Top 13 # Xem Nhiều Nhất Nhưng Tướng Hay Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Liên Minh Huyền Thoại: Điều Khiển Rồng, Ý Tưởng Hay Nhưng “Phế”? / 2023

Với sức mạnh mới của mình, Mordekaiser vẫn bị đánh giá là chưa đủ khả năng quay trở lại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Một trong những thay đổi thu hút được đông đảo sự quan tâm nhất chính là việc Mordekaiser đã được Riot Games tặng cho khả năng điều khiển Linh Hồn Rồng. Để các bạn dễ hiểu hơn thì giờ đây chiêu cuối Bắt Hồn (R) của vị tướng này có thể sử dụng lên cả Rồng, đồng nghĩa với việc nếu Mordekaiser và đồng đội tiêu diệt được mục tiêu này trong thời gian hiệu ứng chiêu cuối thì một Linh Hồn Rồng vô cùng mạnh mẽ sẽ được triệu hồi lên dưới sự điều khiển của Mordekaiser (thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY ).

Mordekaiser có thể điều khiển cả Linh Hồn Rồng.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phân tích, những thay đổi mà Riot Games dự kiến áp dụng vào Mordekaiser là không hợp lý. Nó chẳng thể khiến cho vị tướng này quay lại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí đường trên hay pháp sư đường giữa (sức mạnh không thăng tiến là bao, thậm chí còn có phần thụt lùi), thay vào đó Mordekaiser cùng lắm chỉ có thể đảm nhận vai trò của tướng hỗ trợ mà thôi (rất có thể đây là vị trí mới mà Riot muốn đặt Mordekaiser vào).

Nhận định này khá hợp lý bởi hãy nhìn lại những thay đổi mà Riot Games dự kiến áp dụng cho Mordekaiser. Nội Tại chiêu (W) giờ giúp vị tướng này nhận 100% lượng điểm kinh nghiệm của lính khi chúng bị chính tay hắn ta tiêu diệt ngay cả khi đồng đội có ở gần đó đi chăng nữa. Rõ ràng là nội tại dành riêng cho vị trí hỗ trợ rồi, chẳng một vị tướng đi đường đơn nào cần nội tại này cả.

Mordekaiser đang được Riot “cơ cấu” cho vào vị trí tướng hỗ trợ?

Còn khi kích hoạt, Giáp Kim Loại (W) giúp Mordekaiser và đồng đội chỉ định nhận 75 tốc độ di chuyển khi di chuyển lại gần người còn lại. Khi khoảng cách đã đủ gần, cả hai sẽ gây sát thương phép nhỏ lên các đối phương cạnh đó trong 4 giây. Kỹ năng này còn có thể kích hoạt thêm một lần nữa để ngay lập tức gây lượng sát thương lớn lên các mục tiêu xung quanh trong phạm vị nhỏ, đồng thời hồi lại cho Mordekaiser và đồng minh một lượng máu nhất định.

Không còn nghi ngờ gì nữa, kỹ năng (W) này hoàn toàn là để dành cho một vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ. Tuy nhiên, ngay cả khi đi đường đôi, Mordekaiser vẫn sẽ chẳng bao giờ là sự lựa chọn hàng đầu ở thời điểm hiện tại, nếu không muốn nói là phế hơn rất nhiều so với những Alistar, Braum, Thresh hay Nautilus… Lý do là bởi hắn ta hoàn toàn không có hiệu ứng khống chế, một yếu điểm chết người.

Tướng hỗ trợ không có hiệu ứng khống chế, điều này là bất khả thi.

Lịch sử đã chứng minh, yêu cầu bắt buộc đối với một vị tướng hỗ trợ chuẩn mực là phải có kỹ năng khống chế mục tiêu, sau đó mới xét tới các hiệu ứng khác như hồi máu, bọc giáp, tăng tốc độ di chuyển…

Có nhiều người cho rằng, Riot Games muốn Mordekaiser thành tướng hỗ trợ mang thiên hướng chống chịu sát thương khủng, thực tế thì máu cơ bản, máu tăng theo cấp, giáp, lớp khiên nội tại của Mordekaiser đều đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, nếu chỉ xét về những cái đó, rõ rằng Taric còn làm tốt hơn nhiều. Ấy vậy mà Taric còn chẳng đến lượt xuất hiện trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại thì bao giờ mới tới Mordekaiser?

Hầu hết tất cả các tướng hỗ trợ đều phải có cho mình khả năng khống chế, làm chậm hay câm lặng mục tiêu (Nidalee, Zilean từ lâu đã không còn là tướng hỗ trợ tốt).

Mordekaiser đi rừng? Chắc nhiều bạn đã mường tượng tới viễn cảnh Mordekaiser đi rừng cầm trừng phạt và vác ra cho mình Linh Hồn Rồng càn quét đối phương? Đây cũng là một sự lựa chọn thú vị. Ngoài ra, Mordekaiser cũng sẽ không gặp quá nhiều trở ngại với việc dọn dẹp quái rừng bởi lớp khiên chống chịu và khả năng xóa sổ lính khủng.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, Mordekaiser đi rừng có nghĩa là bạn đã tự tay vứt luôn đi nội tại mới của Giáp Kim Loại (W), thứ vốn được thiết kế cho đường đôi. Đồng thời, đi rừng mà không có hiệu ứng khống chế thì làm sao để gank các đường đây?

Hay là cứ phải đợi có được Linh Hồn Rồng để ra càn quét? Rõ ràng điều đó là bất hợp lý, chưa kể không phải lúc nào team bạn cũng chiếm được lợi thế để ăn Rồng dễ dàng, nhất là khi rừng không có khả năng tạo đột biến.

Những tình huống này có tính khả thi không cao trong một trận đấu chuyên nghiệp căng thẳng.

Mordekaiser đường giữa và Mordekaiser đường trên? Bất khả thi! Như đã nói, đợt tăng sức mạnh này của Riot Games không nhằm mục đích khiến vị tướng này mạnh hơn khi đi đường đơn. Có thể ở đường trên, Mordekaiser sẽ ít bị thua đường nhưng khả năng tạo ảnh hưởng lên trận đấu của vị tướng này là không có. Hơn thế nữa, đường trên quá xa hang Rồng.

Kết

Việc xuất hiện vị tướng có khả năng độc nhất vô nhị là một ý tưởng hay, nhưng dường như Riot Games không có ý định mang Mordekaiser trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Có thể nơi mà nhà sản xuất Liên Minh Huyền Thoại muốn nhắm đến là các trận đấu thường hoặc cùng lắm là đấu xếp hạng, tại đó tính giải trí có phần được đặt lên cao hơn so với sự thắng thua.

Theo Gamek

Liên Minh Huyền Thoại: Xuất hiện vị tướng có thể điều khiển cả Rồng Tuy nhiên, đây không phải là vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mới mà chính là cái tên quen thuộc Mordekaiser, hắn ta đã được Riot thay đổi sức mạnh. Mordekaiser Đại diện phía Riot Games đã có một chia sẻ hết sức thú vị, theo đó thay…

Liên Minh Huyền Thoại: Những Vị Tướng “Dị” Nhưng Cực Hay Để Leo Rank Phiên Bản 6.4 / 2023

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.4 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam trong tuần qua. Ở bản cập nhật này, Riot Games đem đến cho Đấu Trường Công Lý rất nhiều thay đổi và chỉnh sửa.

Sion – Đường Trên

Tại phiên bản 6.4, Chiến Binh Bất Tử bất ngờ có sự trở lại ngoạn mục trên Đấu Trường Công Lý với tỷ lệ thắng cực cao lên đến 53,23%. Sion được Riot Games sửa lại vào cuối năm 2014, có một thời kì hoàng kim giai đoạn đầu đến giữa mùa 5.

Tuy nhiên với việc hàng loạt các đấu sĩ khác được làm lại như Darius hay Fiora, Sion dần dần tụt hậu bị chìm vào quên lãng.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh meta tanker đang thịnh hành trở lại, Sion cũng có nhiều “đất diễn” hơn. Điểm mạnh của Sion là nhiều kỹ năng gây sát thương diện rộng, làm chậm và hất tung khủng. Sion có thể kết hợp dễ dàng giữa việc farm lính và cấu máu đối phương.

Chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự (R) của Sion tuy hơi khó để sử dụng, nhưng trong nhiều tình huống, nó có thể tạo ra một lượng sát thương cùng với hiệu ứng cực lớn trong giao tranh. Nhưng như đã nói, ultimate của Sion không dễ thực hiện, đây cũng chính là lý do khiến vị tướng này bị game thủ Liên Minh Huyền Thoại “ghẻ lạnh” nhiều như vậy.

Shyvana – Jungle

Mặc dù là vị tướng đi rừng có tỷ lệ thắng cao nhất phiên bản 6.4, thế nhưng vẫn không có nhiều người chơi sử dụng Long Nữ trên Đấu Trường Công Lý. Game thủ Liên Minh Huyền Thoại vẫn ưa thích nhưng Lee Sin, Master Yi, Xin Zhao hơn là đem Shyvana đi leo rank xếp hạng. Sở hữu ưu điểm nổi bật là Shyvana có khả năng clear quái rừng với tốc độ nhanh chóng mặt. Long Nữ ở các cấp độ đầu tiên có thể ăn Rồng 1 mình cực tốt mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Sức mạnh của Shyvana được tăng tiến rất nhanh khi tích đủ Phù Phép No Nê. Cũng vì thế mà vào giao tranh, Shyvana rất khỏe với sức càn lướt khủng khiếp, vừa trâu bò vừa có lượng sát thương lớn trên diện rộng.

Ở thời điểm hiện tại, Shyvana có tỷ lệ thắng lên đến 55,17%. Dàn chiêu thức của Long Nữ cũng vô cùng đơn giản và dễ làm quen. Còn chờ gì nữa mà không đem Shyvana ra để leo rank xếp hạng ở phiên bản 6.4 nào.

Vel’Koz – Đường giữa

Đối với đa phần game thủ Liên Minh Huyền Thoại, Vel’Koz là một vị tướng rất khó chịu nhưng không hề dễ chơi chút nào. Hơn nữa, vì bản chất là một vị tướng pháp sư rất thiếu cơ động, Vel’Koz đã lại càng bị người chơi “kỳ thị” hơn. Mặc dù vậy, mỗi khi được sử dụng, “Bạch Tuộc” luôn đem đến hiệu quả khá cao.

Lối chơi cấu rỉa từ xa, bám trụ đường càng lâu càng tốt và phải giữ vị trí an toàn, người chơi Vel’Koz phải kiên nhẫn, bình tĩnh để chờ một vài trang bị lớn. Bởi Con Mắt Hư Không khá yếu trong khâu đi đường, thua nhiều kèo đấu, dễ bị khắc chế lại không có kĩ năng chạy trốn.

Mặc dù vậy, khi đã hoàn thành một số trang bị lớn, Vel’koz sẽ trở nên cực kỳ khó chịu với khả năng cấu rỉa máu từ xa liên tục. Nếu kết hợp với những vị tướng có khả năng cố định mục tiêu trên diện rộng tốt như Malphite, Amumu, Leona,.. Vel’koz có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ với ultimate Tia Phân Hủy Sự Sống (R).

Soraka – Hỗ Trợ

Vô cùng dễ chơi, thậm chí có thể nói Soraka là vị tướng hỗ trợ đơn giản nhất Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài việc sử dụng Tinh Tú Hộ Mệnh (W), chạy loanh quanh bấm W rồi lại bấm W, hồi máu cho đồng đội. Soraka hầu như không có nhiều chiêu trò để làm không thể nào highlight “hack não” được như Thresh, Blitzcrank.

Cũng không hổ báo, “cục súc” như Tahm Kench, Alistar. Chính vì thế, Soraka không được nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại ưa thích sử dụng.

Nhưng cũng không phải thế mà coi thường Tinh Nữ. Được mệnh danh là “bình máu di động” nên Soraka rất hợp với những xạ thủ Hyper Carry, yếu ớt giai đoạn đầu trận. Tác dụng chính chỉ là hồi máu, nên trong giao tranh người chơi Soraka phải giữ vị trí phía sau đội hình.

Soraka máu giấy nên luôn là mục tiêu hàng đầu bị nhắm đến trong combat. Cuối cùng người chơi Soraka cố gắng sử dụng Nguyện Ước (R) chuẩn xác, khi đồng đội còn dưới 40% máu sẽ có được hiệu quả cao hơn.

Tướng Liên Minh Huyền Thoại / 2023

“Tướng Liên Minh Huyền Thoại ( hay LOL – LMHT ) được chia thành 6 vai trò chính đó là: Sát thủ, xạ thủ, pháp sư, đấu sĩ, đỡ đòn và hỗ trợ, mỗi vai trò có thế mạnh riêng biệt. Tất cả các tướng đều thuộc thế giới Runeterra đến từ các khu vực khác nhau: Núi Targon, quần đảo Bóng Đêm (Shadow Isles), Demacia, Noxus, Ionia, Ixtal, Shurima, thành phố Bandle, Zaun , Piltover, Bilgewater, Freljord, Hư Không (The Void).”

Danh sách tướng Liên Minh Huyền Thoại

Ngày ra mắt của các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật thứ tự thời gian ra mắt của các tướng lol ( Liên Minh Huyền Thoại )…

Xem tiểu sử tướng Liên Minh Huyền Thoại

Để xem tiểu sử tướng LoL, các bạn CẦN XEM…

Xem danh hiệu, khu vực đến của các tướng Liên Minh Huyền Thoại

Mọi vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ có danh hiệu riêng, thuộc 1 trong 6 vai trò sau: Sát thủ, xạ thủ, pháp sư, đấu sĩ, đỡ đòn và hỗ trợ, và đến 1 trong các khu vực: Núi Targon, quần đảo Bóng Đêm (Shadow Isles), Demacia, Noxus, Ionia, Ixtal, Shurima, thành phố Bandle, Zaun , Piltover, Bilgewater, Freljord, Hư Không (The Void).

Xem chỉ số tướng – Cách chơi tướng Liên minh Huyền Thoại

Để xem chỉ số tướng Liên Minh Huyền Thoại mới nhất, các bạn truy cập…

Tướng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại

Tướng đi rừng mạnh mùa 10

Tướng solo 1vs1 mạnh mùa 10

Cặp đôi Xạ thủ – hỗ trợ mạnh mùa 10

Cặp 1

Cặp 2

Cặp 3

Cặp 4

Cặp 5

Tướng pháp sư đường giữa mạnh mùa 10

Mỗi vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, không có tướng yếu và cũng không có tướng mạnh vì đây là tựa game Moba ” Yếu tố chiến thuật và đồng đội “.

Điều cần làm duy nhất để chơi tốt game này là hiểu rõ các vị tướng về kỹ năng, cách combo, các nội tại. Bên cạnh đó tập chơi trước khi đem đấu hạng là điều hết sức cần thiết.

Cồng Đồng Ném Đá Valve Vì Đạo Tướng Liên Minh Huyền Thoại, Nhưng Đó Có Phải Sự Thật? / 2023

Mới đây Valve đã làm cả thế giới ngỡ ngàng khi thông báo Tề Thiên Đại Thánh, hay còn gọi là Wukong sẽ gia nhập thế giới DOTA 2 trong thời gian tới, nối tiếp bước chân của người đồng nghiệp Underlord. Thế nhưng, trong khi vị tướng này còn chưa ra mắt, chưa ai biết về tạo hình cũng như hệ thống kỹ năng ra sao thì đã có vô số ý kiến cho rằng vị tướng này là một sản phẩm “vay mượn” từ Riot.

Thực tế, trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại cũng đã có một vị tướng Wukong, thậm chí là có từ lâu rất lâu trước rồi.

Wukong là một trong những vị tướng lâu đời của Liên Minh Huyền Thoại. Chưa biết vị tướng Wukong được đồn đoán sắp xuất hiện trong DOTA 2 sẽ ra sao, nhưng chỉ riêng sự trùng lặp về tên và ý tưởng là đã đủ để Valve nhận rất nhiều gạch đá từ các anti fan cũng như fan của tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Nhưng sự thật có như vậy? khi mà theo nhiều nguồn tin thì ý tưởng đưa ra hero Wukong đã xuất hiện từ rất lâu trước đó, từ cái thời mà cả DOTA 2 lẫn Liên Minh Huyền Thoại đều chưa ra mắt, hầu hết người chơi vẫn đang mê mệt với custom map DOTA của IceFrog trên nên Warcraft 3.

Ở thời điểm đó, IceFrog rất quyết tâm cho ra mắt vị tướng mới này, thế nhưng vì những yếu tố khách quan mà Wukong đã bị lùi ngày xuất hiện vô thời hạn. Thậm chí là đến khi custom map này trở nên lạc hậu và lỗi thời, khi người cha đẻ IceFrog rời bỏ nó và đến với Valve thì Wukong vẫn đang chỉ là dự án trên bàn giấy.

Thật ra hoàn toàn có thể thông cảm cho sự chậm trễ của IceFrog, khi mà ở quãng thời gian đó, DOTA chỉ là một custom map của tựa game Warcraft 3, và nó bị hạn chế khá nhiều bởi dung lượng, chất lượng đồ họa cũng như cấu trúc.

Và chừng nào còn bị giam hãm, tù túng bởi quá nhiều hạn chế, IceFrog – người nổi tiếng là cầu toàn đương nhiên không muốn đứa con tinh thần mới nhất, Wukong của mình ra mắt trong hoàn cảnh như vậy.

Về với Valve, IceFrog như cá gặp nước, khi mà một loạt các hero DOTA đã được chuyển thể về khá hoàn hảo, mới nhất là Pit Lord, vị tướng cuối cùng còn thiếu cũng sẽ nhập hộ khẩu về với DOTA 2 vào ngày 23-8 tới đây. Wukong, đang được chờ đợi sẽ như một sản phẩm tinh thần, một đứa con đầu tiên của riêng IceFrog dành cho Valve.

Thế nên, chắc chắn rằng không có chuyện IceFrog hay Valve vay mượn, đạo nhái ý tưởng của tựa game LMHT như một số post đề cập đến. Thậm chí nếu nhìn ra xa hơn, không thiếu tựa game có xuất hiện vị tướng Wukong này, khi mà hình tượng Tề Thiện Đại Thánh rõ ràng là quá nổi tiếng và mang tính phổ cập khá cao, ngay cả với văn hóa phương Tây.

Heroes of Newerth là một ví dụ, và tựa game này đã ra mắt từ rất lâu, nhưng ở thời điểm Riot ra mắt Wukong, không một ai để ý hay bàn luận về những vấn đề nhạy cảm như đạo nhái bản quyền. Có chăng chỉ là lần này, DOTA 2 và Valve đang quá nổi tiếng cũng như gây ấn tượng mạnh, và đương nhiên việc bị ngắm đến là soi xét là điều khó tránh khỏi.

Xin khẳng định một lần nữa rằng ý tưởng Wukong đã được IceFrog ấp ủ từ rất lâu trước kia. Không cần phải tranh luận nhiều, hãy chờ đến khi IceFrog thật sự cho ra mắt đứa con tinh thần này để thấy sự khác biêt. Nên nhớ rằng, ông tổ của DOTA chắc chắn dồi dào và thừa thãi ý tưởng, hãy cứ nhìn cách mà DOTA cũng như DOTA 2 hấp dẫn và phổ biến như thế nào để thấy khả năng của IceFrog.