Top 13 # Xem Nhiều Nhất Nhung Tuong De Leo Rank Trong Lmht / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Rank Là Gì? Điểm Leo Rank Trong Lmht Được Tính Như Thế Nào? / 2023

Nếu bạn là một game thủ chính hiệu chắc chắn không còn xa lạ gì với thuật ngữ Rank. Nhưng nếu là Newbie thì đây là một khái niệm còn lạ lẫm.

Bạn có thể hiểu rank là “cấp bậc” trong game dùng để chỉ thứ hạng của người chơi. Ở Việt Nam có khá nhiều game người chơi cần leo rank như: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân,…..

Tùy từng rank của từng game mà sẽ phân thứ bậc khác nhau. Ví dụ như rank trong Liên Quân gồm có: Đồng (3-1), Bạc (3-1), Vàng (4-1), Bạch kim (5-1), Kim cương (5-1), Cao thủ và Thách đấu. Còn trong LOL rank được chia làm 7 bậc, gồm có: Đồng (5-1), Bạc (5-1), Vàng (5-1), Bạch Kim (5-1), Kim cương (5-1), Cao thủ và Thách đấu.

Để có được các bậc cao hơn người chơi cần phải tham gia đấu hạng. Đây là chế độ đấu online được rất nhiều game thủ yêu thích. Lượt người chơi tham gia tùy thuộc vào quy định của từng game.

Cách tính điểm leo Rank trong game LMHT

Công thức tính Elo xếp hạng sau 10 trận đầu tiên

Trong Liên Minh rank được tính dựa vào điểm Elo. Sau mỗi trận đấu hạng người có thứ hạng cao hơn sẽ nâng số rank của mình.

Điểm elo = 1000 + elo mùa trước / 4 + Tổng điểm 10 game đầu (tổng điểm win – tổng điểm lost) .

Trong đó, điểm elo đấu hạng của mùa trước chính là điểm elo xếp hạng tính đến ngày cuối cùng trước khi bắt đầu mùa giải mới.

Bảng Elo mặc định của Rank trong LOL

Rank Bạc V = 1200 Elo (Mặc định cho người chơi chưa từng đánh rank)

Rank Bạc IV = 1250 Elo (Mặc định cho người chơi chưa từng đánh rank)

Rank Bạc III = 1300 Elo (Mặc định cho người chơi chưa từng đánh rank)

Rank Bạc II = 1350 Elo (Mặc định cho người chơi chưa từng đánh rank)

Rank Bạc I = 1400 Elo (Mặc định cho người chơi chưa từng đánh rank)

Rank Vàng V = 1450 Elo

Rank Vàng IV = 1500 Elo

Rank Vàng III = 1550 Elo

Rank Vàng II = 1600 Elo

Rank Vàng I = 1650 Elo

Rank Bạch Kim V = 170 Elo0

Rank Bạch Kim IV = 1750 Elo

Rank Bạch Kim III = 1800 Elo

Rank Bạch Kim II = 1850 Elo

Rank Bạch Kim I = 1900 Elo

Rank Kim Cương V = 1950 Elo

Rank Kim Cương IV = 2000 Elo

Rank Kim Cương III = 2050 Elo

Rank Kim Cương II = 2100 Elo

Rank Kim Cương I = 2150 Elo

Rank không chỉ được dùng ở trong game và những người làm SEO cũng thường xuyên sử dụng khái niệm này. Rank trong SEO ý chỉ thứ hạng của Website trong bảng xếp hạng với những tiêu chí mà bên cung cấp rank đưa ra. Cụ thể đó là Google. Một Website có được rank Google cần rất nhiều yếu tố. Người trong nghề thường dùng từ Google Ranking để chỉ thứ hạng này.

Người ta quan tâm đặc biệt ở Google Ranking đó chính là số lượng từ khóa đứng TOP tìm kiếm của Website. Khi có càng nhiều từ khóa của Web được hiển thị trong trang tìm kiếm đầu tiên (10 vị trí đầu) trên Google thì rank của Web sẽ cao hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với mức độ truy cập vào Web nhiều hơn, giúp tăng trafic, cũng như độ tin cậy của Web.

Hướng Dẫn Leo Rank Lmht: 20 Mẹo Hay Nhất Trong Mùa 10 / 2023

Không phải tự nhiên mà Riot lại cho chức năng đánh 2 người trong một trận xếp hạng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế đi một thành viên ” thông minh ” trong team. Chơi 2 người cũng sẽ giúp bạn hiểu ý nhau hơn trong những pha xử lý, thể hiện sức gánh team 2 người. À mà khi đó bạn cũng sẽ 2 vs 8 chứ không còn 1 vs 9 như ngày xưa nữa.

Ngoài ra chơi 2 chắc chắn sẽ vui hơn là solo rồi phải không? Cùng nhau thắng trận, cùng nhau trao đổi kĩ năng, cùng nhau giao tiếp sẽ khiến đôi bạn trở thành ” đôi tri kỉ ” nữa đấy.

Việc chọn tướng thuận tay sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cách đánh của mình. Đừng vì thấy con nào meta đang mạnh mà hí hửng vào chọn sẽ giúp bạn chiến thắng. Win hay không là tùy thuộc vào bạn chơi con đó hay ra sao thôi. Thay vì chọn một tướng đang mạnh mà bạn không biết chơi với chọn một tướng bạn thông thạo siêu nhiều thì bạn biết nên chọn cái nào để leo rank rồi đấy.

Có một số tướng sinh ra là để cấu rỉa, một số tướng sẽ là solo đối phương, một số tướng mạnh hơn ở level 6. Vì vậy trước khi lao vào đánh hãy xem xét kĩ chất tương của đối phương là như nào, sau đó đưa ra chiến thuật phù hợp. Nếu bạn chơi một tướng mạnh ở level 6 thì hãy ráng nhẫn nhịn giai đoạn đầu rồi lên 6 xúc nó thôi. Còn nếu chơi một tướng solo khỏe thì hãy lên trao đổi khiến hắn ta mất máu thật nhiều vào, lấy mạng luôn thì càng tốt.

Mỗi người đều có một mắt free trong người để giúp cả đội cải thiện tầm nhìn. Nếu có thì hãy cắm ra ngay đừng để chúng ở yên trong kho đồ của mình. Khi bạn cắm mắt, ngoài giúp team có tầm nhìn thì còn giúp bạn tránh những pha gank của đối phương. Nên nhớ tầm nhìn của đội nào càng nhiều thì khả năng win của đội đó càng cao. Còn nếu bạn cắm rồi thì cũng nên nhắc đồng đội cắm luôn, có một số người họ chỉ tập trung pk thôi không nhớ đến chuyện đó đâu.

Đúng lúc ở đây là khi đối phương vừa sử dụng xong kĩ năng gây sát thương chính (để ăn lính, hoặc xài kĩ năng trượt), bạn hãy ngay lập tức tiến lên và tấn công hắn ta. Hoặc khi kẻ địch đang canh last hit lính, thì đó chính là thời điểm bạn nên tấn công hắn ta ngay lập tức. Nói tóm lại, thời điểm trao đổi chiêu thức hợp lý nhất là khi kẻ địch vừa xài kĩ năng hoặc bị phân tâm bởi lính.

Ví dụ cụ thể, bạn sử dụng Sylas đối đầu với Orianna ở đường giữa. Khi Orianna combo Q + W hụt, thì đó chính là lục bạn nên lao lên ngay lập tức bằng E và dùng hết combo vào Orianna, ả ta chắc chắn sẽ không có gì để đánh trả bạn.

Người đi rừng đóng vai trò cực kì quan trọng trong chiến thắng của cả đội, đặc biệt là ở giai đoạn đầu trận. Nếu người đi Rừng bị cướp và lính ở đường đang ở thế cân bằng, đừng ngại bỏ lính và giúp đồng đội ngay lập tức. Người đi rừng có một khởi đầu tốt đẹp đồng nghĩa với việc giai đoạn đầu trận của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Ping là phương tiện giao tiếp hiệu quả, nhanh gọn và chính xác nhất. Đừng dùng ping bừa bãi vì rất dễ gây ra rối loạn thông tin, thậm chí làm đồng đội của bạn mất tập trung.

Khi người đi Rừng đối phương xuất hiện, hãy ping Cảnh Báo ngay lập tức.

Ping Có Mắt Ở Đây tại nơi mà đối thủ vừa cắm mắt.

Đa phần người chơi ở máy chủ Việt Nam rất say máu. Họ luôn tìm kiếm những điểm hạ gục liên tục nhưng lại bỏ quên những mục tiêu quan trọng hơn chính là rồng, baron, trụ đối phương. Tập trung vào kiểm soát mục tiêu sẽ giúp bạn thăng tiến sức mạnh về sau rõ rệt hơn. Giống như ăn rồng sẽ cho sức mạnh vĩnh viễn về sau. Còn phá được trụ đối phương sẽ giúp bạn kiểm soát bản đổ đối thủ dễ hơn.

Ngoài ra, con cua này sẽ giúp kiểm soát giữa sông khiến người đi rừng rất khó di chuyển. Không may đi ra sẽ bị phát hiện tầm nhìn ngay lập tức. Cũng là một con mắt free kiểm soát hang baron cũng như rồng.

Hãy luôn nhớ mua mắt kiểm soát mỗi khi bạn biến về bệ đá cổ. Trong Liên Minh Huyền Thoại, tầm nhìn là thứ vô cùng quan trọng. Mắt kiểm soát không chỉ cung cấp tầm nhìn, nó còn cho phép bạn khóa tầm nhìn của đối thủ và có thời gian tồn tại mãi mãi (nếu không bị phá hủy). Đừng nên tiếc 75 vàng với một thứ mang lại quá nhiều tác dụng như vậy.

Có một số bạn tuy thua nhưng vẫn cố chấp lên trao đổi với đối phương để rồi tiếp tục bị hạ gục. Đấy là một suy nghĩ vô cùng sai lầm khiến lane của bạn đang nát lại càng nát thêm. Một khi đã solo kill thua một mạng thì hãy giữ cái đầu lạnh ôm trụ đợi lính vào last hit. Như vậy sẽ khiến bạn có lại được lượng kinh nghiệm, vàng để mua trang bị, hạn chế việc trao đổi sát thương với đối phương khi hắn đang xanh.

Nếu thắng hãy chơi ” trên đầu ” của đối phương

Chơi cá nhân tức là bạn muốn làm gì thì làm nấy không để ý đến đồng đội. Cả team đang ăn rồng còn mình thì chạy lên top farm. Cả team đang tập trung đẩy trụ còn mình thì đi lẻ farm lính. Chơi như vậy rất dễ thua mà lại còn khiến đồng đội cáu nữa. Nên hãy hết sức hạn chế điều này, thấy team đi đâu làm gì thì đi chung, phối hợp tạo nên những pha combat mãn nhãn. Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ khiến cho game trở nên vui vẻ dễ dàng chiến thắng hơn.

Hãy luôn nhớ điều này. Đây không phải là thi đấu chuyên nghiệp, nên bạn không cần phải hi sinh vì người khác nếu không phải rơi vào tình huống bất đắc dĩ. Giữ mạng của bạn, đừng quá ham cứu đồng đội khi bạn đã biết chắc rằng họ sẽ chết. Biết rút lui đúng lúc và bảo vệ mạng sống của mình là điều cực kì quan trọng.

Đây là lời khuyên cuối cùng và cũng vô cùng hữu ích. Nên nhớ đây là game phá nhà chứ không phải ăn mạng, múa lửa, solo kill, đi lẻ xong chết. Vì vậy việc chiến thắng hay không tất cả phụ thuộc vào nó. Dù bạn đang thua mà nhà chính chưa bể thì chưa thua. Dù bạn đang thắng thế trận mà chưa phá nhà chính của đối thủ cũng không thể win được. Nên tất cả chỉ để tóm gọn trong một câu duy nhất :” PHÁ NHÀ CHO ANH “.

#1 Top 35 Chiêu Leo Rank Trong Lmht (Lol) Siêu Dễ / 2023

Đây là một bài hướng dẫn bao gồm 35 lời khuyên quan trọng giúp bạn tăng tỉ lệ thắng trong các trận đánh xếp hạng. Bài viết này chưa phải là đầy đủ nhất nhưng nó tổng hợp nhiều vấn đề lớn về những sai lầm người chơi hay mắc phải và những lời khuyên tốt giúp họ có cái nhìn đúng đắn hơn về Liên Minh Huyền Thoại.

Chúng tôi không cố gắng chỉ trích bất cứ người chơi nào trong bài viết này. Đây là danh sách những lời khuyên giúp những người chơi tồi chơi tốt hơn. Nếu bạn là một người chơi tốt và đã có thứ hạng mình mong muốn chúng tôi muốn nghe đóng góp của các bạn để cải thiện bài viết này.

Tôi biết có vài trò chơi cho sẽ cho bạn vài khái niệm qua đó bạn bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ hơn với những người chơi khác, nhưng những trò đó không phải là Liên Minh Huyền Thoại. Thậm chí những game thủ chuyển từ DotA 2 sang Liên Minh vẫn thấy có quá nhiều sự khác biệt. Không ai quan tâm bạn từng là một bậc thầy Starcraft hoặc bạn từng chơi trong một Clan hàng đầu về Counter Strike, những thứ đó không giúp ích cho bạn khi tham gia đấu trường Liên Minh. Bạn nên hiểu rằng đây là trò chơi hoàn toàn mới và bạn phải học từ đầu như một người chưa có kiến thức chơi game.

Một vài người chơi không sẵn sàng tham gia các pha giao tranh ngay cả khi nó nằm trong tầm màn hình của họ. Ở Đồng Đoàn 1, những người chơi có kỹ năng thấp thường bỏ mặc đồng minh, khiến anh ta bị tiêu diệt ngay bên cạnh mình, thay vì tấn công đối phương trước đó họ gần như không nhìn thấy và chỉ quay lại đáp trả nếu đối phương tiếp tục tấn công mình.

Nếu bạn không thật sự nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh mình, có thể bạn chưa chơi nghiêm túc hoặc không đủ trình để đánh xếp hạng, hãy chơi Liên Minh ở một chế độ thi đấu khác và thôi phàn nàn về những tình huống bị chết vì thiếu cảnh giác.

Bản đồ nhỏ là yếu tố cực kì quan trọng đối với bất kỳ người chơi nào. Việc nhìn bản đồ nhỏ không phải là trách nhiệm của những người chơi khác mà là của chính bạn để theo dõi những người cùng chơi hoặc cảnh giác nếu có kẻ địch biến mất khỏi bản đồ

Nếu bạn đang có những suy nghĩ như trên hãy dừng ngay lại. Thay vào đó hãy suy nghĩ, tôi không biết làm sao để đối phó với những pha cấu máu từ đối phương. Làm thế nào để tránh nhỉ? Khi nào tôi nên sử dụng kỹ năng để cấu máu đối phương? Tôi có nên tấn công bọn chúng không ? Có chỗ nào để tôi đào thoát không ?

Nếu Darius đánh bại bạn người cầm Temo hết lần này tới lần khác, mặc dù mọi người nói với bạn Temo là tướng khắc chế cứng Darius, hãy tìm hiểu tại sao.

Nếu bạn hoảng sợ vào lúc chuyện tồi tệ xảy ra bạn sẽ chẵng đi đến đâu được cả.

Nếu bạn đang mắc kẹt ở những bậc đấu thấp hãy tìm hiểu kiến thức về bảng ngọc và bảng bổ trợ cũng như cách tăng điểm là cách tốt để bạn có lợi thế từ khi bắt đầu đến khi kết thúc trận đấu, những người chơi ở bậc đoàn thấp ít quan tâm đến vấn đề này.

Hãy thử chơi Vladimir và tập lasthit với chỉ đòn đánh thường và không dùng bảng ngọc. Bạn tiêu diệt được bao nhiêu quân lính vào phút 10:30? Nếu bạn farm được hết chỉ số lính của bạn sẽ là 114. Bạn không cần thiết có chỉ số như Froggen (người chơi đường giữa nổi tiếng ở Châu Âu) 300 đơn vị lính ở thời điểm 23:10. Nhưng bạn nên có khoảng 70 chỉ số lính trở lên sau 10 phút là điều bạn phải làm được. Nếu không làm được điều đó đừng nghĩ mình sẽ lên được Bạch Kim hay Kim Cương Đoàn. Ở mùa 5 một chỉ số lính cho bạn trung bình 17 vàng, nếu bạn tiêu diệt đối phương 3 lần và hắn farm hơn bạn 50 lính thì hắn mới là người giàu hơn bạn.

Bạn không cần phải chơi hay ở mọi vị trí, nhưng ít nhất bạn phải học cách kiểm soát nỗi sợ hãi của bản thân và cách xử lý những pha giao tranh. Một khi bạn nắm được cách vận hành của mọi vị trí bạn sẽ có hiểu biết tốt hơn về cách mà trò chơi vận hành cũng như biết mình cần làm gì khi đối đầu với đối phương.

Tôi hoàn toàn nghiêm túc ở đây. Bạn không cần phải chơi thật hay mọi vị tướng, nhưng hãy chơi ít nhất 2 trận đấu với mỗi vị tướng và đảm bảo rằng bạn biết dùng mọi kỹ năng của vị tướng đó và loại sát thương mà hắn gây ra (vật lý/phép).

Mắt xanh cho bạn tầm nhìn trong 3 phút và có giá 75 vàng. Bạn nên luôn mang bên mình một con mắt cho dù ở bất kỳ vị trí nào. Nếu không có tầm nhìn trên bản đồ, đó là lỗi của bạn không phải của người chơi hỗ trợ.

Tab là phím bấm đầy quyền năng trong game. Nó cho bạn biết ai đang là người có chỉ số hạ gục hay chỉ số farm nhất cũng như trang bị của những người chơi khác. Nếu đối phương đang lên toàn trang bị sát thương vật lý hãy bỏ qua Dây Chuyền Chữ Thập và lên cho mình Khiên Băng Randuin hoặc Giáp Gai.

Hãy học cách thích nghi với hoàn cảnh, để học được điều này bạn cần am hiểu mọi vị tướng và kỹ năng của chúng. Đó là lý do tại sao lời khuyên thứ 8 là vô cùng quan trọng, bạn cần phải biết loại sát thương chính mà đối phương gây ra.

Bạn nên có những ghi chép về các vị tướng, trong trận đấu không ngừng quan sát kẻ địch và chiêu thức của chúng. Trước khi bạn tham gia các pha giao tranh bạn phải biết mình nên làm gì, điều đó có thể giúp bạn tránh khỏi bị tiêu diệt.

Bạn có thể thấy kẻ địch trên bản đồ, và biết mình không gặp nguy hiểm. Nếu bạn không thấy chúng, có thể chúng đang ở trong bụi cỏ kế bên bạn. Điều này nghe có vẻ hơi thái quá nhưng nó thực sự như vậy. Bạn không bao giờ được mất cảnh giác với quân địch đang xuất hiện trên bản đồ, bạn sẽ biết thời điểm an toàn để đưa ra các quyết định nếu liên tục theo dõi bản đồ nhỏ.

Người đi rừng hoặc đường giữa của đối phương đang gank top, Hãy gọi đồng đội ra ăn rồng, bởi đội bạn lợi trừng phạt hoặc có thể xảy ra giao tranh 3 v 4 có lời cho đội bạn. Việc chú ý đến bản đồ nhỏ còn giúp bạn biết thời điểm đợt lính trở nên lớn và bạn có thể thực hiện những pha bê trụ lén, đây là mối đe dọa lớn về cuối game.

Tôi không quan tâm ngay cả nếu bạn có chỉ số KDA(Tiêu diệt/chết/hỗ trợ) 15/0/10. Nếu bạn chưa bao giờ lấy được 1 trụ nào trong cả trò chơi, bạn không thể chiến thắng. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng. Hãy học cách ép giao trao tranh ở Rồng, bê trụ để liên tục gây sức ép lên đối phương. Cắm mắt ở những khu vực bạn sẽ đến.

Ở bậc Đồng Twisted Fate là bị tướng hoàn toàn không đáng sợ và vô dụng. Nhưng ở bậc Kim Cương với những người chơi có kỹ năng cao thì gã thần bài là một vị tướng vô cùng đáng sợ, một lượt cấm cho hắn là hoàn toàn xứng đáng.

Bạn không cần phải cấm cố định một vài vị tướng. Ở bậc Đồng không ai chơi Elise hay Jayce nhưng Fiora, Amumu hay Rammus là những vị tướng đáng gờm vì chúng dễ để chơi và đầy hiệu quả. Hãy cấm những vị tướng mà bạn thấy sợ ở trình độ của mình.

Đừng đưa ra những lượt cấm hời hợt, chỉ vì bạn nghĩ Malphite không phải là vị tướng tốt, điều đó không có nghĩa hắn không phải là mối đe dọa nếu những phiên bản cập nhật làm hắn gia tăng sức mạnh.

Nếu một vị tướng đột nhiên được tăng sức mạnh, hãy học chơi hắn ta trước khi đem vào đánh xếp hạng. Hãy quan sát cách chơi của những người chơi chuyên nghiệp khi họ sử dụng hắn, tham khảo vài hướng dẫn. Một khi bạn xác định đem hắn vào đánh xếp hạn cần biết 2 điều: Tại sao hắn ta trở nên quá mạnh và bạn phải biết chơi hắn. Nếu bạn không chơi được xin vui lòng đừng chọn.

15. Theo dõi những người chơi chuyên nghiệp

Theo dõi những người chơi chuyên nghiệp hàng tuần hoặc những pha tỏa sáng của họ, đọc những bài phân tích về các vị tướng, điều này sẽ làm tăng kỹ năng của bạn. Nếu bạn muốn học nhanh tốt nhất nên tìm video họ chơi những vị tướng phổ thông và tập theo.

Bạn không nên thô lỗ. Chẵng ai quan tâm những điều họ đã làm, họ cũng chẵng quan tâm nếu bạn đúng. Hãy chơi và ngậm miệng lại. Đừng report người chơi hết lần này đến lần khác. Tôi từng chơi ở Bậc Đồng IV, V và tôi biết nó tệ như thế nào, tôi từng thấy mọi người tranh cãi về những pha ra Baron, trừng phạt hụt, ks bùa lợi, không cắm mắt… Những điều này thật sự nghiêm trọng vì chúng không giúp được gì cả bạn không cảm thấy khá hơn mà người bị bạn phàn nàn cũng vậy. Nói chung hãy dừng những chuyện này lại vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến trình độ của bạn.

Hãy hình dung một đội quân mà tất cả đều điếc sẽ tồi tệ đến mức nào. Việc bạn ngồi chơi trong im lặng cũng như bạn đang sống trên một hòn đảo đơn độc. Bạn nhìn thấy người đi rừng đối phương, hãy ping vào hắn ta. Bạn muốn gank bot hãy ping cho họ biết. Bạn muốn đi bất cứ điểm nào hãy ping vào đó trước. Nếu cần Janna cắm mắt khi cô ta đang mải mê cấu máu đối phương hãy nói cô ta một tiếng.

Không nên lạm dụng ping ở mọi thời điểm. Giúp những người chơi cùng đề cao cảnh giác là một điều thông minh, nhưng việc lạm dụng ping để gây ồn ào đôi khi làm họ mất tập trung.

Hãy nhớ, mọi người trên đời đều thích được cảm ơn và được hỏi một cách lịch sự điều đó cũng đúng trong game.

Bạn đang thua đường, hãy tìm xem có cách nào thay đổi tình hình không. Đừng lặp lại những sai lầm hết lần này đến lần khác. Nếu có thể hãy farm trọng trụ để giữ mạng. Hãy xem lại lời khuyên thứ 10 hãy tìm hiểu một vài trang bị có thể giúp bạn qua cơn khốn khó.

Liên tục đẩy lính vào trụ địch mà hông có tầm nhìn trong bụi chẵng khác nào bạn đang mời gọi người đi rừng của đối phương lên tiêu diệt mình, nếu bạn gặp khó khăn khi không thể tiêu diệt đối phương đang đứng trong trụ hãy fảm last hit và để lính đối phương dâng lên cao, đồng thời ngăn cản hắn tiến lên farm lính.

Trong giao tranh các xạ thủ hay tập trung sát thương vào tướng đỡ đòn của đối phương. Điều này có vẻ phi lý nhưng đó là sự thật. Các xạ thủ cần nhắm vào những mục tiêu gần họ nhất và an toàn nhất.

Tập trung tất cả chiêu cuối vào 1 kẻ địch là điều hoàn toàn không cần thiết, bởi 4 tên còn lại vẫn còn lại cho mình chiêu cuối. Lao vào giữa giao tranh trong vai trò xạ thủ là việc không thể chấp nhận được và việc không sủ dụng chiêu thức để rồi chết càng không thể chấp nhận hơn, bạn luôn chờ đợi thời điểm hoàn hảo để tung ra bộ kỹ năng của mình nhưng thời điểm đó hiếm khi tới.

Bạn vừa đánh bại quân địch và đang có một khoảng thời gian ngắn làm những việc mình muốn hãy bấm B về nhà và mua mắt nếu đội bạn thật sự không còn gì để làm. Bạn vừa có pha quét sạch ở cấp 18, đội bạn vẫn còn đầy máu hãy ra ăn Baron, nếu có một trụ đường giữa mà bạn có thể bê được, hãy thực hiện ngay. Hoặc vào rừng lấy các bùa lợi quan trọng.

Tôi giả định bạn hoàn toàn không có tướng tủ nào và bạn đưa những tướng mạnh ở phiên bản hiện tại vào đánh xếp hạng, chọn cho mình bản ngọc tốt nhất, câu hỏi đặt ra ở đây là có phải bạn đã chọn cho mình một vị tướng tồi ? Luôn có những ngoại lệ với những điều mà tôi đã nói ở các lời khuyên trước nó cũng như việc Alistar đi đường trên là sự lựa chọn hàng đầu ở các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong một thời gian dài nhưng luôn có tỉ lệ thắng thấp (dưới 50%).

Thời gian hồi của các bùa lợi chính là 5 phút, nhìn chung thì bùa xanh hồi ở 7:10 va 8:30 đối với bùa đỏ. Con rồng ra đời ở 2:30 và cần 6 phút để tái sinh. Baron ra đời ở phút 15 và cần 7 phút để hồi sinh. Hãy bảo đồng đội cắm mắt ở rồng 1 phút trước khi nó sinh ra nếu bạn có thời gian hồi của rồng, cần tập trung nhiều nhân lực ở các pha ăn rồng. Hãy kiểm soát tốt các mục tiêu bên rừng nhà đối phương nếu bạn nắm bắt được thời gian hồi bùa lợi của họ, hãy lấy chúng trước khi người đi rừng đối phương kịp tới, bạn sẽ thấy các điểm nhỏ chỉ vị trí lợi trên bản đồ khi nó hồi sinh.

Đội bạn đang thắng, hãy chơi và tính toán cẩn thận giống như bạn chưa có lợi thế gì. Hãy xem video trên mạng về những pha bậc ngược, hoặc các pha quăng game của các đội tuyển chuyên nghiệp và bạn có thể rút ra đôi chút kinh nghiệm. Nếu đội bạn đang dẫn trước hãy tìm cách kết thúc trận đấu, đừng cố gắng nâng cao chỉ số hạ gục hoặc làm những điều ngu ngốc, hãy duy trì trong đầu suy nghĩ đơn giản “kết thúc trận đấu”.

1h sáng và bạn đã chơi cả ngày đừng tiếp tục chơi. Bạn vừa thua liên tục 5 trận hãy đi đâu đó thư giản, chơi một trận đánh thường, Aram hay bất cứ trò gì trừ việc chơi xếp hạng. Hãy đảm bảo bạn đang trong thể trạng tốt nhất trước khi bước vào các trận đấu xếp hạng. Việc chơi xếp hạn lúc bạn đang trong tình trạng tồi tệ sẽ chỉ làm mất điểm elo mà thôi.

Bạn cần biết thời điểm phù hợp để băng trụ và thời điểm trở ra, khi nào không nên truy đuổi quân địch hoặc khi nào bạn phải kết thúc hắn. Bạn không cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thường xuyên duy trì những câu hỏi trong đầu “Tôi đang truy sát hắn quá xa ?, tôi có nên băng trụ ? ….”

27. Chơi theo bản năng khi đánh xếp hạng liên minh huyền thoại

Bạn cần phải học cách chơi để tạo ra những pha xử theo cảm tính, cho dù có hiệu quả hay không. Nghe có vẻ đối nghịch với những điều mà mọi người hay nói với bạn nhưng đó là sự thật. Bạn tính toán rằng Tristana đang biến về trong bụi mà không có chiêu nhảy bạn tung chiêu thức định hướng của mình vào bụi. Điều tồi tệ có thể xảy ra nếu cô ta không có trong bụi và nếu tốt đẹp bạn có thể tiêu diệt được cô ta. Nắm được giới hạn của một vị tướng, bạn sẽ có những pha xử lý hiệu quả hơn, đôi khi tự đặt mình vào thế nguy hiểm cũng là cách để thực hành điều này.

Đối phương vừa có mạng chiến công đầu hay chúng ăn được 2 con rồng… Nếu bạn bỏ cuộc và để những điều tồi tệ trên đè bẹp tinh thần của mình, bạn sẽ mất cả trận đấu. Nếu bạn chỉ /ff để bảo đồng đội đầu hàng coi như bạn đã là kẻ thua cuộc rồi. Nếu bạn có lập trường vững chắc và truyền cảm hứng đến những người chơi khác để chơi tụ tin, bạn có thể thay đổi cục diện trận đấu. Đôi khi những đội có trình độ thấp hơn lấy được lợi thế đầu trạn, nhưng họ không biết cách tận dụng nó. Đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng đầu hàng.

Càng có nhiều chiêu thức khống chế bạn càng có lợi trong giao tranh. Sát thương/khả năng đỡ đòn/chiêu thức khống chế/chiêu thức lao vào là 4 yếu tố làm nên một đội hình đẹp. Những chiêu thức diện rộng kèm theo hiệu ứng khống chế luôn được đánh giá cao trong những pha giao tranh. Trong giao tranh tổng người chơi thường đứng gần nhau đó là lý do vì sao chiêu thức diện rộng có thể hủy diệt họ. Orianna hay Varus là những tướng đại diện cho đặc điểm này.

Nidalee không hiệu quả với một đội hình thiên về giao tranh tổng. Jayce không phải là tướng phù hợp nếu đối phương có nhiều tướng đỡ đòn. Hãy tìm hiểu xem đội bạn cần tướng nào, nếu bạn có thể chơi được vị tướng đó, tỉ lệ thắng sẽ cao hơn. Đó có thể là tướng mở giao tranh tốt/tướng giúp đội hình gây đa dạng sát thương/tướng có hiệu ứng khống chế/tướng đỡ đòn….

Đừng dual với người khác nếu bạn không quen ngoài đời hay chưa từng chơi nhiều với anh ta. Bạn có thể ngạc nhiên về sự tệ hại của người chơi cặp với mình. Người cùng chơi với bạn có thể là một cao thủ, anh ta có thể gánh cả team bạn, nhưng điểm xếp hạng là điểm của riêng bạn, và đang vô tình hạn chế kỹ năng của bản thân. Hãy học cách chơi một mình, đó là lý do Riot lập ra hàng chờ đơn trong đánh xếp hạng.

Mỗi chiêu thức định hướng mà bạn né được có thể giúp bạn gữ mạng hãy luyện kỹ năng né chiêu. Đừng tự tập ở đường giữa trừ một số trường hợp sau đây: đội bạn có nhiều chiêu thức định hướng để cấu máu đối phương, bạn muốn ép giao tranh. Nếu bạn ra mid quá nhiều và bị đối phương cấu máu thì khả năng giành chiến thắng ở pha giao tranh sau đó sẽ giảm đi. Việc các bạn tụ tập ở mid nhiều làm cho các vị trí đi đường đơn không được farm và bị đối phương bỏ xa về lượng vàng.

Bạn vừa hạ xong 2 trụ đường trên. Đừng trở lại đó nữa. Hãy đến và gây áp lực lên các đường khác. Nếu bạn là Ahri đừng chỉ farm ở đường giữa, hãy đi gank các đường khác với bộ chiêu thức cơ động của mình. Điểm này khá quan trọng và có thể thay đổi trình độ của bạn, bạn đảo gank nhiều hơn đồng nghĩa với việc tham gia giao tranh càng nhiều, do đó kinh nghiệm giao tranh mà bạn có được sau mỗi trận đấu là nhiều hơn những người chơi khác.

Bạn muốn chơi thử vài vị tướng mới, hay cách lên đồ mới cho hãy thử điều đó ở chế độ đánh thường. Nếu bạn không thắng được ở chế độ đánh thường, bạn không có cửa thắng trong đánh xếp hạng. Đừng chọn tướng để troll trong đấu xếp hạng nêú bạn muốn thắng.

Thời điểm đối phương sử dụng thiêu đốt vào bạn sau khi bạn đã niệm thiêu đốt của mình vào hắn. Điều đó đồng nghĩa khi thiêu đốt hồi lại, bạn có một khoảng thời gian ngắn sử dụng thiêu đốt nhưng hắn lại không thể, do đó cơ hội chiến thắng trong pha solo của bạn cao hơn. Nếu bạn đã dùng tốc biến mà hắn chưa sủ dụng hãy cẩn thận.

#1 Top 5 Tướng Dễ Leo Rank Trong Lmht Nhất Hiện Nay / 2023

Cộng đồng game thủ đã nhận ra sau một vài thay đổi của phiên bản 9.24, không còn sự thống trị của những vị trướng bá đại như bộ ba Darius – Garen – Mordekaiser ở đường trên, Kasssadin ở đường giữa và Senna ở đường dưới,… Thay vào đó, một số cái tên mới nổi khác sẽ là những thay thế sáng giá cho những tướng cũ, giúp người chơi có thêm sự lựa chọn để thay thế cho từng vai trò trong một trận đấu.

Mở đầu danh sách có thể khiến nhiều game thủ ngạc nhiên khi một tướng mới lại có tỷ lệ thắng thấp thảm sao có thể có mặt ở đây. Aphelios không phải là một tướng yếu, chỉ là do người chơi chưa hoàn toàn thuần phục được hắn nên tỷ lệ thắng mới thấp.

Trên thực tế, khi Riot thiết kế Aphelios không hề hướng tới xây dựng một tướng khó chơi mà chỉ nghĩ đó chỉ là một tướng có độ phức tạp cao. Điều này đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cá nhân cao. Để tăng tỉ lệ thắng của Aphelios ở vị trí của một Xạ thủ thì cần nhanh chóng đưa ra những quyết định nhanh chóng, chính xác trong những tình huống cụ thể.

Khi thuần phục được Aphelios, team của bạn sẽ có một AD cực bá đạo có thể ứng biến sử dụng vũ khí cho phù hợp từng tình huống, hoàn cảnh. Có lẽ trong thời gian tới, Aphelios là một trong những tướng đầy tiềm năng cho vị trí AD.

Sau thời gian vắng bóng ở mùa giải 2019 vừa qua của vị tướng Hỗ trợ đỡ đòn hàng đầu một thời, Riot quyết định tăng sức mạnh để Braum có thể trở lại mùa tới. Là một trong những tướng nhận được buff trong Liên minh huyền thoại phiên bản 9.2, nhưng những thứ Braum nhận được lại không có gì đáng chú ý. Tuy nhiên lại rất vừa đủ. Đủ để gã trở thành một lựa chọn tốt cho vị trí Support mà không quá mạnh làm mất cân bằng. Nếu bạn đã quá chán với những lựa chọn Sp thì Braum sẽ đem lại sự tươi mới cho cách chơi của bạn.

Bên cạnh đó, thời gian hồi chiêu thức W cũng như năng lượng tiêu hao của Braum được giảm mạnh. Dù thời lượng chống chịu cho đồng đội giảm đi nhưng bù lại khả năng chống chịu cho bản thân gia tăng giúp Braum có thể trụ trong giao tranh lâu hơn.

Giờ đây, Băng Địa Chấn (R) của Braum có khả năng không chế siêu mạnh, có thể hất tung từ 1 – 1.5 giây lên mục tiêu thay vì 0.25 giây như trước. Điểm cộng nữa là chiêu thức này còn gia tăng cả lực sát thương.

Dù không tạo ra được sự khác biệt trong hàng chờ solo Q, nhưng người chơi có thể lựa chọn Braum khi đã quá chán ngán với lựa chọn như Leona, Nautilus hay Morgana,…

Trong những phiên bản trước, Kassadin là tướng đã tung hoành ở vị trí giữa khi hưởng nhiều lợi từ meta. Nhưng lần này với sự trở lại của các Pháp Sư thì Kassadin dường như không còn được trọng dụng nhiều. Hơn nữa, vừa bị nerf trong phiên bản này, Kassadin không còn là đối thủ đáng gờm của Pháp Sư nữa.

So với các tướng Mid khác thì Xà nữ có tốc độ đánh nhanh hơn, stack nhanh hơn. Dù không còn quá bá đạo như trước nhưng cô nàng vẫn có sức mạnh rất đáng gờm khi kết hợp cùng ngọc Chinh Phục.

Trong phiên bản lần này, bộ kĩ năng của Amumu được chỉnh sửa khá nhiều. Mặc dù bộ kĩ năng của Xác Ướp U Sầu khá thú vị nhưng lại chưa được nhiều người chơi để mắt đến.

Nhưng hơn cả, Amumu vẫn sở hữu năng lực gank tuyệt vời và khả năng kiểm soát đám đông hiệu quả khi combat tổng. Với những nâng cấp mới này hy vọng Amumu sẽ không còn phải chật vật để kiếm sống giai đoạn đầu game nữa.

Những Buff nhỏ trên sẽ đưa Amumu là lựa chọn tốt trong Liên minh huyền thoại 9.24.

Ở phiên bản Liên minh huyền thoại 9.24 lần này, ngọc Chinh Phục bị giảm sức mạnh khiến nhiều vị tướng khi kết hợp với ngọc đã thống trị đường trên ở bản 9.23 như Mordekaiser, Darius và Garen không còn quá mạnh như trước. Dù không quá phế và vẫn có thể chơi được nhưng các game thủ có nhiều sự lựa chọn mới.

Đây là những cái tên mà tùy theo từng sở trường của mỗi người. Các bạn có thể lựa chọn để leo rank trong phiên bản 9.24. Hi vọng những chia sẻ trên của Daxua sẽ có ích đối với các bạn!

Theo: chúng tôi