Top 17 # Xem Nhiều Nhất Những Tướng Sp Mạnh Nhất Trong Lmht Mua 8 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Đội Hình Các Tướng Mạnh Nhất Lmht 10.8 / 2023

Top: Darius

Là vị Tướng có sát thương lớn nhất LMHT ở cấp độ 1, những người chơi Darius nếu có thể đẩy lui đối thủ khỏi đàn lính đầu tiên và chiếm thế thượng phong trong giai đoạn đi đường. Đặc biệt, với cơ chế hồi máu của Tàn Sát (Q) thì Darius có tiềm năng lật kèo cực mạnh dù là trong những cuộc đối đầu 1vs2.

Trong những pha giao tranh tổng, sức mạnh của Darius nằm ở khả năng chống chịu và hồi phục, còn sự nguy hiểm của Darius nằm ở những điểm cộng dồn nội tại Xuất Huyết cùng với sát thương chuẩn của chiêu cuối Máy Chém Noxus. Chính điều này đã đưa Darius trở thành vị Tướng đi Top số 1 của LMHT 10.8.

Top 5 Tướng đi Top mạnh nhất LMHT 10.8: Darius, Garen, Fiora, Nasus, Ngộ Không.

Rừng: Zac

Đã từng là sự chọn lựa rất mạnh trong rừng mùa 3, sau rất nhiều lần giảm sức mạnh rồi trở nên tướng solo đường trên, Zac đã dần mất đi chỗ đứng trong đấu trường Công Lý. Với việc được Riot tăng sức mạnh ở thời kì gần đây việc Zac trở lại như một sự thay đổi với những Gragas, Rek’Sai, Leesin…. đã quá quen thuộc. Với bộ khả năng không tốn tài nguyên, thu dọn quái rừng nhanh, nội tại cộng khả năng sống sót, gây sát thương theo % máu, nhiều khả năng khống chế, mở giao đấu, phá đội hình đối thủ hoàn hảo.

Cùng với việc Phù Phép Quỷ Lửa được buff và những thay đổi về quái rưugnf trong quãng thời gian gần đây, Zac đã vươn lên trở thành vị Tướng đi rừng mạnh nhất của LMHT.

Top 5 Tướng đi rừng mạnh nhất LMHT 10.8: Zac, Warwick, Elise, Graves, Elise.

Mid: Fizz

Sức mạnh của Fizz đến từ bộ kỹ năng có thể tiếp cận đối phương cực nhanh, cấu rỉa máu mạnh và tránh né tốt. Chỉ cần có được vài mạng lúc đầu và sớm lên trang bị cần thiết, Fizz có thể ép chết đường giữa đồng thời đảo gank khắp bản đồ để đem lại lợi thế cho team.

Chính vì sức mạnh và sự cơ động của mình, Fizz thường được sử dụng trong meta hiện tại ở vị trí đường giữa. Cùng với Diana, Talon và Kataria, Fizz đang giúp định hình meta đường giữa trở thành khu vực yêu thích của các sát thủ.

Top 5 Tướng đi mid mạnh nhất LMHT 10.8: Fizz, Diana, Katarina, Yasuo, Talon.

Xạ thủ: Senna

Senna nhanh chóng trở thành một sự lựa chọn tối ưu cho vị trí xạ thủ trong các phiên bản gần đây. Sở hữu lượng sát thương khủng và thăng tiến sức mạnh vô hạn, cùng khả năng khống chế cũng như chạy thoát khỏi giao tranh cực tốt khiến Senna nằm trong top những xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) mùa 10, kể cả khi sức mạnh của cô đã bị suy giảm ở LMHT 10.8.

Dù cho nội tại của Senna bị nerf, Senna vẫn là vị Tướng lí tưởng với meta Support làm Tanker vào thời điểm hiện tại. Cô có thể kết hợp với rất nhiều vị Tướng như Tahm Kench, Maokai, Leona hay thậm chí là cả những xạ thủ khác như Miss Fortune, Lucian.

Top 5 Tướng xạ thủ mạnh nhất LMHT 10.8: Senna, Miss Fortune, Ezreal, Lucian, Vayne.

Hỗ trợ: Leona

Leona cũng là một cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng khi nhắc đến nhóm tướng hỗ trợ. Với khả năng khống chế, kiểm soát giao tranh hiệu quả, cùng các chỉ số chống chịu tương đối cao đã giúp Leona trở thành một trong những sự lựa chọn hỗ trợ hoàn hảo để leo rank.

Leona có tỉ lệ chọn rất cao trong cả lối chơi chuyên nghiệp và xếp hạng leo rank với bộ kỹ năng khống chế, khóa chặt mục tiêu, mở giao tranh tuyệt vời. Dù có bị nerf bớt đôi chút ở mùa 10, nhưng cô chỉ bị giảm mất sát thương của (W) Nhật Thực và (E) Thiên Đỉnh Kiếm ở những cấp độ cuối mà thôi, mà thứ quan trọng nhất của Leona chính là khả năng gây là một lượng khống chế khổng lồ, từ đó giữ được vị thế là một trong những vị tướng Hỗ trợ mạnh nhất hiện tại.

Top 8 Tướng Mạnh Nhất Trong Liên Quân Mobile / 2023

Murad là vị tướng mới xuất hiện trong Liên Quân mobile được nửa năm đổ lại đây, tuy nhiên lại nhận được sự yêu mến của nhiều người và được rất nhiều kiện tướng sử dụng trong thi đấu ở các bậc rank cao cũng như là đối tượng bị cấm sử dụng rất nhiều vì bộ kĩ năng cực độc, cực bá đạo của mình, có thể nói sát thủ số một hiện nay không ai khác ngoài murad, khi mà vị Hoàng Tử Sa Mạc này luôn khiến cho đối thủ phải run sợ trước sức mạnh của mình khi lên đủ đồ.

Bộ kĩ năng của Murad có thể nói là vô cùng biến hóa khi có thể lao lên rỉa máu đối thủ và biến về như chưa hề có cuộc chia ly ở chiêu thức 1 Tàn Ảnh Đao, cùng với chiêu 2 Vô Ảnh Cực tạo nên một vòng tròn làm chậm tốc độ của kẻ địch và cuối là chiêu cuối Ảo Ảnh Trảm đã tạo nên điểm độc đáo cũng như làm nên tên tuổi của vị tướng này, nó tạo ra vô số ảo ảnh tấn công liên tục 5 đòn đánh lên tất cả những đối thủ trong tầm ảnh hưởng gây ra sát thương trên diện rộng và trong thời gian sử dụng đòn đánh Murad không thể bị tất chọn làm mục tiêu để tấn công, khi kết hợp bộ ba chiêu thức này nó khiến Murad trở thành một sát thủ vô cùng bá đạo. nói đến đây các bạn chắc đã hiểu tại sao Murad lại bị cấm nhiều khi thi đấu rank cao rồi phải không.

Mganga tuy là vị tướng đã trải qua rất nhiều mùa của Liên Quân Mobile, cũng đã trải qua nhiều giai đoạn tăng giảm sức mạnh theo từng mùa, tuy nhiên vị tướng này vẫn luôn xuất hiện đều đặn trong các trận đấu của Liên Quân Mobile. Điểm đặc biệt của vị tướng này đến từ nội tại tà thuật của hắn ta khi các kĩ năng và đòn đánh thường đều lần lượt tích dồn các ấn tà thuật lên đối thủ, tối đa 5 ấn, và sau đó sử dụng các chiêu thức tương ứng kích nổ sát thương và hồi lại máu cho các tướng đồng minh, đa số các chiêu thức của Mganga đều có 1 lượng độc đi kèm nên có thể cho phép hắn cấu rỉa máu của đối thủ 1 cách từ từ, đây cũng là vị tướng khi xảy ra giao tranh vẫn có thể kéo đối thủ chết cùng sau khi bản thân đã bị lên bảng đếm số.

Mganga không hề có các chiêu thức giúp hắn đi lại hay trốn chạy 1 cách linh hoạt cũng như chỉ số máu khá thấp nên những ai muốn chơi vị tướng này nên luyện tập khả năng di chuyển sao cho hợp lý nhất, nên chơi ở vị trí trung phong hoặc đứng ở sau những vị tướng đỡ đòn mới có thể phát huy được khả năng, cũng như phải liên tục sử dụng kĩ năng và các đòn đánh thường để tạo ấn lên người đối phương.

Từ khi xuất hiện tại đấu trường Liên Quân mobile đến nay, có thể nói Đại Thánh có lẽ chưa bao giờ lỗi thời trong mắt các kiện tướng. Với khả năng gây sát thương chí mạng cùng với bộ kĩ năng giúp Ngộ Không có thể phân thân, tàng hình, dồn sát thương và gây choáng, thì ngộ không gần như biến đấu trường Liên Quân thành trận đại náo thiên cung trứ danh năm nào, khi mà vị tướng này cực kỳ linh hoạt và cơ động trong mọi trường hợp, thoát ẩn thoát hiện và khiến đối thủ khó nắm bắt được vị trí khi giao đấu, và tôi tin rằng nếu bạn đang trong một trận đấu có sự góp mặt của Ngộ Không bên kia chiến tuyến, thì việc Ngộ Không có thể lên đủ đồ sẽ là cơn ác mộng đối với team của bạn đấy.

Có lẽ Nakroth không phải là một vị tướng quá xa lạ với cộng đồng Liên Quân mobile, khi mà vị tướng này nhận được rất nhiều sự yêu mến của đông đảo người chơi từ tất cả các bậc trong đấu rank cũng như đấu thường, và được nhiều người ưu ái đặt cho biệt danh là Thần Rừng của Liên Quân mobile, với khả năng cơ động bậc nhất Liên Quân, rất khó có thể bắt được Nakroth khi mà vị tướng này có tới 2 chiêu thức có thể lướt đi nhanh chóng phù hợp trong việc truy sát đối thủ, trốn chạy khi bị bắt lẻ, hoặc cướp rừng và tẩu thoát 1 cách nhanh chóng, không những thế lượng sát thương lại cao có thể kết liễu đối thủ 1 cách chớp nhoáng khi mà đối thủ còn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Nếu những ai đã từng chơi qua Ryoma thì đều có thể thấy đây là một vị tướng khá toàn diện trong lối đánh, khi mà phần đa các vị tướng cận chiến đều có phạm vi đánh ngắn thì Ryoma lại có tầm đánh ở phạm vi rộng hơn hẳn, ở những level đầu Ryoma có 2 chiêu thức khống chế và gây sát thương lớn cho đến chiêu thứ 2 Nhất Kích Tất Sát, giúp vị tướng này có thể cân mọi kèo đối chọi trong giai đoạn đầu game mà bạn không cần băn khoăn suy nghĩ, cùng với đó là khả năng hồi chiêu nhanh, đó là chưa tính đến khi bạn đánh chúng kẻ định sẽ được giảm hồi chiêu. Có thể nói đây là vị tướng rất mạnh mẽ nhờ khả năng cơ động, lượng sát thương gây ra lớn, cùng lối đánh dồn dập của mình giúp Ryoma được mệnh danh là sát thủ sinh ra để khắc chế những sát thủ.

Tuy nhiên để sở hữu được vị tướng này không phải là một điều 1-1 giản khi vị tướng này không thể mua bằng vàng hay quân huy, mà bạn phải có được một viên đá quý mới có thể đổi được vị tướng này trong phần kho báu của game, và nếu như ai là người chơi Liên Quân lâu năm chắc chắn sẽ hiểu rằng việc sở hữu một viên đá quý là việc rất khó khăn.

Trong mỗi trận giao đấu việc cùng đồng đội hỗ trợ lẫn nhau là việc vô cùng quan trọng, cũng vì đó bạn không thể tự ý lao lên mở giao tranh 1 cách linh hoạt được, nhưng với Lữ Bố thì khác, với bộ kĩ năng công thủ toàn diện cùng khả năng bắt lẻ cực kỳ tốt, luôn mở đầu trong các pha giao tranh với kỹ năng hất tung, làm chậm, nhưng điều khiến khiến cho Lữ Bố thực sự trở nên đáng sợ chính là nhờ chiêu thức cuối Chiến Thần, nó giúp Lữ Bố tăng thêm một lượng lớn sát thương, kháng hiệu ứng và đặc biệt mỗi đòn đánh và kĩ năng tung ra sẽ hút về cho hắn rất nhiều máu.

Trong Liên Quân Mobile vị trí xạ thủ luôn là vị trí đòi hỏi người chơi có một kĩ năng di chuyển nhất định, cùng với lượng sát thương lớn thì vấn đề lớn của các vị tướng này luôn là lượng máu khá ít ỏi của mình, vì vậy trong giao tranh không thể nào tự ý lao lên mà phải tìm một vị trí núp an toàn đằng sau đồng đội mới có thể phát huy khả năng của mình. Tuy nhiên với Moren thì khác khi mà vị tướng này có thể tự tin khoe cá tính của mình trong các pha giao tranh với khả năng chống chịu tốt hơn hẳn so với những vị tướng xạ thủ khác, với bộ kĩ năng giúp Moren tăng cường khả năng chống chịu, hút máu từ hai chiêu thức đầu thì có thể nói Moren không cần tốn nhiều thời gian trong việc di chuyển hay luồn lách mà vẫn có thể hiên ngang xả súng 1 cách đầy tự tin, cùng với đó chính là khả năng làm choáng từ chiêu cuối Trường Điện Từ giúp làm chậm và làm choáng đối thủ khiến cho những ai có thành ý muốn tiếp cận hay bắt lẻ hắn đều bất lực mà nhìn hắn trốn thoát.

Tuy mới chỉ xuất hiện trong Liên Quân Mobile chưa lâu nhưng Moren cũng đã kiếm về cho mình được 1 lượng người yêu thích nhất định và trong tương lai chúng ta có thể tin rằng đây sẽ vị tướng làm nên chuyện của Liên Quân Mobile trong những mùa tiếp theo.

Hiện nay khi nói về vị pháp sư có khả năng đối chọi đường giữa mạnh nhất thì có lẽ không vị tướng nào qua nổi Lauriel khi mà nàng thiên sứ này luôn giữ được phong độ trong mọi giai đoạn của trận đấu, với khả năng dọn lính nhanh, hút máu cùng với đó là tốc độ hồi chiêu rất nhanh khi sử dụng chiêu cuối và khả năng lướt đi và gây sát thương 1 cách uyển chuyển từ hai chiêu đầu khiến cho Lauriel là vị tướng chiến đấu cực kỳ dai dẳng trong giao tranh, khi rơi vào tay những người chơi chuyên nghiệp Lauriel thật sự rất đáng sợ bởi gần như không thể nắm bắt được vị trí, khi cô nàng liên tục di chuyển và chiến đấu lâu bền trong giao tranh kể cả khi còn rất ít máu thậm chí gánh team hay ăn pentakill là chuyện rất bình thường đối với nàng pháp sư mang hơi hướng sát thủ này, vì vậy việc Lauriel được ca tụng như một vị pháp sư mạnh nhất liên quân cũng là điều dễ hiểu.

Mã giảm giá Shopee Mới Nhất

Cách Chơi Sp Lmht: Làm Thế Nào Để Chọn Tướng Hỗ Trợ Mạnh Nhất? / 2023

Việc hiểu rõ bản sắc của từng phân lớp hỗ trợ sẽ giúp bạn phát huy thế mạnh và hạn chế điểm yếu của vị tướng đó, đồng thời cải thiện tỉ lệ thắng của bạn trong quá trình leo rank LMHT khi chơi Sp đấy!

Chất tướng hỗ trợ (SP) trong LMHT tính đến thời điểm hiện tại là vô cùng đa dạng, bạn phải dành kha khá thời gian để luyện tập mới có thể nắm rõ được bản chất của từng vị tướng thông qua từng kèo đấu. Bài viết này sẽ giúp mọi người rút ngắn khoảng thời gian tìm hiểu cũng như góp phần cải thiện kỹ năng của bản thân đấy!

Ở những cấp độ đầu tiên, phân lớp hỗ trợ này khá thiệt thòi ở những cấp độ đầu bởi tầm tay ngắn, ngoài ra một số vị tướng có bộ kỹ năng chỉ liên kết mạnh mẽ với nhau ở cấp độ 3 như Leona hay Alistar. Bạn sẽ phải hứng chịu nhiều đợt cấu rỉa từ đối phương ở giai đoạn đầu trận đấu, do đó ở ba cấp độ đầu tiên, các vị tướng có đặc thù này sẽ phải chơi theo thiên hướng phòng thủ. Tuy nhiên, sau khi mở khóa đủ ba kỹ năng cơ bản, đây là lớp tướng có khả năng băm bổ vào đối phương vô cùng kinh khủng kèm theo đó là các hiệu ứng không chế đến ngộp thở từ bộ kỹ năng.

Với đặc thù là những vị tướng đỡ đòn, món quà trời ban cho họ chính là khả năng chống chịu siêu khỏe so với các đồng nghiệp cùng với lượng máu phục hồi cơ bản khá to kết hợp với trang bị Khiên cổ vật, việc khô máu sau đó thoát ra khỏi giao tranh để phục hồi sẽ diễn ra khá thường xuyên ở khu vực đường dưới.

Chính điểm mạnh tạo tiền đề mở giao tranh mạnh mẽ sẽ đem lại điểm yếu thế cho lớp tướng này. Một khi đã bay vào giữa đội hình địch thì rất khó có thể để ra khỏi giao tranh chính vì thế, dường như Xạ thủ của bạn chỉ còn một mình nếu như đồng đội không ai chú ý bảo vệ hắn. Vì là lớp tướng chống chịu nên đôi khi những hỗ trợ này bị kẻ địch bỏ qua mà nhắm hết tất cả sát thương dồn vào Xạ thủ.

Phân lớp hỗ trợ đỡ đòn, mở giao tranh là một lựa chọn tốt để khắc chế các hỗ trợ thuật sư.

Thuật sư, đa dụng

Với khả năng bảo vệ các xạ thủ cực kỳ tốt, lớp tướng này gần như có thể quyết định được lối chơi công hay thủ một cách chủ động nhất. Mặc dù lượng khống chế ít hơn các tướng đỡ đòn, kỹ năng khống chế của họ vô cùng chất lượng, nếu là khống chế đơn mục tiêu thì thời gian khống chế sẽ cực lâu như Q – Khóa bóng tối của Morgana, nếu là kỹ năng diện rộng, nó sẽ bá đạo như R – Khúc cao trào của Sona hay R – Sóng thần của Nami. Chính điểu này có thể khiến phân lớp tướng nãy vẫn có thể là người mở giao tranh cho cả đội hoặc giữ chiêu cuối đã làm nên một pha lật ngược giao tranh ngoạn mục.

Để đánh đổi với sự toàn diện đó, những vị tướng này cực kỳ mỏng manh và đòi hỏi khả năng phản xạ tốt của người sử dụng. Nhận phải một khống chế từ 0,75 giây trở lên có thể khiến người chơi dễ dàng mất Tốc biến nếu không muốn bỏ mạng. Hơn thế nữa, phân lớp tướng này đòi hỏi phải phụ thuộc vào Xạ thủ khá nhiều bởi nếu hắn hay, bạn sẽ giúp hắn hóa thần, nhưng nếu hắn tệ, bạn sẽ bị kéo theo xuống đáy trận đấu.

Phân lớp tướng thuật sư khắc chế rất tốt các hỗ trợ mang thiên hướng pháp sư. Tuy nhiên, trong một lớp học luôn có một học sinh cá biệt và đó chính là Morgana, cô rất yếu khi đối đầu với các hỗ trợ pháp sư nhưng lại rất mạnh mẽ để chống lại các hỗ trợ đỡ đòn.

Pháp sư cấu rỉa, sát thủ gánh team

Các pháp sư hỗ trợ nổi bật không thể không kể tên như Bard, Brand, Fiddlesticks, Veigar, Vel’koz, Xerath, Zyra và tên sát thủ có vai trò hỗ trợ duy nhất – Pyke là những cái tên thống trị trong lớp tướng này.

Điểm chung của các vị tướng trong phân lớp này là họ có lượng sát thương rất lớn so với một hỗ trợ, thậm chí họ có thể thay thế Xạ thủ làm nguồn sát thương chính nếu như có nhiều điểm hạ gục và gánh đội cực hiệu quả.

Điểm mạnh của các pháp sư hỗ trợ chính là bộ kỹ năng bá đạo trong việc cấu rỉa, tạo nên độ khó chịu cực đại cho đối phương và đồng bọn. Không chỉ vậy, họ còn có kỹ năng khống chế cứng, khiến việc dồn sát thương có thể diễn ra trong tích tắc nếu như kẻ địch di chuyển lỗi. Cả tên Sát thủ vùng nước đỏ – Pyke – cũng thế, kinh dị hơn là hắn ta còn sở hữu sát chiêu liên hoàn R- Tử thần đấy sâu.

Điểm yếu lớn nhất của phân lớp tướng này chính là thiếu vắng sự cơ động và khả năng phục hồi (ngoại trừ Pyke) đồng thời các chỉ số cơ bản khá thấp, khả năng bị hạ gục là rất cao nếu nhận phải những khống chế có hiệu lực lâu daì. Hơn nữa, chính vì gây áp lực trong giai đoạn đi đường rất lớn, nếu bạn không kiểm soát tốt tầm nhìn, đường dưới sẽ là nơi bị hơi thăm nhiều nhất đấy!

Pháp sư hỗ trợ là lựa chọn để khắc chế các vị tướng hỗ trợ đỡ đòn, tất nhiên bạn vẫn sẽ cần đến khả năng né tránh cũng như khả năng giữ vị trí của mình.

Những lựa chọn dị trong vai trò hỗ trợ

Miss Fortune là vị tướng khởi đầu ở danh sách này. Cô xuất hiện cùng với Ashe dưới vai trò hỗ trợ và trở thành một hiện tượng, thậm chí tạo thành một meta hỗ trở một thời nhờ khả năng cấu rỉa cực mạnh đến từ E – Mưa đạn. Không chỉ vậy, khả năng dồn sát thương ở cấp 6 của cô ta hoàn toàn khiến đối thú phải bỏ ngay ý định băng lên nếu không muốn ăn trọn 12 loạt đạn từ R – Bão đạn. Kết hợp với trang bị Rìu đen, cô ta còn phá giáp cực kì mạnh mẽ giúp cho những vị tướng sát thương vật lý trong đội hình có nhiều đất diễn hơn. Nguyên nhân nổi dậy chủ yếu lúc đó cô nàng là một vị tướng khắc chế cực tốt Zyra.

Các vị tướng đấu sĩ ở đường trên như Poppy, Ornn, Maokai và Sion cũng được mang xuống làm hỗ trợ đỡ đòn với những lợi ích riêng. Với Poppy, cô được nhiều đội tuyển cũng như người chơi sử dụng để làm tấm khiên vững chắc ngăn chặn đội hình địch có nhiều vị tướng sở hữu nhiều kỹ năng dạng lướt, đồng thời tận dụng chiêu cuối R – Sứ giả phán quyết để tạo nên những pha giao tranh hơn người. Ornn ngoài việc là mở giao tranh chủ lực của cả đội, hắn ta còn là một lựa chọn giúp đột phá sức mạnh về giai đoạn cuối trận đấu với khả năng nâng cấp trang bị siêu bá đạo của mình. Maokai và Sion cũng tương tự như Ornn, là vị tướng chống chịu cung cấp khống chế chính của cả đội hình cũng như mang lại khả năng mở giao tranh vô cùng chủ động.

Shen, Gragas, Lissandra và Galio cũng là những lựa chọn bất ngờ được đem xuống hỗ trợ ở khu vực đường dưới. Shen và Galio là những lựa chọn dùng để hỗ trợ đồng đội ở cách xa mình bằng các chiêu cuối R – Nhất thống và R – Siêu hùng giáng thế nhằm tạo lợi thế giao tranh về người, bên canh đó, cả hai đều có công cụ mở giao tranh bất ngờ và chủ động cũng như khả năng bảo kê xạ thủ tốt đến mức không cần phải bàn cải. Lissandra và Gragas là lựa chọn để ép giao tranh cũng như phá giao tranh bằng cách chia đội hình đối phương thành các cụm nhỏ lẻ từ chiêu cuối R – Thùng rượu nổ và R – Hầm mộ hàn băng. Điểm chung của những vị tướng này trổi dậy ở vai trò hỗ trợ là do ngọc tái tổ hợp Dư chấn, tăng lượng lớn khả năng chống chịu khi khống chế mục tiêu thành công.

Lmht: Những Vị Tướng Mới Mạnh Nhất Năm 2022 / 2023

Mùa 7 là một năm đáng nhớ đối với làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Từng bản cập nhật tướng với qui mô lớn hay những lần ra mắt tướng mới đều mang lại những kĩ năng và cơ chế mới chưa từng có trước đây trong game.

Năm nay ở đấu trường công lý, trọng tâm là sự cải thiện và ổn định. LMHT là một tựa game nay đã 8 năm tuổi, và Riot đã bỏ ra rất nhiều công sức để tái thiết kế và ra mắt lại những tướng cũ có bộ kĩ năng và ngoại hình vốn không hợp thời nữa. Chỉ tính năm nay, chúng ta đã chứng kiến sự ra mắt của 4 tướng mới và 4 lần làm lại tướng, và dĩ nhiên sẽ có những cái hay và những cái không hay bằng.

9) Evelynn

Bản cập nhật cho Evelynn tập trung vào việc làm rõ nhân cách của cô, giống như Urgot và Warwick. Cô là một sát nhân tàng hình săn lùng bất kì thứ gì dám cử động, và họ đã thật sự mang lại cảm giác đó với lần cập nhật này – nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Bản cập nhật của cô là một trong những thứ đáng thất vọng nhất trong năm nay, mặc dù cô nay đã mạnh hơn lúc trước, giờ đây Evelynn sẽ không thể tàng hình cho tới khi cô lên cấp 6.

Những pha gank của cô mang lại cảm giác hơi yếu, lối chơi thì cảm thấy hơi chán khi cô chưa đạt cấp 6. Cô vẫn rất mạnh, nhưng nếu so sánh với những tướng mới khác trong năm, cô vẫn chưa tìm được thứ hạng cao cho mình.

8) Ornn

Mặc dù có một thiết kế rất ngầu, lần ra mắt của Ornn khá flop. Ông khá yếu, và phải qua nhiều bản cập nhật có rất nhiều thay đổi nâng sức mạnh mới đem ông lên ngang hàng với những tướng chịu đòn ở đường trên. Nhưng bởi vì ấn tượng đầu không tốt, Ornn không nhận được nhiều sự chú ý dù có một bộ kĩ năng rất hay. Chiêu cuối của ông gọi ra một vị thần đúng nghĩa đen, và với nó ông có thể lật ngược một giao tranh nếu canh đúng thời điểm.

Với ngọc mới, Ornn đang trải qua một phiên bản khó nhằn nữa, vì không có ngọc then chốt nào thực sự mạnh với ông. Ornn đã được buff trong bản cập nhật 7.22, và có lẽ Riot đã làm hơi quá tay. Ornn giờ là một trong những tướng đường trên mạnh nhất trong game – có thể nói là quá mạnh – và có thể sẽ có những thay đổi cân bằng xảy ra trong thời gian tới.

7) Zoe

Thiên thần vũ trụ với tên gọi Zoe là một vị tướng mang hơi hướng vui nhộn vừa được thêm vào dàn tướng của LMHT. Cô phá vỡ chuỗi những tướng mang màu sắc tối tăm trước đó, và nhờ vậy, cô nhóc mang lại cảm giác rất mới mẻ khi chơi. Không may là lần ra mắt của cô đã gặp khá nhiều vấn đề.

Dù cô chỉ mới ra mắt được vài tuần, kể từ khi đó, cô đã là tâm điểm của mọi yêu cầu giảm sức mạnh hay sửa đổi vì sát thương rất cao và lối chơi không có cách khắc chế của mình. Quá mạnh ngay từ lúc mới ra mắt là một điều thường không thấy ở những tướng mới, và dĩ nhiên điều đó cũng không làm mất đi độ vui nhộn khi chơi Zoe và sự độc đáo trong thiết kế của vị tướng này.

6) Urgot

Urgot đã được cập nhật, và giống như Evelynn, cập nhật này giúp cải thiện hình ảnh và tính cách của hắn. Lúc trước, hắn là một trò đùa giữa các người chơi. Giờ đây, hắn đã trở thành một cỗ máy chết chóc đáng sợ.

5) Kayn

Kayn là vị tướng bóng tối mới nhất của LMHT. Anh ta rất đen tối, thích giết chóc, và sống trong những cái bóng. Anh ta cơ bản, là một cái bóng. Kayn là một vị tướng rất thú vị, dù cách chơi khá khó. Những người chơi phải mất vài tuần mới tìm ra sức mạnh của anh vì Kayn có tới hai dạng biến hình mạnh với từng đội hình khác nhau.

Anh là học trò của Zed, và giống như Zed, anh là một thuật sĩ bóng tối với chiêu cuối gây sát thương lớn. Anh cũng là một tướng đi rừng khá mạnh. Ban đầu anh ra mắt vào meta chịu đòn nên không có nhiều đất diễn. Với sự ra mắt của ngọc mới, meta game đã thay đổi, và Kayn có lẽ sẽ nổi lên trong thời gian tới.

4) Warwick

Lần làm lại tướng đầu tiên của năm thuộc về Warwick, và đây là một bản cập nhật tuyệt vời. Đội thiết kế đã thay đổi hết tất cả bộ kĩ năng của hắn, và hoàn toàn thiết kế lại vẻ ngoài của Warwick. Cập nhật cho Warwick đã biến hắn trở thành một tay săn kinh hoàng lần theo dấu vết con mồi và truy sát kẻ yếu. Warwick đã đặt ra một chuẩn mực cho những lần làm lại tướng về sau. Mỗi bản cập nhật đều phải làm cho vị tướng đó có lối chơi độc đáo, và mang cá tính riêng của vị tướng đó.

Dù Warwick không hữu dụng như Galio, hắn đã không nhận được thay đổi nào kể từ lúc bản làm lại ra mắt, và với việc vẫn giữ cho mình chân dung của một kẻ săn mồi khát máu, đây là một bản cập nhật tướng rất ấn tượng.

3) Xayah

Xayah là người tình duy nhất của Rakan, và đây cũng là cặp tướng đầu tiên ra mắt trong LMHT. Cô xếp hạng dưới Rakan vì cô không hữu dụng trong nhiều tình huống bằng anh ta, nhưng cô vẫn rất mạnh. Thực ra, có thể nói cô là một trong những xạ thủ mạnh nhất trong game.

Cơ chế lông vũ của cô tiếp tục làm dài danh sách những cơ chế đã có hiện tại như E của Kalista hay độc của Twitch, và nó cho phép cô nhảy nhót trong những giao tranh theo một phong cách mà không xạ thủ nào có thể bắt chước được.

2) Rakan

Rakan là nửa còn lại trong lần ra mắt cặp tướng đầu tiên của LMHT. Anh ta cũng là vị tướng hỗ trợ đầu tiên có được sự cân bằng giữa việc mở giao tranh với hồi phục và bảo vệ người đi chung đường với mình. Giống như Galio, Rakan đã xuất hiện rất nhiều trên đấu trường chuyên nghiệp, và anh cũng rất phổ biến trong những trận đấu xếp hạng đơn thuần.

Rakan xếp hạng rất cao trên danh sách này nhờ tính linh hoạt của mình. Anh là một trong những tướng hỗ trợ mạnh nhất trong game, điều này rất rõ ràng ngay từ lúc ra mắt. Khi meta Lư Hương nổi dậy, Rakan rất mạnh với khả năng tạo khiên và hồi máu, và khi meta tướng hỗ trợ có khả năng lật kèo giao tranh nổi dậy, anh vẫn tìm được chỗ đứng cho mình.

1) Galio

Vệ Thần Khổng Lồ là thành công lớn nhất về mặt tướng của LMHT trong năm 2017. Bản làm lại của Galio vào tháng 3 chỉ ngay sau Warwick, và người chơi đã rất háo hức để xem Riot đã làm gì với vị tướng này.

Galio đã được trang bị với một bộ kĩ năng cực kì mạnh. Tính đa dụng từ kĩ năng khiêu khích mới cũng như những kĩ năng khác đã biến Galio trở thành một tướng chống chịu thực thụ, và ngay lập tức trở thành sự lựa chọn hàng đầu trên đấu trường chuyên nghiệp. Ngay sau khi ngọc mới ra mắt, anh ta có hụt hơi một chút, nhưng chúng ta không có lí do gì để không mong rằng anh ta sẽ nhận được những chỉnh sửa thích đáng trước khi mùa mới chính thức bắt đầu vào tháng 1.