chế rất mạnh.

Khả năng check tầm nhìn và hồi máu cực hiệu quả.

Nhược điểm:

Máu của Sephera khá mỏng nên dễ bị chết nếu không có chiêu cuối.

Khả năng sát thương gây ra không quá mạnh.

Khả năng bảo kê ad không quá tốt.

Tướng Baldum

“Nhân vật” tướng SP cuối cùng trong top 5 chính là Baldum. Với tỉ lệ xuất hiện trong các trận đấu lên tới 70%, Baldum xứng đáng là vị tướng bá đạo và quen mặt với hầu hết các game thủ trong Liên Quân.

Ưu điểm:

Tank rất cứng, giáp nhiều máu trâu vậy nên cực kỳ rất khó chết.

Càn lướt chơi ép AD đối phương.

Combat tạo đột biết bằng chiêu cuối.

Giảm sát thương của tướng địch.

Nhược điểm:

Khả năng sát thương khá thấp nên khó kết liễu đối phương

Không có kỹ năng bảo kê tăng tốc độ, giáp cho AD

Kết luận