Top 14 # Xem Nhiều Nhất Những Tướng Khắc Chế Nhau Trong Liên Minh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Các Tướng Khắc Chế Nhau Trong Liên Quân Mobile / 2023

Tổng hợp thông tin những vị tướng khắc chế nhau trong Liên Quân Mobile LQM và cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ, bạn có thể tham

Khắc chế đội hình khống chế

Chỉ số giảm thời gian khống chế

Không phải tự nhiên mà Giày hộ vệ và Giày Hermes lại phổ biến đến như vậy! Cái trước là để hạn chế bớt sức mạnh của các Sát Thủ và Đấu Sĩ, còn cái sau chính là một lời giải vô cùng hữu hiệu cho bài toán hạn chế bớt sức mạnh của kỹ năng khống chế đấy! Giày Hermes sẽ giảm tới 35% thời gian bạn phải chịu khống chế, giúp các bạn dễ dàng thoát khỏi những tình huống ngàn cân treo sợi tóc, tưởng chừng như đã chết chắc! Ngoài ra Lữ Bố cũng có khả năng giảm thời gian phải chịu khống chế, bởi bộ kĩ năng của vị tướng này yêu cầu hắn phải đánh liên tục, không đánh được là sấp mặt.

Phép Thanh Tẩy

Đây là một phép rất mạnh, nhưng hiện tại thì do Hồi Máu đang bá đạo đến vô lý, thành ra Thanh Tẩy ít khi được sử dụng. Khi kích hoạt phép bổ trợ này, bạn sẽ xóa hoàn toàn khống chế trên bản thân! Nếu như điều đó còn chưa đủ, thì bạn sẽ miễn dịch với mọi khống chế trong 1.5 giây! Phép này cực kì khủng khiếp khi được sử dụng lên những vị tướng có lối đánh lăn xả nhiều động tác như Lữ Bố, hay Lauriel…, vì sẽ không có bất cứ cách nào để ngăn cản họ nghiền nát giao tranh được cả! Một lưu ý nữa, Thanh tẩy vừa khắc chế vừa là bạn cực kì tốt của những vị tướng có chiêu thức niệm chú, ví dụ như Gildur hay Aleister chẳng hạn.

Chọn những vị tướng không ngại khống chế

Có một số vị tướng, như Triệu Vân, Toro, Chaugnar, có khả năng xóa hết khống chế trên bản thân, hoặc miễn nhiễm hoàn toàn với khống chế. Điều này khiến cho họ là những vị tướng khắc chế rất mạnh đội hình sống nhờ khống chế, và đó cũng là lí do các bạn ít thấy Gildur, Grakk hay Aleister xuất hiện trong đấu chuyên nghiệp là vậy, vì bọn họ quá dễ khắc chế chỉ với một Chaugnar “gầm rú”. Bên cạnh những vị tướng trên, các bạn còn có thể chọn những vị tướng có chiêu thức dạng thi triển kéo dài như Omarr, Omega, Jinna để hạn chế bớt việc bị khóa chết dẫn tới vô dụng trong giao tranh. Ví dụ như Jinna chẳng hạn, kẻ địch có choáng hắn bao nhiêu lâu đi nữa thì những quả cầu của gã vẫn sẽ đập nát giao tranh như bỡn mà thôi!

Khắc chế đội hình Tank trâu

Sức mạnh của các trang bị xuyên giáp

Nếu các bạn chịu khó theo dõi các bài viết gần đây của thì có thể thấy một bài viết phân tích về sức mạnh của xuyên giáp trong phiên bản hiện tại. Do đa phần các bạn còn chưa hiểu rõ nên xin nhắc lại.

Chỉ số xuyên giáp % tức là khi các bạn gây sát thương, sẽ bỏ qua, ví dụ với Muramasa, là 45% lượng giáp của đối thủ trong phép tính sát thương. Công thức tính sát thương sẽ bằng 600 / (600 + giáp)

Chỉ số xuyên giáp thẳng sẽ tính sau xuyên giáp %, và cũng là bỏ qua một lượng giáp của đối thủ

Riêng trừ giáp của thương Longinus làm giảm (không phải bỏ qua) giáp của kẻ địch. Sự khác biệt giữa giảm và bỏ qua ở chỗ, bỏ qua thì chỉ bạn được hưởng lợi, còn giảm thì MỌI SÁT THƯƠNG VẬT LÝ đều được hưởng lợi, bất kể từ nguồn nào.

Sức mạnh của nhóm trang bị truy hồn

Với sự ra mắt của cặp trang bị đao – sách truy hồn, những vị tướng Đỡ Đòn và Đấu Sĩ đáng lý sẽ phải càng gặp khó khăn, nhưng có lẽ là do các bạn còn chưa quen thuộc với những thay đổi này. xin được nhắc lại về công dụng của chúng. Hai trang bị này sẽ giảm một nửa khả năng hồi phục của đối thủ trong 1,5 giây, tăng lên 3 giây nếu là đòn đánh tay. Những vị tướng trâu bò thường có một khả năng phục hồi rất tốt, đặc biệt là những vị tướng sống dựa vào hồi phục như Taara với Thane, mà bị giảm một nửa khả năng hồi phục, thì rất dễ chết ngay lập tức mà không hiểu vì sao.

Với một vị tướng Taara đủ đồ có thể đạt tới 14.000 máu, 900 giáp vật lý (giảm 70% sát thương), và khả năng hồi phục 1550 máu mỗi giây, chẳng nhẽ cô ta thật sự là bất tử? Thế nhưng, với Muramasa + Kiếm Fafnir + Đao truy hồn, liệu Taara có thể chịu nổi bao lâu khi giáp vật lý bị giảm còn 495, hồi máu còn 775 máu/s, và mỗi đòn đánh sẽ xén của cô ta thêm 1120 máu?

Những vị tướng đánh kéo dài

Sự tồn tại của đội hình toàn trâu bò chắc chắn sẽ dẫn tới một thực trạng nữa là họ thiếu khả năng dứt điểm nhanh. ban cho các Đỡ Đòn và Đấu Sĩ khả năng phòng thủ nhưng đồng thời cũng tước đi của họ khả năng gây sát thương. Trong một pha giao tranh kéo dài, ai sẽ là những người được hưởng lợi nhất? Đó chẳng phải là những vị tướng có khả năng gây sát thương tốt theo thời gian sao? Tiêu biểu nhất trong các Xạ Thủ chính là Yorn, bởi mỗi một lần bắn nội tại, anh ta cũng kích hoạt luôn 4 lần hiệu ứng của Kiếm Fafnir, dễ dàng “thổi bay” mọi Đỡ Đòn chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Phía bên kia, các Pháp Sư mặc dù đa phần thuộc diện dồn sát thương rồi đứng nghỉ, nhưng không phải là không có những vị tướng đánh lâu dài tốt. Đó chính là Mganga! Điểm yếu hiện tại của gã hề này là rất khó rải đủ độc lên kẻ địch để úm ba la lượng máu của chúng, nhưng khi giao tranh kéo dài liên tục, thì Mganga rất dễ tự hồi phục với bộ kĩ năng của mình, đồng thời gieo rắc độc lên đối thủ để kích nổ chiêu cuối tối đa sát thương!

Những Vị Tướng Khắc Chế Tốt Yasuo Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Yasuo là cái tên rất HOT trong đánh xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Tuy là một vị tướng đánh gần nhưng Yasuo hiện đang cực mạnh và có khả năng gánh team tốt trong thi đấu xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại . Ngay cả đến những vị tướng mạnh ở đường giữa như Orianna, Syndra… khi đi đường cũng với Yasuo cũng chỉ có đôi chút lợi thế ở giai đoạn đầu, nhưng sau đó sẽ buộc phải farm hòa hay thậm chí là ôm trụ trước sức ép khủng khiếp đến từ “Kẻ Bất Dung Thứ”.

Hiếm có vị tướng nào mạnh từ đầu game đến cuối game , từ solo đến combat như Yasuo . Cũng chính vì vậy mà Yasuo là cái tên bị cấm nhiều nhất trong đấu xếp hạng. Tuy nhiên, nói Yasuo vô đối ở đường giữa cũng không hoàn toàn chính xác, vẫn có những vị tướng khác có thể khắc chế tốt vị tướng này.

Kayle

Như đã nhắc đến trong bài viết trước, Kayle là khắc tinh của mọi tướng đánh gần và Yasuo cũng không phải ngoại lệ. Điểm mạnh của Yauso là cấu rỉa máu tốt, gây nhiều sát thương và đặc biệt là chiêu Tường Gió (W) chặn hầu hết các kỹ năng của đối phương. Tuy nhiên, chỉ có chiêu Trừng Phạt (Q) là bị chặn, còn lại các kỹ năng khác của Kayle đều hỗ trợ tốt khi đánh solo với Yasuo.

Nếu khôn khéo, bạn hãy ngồi đợi Yasuo lao vào đủ gần, khi đó rất khó để tạo tường gió đủ nhanh và đủ gần để chặn Trừng Phạt, nếu thành công, chắc chắn lượng sát thương mà Kayle có thể gây ra sẽ nhiều hơn so với Yasuo. Ngoài ra bạn có thể hồi máu nhờ chiêu (W), nếu đánh khô máu thì chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân của Kayle chính là khắc tinh của combo Lốc – Trăn Trối.

Malzahar

Điểm mạnh nhất của Malzahar là khả năng khống chế và gây sát thương tuyệt vời, đồng thời tất cả các kỹ năng mà vị pháp sư này sở hữu đều không bị chặn bởi Tường Gió của Yasuo. Chừng đó cũng đủ hiểu đây là sự lựa chọn tuyệt vời để đấu lại “Kẻ Bất Dung Thứ” ở đường giữa.

Tuy nhiên, khi vào combat thì người bất lợi hơn lại là Malzahar. Vị tướng này rất dễ bị đối phương nhắm vào sau đó nối combo với Trăn Trối của Yasuo (Malphite, Vi lao vào chẳng hạn). Trong khi đó Yasuo chỉ đơn giản là ngồi ngoài và chờ đồng đội hất tung đối phương để lao vào mà thôi.

Swain

Là một trong những pháp sư “trâu” nhất Liên Minh Huyền Thoại, Swain cũng được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời để đối phó với Yasuo đường giữa. Nếu Yasuo lao vào, bạn có thể dùng chiêu Phá Sức (Q) để “dằn mặt”, Trói Buộc (W) có khả năng khống chế tốt nhưng rất khó để dùng trúng vào Yasuo (nhất là ở vị trí nhiều lính).

Chiêu cuối Chim Quỷ Hung Tợn thực sự là khắc tinh của các vị tướng dạng sốc sát thương như Yasuo. Khi kích hoạt, Swain sẽ biến thành một bầy quạ, suốt thời gian đó, có tối đa 3 con quạ bay ra tấn công những kẻ địch xung quanh mỗi giây, ưu tiên các tướng. Mỗi con quạ gây 50/70/90 ( 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hồi máu cho Swain theo 75% sát thương gây ra trên tướng, và 25% trên lính.

Như vậy, cho dù Yasuo có hất tung được Swain thì khi lao vào khô máu, pháp sư này hoàn toàn có thể tự tin đứng lại bật chiêu cuối trao đổi chiêu thức và giết ngược đối thủ.

Fiddlesticks

Thật khó tin nhưng Fiddlesticks chính là vị tướng mà Yasuo sợ phải đối đầu nhất tại đường giữa Liên Minh Huyền Thoại. Yasuo gần như không có một cửa thắng nào khi đi đường với vị tướng này.

Trên lý thuyết, Tường Gió của Yasuo có thể chặn được chiêu Cơn Gió Đen (E) nhưng thực tế, lúc lao vào Yasuo sẽ dính ngay một chiêu Khiếp Hãi rồi mới nhận thêm hai phát bồi Cơn Gió Đen Hút Máu. Do không có kỹ năng nào có thể ngắt được Hút Máu ngoài việc tích lốc nên gần như Yasuo sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn khi đi đường.

Đặc biệt, càng về lâu về dài thì Yasuo càng chịu nhiều thiệt thòi hơn khi đánh với Fiddlesticks (nhất là khi đã có Đồng Hồ Cát). Tuy nhiên, xét về tổng quan đánh team thì Yasuo có ảnh hưởng tới team nhiều hơn là Fiddlesticks, và hơn nữa cũng lâu lắm rồi chúng ta không thấy gã “Bù nhìn” xuất hiện tại đấu trường công lý.

Ngoài ra cũng có một số vị tướng khác có thể đánh lại với Yasuo như Riven, Lulu, Annine, Darius, Fiora và Jax.

Một số mẹo nhỏ khi đối đầu với Yasuo

– Hãy dùng một đòn đánh thường để phá vỡ lớp khiên nội tại của Yasuo trước khi dồn sát thương lên.

– Yasuo yếu nhất sau khi đã dùng Lốc, tập trung vào thời điểm này để ép trao đổi chiêu thức kiếm lợi thế.

– Tránh giao tranh ở gần khu lính hoặc quái rừng.

– Trong combat cố gắng dồn sát thương vào Yasuo trước khi vị tướng này đạt 100% chí mạng.

– Tặng cho Yasuo 1 cái kiệt sức khi hắn ta lao vào.

– Lên đồng hồ cát sớm nhất có thể (đối với các vị tướng pháp sư) hoặc Dây Chuyền Chữ Thập (đối phương các vị trí khác).

Theo Gamek

Liên Minh Huyền Thoại: Mini Guide dành cho những người chơi đường giữa

Đối với Liên Minh Huyền Thoại, đường giữa đặc biệt quan trọng vì nó sở hữu lượng tầm nhìn cực kì rộng. Trong Liên Minh Huyền Thoại , đường giữa đặc biệt quan trọng vì nó sở hữu lượng tầm nhìn cực kì rộng. Không những thế, vì bản đồ nhỏ nên tình trạng đảo đường cũng xảy ra rất thường xuyên và nhanh chóng. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cũng bổ sung thêm kiến thức để có giai đoạn đi đường giữa tốt nhất.

1. Đi đường giữa cần chú ý những gì?

Giai đoạn đầu tiên mà chúng ta phải nghĩ đến đó là chất tướng. Có những vị tướng khắc chế nhau hoặc mạnh yếu theo từng giai đoạn của trận đấu, hãy thông minh sử dụng những “Counter Pick” thay vì sử dụng tướng mình yêu thích để tăng sự hiệu quả trong giai đoạn đi đường của trận đấu.

Bảng Counter từ mùa 2. Nếu chọn tướng cẩn thận, lợi thế sẽ thuộc về bạn.

Tiếp đến là tướng đi rừng đối phương và những bụi xung quanh đường giữa. Đi đường giữa, bạn cần phải rèn luyện khả năng đọc tình huống có thể xảy ra. Ví dụ như quan sát rừng đối phương ăn bùa gì trước để đứng xa bụi hướng theo bùa đó. Sau khoảng 40-50 giây sau, nếu không có gì khác biệt, chắc chắn họ sẽ ăn bùa còn lại và bạn lại đứng theo mé ngược lại…

Ngoài ra, nếu đối phương có ý định hổ báo mà chất tướng yếu hơn, chắc chắn là có vấn đề, bạn đừng khô máu, chắc chắn có vấn đề đấy. Đó là những yêu cầu cơ bản của người chơi đường giữa.

Cách cắm mắt của team xanh. Đỏ là cắm mắt hướng công, xanh là thủ.

Một phần không thể thiếu đó là trụ. Trụ đường giữa đặc biệt quan trọng, nó đem lại một tầm nhìn vô cùng lớn trong một trận đấu. Nếu để mất trụ sớm, phải cố gắng thay một cái mắt vào vào chính giữa đường để quan sát động tĩnh của đối phương. Đây là việc làm vô cùng quan trọng, đừng coi thường việc nhỏ nhặt này.

2. Những công việc quan trọng

Ở đường nào cũng vậy, farm là công việc không thể thiếu. Nhưng làm thế nào vừa farm vừa quấy rối, ép farm đối phương mà không sợ bị hỏi thăm mới là điều quan trọng. Ép farm có 2 kiểu: Đóng băng lính, ép không cho đối phương lên cao Last Hit lính hoặc đẩy lính vào trụ đối phương, khiến họ khó khăn trong việc Last Hit. Nhưng nhớ quan sát rừng đối phương và cắm mắt hợp lí để tránh bị gank bất ngờ.

Nâng cao hơn một chút là cân bằng giữa Farm và Gank. Rất nhiều người chơi đường giữa dù ăn được rất nhiều mạng nhưng lại thọt farm hoặc để mất trụ. Điều này chẳng khác gì hại chết đồng đội bạn trong khi bạn chưa chắc đã hưởng lợi nếu đối phương farm tốt. Yêu cầu của việc đảo đường Gank là phải đẩy lính thật cao để tránh mất trụ không cần thiết.

Nếu 2 đường kia lên cao, đẩy đường song vào tận hưởng thêm bãi sói hoặc bãi ma còn nếu đối phương đẩy cao, hãy khôn khéo chọn con đường không có mắt để Gank. Đường giữa thường có rất nhiều sức mạnh ở đầu và giữa trận so với tất cả vị trí khác (Về cuối cả xạ thủ cũng mạnh theo nên cần cẩn thận) nên khi Gank sẽ vượt trội sức mạnh hơn rất nhiều.

Đẩy cao lính khiến đối phương ko khó farm đồng thời bạn có thể đảo đường dễ dàng.

Làm thế nào khi đối phương đảo đường Gank? Nếu đối phương có ý định đảo đường Gank, người chơi đi đường giữa cần báo cho đồng đội là công việc quan trọng nhất. Ping chuẩn xác là yêu cầu tối thiểu cần phải thành thục. Sau đó người chơi có thể có 2 sự lựa chọn: Thứ nhất là đảo đường theo đối phương.

Dù đến chậm một chút nhưng có còn hơn là không. Thực hiện phản Gank hợp lí sẽ giúp bạn và đồng đội có nhiều lợi thế hơn. Thứ hai là farm tiếp những chỉ số lính và đẩy trụ đối phương càng nhanh càng tốt. Điều kiện để thực hiện điều thứ 2 đó là đồng đội phải chơi một cách an toàn. Đây là lý thuyết cơ bản của bất cứ người đi đường đơn nào.

Hướng đi Gank của cả 2 team. Xanh là hướng bạn mạnh, vàng là đường cơ bản, đỏ là khi bạn yếu.

Trong giao tranh, người đi đường giữa và xạ thủ cũng vậy, họ luôn cần sự bảo kê đến từ đồng đội. Đứng một bên ngách là yêu cầu cấm kị đối với người chơi đường giữa. Có 2 lựa chọn cho người chơi đường giữa: Tập trung dồn sát thương chết đối phương bất cứ là thành viên nào nếu có thể để đưa giao tranh trở về 4 vs 5 hoặc cứ rỉa máu từ xa, rồi gây sát thương lên những mục tiêu quan trọng đối phương nếu có thể.

Vì sát thương của người đi đường giữa phụ thuộc vào kĩ năng nên không phải là sát thương theo đơn vị thời gian (Damage Per Second) như xạ thủ nên đừng cố dồn kĩ năng vào những người đỡ đòn bên đối phương. Tính toán thời gian và di chuyển hợp lí cũng là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn sống càng lâu trong giao tranh, lượng sát thương đội bạn có càng lớn.

Hãy cân nhắc khi sử dụng kĩ năng.

3. Cách lên đồ

a. Dành cho pháp sư đường giữa.

Hầu như cách lên đồ của pháp sư ở đường giữa không còn đa dạng như trước. Gần như tất cả các tướng đều lên một mẫu đồ như nhau trừ Twisted Fate, Ahri,…

Khi đối đầu với pháp sư đối phương cách lên đồ hiệu quả nhất là :

Trang bị cuối cùng dựa trên 2 sự lựa chọn giữa công và thủ: (Chọn một)

Hoặc

Khi đối đầu với sát thương vật lí như Zed, Riven, Talon, Jayce, Kha’zix.

Những vị tướng này thường có sát thương vượt trội và độ cơ động hơn các pháp sư ở khoảng thời gian đầu. Nhưng nếu không duy trì được lợi thế, những Pháp sư tỏa sáng hơn sát thủ đường giữa rất nhiều ở thời điểm cuối trận.

Đầu tiên hãy cố gắng lên:

Và đầy đủ các trang bị gồm có:

Cách lên đồ này chỉ thua thiệt một chút sức mạnh phép thuật khi có 2 món trang bị lớn (Khoảng 30) nhưng ngược lại cung cấp rất nhiều năng lượng ở thời điểm đầu. Càng về cuối trận, Quyền trượng đại thiên sứ tăng rất nhiều sức mạnh phép thuật (Khoảng 130) và cung cấp một lớp khiên ảo cực lớn (Khoảng tối đa hơn 600) dựa trên số năng lượng còn lại. Nếu đầy đủ các trang bị này, Lượng sức mạnh phép thuật lên hơn 800 là chuyện rất bình thường.

b. Sát thương vật lí.

– Zed :

– Talon, Kha’zix, Riven

– Yasuo:

Đây chỉ là cách lên đồ thường thấy của một người chơi sát thủ đi đường giữa. Tùy từng trường hợp có thể thay thế bằng các món đồ thủ như Dây Chuyền Chữ Thập hoặc Giáp Hồi Sinh. Tất cả các vị tướng này đều rất nguy hiểm khi có Giáp Hồi Sinh.

Tuy nhiên, trang bị này chỉ có tác dụng 5 phút một lần vì vậy nếu bạn cảm giác sẽ không trụ được trong giao tranh hãy cố gắng lên sau trang bị thứ 3 là tốt nhất. Nếu đối phương quá nhiều khống chế, Dây Chuyền Chữ Thập là lựa chọn không tồi để thay thế Khiên Băng Radium

4. Lời kết

Theo Gamek

Kiểm soát tầm nhìn: Công việc quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại Làm thế nào để những game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp thực hiện việc kiểm soát bản đồ tinh tế đến như vậy? Mắt là một thứ rất quan trọng để kiểm soát tầm nhìn trong Liên Minh Huyền Thoại . Nó cho phép cả đội…

#1 Các Trang Bị Khắc Chế Nhau Trong Liên Quân / 2023

Liên quân mobile là tựa game tư di chiến thuật cần ở người chơi không chỉ kỹ năng mà còn cả sự am hiểu về game. Chính vì thế trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 1 vấn đề quan trọng đó là : các món trang bị khắc chế nhau trong Liên Quân, cần biết.

Bắt đầu tìm hiểu nào…

Nếu gặp độ hình trâu bò toàn giáp thì việc lên các món đồ xuyên giáp là cách khắc chế hiệu quả nhất. Thông thường các món trang bị xuyên giáp sẽ lên ở món thứ 3 hoặc thứ 4.

Lưu ý : Áp dụng cho AD và Sát thủ

Giải thích chỉ số xuyên giáp % :

Có nghĩ là khi tướng bạn gây sát thương sẽ bỏ qua giáp.

Ví dụ : Đối với Muramasa, là 45% lượng giáp của đối thủ bỏ qua khi tướng này gây sát thương.

Công thức tính sát thương : 600 / (600 + giáp). Trong đó : chỉ số xuyên giáp thẳng sẽ tính sau xuyên giáp %.

Các món đồ xuyên giáp :

+ Thương Longinus :

+ Kiếm Muramasa

Các món đồ tăng giáp :

+ Giáp thống khổ

+ Áo choàng thần Ra

Khi gặp tướng địch có lượng kháng phép lớn nhờ trang bị, thì bạn nên lên các trang bị xuyên kháng phép để khắc chế lại.

Xuyên kháng phép là gì ?

Bạn có thể hiểu đó là chỉ số cho phép tướng gây sát thương bỏ qua/giảm trừ giáp phép của đối thủ khi hệ thống thực hiện công thức tính toán sát thương.

Đặc điểm của xuyên kháng phép :

+ Chỉ tăng sát thương phép do Kiện Tướng gây ra : Có nghĩa là khi đối thủ bị giảm lượng giáp phép thì sát thương từ các nguồn sẽ gây nhiều hơn cho đối thủ.

+ Có tác dụng lên trụ.

+ Không thể đưa giáp phép về dưới 0.

Các trang bị xuyên giáp phép :

+ Mặt nạ ma quái

+ Trượng hỗn mang

Các trang bị kháng phép

+ Giày kiên cường

+ Giáp Gaia

Nếu team địch sở hữu các vị tướng máu nhiều, hay lên nhiều trang bị tăng máu thì các trang bị gây sát thương % máu là cách khắc chế hiệu quả.

Sát thương % máu là gì ?

Có nghĩ là sát thương được tính dựa trên máu của đối phương.

Ví dụ : Sát thương % bạn có là 15% thì lấy 15% nhân với số máu của đối phương sẽ ra sát thương.

Trang bị sát thương % máu :

+ Kiếm Fafnir

+ Mặt nạ Berith

Trang bị lên máu :

+ Giáp chân

+ Giáp cuồng nộ

Trang bị phản dame sẽ phản lại sát thương vật lý từ mọi nguồn mà tướng địch gây ra cho bạn, nhất là đối với xạ thủ có lượng sát thương tay cực cao từ trang bị.

Trang bị phản dame

Tìm hiểu thêm: Khắc chế các tướng trong Liên Quân Mobile

Liên Minh Huyền Thoại: Những Vị Tướng Khắc Chế Tốt Fizz Trong Lmht / 2023

Những ưu điểm của Fizz:

– Là một pháp sư cận chiến nhưng không quá e ngại nhiều đối thủ vì kĩ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) giúp Fizz ở trong trạng thái không thể định vị mục tiêu và né tránh hầu hết các đòn đánh thường và kĩ năng của đối phương.

– Không như một số sát thủ thông thường khi thường phụ thuộc vào Ultimate của mình, Fizz vẫn có thể kết liễu một hay nhiều mục tiêu nhanh chóng chỉ bằng 3 chiêu thức cơ bản, chỉ cần chú cá này có đủ trang bị.

– Có khả năng tay đôi 1 vs 1 mạnh, đặc biệt khi có Ultimate Triệu Hồi Thuỷ Quái (R).

– Khắc chế các tướng có khả năng hồi phục máu tốt như Mundo, Trundle, Garen… nhờ kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch (W).

– Có khả năng truy bắt mục tiêu từ khoảng cách xa nhờ Nhảy Múa/Tung Tăng (E), Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) và cả Đâm Lao (Q) nếu sử dụng đúng cách. Ngoài ra khả năng di chuyển xuyên vật thể cũng giúp Fizz rất nhiều trong việc này.

– Dễ dàng snowball nếu có mạng kết liễu hay các trang bị cần thiết như Song Kiếm Tai Ương, Đồng Hồ Cát…

– Khả năng đào thoát tốt nhờ Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

– Sát thương hỗn hợp cả sát thương phép và sát thương vật lí) từ đòn đánh thường nhờ Đinh Ba Hải Thạch (W).

Những nhược điểm của Fizz:

– Những cấp độ ban đầu khá yếu vì là một tướng cận chiến cũng như chưa có hoàn thiện bộ chiêu thức.

– Bù vào bộ chiêu thức tốt thì Fizz là một tướng cận chiến nhưng lượng máu cũng khá khiêm tốn nên cũng rất dễ bị dồn sát thương.

– Giai đoạn khi Fizz vừa sử dụng xong Nhảy Múa/Tung Tăng (E) cũng là lúc mà Fizz yếu nhất.

– Vì là một sát thủ nên Fizz cũng khá ngại những vị tướng chống dồn sát thương, những trang bị như Đồng Hồ Cát, Dây Chuyền Chữ Thập…hay Kiệt Sức.

– Trong giai đoạn chưa có Ultimate, Vòng Tròn Lạnh Giá (W) là công cụ tốt để giữ chân Fizz khi hắn ta chủ động lao vào gây sát thương.

– Hãy bình tĩnh giữ khoảng cách với Fizz khi hắn ta lao vào và gây sát thương ngược lại vì cơ bản các kĩ năng của Fizz có thời gian hồi chiêu lâu hơn bạn nhiều.

– Sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng (R) lên bản thân khi bạn là người bị Fizz dồn sát thương trước bằng Triệu Hồi Thuỷ Quái (R), ngược lại hãy sử dụng lên Fizz khi bạn muốn chủ động kết liễu hắn.

– Nên tuần tự dùng các hiệu ứng khống chế từ các kĩ năng lên Fizz nhằm tối đa hoá thời gian khống chế lên chú cá tinh nghịch.

– Mẹo nhỏ để tận dụng nội tại của Diana khi đối đầu với Fizz trong giai đoạn đi đường là hãy đánh thường vào lính và dành cú đánh thứ 3 đó để đánh vào Fizz khi chú cá này định last hit lính. Mặc dù thời gian tồn tại của đòn đánh thứ 3 này ngắn nhưng nếu tập luyện thành thạo, bạn sẽ chơi trên cơ Fizz ngay từ cấp độ 1.

– Tận dụng thời gian hồi chiêu ngắn của Trăng Lưỡi Liềm (Q) để chủ động tấn công Fizz trong giai đoạn đầu trận.

– Khi Fizz chủ động lao lên tấn công, hãy bình tĩnh mà sử dụng Thác Bạc (W) để đỡ đi một phần sát thương từ hắn ta, sau đó sử dụng Trăng Mờ (E) để làm chậm và gây sát thương lên Fizz ngay khi hắn ta đáp đất sau khi sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

– Đồng Hồ Cát cùng Gậy Đầu Lâu là 2 trang bị tốt giúp bạn tự tin khi đối đầu với Fizz.

– Nên cắm mắt để kiểm soát đường vì với lối chơi như vậy, bạn rất dễ trở thành mục tiêu chú ý của rừng đối phương.

– Sử dụng Tên Lửa Hextech (W) để cấu máu Fizz mỗi khi hắn ta định ăn lính, trong khi đó Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 (E) là công cụ để làm choáng Fizz khi hắn ta lao vào gây sát thương.

– Nâng Cấp (R) vào kĩ năng Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q) là công cụ cần thiết khi bước vào giao tranh của Heimerdinger khi đối đầu với Fizz.

– Kiệt Sức hay Tăng Tốc và Đồng Hồ Cát là những yếu tố cần có cho Heimerdinger với kèo đấu với chú cá này.

– Sử dụng Áp Suất Hư Không (E) ngay khi Fizz vừa đáp xuống với Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để giữ khoảng cách đồng thời kích hoạt Lưỡi Kiếm Âm Ti (W) cùng sử dụng Quả Cầu Hư Không (Q) nhằm gây sát thương ngược lại lên Fizz.

– Sử dụng Hư Vô Bộ Pháp (R) để né tránh Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) hay Nhảy Múa/Tung Tăng (E) của Fizz.

– Quyền Trượng Đại Thiên Sứ hay Đồng Hồ Cát là những trang bị cần thiết để đối đầu với Fizz.

– Sử dụng Giáp Kim Loại (W) vào con lính mà Fizz chuẩn bị last hit nhằm tăng thêm sự khó khăn cho hắn ta.

– Kiểm soát tầm nhìn vì Mordekaiser với thế đẩy lính cũng sẽ rất dễ bị gank.

– Sử dụng Giáp Kim Loại (W) lên bản thân khi Fizz dồn sát thương cũng như Ultimate Bắt Hồn (R) lên con cá này khi đánh nhau tay đôi.

III. TỔNG KẾT:

Tóm lại để khắc chế Fizz bạn cần ghi nhớ những yếu tố cơ bản sau:

– Có những kĩ năng chống dồn sát thương hay đơn thuần là thoát khỏi khả năng combo cũng như Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) từ Fizz.

– Tấn công Fizz vào thời điểm ngay sau khi chú cá này sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

– Nên giành lợi thế từ sớm với Fizz trong giai đoạn đi đường nhằm hạn chế khả năng tăng tiến sức mạnh cũng như tốc độ lên trang bị của hắn ta.

– Các trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập, Đồng Hồ Cát hay Kiệt Sức là những công cụ cần thiết để đối đầu với Fizz.

theo: guidegame.vn