Top 19 # Xem Nhiều Nhất Nhung Tuong Di Sp Trong Lmht / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Cắm Mắt Sp Lol Hay Trong Lmht / 2023

Hướng dẫn cách cắm mắt SP hay trong game Liên minh huyền thoại LOL

Mắt trong LOL có vai trò rất quan trọng dùng để kiểm soát tầm nhìn. Thông qua mắt dù trên bản đồ có sương mù thì đội của bạn có thể nhìn thấy cả một vùng lớn trên bản đồ. Khi có mắt, bạn có thể dễ dàng đánh bại đối thủ trong các trận đấu.

Cắm mắt có thể nói là một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng trong LOL. Khi cắm mắt trong LOL bạn có thể dễ dàng bao quát được mọi sự việc trong bản đồ. Nếu không có mắt, tầm nhìn hạn chế, bạn dễ dàng bị bắt lẻ và không dám farm cao. Cắm mắt là kỹ năng không thể thiếu đối với người chơi tướng hỗ trợ.

Mặc dù vậy, việc cắm mắt sao cho hợp lý cũng rất quan trọng. Nếu bạn cắm quá nhiều mắt sẽ tốn nhiều tiền, thậm chí là hết tiền bạn sẽ không nâng cấp được đồ của mình lên như Vương miện Shurelia, dây chuyền Solari, hay lá chắn quân đoàn – Cổ Ngữ,…Bạn sẽ càng ngày càng yếu và thường xuyên bị đàn áp.

Ngoài việc cắm mắt hợp lý bạn cũng đồng thời liên lạc với người đi rừng cũng như là người solo top, mid phụ mắt ở đường của họ. Như vậy, bạn sẽ không phải cắm mắt tràn lan làm hao hụt nhiều tiền.

Để đạt được tầm nhìn tối đa của mắt, bạn cần biết tầm soi sáng của mắt ở những vị trí khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn vị trí cắm mắt sao cho hợp lý nhất.

Một số vị trí cơ bản mà người chơi cần nắm được để có thể kiểm soát được bản đồ đó là:

+ Bốn vị trí ở trên sông: các vị trí này dùng được cho cả hai đội, thông qua các mắt này bạn có thể kiểm soát tầm nhìn khu vực sông và ngăn chặn những cuộc gank của đối thủ từ phía này.

+ Tám vị trí gần bờ sông và mỗi đội bố trí 4 mắt: Khi cắm mắt ở các vị trí này bạn có thể kiểm soát tung tích của tướng đi rừng bên đối thủ. Nhờ vậy mà bạn có thể ngăn chặn kịp thời các cuộc gank từ phía rừng.

+ Để có thể giành được lợi thế và công thành đối phương, bạn cần chọn các vị trí cắm mắt sao cho kiểm soát bùa, tầm nhìn trong rừng và trong nhà của đối phương, thậm chí là biết được khi có kẻ địch ra vào căn cứ. Bạn có thể cắm mắt theo những vị trí hình trên.

– Vị trí cắm mắt này có thể kiểm soát bụi ở khu vực đường dưới giúp bạn có thể chiếm được lợi thế trước đối thủ. Nếu có một con mắt ở đây bạn sẽ không cần phải mạo hiểm kiểm tra bụi ở khu vực này.

– Và nếu bạn có thể cắm một con mắt ở vị trí này sẽ giúp cho đồng đội của bạn rất nhiều. Bởi nó có khả năng kiểm soát tầm nhìn của bụi cỏ. Điều quan trọng là bạn nên cắm mắt sát lề ngoài của bụi cỏ để có tầm nhìn bao quát nhất khu vực xung quanh.

– Với vị trí mắt này nó là con dao hai lưỡi bởi nó có vị trí khá gần bạn không tốn nhiều thời gian để cắm mắt nhưng hiệu quả của nó mang lại không cao. Nếu gặp phải đối thủ mạnh có kỹ năng khống chế thì nguy cơ bạn bị giữ chân là rất lớn.

– Vị trí cắm mắt này có thể giúp bảo vệ tướng đi đường giữa và theo dõi động tĩnh của đối phương. Bạn nên cắm mắt sát lề để có tầm nhìn bao quát nhất. Để quan sát được cả bãi ma thì bạn cắm mắt chếch về phía lề bên phải của bụi cỏ.

– Muốn kiểm soát rồng bạn hãy cắm mắt ở vị trí này. Giúp tránh tình trạng đối phương ăn rồng sớm và bạn sẽ bị mất vàng cho đối phương.

– Cắm mắt ở vị trí này bạn hoàn toàn yên tâm vì kẻ địch phải dùng thuốc tiên Oracle mới có thể phát hiện được hoặc là mắt hồng phía trong hang rồng. Bạn không cần di chuyển xuống dưới cũng có thể cắm mắt này.

– Cắm mắt ở vị trí này có thể giúp đồng đội chiếm rừng dễ dàng hơn và cũng có thể dùng trừng phạt qua tường để cướp bùa cho dù là ở phần sân đối phương. Ngoài ra, bạn còn có thể bảo vệ bùa đỏ của mình khi đội hình giao tranh của đối phương mạnh ở cấp độ 1.

+ Hướng dẫn cách cắm mắt liên minh cấp cao

Mắt ở vị trí này sẽ phát huy tác dụng tối đa khi bạn là tướng đi đường trên. Thậm chí bạn còn không biết mình có bị đối phương theo dõi hay không. Để cắm mắt bạn chỉ cần vòng ra phía sau trụ, kích chuột vào vị trí trê hình.

+ Cắm mắt khi tấn công

– Ở vị trí cắm mắt này bạn có thể kiểm soát hoàn toàn các lối đi từ đường giữa lên đường trên và ngược lại. Bạn cũng có thể quan sát được đối phương khi đối phương di chuyển từ bùa đỏ sang bãi người đã và ngược lại.

– Nếu bạn có ý định tấn công trụ thứ hai đường giữa của đối phương thì bạn cần cắm mắt ở vị trí này. Thông qua con mắt này, giúp bạn kiểm soát được tầm nhìn bên ngoài căn cứ.

+ Cắm mắt né đối phương

Nếu đối phương có nhiều mắt hồng và khả năng kiểm soát tầm nhìn khá hơn bạn thì bạn nên cắm mắt ở những vị trị này

Với con mắt ở vị trí này đối phương cũng cần phải dùng thuốc tiên Oracle hoặc cắm mắt hồng vào trong hang rồng thì mới có thể phát hiện được

Cách Trở Thành Sp Hay Trong Lmht / 2023

Bảng ngọc SP tất cả mọi tướng trong LMHT

1. Chọn tướng đi SP như thế nào đúng cách ?

Liên minh huyền thoại ngày càng thay đổi nhanh chóng mặc dù meta – cách chơi không còn như ngày xưa. Thế nhưng nguyên tắc vàng sau đây bắt buộc bạn phải biết khi chơi hỗ trợ – SP:

Luôn luôn ưu tiên chọn tướng đi SP: cơ động, chống chịu tốt, có khống chế (Leona, Lulu, Braum), hồi phục cao (Lulu, soraka,…)

Hạn chế chọn tướng hỗ trợ: tấn công (đừng bao giờ pick đấng), mỏng manh (team quá yếu đừng bao giờ pick Lux bởi tuy có nhiều khống chế nhưng không phù hợp.)

Các tướng SP nên chọn đi hỗ trợ ưu tiên hàng đầu ở mọi meta: Taric, Alistar, Rakkan, Thresh, Leona, Lulu, Janna, Morgana…

Chọn tướng SP ntn là quyết định Cách Trở Thành Sp Hay Trong LMHT

LMHT qua từng mùa giải ngày càng biến ảo. Vị trí SP cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi mà không những phải có nhiệm vụ bảo kê AD mà còn phải kiểm soát tầm nhìn cả bản đồ giúp team để đưa ra những quyết định thành bại của cả trận đấu.

Kể từ khi bản đồ mới LOL 2020 ra mắt thì rồng có vai trò cực kỳ quan trọng thế nên nửa dưới bản đồ trở nên HOT và làm cho vị trí hỗ trợ kiểm soát tầm nhìn càng quan trọng hơn nữa. Chỉ cần thiếu 1 con mắt – đi chuyển lỗi khi cắm mắt là có thể quang cả ván game. Vậy nên một số vị tướng hỗ trợ phù hợp sẽ thường phải cơ động và trâu bò như: Rakan, Alista,… bạn nên ưu tiên chọn song song với những vị tướng mạnh mẽ hỗ trợ truyền thống như Thresh, Blit,…

2. Cách chọn bảng ngọc và trang bị khi đi SP – hỗ trợ

Bảng ngọc

Tóm tắt: Thông thường SP sẽ chia ra làm 2 dạng:

SP – Hỗ trợ dạng này thường mang bảng ngọc Phép thuật – Triệu hồi aery để cấu máu cặp BOT địch khi đi đường.

SP tank chống chịu cho team – đè đường khi đi lane

SP dạng này thường mang Kiên định – quyền năng bất diệt ở nhánh chính và phép thuât ở nhánh phụ.

Trang bị

Trang bị đầu game cho hỗ trợ:

Đầu game nên chọn những trang bị này để tăng tiến đủ tiền lên đồ và mua mắt đi cắm.

trang bị khi đi SP – hỗ trợ

trang bị khi đi SP – hỗ trợ về late

Cách chọn bảng ngọc cho SP thì bạn nên: Cân bằng giữa Công và Thủ

Trang bị: Ưu tiên trang bị bảo vệ, hỗ trợ – chống chịu sau đó mới đến việc chọn những trang bị gây sát thương.

3. Cách cắm mắt và kiểm soát mắt của SP

Tầm nhìn là một thứ gì đó rất xa xỉ trong LMHT – nó quyết định đến 99% thắng của của team. Với 1 hỗ trợ thì kỹ năng có thể thấp nhưng cách cắm mắt và di chuyển cắm mắt là thứ bắt buộc để trở thành SP – hỗ trợ hay trong LMHT.

Vậy trở thành SP hay thì cắm mắt như thế nào? Các nguyên tắc như sau:

Luôn phải biết đọc vị trí team địch ở đâu bằng bản đồ nhỏ + cách xuất hiện ngoài lane để chắc chắn rằng không bị team địch úp sọt khi đi cắm mắt.

Luôn cắm mắt dần dần ra rộng không nên trong rừng tối thui chạy ra cắm 1 con mắt ở giữa rừng.

Hãy kêu gọi 1 đồng đội bảo kê đi cắm mắt.

Cắm mắt ở những mục tiêu lớn: Bùa xanh – đỏ, rồng, baron,…

Cắm mắt ở những bụi chặng 3, những con đường chặng 3: Ví dụ chặng 3 gần hang rồng.

4. Mẹo nhỏ SP buff không bị trượt

Thông thường khi combat – giao tranh tổng rất nhiều SP buff nhầm cho tướng gần hết máu mà lại buff cho tướng còn đầy nguyên câu máu bởi lý do quá nhiều người không kiểm soát được.

Mẹo cho SP hay

5. Cách SP hay khi đi đường và giao tranh tổng

SP khi đi đường đầu game

Giai đoạn này SP và Xạ thủ phải như hình với bóng: Đây là nhiệm vụ bất biến của SP trong LMHT từ trước tới nay. Ngoài ra chỉ nên chạy lane khác hỗ trợ khi xạ thủ về nhà mua đồ hoặc cảm thấy an toàn khi ở 1 mình và team địch về nhà.

Giai đoạn này bạn cần làm đó chính là cắm mắt và để ý bản đồ nhỏ để đọc mục tiêu tránh 3,4 người xuống tank trụ hạ gục bạn và AD.

SP khi đi đường đầu game

Sử dụng Ping đúng cách

Bạn là người hỗ trợ có khả năng đọc bản đồ tốt nhất – người đi đường ngoài việc họ chăm chăm fam lính thì thường có 1 số bộ phận rất kém khi làm điều này – thế nên hãy sử dụng Ping đúng cách: Nguy hiểm để báo – đang tới để hỗ trợ – Hỏi chấm để cảnh báo,…

SP phải biết sử dụng Ping

Phối hợp trong giao tranh tổng

Ở trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn sử dụng kỹ năng không bao giờ bị hụt khi giao tranh tổng quá nhiều người.

Nếu là một SP Buff thì luôn đứng sau cùng bảo kê đồng đội

Nếu SP tank chống chịu thì phải luôn lên đầu tiên và mở combat hợp lý

Kiểm soát Rồng và Bùa Lợi

Đây điểm mấu chốt nhất mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nên kiểm soát trước 1 khoảng thời gian khi rồng ra để khi giao tranh tổng bạn biết vị trí team địch ở đâu, liệu chúng có núp lùm bắt lẻ bạn hay không.

Trên đó là Cách Trở Thành Sp Hay Trong LMHT và hướng dẫn chơi SP trong LOL tốt nhất mà chúng tôi sưu tầm được của các cao thủ trên thế giới. Chỉ cần những điều cơ bản trên là bạn hoàn toàn có thể trở thành tay hỗ trợ hạng nhất trong game rồi.

Xem những video Game hay tại Game Hot 24h

Tốc Độ Di Chuyển: Yếu Tố Khó Sử Dụng Nhất Trong Lmht / 2023

Vấn đề nằm ở chỗ, chỉ số này không có một sức mạnh cụ thể để người chơi LMHT định lượng sao cho hợp lý. Vì vậy, làm sao để biến khả năng chạy nhanh của bạn trở thành một lợi thế luôn là một câu hỏi khó.

Tốc độ di chuyển có ý nghĩa như thế nào?

Để định lượng giá trị của một chỉ số, người ta sẽ xem xét những ưu điểm mà giá trị đó đem lại. Ví dụ đơn giản với tốc độ tấn công, chỉ số càng cao đồng nghĩa với việc bạn càng tung ra được nhiều đòn đánh, tương đương với việc sát thương gây ra tăng đáng kể. Các thông số khác như thời gian hồi chiêu hay tỉ lệ chí mạng cũng có ý nghĩa tương đương. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển lại không đồng nghĩa với điều này. Ai cũng hiểu, tốc độ di chuyển càng cao thì bạn chạy càng nhanh và khả năng tiếp cận/trốn thoát đối thủ càng lớn. Dẫu vậy, để chuyển hóa điều này thành sát thương – thứ quan trọng nhất trong LMHT lại là một điều khá khó.

Master Yi là vị tướng có tốc độ di chuyển cực cao với chiêu cuối. Tại sao tốc độ di chuyển lại khó sử dụng

Với một tốc độ di chuyển cao, bạn hoàn toàn có thể áp sát đối phương nhanh hơn (với các tướng đấu sĩ) hay bứt ra khỏi tầm tấn công của đối thủ (với các tướng pháp sư hoặc xạ thủ). Đó là ý nghĩa dễ thấy nhất của tốc độ di chuyển và chỉ cần bạn còn sống thì bạn vẫn còn cơ hội gây sát thương. Tốc độ di chuyển cũng là chỉ số có tầm vai trò và ảnh hưởng xuyên suốt thời gian trận đấu. Bất kể là đầu, giữa hay cuối trận, tốc độ chạy vẫn luôn đem lại những vai trò nhất định.

Không giống như các chỉ số khác, tốc độ di chuyển của bạn sẽ bị hạn chế bởi rất nhiều yếu tố. Ngay cả khi bạn có tốc độ cao hơn đối thủ, việc bạn bắt kịp hắn hoặc bứt ra khỏi tầm truy đuổi của hắn cũng chỉ là 50-50. Lấy ví dụ, một Alistar với Bùa Thăng Hoa và Giày Cơ Động chắc chắn vẫn sẽ phải chào thua trước một Lee Sin có Đá Tỏa Sáng. Nói như vậy để thấy rằng, trong LMHT, sức mạnh của tốc độ di chuyển là khá cân bằng.

Sẽ rất khó để bắt được một Lee Sin dù bạn có tốc độ di chuyển cao. Làm thế nào để tận dụng tốc độ di chuyển

Cùng xét một ứng viên khác của trường phái “chạy nhanh hơn điện” là Master Yi. Anh ta vừa có tốc độ di chuyển cơ bản cao nhất đồng thời còn có thể nâng cao thêm khả năng chạy xé gió của mình với chiêu cuối “Chiến Binh Sơn Cước”. Tuy nhiên, điều mà Master Yi cực sợ chính là các kỹ năng vô hiệu hóa – đặc biệt là cá kỹ năng vô hiệu hóa “cứng” như làm choáng, áp chế, trói chân,… Chính bởi lẽ đó, Master Yi chỉ thường xuất hiện trong các trận đấu thường, các trận biểu diễn vô thưởng vô phạt chứ không phải tại các giải đấu lớn.

Thresh là một vị tướng rất cần tốc độ di chuyển cao.

Dù có thể bị hạn chế bởi nhiều cách song tốc độ di chuyển vẫn là một yếu tố cần được tận dụng trong các trận đấu. Để có thể tận dụng tối đa chỉ số này, bạn cần có khá nhiều yếu tố từ chủ quan tới khách quan. Dễ sử dụng nhất có lẽ là các vị tướng hỗ trợ theo dạng mở giao tranh. Điển hình như Thresh, Leona và Annie là những vị tướng được hưởng lợi rất nhiều từ tốc độ di chuyển. Sở dĩ vậy bởi các vị tướng này có một lượng kỹ năng khống chế dồi dào đồng thời có một độ cứng cáp nhất định để không bị sốc sát thương dẫn đến đột tử.

Bên cạnh yếu tố chủ quan, những yếu tố khách quan như tướng đối phương, hướng lên trang bị hay đồng đội cũng cần được lưu tâm. Trong nhiều trường hợp, dù có tốc độ di chuyển cao, bạn cũng không nên cố gắng truy đuổi những kẻ có khả năng chạy trốn siêu việt như Lee Sin hay Nidalee. Hay giả sử bạn là một Miss Fortune thì hãy luôn nhớ rằng, bạn chỉ có tốc độ chạy nhanh khi không bị đối thủ chạm vào người. Ngoài ra khi bạn có tốc độ di chuyển cao, hãy nhớ để ý tốc độ của đồng đội bởi nếu một mình bạn tiếp cận được đối phương mà không có sự hậu thuẫn của đồng đội, đó sẽ là một hành động vô cùng dại dột!

Cách Lên Đồ Blitzcrank Sp Hiệu Quả Trong Lmht / 2023

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ Blitzcrank SP chuẩn mực LMHT Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước

Tin HOT Cách lên đồ Nocturne Jungle Damage sát thủ trong LMHT Tin HOT Hướng dẫn cách đổi giọng nói của tướng sang tiếng Hàn Tin HOT Cách lên đồ Xerath AP MID hiệu quả trong LMHT Ưu điểm của Blitzcrank:

– Tạo áp lực tốt. – Khả năng chống chịu khá. – Bắt giữ kẻ địch tốt – Sát thương đầu game khá ổn Nhược điểm:

– Yêu cầu kỹ năng định hướng tốt. – Khá bị động nếu bị rỉa máu. Bộ chiêu thức của Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước: Nội tại Lá Chắn Năng Lượng:

Blitzcrank sẽ có một lớp giáp bằng một nửa lượng năng lượng hiện tại của Blitzcrank trong vòng 10s nếu máu của Blitzcrank dưới 20%. Thời gian tái sử dụng của Lá Chắn Năng Lượng là 90s. Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q):

Sử dụng: 100 năng lượng. Tầm thi triển: 925. Thời gian xoay chiêu: 20/19/18/17/16s. Blitzcrank bắn bàn tay của mình về phía trước khiển kẻ địch đầu tiên phải chịu 80/135/190/245/300 (1 AP) đồng thời bị choáng trong vòng 1s và bị kéo lại gần vị trí của Blitzcrank. Tăng Tốc (W):

Sử dụng: 75 năng lượng. Thời gian xoay chiêu: 15s. Blitzcrank đột biến sức mạnh giúp Blitzcrank tăng 70/75/80/85/90% tốc độ di chuyển giảm dần trong 5s khi kết thúc thời gian Blitzcrank sẽ bị nóng máy và rơi vào trạng thái làm chậm 30% trong 1.5s và 30/38/46/54/62% tốc độ đánh trong 8s. Đấm Móc (E):

Sử dụng: 25 năng lượng. Thời gian xoay chiêu: 9/8/7/6/5s. Blitzcrank gồng sức mạnh vào tay giúp đòn đánh thường tiếp theo có khả năng hất tung kẻ địch lên không trung trong 1s và gây thêm 100% sát thương vật lý của Blitzcrank. Trường Điện Từ (R):

Sử dụng: 100 năng lượng. Tầm thi triển: 600. Thời gian xoay chiêu: 60/40/20s. Nội tại: Cứ 2.5s Blitzcrank sẽ tạo ra một Trường Điện Từ xung quanh mình gây 100/200/300 (0.25 AP) lên một kẻ địch bất kỳ. Kích hoạt: Blitzcrank tạo ra một vụ nổ xung quanh Blitzcrank gây 250/375/500 (1 AP)đồng thời có khả năng khóa chiêu các mục tiêu trong tầm ảnh hưởng của Trường Điện Từ. Cách đập bảng ngọc cho Blitzcrank:

x9 Xuyên đôi (0.9 xuyên giáp, 0.62 xuyên kháng phép) x9 Giáp cộng thẳng(1) x9 Kháng phép cộng thẳng (1.34) x3 Giáp (4.26) Thế còn cách tăng kỹ năng ? Cách cộng bảng bổ trợ: Phép bổ trợ của Blitzcrank: Mẹo lên đồ Blitzcrank ở vị trí SP trong LMHT: Trang bị khởi điểm dành cho Blitzcrank:

Khiên cổ vật + Bình máu + Mắt vật tổ: mang lại khả năng hồi máu cho xạ thủ và tăng độ cứng cáp cho Blitzcrank thích hợp khi đi với kẻ địch có khả năng rỉa máu. Trang bị mặc định của Blitzcrank:

Giày cơ động: mang lại khả năng chạy land hỗ trợ tốc đội tốt nhờ tốc độ di chuyển cao.

Mắt Ma Thuật: trang bị cung cấp tầm nhìn vô cùng cần thiết cho Blitzcrank.

Vinh Quang Chân Chính: một trang bị khá mới mẻ nhưng lại mang lại lợi ích không nhỏ cho Blitzcrank nhờ khả năng kích hoạt đến từ trang bị này.

Dây chuyền Iron Scolari: tăng khả năng chống chịu cho cả đội hình.

Tim Băng: tăng khả năng chống chịu sát thương và mang lai một lượng giảm thời gian hồi chiêu lớn. Bộ trang bị đầy đủ cho Blitzcrank:

Bộ trang bị phổ thông cho Blitzcrank.

Thiên về bảo kê đồng đội khi đội hình địch nhiều khống chế. Đồng đội của Blitzcrank nên là những vị tướng có khả năng dồn sát thương tốt như:

Kẻ địch của Blitzcrank là những tướng có khả năng cấu rỉa máu hoặc bảo vệ tốt như:

Cách đánh Blitzcrank một cách hiệu quả: Giai đoạn đi đường:

– Cố gắng kéo vị trí chủ lực của đội hình địch để “liên hoan xác thịt” nếu kéo chuẩn xác có thể tạo nên một pha giao tranh thuận lợi – Cẩn thận khi kéo vì nếu kéo trúng những tướng có khả năng mở giao tranh mạnh thì có khi là tội đồ của đội. – Dùng Trường Điện Từ (R) vào nhiều kẻ địch nhất có thể để câm lặng trên diện rộng. – Kích hoạt Vinh Quang Chân Chính hoặc Bùa Thăng Hoa khi vào giao tranh để chiếm lợi thế về tốc độ Clip tổng hợp những pha Blitzcrank Highlights:

Còn đây là cách lên đồ Veigar ở vị trí hỗ trợ SP một vị tướng khá nổi trong giai đoạn gần đây.

Đăng bởi Game2