Top 14 # Xem Nhiều Nhất Những Tướng Không Dùng Mana Trong Lol / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Top Tướng Không Dùng Mana Nên Chơi Mùa 6 Trong Liên Quân Mobile / 2023

Sở hữu toàn bộ các kỹ năng không hề tốn mana, không cần phải về nhà để hồi mana hay lên các trang bị mana chính là các vị tướng không dùng mana và bạn sẽ thích hợp với tướng không dùng mana nên chơi mùa 6 trong Liên Quân Mobile nào trong phiên bản Clan đại chiến ?

Airi – Nữ ninja rồng

Airi chính là vị trí đầu tiên trong danh sách tướng không dùng mana nên chơi mùa 6 trong Liên Quân Mobile. Với bộ skill di chuyển linh hoạt mà không tốn mana khiến cho đối phương cực kỳ khó chịu khi luôn bị spam skill bởi Airi. Airi chính là lựa chọn hàng đầu trong tướng solo không cần mana trong Liên Quân Mobile nếu bạn muốn trụ đường cực tốt cũng như leo rank thuận lợi.

Khả năng cơ động cao, áp sát giết xạ thủ của đối phương cực nhanh.

Có khả năng không chế đa mục tiêu nhờ kỹ năng tối thượng. Trụ lane solo cực tốt nhờ khả năng không tốn mana từ bộ kỹ năng.

Là sát thủ nên máu thấp và dễ chết, không thể mở combat được.

Không có lợi thế khi vào giao tranh, combat tổng.

Ryoman quả thực xứng danh với cái tên kiếm khách tài ba với bộ kỹ năng không chế cực mạnh kèm theo khả năng dồn sát thương lớn mà lại không tốn mana Ryoma trở thành vị tướng không dùng mana nên chơi mùa 6 trong Liên Quân Mobile. Có thể nói Ryoma hiện nay đang là HOT pick hoặc ban cực mạnh trong Arena of Valor phiên bản Clan đại chiến.

Ưu điểm:

Gây sát thương cao.

Bộ kỹ năng không tốn mana.

Khả năng khống chế từ xa là rất tốt, gây hiệu ứng làm chậm và choáng

Nhược điểm:

Khả năng clear quái chậm

Là sát thủ nhưng không có khả năng áp sát tức thời

Lữ bố là vị tướng nổi tiếng với khả năng solo cực mạnh trong game, không những thế đây còn là vị tướng hàng đầu trong top tướng không dùng mana nên chơi mùa 6 trong Liên Quân Mobile dành cho cả người mới lẫn dân chuyên nghiệp. Không những thế hiện nay Lữ bố đang có mức giá rất rẻ và bất cứ người mới chơi nào cũng có thể chơi được vị tướng trên.

Sát thương vật lý rất cao trong game.

Thích hợp đi rừng ngay từ đầu game, cơ động và hỗ trợ đồng đội tốt.

Bộ Chiêu thức thích hợp với solo, mở combat.

Thích hợp nhiều chiến thuật trong game.

Giá rẻ, thích hợp với người mới chơi.

Bộ kỹ năng đều là sát thương vật lý, chỉ cần lên đồ giáp để chống lại.

Wonder Woman – Chị đại Amazon

Wonder Woman là một trong những vị tướng không dùng mana nên chơi mùa 6 trong Liên Quân Mobile mạnh nhất hiện nay. Cùng với Superman đây là bộ đôi tướng đến từ DC có khả năng sử dụng các kỹ năng mà không cần đến mana. Với khả năng trụ lane cực khỏe ngoài ra còn solo cực tốt ở đường trên khiến cho Wonder Woman luôn có vị trí trong đấu đường leo rank hiện nay.

Sở hữu bộ skill cơ động, áp sát đối phương tốt.

Có khả năng chống chịu trong các pha combat, đủ khỏe để sống lâu trong combat

Sở hữu kỹ năng tối thượng rất mạnh, tăng giáp và tấn công đối phương.

Sở hữu kỹ năng không tốn mana, trụ lane cực tốt.

Farm chậm ở đầu game, đam tay không lớn.

Không mạnh ở cuối game, là tướng khá toàn diện nên không chuyên vào vị trí cụ thể.

Superman luôn luôn là một trong những top tướng leo rank kim cương mùa 6 Liên Quân Mobile. Mặc dù nằm trong danh sách bị neft nhưng chuyện đó không thành vấn đời bởi khỉ tăng thời gian hồi chiêu không làm ảnh hưởng đến vị tướng có đến 7 kỹ năng như Superman. Và không có gì ngạc nhiên khi Superman cũng là một trong top tướng không dùng mana nên chơi mùa 6 trong Liên Quân Mobile bởi các kỹ năng hero này không tốn mana một chút nào. Với những khả năng mạnh như vậy Supermna luôn rơi vào vòng bị ban khỏi giải đấu, nếu không sẽ pick.

Điểm mạnh:

Nhiều kỹ năng có khả năng gây đột biến trong giao tranh.

Khả năng trụ lane với 2 tướng cực kỳ tốt, solo 1vs 1 cực kỳ tốt.

Khả năng không chế tốt với nhiều kỹ năng khống chế.

Kỹ năng không tốn mana

Điểm yếu:

Giá còn cao với người mới

Khó chơi ngay cả với cao thủ.

Phát huy 7 kỹ năng của Superman là điều rất khó.

Top 5 Tướng Solo Không Cần Mana Trong Liên Quân Mobile / 2023

Với tướng solo không cần mana trong Liên Quân Mobile chúng ta có thể nghĩ ra ngay được ưu điểm của các vị tướng này là có thể bám trụ lâu, không cần về nhà hồi mana và nếu như sở hữu thêm các trang bị hút máu thì có thể đẩy đến hết lane cũng chưa cần về nhà đâu.

Tuy vậy để vị tướng solo không cần mana trong Liên Quân Mobile nào sẽ là lựa chọn của bạn tại mùa giải hiện tại. Bới chúng ta đang cần vị trí để có thể leo rank trong Liên Quân Mobile cũng như phối hợp với team tốt.

Airi chính là vị trí đầu tiên trong danh sách tướng solo không cần mana trong Liên Quân Mobile. Quả thực với bộ skill di chuyển linh hoạt mà không tốn mana khiến cho đối phương cực kỳ khó chịu khi luôn bị spam skill bởi Airi. Airi chính là lựa chọn hàng đầu trong tướng solo không cần mana trong Liên Quân Mobile nếu bạn muốn leo rank thuận lợi.

Độ cơ động khá cao, có khả năng di chuyển và áp sát mục tiêu nhanh.

Khả năng dồn sát thương kết liễu đối thủ cực nhanh.

Có khả năng không chế đa mục tiêu nhờ kỹ năng tối thượng.

Kỹ năng không tốn năng lượng nên có thể spam skill khống chế đối phương.

Là sát thủ nên máu thấp và dễ chết, không thể mở combat được.

Không có lợi thế khi vào giao tranh, combat tổng.

2. Maloch – Ma vương quản ngục

Maloch được đánh giá là một trong những vị tướng solo không cần mana trong Liên Quân Mobile cân bằng nhất trong game bởi có thể ở bất cứ vị trí nào cũng rất thuận lợi. Từ combat tổng với kỹ năng tối thượng mở combat cho đến solo 1 vs 1 với khả năng trừ máu theo % và ngoài ra lại còn có thể Spam skill thoải mái.

Chỉ cần nghe thấy cái tên thôi bạn đã thấy được vị tướng đấu sĩ leo rank mạnh nhất Liên Quân Mobile này có khả năng thế nào rồi phải không. Sở hữu bộ skill khó chịu vào hàng bậc nhất trong Liên Quân Mobile. Nếu bạn đang nằm trong tầm ngắm của Liên Quân Mobile thì chắc chắn bạn sẽ xong đời bởi khả năng truy đuổi và không chế từ vị tướng này.

Không sử dụng năng lượng, xả skill thoải mái và áp đảo trong giai đoạn đầu trận

Nhiều kĩ năng di chuyển áp sát hoặc vượt địa hình

Có khả năng gây choáng đơn/đa mục tiêu khá nhanh

Có kĩ năng tạo khiên, có thể trụ đường hoặc trao đổi chiêu thức không hao tốn máu

Không có khả năng tự hồi máu để trụ lại sau giao tranh tổng

Khó di chuyển, áp sát nếu đội dịch có nhiều kĩ năng kiểm soát cứng

Kĩ năng định hướng nhiều, mất thời gian đầu tập luyện để làm quen

Lữ Bố là vị tướng nổi tiếng với khả năng solo cực mạnh trong game, rất khó có thể tìm được vị tướng solo không cần mana trong Liên Quân Mobile mà lại có khả năng hồi máu, giảm sát thương cũng như tăng sát thương cho bản thân. Đặc biệt kỹ năng tối thượng đã khiến cho vị tướng này trở nên bá đạo hơn bao giờ hết trong các trận đấu rank.

Sát thương vật lý rất cao trong game.

Thích hợp đi rừng ngay từ đầu game, cơ động và hỗ trợ đồng đội tốt.

Bộ Chiêu thức thích hợp với solo, mở combat.

Bộ kỹ năng đều là sát thương vật lý, chỉ cần lên đồ giáp để chống lại.

Với bộ kỹ năng không chế cực mạnh kèm theo khả năng dồn sát thương lớn mà lại không tốn mana Ryoma trở thành vị tướng solo không cần mana trong Liên Quân Mobile và cũng là nỗi khiếp sợ với bất cứ hero nào ở đường King Knog trong Liên Quân Mobile.

Ưu điểm:

Gây sát thương cao.

Bộ kỹ năng không tốn mana.

Khả năng khống chế từ xa là rất tốt, gây hiệu ứng làm chậm và choáng

Nhược điểm:

Khả năng clear quái chậm

Là sát thủ nhưng không có khả năng áp sát tức thời

Một Cho Tất Cả Lol 2022: Không Nên Chọn Những Vị Tướng Nào? / 2023

Với 5 vị tướng giống nhau ở cùng một đội, bạn sẽ có những trải nghiệm và tương tác cực kì thú vị, như việc phá nát đội hình đối phương bằng 5 cái Hỏa Dương Hiệu Triệu, hay trở thành “hồ máu di động” với 5 Sona,…

Yasuo

Yasuo thật ra không phải là một vị tướng yếu trong Một Cho Tất Cả; Ngài có thể chơi tốt ở cả 5 vai trò: Đường Trên, Rừng, Đường Giữa, Đường Dưới, Hỗ Trợ (có lẽ ai cũng biết điều này). Khả năng phối hợp giữa 5 Yasuo cũng khá tốt, và Tường Gió có thể khắc chế hầu hết các Xạ Thủ hoặc Pháp Sư Kiểm Soát trong trò chơi.

Nhưng vấn đề là có những người rất khó chịu với ivj Tướng này. Yasuo không phải là một vị tướng dễ chơi, và Đấng cũng không phù hợp lắm với một số người,… thậm chí có kha khá người bị dị ứng với Đấng. Điều này rất dễ gây ra những xung đột không đáng có trong trận đấu.

Các Pháp Sư có thiên Hướng Kiểm Soát

Không phải mọi Pháp Sư Kiểm Soát đều yếu trong Một Cho Tất Cả, điển hình như Brand luôn gần như nằm trong danh sách cấm ở mọi trận đấu, hay Cassiopeia luôn là cơn ác mộng cho mọi vị tướng có tầm hoạt động ngắn hơn cô ta. Tuy nhiên trải nghiệm với các Pháp Sư tầm xa sẽ không vui như các bạn nghĩ đâu.

Thứ nhất, họ quá dễ bị khắc chế. Sát thương của các Pháp Sư thường bị hạn chế chứ không vô tận như Xạ Thủ, và đa số các Pháp Sư bị những vị tướng Đỡ Đòn khắc chế. Nên nếu đối phương lên toàn bộ kháng phép thì bạn sẽ chẳng khác gì muỗi chích inox với bộ kĩ năng của mình.

Điều thứ hai khiến cho các trải nghiệm đối với các Pháp Sư Kiểm Soát bị hạn chế đó là do họ quá phụ thuộc vào các kĩ năng định hướng tầm xa. 5 kĩ năng định hướng nghe thì có vẻ ghê, nhưng chỉ là trong ARAM thôi. Nếu đối phương là 5 vị tướng có khả năng lao vào và tấp thẳng mặt bạn, thì bạn sẽ cảm nhận được độ hiệu quả của các kĩ năng định hướng tầm xa tụt một cách không phanh.

Hỗ Trợ thiếu sát thương

Có rất nhiều vị tướng Hỗ Trợ khá là phế ở chế độ Một Cho Tất Cả. Người anh em của Blitzcrank – Thresh, cũng là một trong số đó, bởi bạn chẳng đào đâu ra sát thương dồn với hắn cả. Braum, Rakan và Alistar tuy là những vị tướng có khả năng giao tranh mạnh và khống chế cực tốt, nhưng bạn sẽ rất khó để bạn giao tiếp và phối hợp với đồng đội để tạo ra những giao tranh trong mơ. Và khi đánh lẻ thì họ sẽ “tù trưởng” chẳng khác gì… quái to cả.

Tướng cần cộng dồn để tăng sức mạnh

Trong Một Cho Tất Cả, tốc độ tăng vàng và kinh nghiệm của bạn sẽ được gia tăng gấp nhiều lần, nhằm rút ngắn thời gian cho mỗi ván đấu xuống. Vì vậy, những vị tướng có trang bị thiết yếu là Nước Mắt Nữ Thần hay Trượng Trường Sinh sẽ gặp khá nhiều bất lợi trong chế độ này. Dù Nước Mắt và Trượng đều ở phiên bản “sạc nhanh”, nhưng nó vẫn quá lâu so với nhịp độ của một trận Một Cho Tất Cả.

Tương tự, những vị tướng có kĩ năng cần phải “sạc dần” để tăng sức mạnh sẽ gặp rất nhiều bất lợi trong chế độ này, đặc biệt là với những vị tướng có sát thương phụ thuộc vào cộng dồn. Bên trên chúng ta đã có Thresh và Bard, ngoài ra thì Kindred, Nasus hay Veigar cũng sẽ đối mặt với tình trạng tương tự.

Tướng quá dễ để khắc chế

Thay vì chọn một tướng chống chịu siêu tù như Tahm Kench – và rồi toàn W trúng… hành với tỏi từ Lux hay Vayne, hãy tìm những Đấu Sĩ vừa có cơ bắp, vừa có một chút cơ động để áp sát những đối phương ở tầm xa. Thay vì chọn một Xạ Thủ kém cơ động và máu giấy như Kog’Maw và tập đếm liên tục khi gặp Zed, hãy chọn Vayne để vừa có sức mạnh để chống lại Sát Thủ, lại vừa có thể bán hành cho các Chống Chịu/Đấu Sĩ.

Theo: Devil, Lienminh360.

Không Sở Hữu Kỹ Năng Định Hướng Như Tool Lol, Gamer Lmht Tốt Nhất Không Nên Sờ Vào Những Vị Tướng Này / 2023

Có thể dễ dàng kể ra vài chiêu thức định hướng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của cả 1 vị tướng như Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank, Kén Nhện của Elise, Q Khóa Bóng Tối của Morgana,… Nhưng chí ít với những cái tên trên thì chẳng may hụt chiêu thức định hướng, bộ kỹ năng của họ vẫn còn kha khá công cụ để tạo ảnh hưởng trong giao tranh.

Xerath

Khẩu pháo cao xạ tầm xa số 1 trong Liên Minh Huyền Thoại, Xerath với bộ kỹ năng gây sát thương xa của mình từng có giai đoạn làm mưa làm gió trên Đấu Trường Công Lý. Tiếc là giờ thì ngoài những kẻ tool hack xấu tính thì chẳng mấy ai động đến vị tướng này nữa.

Cả 4 chiêu thức trong bộ kỹ năng của Xerath đều là skill định hướng, tầm sử dụng cực xa, chiêu cuối tới gần nửa bản đồ cho phép hắn gây sát thương và cấu rỉa máu đối thủ rất mạnh. Các chiêu thức trừ E Điện Tích Cầu đều đi xuyên mọi đơn vị nên Xerath có thể giữ vị trí an toàn mà sát thương của hắn vẫn chạm tới dàn chủ lực bên phía đối thủ.

Tuy nhiên bộ chiêu thức toàn kỹ năng định hướng của Xerath rất khó có đất dụng võ ở những cấp độ cao khi trình độ lạng lách né chiêu thức của game thủ đỉnh cao thừa sức outplay bộ chiêu của hắn. Cộng thêm việc quá kém cơ động, Xerath chỉ là lựa chọn hiệu quả ở trình độ rank thấp hoặc trong tay những kẻ dùng phần mềm thứ 3 mà thôi.

Vel’Koz

Tương tự như Xerath, bộ chiêu thức của Vel’Koz đều là kỹ năng định hướng, tầm xa, cấu rỉa khi đi đường cực kỳ khó chịu nhưng bị hạn chế kém cơ động. Tuy vậy Vel’Koz tỏ ra là vị tướng thiện chiến hơn Xerath rất nhiều khi lượng sát thương đầu ra của Con Mắt Hư Không vào diện khủng nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Sức mạnh đó nằm ở nội tại Phân Rã Hữu Cơ gây sát thương chuẩn khi tích đủ 3 điểm cộng dồn bằng 3 kỹ năng cơ bản trúng kẻ địch. Một pha chiêu cuối Tia Phân Hủy Sự Sống đang có điểm nội tại lên nhiều mục tiêu đội hình địch trong giao tranh là lượng sát thương khủng khiếp trên diện rộng mà Vel’Koz đem lại.

Khả năng cấu rỉa khi đi đường, gây sát thương mạnh mẽ ngay cả khi không có quá nhiều trang bị giúp Vel’Koz còn đang nổi lên là lựa chọn khá mạnh ở vai trò hỗ trợ.Vel’Koz hỗ trợ đã trình làng rất thành công tại LCK tuần vừa rồi. Thêm một pháp sư nữa được chuyển xuống đường dưới và chơi hỗ trợ phong cách tấn công sau Malzahar, Brand.

Jhin

Jhin đang cùng Varus là 2 lựa chọn hàng đầu cho vai trò xạ thủ ở đấu trường chuyên nghiệp. Với cơ chế nạp đạn mỗi 4 đòn bắn của mình, lối chơi của Jhin hoàn toàn khác biệt so với nhóm xạ thủ bắn tay thông thường. Sức mạnh chủ yếu giúp vị tướng này được các độ chuyên nghiệp ưa chuộng nằm ở bộ kỹ năng có khả năng mở giao tranh, gây sát thương từ rất xa của mình.

Chiêu W Nét Vẽ Chết Chóc và chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần là 2 công cụ giúp Jhin làm điều đó và cả 2 chiêu thức này đều là kỹ năng định hướng. Việc sử dụng chúng sao cho thật chính xác là yếu tố tiên quyết để Jhin đóng góp hiệu quả của mình bởi vì cơ chế nạp đạn mỗi 4 đòn bắn không cho phép Jhin duy trì sát thương ổn định như những xạ thủ khác.

Ziggs

Ziggs là cái tên tiếp theo. Quân bài đẩy trụ, kiểm soát giao tranh và gây sát thương cuối trận rất mạnh. Gã Chuyên Gia Chất Nổ này sở hữu bộ kỹ năng không chỉ đòi hỏi kỹ năng định hướng chính xác từ người chơi mà còn là óc sáng tạo, phần nào đó là độ “dị” trong tư duy để phát huy tối đa sức mạnh.

Cả bộ chiêu đều là kỹ năng định hướng. Chiêu Q Bom Nảy có cơ chế hoạt động rất độc đáo, không dễ để sử dụng Bom Nảy với những ai chưa chơi Ziggs đủ nhiều. W Gói Chất Nổ bên cạnh tác dụng phá trụ cực mạnh còn là vũ khí để Ziggs tự bảo vệ bản thân, vượt địa hình hoặc hất đối thủ vào những góc rất bất ngờ, chiêu thức này cũng rất khó để thành thạo.

Cả E Bãi Mìn và chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục cũng đều là những kỹ năng cần óc tư duy cao và sử dụng chính xác từ người chơi để được tung vào những vị trí hợp lý, tạo ảnh hưởng tối đa trong giao tranh. Cảm giác spam chiêu liên tục với Ziggs khá đã tay nhưng để phát huy hiệu quả vị tướng này rõ ràng chẳng hề dễ dàng chút nào.

Ezreal

Xét về tần suất sử dụng kỹ năng định hướng liên tục thì khó vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại có thể sánh ngang Ezreal. Xạ thủ gây sát thương rất mạnh nhưng đòi hỏi khả năng sử dụng Q Phát Bắn Thần Bí chính xác liên tục để duy trì nội tại tăng tốc độ đánh mỗi khi dùng kỹ năng trúng kẻ địch. Chỉ cần hụt 1 Q trong giao tranh thôi là Ezreal đã hao hụt đi rất nhiều sát thương rồi.

Đặc biệt quan trọng để giúp Ezreal đảm bảo sát thương nhưng Phát Bắn Thần Bí lại là chiêu thức có hitbox khá nhỏ, rất dễ bắn trượt. Thêm cả W Tinh Hoa Tuôn Chảy và chiêu cuối Cung Ánh Sáng cũng đều là định hướng nốt.

Về cuối trận khi có trang bị giảm thời gian hồi chiêu thì Ezreal spam Q liên tục trong giao tranh, đan xen với đòn bắn tay mỗi lần hồi chiêu. E Dịch Chuyển Cổ Học giúp Ezreal có khả năng tự xoay xở và bảo vệ bản thân rất tốt. Sát thương duy trì trong giao tranh của Ezreal phải xếp vào hàng số 1 Liên Minh Huyền Thoại.

Khó chơi và yêu cầu kỹ năng lẫn tư duy rất cao từ người chơi để phát huy sức mạnh, nhưng tiềm năng gánh đội của quân bài Nhà Thám Hiểm này cũng cực ghê. Đâu phải ngẫu nhiên mà giữa thời đại xạ thủ đang thất thế, Ezreal là xạ thủ thuần sát thương duy nhất vẫn có chỗ đứng ở các giải đấu chuyên nghiệp.