Top 11 # Xem Nhiều Nhất Những Tướng Hỗ Trợ Tốt Nhất Trong Lol / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Top 10 Vị Tướng Hỗ Trợ Tốt Nhất Trong Game Liên Quân Mobile / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay mình xin phép được đề cử Top 10 vị tướng hỗ trợ tốt nhất trong Liên Quân Mobile.

Mình sẽ phân tích điểm mạnh và điểm yếu của những vị tướng này theo quan điểm và kinh nghiệm cá nhân, rất mong được các bạn góp ý.

Nếu có chỗ nào sai sót xin các bạn bỏ qua cho. Hãy tham khảo bài viết này biết đâu nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình leo Rank.

Như các bạn đã biết vị tướng hỗ trợ được rất ít người yêu thích vì khó giết được mạng, không thể gánh Team. Nhiều trận đấu bạn làm rất tốt nhưng những người đồng đội của bạn thì chơi qua tệ, trình quá kém, bảo kê tận răng rồi chỉ việc bắn cũng không bắn được, khiến bạn chơi rất ức chế.

Tuy nhiên, chơi sp cũng thú vị lắm đấy, đặc biệt là với 10 vị tướng mình sắp giới thiệu sau đây.

Cùng bắt đầu nào!

I. 10 vị tướng cực chất trong Liên Quân Mobile

data-full-width-responsive=”true”

Có khi là cuộc đời nở hoa úp sọt ad hoặc ap đối phương, có khi lại bế tắc lao vào giữa nhà địch quẩy không thấy đường về. Từ khi xuất hiện, tướng Zip đã cho thấy sự bá đạo của mình ở vị trí hỗ trợ kiêm Troll Team (cả địch lẫn ta).

Ưu điểm:

Khả năng bảo kê đồng đội cực tốt.

Phá vỡ các quy tắc như: đóng băng lính, hút bùa địch về nhà, hút đồng đội khi đang bị khống chế cứng,…

Quấy phá team địch cực mạnh.

Trâu bò khó chết.

Không chế cứng(choáng, hất tung) khó chịu.

Ưu điểm:

Sát thương khá thấp khó kết liễu đối phương

Không có kỹ năng bảo kê tăng tốc độ, giáp cho ad

Điển hình như Ngộ Không nhờ phù hiệu Skill liên tục như: Nakroth, Quilen, Murad, Amily,… Tuy nhiên khi có mặt Arum hỗ trợ, các vị tướng này sẽ phải hết sức kiêng rè khi ám sát ad.

Chính xác đây là một vị tướng không phải thuần sp, tuy nhiên với khả năng khống chế, biến hóa trong lối chơi Gildur được rất nhiều người lựa chọn ở vị trí sp.

Mặc dù giải đấu chuyên nghiệp chẳng có game thủ nào sử dụng tuy nhiên tại rank hiện tại Gildur sp đang rất bá.

Ưu điểm:

Không những vậy tướng này còn có khả năng gây sát thương và làm chậm rất bá đạo. Annette đi hỗ trợ quả thật rất hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Nhược điểm:

Sát thương gây ra chỉ thích hợp cấu dỉa.

Các kỹ năng hơi khó sử dụng.

Ưu điểm:

Nếu combat tổng có Alice chắc chắn team bạn sẽ có thêm 10 – 20 % tỷ lệ thắng lợi nữa. Chiêu cuối của cô nàng này quả thật rất lợi hại.

Nhược điểm:

Sát thương ít, rất khó để hạ gục đối thủ.

Tốn nhiều năng lượng.

Tại các giải đấu lớn Maloch rất hay được lựa chọn vì khả năng phối hợp của tướng này với đồng đội.

Ưu điểm: Nhược điểm:

Nhược điểm:

Chậm chạp khó áp sát đối phương, chỉ có duy nhất chiêu cuối.

Không hỗ trợ được ad nhiều, chỉ thiên về Combat.

Tuy nhiên nếu bạn yêu thích và tập luyện tướng này sẽ giúp team bạn giành chiến thắng khá nhẹ nhàng đấy.

Ưu điểm:

Sát thương gây ra không quá nhiều.

Ở các Rank cao bò ít được dùng đến tuy nhiên ở các rank thấp 70% hỗ trợ sẽ chính là Toro.

Tướng này có độ trâu bò y như cái tên của nó, gần như không thể khống chế trong giao tranh. Đặc biệt với khả năng giảm sát thương sau khi dùng skill muốn giết Toro phải huy động 3 – 4 người. Tại các rank thấp hãy mang Toro vào khiến ad team địch bất lực bạn nhé!

Ưu điểm: Nhược điểm:

Khó để gây toàn bộ sát thương vào một đối tượng.

Dễ bị các tướng cơ động trêu trọc dắt mũi.

Còn nếu bạn chơi Toro hãy dùng phù hiệu Vực hỗn mang(Ma tính) điều này giúp bò hồi lại chiêu 1 và chiêu 2 ngay sau khi dùng chiêu cuối.

Như vậy thay vì 1 combo bạn sẽ được 1,5 lần combo 6 – 7s liên tiếp có nội tại. Chắc chắn bạn sẽ tạo sự ức chế cho team địch

Như vậy là mình đã giới thiệu song về top 10 vị tướng hỗ trợ tốt nhất trong Liên Quân Mobile. Danh sách này là quan điểm cá nhân của mình qua những trận đấu mà rút ra được.

Nếu có chỗ nào chưa được vừa ý rất mong các bạn để lại bình luận góp ý để mình sửa chữa. Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người nắm được các điểm mạnh và điểm yếu của tướng mình đối đầu, từ đó chơi tốt hơn.

Chúc các bạn sớm lên Rank cao thủ!

CTV: Vũ Văn Có – Blogchiasekienthuc.com

Ưu điểm: Nhược điểm:

Top 5 Tướng Hỗ Trợ Cực Tốt Trong Liên Quân Mobile / 2023

Là một pháp sư ở vị trí hỗ trợ, Mgangar có khả năng cấu rỉa máu cực kì đáng sợ với những kẻ địch cùng đường. Không phải là một kẻ có thể đỡ đòn hộ đồng đội, Mgangar thuộc loại support hổ báo hơn, có thể hỗ trợ đồng đội lấy mạng kẻ địch.

Không phải là một pháp sư cơ động hay có sát thương phép lớn. Tuy nhiên Mgangar vẫn gây khó chịu cho bất kì kẻ địch nào đi cùng đường nhờ khả năng dồn sát thương độc cực mạnh. Kể cả khi đẩy trụ hay phòng thủ, vòng độc của Mgangar với khả năng rút máu mạnh sẽ giúp đồng đội đẩy, ép đường dễ dàng hơn.

Vị trí thứ 2 trong danh sách những vị tướng hỗ trợ tốt của Liên Quân Mobile thuộc về cô bé Alice. Không gây sát thương khó chịu như Mgangar nhưng Alice lại là một vị tướng hỗ trợ cực kì hoàn hảo dành cho xạ thủ.

Sở hữu đủ bộ kĩ năng tăng giáp và tốc chạy cho đồng đội, Alice có thể bảo kê cho xạ thủ của mình một cách khá dễ dàng. Bên cạnh đó với khả năng gây choáng trên diện rộng, cô nàng Tiểu Thần đáng yêu này lại tỏ ra rất đáng gờm khi tham gia những giao tranh lớn.

Đứng thứ 3 trong danh sách là một tướng hỗ trợ có khả năng đỡ đòn – Chaugnar. Tuy không phải là một vị tướng có những kĩ năng gây choáng hay gây sát thương lớn nhưng Sứ giả hư vô vẫn luôn được đánh giá là tướng hỗ trợ đỡ đòn vô cùng mạnh mẽ trong Liên Quân.

Không có kĩ năng gây choáng nhưng bù lại Chaugnar có khả năng làm chậm trên diện rộng kèm theo đó là tăng tốc chạy của bản thân. Bên cạnh đó lợi hại nhất phải kể đến chiêu cuối của Chaugnar, giúp đồng đội có thể miễn nhiễm trước tất cả sát thương, mang lại lợi thế lớn cho đồng đội khi giao tranh.

Được đánh giá là một tanker có hạng, tuy nhiên Grakk cũng được biết đến như một support đáng sợ. Không hiền lành như Chaugnar ở vị trí hỗ trợ đỡ đòn, Grakk khi chơi support lại rất hổ báo với những kĩ năng cực mạnh của mình.

Sở hữu một kĩ năng kéo khá đặc biệt, kèm theo đó là những kĩ năng có hiệu ứng làm chậm, Grakk có thể cùng đồng đội gank, bắt lẻ địch từ rất sớm. Bên cạnh đó chiêu cuối gây choáng trên diện rộng giúp hắn trở nên vô cùng hữu hiệu trong giao tranh tổng.

Trong các vị tướng của Liên Quân Mobile, có lẽ Gildur là vị tướng đỡ đòn có độ cơ động và có khả năng gây sát thương đáng gờm nhất. Với một nội tại đẩy lùi kẻ địch và điểm số cơ bản khá tốt, Vua Hoàng Kim có thể chơi tốt ở vị trí hỗ trợ mà không cần quá nhiều items.

Không chỉ sở hữu những kĩ năng có sát thương cao, khả năng cơ động của Gildur cũng khiến cho vị tướng này được đánh giá là một trong những Support đỡ đòn nguy hiểm hàng đầu trong Liên Quân. Khả năng áp sát mục tiêu nhanh và gây choáng diện rộng, Gildur là một vị tướng cực kì khó chịu trong giao tranh.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu sơ bộ về 5 vị tướng hỗ trợ mạnh nhất trong Liên Quân Mobile. Hi vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn chọn được một vị tướng hỗ trợ phù hợp với lối chơi của bản thân. Để có thể trải nghiệm game 1 cách tốt nhất, người viết cũng khuyến cáo độc giả sử dụng phần mềm giả lập BlueStacks với những phím tắt tiện lợi, mang đến kết quả tốt nhất cho từng trận đấu của game thủ.

Top 7 Tướng Hỗ Trợ Tốc Chiến Tốt Nhất, Support Team Hiệu Quả / 2023

Tốc Chiến hay Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là một tựa game trên điện thoại được phát triển dựa trên nền tảng nội dung từ tựa game Liên Minh Huyền Thoại đình đám trên PC ( máy tính). Với lối chơi đầy biến ảo, hấp dẫn cùng những vị tướng huyền thoại trên bản PC. Chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm đầy thú vị và hấp dẫn.

Hỗ trợ hay Support là vị trí vô cùng quan trọng trong bất cứ đội hình nào ở các tựa game MOBA. Các Supporter sẽ đóng vai trò là Tanker chính hoặc gây những hiệu ứng khó chịu lên kẻ địch nhằm hỗ trợ đồng đội lấy lợi thế trong các pha giao tranh.

1. Blitzcrank – Người máy hơi nước

Vị trí số 1 dành cho Blitzcrank là vô cùng xứng đáng

Điểm mạnh: Nếu các bạn chưa biết đôi khi có những vị tướng chỉ cần một chiêu thức để đời là đã có thể làm nên tên tuổi của họ. Với Blitzcrank đó chính là Bàn Tay Hoả Tiễn, chiêu thức này sẽ giúp Blitzcrank có thể kéo đối thủ về lại vị trí của mình và nếu bắt trúng những chủ lực của đối phương thì đây sẽ là dấu chấm hết cho kẻ bị bắt trúng ấy. Bên cạnh đó, cỗ máy hơi nước này còn sở hữu những kỹ năng khác giúp hắn tăng khả năng chống chịu cũng như tạo những hiệu ứng bất lợi cho kẻ thù trong các pha giao tranh tổng.

Độ khó: Dễ

Xếp loại: S

2. Seraphine – Ca sĩ mộng mơ

Vị trí thứ 2 dành trên bảng xếp hạng dành cho Seraphine

Độ khó: Bình thường

Xếp loại: S

3. Braum – Trái tim của Freljord

Braum xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng này sao?

Điểm mạnh: Nếu bạn đang tìm một cái tên cho vị trí chống chịu tốt nhất Tốc Chiến thì chắc đó chính là Braum. Bộ kỹ năng của Braum được xây dựng thiên hoàn toàn về mặt chống chịu, khi đại đa số đều giúp hắn cứng cáp hơn và trở thành một bức tường vững chắc che chắn cho đồng đội. Ngoài ra, nội tại Đánh Ngất Ngư cùng 2 chiêu thức là Tuyết Tê Tái và Băng Địa Chấn giúp Braum có thể gây sát thương cũng như khống chế khó chịu lên kẻ địch.

Độ khó: Bình thường

Xếp loại: A

4. Sona – Đại cầm nữ

Vị trí thứ 4 thuộc về Sona có lẽ chẳng còn gì để bàn cãi

Điểm mạnh: Có thể nói Sona là một trợ thủ vô cùng đắc lực trên mọi phương diện trong Liên Minh Tốc Chiến. Đại cầm nữ Sona sở hữu bộ kỹ năng vô cùng hoàn hảo cho một vị tướng hỗ trợ, mỗi chiêu thức của cô nàng đều mang đến những hiệu quả nhất định cho đồng minh. Anh Hùng Ca (tăng sát thương), Giai Điệu Khích Lệ (Hồi máu), Bản Nhạc Tốc Độ (gia tăng tốc độ) và chiêu cuối Khúc Cao Trào giúp Sona khống chế kẻ địch trên diện rộng. Đồng thời với nội tại Sức Mạnh Hợp Âm giúp Sona gia tăng lượng sát thương mà cô nàng có thể gây ra cho kẻ địch.

Độ khó: Dễ

Xếp loại: A

5. Janna – Cơn thịnh nộ của bão tố

Chúc mừng Janna đã về đích với vị trí thứ 5

Điểm mạnh: Janna là một trợ thủ thiên về mặt khống chế và buff tốc độ cho đồng minh. Nhờ vào nội tại Thuận Gió những đồng minh khi di chuyển về phía Janna sẽ được buff mạnh tốc độ di chuyển. Đồng thời kết hợp với 2 chiêu thức là Gió Lốc và Gió Tây Janna sẽ có thể tạo ra những hiệu ứng bất lợi, làm choáng, làm chậm mục tiêu bị trúng đòn. Ngoài ra cô còn có thể bảo vệ chủ lực bằng Gió Mùa và gia tăng sát thương cho họ bằng Mắt Bão.

Độ khó: Dễ

Xếp loại: B

6. Nami – Nàng tiên cá

Vị trí thứ 6 thuộc về cô nàng Nami

Điểm mạnh: Nếu như Janna sử dụng những cơn bão làm năng lượng sức mạnh hỗ trợ đồng đội thì Nami sẽ vận dụng sức mạnh của nước để làm điều đó. Bộ kỹ năng của Nami giúp đồng minh hồi máu cũng như sức mạnh và khả năng di chuyển cực kỳ hiệu quả. Nami có thể giúp đồng minh gia tăng tốc độ di chuyển khi sử dụng kỹ năng lên người họ. Đồng thời tạo những hiệu ứng làm choáng liên tục vô cùng khó chịu từ những chiêu thức trong bộ kỹ năng của cô nàng.

Độ khó: Bình thường

Xếp loại: B

7. Soraka – Tinh Nữ

Vị trí thứ 7 dành cho cô này đáng yêu Soraka

Điểm mạnh: Soraka là vị tướng thứ 7 trong danh sách. Cô nàng sở hữu cho mình bộ kỹ năng có thể nói hỗ trợ hết mình vì đồng đội. Các kỹ năng mà Soraka sở hữu mang tới hiệu ứng làm choáng, làm chậm hay thậm chí là Câm Lặng đối thủ. Đồng thời hồi máu gần như liên tục cho đồng đội kế cạnh hay thậm chí là toàn đội hình với chiêu cuối Nguyện Ước. Soraka có thể nói là bác sĩ đắc lực nhất trong Liên Minh Tốc Chiến.

Độ khó: Dễ

Xếp loại: B

Nguồn tham khảo:

Những Vị Tướng Hỗ Trợ Toàn Năng Trong Lmht / 2023

Theo các bạn, những vị tướng hỗ trợ nào được cho là “toàn năng” nhất Liên minh huyền thoại

Annie

Annie là vị tướng hỗ trợ có nhiều sát thương nhất. Khi có nhiều đồ, việc một combo tiễn xạ thủ đối phương lên bảng đếm số là việc rất bình thường. Trong giao tranh là vậy, còn khi đi đường, Annie cũng là một vị tướng cực đáng sợ. Khả năng cấu rỉa máu tốt bằng kĩ năng hay cả những đòn đánh thường (tầm đánh của Annie là 625, thua Caitlyn 25). Khả năng làm choáng liên tục khiến Annie có khả năng ép góc tuyệt vời. Nếu cầm thiêu đốt, ăn mạng khi đạt tới cấp độ 6 không phải là điều quá khó khăn. Chiêu cuối kết hợp với tốc biến sẽ là một cách mở giao tranh cực kì bất ngờ.

Điểm yếu của Annie là nếu bị dẫn trước, bạn chỉ là một cỗ máy làm choáng không hơn không kém. Sát thương yếu không đủ gãi đối phương, sức chống chịu cũng không đủ.

Thresh

Kể từ thời điểm ra mắt tới tận bây giờ, Thresh luôn là một trong những vị tướng hỗ trợ tốt nhất. 4 kĩ năng của Thresh vừa cho khả năng tấn công, vừa cho khả năng phòng thủ. Lồng đèn của Thresh là một kĩ năng cực kì mạnh, phối hợp với những kĩ năng khống chế và nội tại biến Thresh trở thành một trong những vị tướng hỗ trợ mạnh bậc nhất liên minh huyền thoại . Làm chủ Thresh đã trở thành kĩ năng bắt buộc của mọi người chơi hỗ trợ. Cái duy nhất Thresh thiếu có lẽ chỉ là khả năng hồi phục.

Với sự hoàn hảo của mình, Thresh cực đa dạng trong lối lên đồ và phù hợp với nhiều đội hình khác nhau.

Leona

Một trong những vị tướng thường xuyên bị cấm trong chế độ đấu xếp hạng. Khả năng phòng thủ của Leona có thể kém hơn Thresh nhưng khả năng tấn công của cô nàng này lại tốt hơn rất nhiều.

Điểm mạnh của Leona là có thể liên tục chủ động mở giao tranh bằng bộ kĩ năng toàn chiêu thức khống chế của mình. Nội tại của Leona giúp tăng thêm sát thương của những vị trí xạ thủ dồn dame tốt như Graves, Ezreal hay Corki. Một khi đã chiếm được lợi thế, Leona sẽ tiếp tục snowball bằng cách liên tục mở giao tranh và tận dụng lợi thế trang bị để dành chiến thắng. Chiêu cuối thái dương hạ san là một công cụ cực kì hữu hiệu trong những pha giao tranh để khóa chặt chủ lực đối thủ.

Điểm yếu của Leona: không có kĩ năng rút lui nên một khi đã lao vào là xác định “không có lối thoát”. Ngoài ra, với lối chơi hổ báo, việc đi cùng các xạ thủ thụ động hay những người chơi có thiên hướng thụ động sẽ làm giảm khả năng của Leona đi rất nhiều.

Janna

Một trong những vị tướng hỗ trợ được sử dụng liên tục trong các giải đấu cũng như đấu xếp hạng ở elo cao. Khả năng bảo kê xạ thủ cực tốt.

Chiêu cuối đa tác dụng: phá vỡ đội hình đối phương, cô lập những đối tượng cần thiết và hồi nhiều máu. Với nội tại kết hợp cùng với giày cơ động, khả năng kiểm soát tầm nhìn của Janna là miễn bàn. Ngoài ra, tốc độ di chuyển tăng thêm cũng giúp người đi rừng triển khai những cuộc gank nhanh chóng và bất ngờ hơn.

Khả năng công thủ của Janna rất toàn diện, tuy nhiên, do khả năng chống chịu kém nên vị tướng này rất dễ bị bắt lẻ hoặc chết sốc trong giao tranh mà chưa kịp làm bất kì điều gì.

Bard

Cái tên mới nhất được Riot thêm vào danh sách tướng hỗ trợ. Bard thật sự là một vị tướng rất mạnh, nhưng sức mạnh ấy chỉ được phát huy trong những pha đảo đường. Khả năng khống chế mạnh, độ cơ động cao, khả năng hồi phục tốt và chiêu cuối với nhiều tác dụng.

Điểm yếu của Bard có lẽ là phải đảo đường liên tục mới có thể gia tăng sức mạnh của mình. Đây là lúc xạ thủ của bạn bị đặt trong tầm nguy hiểm. Trong giao tranh, chiêu cuối của Bard có thể dùng để bảo kê đồng đội, khóa chặt đối phương hoặc bóp đồng đội một cách vô cùng dễ dàng. Hệ thống kĩ năng của Bard yêu cầu người chơi phải có một trình độ cao mới có thể làm chủ vị tướng này một cách hiệu quả nhất.

Chính Mata đã khẳng định Bard là một vị trí hỗ trợ cực mạnh. Nếu bạn luyện tập vị tướng này và đem vào đánh xếp hạng, chắc chắn bạn sẽ làm đối phương và chính đồng đội bất ngờ vì những gì ông bụt có thể đem lại.