Top 20 # Xem Nhiều Nhất Những Tướng Mới Trong Lol / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Top Những Tướng Dễ Chơi Trong Lol Dành Cho Người Mới / 2023

Malphite được trang bị kỹ năng đơn giản và tiện lợi

Malphite được trang bị những kỹ năng rất đơn giản và dễ sử dụng của LMHT. Với những người mới tập tành chơi thì không thể có tướng LMHT dễ chơi nào thuận lợi hơn cả. Điều đặc biết là tất cả những kỹ năng ấy đều đã được mặc định sẵn cách chơi, mục tiêu đối thủ để người mới có thể dễ hiểu nhất. Nếu chẳng may bạn lên sai trang bị thì cũng không thành vấn đề vì nó không ảnh hưởng quá lớn đến những tấn công của con tướng.

Tướng Garen quen thuộc cho những trải nghiệm đầu tiên

Không còn quá lạ khi nhắc đến tướng dễ chơi nhất lmht này vì hầu như khi bắt đầu các bạn đều được gợi ý nên chọn con tướng này. Sự đa dạng và đơn giản của nó khiến người chơi rất thích thú mặc dù không được định hướng sẵn như 1 số tướng khác trong số những tướng dễ chơi trong lol nhất. Việc bạn cần làm đó là phải nhìn chuẩn mục tiêu và xác định đúng kẻ thù để tiêu diệt.

Trang bị của Garen rất “dễ chịu’ bởi nó không “ngán ngẩm” bất kì trang bị nào trừ Sát thương phép. Khi giao tranh sảy ra bạn cứ nhớ 1 nguyên tắc bất di bất dịch trong vị tướng này đó là nhằm quân đích “ít máu mà đuổi” là bạn sẽ giành được chiến thắng.

Rammus là một trong những tướng dễ chơi nhất LOL

Rammus là một trong những tướng dễ chơi trong liên minh huyền thoại với sức mạnh khủng hỗ trợ bạn đi rừng mà không mất tí máu nào ngay cả khi bạn đi một mình. Với các gank bạn nên sử dụng chiêu E để chiêu dụ địch sau đó dùng Quà Cầu Tốc Độ để tấn công quân địch hạ gục nó ngay tức khắc.

Về trang bị của tướng thì bạn không cần để tâm quá nhiều vì con tướng dễ chơi trong lol này rất phóng khoáng, nó không cần tài nguyên quá nhiều để chơi mà nó sẽ buộc bạn phải phụ thuộc vào tinh thần đoàn kết của toàn đội nữa.

Teemo có mức giá khá rẻ nhưng gây nhiều khó chịu cho người chơi

Nằm trong top những tướng dễ chơi trong lol nên nó cũng có mức giá khá rẻ. Tuy nhiên nó lại có thể chơi được ở quá nhiều vị trí đôi khi bất tiện cho người chơi nhất là khi nó gặp phải đường dưới thì sự ức chế của game thủ sẽ đến rất nhanh. Hắn sở hữu khả năng gây sát thương cao và khả năng chạy trốn thần tốc với chiêu W. Đây sẽ là một ưu điểm lớn khi tận dụng nó vào việc đi thăm dò đối thủ và không thể tránh được sự dò sét, trở thành mục tiêu tiêu diệt của đối thủ.

Annie là vị trong những tướng dễ chơi trong LOl

Annie là vị tướng dễ chơi trong lol nhất mà bạn nên lưa chọn, nó được ví như một vị pháp sư thực sự. Bộ kỹ năng cả Annie dễ chơi và dễ điều khiển hơn những tướng khác lại có những hiệu quả không thể ngờ đến nữa. Bạn có thể sử dụng chiêu Thiêu Cháy W và chiêu Triệu Hồi R để gây sát thương mạnh tới đối thủ. Bạn có thể dùng Annie vào mọi vị trí mà bạn muốn nhưng tốt hơn hết đừng dùng vào vị trí đi rừng vì nó không có khả năng tốt trong khoản đó.

Những Vị Tướng Dễ Chơi Nhất Trong Lol / 2023

Khác với Sát thủ, các Đấu sĩ ít có khả năng dồn sát thương tức thời lớn dựa trên các kỹ năng. Thay vào đó, các Đấu sĩ Liên Minh Huyền Thoại thường có kỹ năng khống chế, độ chống chịu nhất định cũng sát thương vừa phải dựa trên các đòn đánh thường hoặc các hiệu ứng trên đòn đánh thường.

Darius là một đấu sĩ vô cùng đáng sợ và dễ sử dụng cho người mới chơi. Sử dụng đúng lúc với Máy Chém Noxus, hắn có thể “làm thịt” nhiều đối phương trong giao tranh.

Nâng kỹ năng: Hãy nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự với Tàn Sát (Q) đầu tiên, Bắt Giữ (E) và cuối cùng là Đánh Thọt (W). Máy Chém Noxus (R) có thể nâng ở các cấp độ 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Rìu Đen, Áo Choàng Lửa, Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Randuin, Giáp Gai hoặc Kiếm Răng Cưa, Giày Thủy Ngân.

Diana là một trong những đấu sĩ sử dụng sức mạnh phép thuật, có thể được dùng để đi giữa hoặc đường trên.

Nâng kỹ năng: Hãy nâng tối đa các kỹ năng theo thứ tự với Trăng Lưỡi Liềm (Q) tối đa đầu tiên, tiếp theo là đến Thác Bạc (W) và Trăng Mờ (E) tối đa sau cùng. Trăng Non (R) cần được nâng ở cấp 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Gậy Đầu Lâu, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô, Giày Pháp Sư, Song Kiếm Tai Ương.

Tiến sĩ Mundo là một lựa chọn khá an toàn ở đường trên với khả năng hồi phục mạnh và các kỹ năng không dùng Máu thay cho năng lượng.

Nâng kỹ năng: Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) cần nâng tối đa sớm, theo sau bởi Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) và Cuồng Bạo (E) được nâng tối đa sau cùng. Máu Điên (R) nên được nâng tại cấp 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Áo Choàng Lửa, Giày Thủy Ngân, Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Randuin, Giáp Máu Warmog, Giáp Gai.

Fiora là một trong những đấu sĩ rất mạnh ở lĩnh vực đơn đấu với đối phương. Thông thường, cô nàng này hay được sử dụng ở đường trên.

Nâng kỹ năng: Đối với Fiora, bạn hoàn toàn có thể nâng tối đa Lao Tới (Q) hoặc Bùng Nổ Tốc Độ (E) trước rồi Phản Đòn (W) sau cùng. Tuy nhiên, hãy tránh chọn Bùng Nổ Tốc Độ khi đối phương có khả năng né đòn tốt với Jax hoặc làm chậm tốc độ đánh với Malphite, Lee Sin hay Gragas. Điệu Van Tử Thần (R) nên được nâng ở cấp 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Rìu Mãng Xà, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Chùy Gai Malmortius, Giày Khai Sáng Ionia, Giáp Thiên Thần.

Gangplank là một tướng khá dễ chơi với kỹ năng kiểm soát bản đồ tốt và không cần phải định hướng quá nhiều. Bên cạnh đó, Gangplank có thể dễ dàng kiếm được một lượng vàng lớn nhanh chóng bằng kỹ năng Đàm Phán.

Nâng kỹ năng: Hãy nâng tối đa theo thứ tự Đàm Pháp (Q) đầu tiên, Hào Khí Dâng Cao (E) tiếp theo và sau cùng là Bổ Sung Vitamin (W). Mưa Đại Bác (R) được nâng ở cấp độ 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Dao Điện Statikk, Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Giáp Tâm Linh, Giày Khai Sáng Ionia, Tam Hợp Kiếm hoặc Găng Tay Băng Giá.

Garen, Sức Mạnh Của Demacia, thường được sử dụng ở đường trên nhờ khả năng hồi phục và đì đọt đối phương tốt với các kỹ năng không tốn năng lượng.

Nâng kỹ năng: Đòn Quyết Định (Q) được nâng tối đa đầu tiên và theo đó là Phán Quyết (E), Lòng Dũng Cảm (W) được nâng tối đa sau cùng. Còn Công Lí Demacia (R) sẽ có thể nâng ở cấp 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Áo Choàng Lửa, Giáp Tâm Linh, Giáp Gai, Khiên Băng Randuin, Rìu Đen hoặc Chùy Gai Malmortius, Giày Thủy Ngân.

Tuy giá mở khóa thấp với 450 IP, nhưng Kayle lại là một Đấu sĩ phép thuật vô cùng hiệu quả và an toàn ở đường giữa.

Nâng kỹ năng: Hãy nâng tối đa Công Lí Thịnh Nộ (E) rồi đến Trừng Phạt (Q) và Ban Phước (W) được nâng tối đa sau cùng. Bất Tử Hộ Thân (R) có thể nâng ở cấp 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất: Nanh Narshor, Giày Cuồng Nộ, Song Kiếm Tai Ương, Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng Hồ Cát Zhonya, Trượng Hư Vô.

Những Vị Tướng Đường Trên Đang Bị Lãng Quên Trong Lol / 2023

Đại Tướng Noxus là một trong những vị tướng có thể đánh cực khỏe khi solo đường trên. Ngay cả những Renekton hay Shyvana cũng khó lòng đánh trên kèo Darius được. Sức mạnh của Darius nằm ở bộ kĩ năng dồn damage, làm chậm và đặc biệt là càng đánh càng khỏe (cộng dồn xuất huyết).

Với Tàn Sát (Q) và Đánh Thọt (W), sẽ là dại dột nếu bạn muốn trao đổi chiêu thức với Darius, tuy nhiên ngay cả khi muốn giữ vị trí để farm thôi thị bạn cũng hoàn toàn có thể bị kéo vào với Bắt Giữ (E). Và đáng sợ hơn, khi đạt level 6 thì chiêu cuối Máy Chém Noxus sẽ là ác mộng với bất cứ đối thủ nào.

Điểm yếu duy nhất của Darius chính là không có kĩ năng lao vào hay lui về chủ động. Trước hết, nó khiến cho vị tướng này sẽ rất khổ khi bị rừng đối phương gank. Nhưng quan trọng hơn hết, trong các pha combat tổng, việc không có kĩ năng càn lướt sẽ khiến Darius khó tiếp cận Xạ thủ hay Pháp sư đối phương.

Từng là một trong những vị tướng được cấm/chọn nhiều nhất ở tất cả các giải đấu, tuy nhiên sau khi bị Riot Games “đì” thẳng tay, Jayce đã chính thức rơi vào quên lãng. Điểm mạnh của Jayce là ở khả năng dồn sát thương tuyệt vời và là một tướng đánh xa (khi ở dạng pháo).

Khi đi đường với Jayce, bạn sẽ phải chịu một sức ép kinh khủng. Nếu cứ cố gắng farm thì bạn sẽ bị rỉa máu đến chết, còn nếu muốn lao vào đánh nhau thì… Jayce có tới 6 kĩ năng. Trong một thế trận mà team xanh, thậm chí khả năng rỉa máu của Jayce còn vượt trội hơn cả Nidalee (Sát thương có thể bé hơn nhưng lại là diện rộng và khó tránh né).

Một lý do khác khiến Jayce không còn được chú ý đó chính là lối chơi chung của team đã thay đổi. Ở đường trên hiện nay, các đội thường lựa chọn những vị tướng có khả năng càn lướt và đỡ đòn tốt thay vì một sát thủ dồn damage mạnh nhưng lại mỏng manh.

Thời mà Jayce làm mưa làm gió ở đường trên, Kennen chính là sự lựa chọn tối ưu để khắc chế lại. Bộ kĩ năng của Kennen rất phù hợp để đi đường trên: Cấu rỉa tốt, khô máu tốt và chạy trốn cũng tốt. Đặc biệt, với việc xuất thân từ một pháp sư, Kennen có thể làm rất nhiều điều không tưởng trong combat với chiêu cuối Bão Sấm Sét.

Tuy nhiên, ở mùa giải hiện tại, Kennen đã không còn được nhắc tới. Giải thích cho vấn đề này có lẽ cũng chỉ nằm ở chiến thuật. Dù có thể mở combat tốt với Bão Sấm Sét kết hợp Đồng hồ cát, nhưng về cơ bản thì Kennen cũng không thể chống chịu quá nhiều sát thương cho đồng đội (nhiệm vụ bắt buộc với các tướng đường trên hiện nay).

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ thời kỳ thống trị của Shen ở đường trên với chiến thuật 1-4 huyền thoại (Shen đẩy riêng một đường và sẽ Nhất thống về team khi cần). Khi đó, để trị Shen cũng như một số vị tướng đỡ đòn khỏe khác thì người chơi đã tìm ra Vladimir.

Điểm đặc biệt của vị tướng này là mỗi 40 điểm máu cộng thêm cho Vladimir 1 sức mạnh pháp thuật và mỗi 1 điểm sức mạnh phép thuật cộng thêm cho Vladimir 1.4 điểm máu (không cộng dồn với chính nó).

Điều này có nghĩa là Vladimir có thể đảm bảo việc vừa có khả năng đỡ đòn vừa có thể gây sát thương mạnh. Với Truyền Máu (Q), Vladimir trụ lane cực tốt và cấu rỉa cũng hoàn hảo. Khi cần đẩy nhanh lính, chẳng ai làm tốt hơn Vladimir với Thủy Triều Máu. Nếu bị gank, vị tướng này cũng có thể lùi lại với Hồ Máu (tuy nhiên hiệu quả của kĩ năng này không cao và lại tốn tới 20% máu hiện tại).

Tiếp tục là một vị tướng đỡ đòn rất khỏe ở đường trên. Sở hữu bộ kĩ năng quấy rối tốt và đặc biệt là không tốn năng lượng, Zac tỏ ra đặc biệt khó chịu khi đi đường. Khi cần tập trung lại, Zác chính là một trong những vị tướng mở giao tranh tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại với Súng Cao Su và chiêu cuối Nảy Nảy Nảy!

Tuy nhiên, hiện nay mặc dù không biến mất hoàn toàn nhưng Zac cũng rất ít khi được nhắc tới trong các trận đấu đỉnh cao. Thi thoảng người chơi cũng đem vị tướng này vào vị trí đi rừng tuy nhiên hiệu quả là không cao.

Ngoài ra cũng còn một số vị tướng đi đường trên rất mạnh khác như Yorick, Singed, Rumble, Aatrox… nhưng vì một số lý do khác nhau mà chúng đã không còn được lựa chọn nhiều.

Tổng Hợp Những Vị Tướng Mới Trong Năm 2022 / 2023

Sett – Đại ca

Ngay khi mới ra mắt Đại ca là một vị tướng mạnh đến mất cân bằng. Hơn nữa còn được coi như tướng “lỗi” vì dù lên full chống chịu thì sát thương vẫn là nhiều nhất nhì bản đồ. Sett lúc ấy như một vị tướng của mọi nhà. Lý do là gần như đem vào vị trí nào, đội hình nào cũng cực kỳ mạnh. Tuy nhiên, sau khi Riot chỉnh sửa lại cơ chế cộng sát thương của kỹ năng thì Sett đã phần nào cân bằng hơn. Khả năng bị giảm so với những ngày đầu xuất hiện trong LMHT nữa.

Lillia – Nụ hoa bẽn lẽn

Như các thế hệ trước, Lillia mạnh đến kinh dị ở thời điểm mới ra mắt. Với khả năng dọn rừng nhanh, gank quá tốt nên cô nàng trở thành một trong những tướng đi rừng phổ biến nhất CKTG 2020. Mà kể từ bản cập nhật CKTG (10.19) đến giờ, Lillia không bị nerf sức mạnh một chút nào cả. Nhưng vì sự thay đổi của meta và hệ thống trang bị Tiền Mùa Giải mà con bài này ngày càng trở nên yếu ớt. Tại rank Thách Đấu, Lillia đứng thứ 3 trong những tướng đi rừng được chọn nhiều nhất. Tỉ lệ thắng thì đứng thứ 2 nhưng là xếp từ… dưới lên trên.

Yone – Kẻ về từ cõi chết

Yone là một trong những tướng được yêu thích nhất trong năm nay vì là… anh trai của Yasuo. Và có những kỹ năng “diễn” không kém gì em trai mình. Sau một thời gian mạnh đến khủng hoảng ở thời điểm mới xuất hiện. Yone đã bị giảm sức mạnh nhiều lần để cân bằng với các tướng khác. Ở thời điểm hiện tại, tỉ lệ chọn Yone tại đường giữa là vẫn cao nhưng tỉ lệ thắng thì chỉ xấp xỉ 50%. Được nhiều game thủ đánh giá là khá cân bằng.

Samira – Hoa hồng sa mạc

Giống như cách mà Aphelios từng thống trị meta với sức mạnh tích lũy trong “200 năm”. Hiện tại Samira đang có 56,2% tỉ lệ cấm tại bot. Trong mắt người chơi LMHT thế giới thì vị tướng này đang quá mạnh. Từ chiêu thức dồn sát thương, đi đường, tận dụng khống chế cứng. Đến những đóng góp trong giao tranh tổng – mọi yếu tố Samira đều được đánh giá từ mạnh đến cực mạnh.

“Sona” mới của Riot Games đang có các thông số như thắng thua và cấm chọn khá cân bằng. Đặc biệt so với các tướng hỗ trợ dạng buff khác. Nhưng nhờ có loạt trang bị Tiền Mùa Giải, những tướng hỗ trợ thiên hướng buff như Seraphine, Nami, Janna,… Tự nhiên trở nên mạnh mẽ hàng đầu trong meta hiện tại.

Rell – Nữ kỵ sĩ thép

Dường như Rell là tướng có phần kém nổi bật nhất trong danh sách này. Bởi hơi kén người chơi. Hoặc do là Rell mới ra mắt được hơn một tuần mà vào đúng thời điểm không có giải đấu nào. Nên cách sử dụng hiệu quả con bài này vẫn chưa được thấy rộng rãi trong LMHT. Ngoài ra, như đã nói ở bên trên thì meta hiện tại đang ưa chuộng những tướng hỗ trợ buff. Do đó không bất ngờ nếu Rell trở nên lép vế tại đường dưới.