Top 16 # Xem Nhiều Nhất Những Vị Trí Cần Cắm Mắt Trong Lol / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Kiểm Soát Bản Đồ: Tầm Nhìn Từ Vị Trí Cắm Mắt / 2023

Mắt quan sát là một yếu tố không thể thiếu trên Chiến Trường Công Lý. Chúng cho phép người chơi có được tầm nhìn để kiểm soát các mục tiêu và tránh bị phục kích

Cắm mắt cũng là một kỹ năng cần thiết trong Liên Minh Huyền Thoại. Xu hướng thường thấy ở người chơi là mắt luôn được giao cho vị trí tướng hỗ trợ đảm nhiệm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những vị trí khác không cần phải cắm mắt. Ngược lại, chính những vị trí đường đơn cũng cần trang bị cho mình hiểu biết về việc cắm mắt để tránh những tình huống ngoài ý muốn.

Để cắm mắt có hiệu quả, người chơi cần phải biết được tầm soi sáng của mắt ở những vị trí khác nhau để đạt được tầm nhìn tối đa.

Ở vị trí bụi cỏ lối ra sau hang sói, vị trí đặt mắt khác nhau chỉ một chút cũng sẽ khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế.

Tại khu vực Rồng và Baron, hãy cắm mắt để thấy được tầm nhìn tối đa nếu bạn biết đối phương không có Mắt Tím gần đó.

Với vị trí cắm mắt này, bạn sẽ thấy được 4 hướng di chuyển ở gần hang Rồng

Cắm mắt quá gần Rồng sẽ làm hạn chế tầm nhìn

Tại khu vực Bùa Xanh, cắm mắt ở rìa ngoài cùng sẽ cho bạn tầm nhìn từ 3 hướng di chuyển.

Vị trí cắm mắt này vẫn cho tầm nhìn với Khổng Lồ Đá và các lối ra vào gần đó

Tương tự ở Bùa Đỏ, hãy tùy tình huống mà bạn có thể cắm mắt để quan sát Khủng Long Đỏ của đối phương hoặc các lối vào tại khu vực rừng của mình.

Cắm mắt để quan sát Khủng Long Đỏ của đối phương

Cắm mắt để bảo vệ khu vực rừng của mình

Vị trí mắt khác nhau sau hang Khủng Long Đỏ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tầm quan sát trong phần sương mù.

Vị trí mắt ở ảnh 2 cho thấy tầm nhìn sâu vào phần rừng của đối phương

Những thao tác tưởng chừng là nhỏ này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng kiểm soát bản đồ của bạn. Hãy lưu ý những vị trí này để có thể giúp đỡ tướng hỗ trợ của mình khi cần thiết.

Cách Cắm Mắt Sp Lol Hay Trong Lmht / 2023

Hướng dẫn cách cắm mắt SP hay trong game Liên minh huyền thoại LOL

Mắt trong LOL có vai trò rất quan trọng dùng để kiểm soát tầm nhìn. Thông qua mắt dù trên bản đồ có sương mù thì đội của bạn có thể nhìn thấy cả một vùng lớn trên bản đồ. Khi có mắt, bạn có thể dễ dàng đánh bại đối thủ trong các trận đấu.

Cắm mắt có thể nói là một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng trong LOL. Khi cắm mắt trong LOL bạn có thể dễ dàng bao quát được mọi sự việc trong bản đồ. Nếu không có mắt, tầm nhìn hạn chế, bạn dễ dàng bị bắt lẻ và không dám farm cao. Cắm mắt là kỹ năng không thể thiếu đối với người chơi tướng hỗ trợ.

Mặc dù vậy, việc cắm mắt sao cho hợp lý cũng rất quan trọng. Nếu bạn cắm quá nhiều mắt sẽ tốn nhiều tiền, thậm chí là hết tiền bạn sẽ không nâng cấp được đồ của mình lên như Vương miện Shurelia, dây chuyền Solari, hay lá chắn quân đoàn – Cổ Ngữ,…Bạn sẽ càng ngày càng yếu và thường xuyên bị đàn áp.

Ngoài việc cắm mắt hợp lý bạn cũng đồng thời liên lạc với người đi rừng cũng như là người solo top, mid phụ mắt ở đường của họ. Như vậy, bạn sẽ không phải cắm mắt tràn lan làm hao hụt nhiều tiền.

Để đạt được tầm nhìn tối đa của mắt, bạn cần biết tầm soi sáng của mắt ở những vị trí khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn vị trí cắm mắt sao cho hợp lý nhất.

Một số vị trí cơ bản mà người chơi cần nắm được để có thể kiểm soát được bản đồ đó là:

+ Bốn vị trí ở trên sông: các vị trí này dùng được cho cả hai đội, thông qua các mắt này bạn có thể kiểm soát tầm nhìn khu vực sông và ngăn chặn những cuộc gank của đối thủ từ phía này.

+ Tám vị trí gần bờ sông và mỗi đội bố trí 4 mắt: Khi cắm mắt ở các vị trí này bạn có thể kiểm soát tung tích của tướng đi rừng bên đối thủ. Nhờ vậy mà bạn có thể ngăn chặn kịp thời các cuộc gank từ phía rừng.

+ Để có thể giành được lợi thế và công thành đối phương, bạn cần chọn các vị trí cắm mắt sao cho kiểm soát bùa, tầm nhìn trong rừng và trong nhà của đối phương, thậm chí là biết được khi có kẻ địch ra vào căn cứ. Bạn có thể cắm mắt theo những vị trí hình trên.

– Vị trí cắm mắt này có thể kiểm soát bụi ở khu vực đường dưới giúp bạn có thể chiếm được lợi thế trước đối thủ. Nếu có một con mắt ở đây bạn sẽ không cần phải mạo hiểm kiểm tra bụi ở khu vực này.

– Và nếu bạn có thể cắm một con mắt ở vị trí này sẽ giúp cho đồng đội của bạn rất nhiều. Bởi nó có khả năng kiểm soát tầm nhìn của bụi cỏ. Điều quan trọng là bạn nên cắm mắt sát lề ngoài của bụi cỏ để có tầm nhìn bao quát nhất khu vực xung quanh.

– Với vị trí mắt này nó là con dao hai lưỡi bởi nó có vị trí khá gần bạn không tốn nhiều thời gian để cắm mắt nhưng hiệu quả của nó mang lại không cao. Nếu gặp phải đối thủ mạnh có kỹ năng khống chế thì nguy cơ bạn bị giữ chân là rất lớn.

– Vị trí cắm mắt này có thể giúp bảo vệ tướng đi đường giữa và theo dõi động tĩnh của đối phương. Bạn nên cắm mắt sát lề để có tầm nhìn bao quát nhất. Để quan sát được cả bãi ma thì bạn cắm mắt chếch về phía lề bên phải của bụi cỏ.

– Muốn kiểm soát rồng bạn hãy cắm mắt ở vị trí này. Giúp tránh tình trạng đối phương ăn rồng sớm và bạn sẽ bị mất vàng cho đối phương.

– Cắm mắt ở vị trí này bạn hoàn toàn yên tâm vì kẻ địch phải dùng thuốc tiên Oracle mới có thể phát hiện được hoặc là mắt hồng phía trong hang rồng. Bạn không cần di chuyển xuống dưới cũng có thể cắm mắt này.

– Cắm mắt ở vị trí này có thể giúp đồng đội chiếm rừng dễ dàng hơn và cũng có thể dùng trừng phạt qua tường để cướp bùa cho dù là ở phần sân đối phương. Ngoài ra, bạn còn có thể bảo vệ bùa đỏ của mình khi đội hình giao tranh của đối phương mạnh ở cấp độ 1.

+ Hướng dẫn cách cắm mắt liên minh cấp cao

Mắt ở vị trí này sẽ phát huy tác dụng tối đa khi bạn là tướng đi đường trên. Thậm chí bạn còn không biết mình có bị đối phương theo dõi hay không. Để cắm mắt bạn chỉ cần vòng ra phía sau trụ, kích chuột vào vị trí trê hình.

+ Cắm mắt khi tấn công

– Ở vị trí cắm mắt này bạn có thể kiểm soát hoàn toàn các lối đi từ đường giữa lên đường trên và ngược lại. Bạn cũng có thể quan sát được đối phương khi đối phương di chuyển từ bùa đỏ sang bãi người đã và ngược lại.

– Nếu bạn có ý định tấn công trụ thứ hai đường giữa của đối phương thì bạn cần cắm mắt ở vị trí này. Thông qua con mắt này, giúp bạn kiểm soát được tầm nhìn bên ngoài căn cứ.

+ Cắm mắt né đối phương

Nếu đối phương có nhiều mắt hồng và khả năng kiểm soát tầm nhìn khá hơn bạn thì bạn nên cắm mắt ở những vị trị này

Với con mắt ở vị trí này đối phương cũng cần phải dùng thuốc tiên Oracle hoặc cắm mắt hồng vào trong hang rồng thì mới có thể phát hiện được

Học Cao Thủ Trình Thách Đấu Mẹo Cắm Mắt Lmht Chuẩn Không Cần Chỉnh / 2023

Không sử dụng niệm nhanh – Mẹo cắm mắt LMHT cực chuẩn

Theo thói quen của nhiều game thủ, họ thường để các phím kích hoạt kỹ năng cùng trang bị là niệm nhanh. Tuy nhiên, các cao thủ Thách Đấu sẽ không làm như vậy. Vị trí của mỗi con mắt đều rất quan trọng, chính vì thế mà họ luôn chăm chút trong việc đặt ward.

Đừng bao giờ cắm mắt tại chính giữa bụi cỏ chạc ba

Một số người chơi còn có thói quen thực hiện cắm mắt ở tại chính giữa của bụi cỏ chạc ba. Đặc biệt là tại vị trí đường dưới. Tuy nhiên, các làm này không thể giúp con mắt đó tồn tại quá lâu vì rất dễ phá. Và nếu đối thủ là một tướng đánh xa thì con mắt còn bị phá hủy một cách đơn giản hơn nữa. Trong trường hợp này, mẹo cắm mắt LMHT hay nhất chính là cắm sâu về phía trụ của bạn. Cách cắm này sẽ vô tình khiến cho đối thủ gặp phải nhiều nguy hiểm hơn nếu họ có ý định phá mắt.

Cắm mắt ở giữa bụi cỏ ven đường

Có rất nhiều người chơi LMHT không biết rằng một con mắt không thể cho bạn tất cả tầm nhìn ở trong bụi cỏ ven đường giữa. Không nhận ra điều này sẽ dễ khiến bạn gặp phải nhiều tình huống đáng tiếc. Thường gặp nhất chính là dù đã cắm mắt nhưng vẫn bị gank do thiếu tầm nhìn của tướng đi rừng phía đối thủ.

Một vài vị trí cắm mắt qua tường hoặc tránh Mắt Kiểm Soát đối thủ

Cách cắm mắt nâng cao LMHT xuyên qua tường ở đường trên:

Mẹo cắm mắt qua tường vào bụi cỏ chạc ba ở đường trên:

Cách cắm mắt tại bụi cỏ đường dưới ở vị trí an toàn:

Vị trí cắm mắt giúp phát hiện bãi chim của đội đỏ và né được 2 Mắt Kiểm Soát của đối thủ ở trong bụi:

Vị trí cắm mắt tương tự tại phần rừng đội xanh:

Con mắt giúp kiểm soát hướng gank của người đi rừng đối thủ và né tầm phát hiện của trụ:

Vị trí tương tự nếu bạn ở phía đội đỏ:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông. Cộng với đam mê thể thao điện tử Flycat đã trở thành một chuyên viên phân tích, nhận định chuyên sâu về bộ môn này. Với sứ mệnh mang lại giá trị cho cộng đồng Esport Flycat cùng vnesport247 đã hợp tác với nhau để đưa nội dung chất lượng đến bạn đọc trên toàn quốc. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình đối với Esport Flycat chắc chắn sẽ mang lại giá trị chuyên sâu chính xác nhất. Flycat – CEO tại Vnesport247

Lmht: Đây Là Những Nơi Cần Cắm Mắt Mỗi Khi Ăn Rồng Hoặc Baron, Nhỏ Nhặt Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết / 2023

Kiểm soát các mục tiêu lớn, hay cụ thể hơn là Rồng và Baron, là một trong những cách chắc chắn nhất để đi tới chiến thắng trong LMHT. Nhưng cứ lao vào hai mục tiêu này một cách mù quáng mà không cần biết vị trí của đối phương ra sao có thể dẫn tới một thất bại thảm hại khi đội bạn bị kẹp giữa giao tranh với một bên là quái thú với hàng nghìn điểm máu, bên còn lại là cả năm thành viên đối phương với sinh lực đủ đầy và bộ kĩ năng sẵn sàng luôn giao chiến.

Mắt Kiểm Soát

Luôn luôn nhớ rằng: nếu đối phương chưa lên bảng đếm số cả năm người, hoặc đội bạn đang dẫn trước với lượng vàng chênh lệch lên tới hàng vạn, tuyệt đối không ăn Rồng/Baron khi không có Mắt Kiểm Soát. Chút tầm nhìn nho nhỏ lập lòe như đèn dầu trước bão – đôi khi chỉ tới từ một con Mắt Vật Tổ mà thôi, soi sáng mé chân của Baron và hiển thị rằng thanh máu của nó đang dần cạn cũng có thể trở thành hồi pháo hiệu lệnh khiến cả đội đối phương lao vào hang tranh cướp.

Đặc biệt nếu đối thủ của bạn đã rơi vào tình thế không còn gì để mất, như bị đẩy bay ba nhà lính hay sở hữu tên hỗ trợ 0-10 đang mang 6 đôi giày trên cặp chân còm cõi của hắn, chẳng có lí do gì mà chúng không liều mạng lao vào tranh cướp mục tiêu lớn với bạn cả. Khi bị dồn vào chân tường thì một con mèo cũng có thể trở thành thú dữ, và nếu “chẳng-nhỡ-may” để chúng cướp được mục tiêu, trận đấu sẽ phải kéo dài thêm một khoảng thời gian không đáng có, hay tệ hơn là… bị lật kèo cả ván đấu một cách ngớ ngẩn – điều thường thấy ở các bậc xếp hạng phổ thông.

Tất nhiên trong phạm vi những trận xếp hạng mà chúng ta tham gia hàng ngày, cũng khó đòi hỏi việc tất cả mọi người chơi đều luôn cầm sẵn trong mình 1-2 con mắt kiểm soát như thi đấu chuyên nghiệp được. Hai thành viên thường sẽ nắm giữ Mắt Kiểm Soát trong các pha tranh chấp mục tiêu sẽ là người đi rừng và tướng hỗ trợ, và hai vị trí bắt buộc phải có Mắt Kiểm Soát là:

Cổng hang Rồng và Baron

Đây là vị trí tối thượng trong mỗi pha ăn Rồng và Baron, bất kể trước đó bạn đã sử dụng Máy Quét để dọn sạch tầm nhìn của đối phương trong hang hay chưa. Toàn bộ đội hình của bạn thường sẽ phải đứng dưới hang để ăn mục tiêu nhanh nhất có thể, nên đối phương có thể thoải mái nấp sau vách tường và thả các cọc tầm nhìn xuống dưới.

Một con Mắt Kiểm Soát vô hiệu hóa hoàn toàn tầm nhìn dưới hàng sẽ đảm bảo người đi rừng đối phương không dám lướt xuống một cách liều lĩnh để Trừng Phạt, cũng như đội đối phương ập vào tranh cướp khi lượng máu mục tiêu xuống đủ thấp.

Bụi cỏ “tử thần”

Thật khó để miêu tả về cái bụi cỏ đứng trơ trọi giữa sông này một cách chính xác, chỉ biết rằng nơi đây đã chứng kiến sự nằm xuống của biết bao kẻ ngờ nghệch bị bắt lẻ vì sự thiếu cẩn trọng. Bụi cỏ bé xíu này có thể là nơi ẩn thân của… cả năm người đối phương để lợi dụng hiệu ứng khuất tầm nhìn và bắn tỉa từ ngoài vào, hoặc sử dụng các kĩ năng dạng niệm như Siêu Hùng Giáng Thế.

Kiểm soát bụi cỏ này trước các mục tiêu lớn cũng là một điều bắt buộc để đảm bảo sự an toàn, tuy nhiên sẽ không quá khắc nghiệt như bụi cỏ ở cửa hang. Nếu đội bạn chỉ có một con Mắt Kiểm Soát duy nhất, hãy ưu tiên đảm bảo an toàn trong hang và cảnh giới bụi này bằng một mắt tàng hình như một giải pháp tình thế.

Mắt Tàng Hình

Với việc Dao Săn Bắt làm Riot gai mắt nên bị loại khỏi vòng chiến, gánh nặng về tầm nhìn chỉ còn biết đè nặng lên vai các tướng hỗ trợ. Nhưng tối đa mỗi người cũng chỉ cắm được 3 con mắt tàng hình trong khi không gian xung quanh hang rồng là một khoảng mênh mông, biết đặt ở đâu mới là hợp lí?

Bên cạnh con Mắt Kiểm Soát bắt buộc ở trước cửa hang, vị trí ba con Mắt Tàng Hình sẽ được lựa chọn theo các thứ tự ưu tiên sau:

– Không trùng phạm vi tầm nhìn với một con mắt mà đồng đội cắm trước đó. Tối kị đặt 2 mắt trên cùng một điểm.

– Các điểm giao nhau của nhiều lối đi. Không chỉ nắm được thông tin về tướng địch, các con mắt này còn thông báo về hướng di chuyển/tiếp cận của chúng.

– Các góc khuất mà đối phương ít để phòng để tạo tiền đề cho người đi đường trên Dịch Chuyển bọc hậu. Chi cắm mắt ở các điểm này nếu đồng đội đã kiểm soát đầy đủ ở các vị trí then chốt; nếu không, hãy nhường việc này cho người đi rừng cùng người đi đường trên giao tiếp và quyết định.

Các vị trí đặt mắt đối với hang Baron cũng tương tự như với hang Rồng ngoài việc đối xứng nhau.

Mắt Vật Tổ và Thấu Kính

Kiểm soát tầm nhìn là nhiệm vụ không của riêng ai. Các vị trí khác có thể đóng góp hạn chế hơn vì họ không thể mua các loại trang bị cắm mắt như tướng hỗ trợ, nhưng Phụ Kiện tầm nhìn thì chắc chắn ai cũng có. Vì vậy, các tướng-chủ-lực thân mến, đừng ngó lơ việc này và đổ mọi trọng trách lên người hỗ trợ bé nhỏ nghèo đồ của đội mình. Bản thân các bạn cũng có thể đóng góp không nhỏ bằng các Phụ Kiện hoàn toàn miễn phí của mình mà.

Với Mắt Vật Tổ, đây cũng có thể xem như một mắt tàng hình nên sẽ tuân theo quy tắc cắm mắt ở mục trên. Nếu Hỗ Trợ đội bạn trót quên một điểm nào đó, hãy tự mình bù đắp cho họ. Kết quả cuối cùng sẽ luôn tốt hơn so với việc mải mê ăn Cua Kì Cục rồi không ngừng đay nghiến tướng hỗ trợ sau khi gục ngã dưới gươm của tên Yasuo bay vào Trăn Trối từ một bụi cỏ khuất tầm.

Thấu Kính thì cung cấp một vùng tầm nhìn hạn chế hơn, song lại có hiệu lực vĩnh viễn như một Mắt Kiểm Soát. Đặt nó trong một bụi cỏ quanh khu vực tranh chấp không chỉ là bảo vệ cho mắt không bị phá đi quá sớm, mà còn là bảo vệ cho chính bạn. Thấu Kính không có tích lũy cộng dồn như Mắt Vật Tổ, nên cố gắng sử dụng nhiều nhất có thể để mang lại những khoảng sáng kéo dài trong khu rừng.