Top 14 # Xem Nhiều Nhất Những Tướng Hỗ Trợ Trong Lol / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Những Tướng Hỗ Trợ Thông Dụng / 2023

Những tướng hỗ trợ thông dụng – Phần 1: Janna, Lulu và Nami

03:22:43 PM – May 22, 2014 / Lượt xem: 182

Mặc dù có rất nhiều tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng mỗi tướng đều có một vẻ, một nhiệm vụ và cách chơi khác nhau. Chính vì vậy, câu hỏi được đặt ra là nên chọn tướng hỗ trợ nào và vì sao phải tướng hỗ trợ đó lại phù hợp với trận đấu?

Janna

Theo thông số thống kê ở máy chủ Bắc Mĩ, Janna là một tướng hỗ trợ có tỉ lệ chiến thắng cao nhất trong thời gian vừa qua. Điều này là hoàn toàn hợp lý vì bộ kỹ năng của Janna cho phép cô nàng Khí Thuật Sư này có thể cứu vãn những tình huống sai lầm mà đồng đội của cô lỡ mắc phải.

Giai đoạn đi đường: Ở giai đoạn đi đường, Janna không phải là một vị tướng hỗ trợ quá mạnh. Janna thật sự khó có thể mang lại thắng lợi trên đường, và đồng thời cũng không phải là một tướng dễ bị bắt nạt. Những kỹ năng Gió Lốc của Janna là một lợi thế khống chế kẻ địch khá mạnh, giúp ngăn chặn những pha tiếp cận và bắt buộc giao tranh của đối phương. Khi được canh thời gian một cách chuẩn mực, Janna còn có thể ngăn chặn những tình huống lao vào của Leona, Jarvan IV hay thậm chí là cả Jax. Kỹ năng Mắt Bão của Janna thì lại càng là một lợi thế khi mà cô vừa có thể bảo vệ chủ lực vật lý, vừa gia tăng sát thương khi trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đi đường. Nhược điểm duy nhất có thể kể đến có lẽ là Janna không có quá nhiều sát thương để phụ giúp cho đồng đội khi giao tranh.

Janna dễ dàng hất văng đối phương ra xa với Gió Mùa

Giai đoạn giao tranh tổng: Janna là một tướng rất mạnh trong giao tranh tổng. Ở những pha giao tranh lớn này, Janna với kỹ năng tối hậu là Gió Mùa có thể hoàn toàn phá vỡ đội hình của đối phương hoặc cản phá truy đuổi cực tốt. Với những kẻ địch lăm le muốn vồ lấy chủ lực vật lý của Janna, họ sẽ chỉ vô ích khi sử dụng quá nhiều chiêu thức tiếp cận mục tiêu, chỉ để bị Gió Mùa của Janna hất văng ra xa. Những phép bổ trợ Tốc Biến để tiếp cận sau đó của đối phương cũng sẽ dễ dàng bị Janna hất tung, làm chậm hoặc thậm chí là bị Kiệt Sức. Có thể nói Janna là tướng hỗ trợ luôn có thể bảo vệ tốt chủ lực vật lý của mình trong hầu hết mọi tình huống.

Lựa chọn Janna: Janna là một tướng hỗ trợ rất tốt với nhiều đội hình, đặc biệt là ở đội hình câu máu từ xa. Nhờ kỹ năng Gió Mùa, Janna có thể dễ dàng cản phá mọi cách tiếp cận của đối phương vào đội hình đánh xa của mình.

Lulu

Mặc dù có vẻ ngoài là một cô bé hiền lành, dễ thương nhưng ngoài việc có khả năng phòng thủ khá tốt so với Janna, Lulu còn có một chút sức mạnh tấn công trong giao tranh.

Giai đoạn đi đường: Với Lulu, người chơi sẽ có được một giai đoạn đi đường khá vững bền. Mặc dù khả năng câu kéo máu trong giai đoạn đầu trận đấu của Lulu không còn mạnh như trước, nhưng nội tại Bạn Đồng Hành Pix cho phép Lulu có thể gây thêm một chút sát thương cho mỗi phát đánh thường vào tướng đối phương. Kỹ năng Giúp Nào Pix! cũng có thể được sử dụng theo cả hướng gây sát thương hoặc bảo vệ đồng đội. Do đó mà Lulu có thể cân bằng một cách phù hợp giữa lối chơi công kích hoặc phòng thủ khi cần thiết. Tuyệt kỹ Khổng Lồ Hóa của Lulu thì lại càng đáng sợ và hữu dụng trong những pha nhử mồi. Kẻ thù của Lulu sẽ phải hết sức thận trọng trong việc băng trụ khi mà Lulu vẫn còn có thể sử dụng kỹ năng cuối này.

Giai đoạn giao tranh tổng: Lulu là một trong những tướng hỗ trợ tốt nhất của Liên Minh Huyền Thoại nhờ vào khả năng công thủ song toàn của mình. Khổng Lồ Hóa của Lulu có thể biến bất cứ một vị tướng nào thành một người tiên phong mở màn giao tranh một cách an toàn, đặc biệt là với những tướng có khả năng lao vào nhanh như Elise, Jarvan IV, Shyvana và cả Malphite. Việc hất tung và làm chậm đối phương sẽ giảm bớt đi khả năng giao tranh của chúng rất nhiều. Mặc dù không có khả năng tách rời giao tranh tốt như Janna, nhưng Lulu chắc chắn là cô bé luôn có thể bảo vệ chủ lực vật lý của mình rất tốt. Với kỹ năng Giúp Nào Pix! và Khổng Lồ Hóa, chủ lực vật lý sẽ không thể nào bị một sát thủ dồn sát thương và tiêu diệt ngay lập tức. Đồng thời, Biến Hóa và Thương Ánh Sáng sẽ giúp Lulu cản phá truy kích của đối phương cực kỳ hiệu quả.

Lựa chọn Lulu: Người chơi ở vị trí hỗ trợ nên chọn Lulu trong trường hợp đối phương có ít nhất một tướng sát thủ có thể dồn sát thương mạnh. Với Janna, bạn sẽ không thể cản được Akali với 3 điểm Tinh Hoa Bóng Đêm nhưng Lulu với 4 kỹ năng vừa khống chế, vừa bảo vệ và còn cả Kiệt Sức sẽ có thể đảm bảo cho chủ lực vật lý của mình có thể thoát giao tranh một cách an toàn.

Nami

Nàng tiên cá Nami là một tướng hỗ trợ rất tốt cho nhiều mục đích. Tuy nhiên, để có thể làm chủ được các kỹ năng của cô nàng này thì người chơi sẽ phải luyện tập khá nhiều.

Giai đoạn đi đường: Nami thường có một giai đoạn đi đường khá ổn định và dễ dàng. Thủy Ngục của nàng tiên cá này có tầm thi triển khá xa, có thể tóm gọn chủ lực vật lý của đối phương trong nhiều trường hợp. Sử dụng kỹ năng Ước Nguyện Nàng Tiên Cá ngay sau Thủy Ngục sẽ cho phép làm chậm và gây thêm một phần sát thương. Đồng thời, Thủy Triều giúp Nami và chủ lực vật lý của mình có thể hồi phục trong khi gây thêm một lượng sát thương lên đối phương, khiến những pha trao đổi chiêu thức luôn nằm trong tầm kiểm soát của Nami. Nhờ đó mà Nami có thể dễ dàng chạy trốn hoặc truy đuổi đối phương. Nhược điểm ở giai đoạn đầu này là khả năng hồi phục năng lượng của Nami là quá ít so với lượng tiêu hao mà cô nàng phải bỏ ra cho các kỹ năng của mình.

Sóng Thần có tầm thi triển ra xa và rộng, giúp Nami có thể mở đầu giao tranh hiệu quả

Giai đoạn giao tranh tổng: Sóng Thần của Nami là một kỹ năng mở giao tranh mạnh với tầm và diện tích thi triển rất rộng. Khác hẳn với Malphite hay Amumu, khi Sóng Thần được tung ra thì đồng đội của Nami có thể ngay lập tức nhận biết được dấu hiệu lợi thế để tiến hành giao tranh một cách thuận lợi. Nội tại Dậy Sóng cũng giúp Nami và đồng bọn có thể phần nào thoát được giao tranh. Tuy nhiên, Nami không phải là một tướng có thể thực sự bảo vệ chủ lực vật lý khỏi những đấu sĩ hay sát thủ với kỹ năng tiếp cận tốt.

Lựa chọn Nami: Nami có giai đoạn đi đường và giao tranh tổng rất tốt. Do đó mà Nami có thể phù hợp vói rất nhiều đội hình và tình huống trong Liên Minh Huyền Thoại. Dù sao đi nữa, người chơi tướng hỗ trợ Nami cũng phải cân nhắc lựa chọn của mình khi đối phương có những sát thủ mạnh như Zed hoặc Kha’Zix.

Theo ROG

Những Tướng Hỗ Trợ Hot Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Những tướng hỗ trợ hot nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Đầu tiên, Annie xứng đáng với vị trí số 1 nhờ những tác dụng của vị tướng này mang lại. Sở hữu 3 kĩ năng gây sát thương, 1 kĩ năng bảo vệ bản thân và khả năng làm choáng, Annie rất phù hợp với lối chơi hổ báo hiện đang rất phổ biến ở khu vực đường dưới. impaKt chỉ ra rằng ngoài bộ kĩ năng hữu dụng, Annie còn có phạm vi tấn công rất xa và có thể quấy rối đối phương bằng những đòn đánh thường.

Cũng cần lưu ý rằng sát thương cơ bản từ những kĩ năng của Annie là tương đối cao, có nghĩa là chúng ta sẽ không cần lên quá nhiều sức mạnh phép thuật hay tăng điểm vào nhánh tấn công ở bảng bổ trợ để gia tăng khả năng tấn công của vị tướng này.

Tiếp theo, Leona được nhắc đến ở vị trí thứ 2. Sở hữu 3 kĩ năng khống chế và 1 kĩ năng áp sát mục tiêu, Leona cũng rất phù hợp với những bộ đôi song sát ở khu vực đường dưới, đặc biệt là khi kết hợp với những xạ thủ có khả năng dồn sát thương tốt, ví dụ như Lucian. Điều khiến Leona trở thành 1 tướng hỗ trợ tuyệt vời là nội tại Ánh Sáng Mặt Trời, giúp gia tăng khá nhiều sát thương cho đồng đội trên những mục tiêu trúng phải các kĩ năng của Leona.

Vị tướng tiếp theo được liệt kê là Karma. Karma có thể tùy biến Kinh Mantra của mình để mang lại những tác dụng cần thiết trong mỗi trường hợp khác nhau. Ví dụ, chúng ta có thể tạo giáp cho 1 mục tiêu, tạo giáp cho nhiều mục tiêu, tăng tốc cho nhiều mục tiêu hay quấy rối đối phương từ 1 khoảng cách an toàn.

Với tác dụng đặc biệt của mình, Karma rất phù hợp với những đội hình cần phải lao vào đối phương, ví dụ như kết hợp với Singed hay Volibear khi về sau. Ngoài ra, Karma cũng là 1 lựa chọn công thủ toàn diện khi bạn không muốn mạo hiểm với những lựa chọn như Annie hay Leona bởi 1 khi đã bị đối phương chiếm lợi thế, khả năng tấn công của 2 tướng hỗ trợ nói trên sẽ bị giảm đi đáng kể.

Ở hai vị trí cuối chúng được thấy Thresh cùng Nunu. Tuy có những nhận xét trái chiều về hai tướng này nhưng impaKt cũng đưa ra những lí giải xác đáng cho nhận định của mình.

Hướng Dẫn Cách Chơi Blitzcrank Sp Hỗ Trợ Hay Trong Game Lol / 2023

Hướng dẫn cách đánh Lucian ad carry hiệu quả trong LMHTBộ kỹ năng của Blitzcrank trong lol

Nội tại : Lá chắn năng lượng – Bị động

Khi máu của Blitzcrank còn dưới 20% hắn sẽ kích hoạt Lá chắn năng lượng. Lá chắn tạo ra bằng với 50% số năng lượng hiện tại của hắn trong 10 giây. Lá chắn năng lượng chỉ có thể xảy ra mỗi phút một lần. Hữu ích khi blit có thể lừa tình đối phương trong khoảng khắc quyết định.

Kỹ năng Q : Bàn tay hỏa tiễn – Blitzcrank bắn tay phải ra chộp lấy kẻ địch trên đường, gây sát thương rồi kéo vào hắn. Kỹ năng câu người hài hước và chủ yếu của vị tướng này.

Kỹ năng W : Tăng tốc – Blitzcrank gồng mình lên để tăng tốc độ di chuyển tối đa và tốc độ đánh. Khi đạt cấp cao, kỹ năng này cho blitz tốc độ chạy khá lớn giúp thoát khỏi giao tranh hay truy đuổi kẻ thù.

Kỹ năng E : Đấm móc – Blitzcrank gồng nắm đấm khiến đòn đánh kế gây gấp hai sát thương và hất kẻ địch lên trời. Skill này cho một lượng sát thương kha khá và quan trọng là vô hiệu hóa kẻ địch trong thoáng chốc.

Cách tăng kỹ năng cho Blitzcrank khi đánh sp

Kỹ Năng R : Trường điện từ – Phóng những luồng sét nội tại sát thương một kẻ địch ngẫu nhiên cạnh bên. Ngoài ra, Blitzcrank có thể kích hoạt kỹ năng này để sát thương tất cả kẻ địch xung quanh và làm câm lặng chúng trong 0.5 giây, bù lại khả năng phóng sét nội tại sẽ biến mất đến khi Trường điện từ hồi lại. Gây sát thương lớn trên diện rộng,

Cách chơi blitzcrank hỗ trợ sp hay giai đoạn đầu trận

Với lượng sát thương lớn, max Q là thích hợp nhất, sau đó tăng tốc độ chạy với chiêu W để tạo ra sự đột biến.

Khởi đầu các bạn nâng kỹ năng Q đầu tiên. Khi chơi hỗ trợ thi các bạn hãy khoan kéo đối phương vào. Đợi Lever 2 nâng tiếp kỹ năng đấm móc lên rồi thực hiện combo Q bàn tay hỏa tiễn + E đấm móc. Chú ý kéo ad carry của đối phương được thì càng tốt. Một số sp của đối phương như Leona, Thres, .. thì đừng mặn mà kéo vì kéo chúng vào có khi là thời cơ tốt để ad carry của đối rảnh tay.

Tất cả kỹ năng của Blitzcrank đều phụ thuộc nhiều vào kỹ năng Q. Là một kỹ năng định hướng và tốc độ bay không nhanh nên yêu cầu các bạn cần ngắm thật kỹ và canh me hướng di chuyển của đối phương.

Hãy di chuyển sao cho ad carry của đối phương luôn nằm trong tầm kéo của bạn, đừng để đối phương yên tâm đứng sau lính farm thoải mái. Việc di chuyển này khiến đối phương vừa Farm vừa phải sợ bị kéo làm mất tập trung.

Giữa trận là giai đoạn đi chung của team, bạn có thể là người thay đổi trận đấu. Hãy đi loanh quanh, nhắm đến tướng địch là ad carry hay ap của đối phương. Chỉ cần bạn kéo trúng thì lâp tức đối phương sẽ mất một người và sẽ khó khăn trong việc combat.

Bàn tay hỏa tiễn có nhiều tác dụng trong nhiều trường hợp, bạn có thể kéo bùa lợi ra khỏi rừng đối phương để ăn dễ dàng. có thể kéo 1 người của đối phương ra khi họ đang tổ chức ăn rồng hoặc baron.

Hướng dẫn đánh blitzcrank hỗ trợ lmht cuối game

Cũng như bao người hỗ trợ khác, bạn cần là người đầu tư nhiều mắt nhất team. Lên các trang bị như hồng ngọc tỏa sáng hay mua mắt để giúp đỡ đồng đội trong việc kiểm soát bản đồ. Ngoài ra còn có thể đột kích bất ngờ một tướng nào đó của đối phương đi qua mắt của mình.

Cuối trận nhiệm vụ của Blitzcrank vẫn như giữa trận, lúc này sau một thời gian bạn cũng kiếm được kha khá tiền, hãy mua cho mình các trang bị gia tăng chỉ số giáp, kháng phép. Bạn có thể là người đỡ đòn cho đồng đội.

Hướng Dẫn Chơi Bard Ở Vị Trí Hỗ Trợ Mạnh Nhất Trong Lol / 2023

Thông số cơ bản của tướng Bard

Có kỹ năng hồi phục khi đi đường.

Bộ kỹ năng của tướng Bard Sp cơ động. Chiêu cuối đa dụng và có khả năng khống chế tốt. Khoảng cách đánh Bard khá xa đối thủ.

Phù hợp với nhiều chiến thuật chơi đa dạng.

Đảo đường với E và nội tại tốt.

Hồi máu và có khả năng bảo kê cho toàn team tốt.

Vượt địa hình dễ dàng cùng team.

Đi nhặt chuông nhiều tình huống sẽ khiến cho xạ thủ gặp phải khó khăn.

Dễ bị chết nếu quá tập trung vào việc nhặt chuông.

Kỹ năng tướng khá khó sử dụng và khó thành thạo trong một số tình huống.

Chiêu cuối cùng không sử dụng thích hợp có thể đặt đồng đội của mình vào thế nguy hiểm.

Bảng ngọc tái tổ hợp của Bard – Bảng bổ trợ Bard

Nếu như 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt mà trúng vào một tướng đối phương thì trong vòng 3 giây sẽ gây ra thêm sát thương kích ứng lên tướng đó.

Bảng bổ trợ cho Bard – Bảng ngọc Triệu hồi Aery

Triệu hồi linh thú để bảo vệ cho bản thân, đồng đội hay thực hiện tấn công kẻ địch…. Đây là một trong những chiêu bổ trợ hữu hiệu cho tướng Bard.

Bảng ngọc Thu thập hắc ám

Thu thập nhãn cầu khi tướng Bard tham gia hạ gục tướng và mắt. Tướng còn được nhận thêm SMPT hoặc SMCK, thích ứng,…

Bảng ngọc Bard – Mưa kiếm

Khi sử dụng Mưa kiếm, tướng sẽ được bổ trợ tăng mạnh tốc độ đánh. Tướng Bard sẽ cho ra được 3 đòn đánh liên tiếp nhau.

Cách lên đồ Bard chi tiết nhất

Bạn nên trang bị lưỡi gươm đoạt thuật, bình máu và mắt vật tổ (Phụ kiện) cho tướng Bard làm trang bị khởi đầu.

Khi về lần đầu tiên, bạn cần tăng máu, hồi chiêu để giúp Bard lên trang bị lớn hơn. Đồng thời, bạn cần tăng giáp năng lượng, tăng khả năng hồi chiêu của Bard. Qua đó tướng sẽ chống lại được sát thương vật lý ở thời gian đầu trận.

Ngoài ra, các game thủ cũng cần tăng khả năng kiểm soát được tầm nhìn ở đầu trận đấu. Qua đó hỗ trợ gank tốt nhất cho rừng đội mình.

Cách lên đồ Bard Sp hiệu quả – Trang bị trấn phái

Dây chuyền Iron Solari nên được trang bị. Bard là tướng Sp nên nó có khả năng bảo vệ cho đồng minh của mình. Trang bị này tăng sức chống chịu ổn định cho tướng.

Hòm bảo hộ của Mikael: Tăng khả năng cover đơn cho mục tiêu của mình. Hồi năng lượng nhanh hơn, giảm thời gian hồi chiêu cho tướng.

Dây chuyền buộc tội: Dây chuyền giúp tướng bù lại khuyết điểm về khả năng hồi phục. Tăng sức chống chịu và độ càn lướt cho tướng tiên phong của đội mình.

Lời thề Hiệp sĩ: Đây là một trang bị cần thiết cho tướng Bard. Lượng máu và giáp tương đối cao và khả năng hồi phục từ sát thương chủ lực của tướng sẽ được tăng lên.

Giày cơ động: Tốc độ di chuyển cao của giày này cho phép tướng Bard có khả năng di chuyển và kiểm soát được tầm nhìn tối ưu hơn.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Oracle biến đổi: Trang bị này có khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt cho tướng.

Dược phẩm thuật pháp: Game thủ có thể cho thêm một lượng SMPT vừa ổn để tăng khả năng cover cho chiêu thức của mình.

Cách lên đồ cho Bard – Trang bị hoàn chỉnh

Trang bị hoàn chỉnh cho tướng Bard có thể theo gợi ý như sau: Giày cơ động, Dị vật ác thần, Song sinh ma quái, Dây chuyền chuộc tội, Dây chuyền Iron Solari, Hòm bảo hộ của Mikael.

Game thủ cũng có thể lựa chọn một set đồ khác đó là: Giày cơ động, Dị vật ác thần, Dây chuyền chuộc tội, Nanh Nashor, Song sinh ma quái, Dây chuyền Iron Solari.

Phép bổ trợ tốt nhất thường được sử dụng cho tướng Bard đó chính là Tốc biến và Thiêu đốt. Sở dĩ có hai phép bổ trợ phổ biến này là bởi tướng Bard không có kỹ năng gây ra sát thương mạnh.

Do đó, game thủ nên dùng Tốc biến để tấn công chặn đối thủ nhanh hoặc lui về hay Thiêu đốt. Ngoài ra, nếu gặp kẻ địch khó chơi, bạn có thể thay đổi phép Thiêu đốt thành Kiệt sức.

Bảng kỹ năng Bard – Hướng dẫn cách chơi Bard cụ thể chi tiết nhất

Kỹ năng Mắt xích không gian (Q) là một kỹ năng gây ra sát thương và hiệu ứng khống chế của tướng Bard. Do đó cần được nâng lên tối đa đầu tiên.

Kỹ năng Điện an lạc (W) giúp tăng tốc độ di chuyển cho tướng và hồi 1 lượng máu ổn định. Kỹ năng này có thể nâng thứ 2, đứng sau Q.

Tiếp đến, bạn nâng kỹ năng Hành trình kỳ diệu (E) sau cùng và Thiên mệnh khả biến ( R ) tăng theo từng cấp độ.

Cách thứ 2 này, bạn vẫn nâng kỹ năng Mắt xích không gian (Q) quan trọng nhất đầu tiên. Sau đó bạn thay đổi thứ tự nâng hai kỹ năng Hành trình kỳ diệu (E) trước rồi mới đến Điện an lạc (W).

Thế Giới Mầu Nhiệm (Nội tại)

Sự xuất hiện của Bard khiến cho những chiếc chuông ma thuật hiện ra. Đây chính là thứ giúp cho Bụt Bard có thể nhận được điểm kinh nghiệm, năng lượng và một lượng tốc độ để bùng nổ.

Ngoài ra, những linh tinh nhỏ này sẽ đi theo bước chân của Bard, viện trợ cho các đòn đánh của tướng này. Việc thu thập chuông cổ đại sẽ giúp cho bầy tinh linh meep được cường hóa mạnh hơn theo thời gian.

Bard có thể bắn ra một luồng sóng năng lượng. Năng lượng này làm chậm kẻ địch đầu tiên bị trúng chiêu rồi sẽ tiếp tục bay ra xa. Nếu như nó va phải tường thì có thể làm choáng mục tiêu khởi điểm.

Nếu nó va vào tướng địch khác thì sẽ làm choáng được cả hai. Bard có khả năng bắn ra được một luồng sóng năng lượng. Do đó gây nên 80/125/170/215/260 (+) sát thương phép lên một hay hai kẻ địch.

Mục tiêu đầu tiên nếu trúng phải chiêu này sẽ bị làm chậm 60% trong vòng 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây.

Nếu như luồng sóng này mà công kích trúng vào một kẻ địch khác hay bay vào bờ tường nào đó thì tất cả kẻ địch bị trúng chiêu đều sẽ bị làm choáng trong vòng 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây.

Điện An Lạc tạo ra một ngôi đền giúp cho tướng hồi máu và có thể được cường hóa theo thời gian. Ngay sau khi có đồng minh chạm vào, nó sẽ được sử dụng và biến mất.

Bard có thể tạo ra ngôi điện lập tức hồi lại 30/60/90/120/150 (+) máu. Thậm chí còn có thể lên đến 70/110/150/190/230 (+) máu hồi phục nếu được để yên để tập trung sức mạnh trong vòng 10 giây.

Ngoài ra, ngôi điện này còn có thể giúp làm tăng 50% tốc độ di chuyển trong vòng 1,5 giây. Bard có thể đặt được tối đa 3 điện cùng một lúc. Đây chính là thứ sẽ tồn tại đến khi một tướng đồng minh đến hay bị quân địch phá hủy.

Bard có khả năng mở ra một cánh cổng nằm tại vùng địa hình bên cạnh. Tất cả kẻ địch và đồng minh đều có thể tham gia vào trong hành trình một chiều đi xuyên địa hình này.

Bard sẽ mở ra một hành lang một chiều bằng cách nhấp phải vào bất kỳ phần nào của hành lang khi tướng đang đứng gần lối vào. Tuy nhiên, đồng minh sẽ di chuyển nhanh hơn so với kẻ địch là 10/20/30/40/50%. Hành lang này sẽ bị biến mất tự động trong 10 giây.

Bard phóng thích năng lượng của mình vào một vị trí khiến cho tất cả các tướng, lính, quái và các trụ nằm trong vùng ảnh hưởng đều bị rơi vào trạng thái tĩnh trong chốc lát.

Bard tập trung năng lượng để phóng vào một vùng đã chọn. Khi tiếp xúc với vùng này, tất cả đều bị cưỡng ép và rơi vào trạng thái tĩnh. Họ miễn nhiễm với mọi thứ xung quanh.

Tiểu sử của Azir gắn liền với sa mạc Simura cùng với 2 vị thần Renekton và Nasus.

Tuy nhiên họ cũng không thể làm hành động gì trong vòng 2.5 giây. Quái khủng sẽ rơi vào trạng thái tĩnh. Bất kể bình thường chúng đều miễn nhiễm với các trạng thái khống chế khác nhau.

Cách chơi Bard Sp hiệu quả

Giai đoạn đầu game – Early game (Đi đường)

Ngay từ đầu, khi lính chưa xuất hiện, các quả chuông đã có ở trên bản đồ, bạn hãy tranh thủ lượm chúng nhanh. Điều này giúp bạn lên trước được cấp 2 so với đối phương khi đi đường dưới đó.

Hãy lựa chọn thời cơ thích hợp để tấn công sử dụng Mắt xích không gian (Q) khi đối phương đang ở trước tường.

Game thủ có thể đột ngột lui về sau để tạo nên Hành trình kỳ diệu (E) cho tướng Bard và tướng đi rừng trong đội cùng nhau áp sát với mục tiêu. Đây là việc cần làm khi bạn đang bị ép ở trong trụ.

Điện An Lạc (W) giúp tướng Bard hồi phục máu sau mỗi pha trao đổi chiêu thức. Bạn nên tranh thủ những cú đánh thường kèm theo Meeps để gây nên sát thương, cấu rỉa đối phương.

Khi đảo đường để thu thập chuông, bạn phải đi kèm với cắm mắt hay gank mid,… để thu về hiệu quả cao nhất. Bạn có thể đặt trước ra vài Điện An Lạc (W) để hỗ trợ đồng đội khi đảo đường.

Hành trình kỳ diệu (E) là công cụ giúp tướng nhanh chóng mở màn các pha Roam hay trở về đường một cách nhanh chóng hơn.

Cách đánh Bard giai đoạn giữa game – Mid game

Game thủ trong giai đoạn giữa game cần hoàn thành Đá Tỏa Sáng, giày và trang bị hỗ trợ. Lúc này, Bard sẽ thường xuyên đảo đường thì tốt hơn.

Hành trình kỳ diệu (E) là kỹ năng tốt để mở màn một cuộc tập kích bất ngờ hoặc đào tẩu. Dùng Thiên mệnh khả biến ( R ) có thể tác động lên tất cả mọi đối tượng kể cả quân ta, quân địch và các lính, trụ.

Để sử dụng kỹ năng này hiệu quả, khi đội bạn mở màn cuộc tấn công, bạn nên sử dụng chiêu này để giữ chân kẻ địch từ xa. Khi một ai đó ở trong đội của bạn bị dồn sát thương, bạn có thể sử dụng chiêu này để làm bất động quân địch, chờ đồng đội đến cứu. Bạn cũng có thể dùng Thiên mệnh khả biến ( R ) khi băng trụ, cần tranh cướp Rồng và Baron cũng vô cùng hiệu quả đó.

Giai đoạn cuối game – Late game

Hãy sử dụng Ultimate hợp lý khi ở cuối game. Hãy nhớ rằng, quá trình di chuyển nếu bạn sử dụng Hành trình kỳ diệu (E) thì đối phương khống chế và gây sát thương lên để khắc chế Bard.

Bạn có thể sử dụng Hành trình kỳ diệu (E) như một kỹ năng giúp nhử mồi dụ đối phương. Khi đó bạn sẽ có thể mở một cuộc tập kích hội đồng đánh úp quân địch đó.