Top 18 # Xem Nhiều Nhất Nhung Vi Thanh Trong Lmht / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Cách Chơi Vi Hiệu Quả, Cách Build Đồ Vi Đi Rừng Mạnh Mẽ Lmht / 2023

Trong Liên Minh Huyền Thoại việc đè nén đối thủ từ khi đi đường là điều cần thiết. Vì thế, người chơi hay thiên về vị tướng có khả năng đẩy lính nhanh, trao đổi chiêu thức tốt và ép đối phương và trụ. Việc chọn Vi sẽ là sự phù hợp nhất trên bàn trận giao tranh.

Vi luôn được nhiều người chơi ưa thích với khả năng khắc chế những tướng có độ cơ động cao, thuần về chống chịu. Khi sử dụng vị tướng này về cuối trận sẽ là quân bài hoàn hảo để đè sát thương lên địch và tăng hạng trong các trận đấu.

Phép bổ trợ Vi đi rừng

Phép tốc biến giúp cho Vi có độ cơ động lớn hơn rất nhiều và dồn địch vào băng trụ. Hơn nữa phép trừng phạt sẽ giúp Vi tung đòn đánh, dồn sát thương lên các quái địch hoặc lính của đối phương.

Trang bị quay về

Vi cần tăng tốc độ di chuyển để gây áp lực lên đối phương và hỗ trợ đồng đội. Một đôi giày thường là phù hợp nhất. Thêm bùa thợ săn gia tăng thêm năng lượng cho vi và hồi phục nhanh khi đi rừng.

Giai đoạn đầu trận

– Sử dụng Cú Đấm Xuyên Thấu (E) để kích địch và nhắm vào mục tiêu đứng đầu giúp dồn sát thương lớn

– Combo gank của Vi: Cú Đấm Bùng Nổ (Q) để tiếp cận hoặc Tốc Biến + Cú Đấm Bùng Nổ (Q) gây đột biến những tình huống chắc chắn hạ gục. + Đánh thường vài cái + Cú Đấm Xuyên Thấu (E) + Cú Đấm Phá Giáp (W) giúp gây sát thương tốt hơn

Giai đoạn giữa trận

– Hoàn thành trang bị cần thiết như đao đụng độ

– Tích cực dùng Tả Xung Hữu Đột (R) để tạo lợi thế khi đi gank thật nhanh

– Kết hợp Cú Đấm Bùng Nổ (Q) với Tả Xung Hữu Đột (R) để có thể gank lính từ xa

Giai đoạn cuối trận

– Khi lao vào giao tranh thì ưu tiên chủ lực đối phương hoặc không lên lao vào quá nhanh khi đồng đội chưa kịp đến

– Vi dễ dàng tận dụng khả năng của mình để phá giáp bên phí đối thủ, tốt nhất nhắm vào chủ lực để bắt được đầu thủ lĩnh địch giảm nhụt trí, và giải quyết nhanh các lính còn lại

Tường Vi “Cái Ác Trong Các Vai Diễn Của Vi Còn Trẻ Con Quá” / 2023

Năm 2008 xuất hiện với vai phản diện nhỏ xíu trong Bỗng dưng muốn khóc, khán giả ngay lập tức nhớ đến cô diễn viên trẻ sinh năm 1989 có đôi mắt to tròn và nụ cười xao xuyến.

Rồi “cấp độ ác” của Vi lần lượt nâng cao trong Ngôi nhà hạnh phúc, Cô nàng tóc rối…

Lạ ở chỗ, các vai ác của Tường Vi lại được người xem nhớ và nhắc đến, đôi khi còn nhiều hơn những vai chính diện.

Nhưng Tường Vi không chỉ sở hữu vai ác. Các vai hiền cũng vai nào ra vai đó.

Trong Cá rô em yêu anh, Vi là một cô gái rặt Nam bộ, năng động tự tin. Cô Thắm xinh tươi, hiện đại của Vi trong bộ phim Cô Thắm về làng phần 1 và phần 2 cũng được khán giả mê quá xá.

Xuất hiện trong các phim truyền hình, phim chiếu rạp, Tường Vi còn là diễn viên sân khấu, MC và lên truyền hình với vai trò khách mời trong các game show.

Mới đây nhất trong phim Đuổi theo bóng mình, vừa lên sóng SCTV14 ngày 29-7, Mỹ Lựu mà Tường Vi hóa thân có nét phảng phất bóng dáng của những nhân vật “phản diện” làm nên tên tuổi Tường Vi trong những năm chập chững vào nghề diễn.

Có vẻ như Mỹ Lựu của Đuổi theo bóng mình giống như Diệp của Túm cổ đại gia mà Vi từng hóa thân thành công?

– Đúng là vai Mỹ Lựu có nhiều điểm tương đồng trong phim Túm cổ đại gia: Mẫu số của những cô gái sắc sảo, đanh đá và luôn muốn đổi đời bằng mọi giá.

Tuy nhiên, tính cách của mỗi cô mỗi khác. Diệp trong Túm cổ đại gia trong tuổi học sinh nên kế hoạch kiếm đại gia để có cuộc sống sung sướng còn ngây thơ lắm.

Mỹ Lựu thì ở quê có nghề làm bánh hẳn hoi. Nhưng cô gái trẻ này không muốn kiếm tiền kiểu lượm bạc cắc mà muốn ngay lập tức có cả thùng vàng.

Cô từ chối mối tình với bạn thuở nhỏ để chạy theo những bóng hình không thuộc về mình. Mỹ Lựu có những quyết định sai lầm, rồi cô cứ trượt dài theo nó…

Có phải Tường Vi gặp nhiều mẫu phụ nữ này ngoài đời nên hóa thân rất ra dáng? Liệu có phải vì sự đồng cảm giữa phụ nữ với nhau?

– Dĩ nhiên, phim xây dựng trên những nhân vật ngoài đời rồi. Còn để kết luận những cô gái mà Vi gặp ngoài đời có tính cách như vậy không thì Vi không dám. Có những người đôi khi nhìn vậy mà không phải vậy. Chúng ta không thể nhận xét chỉ qua vẻ bề ngoài.

Riêng suy nghĩ của mình, dù là phụ nữ nhưng Vi không đồng cảm với những phụ nữ lười lao động mà thích được hưởng thụ. Để đạt được mục tiêu của mình cần phải nỗ lực và cố gắng không ngừng.

Như Vi, từ người mẫu ảnh để trở thành diễn viên là quá trình lao động dài nhất định chứ không một bước trở thành diễn viên ngay được.

Phương châm của Vi là phải làm việc nghiêm túc, hết khả năng mình, luôn cố gắng và phải tạo được sự uy tín. Khi có uy tín thì mình làm việc gì cũng dễ dàng tạo niềm tin cho mọi người.

Đến nay sở hữu khoảng 30 vai diễn lớn nhỏ, nhân vật nào khiến Vi hài lòng nhất?

– Nếu đóng vai ác Vi thích Kim Quân trong Tóc rối, còn vai hiền thì có Phù Sa của Cá rô, em yêu anh. Tuy nhiên, với vai ác Vi chưa hài lòng lắm vì cái ác trong các vai diễn của Vi còn trẻ con quá. Vi ao ước có vai diễn phải ác thật sự, ác … “trưởng thành”.

Theo Tuoitre.vn

Cách Chơi Vi Và Cách Lên Đồ Cho Vi Đi Rừng Mới Nhất Hiện Nay / 2023

Vi là một tay đấu sĩ cực mạnh. Đặc biệt là một tên trộm khét tiếng. Nhưng nhờ sự trợ giúp của cô nàng Catlyn thì Vi trở thành cánh tay phải của cảnh sát trưởng Catlyn. Đây là một vị tướng sát thương và độ cơ động cao. Nếu vận động kĩ năng tốt thì cô nàng có khả năng gank và mở giao tranh rất tốt.

Vi sở hữu bộ combo khả năng sốc damge khá mạnh. Cô nàng có khả năng cô lập mục tiêu cực tốt. Đi rừng khá cơ động, dọn dẹp quái nhanh. Chiêu cuối có khả năng đu bám chọn mục tiêu dồn sát thương mạnh mẽ. Đồng thời khi kích hoạt cô nàng sẽ được miễn nhiễm kĩ năng. Đặc biệt, Vi có khả năng vợt địa hình rút ngắn khoảng cách với Cú đấm bùng nổ.

Hướng dẫn cách chơi Vi đi rừng

Bạn có thể đi gank ở đường dưới nếu tiện đường. Nếu không gank được thì đi ra ăn cua và có thể đảo ra mid gank rồi biến về sắm cho mình trang bị đi rừng là Gươm Truy tung. Đặc biệt nhớ trước cần cắm mắt để giúp cho đồng đội tránh việc bị rừng đối phương hỏi thăm.

Giai đoạn này, Vi trở nên rất mạnh với sát thương và bộ kỹ năng của mình. Bạn cần cân nhắc đường muốn gank vì khả năng gank lúc này rất dễ được mạng của kẻ địch. Cách chơi Vi bằng combo: Sử dụng Cú đấm bùng nổ lao vào đánh thường 1 cái. Sau đó dùng Cú đấm xuyên thấu rồi kích hoạt nội tại Cú đấm phá giáp. Tiếp theo sử dụng Tả xung hữu đột kết hợp với đồng đội thì kẻ địch chắc chắn sẽ lên bảng với sức sát thương cực mạnh của cô.

Ở giai đoạn này, bạn là người mở giao trnah với kỹ năng cuối của mình. Bạn bên nhắm tướng sát thương chủ lực của kẻ địch để dùng Tả xung hữu đột. Hãy tạo nhiều lợi thế cho team để chiến thắng.

Cách lên đồ cho Vi đi rừng hiệu quả

Phù phép chiến binh chắc chắn là trang bị phù hợp nhất cho một vị tướng có quá nhiều kỹ năng tỉ lệ như Vi. Nhớ dùng ở dạng Gươm Truy Tung để giúp cô nàng có thêm một chút khống chế và tiếp cận kẻ địch dễ hơn.

Tam Hợp Kiếm là cách lên đồ cho Vi không thể thiếu trong trận chiến. Nó giúp cho cô gây sát thương cực mạnh khi kết hợp với Cú đấm xuyên thấu. Đặc biệt, cách chơi Vi này còn mang lại nhiều tốc đánh để cô kích hoạt Cú đấm phá giáp dễ hơn.

Vì Vi có 2 chiếc găng tay, nên có lẽ sẽ phải mua thêm bộ móng vuốt để che bớt đi một bên mới giống Thanos được. Móng Vuốt Sterak kết hợp Tam Hợp Kiếm là combo hoàn hảo cho cô. Chúng giúp cô tăng khả năng sát thương kẻ địch, đặc biệt thêm máu để giúp cô chiến đấu hết mình.

Một đôi giày đi rừng Ninja rất phù hợp cho lên đồ tướng Vi. Nhưng nếu kẻ địch quá mạnh thì bạn nên lựa chọn Giày thủy ngân cho cô ấy.

Giáp Thiên thần giúp Vi hồi sinh vào cuối trận. Vì vậy nó rất cần thiết cho bạn trong cách lên đồ tướng Vi. Giáp Liệt sĩ được lựa chọn khi kẻ địch quá mạnh và gây sát thương vật lý cao. Khi ấy bạn phải lựa chọn đôi giày này để gánh team của mình. Dạ kiếm Draktharr cú đấm thép giúp Vi đối đầu đối phương rất tốt.

Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Phạm Vi Hoặc Bảng / 2023

Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Để sắp xếp nhanh theo thứ tự tăng dần, bấm ( Sắp xếp từ A đến Z).

Để sắp xếp nhanh theo thứ tự giảm dần, bấm ( Sắp xếp từ Z đến A).

Lưu ý: Sự cố Tiềm ẩn

Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Để sắp xếp từ thấp tới cao, bấm ( Sắp xếp từ Nhỏ nhất đến Lớn nhất).

Để sắp xếp từ cao tới thấp, bấm ( Sắp xếp từ Lớn nhất đến Nhỏ nhất).

Lưu ý:

Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Lọc, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Để sắp xếp từ ngày hoặc thời gian cũ hơn đến mới hơn, hãy bấm ( Sắp xếp từ Cũ nhất đến Mới nhất).

Để sắp xếp từ ngày hoặc thời gian mới hơn đến cũ hơn, hãy bấm ( Sắp xếp từ Mới nhất đến Cũ nhất).

Lưu ý: Sự cố Tiềm ẩn

Bạn có thể muốn sắp xếp theo nhiều cột hoặc hàng khi có dữ liệu mà bạn muốn nhóm theo cùng một giá trị trong một cột hoặc hàng, rồi sắp xếp cột hoặc hàng khác bên trong nhóm gồm các giá trị bằng nhau đó. Chẳng hạn, nếu bạn có một cột Bộ phận và cột Nhân viên, thì trước tiên bạn có thể sắp xếp theo Bộ phận (để nhóm tất cả các nhân viên trong cùng một bộ phận lại với nhau), rồi sắp xếp theo tên (để xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong mỗi bộ phận). Bạn có thể sắp xếp tối đa 64 cột.

Chọn một ô bất kỳ trong dải dữ liệu.

Bên dưới Sắp xếp Dựa trên, hãy chọn kiểu sắp xếp. Thực hiện một trong những thao tác sau đây:

Để sắp xếp theo văn bản, số hoặc ngày và thời gian, hãy chọn Giá trị.

Để sắp xếp theo định dạng, hãy chọn Màu Ô, Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô.

Bên dưới Thứ tự, hãy chọn cách bạn muốn sắp xếp. Thực hiện một trong những thao tác sau đây:

Để thêm cột khác để sắp xếp theo đó, hãy bấm Thêm Mức rồi lặp lại các bước từ ba đến năm.

Để sao chép một cột để sắp xếp theo đó, hãy chọn mục rồi bấm Sao chép Mức.

Để xóa một cột để sắp xếp theo đó, hãy chọn mục rồi bấm Xóa Mức.

Lưu ý: Bạn phải giữ ít nhất một mục trong danh sách.

Để thay đổi thứ tự sắp xếp cột, hãy chọn một mục nhập, rồi bấm vào mũi tên Lên hoặc Xuống cạnh nút Tùy chọn để thay đổi thứ tự.

Các mục cao hơn trong danh sách sẽ được sắp xếp trước mục thấp hơn trong danh sách.

Nếu bạn đã định dạng theo cách thủ công hoặc có điều kiện cho một dải ô hoặc cột bảng theo màu ô hoặc màu phông chữ, bạn cũng có thể sắp xếp theo những màu này. Bạn cũng có thể sắp xếp theo một bộ biểu tượng mà bạn đã tạo bằng định dạng có điều kiện.

Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

Dưới Sắp xếp Dựa trên, hãy chọn Màu Ô, Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô.

Bên dưới Thứ tự, hãy bấm vào mũi tên bên cạnh nút rồi tùy thuộc vào kiểu định dạng, hãy chọn màu ô, màu phông hoặc biểu tượng ô.

Tiếp theo, chọn cách bạn muốn sắp xếp. Thực hiện một trong các thao tác sau đây:

Để xác định màu ô, màu phông hoặc biểu tượng tiếp theo để sắp xếp theo đó, hãy bấm Thêm Mức rồi lặp lại các bước từ ba đến năm.

Đảm bảo bạn chọn cùng một cột trong hộp Sau đó theo và chọn cùng một lựa chọn bên dưới Thứ tự.

Tiếp tục lặp lại cho mỗi màu ô, màu phông hoặc biểu tượng bổ sung mà bạn muốn đưa vào thao tác sắp xếp.

Bạn có thể sử dụng một danh sách tùy chỉnh để sắp xếp theo thứ tự do người dùng xác định. Chẳng hạn, một cột có thể chứa các giá trị mà bạn muốn sắp xếp theo đó, chẳng hạn như Cao, Trung bình và Thấp. Làm thế nào để bạn có thể sắp xếp sao cho các hàng chứa Cao xuất hiện đầu tiên, tiếp theo là Trung bình rồi đến Thấp? Nếu bạn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, thì thao tác sắp xếp “A đến Z” sẽ đưa Cao lên trên cùng, nhưng Thấp sẽ đứng trước Trung bình. Và nếu bạn sắp xếp “Z đến A”, thì Trung bình sẽ xuất hiện đầu tiên và Thấp ở giữa. Bất kể thứ tự nào, bạn luôn muốn “Trung bình” ở giữa. Bằng cách tạo danh sách tùy chỉnh của riêng mình, bạn có thể giải quyết vấn đề này.

Hoặc, tạo một danh sách tùy chỉnh:

Trong một dải ô, nhập những giá trị bạn muốn sắp xếp theo đó, theo thứ tự bạn muốn, từ trên xuống dưới như trong ví dụ này.

Chọn phạm vi mà bạn vừa nhập. Sử dụng ví dụ trước, hãy chọn các ô A1:A3.

Lưu ý:

Bạn có thể tạo danh sách tùy chỉnh chỉ dựa trên một giá trị (văn bản, số và ngày hoặc thời gian). Bạn không thể tạo danh sách tùy chỉnh dựa trên một định dạng (màu ô, màu phông hoặc biểu tượng).

Độ dài tối đa của danh sách tùy chỉnh là 255 ký tự và ký tự đầu tiên không được bắt đầu bằng số.

Chọn một ô trong cột bạn muốn sắp xếp.

Trong hộp thoại Sắp xếp, bên dưới Cột, trong hộp Sắp xếp theo hoặc Sau đó theo, chọn cột bạn muốn sắp xếp theo danh sách tùy chỉnh.

Dưới Thứ tự, hãy chọn Danh sách Tùy chỉnh.

Trong hộp thoại Danh sách Tùy chỉnh, hãy chọn danh sách mà bạn muốn. Sử dụng danh sách tùy chỉnh mà bạn đã tạo trong ví dụ trước, hãy bấm Cao, Trung bình, Thấp.

Bấm vào OK.

Thường thì mọi người sẽ sắp xếp từ trên xuống dưới nhưng bạn cũng có thể sắp xếp từ trái sang phải.

Chọn một ô bất kỳ trong dải ô mà bạn muốn sắp xếp.

Trong hộp thoại Tùy chọn Sắp xếp, bên dưới Hướng, hãy bấm Sắp xếp từ trái sang phải, rồi bấm OK.

Bên dưới Hàng, trong hộp Sắp xếp theo, chọn hàng mà bạn muốn sắp xếp. Hàng này thường là hàng 1 nếu bạn muốn sắp xếp theo hàng tiêu đề.

Mẹo: Nếu hàng tiêu đề của bạn là văn bản nhưng bạn muốn sắp xếp cột theo số, bạn có thể thêm một hàng mới ở trên dải dữ liệu của mình, rồi thêm số theo thứ tự bạn muốn.

Để sắp xếp theo giá trị, hãy chọn một trong các tùy chọn từ danh sách thả xuống Thứ tự:

Để sắp xếp theo màu ô, màu phông hoặc biểu tượng ô, hãy làm như sau:

Dưới Sắp xếp Dựa trên, hãy chọn Màu Ô, Màu Phông hoặc Biểu tượng Ô.

Bên dưới Thứ tự, chọn màu ô, màu phông chữ hoặc biểu tượng ô, rồi chọn Ở bên Trái hoặc Ở bên Phải.

Để sắp xếp theo một phần của giá trị trong cột, chẳng hạn như mã số linh kiện (789- WDG-34), họ (Carol Philips) hoặc tên (Philips, Carol), trước tiên bạn cần tách cột thành hai hay nhiều cột để giá trị mà bạn muốn sắp xếp theo nằm trong cột riêng. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng hàm văn bản để phân tách các phần của ô hoặc bạn có thể sử dụng Trình hướng dẫn Chuyển văn bản thành cột. Để xem ví dụ và biết thêm thông tin, hãy xem mục Tách văn bản thành các ô khác nhau và Tách văn bản giữa các cột bằng cách dùng hàm.

Thật may, Excel sẽ cảnh báo bạn nếu Excel thấy bạn đang chuẩn bị thực hiện điều này:

Nếu bạn không định sắp xếp như vậy thì hãy nhấn vào tùy chọn Bung rộng lựa chọn, nếu không hãy chọn Tiếp tục với lựa chọn hiện tại.

Nếu kết quả không như mong muốn, hãy bấm Hoàn tác .

Nếu bạn nhận được kết quả ngoài dự kiến khi sắp xếp dữ liệu của mình, hãy làm như sau:

Kiểm tra xem có phải giá trị do công thức trả về đã thay đổi hay không Nếu dữ liệu mà bạn đã sắp xếp chứa một hoặc nhiều công thức, thì các giá trị trả về của những công thức này có thể thay đổi khi trang tính được tính toán lại. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo áp dụng lại thao tác sắp xếp để có được kết quả cập nhật.

Bỏ ẩn hàng và cột trước khi bạn sắp xếp Các cột ẩn không được di chuyển khi bạn sắp xếp cột và hàng ẩn không được di chuyển khi bạn sắp xếp hàng. Trước khi sắp xếp dữ liệu, bạn nên bỏ ẩn các cột và hàng ẩn.

Kiểm tra thiết đặt bản địa Thứ tự sắp xếp có thể thay đổi tùy theo thiết đặt bản địa. Đảm bảo bạn có thiết đặt bản địa thích hợp trong Thiết đặt Khu vực hoặc Tùy chọn Ngôn ngữ và Khu vực trong Panel Điều khiển trên máy tính của bạn. Để biết thêm thông tin về cách thay đổi thiết đặt bản địa, hãy xem hệ thống trợ giúp của Windows.

Nhập đầu đề cột chỉ trong một hàng Nếu bạn cần nhãn nhiều dòng, hãy ngắt dòng văn bản bên trong ô.

Bật hoặc tắt hàng đầu đề Thường thì tốt nhất là nên có một hàng đầu đề khi bạn sắp xếp cột để dễ hiểu ý nghĩa của dữ liệu hơn. Theo mặc định, giá trị trong đầu đề không được bao gồm trong thao tác sắp xếp. Đôi khi, bạn có thể cần phải bật hoặc tắt đầu đề để giá trị trong đầu đề được hoặc không được bao gồm trong thao tác sắp xếp. Thực hiện một trong những thao tác sau đây:

Để loại trừ hàng dữ liệu đầu tiên khỏi thao tác sắp xếp vì đó là đầu đề cột, trên tab Nhà, trong nhóm Sửa, hãy bấm Sắp xếp & Lọc, bấm Sắp xếp Tùy chỉnh rồi chọn Dữ liệu của tôi có tiêu đề.

Để bao gồm hàng dữ liệu đầu tiên trong thao tác sắp xếp vì đó không phải là đầu đề cột, trên tab Nhà, trong nhóm Sửa, hãy bấm Sắp xếp & Lọc, bấm Sắp xếp Tùy chỉnh rồi bỏ chọn Dữ liệu của tôi có tiêu đề.

Nếu dữ liệu của bạn được định dạng dưới dạng bảng Excel, thì bạn có thể nhanh chóng sắp xếp và lọc dữ liệu đó với các nút bộ lọc trong hàng tiêu đề.

Nếu dữ liệu của bạn chưa nằm trong bảng, hãy định dạng nó dưới dạng bảng. Thao tác này sẽ tự động thêm một nút bộ lọc ở trên cùng của mỗi cột trong bảng.

Bấm vào nút bộ lọc ở đầu cột bạn muốn sắp xếp, rồi chọn thứ tự sắp xếp mà bạn mong muốn.

Chọn một ô để sắp xếp trên:

Nếu dữ liệu của bạn có một hàng tiêu đề, hãy chọn tiêu đề mà bạn muốn sắp xếp, chẳng hạn như “Dân số”.

Nếu dữ liệu của bạn không có hàng tiêu đề, hãy chọn giá trị cao nhất mà bạn muốn sắp xếp, chẳng hạn như 634535.

Trên tab Dữ liệu, chọn một trong các phương pháp sắp xếp:

Sắp xếp Tăng dần để sắp xếp A đến Z, nhỏ nhất đến lớn nhất hoặc sớm nhất đến ngày gần đây nhấ.

Sắp xếp Giảm dần để sắp xếp từ Z đến A, từ lớn nhất đến nhỏ nhất hoặc ngày gần đây nhất về ngày sớm nhất.

Giả sử bạn có một bảng với một cột Bộ phận và một cột Nhân viên. Trước tiên, bạn có thể sắp xếp theo Bộ phận để nhóm tất cả các nhân viên trong cùng một bộ phận lại với nhau, sau đó sắp xếp theo tên để sắp xếp tên trong từng bộ phận theo thứ tự bảng chữ cái.

Chọn ô bất kỳ trong phạm vi dữ liệu của bạn.

Lưu ý: Menu Sắp xếp Dựa trên được vô hiệu hóa do chưa được hỗ trợ. Bây giờ, bạn có thể thay đổi trong ứng dụng Excel trên máy tính.

Bên dưới Thứ tự, hãy chọn cách bạn muốn sắp xếp:

Sắp xếp Tăng dần để sắp xếp A đến Z, nhỏ nhất đến lớn nhất hoặc sớm nhất đến ngày gần đây nhấ.

Sắp xếp Giảm dần để sắp xếp từ Z đến A, từ lớn nhất đến nhỏ nhất hoặc ngày gần đây nhất về ngày sớm nhất.

Để thêm cột khác nhằm sắp xếp theo đó, hãy bấm Thêm, sau đó lặp lại các bước năm và sáu.

Nếu bạn đã định dạng theo cách thủ công hoặc có điều kiện cho một dải ô hoặc cột bảng theo màu ô hoặc màu phông chữ, bạn cũng có thể sắp xếp theo những màu này. Bạn cũng có thể sắp xếp theo một bộ biểu tượng mà bạn đã tạo bằng định dạng có điều kiện.

Chọn một ô trong cột mà bạn muốn sắp xếp

Trên tab dữ liệu , trong nhóm sắp xếp & bộ lọc , chọn sắp xếp tùy chỉnh.

Trong hộp thoại sắp xếp tùy chỉnh bên dưới cột, hãy chọn cột mà bạn muốn sắp xếp.

Bên dưới sắp xếp, chọn màu ô, màu phông hoặc biểu tượng định dạng có điều kiện.

Dưới thứ tự, hãy chọn thứ tự bạn muốn (những gì bạn nhìn thấy tùy thuộc vào loại định dạng bạn có). Sau đó, chọn màu ô, màu phông hoặc biểu tượng ô.

Tiếp theo, bạn sẽ chọn cách sắp xếp bằng cách di chuyển màu ô, màu phông hoặc biểu tượng:

Lưu ý: Không có thứ tự sắp xếp màu ô, màu phông hoặc biểu tượng mặc định. Bạn phải xác định thứ tự mà bạn muốn cho mỗi thao tác sắp xếp.

Để xác định màu ô tiếp theo, màu phông hoặc biểu tượng để sắp xếp theo đó, hãy chọn thêm mức, rồi lặp lại các bước 1-5.

Thường thì mọi người sẽ sắp xếp từ trên xuống dưới nhưng bạn cũng có thể sắp xếp từ trái sang phải.

Chọn một ô bất kỳ trong dải ô mà bạn muốn sắp xếp.

Trong hộp thoại Sắp xếp Tùy chọn, bấm vào Tùy chọn.

Bên dưới hướng, hãy bấm sắp xếp từ trái sang phải

Bên dưới hàng, trong danh sách thả xuống ‘ sắp xếp theo ‘ , hãy chọn hàng mà bạn muốn sắp xếp. Hàng này thường là hàng 1 nếu bạn muốn sắp xếp theo hàng tiêu đề.

Để sắp xếp theo giá trị, hãy chọn một trong các tùy chọn từ danh sách thả xuống thứ tự :

Sắp xếp Tăng dần để sắp xếp A đến Z, nhỏ nhất đến lớn nhất hoặc sớm nhất đến ngày gần đây nhấ.

Sắp xếp giảm dần để sắp xếp từ Z đến A, lớn nhất đến nhỏ nhất hoặc mới nhất đến ngày sớm nhất