Top 16 # Xem Nhiều Nhất Những Tướng Bị Lãng Quên Trong Lol / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Những Vị Tướng Bị Quên Lãng (P.1) / 2023

Liên minh huyền thoại hiện tại tính cả Braum có tất cả 119 vị tướng, trong đó có rất nhiều cái tên chúng ta đã quen đến mức không thể quen hơn được. Đơn cử như tần suất xuất hiện của các vị tướng này tại các giải đấu có thể kể đến như: Kha’zix, Lee Sin, Elise, Evelynn, Jax,…..

Nhưng người chơi liên minh huyền thoại có biết tất cả các vị tướng có trong trò chơi hay không?

Khi những cá nhân xuất sắc nổi bật lên, lẽ đương nhiên số còn lại đành phải nhường ánh hào quang cho những kẻ xứng đáng, nhưng những anh hùng bị lãng quên đã từng có vinh quang thuộc về mình, hãy điểm qua những anh hùng này, để cùng nhớ lại có một thời họ đã từng tung hoành Liên Minh huyền Thoại.

1. Vikor – sứ giả máy móc

Tôi dám cá rằng có đến hơn 80% người chơi LMHT việt nam còn không biết đến cái tên này.

Là một pháp sư đường giữa với lối đánh khá khó chịu cho cả ta và địch, Vikor có tốc độ di chuyển khá chậm, điều chí tử đối với các pháp sư khi bị áp sát. Và lẽ dĩ nhiên, khó chơi sẽ bị bỏ qua, và lãng quên…

2. Mordekaiser – Bộ Giáp Hắc Ám

Một bộ giáp mang hình hài của một chiến binh nhưng những kĩ năng của hắn lại được cộng thêm phần trăm sát thương bằng cả sức mạnh vật lí lẫn pháp thuật. Điều này làm cho hắn trở nên “nửa mùa” trong mắt người chơi khiến cho bộ giáp này càng ngày càng bị quên lãng.

3. Yorick – Kẻ đào mộ

Mặc cho những bộ film gần đây về Zombie hoành hành tại các rạp. Một kẻ chuyên đi đào mộ và có những bóng ma đi theo lại bị hắt hủi không thương tiếc.

Phần nhiều do hắn “xấu”, đúng là xấu không phải cái tội, nhưng xấu trong một game có rất nhiều người chơi là nữ như LMHT thì quả là bất hạnh…

4. Cho’Gath – Quái Vật Hư Không

Cho’Gath lại là một điển hình của sự mất cân đối, hay chính xác hơn là nửa nạc nửa mỡ. Chính Riot cũng đã từng bó tay và bỏ mặc con quái vật mà người Việt Nam hay gọi là “Chó” này.

Là một vị tướng ở vị trí đỡ đòn nhưng có những kĩ năng của một pháp sư gây choáng, gây câm lặng, lại còn là tay ngắn khiến bất cứ người chơi Cho’Gath nào cũng phải ngán ngẩm. Lên sức mạnh phép thuật thì mỏng manh, còn lên chịu đòn thì chẳng có bao nhiêu sát thương khiến Cho’Gath ngày nay như vô hình, không bị cấm nhưng cũng chẳng bao giờ được chọn.

5. Urgot – Niềm Kiêu Hãnh Của Đao Phủ

Urgot, một trường hợp có lẽ là hi hữu khi mà sức mạnh của vị tướng này vẫn y nguyên. Nhưng những thứ hắn không có lại rất nhiều. Được Riot xếp vào hàng ngũ “xạ thủ”, tuy nhiên, hắn không có tốc độ đánh, ít chí mạng. Qua những màn trình diễn đầy màu sắc của những giải đấu, người chơi LMHT đã mặc định xạ thủ phải là những người đứng phía sau, chọn vị trí và bắn. Với Urgot, là một trải nghiệm khác lạ với một xạ thủ trâu bò khi chiêu cuối hoán đổi vị trí với đối phương và cộng giáp, kháng phép cho bản thân khiến bất khì một kẻ nào lăn xả vào vị xạ thủ này có thể phải lãnh đủ.

Tuy nhiên, sát thương của Urgot đến nhiều nhất từ chính những kĩ năng của hắn, hắn không có cả năng Shock chết đối phương trong 2 3 giây, lại thêm phần ngoại hình thô kệt chắp vá, khiến người chơi có phần e dè.

Phần 2 sẽ tiếp nối những vị tướng bị quên lãng. Biết đâu đấy bạn sẽ cảm thấy hứng thú với những anh hùng chưa bao giờ bạn được tiếp xúc và yêu mến họ thì sao?

Những Món Đồ Bị Lãng Quên Trong Lmht / 2023

Cuồng Cung Runaan, Ỷ Thiên Kiếm, Nhiễu Trượng Ohmwrecker, Trường Thương Atma… đều là những món đồ rất thú vị nhưng lại không nhận được nhiều sự ưu ái đến từ phía người chơi

Liên Minh Huyền Thoại có đến hàng trăm trang bị với những tác dụng/hiệu ứng độc đáo, tuy nhiên không phải tất cả những trang bị này đều được người chơi sử dụng rộng rãi ở các trận đấu khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ điểm danh 1 số trang bị kém-may-mắn như vậy cùng những đề xuất để sửa lại trang bị sao cho phù hợp hơn với lối chơi hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại.

Là 1 trang bị được thiết kế dành riêng cho các xạ thủ, Cuồng Cung Runaan mang lại khả năng gây sát thương trên diện rộng và 1 lượng tốc độ đánh tương đối nhưng món đồ này lại không thực sự được sử dụng rộng rãi. Với nhiệm vụ hạ gục những mục tiêu đơn lẻ trong các pha giao tranh, rất ít xạ thủ có thể tận dụng được sức mạnh của Cuồng Cung Runaan và đó là lí do chính khiến trang bị này nhanh chóng mất tích sau vài ngày ra mắt.

Để khiến Cuồng Cung Runaan trở thành 1 lựa chọn khả dĩ hơn, có lẽ Riot Games cần giữ nguyên các hiệu ứng trên đòn đánh (on-hit effect) ở các viên đạn phụ, khi đó tác dụng hút máu, làm chậm từ bùa đỏ… sẽ được áp dụng lên cả những mục tiêu bên cạnh và các xạ thủ sẽ cảm thấy trang bị này hữu ích hơn.

Với ý đồ tạo nên 1 trang bị có khả năng lật kèo những cuộc đấu tay đôi, Riot Games tung ra Ỷ Thiên Kiếm. Không biết khi Đồ Long Đao xuất hiện thì sẽ thế nào nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng ta rất ít khi thấy Ỷ Thiên Kiếm xuất hiện trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Việc người sử dụng phải trực tiếp hạ gục tướng địch mới có thể kích hoạt tác dụng giảm thời gian hồi chiêu của Ỷ Thiên Kiếm đã biến trang bị này thành 1 món đồ mang tính cá nhân và mang lại rất ít hiệu quả trong những pha giao tranh lớn. Sửa lại tác dụng của Ỷ Thiên Kiếm thành “giảm 50% thời gian hồi hiện tại khi người sở hữu hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục tướng địch” sẽ giúp trang bị này xuất hiện nhiều hơn trên Đấu Trường Công Lí.

Nhiễu Trượng Ohmwrecker

Tác dụng vô hiệu hóa trụ gần nhất của đối phương trong 2.5 giây của Nhiễu Trượng Ohmwrecker nghe có vẻ khá thú vị nhưng trong giai đoạn các tướng đấu sĩ/đỡ đòn đang làm mưa làm gió tại các trận đấu, sức mạnh của trang bị này lại trở nên kém ấn tượng đi rất nhiều. Để dễ hình dung, các bạn có thể tưởng tượng rằng nhiệm vụ đỡ đòn từ trụ trong mỗi cuộc đẩy nhà/băng trụ giờ đây đã được nhường hết cho các tướng đấu sĩ cứng cáp ở đường trên như Renekton, Trundle hay Shyvana. Để trang bị này có thể xuất hiện trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games hoặc cần phải đưa ra 1 ý tưởng mới, hoặc cần phải gia tăng thời gian hiệu lực của tác dụng vô hiệu hóa trụ lên 3 – 3.5 giây.

Là 1 trang bị cốt lõi trong lối chơi metagolem – 1 thời rất phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại – Thường Thương Atma cũng dần biến mất khỏi các trận đấu khi lối chơi của các đấu sĩ thay đổi. Giờ đây, thay vì Tam Hợp Kiếm – Giáp Máu Warmog – Trường Thương Atma – Giày Thủy Ngân – Búa Băng và 1 trang bị tùy chọn, các tướng đẫu sĩ/đỡ đòn sẽ lựa chọn cho mình những trang bị chỉ chuyên về phòng thủ như Giáp Lửa, Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Randuin… Trường Thương Atma sẽ phù hợp hơn với những tướng cần cả khả năng tấn công lẫn phòng thủ và chỉ số chí mạng ở trang bị này cũng cần sửa thành 1 chỉ số khác – ví dụ như tốc độ tấn công – để người sử dụng cảm nhận rõ hơn sức mạnh của cây thương.

Troll Warlord: Hero Bị Lãng Quên / 2023

Ở thời đại mà gần như tất cả các hero đều có một vị trí nhất định trong đấu trường chuyên nghiệp. Các Juggernaut, Axe, Faceless Void thậm chí là cả Sniper của 6.83 đều đã trở lại, chỉ còn một cái tên duy nhất vẫn đang lang thang tìm chỗ đứng cho mình “Troll Warlord”.

Cùng nhau nhìn vào tình hình hiện tại của Troll Warlord so với những người anh em của hắn tại 6.83:

Khá cứng cáp ở thời điểm đầu game.

Tốc độ di chuyển cao khi ở dạng meele, khó bị kite.

Tốc độ đánh cao.

Có thể hỗ trợ đồng đội từ xa.

Nhược điểm:

Ở dạng range tầm bắn thấp.

Sát thương thấp ở thời điểm đầu và giữa game.

Đang ở trạng thái quá “nửa mùa”.

Để giải thích cho việc này thì các bạn có thể thấy Troll Warlord hiện tại thuộc dạng vừa cứng cáp vừa có thể gây sát thương, tương tự như Dragon Knight vậy. Nhưng để so sánh với Dragon Knight thì không hề khả thi khi mà Dragon Knight có khả năng Tank tốt hơn rất nhiều mà về late game lượng sát thương gây ra chưa chắc troll đã có thể vượt qua DK cũng lên trang bị theo hướng sát thương.

Dragon Knight mà nhiều đồ thế này bắn cũng có kém gì ai đâu.

Nhìn qua thì ưu và nhược điểm của Troll Warlord khá là cân bằng với nhau. Vậy lý do gì mà hero này lại bị “thất sủng” đến thế trong khi nó đã từng có một quá khứ huy hoàng không kém gì những cái tên cùng thời với nó ?

Khả năng farm bị hạn chế rất nhiều vì sát thương thấp cũng như không có kỹ năng để farm creep một cách nhanh chóng.

Lượng sát thương gây ra của hero này là không nhiều so với các carry/mid đang nổi hiện tại ở thời điểm mid game, thời điểm đánh nhau nhiều nhất của meta game hiện tại.

Dù được buff rất nhiều armor từ kỹ năng đầu tiên khá là phù hợp với meta mà sát thương vật lý lên ngôi ở hiện tại nhưng có lẽ như thế là chưa đủ với hero này.

Ultimate rất phù hợp với meta nhưng lại mang thiên hướng hỗ trợ nhiều hơn vì lý do sát thương của troll không thể so sánh được với các carry ở thời điểm hiện tại như đã nói ở trên, trong khi TrollWarlord rất cần trang bị và thường chơi ở vị trí mid hoặc carry.

Vậy cần những gì để Troll Warlord có thể trở lại ?Việc đầu tiên đương nhiên là cách kiếm tiền của Troll Warlord:

Có thể khá dễ dàng nhận ra rằng Troll có thể hỗ trợ đồng đội mình ăn trụ cũng như giết người một cách liên tục và với cơ chế tính assit mới thì lượng assit của hero này trong mỗi trận đấu sẽ là rất nhiều.

Tại sao không nghĩ tới việc mọi hỗ trợ đều có thể nhận được lượng tiền phù hợp (có thể thấp hơn so với assit trực tiếp) không kể khoảng cách? Điều này sẽ giúp Troll cải thiện lượng tiền kiếm được nhiều hơn khi quan sát bản đồ và hỗ trợ đồng đội.

Thay đổi cách nhìn về vị trí của Troll Warlord trong game:

Tại sao Phantom Assassin có thể trở thành support rồi chuyển thành core như thông thường mà Troll thì không thể thay đổi vị trí thành một offlane như Axe chui vào farm rừng khi gặp lane quá khó chẳng hạn? Sau khi có level 6 thì Troll có thể hỗ trợ carry/mid push cũng như giết người nhờ ultimate của mình.

Vì hiện tại Troll đang là Semi tanker như đã nói ở trên nên hero này có thể lên một chút đồ tank rồi chuyển dần sang sát thương nếu có thể. Nó thực sự hợp lý khi mà bạn đủ sức để câu kéo skill của đối thủ và để carry/mid thuận tiện lao vào gây sát thương. Và nếu chúng bỏ qua thì Troll hoàn toàn có thể xông vào đấm cùng làm carry đối phương đánh trượt tới 60% với tốc độ di chuyển rất cao và skill 2 của mình ở dạng meele.

Tuy nhiên thay đổi này cần phải ở một đội hình hợp lý chứ không đơn thuần là cái nhìn cá nhân của một người. Ví dụ như troll ở trong một đội hình có một core hero gây sát thương chính như:

Và một core hero còn lại có khả năng setup combat tốt như:

Hoặc nếu như cả 2 core còn lại đều là loại gây sát thương thì support phải là các hero có khả năng setup tuyệt vời như:

Về trang bị thì hiện tại cá nhân tôi thấy tại thời điểm hiện tại thì Troll Warlord sau khi hoàn thành các trang bị cơ bản như Phase + Ring of Aquila thì có thể build theo lối truyền thống với Sange&Yasha hoặc các trang bị có lợi về stats như Dragon Lance thậm chí là Shadow Blade + Diffusal như Miracle thường sử dụng trong pub game cũng khá là hiệu quả. Tiếp theo đó là các trang bị theo tình huống giống như 6.83 là hoàn toàn hợp lý.

Wiro Sableng, Vị Tướng Bị Quên Lãng Trong Liên Quân Mobile / 2023

Dạ Vũ Vương – 08:30, 11/04/2020

Wiro Sableng là một tướng mà dường như Liên Quân Mobile tạo ra cho đủ số lượng mà thôi

Wiro Sableng là vị tướng Liên Quân Mobile có số phận thuộc dạng “độc nhất vô nhị”. Nói ra thì chưa từng có tướng nào ra mắt mà có vị thế xuống thấp như Wiro. Không những vậy, mọi nỗ lực của Timi nhằm đưa anh hùng Indonesia quay trở lại với meta game đều thất bại. Số phận của Wiro trái ngược hoàn toàn với dàn tướng ra mắt sau đó, đơn cử như Richter và Florentino đã thống trị ở đường Tà Thần, cặp đôi xạ thủ Hayate và Capheny mới ra đã bị cấm triệt để vì “damage” lỗi, Zip và Krizzix thì lên ngôi ở nhóm trợ thủ, còn Paine và Keera trở thành sát thủ phép nguy hiểm bậc nhất game.

Wiro sableng vị tướng dường như bị quên lãng trong LQMB “Bạn có thích Wiro không? Chiến binh 212 ấy. Chúng tôi đã thực hiện một khảo sát và nhận về kết quả vô cùng tệ hại. Theo đó, chúng tôi nhận thấy rằng Wiro chỉ được chọn 5 lần trong tổng số 44780 trận đấu. Vì anh ấy gần như không bao giờ được chọn, chúng tôi đã lên kế hoạch xóa anh ấy khỏi Arena of Valor. Theo kế hoạch, anh ta sẽ bị xóa khỏi trò chơi trong vòng 1 ngày…” Wiro gần như không có ai sử dụng

Trở lại với Wiro, game thủ Liên Quân Mobile từng đặt ra câu hỏi có phần “ngây thơ” tới Garena rằng: “Tại sao không làm skin cho Wiro, trong khi Violet đã có cả kho tàng?”. Để trả lời câu hỏi này thì không phải quá khó. Những tướng có nhiều fan thì dĩ nhiên có ngoại trang đa dạng để NPH tối ưu doanh thu và ngược lại. Trong khi đó, Wiro là tướng sở hữu một trong những nội tại có lẽ là “phế” nhất game để rồi khiến anh chàng cực kén người chơi.

Sau thông tin trên, đội ngũ quản trị AoV của Tencent đính chính lại rằng việc xóa Wiro chỉ là trò đùa Cá Tháng Tư mà thôi. Thế nhưng số liệu bi đát về tỷ lệ pick tướng gốc Indonesia thì chẳng mấy ai nghi ngờ. Trải nghiệm thực tế, tác giả bài viết leo Rank Cao Thủ 10 Sao với hơn 300 trận mùa trước cũng chưa bao giờ được gặp đồng đội hay đối phương pick Wiro cả. Rõ ràng, thái độ mà cộng đồng dành cho Wiro là quá “lạnh nhạt”. Do đó, không có gì lạ mà vị tướng này vẫn là tướng duy nhất không có skin ngoài bộ mặc định.