Top 14 # Xem Nhiều Nhất Những Tướng Combat Tốt Trong Lol / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Những Tướng Mở Combat Tốt / 2023

Trong LMHT có những tướng có khả năng giao tranh tổng 5v5 cực mạnh như Ornn, Varus, Ngộ Không,… vậy nên nhiều đội hình phải sử dụng chiến thuật đẩy lẻ để né giao tranh tổng. Ngoài ra, cũng có nhiều tướng có thể phá tan thế trận của team địch, tạo đột biến làm cho team địch không thể giao tranh tổng thuận lợi được.

Gragas – Đi Rừng

Về cơ bản, giai đoạn đi rừng của Gragas cũng không quá khó khăn, bộ kỹ năng của Gã Bợm Rượu này giúp hắn dọn bãi quái rừng đa hay đơn mục tiêu đều rất nhanh mà không tốn máu. Khi đi gank thì Gragas tiếp cận kẻ địch khá dễ dàng với cả làm chậm và làm choáng, nếu cẩn thận thì Gragas cũng có thể tạo đột biến với combo Lăn Bụng (E) + Tốc Biến.

Tới giai đoạn giao tranh tổng, chiêu cuối của Gragas có thể phá tan đội hình địch trong một nốt nhạc. Bởi chỉ cần kẻ địch hớ hênh, Gragas sẽ đẩy văng 1 kẻ địch về phía team mình, trong khi phần còn lại lại bị hất ra “xa tận chân trời”. Thùng Rượu Nổ này dùng để giữ chân kẻ địch cực kỳ hiệu quả khi Gragas ăn mục tiêu lớn như Rồng hay Baron mà không muốn rừng địch vào tranh chấp.

Poppy – Đường Trên

Trong giai đoạn đi đường, Poppy sẽ hơi thua thiệt một chút vì là tướng tay ngắn và tầm kỹ năng cũng không xa. Tuy nhiên kẻ địch muốn hạ gục Poppy cũng không dễ dàng gì, vì với Không Thể Lay Chuyển (W) Poppy có thể ngăn kẻ địch dùng kỹ năng tiếp cận và tăng tốc bản thân lùi về an toàn. Ở thời điểm meta chuộng xạ thủ đường đơn như hiện tại, W của Poppy sẽ vô cùng hiệu quả khi chống lại Tristana, Kalista, Corki,… cùng nhiều đấu sĩ cơ động khác.

Tới giai đoạn giao tranh tổng, hầu hết những tướng muốn mở combat đều phải lao vào team địch với 1 kỹ năng diện rộng nào đó. Thế nhưng đối mặt với Poppy, khả năng lao vào thành công gần như bằng 0. Vì ngoài W chặn địch, Poppy có thể hất văng kẻ địch ra khỏi giao tranh với chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết, nhiều khi kẻ bị hất đi quay lại được thì giao tranh cũng đã kết thúc. Kỹ năng này đặc biệt mạnh khi tranh chấp mục tiêu lớn như Rồng, Baron, Sứ Giả Khe Nứt,…

Xin Zhao – Đi Rừng

Là một trong những tướng đi rừng đơn giản mà hiệu quả, farm quái rừng không quá tốn máu hay thời gian. Khi đi gank, Xin Zhao có thể chạy vòng từ sau ra đón đầu với combo Phong Lôi Thương (W) cùng Liên Hoàn Tam Kích (Q), nếu kẻ địch Tốc Biến có thể lao theo bằng Can Trường (E).

Hai lối chơi phổ biến nhất của Xin Zhao hiện tại đều thuộc dạng tốc độ là ngọc siêu cấp Mưa Kiếm (dồn sát thương cực nhanh) và ngọc siêu cấp Tăng Tốc Pha (bám đuổi kẻ địch và hit and run).

Trong các giao tranh tổng, Xin Zhao có thể lao thẳng vào team địch, phá tan đội hình địch với chiêu cuối Bán Nguyệt Thương. Với kỹ năng này, ngoài cô lập 1 kẻ địch và đẩy văng những tướng khác ra, Xin Zhao còn có thể che chắn toàn bộ sát thương từ xa, câu giờ cho team cực tốt. Khi đó team sẽ tận dụng khoảng trống được Xin Zhao tạo ra, hạ gục mục tiêu bị cô lập hoặc các mục tiêu bị hất về.

Những Vị Tướng Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong Game Lol / 2023

Thủ Thuật Chơi Game xin tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những vị tướng khắc chế Yone tốt nhất trong game LOL (Liên minh huyền thoại).

1. Talon

Đứng đầu trong danh sách các vị tướng có khả năng counter mạnh mẽ Yone phải kể đến Talon. Không nghi ngờ gì khi mà ở mức rank Kim cương trở lên, tỉ lệ thắng của Talon trước Yone là rất cao.

Trang bị nên lên: Trang bị sát lực.

2. Zed

Cũng giống như Talon, Zed là một sát thủ với khả năng dồn sát thương cực mạnh sẽ là một đối thủ đáng sợ của Yone.

Ngoài việc kết liễu kẻ thù nhanh chóng, khi Zed đi với Yone hắn còn có thể dùng phân thân để cấu rỉa hoặc né tránh cực kỳ khó chịu. Và dĩ nhiên Yone sẽ là mồi ngon cho tên tử thần này nếu không cẩn thận.

Trang bị nên lên: Trang bị sát lực.

Pantheon tuy không có khả năng dồn sát thương để kết liễu Yone như 2 vị tướng trên, tuy nhiên hắn lại sở hữu sức mạnh chống chịu của 1 đấu sĩ.

Trang bị nên lên: Trang bị sát lực + Trang bị chống chịu.

4. Lucian

Vị tướng tiếp theo trong danh sách có khả năng “bón hành” cho Yone lại là 1 AD – Lucian. Anh chàng da đen này vốn đã rất nổi tiếng trong vai trò xạ thủ thì ở những meta gần đây lại được khá nhiều người chơi sử dụng đi mid và thành công. Lượng sát thương cao, tầm bắn xa, cấu rỉa tốt và đặc biệt là kỹ năng lướt đi để giữ khoảng cách và né tránh sẽ giúp Lucian dễ dàng áp đảo Yone.

5. Yasuo

Và nằm cuối cùng trong danh sách không ai khác chính là Yasuo. Nếu những ai quan tâm đến cốt truyện của 2 anh em nhà này thì sẽ biết rằng, ở trận chiến sinh tử thì Yasuo đã kết liễu người anh trai Yone của mình. Và không lý gì khi Yone trở lại nhân gian thì Yasuo lại tỏ ra kém cạnh cả.

Trang bị nên lên: Chí mạng + chống chịu.

Top Những Tướng Khắc Chế Mordekaiser Trong Lol Mùa 9 Cực Tốt / 2023

Farm, farm và farm, đó là những gì mà vị tướng Nasus cần làm. Một vị tướng cực kì mạnh mẽ về late và không có giới hạn sức mạnh, càng farm và tích điểm cho Q, hắn càng khủng khiếp. Có thể nói, Nasus là một vị tướng mà trận đấu kéo dài càng lâu sẽ càng có lợi cho hắn. Vậy nên khi đối đầu, cần phải tìm hiểu kĩ cách khắc chế Nasus từ đầu để tránh hắn bùng nổ sức mạnh về sau.

-Sau khi được chỉnh sửa làm lại bộ skill mới, Mordekaiser trở thành một pháp sư cực kỳ mạnh mẽ và bá đạo với nội tại Hắc Ám Lan Tràn.

-Lượng sát thương phép Mordekaiser có thể gây ra là rất lớn và có thể gây sát thương diện rộng nữa.

-Độ trâu bò và hồi phục của Mordekaiser trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh là cực kỳ ấn tượng. Vừa có thể hấp thụ sát thương, vừa có thể thành máu.

– Mordekaiser có khả năng xuyên kháng phép.

-Mordekaiser khả năng lựa chọn mục tiêu solo 1vs1 vô cùng bá đạo. Hơn thế Mordekaiser còn có thể đánh cắp sức mạnh của kẻ địch.

-Mordekaiser không có kỹ năng khống chế cứng nào thật sự mạnh.

-Bộ chiêu thức của Mordekaiser có tầm đánh hơi ngắn.

-Bên cạnh đó, Mordekaiser cũng không có kỹ năng dạng lướt, nhảy để chạy trốn.

Sau 3 đòn đánh thường hoặc skill dùng lên tướng, Mordekaiser sẽ tạo ra một vùng hắc ám quanh người gây 10 – 36 (cộng 30% SMPT) + (1/2/3/4/5/6% ở cấp 1/3/6/10/13/16) máu tối đa theo mỗi giây. Đồng thời được tăng (5/10% ở cấp 1/6) tốc độ di chuyển. Các đòn đánh của Mordekaiser cũng gây thêm sát thương bằng 40% SMPT.

Mordekaiser đập chùy xuống đất gây [75/95/115/135/155 (cộng 60% SMPT) + (5-139 theo cấp)] sát thương trong 1 phạm vi trước mặt và sẽ tăng lên 120/125/130/135/140% nếu chỉ trúng một kẻ địch.

30% sát thương Mordekaiser gây ra sẽ được chuyển hóa thành giáp. Khi kích hoạt (W) thì sẽ được hồi máu tương đương với 40/42.5/45/47.5/50% của giá trị này.

Nội tại: Mordekaiser được tăng 5/10/15/20/25% Xuyên Kháng Phép.

Kích hoạt: Mordekaiser kéo kẻ địch trong một vùng chỉ định lại gần bản thân, gây 80/95/110/125/140 (cộng 60% SMPT) sát thương phép.

Mordekaiser lựa chọn một mục tiêu và kéo chúng vào R để 1v1 trong vòng 7 giây. Đồng thời cướp một phần chỉ số của đối thủ. Nếu hạ gục được mục tiêu đã chọn, Ác Quỷ Thiết Giáp sẽ nuốt linh hồn của chúng, giữ lại phần chỉ số đã cướp cho đến khi mục tiêu này hồi sinh trở lại.

-Trang bị Khăn Giải Thuật có thể hóa giải chiêu cuối của Mordekaiser.

-Không nên đứng gần những con lính khi Mordekaiser sắp sử dụng Sức Hút Hủy Diệt. Bởi anh ta có thể dọn lính nhanh đồng thời gây sát thương lên bạn.

-Ác Quỷ Thiết Giáp rất “trâu bò” nhờ lớp giáp từ nội tại Người Sắt. Hãy cố giết hắn ta trước khi hắn kịp hấp thụ một lớp giáp mới.

-Cố gắng đừng chết khi bạn bị Mordekaiser bắt bồn bởi bạn sẽ thành một hồn ma và tấn công team của chính mình.

-Hãy tập trung để tiêu diệt hắn nhanh nhất ngay khi có thể. Bởi các skill của Ác Quỷ Thiết Giáp tạo nên chiếc khiên cho anh ta, khiến anh ta càng trở nên khó giết hơn.

-Giữ khoảng cách và không đứng quá gần những đợt lính để tránh bị trúng chiêu Sức Hút Hủy Diệt của anh ta.

Đây là trang bị bắt buộc phải lên của Mordekaiser. Trang bị này sẽ cung cấp cho Mordekaiser khả năng làm chậm để bù đắp cho sự thiếu cơ động của anh ta. Kết hợp cùng Mặt Nạ Đọa Đày Liandry để tối ưu hóa lượng sát thương theo thời gian sẽ là một bộ trang bị vô cùng hoàn hảo. Hơn nữa, chúng còn cấp cho Mordekaiser thêm một ít máu để tồn tại lâu hơn trong giao tranh nữa.

Một vị tướng thiếu cơ động như Mordekaiser cần tăng khả năng chống chịu đối với những skill khống chế. Nếu đối thủ có nhiều kỹ năng khống chế và có lượng sát thương phép thuật lớn, Giày Thủy Ngân là lựa chọn bắt buộc.

Áo Choàng Lửa cung cấp một lượng lớn máu và giáp để tăng sức chống chịu cho Mordekaiser. Trong khi đó, nội tại của trang bị này của Ác Quỷ Thiết Giáp sẽ gây ra một lượng sát thương diện rộng rất lớn.

Khiên Băng Raduin một trang bị không thể thiếu khi đối mặt với những sát thương vật lý có chí mạng cao. Cộng thêm khả năng làm chậm các đơn vị xung quanh sẽ giúp Mordekaiser dễ dàng tiếp cận đối thủ.

Kiếm Súng Hextech + Đai Lưng Hextech cũng là một lựa chọn khá hay với Mordekaiser trong mùa 9. Khả năng làm chậm và sát thương từ nội tại kích hoạt của Kiếm Súng Hextech giúp anh ta dồn sát thương và áp sát kẻ địch dễ dàng hơn. Còn Đai Lưng Hextech giúp hắn cơ động hơn một chút. Ngoài ra lượng máu và thời gian hồi chiêu trang bị cho cũng khá tuyệt vời.

Giáp Liệt Sĩ – Một Trang bị tốt cho tanker. Đồng thời tăng thêm sự cơ động cho Mordekaiser, đặc biệt là trong những tình huống mở giao tranh hay truy đuổi.

Mordekaser đang vô cùng mạnh mẽ ở đường trên này. Vì vậy, để khắc chế được anh ta, các bạn nên chọn những vị tướng có độ cơ động cao cũng như có những skill có thể khống chế, hồi phục và thoát thân khỏi chiêu cuối của Mordekaser.

Dù bị giảm sức mạnh ở phiên bản 9.12 nhưng Sylas vẫn là con bài khắc chế tốt được mọi kèo nếu game thủ thật sự có kỹ năng.

Với kỹ năng (R) Tước Đoạt thì Sylas sẵn sàng chiến đấu với Mordekaiser mà không hề ngại ngần. Hơn nữa, khả năng Trốn/Bắt của Sylas cũng là thứ vũ khí lợi hại để làm Mordekaiser phải dè chừng trước. Do đó, hãy dùng Sylas để khắc chế Mordekaser hiệu quả

Gangplank là một vị tướng khá cơ động ở vị trí đường trên, do đó tướng này sẽ làm khá tốt ở kèo đấu với Mordekaiser.

Kỹ năng Bổ Sung Vitamin (W) có thể khiến Gangplank hóa giải được chiêu cuối của Mordekaiser chỉ trong thoáng chốc.

Có thể nói Kayle là vị tướng có sự cơ động cao cũng như khả năng thoát thân khá hoàn hảo với skill (R) Thần Linh Định Đoạt của mình.

Khi phải đối đầu với tướng Mordekaiser thì Kayle chỉ cần đợi chờ đến lúc có chiêu cuối và đạt ngưỡng sức mạnh của mình thì có thể tay đôi với Ác Quỷ Thiết Giáp một cách tốt nhất.

Fiora cũng là một trong những vị tướng khắc chế Mordekaiser cực tốt. Cũng giống như Gangplank, Fiora cũng có kỹ năng Phản Đòn (W) để khắc chế được Vương Quốc Tử Vong (R) của Ác Quỷ Thiết Giáp. Fiora cũng sở hữu một lượng sát thương cũng như độ cơ động cao để có thể chiến thắng được Mordekaiser.

Combat Là Gì? Cách Để Có Những Pha Combat Autowin / 2023

Combat là một từ Tiếng Anh, nó có ý nghĩa là chiến đấu hoặc trận đánh. Theo wikipedia thì nó có ý nghĩa là “Đánh nhau hay đánh lộn hay chiến đấu là hành động, dẫn tới xung đột của ít nhất hai đối tượng, hoặc nhiều đối tượng với nhau. Sự việc này không được giải quyết bằng cách thương lượng một cách hòa nhã. Hành động này có thể được tính toán trước hoặc không tính toán trước”

COMBAT TRONG GAME LIÊN MINH – LIÊN QUÂN LÀ GÌ?

Combat trong Liên Minh, Liên Quân nghĩa là giao tranh tổng, thường được viết tắt là “CB” trong game. Combat được chia làm 2 loại chính.

Một là những pha giao tranh nhỏ lẻ ít người, thường xảy ra trong giai đoạn đi đường đầu game, hoặc khi có ai đó của team địch đi lẻ.

Hai là những pha giao tranh tổng lớn, đây là lúc chúng ta sẽ tập trung toàn bộ các thành viên của cả hai đội. Combat tổng thường diễn ra trong thời điểm giữa, cuối trận để tranh chấp các mục tiêu lớn nhằm dứt điểm trận đấu.

Combat Squad không phải là một từ thể hiện hành động giao tranh như trong Liên Minh hay Liên Quân. Combat Squad là một game bắn súng đấu mạng tổ đội giống hệt Counter-Strike Online dành cho các thiết bị di động.

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐỂ CÓ MỘT COMBAT THẮNG LỢI

Đây là yếu tố tiên quyết trong tất cả mọi thể loại game, đặc biệt là những game Moba, bắn súng square… Bởi vì cho dù kĩ năng của bạn có thuộc vào tầm thượng thừa như: Faker “Ông Hoàng Trong Liên Minh Huyền Thoại”. Shourd game thủ nổi tiếng trong thể loại game FPS. Thì bạn cũng khó lòng để 1 mình cân nguyên team đối thủ phải không nào.

Đoán Vị Trí Đối Thủ & Kiếm Soát Tầm Nhìn

Kĩ năng đọc map tốt sẽ giúp bạn tăng thêm tỉ lệ thắng trong trận đấu. Khi đối thủ mất hút trên bản đồ, bạn nên tránh đi vào những khu vực không có tầm nhìn, chưa được kiểm soát.

Trong combat tổng, việc lựa chọn được những mục tiêu dame chính của team địch là điều rất quan trọng. Thường trong 1 trận đấu Liên Minh hay Liên Quân, dame chính sẽ là Mid hoặc Xạ Thủ (AD). Những vị trí còn lại thường sẽ phụ trách Tanker, đấu sĩ, hỗ trợ. Việc bạn hạ gục được dame chính của team địch, sẽ khiến team địch thiếu rất nhiều dame trong combat. Cơ hội để bạn dành phần thắng trong combat đó sẽ là rất cao.