Top 11 # Xem Nhiều Nhất Những Vị Tướng Ad Khắc Chế Nhau Trong Lmht / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Beiqthatgioi.com

Những Vị Tướng Khắc Chế Riven Tốt Nhất Trong Lmht / 2023

Tướng khắc chế Riven hiệu quả trong LOL

Nếu Riven được mệnh danh là sát thủ toàn diện thì Pantheon có thể xem là hung thần. Khi đi đường cùng Pantheon, Riven sẽ phải chịu một sức ép khủng khiếp bởi sức mạnh của Pantheon.

Phóng Lao (Q) của Pantheon sẽ khiến Riven phải sớm tăng Anh Dũng (E) nếu không muốn bị thua máu. Khi đó, Riven phải “ngậm ngùi” cố ăn được bao nhiêu lính thì ăn đến khi đạt cấp độ 3.

Nội tại của Pantheon cũng tăng dần theo thời gian. Cứ sau 4 lần đánh thường hoặc dùng phép thì Pantheon lại được một lần chặn đòn đánh thường.

Sở hữu sức mạnh phi thường là thế. Nhưng khi Riven đã đạt đến cấp độ 6 thì cán cân sẽ nghiêng về phía Riven. Hắn ta sẽ bộc phát sức mạnh khi có chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày. Do đó, nếu muốn khống chế hiệu quả được Riven thì bạn cần phải tận dụng lợi thế ban đầu để có được nhiều đồ hơn.

Mặc dù sở hữu những điểm mạnh khiến đối phương luôn rụt rè. Nhưng Rengar vẫn có những điểm yếu mà các game thủ nên nắm bắt. Nắm được những điểm hạn chế này sẽ giúp bạn khắc chế Rengar hiệu quả.

Nếu phải tìm ra một vị tướng có khả năng khắc chế Riven ngay từ đầu đến cuối thì đó sẽ là Olaf. Lúc này, điều bạn cần làm chính là sử dụng kỹ năng có được một cách hợp lý nhất để có thể “đì” được vị tướng “khét tiếng” này.

Bổ Củi (E) sẽ là kỹ năng đầu tiên bạn cần nâng khi đi đường với Riven. Hãy cứ farm lính một cách bình thường; khi thấy Riven có ý định “nhăm nhe” tiến vào farm thì hãy dành tặng hắn một Bổ Củi vào người.

Riven tuy là một vị tướng mạnh trong LOL, nhưng Olaf có thể hạn chế sức mạnh của hắn bằng chiêu Phóng Rìu. Khiến hắn vừa chậm lại vừa bị sát thương khá lớn.

Rìu Máu (W) cũng là kỹ năng bạn không nên bỏ qua; nó sẽ giúp bạn có thể tự tin đứng lại trao đổi chiêu thức với Riven bất kể thời điểm nào.

Điều thú vị nhất chính là chiêu cuối Tận Thế Ragnarok của Olaf khiến Riven dù mạnh tới cỡ nào cũng phải ngán ngẩm và sống với số phận “cam chịu” bị thua.

Cái tên Renekton cõ lẽ đã dần rơi vào quên lãng khi chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại thay đổi (các pháp sư được mang lên đường trên). Thế nhưng, để đối phó với Riven thì Renekton vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà các game thủ nổi tiếng hện nay vẫn sử dụng thường xuyên.

Được mệnh danh là Thần Cá Sấu, Renekton là tướng khắc chế Riven với khả năng gây sát thương diện rộng. Bên cạnh đó, Renekton còn có thể phục hồi máu nhanh với chiêu Vũ Điệu Cá Sấu (Q). Kỹ năng này khiến cho tên Riven kia gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn lính.

Khi sử dụng tướng Renekton để khắc chế Riven , bạn hãy chú ý:

Hãy dành tặng Riven một chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) trong chiêu thứ 2 để tránh bị Riven hất tung.

Bồi thêm Vũ Điệu Cá Sấu (Q) để kéo máu rồi rút về bằng Cắt Và Xắt.

Lên thẳng Gậy Hung Ác đề dồn ép chết Riven; hoặc không thì có thể lên Giáp Lửa để tạo độ an toàn cũng như mạnh mẽ hơn trong giao tranh tổng.

Trong Liên Minh Huyền Thoại Ryze có một sức mạnh khủng khiếp và vốn kiến thức huyền bí sâu rộng. Vì vậy, nếu bạn nắm được cách khắc chế Ryze sẽ giúp game thủ hạ gục hắn ta cực dễ dàng.

Khá nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại, Garen là vị tướng khắc chế Riven cực tốt ở giai đoạn đi đường với những kỹ năng “độc nhất vô nhị”:

Đòn Quyết Định (Q) khiến Riven phải câm lặng và mất đi sự cơ động vốn có.

Phán Quyết (E) gây ra lượng sát thương cực lớn ở thời điểm đầu game.

Lòng Dũng Cảm (W) là nỗi ác mộng của các tướng yếu máu như Riven.

Khi sử dung Garen để đối đầu với Riven bạn chỉ cần farm bình thường và chờ đối phương vào gần thì dùng combo (Q) + (E). Nếu Riven có ý định đánh trả, ngay lập tức bật (W) lên để hạn chế sát thương. Khi đã đủ lượng máu cần thiết, Phán Quyết sẽ là chiêu thức cuối cùng bạn nên tung ra để lấy mạng đối phương nhanh chóng.

Những Tướng Khắc Chế Fizz Trong Lmht / 2023

Fizz được biết đến là một vị tướng có lối đánh dạng “ăn thịt” trong Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù là một pháp sư đánh gần nhưng Fizz hầu như không ngán những Orianna, Syndra… Thậm chí “Thủy quái” còn có phần áp đảo và khiến đối phương không dám lên cao farm.

Sức mạnh của Fizz đến từ bộ kỹ năng có thể tiếp cận đối phương cực nhanh, cấu rỉa máu mạnh và tránh né tốt. Chỉ cần có được vài mạng lúc đầu và sớm lên trang bị cần thiết, Fizz có thể ép chết đường giữa đồng thời đảo gank khắp bản đồ để đem lại lợi thế cho team.

Chính vì sức mạnh và sự cơ động của mình, Fizz thường được sử dụng rất nhiều trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại Xếp Hạng với mục đích gánh team. Nhưng mặc dù Fizz thực sự rất mạnh nhưng chúng ta vẫn có thể đánh bại “Thủy quái” bằng cách sử dụng những vị tướng được cho là khắc tinh cứng như sau:

LeBlanc

Nói LeBanc là khắc tinh của Fizz thì cũng không hoàn toàn chính xác, tuy nhiên bộ kỹ năng của nhà ảo thuật này có thể hạn chế một cách tối đa sát thương mà Fizz có thể gây ra.

Kèo đấu của LeBlanc vs Fizz mang đậm tính chất kỹ năng, chỉ cần một người nóng vội trước là sẽ phải trả giá đắt. Thông thường, Fizz sẽ cố gắng giữ cho mình kỹ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) còn LeBlanc giữ Biến Ảnh (W) để phòng thân. Khi đó, Leblanc sẽ có lợi thế về tầm đánh xa và khả năng rỉa máu tới từ chiêu (Q) cũng như Sợi Xích Siêu Phàm (E).

Nhiều người cho rằng Lebanc cần để dành Mô Phỏng (R) cho kỹ năng BiếnẢnh (W), nhưng trong kèo đấu với Fizz, bạn nên dùng nó để mô phỏng (E). Bởi ngay cả khi sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng, Fizz vẫn không thể thoát khỏi trạng thái khống chế của Xích (trừ khi đi ra khỏi tầm hoạt động). Và việc dính liên tiếp 2 sợi xích sẽ khiến “Thủy Quái” khó lòng cựa quậy, lúc đó mọi sát thương mà Lebanc gây ra sẽ đạt hiệu quả tốiđa.

Kayle

Mặc dù đã bị giảm tương đối sức mạnh trong các phiên bản cập nhật gần đây, thế nhưng Kayle vẫn xứng đáng với danh hiệu là khắc tinh của mọi tướng đánh gần. Khi đối đầu với Fizz ở thời điểm đầu, đánh sòng phẳng thì Kayle sẽ là người chịu thiệt bởi kỹ năng Q Trừng phạt sẽ dễ dàng bị tránh né bởi Nhảy Múa/Tung Tăng.

Khi đạt cấp độ 6, chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái của Fizz gần như vô dụng hoàn toàn trước Bất Tử Hộ Thân của Kayle, đó chính là lý do quan trọng nhất biến Kayle trở thành khắc tinh cứng của Fizz ở đường giữa.

Lissandra

Không chỉ là Fizz, Lissandra là khắc tinh cứng của tất cả các tướng có kỹ năng lao vào như Zed, Yasuo… Ở giai đoạn đi đường, bạn có thể dùng Mảnh Băng kết hợp những đòn đánh thường để rỉa máu Fizz. Nếu đối phương có dùng combo để lao vào cũng đừng lo, Vòng Tròn Lạnh Giá (W) và Con Đường Băng Giá sẽ giúp bạn trao đổi chiêu thức cực tốt hoặc rút về khi thất thế.

Fizz thực ra chỉ mạnh khi lên được sớm cấp độ 6 đồng thời có được 1 trang bị (có thể là Song Kiếm Tai Ương). Nhưng cũng như chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân của Kayle, Hầm Mộ Hàn Băng của Lissandra sẽ khiến Triệu Hồi Thủy Quái trở nên vô dụng hoàn toàn. Bạn có thể dùng lên đối phương để tạo nên chuỗi combo dồn sát thương khủng khiếp (chỉ dùng khi bằng cách nào đó bạn tránh được chiêu cuối của Fizz).

Còn khi trúng phải chiêu cuối, hãy bình tĩnh mà sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng lên chính mình, gần như lúcđó Fizz sẽ không dám lao vào khô máu, bởi rủi ro bị chết ngược là quá lớn.

Mordekaiser

Một cái tên ít được nhắc tới trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, tuy nhiên phải khẳng định rằng đây là đối thủ mà Fizz chẳng bao giờ muốn đối đầu.

Điểm mạnh của Mordekaise chính là lớp giáp tạo bởi sát thương phép mà vị tướng này gây ra. Ở cấp độ đầu tiên, bạn cần tăng cho mình vào kỹ năng Sức Hút Hủy Diệt (E) và dùng nó để đẩy lính thật mạnh (lớp giáp tạo được sẽ lớn). Chắc chắn Fizz sẽ không có gì để đánh lại ở cấp độ đầu.

Và khi đạt cấp độ cao, phá vỡ lớp giáp của Mordekaise đã là nhiệm vụ khó chứ đừng nói dồn sát thương chết vị tướng này. Hơn thế nữa, Mordekaise còn được cộng thêm một lượng kháng phép tương đối từ Giáp Kim Loại (W). Trong khi đó, chiêu cuối của vị tướng này gây sát thương theo thời gian. Nhìn chung, nếu chỉ đánh solo ở đường giữa, quá khó để Fizz đánh lại Mordekaise.

Ryze

Rất nhiều game thủ đánh giá rằng Ryze chính là khắc tinh cứng nhất của Fizz. Điểm mạnh của Ryze là khả năng cấu rỉa tuyệt vời. Cách đánh Ryze với Fizz cũng khá đơn giản, cấp độ 1 bạn cộng kỹ năng Quả Tải (Q) và dùng nó để cấu rỉa cũng như farm lính. Đến cấp độ 2, bạn có thể lựa chọn hai phương án, tăng vào Ngục Cổ Ngữ (W) nếu muốn khống chế tốt Fizz hoặc Dòng Chảy Ma Pháp (E) để sẵn sàng tiếp đón Fizz mỗi khi đối phương chủ động lao vào.

Ryze là một vị tướng pháp sư khá đặc biệt, có khả năng chống chịu tốt nhưng vẫn gây sát thương phép diện rộng cực lớn khi cần, đó là điều khiến Fizz sợ nhất. Dù bị dính trọn combo của “Thủy Quái” nhưng Ryze có thể bật chiêu cuối lên và thực hiện hàng loạt pha combo lật kèo (vừa gây sát thương vừa hút máu phép).

Ngoài ra Annie cũng là vị tướng có thể khắc chế Fizz nhờ bộ combo sốc sát thương khủng. Hoặc bạn cũng có thể lên một số trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập, Khăn Giải Thuật để phá vỡ sức mạnh combo của Fizz. Với những tướng hỗ trợ, khi đối phương chọn Fizz thì bạn cần phải lấy Kiệt Sức, một khi Fizz đã bị dính phép bổ trợ này thì không khác gì cá nằm trên thớt.

Theo GameK

Những Vị Tướng Khắc Chế Yone Tốt Nhất Trong Game Lol / 2023

Thủ Thuật Chơi Game xin tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những vị tướng khắc chế Yone tốt nhất trong game LOL (Liên minh huyền thoại).

1. Talon

Đứng đầu trong danh sách các vị tướng có khả năng counter mạnh mẽ Yone phải kể đến Talon. Không nghi ngờ gì khi mà ở mức rank Kim cương trở lên, tỉ lệ thắng của Talon trước Yone là rất cao.

Trang bị nên lên: Trang bị sát lực.

2. Zed

Cũng giống như Talon, Zed là một sát thủ với khả năng dồn sát thương cực mạnh sẽ là một đối thủ đáng sợ của Yone.

Ngoài việc kết liễu kẻ thù nhanh chóng, khi Zed đi với Yone hắn còn có thể dùng phân thân để cấu rỉa hoặc né tránh cực kỳ khó chịu. Và dĩ nhiên Yone sẽ là mồi ngon cho tên tử thần này nếu không cẩn thận.

Trang bị nên lên: Trang bị sát lực.

Pantheon tuy không có khả năng dồn sát thương để kết liễu Yone như 2 vị tướng trên, tuy nhiên hắn lại sở hữu sức mạnh chống chịu của 1 đấu sĩ.

Trang bị nên lên: Trang bị sát lực + Trang bị chống chịu.

4. Lucian

Vị tướng tiếp theo trong danh sách có khả năng “bón hành” cho Yone lại là 1 AD – Lucian. Anh chàng da đen này vốn đã rất nổi tiếng trong vai trò xạ thủ thì ở những meta gần đây lại được khá nhiều người chơi sử dụng đi mid và thành công. Lượng sát thương cao, tầm bắn xa, cấu rỉa tốt và đặc biệt là kỹ năng lướt đi để giữ khoảng cách và né tránh sẽ giúp Lucian dễ dàng áp đảo Yone.

5. Yasuo

Và nằm cuối cùng trong danh sách không ai khác chính là Yasuo. Nếu những ai quan tâm đến cốt truyện của 2 anh em nhà này thì sẽ biết rằng, ở trận chiến sinh tử thì Yasuo đã kết liễu người anh trai Yone của mình. Và không lý gì khi Yone trở lại nhân gian thì Yasuo lại tỏ ra kém cạnh cả.

Trang bị nên lên: Chí mạng + chống chịu.

Những Vị Tướng Khắc Chế Tốt Akali Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Akali là một trong những sát thủ khét tiếng nhất đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Tuy không được xuất hiện nhiều trong các trận đấu đỉnh cao, thế nhưng Akali lại là vị tướng có khả năng gánh team cực tốt và được nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích.

Akali khởi đầu không mạnh nhưng cô ta có thể farm hòa cho đến cấp độ 6. Và chỉ cần có được một hai mạng thôi, Akali sẽ có thể snowball khủng khiếp không chỉ ở một đường mà còn ở tất cả các đường khác.

1. Mordekaiser

Phải nói rằng Mordekaiser chính là khắc tinh của hầu hết các vị tướng đánh gần trong Liên Minh Huyền Thoại, và đương nhiên Akali cũng không phải ngoại lệ.

Bộ Giáp Hắc Ám cực mạnh ở thời điểm đầu trong khi Akali thì ngược lại. Hãy cố gắng đẩy lính thật nhanh bằng chiêu Sức Hút Hủy Diệt (E), ép đối phương phải farm trong trụ và không thể đi gank ở các đường khác được.

Nếu Akali lên cao và tấn công bạn, hãy bật chiêu (W) Giáp Kim Loại đồng thời bồi thêm chiêu Q (Chùy Bay). Gần như Akali không có cách nào để trao đổi chiêu thức với Mordekaiser, đặc biệt là khi có nội tại Người Sắt.

Khi vào giao tranh tổng, hãy cố gắng sử dụng chiêu cuối Bắt Hồn lên Akali đồng thời buff chiêu (W) lên đồng đội, khi đó gần như ảnh hưởng của nữ sát thủ lên giao tranh là không cao.

2. Rumble

Khởi đầu với Súng Phun Lửa, bạn có thể vừa đẩy lính nhanh vừa khiến cho Akali không dám lại gần ăn lính (nhưng nhớ để ý, nếu không quen sẽ rất khó để last hit khi sử dụng Súng Phun Lửa).

Khiên Phế Liệu có thể giúp bạn tránh khỏi những pha cấu máu của Akali đồng thời tự tin hơn trong các pha trao đổi chiêu thức.

Hãy nhớ rằng, tầm ảnh hưởng của Súng Phun Lửa là khá rộng, vậy nên dù Akali có trốn trong bom khói thì cũng rất khó để tránh né. Tuy nhiên, chỉ nên tấn công cô ả trong vùng này khi bạn đã có lợi thế về máu, bởi khi đó lượng giáp và kháng phép cộng thêm cho Akali là cực lớn, nó hoàn toàn đủ để đánh bại bạn khi có ý định đánh khô máu.

Chiêu cuối Mưa Tên Lửa khá khó sử dụng, nhưng nó lại là khắc tinh của Akali, sử dụng nó lên vùng Bom Khói sẽ khiến Akali buộc phải hiện hình nếu không muốn chết ngay trong đó.

3. Annie

Đây là một vị tướng khá thú vị, vừa có khả năng dồn sát thương mạnh, làm choáng diện rộng và lại khá cứng cáp. Cũng giống như Akali, Annie có thể đi tốt ở cả vị trí đường giữa lẫn đường trên.

Có thể Annie không thể đì đường Akali mạnh ngay từ đầu nhưng khả năng đẩy lính của Đứa Trẻ Bóng Tối rất tốt với Hỏa Cấu (nếu kết liễu được mục tiêu thì hồi lại năng lượng) và Thiêu Cháy.

Khi đến cấp độ 6, Akali cần phải lao vào đối phương để trao đổi chiêu thức, và đây là điều Annie thích nhất. Thay vì phải tìm cách vào gần, đối phương lại tự tìm đến cái chết thì còn gì đơn giản hơn. Để chắc kèo hơn, khi cầm Annie đối đầu với Akali, bạn có thể lên Gậy Đầu Lâu, vừa tăng sức mạnh phép thuật và kháng phép đồng thời còn giảm kháng phép của đối phương.

4. Syndra

Một pháp sư đường giữa cực mạnh ở thời điểm hiện tại. Với sự lựa chọn Syndra, bạn có thể “đì” chết Akali từ đầu đến cuối game. Ở giai đoạn đầu, ngay cả những tướng đánh xa như Orianna cũng khó thở với Syndra chứ đừng nói gì là tướng đánh gần như Akali.

Hãy cố ép farm và cấu máu của Akali càng nhiều càng tốt, bởi thời điểm này gần như đối phương chỉ còn biết đứng xa mà last hit bằng (Q) mà thôi. Tuy nhiên, việc ép lính và liên tục cấu máu sẽ đẩy bạn vào tầm ngắm của tướng đi rừng, đây là mối nguy hiểm lớn nhưng cũng là một thời cơ tốt để tiến hành snowball.

Hãy gọi rừng của bạn ra nhưng không xuất hiện thẳng mặt mà chờ phản gank. Đánh 2 vs 2 ở thời điểm đầu, gần như cặp đôi bên phía Akali không có cửa. Nếu Syndra ăn được mạng (may mắn hơn là được bùa lợi) có nghĩa là dấu chấm hết cho Akali.

Không những hơn về đồ, Syndra còn lên cấp độ 6 trước và nó đồng nghĩa với một mạng tiếp theo dành cho Nữ Chúa Bóng Tối. Một mẹo để dồn sát thương cho Syndra tốt hơn, hãy dùng chiêu Quả Cầu Bóng Tối (Q) trước, sau đó dùng Ý Lực vứt quả cầu đó vào đối phương, tiếp tục bồi thêm một chiêu (Q) nữa rồi tung chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh và cuối cùng là Quét Tan Kẻ Yếu.

Một số mẹo nhỏ khi đối đầu với Akali

– Hãy cố gắng lùi lại khi bị dính Dấu Ấn Sát Thủ.

– Sử dụng các chiêu thức tầm rộng lên vùng Bom Khói mà Akali ẩn mình.

– Luôn mang theo một mắt tím khi đi đường với Akali, tuy tốn kém nhưng hiệu quả là không phải bàn cãi.

– Lựa chọn một số vị tướng có khả năng phát hiện tàng hình như Leesin, nó sẽ khiến cho Akali gặp vô vàn khó khăn.

Theo Gamek

LMHT: Những cách đơn giản nhất để thoát khỏi Hell Elo Hell Elo, làm gì để vượt qua? Hell Elo là từ mà cộng đồng LMHT sử dụng để ám chỉ những Gamer có thành tích kém trong chế độ đấu xếp hạng (Đồng, Bạc). Bạn nào ở trong Hell Elo có khi nào tự hỏi chính mình: “…