Top 13 # Xem Nhiều Nhất Những Tướng Mạnh Về Cuối Trận Trong Lol / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Lmht: Những Tướng Cực Mạnh Đầu Trận Nhưng Càng Cuối Trận Càng Yếu Ớt / 2023

Elise

Ở giai đoạn đầu trận, Elise là một tướng đi rừng có sức mạnh hàng đầu LMHT, cho dù là xét ở yếu tố nào đi chăng nữa. Nói về khả năng dọn rừng, Elise dọn rừng dễ dàng với bộ kỹ năng cả phần trăm máu lẫn chỉ số bình thường. Farm rừng cũng chẳng tốn máu mấy khi có đàn nhện con cũng như khả năng hút máu của bản thân.

Khi đi gank, Elise có thể tiếp cận đối thủ cực dễ với kỹ năng Đánh Đu (E) của mình. Đặc biệt còn có cú Kén Nhện (E) ở dạng người có thể làm choáng các đối thủ ở tầm rất xa. Có thể nói dù là gank hay farm thì ở đầu trận Elise cũng là vị tướng hàng đầu LMHT. Thậm chí ở giai đoạn giữa trận, Elise còn đáng sợ hơn khi lên được Mặt Nạ Đọa Đày Liandry cũng như Quỷ Thư Morello – 2 trang bị giúp Elise chẳng ngán con mồi nào dù là tướng nhiều hay ít máu.

Tuy nhiên ở giai đoạn cuối trận, sức mạnh của Elise tụt dốc không phanh khi sức mạnh của cô nàng này bỗng chốc chẳng thể bằng các vị tướng khác. Sự thật là Elise cuối trận dù là lên full sát thương hay full chống chịu thì cũng đều là… không đúng. Bởi càng về cuối trận, vị tướng này càng giảm vì lên sát thương không đủ để dồn sát thương hạ gục được ai, lên chống chịu cũng chẳng đủ để đỡ đạn được bao lâu. Vậy nên giai đoạn cuối trận, Elise trở nên yếu ớt hơn hầu hết các vị tướng trong LMHT.

Lee Sin

Lee Sin ở giai đoạn đầu trận là một trong những tướng có sức mạnh lớn nhất LMHT. Khi farm rừng, Lee Sin có cả bộ kỹ năng gây sát thương theo phần trăm máu đơn mục tiêu lẫn kỹ năng gây sát thương diện rộng, dù là farm bãi quái nào thì cũng đều dễ dàng. Khi đi gank, với combo Q + Q + E + E của mình, Lee Sin có thể tiếp cận và làm chậm đối thủ một cách đơn giản. Thậm chí có thể đu vào mắt với Hộ Thể (W) trước và làm chậm cho… cẩn thận rồi sau đó mới tung ra Sóng Âm + Vô Ảnh Cước.

Ở giai đoạn giữa trận, Lee Sin cũng trở nên đáng sợ hơn với combo dồn sát thương nhờ chiêu cuối Nộ Long Cước của mình. Kể cả không dồn sát thương, những pha Insec cũng cực kỳ hiệu quả giúp cho chiến thắng tới gần hơn với Lee Sin.

Tuy nhiên về cuối trận, bộ kỹ năng của Lee Sin dần trở nên yếu hơn, khi mà tầm nhìn trở nên quá rõ ràng thì những cú Insec là cực kỳ khó khăn. Thậm chí sát thương cũng dần trở nên vô dụng với các tướng chống chịu cũng như tướng có lượng máu tầm trung (2000 đến 3000 máu). Vào lúc này thì Lee Sin dù lên full sát thương hay lên chống chịu thì cũng rất khó để bắt kịp sức mạnh của các tướng khác.

Draven

Ở giai đoạn đầu trận, Draven dễ dàng đè đường các tướng xạ thủ khác khi Rìu Xoay (Q) của hắn có thể gây một lượng sát thương khổng lồ dù chẳng có chút trang bị nào. Đặc biệt với kỹ năng Xung Huyết (W) thì Draven có thể vượt trội tốc độ đánh với hầu hết các xạ thủ của LMHT. Tới giai đoạn giữa trận, vị tướng này cũng có thể áp đảo đối thủ nhờ vào trang bị vượt dội từ nội tại Liên Minh Draven.

Thế nhưng ở giai đoạn cuối trận, Draven dễ dàng bị tụt lại phía sau bởi ngưỡng sức mạnh của mình. Tới cả nội tại cũng phản bội Draven khi nó chẳng đóng góp gì trong giao tranh nếu Draven đã full đồ. Có thể nói về cuối trận, Draven đã mất một kỹ năng trong game. Draven cũng là xạ thủ có tới 2 kỹ năng định hướng (E) và (R) nên nếu bị ai đó áp sát, vì đơn giản là Draven không có kỹ năng bay biến hay tự bảo vệ bản thân, tên Đao Phủ này rất có thể nằm xuống mà không kịp làm gì.

Bên trên là những tướng có sức mạnh đầu trận thuộc dạng kinh dị, thế nhưng cuối trận thì bỗng trở nên yếu ớt hơn rất nhiều. Đương nhiên là chỉ xét trong những trận đấu cũng như đối thủ có kỹ năng tương đương bạn, chứ nếu có kỹ năng vượt trội đối thủ thì chất tướng đôi khi chẳng nói lên điều gì. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể sử dụng những tướng này để hỗ trợ đồng đội cũng như những tướng có đạt ngưỡng sức mạnh chậm như Ryze, Kayle, Tristana,.. giúp cho đội hình trở nên cân bằng sức mạnh cả đầu lẫn cuối trận.

Top 5 Tướng Gánh Team Mạnh Nhất Về Cuối Trận Late Game Mùa Hiện Nay Trong Lmht / 2023

Những vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng hoặc nội tại cho phép ngưỡng sức mạnh của chúng có thể thăng tiến mà không bị giới hạn. Khỏi phải nói về lợi ích của khả năng này khi trận đấu kéo dài phải không nào. Cùng tìm hiểu xem nhóm tướng đó là những ai trong bài hôm nay.

Nasus

Cái tên đầu tiên cần nhắc tới, chắc hẳn ai ai trong chúng ta khi mới làm quen với Liên Minh Huyền Thoại đều đã kinh qua vị tướng này. Độ chống chịu, hồi phục trâu bò, dễ làm quen cùng sát thương cực khủng khi tích được nhiều điểm Q Quyền Trượng Linh Hồn làm nên sức mạnh của Nasus.

Khả năng tích trữ 3 sát thương vật lý mỗi lần tiêu diệt lính, gấp đôi nếu là tướng, hoặc quái to giúp Nasus thăng tiến gần như vô hạn sát thương của mình theo thời gian trận đấu. Về cuối trận thì Nhà Thông Thái Sa Mạc đích thực là cỗ xe tăng thượng hạng với độ cứng cáp lẫn lượng sát thương đủ khiến chủ lực đối phương phải khóc thét khi tiếp cận.

Dẫu vậy Nasus đâu phải ngẫu nhiên mà thất sủng ở các trận đấu xếp hạng ngay từ tầm trung trở lên. Quá kém cơ động cũng chẳng có khống chế cứng khiến chú khuyển này rất dễ bị thả diều đến chết trong giao tranh bởi những người chơi có kỹ năng. Dù sao xét đến tiêu chí trong bài là khả năng thăng tiến sức mạnh vô hạn thì Nasus là cái tên tiêu biểu.

Veigar

Veigar, pháp sư có lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp về cuối trận nhờ khả năng tích trữ sức mạnh phép thuật theo thời gian bằng chiêu Q Điềm Gở. Tăng 1 sức mạnh phép thuật mỗi lần Veigar dùng chiêu trúng tướng địch hoặc hạ gục lính, gấp đôi với lính hoặc quái to.

Khả năng farm 2 mục tiêu cùng lúc giúp Veigar tích trữ sức mạnh phép thuật cực nhanh. Khá yếu ở đầu trận nhưng Bậc Thầy Tiểu Quỷ đích thị là quả bom nổ chậm cho đối thủ với sức mạnh tăng tiến theo thời gian vô cùng ghê gớm. Một người chơi Veigar chắc tay đạt 1000 chỉ số SMPT khi trận đấu đi đến tầm 35-40 phút là chuyện thường tình.

Điểm Gở của Veigar như một phiên bản tăng sức mạnh phép thuật của Quyền Trượng Linh Hồn vậy. Tuy nhiên so với Nasus thì chỗ đứng của Veigar trên Đấu Trường Công Lý vững chắc hơn rất nhiều. Bộ chiêu thức giàu sát thương, khả năng gây hiệu ứng và ép góc kiểm soát giao tranh rất mạnh với chiêu E Bẻ Cong Không Gian giúp Veigar vẫn được ưa chuộng trong rất nhiều trận đấu cấp độ cao.

Thresh

Thresh là hỗ trợ duy nhất trong Liên Minh Huyền Thoại có khả năng thăng tiến sức mạnh vô hạn với nội tại Đọa Đầy của mình. Gã Cai Ngục Xiềng Xích sẽ thu thập linh hồn của lính hoặc kẻ địch bị hạ gục quanh hắn để tăng vĩnh viễn lượng giáp và sức mạnh phép thuật cho mình.

Tướng hỗ trợ cũng đâu phải lúc nào cũng kè kè theo sát những chủ lực để nhặt hồn lính được. Còn phải đi cắm mắt, roaming kiểm soát tầm nhìn nữa chứ. Nội tại đơn thuần chỉ giúp bổ sung lượng chống chịu lẫn sát thương kha khá mà thôi. Người chơi lựa chọn và ưa chuộng Thresh vì khả năng tạo đột biến, thiết kế giao tranh cực mạnh chứ chẳng phải vì hắn có thể tăng vô hạn giáp và SMPT đâu.

Sion

Nếu bảo thử kể ra những tướng có thể trần sức mạnh vô hạn như tiêu đề của bài chắc hẳn Sion sẽ bị nhiều người bỏ quên nhất. Những thứ gây sát thương luôn hấp dẫn và thu hút sự chú ý hơn khả năng phòng ngự mà. Sion là vị tướng duy nhất có khả năng gia tăng vô hạn sức chống chịu của mình trên Đấu Trường Công Lý.

Nội tại của chiêu W Lò Luyện Hồn cho phép Sion tăng vĩnh viễn lượng máu mỗi khi hạ gục một đơn vị bằng kích hoạt W. Vừa là công cụ chống chịu, vừa gây ra lượng sát thương khá ổn khi kích hoạt, chiêu thức công thủ toàn diện bổ sung hoàn hảo cho bộ kỹ năng rất giàu hiệu ứng khống chế của Sion.

Với chất tướng cứng cáp bẩm sinh cộng thêm khả năng gia tăng lượng máu không giới hạn của mình, Sion – Chiến Binh Bất Tử hoàn toàn có thể xếp chung với những cái tên như Maokai, Malphite trong hàng ngũ tanker hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại.

Jax

Mặc dù khá ít người dùng vị tướng này nhưng Jax là một vị tướng khá dễ chơi mà lại gánh đội khá tốt. Không chỉ có lượng sát thương dồn một mục tiêu khủng, Jax còn có đủ những yếu tốt như kĩ năng áp sát, làm choáng diện rộng hay tăng giáp và kháng phép nữa. Tuyệt kĩ “quay tay” của Jax có thể dùng để khắc chế cứng những tướng cần đánh thường nhiều, vì vậy đừng dại mà đấu tay đôi với Jax khi hắn ta vẫn chưa sử dụng kĩ năng đó.

Cách để Jax gánh đội chính là đè bẹp kẻ địch cùng đường và đẩy trụ một cách thật nhiệt tình nhất có thể. Jax cũng chỉ mạnh trong những pha đánh lộn nhỏ lẻ chứ không phải là một vị tướng sinh ra để dành cho giao tranh.

Jax là một vị tướng Đường Trên có thể lăn cầu tuyết kẻ địch khá dễ dàng

Yasuo

Chẳng phải tự dưng mà Yasuo lại có biệt danh là “gank tem 20gg”, hắn ta có thể thực sự gánh đội nếu như rơi vào tay những cao thủ. Nhưng có vẻ như lí do Yasuo thường xuyên bị cấm trong thời điểm hiện tại là do không muốn đồng đội được sử dụng hắn ta chứ ít khi do sợ sức mạnh kẻ địch…

Twitch

Twitch là một vị tướng có tầm bắn xa và gây sát thương trên diện rộng, nhưng hắn ta vượt trội hơn ở điểm có thể thoải mái di chuyển và bắt lẻ kẻ địch với Đột Kích (Q) của mình. Về cuối trận, Twitch chỉ cần được bảo vệ để hắn ta thoải mái xả đạn với chiêu cuối Nhắm Mắt Bắn Bừa (R) là cũng khiến kẻ địch tan nát rồi.

Gangplank

Gangplank là một vị tướng cần khoảng 2 món đồ trở lên để phát huy được sức mạnh của mình. Hắn ta cũng cần farm rất nhiều để tích lũy những Đồng Ngân Xà và nâng cấp cho chiêu cuối của mình trở nên bá đạo hơn. Kết hợp hai chiêu thức diện rộng là Thùng Thuốc Súng (E) và Mưa Đại Bác (R), Gangplank có thể gây sát thương cực ghê gớm lên cả đội hình địch.

Thùng Thuốc Súng có khả năng gây sát thương cực mạnh trong giao tranh

Hầu hết các chiêu của Gangplank đều khá dễ sử dụng trừ chiêu thức Thùng Thuốc Súng, nhưng do đó là kĩ năng gây sát thương chính của Gangplank nên thành ra hắn ta lại được coi là một vị tướng không phải dành cho những người mới. Sẽ phải tập luyện khá lâu nếu bạn muốn thuần thục những kĩ năng đặt thùng, nối thùng và căn thời gian thùng xuống còn một vạch máu để phá nổ đấy.

Dù không còn hợp meta nhưng Gangplank vẫn gây ra lượng sát thương cực “lỗi” khi các cao thủ sử dụng

Kayle

Kayle vẫn luôn có vị tướng khả năng gánh đội cực tốt trong Đấu Trường Công Lí từ trước tới giờ. Khi đã có đủ đồ đạc, Kayle chỉ cần bật Công Lí Thịnh Nộ (E) lên và quạt là có thể thổi bay bất kì kẻ địch nào dám xuất hiện trước mặt mình. Nếu có gì nguy hiểm thì Kayle cũng chỉ cần kích hoạt Bất Tử Hộ Thân (R) và sau đó cô vẫn có thể một mình cân năm như thường.

Tổng Hợp Những Xạ Thủ Mạnh Nhất Vào Cuối Trận Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Jinx là một vị tướng xạ thủ có khả năng gây sát thương diện rộng (còn gọi là AOE) mạnh nhất trong tất cả các xạ thủ. Với kĩ năng Tráo Hàng (Q), Jinx có thể một mình gây sát thương lên trên nhiều mục tiêu cạnh nhau trong giao tranh và quan trọng hơn nữa, tầm bắn của Jinx tăng lên tối đa lên 175 đơn vị nữa nếu được nâng cấp kĩ năng ở mức tối đa.

Và một khi đã có trong tay trang bị Cuồng Cung Runaan, Jinx có thể bắn cả đội hình địch vào giai đoạn cuối trận cùng với khả năng dọn lính tuyệt vời, khi mà cứ hạ gục một mục tiêu thì Jinx lại có một tốc độ chạy cực khủng khiếp để giúp nàng lép có thể giữ vị trí tốt hơn trong giao tranh.

Trang phục jinx pháo hoa Tổng hợp những pha highlights của Jinx

Dường như đặc điểm chung của những tướng xạ thủ này đều cần sở hữu trang bị Cuồng Cung Runaan để đạt một sức mạnh ổn định. Ở các phiên bản trước, Kog’Maw có thể đạt được tốc độ bắn tối đa lên đến 5.0 và có thể thổi bay cả đội hình địch trong nháy mắt. Tuy nhiên, sau khi chỉnh sửa kĩ năng Cao Xạ Ma Pháp (W), Kogmawcó phần yếu hơn lúc trước nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn ổn định trong các giải đấu Liên minh huyền thoại. Sự trở lại của Kog’Maw với hai trang bị Tam Hợp Kiếm cùng với Gươm Vô Danh vẫn khá mạnh với vị tướng này khi có thể tiêu diệt các vị tướng chống chịu một cách nhanh chóng.

Kogmaw là xạ thủ có tốc độ đánh nhanh nhất trong các xạ thủ Tổng hợp những pha Pentakill của Kogmaw

Dù thiếu cơ động nhưng sát thương mà Vayne gây ra sẽ là vô cùng lớn khi bạn phải đối đầu 1 – 1 và sẽ tăng gấp đôi khi bạn là những vị tướng chống chịu. Khả năng gánh đội đến từ một người chơi lão luyện Vayne là vô cùng cao khi kết hợp kĩ năng Nhào Lộn (Q) cùng chiêu cuối Thời Khắc Cuối Cùng (R). Mỗi khi nhào lộn bằng Q, cô lại tàng hình và không thể phát hiện vị trí bởi mắt, trừ khi bạn có Máy Quét.

Bên cạnh đó, nét đặc trưng và cũng là kỹ năng chính khắc chế mọi tướng chống chịu của Vayne là kĩ năng Mũi Tên Bạc (W). Dù bạn “trâu” đến đâu, dù bạn là Garen 4.000 máu, Vayne vẫn có thể hạ gục bạn một cách dễ dàng. Thế nhưng, để làm chủ được cô nàng xạ thủ này là điều không phải dễ dàng, bạn sẽ phải tập luyện khá nhiều đấy!

Trang phục Vaynelentine Người chơi Vayne hay nhất thế giới

Sự mạnh mẽ của Caitlyn khi được xếp trong danh sách này không đến từ lượng sát thương quá lớn mà là khả năng cơ động và kiến tạo trong các pha giao tranh tổng. Mặc dù tầm bắn của Caitlyn cũng khá rộng nhưng vẫn không thể bằng Jinx khi nâng cấp tối đa kỹ năng Q được. Bù lại, cô ta có khả năng chống lại những kẻ áp sát mình bằng kỹ năng Lưới 90 (E), đồng thời làm chậm và thả diều dễ dàng hơn.

Cũng tương tự như xạ thủ Jinx, Caitlyn sẽ có được ngưỡng sức mạnh tốt nhất khi đạt được trang bị Cuồng Cung Runaan bởi Nội Tại Thiện Xạ của cô kết hợp với Cuồng Cung Runaan sẽ giúp kích hoạt được nội tại nhanh hơn trong giao tranh hay đi đường, thậm chí nếu phát bắn đó chí mạng nữa thì gây ra hàng tấn sát thương. Bên cạnh đó, kĩ năng Bẫy Yordle (W) cũng giúp Caitlyn trở thành một xạ thủ có khả năng tự bảo vệ, khép góc trong giao tranh khá mạnh mẽ, và còn có thể phối hợp tốt để gia tăng thời gian khống chế bất kỳ đối phương khi chúng đã bị đồng đội làm choáng hoặc trói.

Caitlyn là một xạ thủ có sải tay khá rộng trong Liên minh huyền thoại Caitlyn trong tay Bang – xạ thủ được đánh giá hay nhất thế giới

Không cần phải bàn cãi, dù ở bất kỳ phiên bản nào, Twitch vẫn luôn là tướng xạ thủ mạnh và ổn định nhất vào cuối trận đấu. Không chỉ ở đường dưới với vị trí xạ thủ, Twitch còn được nhiều cao thủ sử dụng để đi rừng.

Bên cạnh đó, dù thiếu sự cơ động nhưng bù lại, nội tại của Twitch sẽ gây ra hàng tá sát thương chuẩn theo thời gian và khi kết hợp với trang bị gươm vô danh, dù cho bạn là những vị tướng chống chịu, vẫn có thể gục ngã dưới tay Twitch. Hãy cảnh giác, hắn sẽ xuất hiện bên cạnh bạn bất kỳ lúc nào!

Twich là một xạ thủ mạnh nhất về cuối trận đấu nhưng kém độ cơ động Twich là một xạ thủ mạnh nhất về cuối trận

Điểm Qua Những Trang Bị Liên Minh Huyền Thoại Mạnh Nhất Ở Cuối Trận Cần Phải Lên / 2023

Khiên Băng Randuin là một trang bị có sức mạnh tăng dần theo thời gian. Càng về cuối trận, trang bị này càng phát huy hiệu quả bởi cả chỉ số trang bị, nội tại lẫn kích hoạt.

So với các trang bị thủ khác, Khiên Băng Randuin không tăng quá nhiều máu và giáp nhưng là một chuỗi kết hợp hoàn hảo. Không mạnh về giữa trận như Tim Băng, Giáp Máu Warmog, Khiên Băng Raduin lại phát huy sức mạnh cực lớn trong tay các đấu sĩ tiếp cận. Về cuối trận, khả năng giảm sát thương từ chí mạng giúp người chống chịu khỏe hơn hẳn, chưa kể tiếp cận dễ hơn nhờ khâu làm chậm một vùng rộng. Quá hoàn hảo cho các đấu sĩ Semi Tanker như Jarvan, Leesin, Rek’Sai,…

Nhắc đến Khiên Băng Randuin, chúng ta còn có một trang bị cực mạnh nữa về cuối trận là Giáp Phản. Tuy nhiên, Giáp Phản dễ bị Counter bởi Hút Máu nên chúng tôi xếp Khiên Băng Randuin lên trên.

4. Huyết Kiếm/ Vũ Điệu Tử Thần

Nhắc đến Huyết Kiếm, ai ai cũng nghĩ rằng đây là trang bị công cực mạnh. Tuy nhiên đó chỉ trong quá khứ bởi hiện tại, cả Huyết Kiếm lẫn trang bị mới mang tên Vũ Điệu Tử Thần đều nằm trong danh sách món Semi.

Điểm chung của 2 trang bị này rất dễ nhìn thấy: Hút máu và hút máu. Tuy nhiên, Huyết Kiếm và Vũ Điệu Tử Thần đem lại sức phòng thủ cực kì mạnh mẽ trong thời gian cuối trận. Đơn giản, Huyết Kiếm đem lại lượng sát thương không nhiều như trước nhưng tăng khả năng hút máu cực lớn về cuối trận (20%), thêm vào đó là lớp khiên khủng tăng cường sức phòng thủ trước sát thương kẻ địch. Còn Vũ Điệu Tử Thần, trang bị này chuyển 15% sát thương hứng chịu thành chảy máu nên càng về cuối trận, tác dụng càng được cường hóa gấp bội.

Bởi vậy, giá thành chúng khá đắt so với mặt bằng chung trang bị nhưng công dụng thì đừng hỏi tại sao luôn!!!

3. Đồng Hồ Cát/ Đao Thủy Ngân

Đồng Hồ Cát và Đao Thủy Ngân đều là những trang bị cực kì mạnh và quan trọng về cuối trận. Đơn giản, chỉ cần nhanh một tích tắc hoặc chậm một tích tắc, tướng sử dụng sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm hoặc tự đánh mất cơ hội gây sát thương. Do đó, người chơi càng tập trung, càng nhanh tay, 2 trang bị này mới phát huy hiệu quả hết sức.

Khi về cuối trận, chỉ một sử dụng sai trong 2 trang bị này, người chơi có thể đi cả dặm, thậm chí ảnh hưởng đến thế cục toàn đội. Quả thật, nếu ai muốn trở thành Gosu Liên Minh Huyền Thoại, hay tập sử dụng đúng lúc đúng thời điểm cả Đồng Hồ Cát lẫn Đao Thủy Ngân.

Giáp Thiên Thần là một trang bị thủ cực kì đặc thù trong Liên Minh Huyền Thoại. Càng về cuối trận, chúng càng phát huy sức mạnh với tất cả các vị tướng, đặc biệt với tướng đậm chất sát thương và xạ thủ.

Giáp Thiên Thần có giá thành cực đắt trong khi chỉ số cộng thẳng quá đỗi bèo bọt nên nội tại của trang bị gần như chiếm 80% sức mạnh. Nội tại hồi sinh và phục hồi 30% máu thực sự tuyệt vời nhưng phải trong một số điều kiện nhất định.

Nếu đồng đội còn sống và trụ lại giao tranh, tướng hồi sinh tiếp tục gây sát thương, trở thành nỗi ác mộng của kẻ địch. Một mạng nằm xuống trước đó, giờ có thêm một mạng, đối phương không còn cách nào chống trả nếu bị áp đảo. Bởi vậy, nếu trong thế thắng, Giáp Thiên Thần trở thành trang bị thủ cực kì nguy hiểm và Snowball khủng khiếp, đặc biệt trong tay đấu sĩ thiên về sát thương nhưng lại phải lao sâu vào giao tranh.

Đáng tiếc, nếu trong thế thua, Giáp Thiên Thần gần như chẳng có tác dụng gì ngoài chỉ số giáp và kháng phép cộng thêm bởi sống dậy rồi lại chết tiếp, hiệu quả nội tại coi như phế luôn. Bởi vậy, lựa chọn thời điểm lên trang bị này rất quan trọng, sử dụng hiệu quả lại càng quan trọng hơn.

1. Các trang bị Xuyên Giáp + Xuyên Kháng Phép theo %

Tất nhiên, vị trí quán quân thuộc về các trang bị Xuyên Giáp, Xuyên Kháng Phép theo %. Chúng là Core Item không thể thiếu về cuối trận với tất cả tướng thiên về sát thương, thậm chí còn mạnh hơn trang bị như Vô Cực Kiếm hay Mũ Tử Thần Rabadon.

Sở hữu các trang bị lớn đến từ Cung Xanh hoặc Trượng Hư Vô, người chơi tăng tới khoảng 20-40% sức mạnh về cuối trận. Đơn giản, giáp và kháng phép hoạt động theo nguyên tắc: “Giáp / Kháng Phép càng lớn, khả năng chống chịu theo % sát thương càng giảm”. Bởi vậy, nếu bỏ qua lượng giáp và kháng phép đổi phương theo %, lượng sát thương khuếch đại ngày một lớn, nhất là về cuối trận.