Top 15 # Xem Nhiều Nhất Những Tướng Ap Mạnh Nhất Trong Lmht / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Lmht: Những Vị Tướng Mới Mạnh Nhất Năm 2022 / 2023

Mùa 7 là một năm đáng nhớ đối với làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Từng bản cập nhật tướng với qui mô lớn hay những lần ra mắt tướng mới đều mang lại những kĩ năng và cơ chế mới chưa từng có trước đây trong game.

Năm nay ở đấu trường công lý, trọng tâm là sự cải thiện và ổn định. LMHT là một tựa game nay đã 8 năm tuổi, và Riot đã bỏ ra rất nhiều công sức để tái thiết kế và ra mắt lại những tướng cũ có bộ kĩ năng và ngoại hình vốn không hợp thời nữa. Chỉ tính năm nay, chúng ta đã chứng kiến sự ra mắt của 4 tướng mới và 4 lần làm lại tướng, và dĩ nhiên sẽ có những cái hay và những cái không hay bằng.

9) Evelynn

Bản cập nhật cho Evelynn tập trung vào việc làm rõ nhân cách của cô, giống như Urgot và Warwick. Cô là một sát nhân tàng hình săn lùng bất kì thứ gì dám cử động, và họ đã thật sự mang lại cảm giác đó với lần cập nhật này – nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Bản cập nhật của cô là một trong những thứ đáng thất vọng nhất trong năm nay, mặc dù cô nay đã mạnh hơn lúc trước, giờ đây Evelynn sẽ không thể tàng hình cho tới khi cô lên cấp 6.

Những pha gank của cô mang lại cảm giác hơi yếu, lối chơi thì cảm thấy hơi chán khi cô chưa đạt cấp 6. Cô vẫn rất mạnh, nhưng nếu so sánh với những tướng mới khác trong năm, cô vẫn chưa tìm được thứ hạng cao cho mình.

8) Ornn

Mặc dù có một thiết kế rất ngầu, lần ra mắt của Ornn khá flop. Ông khá yếu, và phải qua nhiều bản cập nhật có rất nhiều thay đổi nâng sức mạnh mới đem ông lên ngang hàng với những tướng chịu đòn ở đường trên. Nhưng bởi vì ấn tượng đầu không tốt, Ornn không nhận được nhiều sự chú ý dù có một bộ kĩ năng rất hay. Chiêu cuối của ông gọi ra một vị thần đúng nghĩa đen, và với nó ông có thể lật ngược một giao tranh nếu canh đúng thời điểm.

Với ngọc mới, Ornn đang trải qua một phiên bản khó nhằn nữa, vì không có ngọc then chốt nào thực sự mạnh với ông. Ornn đã được buff trong bản cập nhật 7.22, và có lẽ Riot đã làm hơi quá tay. Ornn giờ là một trong những tướng đường trên mạnh nhất trong game – có thể nói là quá mạnh – và có thể sẽ có những thay đổi cân bằng xảy ra trong thời gian tới.

7) Zoe

Thiên thần vũ trụ với tên gọi Zoe là một vị tướng mang hơi hướng vui nhộn vừa được thêm vào dàn tướng của LMHT. Cô phá vỡ chuỗi những tướng mang màu sắc tối tăm trước đó, và nhờ vậy, cô nhóc mang lại cảm giác rất mới mẻ khi chơi. Không may là lần ra mắt của cô đã gặp khá nhiều vấn đề.

Dù cô chỉ mới ra mắt được vài tuần, kể từ khi đó, cô đã là tâm điểm của mọi yêu cầu giảm sức mạnh hay sửa đổi vì sát thương rất cao và lối chơi không có cách khắc chế của mình. Quá mạnh ngay từ lúc mới ra mắt là một điều thường không thấy ở những tướng mới, và dĩ nhiên điều đó cũng không làm mất đi độ vui nhộn khi chơi Zoe và sự độc đáo trong thiết kế của vị tướng này.

6) Urgot

Urgot đã được cập nhật, và giống như Evelynn, cập nhật này giúp cải thiện hình ảnh và tính cách của hắn. Lúc trước, hắn là một trò đùa giữa các người chơi. Giờ đây, hắn đã trở thành một cỗ máy chết chóc đáng sợ.

5) Kayn

Kayn là vị tướng bóng tối mới nhất của LMHT. Anh ta rất đen tối, thích giết chóc, và sống trong những cái bóng. Anh ta cơ bản, là một cái bóng. Kayn là một vị tướng rất thú vị, dù cách chơi khá khó. Những người chơi phải mất vài tuần mới tìm ra sức mạnh của anh vì Kayn có tới hai dạng biến hình mạnh với từng đội hình khác nhau.

Anh là học trò của Zed, và giống như Zed, anh là một thuật sĩ bóng tối với chiêu cuối gây sát thương lớn. Anh cũng là một tướng đi rừng khá mạnh. Ban đầu anh ra mắt vào meta chịu đòn nên không có nhiều đất diễn. Với sự ra mắt của ngọc mới, meta game đã thay đổi, và Kayn có lẽ sẽ nổi lên trong thời gian tới.

4) Warwick

Lần làm lại tướng đầu tiên của năm thuộc về Warwick, và đây là một bản cập nhật tuyệt vời. Đội thiết kế đã thay đổi hết tất cả bộ kĩ năng của hắn, và hoàn toàn thiết kế lại vẻ ngoài của Warwick. Cập nhật cho Warwick đã biến hắn trở thành một tay săn kinh hoàng lần theo dấu vết con mồi và truy sát kẻ yếu. Warwick đã đặt ra một chuẩn mực cho những lần làm lại tướng về sau. Mỗi bản cập nhật đều phải làm cho vị tướng đó có lối chơi độc đáo, và mang cá tính riêng của vị tướng đó.

Dù Warwick không hữu dụng như Galio, hắn đã không nhận được thay đổi nào kể từ lúc bản làm lại ra mắt, và với việc vẫn giữ cho mình chân dung của một kẻ săn mồi khát máu, đây là một bản cập nhật tướng rất ấn tượng.

3) Xayah

Xayah là người tình duy nhất của Rakan, và đây cũng là cặp tướng đầu tiên ra mắt trong LMHT. Cô xếp hạng dưới Rakan vì cô không hữu dụng trong nhiều tình huống bằng anh ta, nhưng cô vẫn rất mạnh. Thực ra, có thể nói cô là một trong những xạ thủ mạnh nhất trong game.

Cơ chế lông vũ của cô tiếp tục làm dài danh sách những cơ chế đã có hiện tại như E của Kalista hay độc của Twitch, và nó cho phép cô nhảy nhót trong những giao tranh theo một phong cách mà không xạ thủ nào có thể bắt chước được.

2) Rakan

Rakan là nửa còn lại trong lần ra mắt cặp tướng đầu tiên của LMHT. Anh ta cũng là vị tướng hỗ trợ đầu tiên có được sự cân bằng giữa việc mở giao tranh với hồi phục và bảo vệ người đi chung đường với mình. Giống như Galio, Rakan đã xuất hiện rất nhiều trên đấu trường chuyên nghiệp, và anh cũng rất phổ biến trong những trận đấu xếp hạng đơn thuần.

Rakan xếp hạng rất cao trên danh sách này nhờ tính linh hoạt của mình. Anh là một trong những tướng hỗ trợ mạnh nhất trong game, điều này rất rõ ràng ngay từ lúc ra mắt. Khi meta Lư Hương nổi dậy, Rakan rất mạnh với khả năng tạo khiên và hồi máu, và khi meta tướng hỗ trợ có khả năng lật kèo giao tranh nổi dậy, anh vẫn tìm được chỗ đứng cho mình.

1) Galio

Vệ Thần Khổng Lồ là thành công lớn nhất về mặt tướng của LMHT trong năm 2017. Bản làm lại của Galio vào tháng 3 chỉ ngay sau Warwick, và người chơi đã rất háo hức để xem Riot đã làm gì với vị tướng này.

Galio đã được trang bị với một bộ kĩ năng cực kì mạnh. Tính đa dụng từ kĩ năng khiêu khích mới cũng như những kĩ năng khác đã biến Galio trở thành một tướng chống chịu thực thụ, và ngay lập tức trở thành sự lựa chọn hàng đầu trên đấu trường chuyên nghiệp. Ngay sau khi ngọc mới ra mắt, anh ta có hụt hơi một chút, nhưng chúng ta không có lí do gì để không mong rằng anh ta sẽ nhận được những chỉnh sửa thích đáng trước khi mùa mới chính thức bắt đầu vào tháng 1.

Lmht: Những Vị Tướng Đường Trên Mạnh Nhất Meta Hiện Tại / 2023

Tại đường trên, có 3 dạng tướng chính mà đang dẫn đầu về sức mạnh dù cho meta có thay đổi thế nào đi nữa. Loại đầu tiên là tướng đẩy lẻ, tướng này thường yếu trong giai đoạn đi đường và một bộ kỹ năng yếu để trao đổi chiêu thức từ sớm cho tới khi chúng có vài món trang bị. Một khi đã có trang bị trọng yếu, những tướng này có thể lấy lại thế đẩy đường, lấy trụ dễ dàng trừ khi đối thủ cử người lên ngăn chặn. Với các tướng đẩy lẻ, điều quan trọng là team bạn nên định hình các mục tiêu mình muốn lấy trên toàn bản đồ, rồi từ đó sẽ đẩy đường nhanh hoặc chậm theo kế hoạch.

Sau đó là loại tướng đường trên dạng hỗ trợ. Những tướng này là những bức tường kiên cố như Sion, Maokai hay Shen. Chúng có thể trao đổi máu với đối thủ rất tốt, nhưng sức mạnh thực sự của chúng tới từ khả năng sống sót tại đường cho tới khi có vài món trang bị phòng thủ để tham gia giao tranh tổng. Khống chế cứng của những tướng này sẽ giúp mở giao tranh cũng như bảo vệ đồng đội.

Cuối cùng, là loại tướng đường trên dạng gánh team. Những tướng này có thể gây được lượng sát thương khổng lồ trong chớp mắt, đôi khi cũng có thể tấn công nhiều mục tiêu với khả năng gây sát thương diện rộng. Lối lên đồ của chúng thường cứng cáp hơn một chút so với sát thủ hay pháp sư nên sẽ khó bị hạ gục hơn các chủ lực mỏng manh.

Một vài vị tướng mạnh có thể thuộc nhiều hơn 1 trong 3 dạng trên, cho phép chúng có những lối chơi đa dạng hơn tùy theo đội hình. Một số khác thì chỉ nằm trong 1 dạng thôi cũng đã đủ hoàn thành vai trò của mình rồi.

Hạng 1

Tướng trong hạng này là mạnh nhất trong meta hiện tại và chúng không cần nỗ lực quá nhiều để gánh team trong đánh rank.

Kayle là tướng dạng gánh team tại đường trên. Ngay cả khi đầu trận có yếu ớt, khả năng tăng tiến sức mạnh vẫn đủ sức làm Kayle trở nên mạnh phi thường. Với khả năng làm giảm giáp và kháng phép, đẩy đường và đẩy trụ đều nhanh, là một trong những tướng giao tranh tổng mạnh nhất game. Thần Linh Định Đoạt (R) thậm chí vạch ra ranh giới nhất định cho kẻ định trong giao tranh. Sát thương của Kayle vào cuối trận thì đủ cho Kayle “làm hết” mọi thứ trong game.

Pantheon gần như là vị tướng mạnh nhất LMHT hiện tại mà chẳng có đến 1 tướng khắc chế nào. Q của Pantheon có thể cấu rỉa, dọn lính, solokill ở một khoảng cách rất xa. Còn kỹ năng làm choáng chọn mục tiêu cũng đủ sức tiễn đối thủ lên bảng đếm số mỗi khi có rừng hỗ trợ. Với khả năng chặn sát thương, Pantheon có thể mở giao tranh với chiêu cuối, lao thẳng vào đội hình địch mà vẫn có cơ hội sóng sót trở về.

Garen

Garen là một biến số khá dị ở meta hiện tại. Bởi sau nhiều năm bị ngó lơ bởi cả thế giới, Garen bỗng chốc trở thành một trong những tướng mạnh nhất nhì meta với đợt tăng sức mạnh ở bản cập nhật gần đây. Mở giao tranh tốt, trụ đường ổn, dọn lính đẩy đường cũng nhanh, chống chịu mạnh và đặc biệt là kết hợp được với tướng hỗ trợ Yuumi.

Hạng 2

Những tướng ở hạng 2 này cần một chút nỗ lực nhẹ để có thể phô diễn sức mạnh.

Darius được lựa chọn nhiều trong meta hiện tại đơn giản là vì hắn gây được rất nhiều sát thương ở tầm gần. Nếu đối thủ là tướng đánh xa hay Pantheon thì Darius còn tốn công tiếp cận, còn nếu là tướng cận chiến thì rất khó để đối đầu với Darius ở giai đoạn đầu trận. Darius có khả năng gây sát thương hàng đầu LMHT ở cấp độ 1 – là vị tướng điển hình cho việc lăn cầu tuyết từ sớm.

Jax không được tăng sức mạnh trong thời gian gần đây, nhưng Jax vẫn luôn là một lựa chọn mạnh mẽ ở đường trên. Với bộ kỹ năng của mình, Jax là một trong những tướng solo 1v1 mạnh nhất LMHT. Còn khi tham gia giao tranh, nếu làm choáng được nhiều người, đơn giản là Jax sẽ hạ gục tất cả với tốc độ đánh siêu nhanh của mình. Đây là dạng tướng gánh team cuối trận, đẩy đường tốt, giao tranh ổn, đặc biệt mạnh trong việc ăn các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả hay Baron.

Fiora vẫn thoắt ẩn thoắt hiện trong mùa giải này, nhưng hiện tại, Fiora đang đứng ở giữa BXH. Đây là một trong những tướng thuần kỹ năng tại đường trên, với combo Phản Đòn và Lao Tới cũng như Nhất Kiếm Nhị Dụng, Fiora có thể đẩy lẻ cực nhanh mà vẫn lui về an toàn được. Nếu để Fiora kích hoạt được Đại Thử Thách (R), Nữ Kiếm Sư này hoàn toàn có thể 1vs2 hay 1vs3 trong giai đoạn cuối trận.

Hạng 3

Đây là những vị tướng ấn tượng ở meta hiện tại chứ không hẳn là mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng tốt, chúng vẫn có thể gánh team rất tốt.

Nội tại hồi máu và lượng sát thương cao của Aatrox là điều rất khó chịu khi đi đường cùng. Hơn nữa, Aatrox dọn lính cũng rất nhanh và có bộ kỹ năng đầy tiềm năng solokill. Có khống chế và có kỹ năng di chuyển khá ổn, tuy nhiên Aatrox vẫn gặp rắc rối khi đối đầu với những tướng mạnh trong meta hiện tại như Pantheon hay Darius. Nhưng nếu tận dụng được tối đa bộ kỹ năng của mình, Aatrox vẫn có thể đè đầu đối thủ như thường.

Đây không phải trò đùa, Teemo thực sự khá mạnh ở đường trên trong thời điểm hiện tại. Với khả năng cấu rỉa tầm xa, gây mù và làm chậm với nấm thì Teemo là tướng cực khó chịu với các tướng tay ngắn. Hơn nữa, Teemo cũng là khắc chế cứng với những tướng xạ thủ đi đường đơn như Tristana hay Quinn,… Ngoài ra thì với nấm, Teemo cũng có thể dọn lính và tạo tình huống phản gank tất tốt nếu đối thủ không có máy quét.

Đây là một vị tướng cực kỳ cục cằn. Với chiêu cuối Không Thể Cản Phá, Malphite là vị tướng mở combat thuộc top đầu LMHT. Đồng thời, với lượng giáp từ nội tại của mình, Malphite cũng rất cứng cáp và khó bị hạ gục. Đẩy đường cũng không tệ với Nắm Đấm Dung Nhan và Dậm Đất. Đồng thời, Malphite lên sức mạnh pháp thuật cũng rất đáng sợ, khi mà các chủ lực của đối thủ luôn phải dè chừng nếu không sẽ bị húc chết khi mà chưa kịp chạm đất.

Những Tướng Đi Rừng Sở Hữu Khả Năng Đấu Tay Đôi Mạnh Nhất Trong Lmht / 2023

Xin Zhao

Xin Zhao chắc hẳn nằm trong nhóm tướng mạnh nhất ở level 2 hoặc level 3. Chiêu Q Liên Hoàn Tam Kích cùng W Tiếng Hét Xung Trận đem lại cho Xin Zhao tốc độ đánh, sát thương lẫn độ hồi phục vô cùng đáng nể. Còn chiêu E Can Trường là kỹ năng tiếp cận, truy đuổi mục tiêu khi gank rất đơn giản hiệu quả.

Tiếc là Lối chơi đơn giản, dễ bị khắc chế và có phần khá thiếu muối của Xin Zhao khiến Tể Tướng Demacia bao lâu nay chỉ tỏ ra phù hợp với những trận đấu xếp hạng bậc thấp. Điều này hoàn toàn đúng, chỉ cần giữ vị trí bảo kê lẫn nhau khéo léo, những người chơi trình độ cao sẽ dễ dàng tắt điện Xin Zhao. Dù vậy đừng bao giờ coi thường sức mạnh lẫn sát thương Xin Zhao có thể gây ra trong thời gian đầu trận.

Master Yi

Một cái tên tiêu biểu khác của dòng tướng có bộ kỹ năng dễ chơi, dễ trúng thưởng, cực kỳ nguy hiểm tại rank thấp nhưng không có đất diễn khi tiến lên trình độ cao hơn. Vị tướng chúng ta đang nói đến là Kiếm Sư Wuju – Master Yi. Vô cùng thân thuộc với tất cả người chơi ngay từ quãng thời gian đầu chập chững làm quen Liên Minh Huyền Thoại.

Quay lại nội dung chính bài viết, sức mạnh của Master Yi trong những pha tay đôi nằm ở lượng sát thương tay rất ấn tượng, nội tại Chém Đôi cùng chiêu Q Võ Thuật Wuju có tiềm năng outplay cao giúp Master Yi rất chủ động khi lao vào khô máu cùng người đi rừng đối phương. Đến cấp 6 với chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước, kết hợp cùng phép bổ trợ “mốt” cho Master Yi hiện nay là Tốc Hành thì cực khó để đối thủ thoát khỏi án tử một khi đi lạc và bị Master Yi đưa vào tầm ngắm.

Kha’Zix

Kha’Zix là cái tên kế tiếp cần điểm qua. Dọn rừng không mấy ấn tượng, muốn gank cũng cần kha khá tiền đề trước đó do đồng đội thiết lập. Điểm nguy hiểm nhất Kha’Zix sở hữu thời gian đầu là lượng sát thương cực mạnh lên mục tiêu dính hiệu ứng Cô Lập, giúp hắn trở nên vô cùng lợi hại khi đánh pha tay đôi hoặc gank đường đơn.

Kha’Zix còn đáng sợ ở chỗ khả năng snowball của hắn cực ghê khi chiếm lợi thế. Đã bị giết một lần thì gần như chắc chắn lại phải nằm tiếp trong những lần chạm mặt sau. Kha’Zix là mẫu tướng trừng phạt lỗi di chuyển của đối phương cực tốt. Ngay cả trên đấu trường chuyên nghiệp Sát Thủ Hư Không cũng thường xuyên được trọng dụng. Trong xếp hạng thì khỏi nói, lựa chọn yêu thích của dân cày thuê với lối chơi khát máu tột độ.

Lee Sin

Một trong rất nhiều lý do giúp Lee Sin được yêu thích đó là độ thiện chiến của vị tướng này vào đầu trận là rất cao. Dọn rừng tốt, gank mạnh, tay đôi, đánh nhỏ lẻ cũng tốt nhờ lượng sát thương dồi dào. Nội tại Loạn Đả kết hợp cùng bộ chiêu thức đa năng giúp Lee Sin có khả năng thích nghi với mọi tình huống, không ngán ngại việc lao vào bất kỳ pha giao tranh nào.

Ngoài ra khả năng dọn rừng nhanh, vượt địa hình giúp Lee Sin luôn được phép chủ động tiến sang rừng đối thủ cướp bóc hoặc là người đi trước trong việc thiết lập những pha gank ở khắp nơi trên toàn bản đồ. Vào tay cao thủ thì Lee Sin luôn là vị tướng gây áp lực cực lớn cho cả đội hình đối phương, từ những kẻ đi đường cho tới chính người đi rừng bên kia chiến tuyến.

Udyr

Chắc hẳn không mấy ai chú ý tới cái tên cuối cùng xuất hiện trong bài, đó là Udyr. Udyr chơi theo hướng sát thương, nâng tối đa Võ Hổ thực sự là một cỗ máy gank, giao tranh hạng nặng, vô cùng hung hãn trong khoảng thời gian đầu. Bên cạnh sát thương cực ghê bằng Q Võ Hổ, Udyr còn sở hữu tốc độ di chuyển cao, làm choáng liên tục bằng E Võ Gấu, dẻo dai với W Võ Rùa.

Một vị tướng có cơ chế chiêu thức rất độc đáo nhưng Udyr đang outmeta nặng nề. Chút ưu điểm kể trên chẳng đủ để phủ nhận sự thật rằng bộ kỹ năng của Udyr đã quá lỗi thời. Thậm chí tỉ lệ chọn của Lữ Khách Tinh Linh còn thấp đến mức không đủ để những trang thống kê đưa vị tướng này lên bảng xếp hạng. Tuy vậy, chỉ xét nội tiêu chí đánh tay đôi trong nhóm tướng đi rừng thì xin cam đoan Udyr thực sự là trùm.

[yop_poll id=”4″]

5 Tướng Mid Mạnh Nhất Trong Lịch Sử Lmht / 2023

Sau khi Yasuo được ra mắt, kẻ bất dung thứ được tăng sức mạnh rất nhiều kèm theo khá nhiều chỉnh sửa nhỏ sau đó Yasuo trở thành vị tướng mạnh nhất đường giữa trong các giải đấu và đấu đơn trong giai đoạn mùa 4. Đội hình combat hất tung với malphite và Ngộ Không cũng đã được hình thành để tận dụng chiêu cuối của hắn, đội hình này trở lên khá mạnh trong một khoảng thời gian dài.Top 4 Kassadin Kassadin được mệnh danh là khắc tinh của mọi pháp sư, mặc dù bị neft liên tục nhưng vị tướng này vẫn quá mạnh. Trong các giải đấu và xếp hạng Kassadin hầu như không được sử dụng vì hắn luôn phải nằm trong danh sách cấm, có những tháng Liên Minh Săm Soi thống kê được tỷ lệ cấm của tướng này là 99% trong các trận xếp hạng đơn đấy. Độ cơ động, câm lặng bởi chiêu Q và khả năng khắc chế các pháp sư đã làm nên tên tuổi của vị tướng này, Một thời gian sau, trào lưu cầm các sát thủ dame ra mid khiến Kassadin không còn mạnh như trước nữa.Top 3 Leblanc Mặc dù bị đánh giá là quá yếu ở mùa 2, Leblanc đã dần nổi lên trong mùa 3 và thống trị các giải đấu ở mùa 4 và mùa 5 bằng lối chơi max W trước thay vì max Q. Điểm yếu của Leblanc là dọn lính khá kém, và đã được khắc phục khá nhiều. Leblanc trở thành một sát thủ có độ cơ động cực cao, lừa tình tốt và khả năng gánh team bậc nhất. Trước đây, khi Leblan còn câm lặng, cô ta có thể đè đường bất kỳ vị tướng nào. Mặc dù sau khi mất đi khả năng câm lặng của mình, Leblanc vẫn rất mạnh nhờ vào bộ kỹ năng dồn sát thương lớn và hồi nhanh của mình.

Ahri luôn là một vị tướng mạnh từ khi xuất hiện đến thời điểm hiện tại, đã có thời gian Ahri trở thành vị tướng mid mạnh nhất suôt trong 2-3 phiên bản Liên Minh Huyền thoại. Luôn đứng top đầu trong bảng xếp hạng tướng mạnh nhất mùa 3. Nhờ vào sự cơ động và khả năng dồn sát thương trong chớp mắt Ahri thống trị meta game và đến khi bị giảm sức mạnh quá tay, cô ta không còn được sử dụng nhiều như trước nữa.

Từ khi được ra mắt, Zed đã là tướng cực mạnh ở vị trí đường mid và cũng là sự lựa chọn khá phổ biến trong chế độ đấu đơn. Hắn là sát thủ đứng đầu trong meta game mùa 3 và là tướng mở ra phong cách áp sát vào mục tiêu tại đường mid, một nhược điểm lớn của các pháp sư đó là cận chiến khá kém.Trong các giải đấu lớn, nếu đội nào đối mặt với Faker mà không cấm Zed thì coi như đội đó không có quyền đi tiếp. Zed bị neft khá nhiều và đang dần hồi sinh lại trong giai đoạn tiền mùa 6 này.